Đề Xuất 3/2023 # Những Lỗi Thường Gặp Trong Phong Thủy Phòng Ngủ # Top 4 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 3/2023 # Những Lỗi Thường Gặp Trong Phong Thủy Phòng Ngủ # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Lỗi Thường Gặp Trong Phong Thủy Phòng Ngủ mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đặt gương trong phòng ngủ

Trong phòng ngủ cần tránh đặt gương, từ các loại gương nhỏ trên bàn trang điểm hoặc các loại gương lớn trong tủ đều không nên. Vì theo phong thủy thì gương phản chiếu hình ảnh của giường là điều tối kỵ, rất dễ tạo ra sát khí, đối với phòng ngủ của cặp vợ chồng còn dễ dẫn đến bất hòa, mâu thuẫn.

Bố trí đèn chùm, quạt trần phía trên giường

Việc treo các đồ vật, đặc biệt là các đồ vật nặng, phía trên giường là hoàn toàn không tốt theo phong thủy. Các loại chuông gió cũng không nên đặt ở đầu giường, sẽ ảnh hưởng xấu đến phong thủy phòng ngủ.

Đầu giường đối diện cửa

Theo phong thủy thì đầu giường đặt đối diện cửa là rất xấu, cả cửa chính và cửa sổ. Vị trí tốt nhất của đầu giường là hướng vào tường. Nếu đặt đối diện cửa sẽ khiến tinh thần của người nằm trên giường không được ổn định, luôn có cảm giác bất an, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Phòng ngủ đặt cạnh bàn thờ

Trong phong thủy khi đặt phòng ngủ gần bàn thờ là đã phạm vào điều cấm kỵ, việc này có thể sẽ gây ra những bất hòa trong quan hệ gia đình, nhất là đối với quan hệ vợ chồng.

Giường chỉ được thiết kế lên từ một phía

Có thể do một bên giường đặt sát tường nên gia chủ chỉ có thể lên được tù một phía, điều này có nghĩa là nguồn năng lượng từ phía bên kia đến giường bạn sẽ bị hạn chế. Sự thiếu hụt nguồn năng lượng sẽ gây ra nhiều tác động xấu đối với gia chủ như sức khỏe suy giảm, tình cảm vợ chồng rạn nứt.

Trang trí phòng ngủ bằng quá nhiều màu lạnh

Trong phòng ngủ ta không nên dùng màu sắc quá lòe loẹt và cũng không nên dùng quá nhiều gam màu lạnh vì nó dễ dàng tạo sát khí khiến cho cuộc sống của người nằm trong phòng bị ảnh hưởng xấu. Tốt nhất là nên dùng các màu dễ chịu như trắng, hồng để có giấc ngủ ngon.

Decorhome

Phòng Ngủ Cạnh Bếp Tốt Hay Xấu? Lỗi Phong Thủy Thường Gặp

Cập nhật vào 13/03

Phòng ngủ đặt cạnh bếp là lỗi phong thủy cần tránh khi thiết kế nhà. Đối với những căn hộ chung cư, nhà ở không may mắc lỗi này thì nên sớm tìm cách hóa giải.

Tại sao không nên bố trí phòng ngủ cạnh bếp?

Theo phong thủy nhà ở, phòng ngủ là nơi gia chủ nghỉ ngơi sau cả một ngày dài, vì vậy mà nó cần sự yên tĩnh, trong lành và thoáng mát, trong khi nhà bếp lại có tính hỏa, tượng trưng cho khí nóng.

Đặt phòng ngủ cạnh nhà bếp sẽ khiến cho hơi nóng của bếp khi nấu nướng lan ra và phát tán sang phòng ngủ, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của gia chủ và những người thân trong gia đình. Theo đó, căn hộ có phòng bếp đặt cạnh phòng ngủ thì chủ nhà sẽ ngủ không ngon giấc, luôn cảm thấy bức bối, khó chịu.

Cách hóa giải khi nhà có phòng ngủ đặt cạnh phòng bếp

Trong trường hợp nhà có phòng ngủ đặt cạnh bếp, gia chủ có thể hóa giải bằng những cách sau:

Đặt một tấm bình phong, rèm cửa hoặc vách ngăn giữa phòng bếp và phòng ngủ để ngăn chặn những luồng khí xấu từ bếp chui sang phòng ngủ. Tuy nhiên, người ta vẫn thường sử dụng những tấm bình phong hoặc xây vách ngăn nhiều hơn so với rèm cửa vì rèm cửa dễ bị ẩm mốc và cũng bất tiện hơn khi sử dụng khi phải kéo ra kéo vào hằng ngày.

Sử dụng các loại giấy dán tường, những loại sơn chống nóng hay gạch cách nhiệt để giảm thiểu hơi nóng của bếp.

Sử dụng máy hút mùi trong khi nấu ăn để giữ cho không khí luôn trong lành, khô thoáng, không ảnh hưởng đến các gian phòng khác trong nhà.

Thay bếp ga, bếp lò bằng bếp từ, bếp điện nhằm giảm bớt khí nóng bốc lên, hạn chế ảnh hưởng xấu đến sức khỏe những người trong gia đình.

Xem xét và sắp xếp lại vị trí hướng bếp, hướng bồn rửa và các vật dụng khác trong bếp. Nếu hướng bếp nấu quay thẳng về phía phòng ngủ thì gia chủ nên chuyển sang hướng khác.

Lỗi cửa nhà bếp đối diện cửa phòng ngủ

Tương tự như lỗi nhà bếp đặt liền kề với phòng ngủ. Lúc này, những khí nóng từ bếp sẽ hướng thẳng sang phòng ngủ, gây nên những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của mọi người trong nhà.

Cách khắc phục: Nếu có thể gia chủ nên chuyển phòng ngủ sang một căn phòng khác hoặc trong trường hợp không thể chuyển thì nên đặt một tấm bình phong, rèm cửa để ngăn những luồng khí xấu từ phòng bếp đi sang.

Lỗi phòng ngủ nằm trên nhà bếp

Đây là một lỗi thường thấy đối với những ngôi nhà mặt đất, nhà biệt thự hơn so với chung cư bởi ở chung cư thường các phòng đều nằm cùng một không gian, không có tầng trên, tầng dưới. Khi gặp phải lỗi này, khí nóng từ bếp nấu sẽ bốc lên trên và khiến cho giấc ngủ của bạn bị gián đoạn, luôn cảm thấy ngột ngạt, bí bách.

Cách khắc phục: Trong trường hợp này, bạn có thể khắc phục bằng 2 cách như sau:

Cách 1: Di chuyển giường ngủ sao cho vị trí bếp nấu của phòng bếp ở tầng dưới không trùng với vị trí của giường ngủ hiện tại. Có thể đặt giường ngủ ở vị trí trên tủ lạnh, bồn rửa để cảm thấy thoáng mát hơn, xua đi khí nóng của bếp.

Cách 2: Đặt một tấm kim loại màu bạc dưới giường, quay bề mặt sáng bóng xuống dưới. Tấm kim loại phải đủ rộng để bảo vệ phần đầu và ngực của người nằm trên giường. Bạn cũng có thể đặt một vài chiếc bát/chậu bằng kim loại chứa đầy nước trên bếp vào ban đêm. Bề mặt kim loại sáng tượng trưng cho nước sẽ dập tắt lửa, hạn chế được ảnh hưởng xấu khi giường đặt ngay trên đầu bếp.

Tìm hiểu thêm:

Cách Khắc Phục Những Lỗi Phong Thủy Nhà Ở Thường Gặp

Phạm “xuyên đường sát”

Trong trường hợp bạn mở cửa chính nhìn thấy cửa sổ hoặc ban công thì đây chính là thế “Xuyên đường sát” trong phong thủy. “Xuyên đường sát” có nghĩa là luồng khí sẽ trực tiếp xuyên thẳng qua tâm ngôi nhà. Phong thủy quan niệm, bố cục này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài vận của gia chủ. Bởi tiền tài đến rồi lại đi ngay, do đó gia chủ khó tích lũy được tài lộc, thậm chí có nguy cơ bị phá sản.

Hóa giải “xuyên đường sát” bằng cách sau: Nên thiết kế tiền phòng (huyền quan) ở phòng khách ngay nơi cửa chính hoặc làm bức ngăn để tránh luồng khí xuyên thẳng qua tâm ngôi nhà, việc này sẽ giúp giảm nguy cơ mắc xuyên đường sát. Ngôi nhà mở nhiều cửa

Mặc dù, việc mở nhiều cửa ở các vị trí khác nhau trong ngôi nhà sẽ mang đến nhiều tiện ích cho lưu thông trong nhà. Tuy nhiên, phong thủy học cho rằng, kiểu kiến trúc nhà này sẽ không giúp căn nhà tụ được khí, dễ dẫn đến hao tổn tiền tài.

Cách hóa giải là, nếu thật sự không cần thiết thì nên để 1 cửa là tốt nhất. Trong trường hợp bạn muốn mở nhiều cửa, thì nên đóng hoặc khóa các cửa phụ lại khi không dùng đến. Đặc biệt, tránh cùng một lúc mở tất cả các cửa trong nhà. Đoạn đường hình vòng cung đối diện hướng cửa sổ

Theo phong thủy, nếu đoạn đường hình vòng cung đối diện với hướng cửa sổ sẽ rất nguy hiểm. Bởi kiểu bố cục này giống hình cây cung đang giương lên với đích đến chính là ngôi nhà của bạn. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài vận cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Trường hợp này cần mời thầy phong thủy giúp bạn sử dụng các vật dụng phong thủy phù hợp để hóa giải. Dưới nhà là tầng hầm rỗng, là siêu thị, hoặc hồ nước

Nếu mở cửa chính nhìn thấy ngay cầu thang bộ hoặc cầu thang máy sẽ khiến tiền tài chảy thất thoát hết cũng như gia chủ sẽ rất khó khăn trong việc kiếm tiền. Trường hợp mở cửa nhìn thấy cầu thang máy sẽ khiến khí trường trong nhà không ổn định, dẫn đến ảnh hưởng đến sự ổn định của tài vận.

Hóa giải bằng cách, hãy đặt một chậu cây xanh ngay tại chỗ cửa ra vào, việc này giúp tăng thêm sinh khí cho căn nhà, đồng thời cải thiện khí trường xung quanh. Bạn cũng có thể thiết kế tiền phòng (huyền quan) tại phòng khách nhằm tạo ra ma sát để tránh luồng khí đi thẳng.

(Theo Kiến Thức)

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

Cách Để Hóa Giải 10 Lỗi Phong Thủy Phòng Bếp Thường Gặp

Mặt khác, nếu cửa bếp mở ra nhìn thấy vòi nước, nhất là khi vòi nước đang chảy là một đại kỵ trong phong thủy phòng bếp. Lý do là, nước tượng trưng cho tiền bạc, tài lộc của gia đình, do đó nước đang chảy đồng nghĩa với việc thất thoát của cải trong nhà. Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên thay đổi hướng của vòi nước.

1. Đường đâm thẳng vào bếp

Theo quan điểm phong thủy, gia chủ cần giữ bếp nấu kín đáo, tránh để lộ liễu. Do đó, nếu từ đường có thể nhìn thẳng vào bếp là lỗi phong thủy phòng bếp cần tránh bởi đặt bếp ở vị trí này sẽ gây bất lợi cho chủ nhân.

Trong trường hợp trên, gia chủ có thể hóa giải bằng cách bố trí bếp nấu lệch với đường dẫn vào cửa và bếp.

2. Cửa bếp và cửa chính cùng nằm trên một đường thẳng

Nếu bếp tượng trưng cho tài khố của gia đình thì cửa chính là nơi nạp khí cho ngôi nhà. Một trong những lỗi phong thủy thường gặp khi thiết kế bếp là cửa chính đối diện cửa bếp. Cách bố trí này sẽ khiến tài khí dễ bị thất thoát ra ngoài, không thể tụ được trong nhà.

3. Thiết kế bếp nấu dưới xà ngangĐể hóa giải lỗi phong thủy phòng bếp nói trên, bạn nên thiết kế cửa bếp lệch so với cửa chính ngôi nhà. Có vậy gia chủ mới có thể đón nhận được nhiều tài lộc và quan trọng nhất là giữ được tài khí trong nhà. Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng bình phong hoặc vách ngăn để tạo sự ngăn cách nhất định giữa hai cửa cũng như phân tách phòng bếp với các không gian chức năng khác.

Người xưa có câu: “Dưới xà nhà có bếp, nữ chủ nhà tổn hao”. Điều đó cho thấy, xà ngang có sát khí rất mạnh. Theo phong thủy nhà ở, chủ nhân tuyệt đối tránh đặt giường ngủ, bàn ăn và bếp nấu dưới xà ngang. Các thành viên trong gia đình dễ đau ốm, bệnh tật, nhất là nữ giới nếu đặt bếp ở vị trí này.

Tuy nhiên, nếu bếp phạm cấm kỵ phong thủy trên, bạn cũng đừng quá lo lắng. Cách hóa giải đơn giản đối với trường hợp này là làm trần nhựa, trần thạch cao hoặc trần xốp che kín xà ngang để tránh bị sát khí ảnh hưởng trực tiếp.

Theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ không nên đặt bếp nấu gần đường nước. Bởi lẽ, trong ngũ hành, bếp thuộc Hỏa mà Thủy khắc Hỏa. Cách bố trí này gây nhiều bất lợi cho chủ nhân ngôi nhà.4. Đặt bếp gần đường nước

Để hóa giải lỗi phong thủy phòng bếp này, cách tốt nhất là bạn hãy dời bếp ra xa đường ống nước. Nếu không thể di dời bếp, bạn hãy che kín đường ống dẫn nước bằng một tấm bê tông. Cùng với đó, việc bài trí cây xanh (thuộc hành Mộc) trong phòng bếp sẽ giúp lưu chuyển khí xấu. Theo đó, vòng tương sinh: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa sẽ góp phần hóa giải cấm kỵ này.

Mặt khác, nếu cửa bếp mở ra nhìn thấy vòi nước, nhất là khi vòi nước đang chảy là một đại kỵ trong phong thủy phòng bếp. Lý do là, nước tượng trưng cho tiền bạc, tài lộc của gia đình, do đó nước đang chảy đồng nghĩa với việc thất thoát của cải trong nhà. Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên thay đổi hướng của vòi nước.

Ngoài ra, phòng bếp nhà bạn sẽ phạm phải lỗi phong thủy “lưỡng thủy kẹp một lò” nếu bếp nấu đặt giữa hai bồn nước. Thủy – Hỏa khắc chế nhau sẽ kìm hãm tài lộc đến với gia chủ. Do vậy, bạn hãy đặt bếp càng xa bồn nước càng tốt.

Xem Thêm: Top 5 cách tiêu trừ tiểu nhân trong phong thủy mà bạn nên biết

5. Cửa sổ ở trước hoặc sau bếp

Để hóa giải lỗi phong thủy phòng nói trên, gia chủ nên đặt bếp nấu lệch sang một bên so với cửa sổ. Bên cạnh đó, bạn có thể thay cửa sổ gỗ bằng chất liệu kính giúp hạn chế một cách tối đa ánh nắng mặt trời chiếu vào phòng bếpThực tế cho thấy, thiết kế cửa sổ trước hoặc sau phòng bếp giúp không gian nấu nướng luôn thông thoáng, không bị ám mùi thức ăn, đồng thời người nội trợ có thể vừa nấu nướng vừa nhìn ngắm khung cảnh bên ngoài. Thế nhưng, cách bố trí này lại là lỗi phong thủy phòng bếp rất nhiều gia đình phạm phải. Tài khí sẽ thất thoát qua cửa sổ, không hội tụ được, khiến gia chủ hao tổn tài lộc.

6. Có cột trụ ngay cạnh hoặc phía trên bếp nấu

Ngay cạnh hoặc phía trên bếp nấu có cột trụ là lỗi phong thủy phòng bếp cần tránh bởi điều này sẽ tác động tiêu cực tới sức khỏe của phụ nữ trong nhà. Trong trường hợp bất khả kháng không thể dỡ bỏ cột trụ, bạn nên dời bếp nấu sang vị trí khác hoặc bao bọc cột trụ bằng những vật liệu phù hợp.

7. Đặt máy giặt trong phòng bếp

Vậy nên, bạn cần tuyệt đối tránh đặt máy giặt trong phòng bếp. Gia chủ hãy bố trí máy giặt ở nơi thoáng đãng, khô ráo sao cho không gây xung khắc với các khu vực vượng hỏa trong nhà ở.Trong các ngôi nhà phố chật hẹp hiện nay, gia chủ thường bố trí máy giặt ngay trong phòng bếp để tiết kiệm diện tích. Phong thủy học cho rằng, điều này sẽ tác động tiêu cực tới tài lộc của cả gia đình bởi yếu tố nước của máy giặt (Thủy) sẽ khắc chế với bếp nấu (Hỏa). Hơn nữa, quần áo bẩn trong máy giặt sẽ xâm phạm tới Táo quân, khiến vận khí của gia chủ sa sút.

8. Bếp nấu đặt cạnh tủ lạnh

Phong thủy học cho rằng, nếu gia chủ đặt tủ lạnh cạnh bếp nấu thì tủ lạnh sẽ dập tắt lửa, đồng nghĩa với việc gia đình gặp nhiều khó khăn về mặt tài chính. Cho nên, để căn bếp hợp phong thủy, bạn hãy thay đổi vị trí của bếp nấu hoặc tủ lạnh. Trường hợp bất đắc dĩ không thể thay đổi được, chủ nhân có thể sử dụng miếng gỗ ngăn cách ở giữa tủ lạnh và bếp.

9. Phòng bếp nằm dưới phòng ngủ

Cấm kỵ phong thủy phòng bếp này có thể hóa giải bằng cách: Gia chủ nên trải một tấm thảm màu vàng phía dưới giường ngủ. Màu vàng thuộc hành Thổ mà Hỏa sinh Thổ, tức Thổ có thể tiết chế được Hỏa. Để đạt hiệu quả hóa giải tốt nhất, bạn nên đặt thêm 36 đồng tiền cổ phía dưới tấm vải.Nếu bạn thiết kế phòng ngủ trên phòng bếp thì khí hỏa sát sẽ rất lớn. Do đó, phòng ngủ sẽ có khí trường khô nóng, dễ khiến người ngủ trong phòng hay cáu giận, bực bội, không tốt cho sức khỏe và ảnh hưởng nhất định tới tinh thần của các thành viên trong gia đình.

10. Phía sau bàn thờ là bếp nấu

Cách bố trí này vô tình khiến thần linh như bị “nướng” trên bếp lửa, ảnh hưởng nghiêm trọng tới gia vận, thậm chí là thoái thần, vượng khí sụt giảm.

Gia chủ có thể hóa giải lỗi phong thủy phòng bếp nói trên bằng cách di dời bếp sang vị trí phù hợp khác hoặc tạo khoảng không gian nhất định giữa bếp và bàn thờ.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Lỗi Thường Gặp Trong Phong Thủy Phòng Ngủ trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!