Nội Dung Cơ Bản Việc Hướng Dẫn Đăng Ký Thương Hiệu Độc Quyền Như Thế Nào?

Cập nhật thông tin chi tiết về Nội Dung Cơ Bản Việc Hướng Dẫn Đăng Ký Thương Hiệu Độc Quyền Như Thế Nào? mới nhất ngày 27/10/2020 trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 21,681 lượt xem.

Việc đăng ký thương hiệu độc quyền là một dịch vụ rất cần thiết nhằm mục đích bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của chính doanh nghiệp trong thời buổi hội nhập.

Tôi đưa cho bạn một lời khuyên vì công việc này thường sẽ không nằm trong chuyên môn của bạn, bạn muốn đăng ký nhanh chóng thì cần liên hệ ngay với một đơn vị chuyên môn có uy tín để đạt được hiệu quả cao nhất.

Thông qua đó, chắc chắn nhiều bạn đọc sẽ có những vấn đề thắc mắc khác nhau không thể giải quyết được, nên hôm nay chúng tôi quyết định hướng dẫn đăng ký thương hiệu độc quyền một cách chi tiết nhất.

Thế nào là đăng ký thương hiệu độc quyền?

Đăng ký thương hiệu độc quyền ở đây được hiểu là sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký, chủ sở hữu thương hiệu sẽ được độc quyền sử dụng thương hiệu đó trên toàn lãnh thổ Việt Nam cho sản phẩm hay dịch vụ đã đăng ký. Mọi hành vi sử dụng thương hiệu mà chưa có sự đồng ý từ chủ sở hữu đều bị coi là hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Thiết kế thương hiệu độc quyền như thế nào?

Đó là việc cần làm đầu tiên trong quá trình đăng ký thương hiệu, thiết kế thương hiệu rất quan trọng vì nó quyết định chính đến việc thương hiệu của bạn có được đăng ký hay không. Vì vậy, khi thiết kế bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:

Hướng dẫn đăng ký thương hiệu độc quyền theo quy định

Thứ nhất, bạn nên thiết kế thương hiệu theo ý tưởng của mình và không nên sao chép ý tưởng của người khác vì nếu thương hiệu trùng hoặc tương tự sẽ khó có khả năng phân biệt và cũng không thể đăng ký.

Thứ hai, dấu hiệu quá đơn giản như dạng chữ cái, hình vẽ, hình ảnh đơn giản sẽ không được bảo hộ như một thương hiệu.

Thứ ba, các thương hiệu mà có thiết kế trùng hoặc tương tự quốc kỳ, quốc huy của các nước cũng sẽ không được công nhận.

Sơ bộ việc hướng dẫn đăng ký thương hiệu độc quyền

Dịch vụ này chỉ có những tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy phép mới có thể cung cấp được. Quý khách hàng cần lưu ý tránh những rủi ro khi sử dụng dịch vụ của các đơn vị không chuyên và có chi phí rất rẻ.

Như vậy, nếu bạn được một tổ chức đại diện thay mặt mình thực hiện việc đăng ký thì một bộ hồ sơ đăng ký thương hiệu độc quyền mà họ phải chuẩn bị như sau: tờ khai đăng ký thương hiệu độc quyền gồm hai bản, mẫu thương hiệu đã thiết kế, hợp đồng ủy quyền và giấy phép hoạt động của đơn vị đại diện; cuối cùng là các chứng từ nộp phí, lệ phí khi đăng ký thương hiệu độc quyền.

Chúng tôi lưu ý với rằng bạn cần nắm rõ tất cả các loại tài liệu này để kiểm soát tiến trình công việc mà đơn vị đại diện cung cấp cho bạn đã đến giai đoạn nào rồi nhé.

Như vậy, không phải ai cũng hiểu và nắm rõ quy trình đăng ký thương hiệu độc quyền, bởi lẽ nó là một công việc khá phức tạp đòi hỏi người thực hiện cần phải có trình độ chuyên môn trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ.

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn đăng ký thương hiệu độc quyền một cách tổng quát nhất. Nếu các bạn muốn biết thêm thông tin liên quan, hãy liên hệ với chúng khi bạn cần đến sự giúp đỡ. Chúng tôi luôn rất vui nếu nhận được sự quan tâm và theo dõi của quý bạn đọc.

Bạn đang xem bài viết Nội Dung Cơ Bản Việc Hướng Dẫn Đăng Ký Thương Hiệu Độc Quyền Như Thế Nào? trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!