Đề Xuất 2/2023 # Phong Thủy Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Doanh Nghiệp? # Top 3 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 2/2023 # Phong Thủy Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Doanh Nghiệp? # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Phong Thủy Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Doanh Nghiệp? mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phong thủy ảnh hưởng như thế nào đến doanh nghiệp?

Tất cả mọi người đều thích làm việc say mê, hiệu quả dù cho nơi làm việc nằm trong một tòa cao ốc ở trung tâm thành phố hoặc nép mình trong tủ quần áo hành lang của ngôi nhà. Không quan trọng việc bạn yêu công việc mình làm nhiều như thế nào, bạn chắc chắn sẽ đánh giá cao (và hưởng lợi ích) khi có không gian làm việc sở hữu dòng chảy năng lượng năng động và thành công. Phong thủy có thể là điều bạn cần ngay lúc này để biến đổi không gian làm việc thành “thiên đường” như mong muốn.

Phong thủy ảnh hưởng doanh nghiệp

1. Khi lựa chọn văn phòng, bạn nên chọn một không gian càng xa phòng ngủ càng tốt. Phòng làm việc với một lối đi riêng bên ngoài là lý tưởng nhất, mặc dù nó không phải luôn luôn là một lựa chọn thực tế.

2. Không ngồi ở vị trí tạo thành đường thẳng trực tiếp với cửa. Trường hợp này khiến bạn phải đón nhận sự tấn công của nguồn năng lượng tiêu cực. Thay vào đó, chuyển ghế ngồi của bạn sang vị trí khác để tránh năng lượng tiêu cực đi qua cơ thể.

3. Trang trí một chậu cây xanh tươi tốt, khỏe mạnh và cao lớn trong khu vực làm việc. Nó không chỉ giúp tăng cường năng lượng tốt khi bạn làm việc, mà còn giúp hấp thụ năng lượng tiêu cực và phá hoại xung quanh. Một cây xanh mềm mại với phần gốc rộng, chắc chắn là lựa chọn tuyệt vời.

4. Bố trí bàn làm việc ở vị trí tránh xa cửa và lưng của bạn không đối diện với cửa. Theo phong thủy, đây được gọi là vị trí chỉ huy, có khả năng thu hút năng lượng mạnh mẽ và thành công hơn đến với khu vực làm việc của bạn. Luôn ghi nhớ rằng bạn phải ngồi ở vị trí nhận được sự thành công chứ không phải quay lưng lại với nó.

5. Nếu lưng của bạn buộc phải quay về phía cửa khi ngồi vào bàn làm việc, bạn có thể giảm bớt ảnh hưởng tiêu cực bằng cách nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của cửa. Hãy treo gương hoặc bất kỳ đồ vật phản chiếu nào xung quanh bàn làm việc để bạn có thể nhìn thấy mọi chuyện diễn ra sau lưng.

6. Tránh kê bàn làm việc của bạn trực diện với bàn làm việc của người khác. Lý do, đây là tình huống phong thủy xấu, mời gọi năng lượng tiêu cực bao gồm gia tăng sự căng thẳng, đối đầu trong công việc. Lưu ý này đặc biệt quan trọng với ai dùng chung văn phòng với nhiều người.

Âm Thanh Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Phong Thủy Nhà Ở ?

Xưa nay ai cũng đề cập về phong thủy nhất là hướng nhà, hướng đất, vị trí ngồi, màu sắc, tranh ảnh, đèn chiếu sáng…nhưng có một cái quan trọng nhất mà không ai hề để ý. Nay Master Trọng Hùng Fengshui sẽ cho ra đời bài viết cực kỳ quan trọng đó là âm thanh trong phong thủy, còn gọi là Âm học trong phong thủy.

Qua quá trình nghiên cứu phong thủy trong và ngoài nước của Master Trọng Hùng Fengshui đã cho thấy và phát hiện ra rằng Âm thanh trong phong thủy nhà ở là cực kỳ quan trọng cho chúng ta.

Một căn nhà! ngoài tivi ra, ít nhất chúng ta phải có một dàn máy âm thanh để nghe nhạc để hưởng thụ một cái giải trí gọi là Thần Thái trong tư tưởng.

Master Trọng Hùng Fengshui – Nhà nghiên cứu phong thủy quốc tế Trong phong thủy về âm thanh thì có ba yếu tố quan trọng như sau:

Yếu tố 1: Xác định khu vực để nghe nhạc tránh làm phiền các thành viên trong gia đình. Song, những việc đó còn phải xác định hướng đặt máy móc âm thanh theo hướng tốt nhằm tăng cường cho vượng hỏa cần thiết. Tuy nhiên, nếu chọn theo hướng tốt theo phong thủy trạch hướng hay phi tinh hướng thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều trong sự bố trí không gian. Các nguy hiểm lớn nhất là làm phiền cho những người không thích nghe hoặc đang tịnh tâm trong công việc.

Vậy cái tốt nhất là nên bố trí những ô góc mà không làm phiền người khác. Nhưng âm thanh thì khó mà cưỡng chế về sự tiếng ồn. Cái quan trọng nhất là phải cách âm cho triệt để tương đối mà tránh làm phiền người xung quanh.

Yếu tố 2: Chọn dàn máy là khâu quan trọng nhất, tùy theo mỗi người thích hàng hiệu nào? và mỗi hiệu có chất âm thanh khác nhau mà tự chọn cho hợp màng nhĩ của sự thưởng thức.

Yếu tố 3: Là khâu chọn nhạc để nghe cũng không kém cho phần quan trọng hai yếu tố trên. Chọn nhạc để nghe là tùy theo ý thích của mỗi người, mà chúng ta không có quyền có ý kiến nhạc này hay nhạc này dở…đó là quyền sở thích của mỗi người. Cái sở thích này là sự quyết định cái phong thủy trong thần thái âm học mà ý đồ nhà phong thủy Trọng Hùng Fengshui muốn nói đến vấn đề vào bài viết này.

Thật sự âm học trong âm thanh của phong thủy trong nhà ở là cực kỳ hấp dẫn…nó là một thần thái quan trọng cho chúng ta. Nó là một tiêu đề của sự giảm stress trong cuộc sống…nó cứu giúp hàng triệu triệu về bệnh tự kỷ và điều đặc biệt là phá ngay lỗ hổng của tâm linh khi nhà chúng ta có oan hồn.

Chuyện kể: có một lần khi xem phong thủy cho khách…khi xem phong thủy cho nhà họ xong thì thật ra không có gì mà phạm trong phong thủy nhà ở. Tuy nhiên cảm thấy căn nhà này ở cuối hẻm ngay góc kẹt…thì cảm thấy nhà gia chủ cô đơn buồn lắng. Gia chủ có bảo tôi rằng…từ lúc về nhà này ở, gia đình chúng tôi có cảm giác buồn chán và không làm ăn trôi chảy. Bằng sự kinh nghiệm quý báu xuyên suốt mấy chục năm nghiên cứu phong thủy trong và ngoài nước. Tôi hướng dẫn gia chủ nên treo một chuông gió ngay trên sân thượng và ngay cửa cổng nhà, để tạo ra một âm thanh luôn luôn có sẵn để lấy vượng khí. Sau đó, yêu cầu mua một dàn máy âm thanh hàng hiệu đặt ngay phòng khách để nghe nhạc.

Câu chuyện này chỉ vài tháng sau thì có hiệu quả đáng tốt cho gia chủ và được công nhận Master Trọng Hùng Fengshui có tầm nhìn sâu về phong thủy đương đại. Thay vì nhiều thầy phong thủy khác ưa nêu ra vấn đề là nhà bố trí sai chỗ này và sai chỗ kia. (lời thuật của gia chủ)

Thật chất, trong phong thủy nhà ở chúng ta đừng quá mặc định về hướng này hay hướng nọ ..hoặc bố trí này sai hay bố trí kia đúng. Chúng ta phải nghiên cứu săm soi hàng loạt yếu tố nguyên nhân chủ quan và khách quan trong phong thủy …rồi mới đưa ra kết luận mạnh mẽ và quyết định cứng rắn, nhằm chống lại ý của gia chủ. Gia chủ không có nghiệp vụ và họ không biết về phong thủy thì chúng ta không thể cuốn hút theo họ, mà chúng ta phải mạnh dạn phân tích góp ý có logic.

Âm thanh dàn máy phát ra những bản nhạc mà gia chủ đã chọn thì trong tâm thức của họ đã mở…mà khi đã mở thì cái Thần Thái sản sinh ra nhiều năng lượng lý thú trong kinh doanh. Trị số âm học trong âm thanh luôn luôn tương đồng với tiếp nhận trong đầu của họ. Chính vì lẽ đó giúp họ buông xả những áp lực trong công việc và luôn đón tiếp những năng lượng vô hình mới.

Chuyện kể thứ ba: một nhà gia chủ nọ khi mới mua nhà về ở một thời gian thì ngay ngôi vị căn nhà có tiếng phát ra âm thanh tiếng khóc của một cụ già. Nhà chủ rất đắn đo không biết cách nào phải giải quyết tiếng ồn quái dị này, mặc dù mời các quý thầy về làm lễ cũng không hết. Khi được sự tư vấn của Master Trọng Hùng Fengshui thì bản thân tôi phải làm pháp cúng giải vong theo Pháp Mật của Du già và đồng thời chôn vài pháp khí phong thủy dưới khu vực đó và phía trên khu vực đó tôi chấn thêm cục Đá Găm (đá này có tác dụng hút tà khí) và đồng thời tôi bố trí một dàn âm thanh ngay khu vực này cho nghe kinh Chú Vãng Sanh 49 này và sau đó cho phát nhạc liên tục ngay khu vực này để tạo ra âm thanh dương nhằm khắc chế âm lượng âm và khu vực này tăng cường đèn sáng.

Âm thanh có trị số âm học theo tần số dương, nó có thể làm xóa tan khắc chế môi trường xấu trong nhà, làm đánh bật nếu nhà các bạn có âm xấu (nếu là nhẹ) và đồng thời nó cũng giúp cho các bạn có giây phút thảnh thơi giải trí theo nhu cầu ý thích của bạn. Nó là tần sóng dương vô hình đảm trách và len lỏi từng góc kẻ của căn nhà bạn. Chính nó đã cho bạn một cái dương phần hoàn hảo trong phong thủy căn nhà. Thật ra, một căn nhà khi thiết kế phong thủy đầy đủ mà thiếu cái một dàn máy âm thanh nghe nhạc thì chẳng khác sống trên một sa mạc khô cằn.

Hỏi: Xin Thầy Trọng Hùng phong thủy cho biết dàn máy âm thanh có thể để trong phòng ngủ được không?

Trả lời: Có 2 vấn đề xảy ra…thật ra là xấu!

Vấn đề 1: vì máy móc thuộc về Hỏa nên có thể đốt cháy năng lượng trong phòng ngủ. Khi chúng ta ngủ thì sẽ phát ra hỏa rất nhiều…sẽ gây ra sự nóng bức (nếu phòng có máy điều hòa thì không ảnh hưởng) nó có thể gây ra mất ngủ nếu chúng ta nghiện nhạc.

Vấn đề 2: có trường hợp, có người lại thích nghe nhạc mới ngủ được. Do vậy, nếu chúng ta cảm thấy nó đáp ứng được nhu cầu sức khỏe cho mình thì chúng ta cứ thực hiện. Lưu ý dàn máy móc không quá to để trong phòng ngủ.

Ngày nay trong phòng ngủ ít ai đặt dàn máy nghe. Họ thường sử dụng Loa Bluetooth để tiện sử dụng tắt và mở nhạc.

Hỏi: Theo phi tinh cửu vận hằng năm thì nếu dàn máy hát đặt vị trí ngay hướng xấu thì có ảnh hưởng gì cho gia thất?

Trả lời: Thầy phong thủy khi xem phong thủy nhà phải biết vị trí đặt dàn máy cho hợp lý, phù hợp thành viên và phù hợp theo phong thủy cần thiết nhất định. Vấn đề này là đặt luôn và không xê dịch (vì mỗi lần xê dịch sẽ ảnh hưởng cấu trúc phòng nghe nhạc hay khu nghe nhạc và thậm chí ảnh hưởng thiết kế đường dây loa)

Theo phi tinh cửu cung vận niên từng năm: Nếu khu đặt máy nghe nhạc bị rơi vào hướng xấu mà có thể gây thương tổn cho nhà gia chủ? thì lúc đó các bạn chỉ cần bố trí 4 chậu cây kiểng ngay khu vực này là sẽ hóa giải triệt để.

Hỏi: Nhà cao tầng và nhiều phòng, có thể đặt mấy bộ dàn âm thanh được không?

Trả lời: Được, quan trọng là gia đình nhà bạn có thích điều đó hay không? Và theo tôi nên đặt những vị trí cần thiết là được.

Hỏi: Tại sao tần số âm thanh của nhạc phát ra có thể phá vỡ những tần số âm phần?

Trả lời: Qua quá trình nghiên cứu phong thủy trong và ngoài nước tôi đã chứng minh cho khách hàng gia chủ đạt hiệu quả cao. Âm phần có khắp nơi…quan trọng nó có tá túc trong nhà chúng ta hay không mà thôi. Tần sóng âm thanh rung chuyển có thể phá vở “tế bào” âm phần quỷ khốc trong nhà. Nó sẽ bẻ gãy giao động tần sóng âm từ (+ – 10mG đến +- 20Mg) làm cho sức sống âm này chịu không nỗi phải thoát khỏi nhà bạn. Nếu tầng số âm phần quá mạnh thì cũng phải thu phục một phần. Tuy nhiên, khi gặp trường hợp quá đáng thì phải dựng pháp đàn cúng tiển vong.

Hỏi: Tại sao khi mở nhạc lên có cảm giác yêu đời, sung mãn mà không giải thích được?

Trả lời: Đầu của chúng ta là một khối óc và luôn chứa đựng rất nhiều cảm xúc, buồn, vui, lo lắng, áp lực, tính toán…khi có một thứ tần số âm thanh của tiếng nhạc tự động cái đầu chúng ta nó thu nạp và sản sinh ra cái gọi là Thần Thái.

Hỏi: Nếu muốn mua sắm một dàn nhạc như ý hay đặt những vị trí cho đúng thì phải như thế nào?

Trả lời: Tùy theo ý của bạn, tùy theo môi trường sống và thành viên trong gia đình. Trong âm thanh giải trí có hai thứ mà bạn có thể cần. Đó là phòng xem phim đạt tiêu chuẩn quốc tế và phòng nghe nhạc. Nhưng tùy theo không gian nhà bạn mà sẽ tư vấn cho kỹ lưỡng.

Một điều đáng nói là khi mua sắm một dàn âm thanh xem phim hay nghe nhạc thì ngoài cái đó ra, các bạn không nên tiếc rẻ những sợi dây cắm hay rắc cắm vào máy. Dây sợi giống như mạch máu, rắc cắm ví như đầu múc dây thần kinh và những đầu máy giống như một thân thể. Do vậy, nếu con người chúng ta có mạch máu lưu thông tốt thì cơ thể chúng ta mới khỏe mạnh. Vì thế những dây và rắc cắm vào máy là cực kỳ quan trọng…không những như thế mà còn phải nhờ vào nhân viên thiết kế đặt bố trí loa và máy giỏi nữa…thì mới đạt như ý muốn.

Trong bài viết này, nếu các bạn có nhu cầu tư vấn về âm thanh trong phong thủy nhà ở hay mua sắm nơi có uy tín thì hãy liên hệ Master Trọng Hùng Fengshui chuyên nghiên cứu phong thủy quốc tế trong và ngoài nước. Call: 0937.85.1992

Phong Thủy Ảnh Hưởng Đến Cuộc Sống Của Chúng Ta Như Thế Nào?

là học thuyết cổ xưa nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người. Người xưa quan niệm số mệnh của một con người không chỉ phụ thuộc vào bản thân người đó (giờ, ngày sinh) mà còn chịu ảnh hưởng của âm phần và dương phần.

Mỗi liên hệ giữa con người và tự nhiên

Phong thủy là một môn khoa học của người Trung Hoa cổ đại, là học thuyết nghiên cứu chuyên sâu về sự ảnh hưởng của địa lý, gió, nước, khí tới đời sống phúc họa của con người.

Phong có nghĩa là “gió”, là hiện tượng chuyển động của không khí. Thủy có nghĩa là “nước”, là dòng nước, sức nước, mạch nước, tượng trưng cho địa thế.

Khí gặp gió (phong) ắt tán, gặp nước (thủy) ngăn thì dừng. Cổ nhân xưa dạy phải làm cho khí tụ chứ không tán, nước chảy có chỗ dừng do vậy mà có phong thủy.

Phong thủy còn là phương pháp tìm kiếm, xác định địa thế đẹp để làm nới ăn cư, trú ngụ, mai táng mang từ đó mà mang lại cát khí, phú quí hiển vinh, phúc thọ song toàn gọi là thuật phong thủy, thuật phong thủy cũng dựa vào dịch lí, thuyết âm dương, ngũ hành.

Âm dương ngũ hành

Phong thủy có thể được hiểu là ngành khoa học về cách lựa chọn và sắp xếp môi trường theo nguyên tắc ngũ hành và âm dương. Nó giúp tạo năng lượng hài hòa,mang lại cuộc sống tốt đẹp cho những người ở trong môi trường này. Phong thủy đồng thời cũng là nghệ thuật và kỹ năng sửa chữa sự mất cân đối của môi trường, cuộc sống trở nên hài hòa hơn.

Sống trong một xã hội chuyển động không ngừng nghỉ, con người ngày càng xa rời cách sống tự nhiên. Thuyết Âm Dương (hay sự cân bằng tự nhiên) – nền tảng của phong thủy – cho rằng, bất cứ trạng thái nào nếu trở nên thái quá sẽ chuyển sang trạng thái đối lập. Theo đó, âm phát triển đến cùng cực thì chuyển thành dương, dương phát triển đến cùng cực thì chuyển thành âm.

Lối sống hiện đại trở nên quá cực đoan, khiến con người quên mất ý nghĩa của môi trường tự nhiên xung quanh. Hậu quả là chúng ta ngày càng chuốc thêm nhiều lo lắng, căng thẳng. Và việc trở lại với dòng chảy tự nhiên có lẽ cũng là một quy luật tất yếu.

Ngày nay, phong thủy được coi là ngành học chuyên nghiên cứu về dòng chảy năng lượng giữa thiên nhiên với con người, tương tự khoa học môi trường thời nay. Dòng chảy này ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuộc sống con người theo hướng tích cực hoặc tiêu cực.

Hiểu và nắm bắt được quá trình chuyển động của phong thủy, con người duy trì những ảnh hưởng tích cực và loại bỏ những ảnh hưởng tiêu cực. Nhờ đó mà cuộc sống bớt căng thẳng, tập trung năng lượng làm những việc tốt đẹp hơn cho cuộc sống.

The Silk Road – Chuyên Kinh Doanh Các Sản Phẩm Độc & Lạ

Địa chỉ showroom: Số 15 Phan Kế Bính, P. Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh Facebook: chúng tôi

Cách thức mua hàng: Quý khách có thể mua hàng trực tiếp tại showroom hoặc COD nội thành TP. HCM, chuyển khoản thanh toán với các Tỉnh/ Thành phố khác.

Phong Thủy Mộ Tổ Có Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Con Cháu Đời Sau?

Nói đến mộ tổ thì ai cũng biết, nhưng nếu hỏi đến phong thủy hung cát của mộ tổ thì cũng có người không biết, có nhiều người không tin mộ phần tổ tiên có thể đem lại phúc ấm cho con cháu đời sau. Mối quan hệ giữa mộ tổ và con cháu đời sau như thế nào luôn là vấn đề huyền bí…

Sách “Âm trạch phong thủy” (phong thủy về mộ phần) có viết: “Người chết sau khi an táng, chân khí sẽ kết hợp với huyệt khí hình thành sinh khí, thông qua con đường do âm dương giao lưu tạo thành sẽ có ảnh hưởng đến vận khí của thân nhân. Hai khí âm dương thở ra thành gió, bay lên trời thành mây, hạ xuống dưới thành mưa, lưu động dưới đất thành sinh khí. Sinh khí lưu động trong lòng đất, có thể dưỡng dục vạn vật. Con người là thể kết tinh của tinh cha huyết mẹ, do đó con người là thể kết tinh của 2 khí âm dương. Mỗi con người đang sống đều có hai khí âm dương, sau khi chết, nhục thể tan mất, nhưng hai khí âm dương không mất. Người sống khí tụ ngưng ở xương, người chết xương chưa tiêu tan, do đó người chết mà khí còn sống. Thế nên khi an táng cần tìm âm trạch (mộ phần) có sinh khí, để sinh khí và hai khí âm dương bất tử kết hợp lại bảo hộ người thân trên nhân thế.

Sách “Âm dương hình khí pháp” có viết: “Âm dương thuận theo trời đất, hình khí thuận theo vạn vật. Trời và con người đồng thanh tương ứng, con người và đất đồng khí tương cầu” . Có thể thấy phong thủy của mộ tổ tốt hay xấu đều vô hình trung ảnh hưởng đến tiền đồ, vận mệnh của cháu con, do đó không thể không biết, cũng không thể không tin.

Tiên thiên phong thủy là gì?

Tiên thiên phong thủy chính là ảnh hưởng từ trường khí của môi trường đến con cháu đời sau, trường khí của môi trường này thường được gọi là mộ tổ (tổ phần) hoặc âm trạch. Do đó hậu thiên phong thủy đương nhiên là nhà ở hoặc dương trạch.

Người xưa nói: “Người chết như đèn tắt”. Thông thường người ta cho rằng con người sau khi chết thì linh hồn thoát xác, nhục thể được thiêu hoặc mục nát, biến thành tro hoặc bùn, thành hư vô, như vậy thì sao có thể ảnh hưởng đến con cháu đời sau được?

Kỳ thực không phải như vậy. Căn cứ theo lý luận “vật chất bất diệt”, con người chết đi, chẳng qua chỉ là một tổ hợp thân thể cũ kỹ của con người tiêu mất, nhưng những nguyên tố vật chất cơ bản của thân thể người đó thì vĩnh viễn tồn tại, tức là bất diệt. Trải qua tác động của nước và lửa, có bộ phận hóa thành thể khí, có bộ phận biến thành tro, có bộ phận nát tan thành bùn đất, có bộ phận lại tổ hợp thành hình thức vật chất khác. Cho dù là những chất khí, tro và đất này thì cũng sẽ lại hóa hợp, sinh ra những hình thức sinh mệnh khác, giống như phân bón cho ruộng vườn, lại được hoa màu hấp thụ, biến thành lương thực, hoa quả.

Có nghĩa là tuy người đã chết như ngọn đèn đã tắt, nhưng trường khí của họ lại phân bố đầy trong một không gian nhất định, vẫn đang ảnh hưởng đến con cháu đời sau một cách lặng lẽ vô hình. Từ nghĩa rộng mà nói, càng là quan hệ huyết thống gần thì sức ảnh hưởng càng lớn, đó là vì gen di truyền của tổ tiên và con cháu đời sau rất tương đồng, có tính cộng hưởng cực lớn, do đó rất dễ câu thông về trường khí. Đáng tiếc là gen câu thông hoặc từ trường này quá yếu nên mọi người không những không nhìn thấy, mà dùng các biện pháp khoa học hiện đại cũng không kiểm tra đo đạc ra được. Tuy nhiên thực tiễn đã chứng minh, tạm thời không kiểm tra dò tìm ra được không có nghĩa là không tồn tại.

Về điểm này thì người xưa thông minh và tài giỏi hơn chúng ta. Họ không dùng đến các biện pháp gọi là tiên tiến, nhưng lại ấn chứng được rất nhiều thứ đã được khoa học hiện đại chứng minh, hoặc từng bước chứng minh, ví như Đạo gia đã miêu tả về quá trình hình thành của vũ trụ và hình dạng “Thái cực” của hệ Ngân Hà. Những thứ mà người hiện đại nghe có vẻ “mê tín”, ví dụ như khám dư (xem phong thủy) hay phong thủy học, từ xưa đến nay đã khiến con người thụ ích rất nhiều, có thể nhiều năm sau, nó lại là thành quả lớn của khoa học…

Tại sao mộ tổ có thể để lại phúc ấm cho con cháu đời sau?

viết: Người chết có khí, khí có thể cảm ứng, ảnh hưởng đến người sống. Loại cảm ứng này có căn cứ sự thực. Ví dụ, ngọn núi có mỏ đồng ở phía tây mà sụt lở thì chiếc chuông đúc bằng đồng ở phía đông sẽ không gõ mà kêu, đây chính là cảm ứng.

Một ví dụ khác, mùa xuân đến cây cối đâm chồi nảy lộc khai hoa, hạt lúa, củ khoai để trong nhà cũng tự động nảy mầm. Khí vận hành ở dưới đất, khi nó vận hành thì thuận theo địa thế lưu thông, khi nó tụ tập thì cũng thuận theo địa thế dừng lại. Cốt đá của gò đống, sống đất nổi lên từ đất bằng, đó đều là dấu hiệu có khí đang vận hành.

viết: Khí nếu có gió thổi sẽ bị tản mất, gặp nước ở trên thì sẽ dừng. Người xưa biết tụ tập khí để nó không bị tản mất, dùng nước để hạn chế nó vận hành, do đó gọi là phong thủy (gió và nước). Phép tắc của phong thủy là có nước (thủy) là tốt nhất, có thể cất giữ gió (phong) là yêu cầu thứ 2. Tại sao nói như thế? Bởi vì cho dù có khí to lớn vận hành thì vẫn có khí dư ngăn cản, tuy tản mát nhưng khí sâu thì cũng có nơi tụ tập.

viết: Nước chảy ở ngoài đất gọi là ngoại khí. Ngoại khí chắn ngang hình thành nước ranh giới (giới thủy) thì sinh khí trong đất sẽ tự nhiên dừng và tụ lại.

còn viết: Nông sâu phải thuận theo, phong thủy tự hình thành. Đất là mẹ của sinh khí, có đất mới có khí. Khí là mẹ của nước, có khí mới có nước. Do đó khí tàng chứa ở nơi khô cạn khô nóng cần phải nông, khí tàng chứa vùng đất bằng phẳng cần phải sâu.

Tác dụng tương hỗ của hình khí âm dương trong mệnh cục theo giờ sinh

Mệnh cục thì can là dương, chi là âm, con người vốn là hai khí âm dương, chủ việc hung cát.

Mộ tổ hình dáng bên ngoài là dương, dưới đất là âm, thi thể hài cốt là gốc, là thái cực. Thái cực sinh âm dương, lưỡng nghi sinh tứ tượng, tứ tượng sinh ngũ hành, bát quái định đại nghiệp, càn thống tam nam, khôn suất tam nữ, đạo con người bắt đầu hình thành.

Đại Đạo chí giản, xoay chuyển thái cực. Vạn vật và ta hợp nhất, thiên địa và ta cùng tồn tại.

Âm dương hình khí hợp nhất, vạn vật, trời – con người cùng Đạo.

Long bàn hổ cứ bảo hộ, huyền vũ khổng tước bái chầu. Huyệt táng linh cốt, sinh phúc ấm cho cháu con.

Điều chỉnh mộ tổ tại sao không thấy hiệu quả?

Mộ tổ ảnh hưởng giống nhau đối với các con cháu đời sau không?

Ảnh hưởng khác nhau đối với nam và nữ

Đầu tiên cần nói đến là ảnh hưởng của phong thủy mộ tổ đến con cháu trai, gái đời sau là khác nhau.

Tôi đã tiếp xúc một trường hợp thực tế như thế này: Có một gia đình con gái 3 đời đều rất tốt, không những lấy được chồng tốt, mà bản thân họ ở các phương diện cũng phát triển khá tốt, con cái cũng tốt. Nhưng con trai mỗi thế hệ đều là người bình thường, không có gì đáng nói, lại đa phần là đoản thọ, đều sống không quá 60 tuổi, có người còn bị tai họa bất ngờ.

Cuối cùng tôi cho rằng vấn đề từ mộ tổ. Kết quả khảo sát thực tế đúng là như vậy.

Một tổ nhà đó hướng đông nam, phía xa là một ngọn núi tú lệ, mềm mại hữu tình. Hướng chính đông đối diện với thung lũng, hơn nữa phần chính đông của mộ có phần đất bị sạt lún. Hướng đông nam của mộ là quẻ tốn, chủ về trưởng nữ trong nhà. Hướng chính đông là quẻ chấn trong bát quái, đối ứng với trưởng nam trong nhà.

Ảnh hưởng đối với các con trai cũng khác nhau

Ảnh hưởng của phong thủy mộ tổ đối với các con trai cũng khác nhau. Thông thường là ảnh hưởng với con cả và con thứ 4 là giống nhau, con thứ 2 và thứ 5 là giống nhau, con thứ 3 và thứ 6 là giống nhau. Đó là do bát quái la bàn quyết định.

Công cụ chuyên môn khảo sát phong thủy âm trạch là la bàn, chia phương hướng 360 độ thành 24 hướng núi, đồng thời quy về các khu vực các quẻ bát quái, gọi nó là “nhất quái quản tam sơn”. Quẻ càn đối ứng với tuất, càn, hợi, quẻ khảm đối ứng với nhâm, tý, quý, quẻ cấn đối ứng với sửu, cấn, dần, quẻ chấn đối ứng với giáp, mão, ất, quẻ tốn đối ứng với thìn, tốn, tị, quẻ lý đối ứng với bính, ngọ, đinh, quẻ khôn đối ứng với mùi, khôn, thân, quẻ đoài đối ứng với canh, dậu, tân.

Do đó có mộ tổ chính là lợi cho con trưởng, mà không lợi cho con thứ, cũng có mộ tổ thì ngược lại.

Tôi đã từng tiếp xúc với trường hợp thế này: Có một gia đình, con trưởng sinh ra cô con gái câm, con trai ông ấy lại sinh ra cháu trai điếc. Còn người con trai thứ hai thì con trai, con gái đều thành công. Khi đến mộ tổ nhà đó xem, phía chính đông của mộ tổ đối diện với một quả núi, quả núi này bị khai thác đá nổ mìn khiến núi đầy mình thương tích. Hướng chính đông là quẻ chấn trong bát quái, đối ứng với con trưởng trong gia đình. Do đó đã dẫn đến ảnh hưởng lớn như thế đối với nhà người con trai cả.

Ảnh hưởng đến vận thế của con cháu biểu hiện ở các phương diện

Nói cụ thể, ảnh hưởng của phong thủy mộ tổ đối với con cháu dường như bao hàm tất cả các phương diện trong đời sống, như những vấn đề mà mọi người thường quan tâm nhất là tài vận, hôn nhân, con cái, sức khỏe, quan vận… biểu hiện rất rõ rệt.

1. Hôn nhân

Nếu mộ tổ ở nơi cô độc vắng vẻ thì hôn nhân của con cái sẽ bị ảnh hưởng rất lớn. Trước đây tôi đã từng xử lý trường hợp này: Có gia đình có 2 con trai đều trên 30 tuổi rồi, nhưng vẫn chưa lấy được vợ. Ông bố rất sốt ruột, tìm đến tôi xem giúp. Tôi xem mộ tổ của gia đình, thấy mộ ở nơi cô độc vắng vẻ, bèn chọn đất khác để gia đình chuyển mộ phần. Sau khi chuyển mộ chưa đầy một năm thì đã có 2 cô con dâu về nhà rồi.

2. Con cái

Con cái nhiều hay ít, thành đạt hay không, đều có thể dự đoán được từ phong thủy mộ tổ.

3. Sức khỏe, tuổi thọ

Sức khỏe của con cái tốt hay không, tuổi thọ thấp hay cao cũng có thể biết trước từ phong thủy mộ tổ.

Ảnh hưởng của phong thủy mộ tổ đối với con cái và sức khỏe đã được đề cập trong bài viết, ở đây không viết thêm.

Mệnh của một người tốt hay xấu quyết định bởi giờ sinh. Nhưng phong thủy lại có thể thay đổi được vận thế. Nói ví von rằng, nếu trong mệnh người này chú định là triệu phú đô la, thì thông thường họ sẽ không nghèo, nhưng tương lai họ có bao nhiêu tiền? Phong thủy âm trạch có thể khiến họ có 1 triệu đô la trở thành 9 triệu 9 trăm 99 nghìn đô la. Mức độ trong phạm vi này chính là tác dụng của phong thủy.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Phong Thủy Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Doanh Nghiệp? trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!