Đề Xuất 1/2023 # Những Điều Cần Biết Về Phong Thủy Trước Khi Xây Nhà Ống # Top 6 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 1/2023 # Những Điều Cần Biết Về Phong Thủy Trước Khi Xây Nhà Ống # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Điều Cần Biết Về Phong Thủy Trước Khi Xây Nhà Ống mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Việc hai nhà mở cửa đối diện nhau (đối môn) cũng là một dạng gây ra hút gió và thiếu sự riêng tư. Nếu không thể đảo cửa thì nên lấy bình phong (bằng gỗ, tủ kệ hay thậm chí là chậu cây) làm giải pháp che chắn hữu hiệu. Nên xem xét lại việc gắn mảng lớn kính thuỷ hay gương bát quái lên đầu cửa, lên tường ngoài nhà như một số người vẫn làm để “phản khí, vì gương có thể gây chói mắt và mang nhiều tính đối chọi.

Một vấn đề nan giải nữa của nhà hình ống là những không gian ở giữa đều không có ánh sáng ban ngày. Vì vậy, khi thiết kế cũng nên bố trí giếng trời để lấy thêm ánh sáng tự nhiên cho các không gian bên trong ngôi nhà. Nhà ống nếu có đuợc sân vườn ở phía trước thì thật sự lý tuởng, khu vuờn nhỏ này sẽ như tầng ozon với chức năng thanh lọc không khí cho căn nhà.

Trong phong thủy nhà ống, cầu thang được ví như xương sống của ngôi nhà, là nơi khí vận động mạnh, liên tục để đưa dòng khí lan tỏa khắp các tầng trong nhà nên vô cùng quan trọng. Vì vậy, khi đặt vị trí cầu thang cần hết sức lưu ý, tránh đặt cầu thang ở giữa nhà vì năng lượng trung tâm của cả căn nhà sẽ bị rút cạn bởi năng lượng của cầu thang. Tránh đặt cầu thang thẳng hàng với cửa ra vào bởi sẽ tạo ra một luồng năng lượng bất ổn trong chính căn nhà.

Thiết kế bếp trong nhà ống cũng tương đối phức tạp. Thông thường, bếp được đặt ở tầng 1, không gian tầng 2 là phòng ngủ của các thành viên trong gia đình. Như vậy, rất dễ xảy ra hiện tượng bếp đốt thẳng lên giường ngủ ở phía trên. Theo phong thuỷ, như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khoẻ và tâm lý người ngủ trong phòng đó, vì thế tránh đặt bếp thẳng với giường ngủ phía bên trên.

Một trường hợp khá phổ biến thường bắt gặp ở những căn nhà phố hiện nay là cùng một mặt trước nhà phố, nếu mở cửa suốt các lầu giống hệt nhau thì sẽ thiếu hài hòa âm dương, vì càng lên cao, nắng gió ra vào nhà sẽ khác so với các tầng dưới bị che khuất bởi cây xanh hay công trình lân cận. Do đó, cần phải căn cứ theo thực tế không gian để phân bố cửa.

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

Phong Thủy Nhà Ở: Những Điều Cần Biết Trước Khi Xây Nhà

Thiết kế phong thủy cho ngôi nhà là một yêu cầu cần thiết nhưng nhiều người xây nhà xong mới nhờ đến điều này. Thực tế, không ít căn nhà vì vậy mà phạm điều cấm kỵ trong bài trí đồ đạc, sắp xếp cảnh quan.

Lý do thiết kế phong thủy trước khi thiết kế chi tiết và xây dựng

Phong thủy coi trọng địa khí lên hàng đầu, vì địa khí sẽ quyết định được mảnh đất đó có tốt cho việc phát triển công danh tài lộc, sức khỏe hay không. Nếu mảnh đất đó mà có “xạ khí” tức là tử khí thì cần phải hóa giải khí đất trước khi xây dựng. Nếu gia chủ không kiểm tra địa khí và thiết kế phong thủy trước khi xây dựng thì khi làm nhà trên đó sẽ rất nguy hiểm và khó hóa giải.

Thiết kế phong thủy trước khi xây dựng là để việc phân phòng, phân cổng, cửa, hướng nhà, hướng bếp, hướng ban thờ, phòng ngủ, đường nước vào và ra đúng với nguyên lý và kỹ thuật phong thủy, nhằm đảm bảo ngôi nhà xây xong thì mọi người sống trên đó được khỏe mạnh, tinh thần luôn ở trạng thái tốt.

Phong thủy bát trạch: dựa trên cung mệnh của mệnh chủ và hướng đất để tính toán xem hướng nhà có hợp không, không hợp thì hóa giải như thế nào, tính toán các hướng: giường ngủ, hướng bếp, hướng bàn thờ, hướng bàn học, bàn làm việc, hướng cửa, hướng cổng sao cho được các khí tốt.

Phong thủy loan đầu: khảo sát, phân tích các con đường, ngôi nhà, dòng sông, ao hồ, ngọn núi, cao ốc chung quanh mảnh đất để xem tác hại hay tác dụng tốt đến ngôi nhà, từ đó đưa ra phương pháp hóa giải.

Mọi thắc mắc của bạn xin liên hệ với chúng tôi. Các kiến trúc sư, kỹ sư và các nhà phong thủy giàu kinh nghiệm và đầy nhiệt huyết của Green House Việt Nam luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Công ty cổ phần Kiến trúc và Xây dựng Green House Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Green House Việt Nam – Liền kề 4B – Lô 8 – Khu tái định cư – Mỗ Lao – Hà Đông, Hà Nội

Email: greenhouse.jsc@gmail.com

Phone: (04) 3 3120 987 – Hotline: 0948 932 555

Những Điều Cần Biết Trước Khi Thỉnh Sư Tử Phong Thủy Về Nhà

Ở Trung Hoa cổ xưa, hầu hết trước cửa nhà của các bậc vương quan đều có bài trí đôi sư tử. Họ cho rằng làm như vậy sẽ tránh tà trợ vận, tốt lành như ý.

Sư tử được coi là một linh vật trong phong thủy có thể giải trừ được nhiều loại hình sát trước nhà. Đồng thời còn có tác dụng tăng thêm uy phong cho cơ quan nhà nước hay công ty lớn, tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà.

Phật Manjushuri được mô tả cưỡi sư tử, tay phải cầm thanh gươm của sự thông thái. Thời xưa trên áo các vị tướng thường có thêu hình sư tử.

Hình tượng của sư tử uy phong dũng mãnh, có khả năng chinh phục tà khí. Đặt một đôi sư tử trước cửa lớn có thể làm bùa trấn phong thủy cho ngôi nhà mà không hề ngăn chặn khí lành.

Đồng thời, sư tử còn là vật phẩm phong thủy có khả năng hóa giải sát khí, đón tài lộc, hoá giải vận hạn.Trong môi trưòng lớn có rất nhiều loại sát khí, ví dụ như một số đá lởm chởm hoặc là góc nhọn, nghĩa địa, đường nước thải, ống khỏi nhả khí thải,… phương pháp hoá giải sát khí tốt nhất đó chính là cải thiện môi trường, đây là điều cơ bản nhất của phong thủy.

Nhưng môi trường bên ngoài không phải chúng ta có thể sắp đặt được, cho nên dùng phương pháp khác để điều tiết. Sư tử phong thủy chính là một trong những phương pháp đó. Đặt sư tử ở nơi có sát khí thì có thể hóa giải được, giảm thiểu tai họa.

Sư tử trong phong thủy hay được dùng để hóa giải trong các trường hợp: nhà ngay giao lộ, cột đèn trước cửa, cây to trước cửa hay cửa sổ…

Tượng sư tử nên đặt ở hướng Tây Bắc. Phong thủy cho rằng, sư tử thuộc quái Càn (Kim), phương Tây Bắc hành Kim. Vì thế, các tượng sư tử, nhất là sư tử bằng đồng, bằng kim loại nên đặt theo hướng này sẽ phát huy được công hiệu. Cũng có thể đặt sư tử ở hướng Tây.

Ở Trung Hoa cổ xưa, hầu hết trước cửa nhà của các bậc vương quan đều có bài trí đôi sư tử. Họ cho rằng làm như vậy sẽ tránh tà trợ vận, tốt lành như ý.

Cách đặt hình tượng sư tử đúng cách để đem lại tài lộc

Sư tử trong phong thủy nên phối thành đôi. Phong thủy cho rằng, đặt sư tử nhất định phải có đôi và một đực một cái. Trường hợp có một con vỡ thì phải thay đôi hoàn toàn mới. Tuyệt đối không dùng lại con cũ.

Đầu sư tử phải hướng ra ngoài cửa để ngăn chặn sát khí. Tuyệt đối, không đặt sư tử quay vào trong nhà. Đầu sư tử cũng không được quay vào cửa phòng chính hay các cửa phòng khác.

Nếu vì lý do nào đó phải đặt sư tử trong nhà, tốt nhất là nên đối diện với cửa lớn, mặt hướng ra ngoài. Sư tử đá cũng có thể đặt ở mép ngoài cửa sổ nhưng phải dùng keo dính hoặc xi măng gắn chặt không để xê dịch hoặc bị rơi.

Đặt đầu sư tử trên cửa lớn có thể ngăn sát khí. Nếu không có điều kiện đặt cả đôi sư tử thì có thể đặt một con sư tử màu vàng. Nó cũng ngăn sát khí hiệu quả.

Sư tử mặc dù là loài thú may mắn nhưng dù sao vẻ mặt nó cũng rất hung dữ cho nên bản thân nó cũng có sát khí, không được để cho đầu sư tử đối diện với phòng ở, nếu không có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình hoặc là nhân viên trong phòng, dễ sinh ra tai họa.

Muốn sư tử phong thủy hóa giải được sát khí phải để đầu sư tử đối diện vối bên ngoài hoặc là đặt ở đối diện cửa chính, đặt ở ngoài bệ cửa sổ đều được.

Cùng Danh Mục

Những Điều Cần Biết Khi Động Thổ Xây Nhà

Chúng ta thường nói nhiều về động thổ khi xây nhà, nhưng động thổ sao cho đúng thì vẫn là băn khoăn của không ít người. Các cách hiểu khác nhau

Động thổ là một nghi lễ quan trọng mỗi khi xây nhà, và hiện có nhiều quan điểm, nhiều chia sẻ khác nhau về lễ động thổ. Có người cho rằng, khi động thổ cần cuốc ở bốn góc nhà, cuối cùng rồi động thổ ở trung cung. Với một lô đất nhỏ, như nhà ở mặt phố thì người ta còn khuyên cuốc nhiều lần xung quanh theo ranh giới của lô đất, rồi cuốc tiếp vào trung cung. Tương tự với lô đất có diện tích lớn mà xây nhiều công trình khác khác nhau: nhà ở biệt thự, bếp, thủy đình, gara để xe, tường rào… có người cho rằng phải cuốc xung quanh theo ranh giới lô đất, rồi mới cuốc vào giữa lô đất. Liệu các quan điểm, cách làm này có đúng hay không?

Nhìn nhận về việc phải cuốc xung quanh khu đất, kiến trúc sư phong thủy Hoàng Trà, Phó Viện trưởng Viện Lý học phương Đông cho rằng, với những dự án lớn như khu nghỉ dưỡng sinh thái ở những vùng có đồi núi hay có cả hồ ao. Với diện tích dự án vài chục hay vài trăm ha thì việc đòi hỏi người động thổ đi xung quanh ranh giới lô đất để cuốc là không khả thi.

Nhiều khi động thổ xây dựng người ta lại nhờ người cao tuổi, sức khỏe có hạn mà diện tích đất rộng thì càng không thể đi xung quanh lô đất mà cuốc được. Kể cả có lấy xe máy – ô tô chở đi các phương vị khác nhau để động thổ ở 4 góc hay 8 góc, cũng bất khả thi với địa hình phức tạp, lại chưa san lấp và san gạt cây cỏ. Như vậy, việc động thổ theo cách cuốc nhiều lần xung quanh theo ranh giới lô đất là vô lý và bất cập, cho nên không dùng cách này.

Kiến trúc sư phong thủy Hoàng Trà diễn giải tiếp: Chúng ta thường nghe mọi người nói về khái niệm Tam Địa sát, là 3 phương vị trong 24 sơn hướng kiêng kị động thổ hàng năm. Ví dụ năm Canh Tý 2020, là bị sát bởi 3 sơn Tỵ – Ngọ – Mùi. Tý gặp Tỵ là Kiếp Sát, Tý gặp Ngọ là Tai Sát và Lục Xung; Tý gặp Mùi là Tuế Sát và Lục Hại. Phép tính này cũng là phép tương tác xem tốt xấu của 12 Địa chi, nó cũng là kiến thức dùng chung để xem tất cả các bộ môn khoa học phương Đông. Từ xem ngày đẹp cho đến xem kết hôn tuổi vợ chồng, rồi xem tuổi sinh con…

Như vậy, việc động thổ xung quanh lô đất kiểu gì cũng sẽ phạm là cuốc vào những phương vị xấu và đương nhiên là việc xấu khởi lên. Đây là một lý do nữa phản bác việc động thổ là phải cuốc xung quanh lô đất.

Vai trò của Thiên – Địa – Nhân

Tuy nhiên, việc phân tích Tam Địa sát hay Tam tai mới chỉ là phép phân tích thuộc về 12 Địa chi, chứ chưa phân tích đến 10 Thiên can. Năm 2020 là năm Canh Tý, Tý thuộc 12 Địa chi, Canh thuộc 10 Thiên can. Và nguyên lý của Khoa học phương Đông bao giờ cũng tính từ Thiên đến Địa và rồi mới đến Nhân, Thiên bao giờ cũng chi phối Địa và Nhân, quyết định sự tốt xấu của Địa và Nhân. Ngoài ra, không chỉ có mỗi năm mà người ta còn tính cả tháng – ngày – giờ động thổ. Như vậy, có tới 4 Thiên can, 4 Địa chi tương tác với nhau. Không chỉ có Thiên can, Địa chi của năm tháng ngày giờ động thổ mà còn có cả 4 Thiên can và 4 Địa chi trong năm tháng ngày giờ sinh của người đứng động thổ. Từ đó, phép tính tốt xấu trở nên vô cùng phức tạp.

Có những người lại có quan điểm là chỉ có động thổ ở 8 hướng rồi về trung cung động thổ, tổng là 9 vị trí tương đương với 9 cung. Với những lô đất xây nhà trong thực tế ở những thành phố thì có rất nhiều hình hài và hình dạng khác nhau. Nếu không có bản đo đạc ranh giới chính xác và bản vẽ mặt bằng công năng được định vị theo ranh giới lô đất để án ngữ vào đồ hình phong thủy thì làm sao có thể biết chính xác những phương vị nào không phạm Tam Địa Sát, Tam tai. Trên đồ hình phong thủy sẽ phân chia chính xác 24 sơn hướng và khi đặt vào bản vẽ được định vị theo lô đất, người ta sẽ biết là những vùng nào trong lô đất là phạm vào sơn xấu. Khi cuốc thì đương nhiên dễ bị nhầm. Và khi nhầm thì khởi phải cung xấu thì việc xấu khởi lên.

Với nhà như trong đồ hình trên chỉ cần động thổ ở giữa cửa chính, ở hướng tốt theo 8 hướng của bát trạch, ở sơn Vinh phú trong 24 sơn, ở phương vị tốt theo Huyền không)

Phó viện trưởng, kiến trúc sư phong thủy Hoàng Trà cho biết, mọi người cũng thường nghe nói đến phong thủy Huyền không Phi tinh và trong phong thủy Huyền không Phi tinh với vận 8 hiện nay (2004 – 2023) gặp các sao Ngũ hoàng – Nhị hắc – Thất xích là những sao xấu. Những ngôi nhà có hướng gặp năm có 3 sao Ngũ hoàng – Nhị hắc – Thất xích thì không nên khởi công xây dựng, khi xây dựng sẽ gặp nhiều điều rắc rối và chướng họa. Đối với những ngôi nhà có hướng không gặp 3 bộ sao Ngũ hoàng – Nhị hắc – Thất xích thì khi khởi công xây dựng không được phép động thổ vào 3 phương vị có bộ sao Ngũ hoàng – Nhị hắc – Thất xích.

Trong Huyền không Phi tinh, có 8 hướng tương đương 8 cung và 1 trung cung ở giữa, tổng thành 9 cung, gọi là cửu cung và khi sắp đặt Cửu tinh thì được luân chuyển trong cửu cung đó. Với quan niệm của Huyền không luôn có 3 sao tốt gọi là Vượng khí, Sinh khí và Tiến khí.Trong vận 8 này, chính là bộ sao 8 – 9 – 1, lần lượt gọi là sao Bát bạch, Cửu Tử và Nhất bạch.

Như vậy, trong vận 8 của Huyền không Phi tinh, 9 cung được phân ra 3 cung thịnh, 3 cung bình và 3 cung suy, một tỷ lệ rất đều nhau. Đối với năm 2020, sao Ngũ hoàng đóng ở phương Đông, sao Nhị hắc đóng ở phương Nam và sao Thất Xích đóng ở trung cung. Như vậy, 3 phương vị tương ứng với phương Đông, Nam và trung cung đều không được phép động thổ trong năm 2020.

Ngoài ra, người ta còn phải tính toán phép Phi tinh theo từng sơn hướng khác nhau để còn biết được sự tốt xấu của vận – sơn – hướng theo cửu cung như thế nào. Rồi mới chọn ra phương vị tốt nhất để động thổ theo Huyền không.

Thành Nguyễn (Báo Đầu tư Bất động sản)

Nguồn: chúng tôi – Xem Link Gốc

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Điều Cần Biết Về Phong Thủy Trước Khi Xây Nhà Ống trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!