Đề Xuất 2/2023 # Phong Thủy Bàn Làm Việc Tuổi Mậu Thìn 1988 Và Những Điều Lưu Ý # Top 5 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 2/2023 # Phong Thủy Bàn Làm Việc Tuổi Mậu Thìn 1988 Và Những Điều Lưu Ý # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Phong Thủy Bàn Làm Việc Tuổi Mậu Thìn 1988 Và Những Điều Lưu Ý mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cập nhật ngày 05/06

Khi bố trí bàn làm việc cho tuổi Mậu Thìn 1988 theo phong thủy bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc sau đây để công việc và sự nghiệp luôn thuận lợi, thành công.

1. Bình giải về người tuổi Mậu Thìn

Năm sinh: Mậu Thìn (dương lịch: 1988)

Quẻ mệnh: Chấn (Mộc)

Ngũ hành: Đại lâm mộc (Cây trong rừng lớn)

Mệnh tương sinh: Thủy

Mệnh tương khắc: Kim

Những người sinh năm Mậu Thìn 1988 thuộc mệnh Mộc vì vậy chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố phong thủy của cung mệnh này.

Đối với phong thủy bàn làm việc cho người tuổi Mậu Thìn chúng ta cần dựa theo quy luật ngũ hành của mệnh Mộc thì gia chủ sẽ gặp được nhiều thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

2. Bàn làm việc hợp phong thủy cho tuổi Mậu Thìn

Dựa vào đặc tính và ý nghĩa của mệnh Mộc và quy luật tương sinh tương khắc của Ngũ hành, mệnh Mộc hợp với màu sắc đen và xanh dương của hành Thủy và hợp với màu xanh lá của hành Mộc.

Theo quy luật tương sinh thì Thủy sinh Mộc rất tốt cho người tuổi Mậu Thìn.

Ngoài ra các mẫu bàn làm việc cho người mệnh Mộc nên chọn các mẫu bàn gỗ có hình dạng uốn lượn có góc bo tròn như Bàn làm việc gỗ của nội thất Hòa Phát. Không nên chọn kiểu dáng có nhiều góc cạnh và vật sắc nhọn vì sẽ gây ra rắc rối và nhiều trở ngại trong công việc của những người này.

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý chọn kích thước bàn làm việc phải cân xứng với không gian văn phòng, không nên chọn bàn quá lớn khiến nơi làm việc trở nên chật chội làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên chọn bàn quá nhỏ, khiến không gian quá rộng sẽ tạo cảm giác bất an cho người ngồi.

Bạn cũng có thể đặt thêm những loại cây phong thủy hợp tuổi Mậu Thìn trên bàn làm việc để mang lại may mắn, tài lộc cũng là 1 phương án hợp lý.

3. Hướng đặt bàn làm việc hợp tuổi Mậu Thìn

Phương vị đặt bàn tốt cho người sinh tuổi Mậu Thìn là phía chính Tây của văn phòng làm việc.

Vì người tuổi Mậu Thìn thuộc Đông tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Nam (kí hiệu S – trong khoảng 157,5- 202,5 độ), Đông Nam (kí hiệu SE – trong khoảng 112,5- 157,5 độ), Bắc (kí hiệu N – trong khoảng 337,5- 22,5 độ), Đông (kí hiệu E – trong khoảng 67,5-112,5 độ).

Giải nghĩa các hướng như sau:

Hướng Nam (Sinh Khí): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

Hướng Đông Nam (Diên Niên): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

Hướng Bắc (Thiên Y): Cải thiện sức khỏe, trường thọ.

Hướng Đông (Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong sự nghiệp.

4. Các hướng cần tránh và cách hóa giải hướng xấu

Người sinh năm Mậu Thìn mệnh Mộc thuộc Đông tứ mệnh, do đó khi đặt bàn làm việc cho những người này cần tránh các hướng thuộc Tây tứ mệnh như: Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

Nếu bất đắc dĩ phải đặt bàn làm việc theo hướng không tốt cho người mệnh Mộc như Tây, Tây Bắc (tức hành Kim khắc tinh của Mộc) gây bất lợi cho chủ nhân.

Để hóa giải điều này, bạn có thể chọn vật dụng trang trí có màu sắc thuộc hành Hỏa để làm suy yếu sự dương tính của hành Kim để đặt lên bàn làm việc.

Hoặc những vật dụng đại diện cho yếu tố Thủy (Thủy sinh Mộc) như màu xanh nước biển, hay làm tăng tính mạnh mẽ của bản thân Mộc để hóa giải những điều không tốt lành khi đặt bàn ở những hướng trên.

Các vật hóa giải bạn có thể đặt trên bàn làm việc của người mệnh Mộc như: tượng hoặc đá phong thủy màu đỏ, màu xanh dương, bể cá cảnh mini,…

5. Một số lưu ý khi đặt bàn làm việc tuổi 1988

Bàn phải hướng ra cửa, nhưng không đối diện thẳng với cửa phòng. Tham khảo thêm: Hướng nhà tuổi Mậu Thìn giúp gia chủ an khang.

Sau lưng người ngồi phải có một điểm tựa (có thể là tường, tủ tài liệu …).

Không nên quay mặt vào tường hoặc quay lưng ra cửa phòng.

Không nên đặt bàn ở chính giữa phòng.

Không đặt bàn nơi góc nhọn, góc khuất, cuối hành lang, lối đi.

Không đặt bàn ngay trước cột vuông hay dưới xà ngang.

Không đặt bàn hướng ra toilet hoặc cầu thang.

Nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu ghế cho văn phòng của mình, bạn có thể tham khảo ngay mẫu ghế đang được quan tâm nhất hiện nay là Ghế SG550.

Nên bài trí những đồ vật một cách khoa học và gọn gàng nhất để tạo nên sự thoải mái tiện lợi, tránh gây rối mắt và ảnh hưởng tâm lý.

Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Tuổi Mậu Thìn 1988

Phong thủy bàn làm việc tuổi Mậu Thìn 1988

Cách lựa chọn vị trí, màu sắc và hướng kê bàn làm việc cho người tuổi Mậu Thìn

– Năm sinh dương lịch: 1988

– Năm sinh âm lịch: Mậu Thìn

– Quẻ mệnh: Chấn (Mộc)

– Ngũ hành: Đại lâm mộc (Cây trong rừng lớn)

Giới tính: Nam

– Phương vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh tuổi Mậu Thìn là ở phía chính Tây của văn phòng làm việc. Vì nam giới tuổi Mậu Thìn thuộc Đông tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Nam (Sinh khí),Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị)

– Bạn sinh năm Mậu Thìn có niên mệnh thuộc Mộc, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình uốn lượn có góc lượn tròn với các màu đen, xanh đậm. Vì màu xanh đậm là màu bản mệnh của bạn, còn màu đen là màu tượng trưng cho hành Thủy, Theo quy luật tương sinh thì Thủy sinh Mộc rất tốt cho người tuổi Mậu Thìn.

– Cần lưu ý kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn.

Giới tính: Nữ

– Phương vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh tuổi Mậu Thìn là ở phía chính Tây của văn phòng làm việc. Vì nứ giới tuổi Mậu Thìn thuộc Đông tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị)

– Bạn sinh năm Mậu Thìn có niên mệnh thuộc Mộc, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình uốn lượn có góc lượn tròn với các màu đen, xanh đậm. Vì màu xanh đậm là màu bản mệnh của bạn, còn màu đen là màu tượng trưng cho hành Thủy, Theo quy luật tương sinh thì Thủy sinh Mộc rất tốt cho người tuổi Mậu Thìn.

– Cần lưu ý kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn.

*Giải nghĩa một số từ ngữ phong thủy

– Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài. – Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ – Diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu. – Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử. – Họa hại: Không may mắn, thị phi, thất bại. – Ngũ quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn. – Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn. – Tuyệt mệnh: Phá sản, bệnh tật chết người.

Một số lưu ý khi đặt bàn làm việc cho người tuổi Mậu Thìn 1988

– Bàn làm việc phải hướng ra cửa: người xưa khi chọn phòng làm việc đã xem xét kỹ phương vị hợp với tuổi của mình trước đó. Do vậy khi đặt bàn làm việc luôn hướng ra cửa, nhưng không đối diện với cửa ra vào. Cách làm này theo kinh nghiệm của người xưa, làm cho người làm việc luôn tỉnh táo, thông minh, làm việc được hiệu quả cao. Cách bố trí này chỉ phù hợp khi một người một phòng và phía sau bàn không có cửa sổ.

– Phía sau lưng người ngồi nên có điểm tựa: phong thuỷ cho rằng, sau lưng người ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, nên gọi là “tựa sơn”. Cách bày đặt này làm cho người ngồi có nhiều “quý nhân” phù trợ; đồng nghiệp, nhân viên thân thiện, sự nghiệp thăng tiến. Như vậy, trong bất kỳ truờng hợp nào, rất kỵ kê bàn làm việc khi ngồi quay mặt vào tường!

– Không nên để bàn đối diện với của ra vào. Trường hợp này, phong thuỷ gọi là “phạm môn xung sát”, tư tưởng người làm việc luôn bị phân tán, trì trệ, hiệu quả công việc thấp, hay mắc sai lầm, có nhiều người đối địch. Không nên quay lưng ra cửa: theo phong thuỷ học, cách ngồi này thiếu “sơn”, tức chỗ dựa. Cách ngồi này đi quan hệ thì không được người nhiệt thành, làm việc thì không được cấp trên chú trọng, cấp dưới nể phục, công sức bỏ ra chỉ thu về một nửa.

– Không nên đặt bàn giữa phòng (Trung Cung). Phong thuỷ học cho rằng cả bốn bên đều thiếu “sơn”, người làm việc luôn ở thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần và sự nghiệp, luôn thiếu tỉnh táo trong mọi việc tại nhiệm sở, dễ mắc sai lầm có tính chiến lược.ảnh hưởng đến sự thăng tiến.

– Không đặt bàn làm việc dưới xà ngang, vì người làm việc luôn có cảm giác như bị đè nén.

– Không nên đặt bàn hướng ra và cầu thang vì cầu thang là một chỗ chênh vênh sẽ tạo cảm giác bất an cho người ngồi làm việc.

– Nên đặt trên bàn làm việc một cột thủy tinh, hoặc quả cầu thạch anh có tác dụng ngưng tụ năng lượng trong không gian về một điểm, tăng khả năng tư duy. Logic

– Nên đặt ở bốn góc bàn làm việc tháp Văn Xương (hình chiếc tháp) theo phong thủy cho rằng nó sẽ có lợi cho học hành giúp minh mẫn và sáng suốt hơn.

– Đối với những người hay phải đi công tác xa thì nên đặt đôi ngựa đồng nhỏ trên bàn làm việc theo phong thủy làm như vậy sẽ giúp mọi chuyến đi được thuận buồm xuôi gió.

– Nên đặt đôi sư tử nhỏ bằng đá trên bàn làm việc vì theo phong thủy sẽ gây dựng được thanh thế, giúp sinh tài lộc.

– Chồng hồ sơ bên trái nên đặt cao hơn bên phải (Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ)

– Điều quan trọng hơn hết là bàn làm việc phải sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng, để sinh khí luân chuyển, tránh các dòng khí bị ngưng trệ, Bản thân điều đó thôi cũng đã tạo cho người sử dụng cảm giác dễ chịu, một tinh thần sảng khoái, tâm lý thoải mái thì mới có thể làm việc tốt hơn, đó là ý nghĩa cao quý nhất của thuật Phong thủy.

Linh Tâm

Hướng Đặt Bàn Làm Việc Tuổi Mậu Thìn 1988 Theo Phong Thủy

Người tuổi Mậu Thìn 1988 nên đắt bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị); Đông Nam (Diên Niên); Nam (Sinh Khí) sẽ mang lại thuận lợi và may mắn trong công việc.

Điều đầu tiên chúng ta nên xét đến các đặc điểm cơ bản của gia chủ tuổi này như sau:

Giới tính thân chủ: Nam và nữ

Năm sinh thân chủ: 1988

Năm sinh âm lịch: Mậu Thìn

Phương vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh tiêu Mậu Thìn là ở góc hướng Tây của văn phòng. Bạn sinh năm 1988, thuộc Đông Tứ Mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị); Đông Nam (Diên Niên); Nam (Sinh Khí);

Ngoài ra cần ghi nhớ các quy tắc:

Bàn phải hướng ra cửa, nhưng không đối diện thẳng với cửa phòng.

Sau lưng người ngồi phải có một điểm tựa (có thể là tường, tủ, …).

Không nên quay mặt vào tường hoặc quay lưng ra cửa phòng.

Không nên đặt bàn ở trung cung, tức chính giữa phòng.

Không đặt bàn nơi góc nhọn, góc khuất, cuối hành lang, lối đi.

Không đặt bàn ngay trước cột vuông hay dưới xà ngang.

Không đặt bàn hướng ra toilet hoặc cầu thang.

Kết luận: Bạn nên đặt bàn làm việc ở góc hướng Tây của văn phòng, và quay bàn làm việc nhìn về một trong các hướng Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị); Đông Nam (Diên Niên); Nam (Sinh Khí);

Bạn sinh năm 1988, có niên mệnh thuộc Mộc, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình uốn lượn, có góc lượn tròn, với màu đen, xanh đậm, vì đây là kiểu bàn tượng trưng cho hành Thủy, theo quy luật tương sinh thì Thủy sinh Mộc, rất tốt.

Nên lưu ý kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn.

Đối với những giám đốc tuổi Mậu Thìn khi chọn ghế làm việc nên chọn những chiếc ghế giám đốc bằng da màu đen có kiểu dáng tinh tế hiện đại điều này vừa mang đến cảm giác êm ái khi ngồi, lại rất hợp phong thủy giúp tạo sự sang trọng và quyền uy cho bạn.

Cuối cùng, cần nhớ rằng, quan trọng hơn hết là bàn làm việc phải thật sự sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng, để sinh khí luân chuyển, tránh các dòng khí bị ngưng trệ.

Nên đặt trên bàn làm việc một cột thuỷ tinh, có tác dụng ngưng tụ năng lượng trong không gian về một điểm, tăng khả năng tư duy.

Chồng hồ sơ bên trái nên cao hơn bên phải.

Nên đặt điện thoại ở các hướng tốt, là hướng Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị); Đông Nam (Diên Niên); Nam (Sinh Khí);

Đặt một bình hoa tươi ở phía Đông bàn làm việc, giúp tạo năng lượng dương rất tốt, khuyến khích bạn hăng say làm việc.

Đặt một cây nhỏ tươi tốt ở góc Đông Nam của bàn làm việc để thu hút tài lộc và sự thăng tiến. Tuy nhiên cần tránh cây xương rồng hoặc các cây có lá sắc nhọn. Để đem lại những điều tốt đẹp, hoa và cây cảnh cần tươi và sum suê. Nếu cây chết, hãy bỏ ngay và thay bằng một cây khác. Bạn có thể tham khảo 1 số loại cây hợp tuổi mình trong bài viết: Tuổi mậu thìn trồng cây gì trên bàn làm việc.

Đặt một miếng pha lê tròn ở góc Tây Nam của bàn làm việc để tạo sự hoà đồng giữa bạn với các đồng nghiệp

Các loại đèn nên đặt ở hướng Nam của bàn làm việc – bàn chân sắt, nhằm cung cấp năng lượng chủ về tên tuổi và danh tiếng cho bạn

Tất cả các thiết bị văn phòng bằng kim loại (như máy tính) nên đặt ở hướng Tây hoặc Tây Bắc của bàn làm việc, nhớ rằng phải đặt vật thấp ở bên phải và vật cao ở bên trái.

Đặt các tượng giả cổ màu đỏ hoặc màu tía ở góc Đông Nam của bàn tượng trưng cho sự giàu có.

Bản thân điều đó thôi, đã tạo cho người sử dụng một cảm giác thật dễ chịu, một tinh thần thật sảng khoái. Và tinh thần phải sảng khoái thì mới làm việc tốt được. Âu đó cũng là ý nghĩa cao nhất của Phong Thuỷ!

Cây Phong Thủy Tuổi Mậu Thìn 1988 Đặt Trên Bàn Làm Việc Mang Tài Lộc

Cập nhật vào 10/08

Người tuổi Mậu Thìn thường là những người thông minh, nhanh nhẹn, quyết đoán và thẳng thắng, thế nên bạn rất dễ thành công trong xã hội. Thế nhưng để con đường sự nghiệp của bạn rạng rỡ hơn, bạn nên trồng thêm cây cảnh phong thủy phù hợp với tuổi Mậu Thìn đặt lên bàn làm việc.

Cách lựa chọn cây phong thủy phù hợp với người tuổi Mậu Thìn

Người sinh năm Mậu Thìn vốn dĩ đã là những con người rất năng động, thông minh, lanh lợi, vì vậy mà họ dễ dàng thăng tiến trong công việc. Dù vậy, để thành công trong sự nghiệp và gặp nhiều may mắn trong tương lai thì người sinh năm 1988 có thể dùng những đồ dùng phong thủy trong nhà hoặc tại nơi làm việc của mình.

Năm sinh dương lịch: 1988

Năm sinh âm lịch: Mậu Thìn

Quẻ mệnh: Chấn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh

Ngũ hành: Đại lâm mộc (Cây trong rừng lớn)

Từ các thông tin trên, người sinh năm Mậu Thìn thuộc mệnh Mộc, thế nên bạn cần dựa vào các yếu tố tương sinh tương khắc trong thuyết ngũ hành để chọn lựa cây cảnh cho phù hợp như sau:

+ Người thuộc mệnh Mộc nên trồng nhiều cây xanh quanh nhà, văn phòng có thể đặt từ 2 – 3 cây cảnh, vì cây là Mộc nên sẽ hỗ trợ cho tài vận và may mắn sau này của bạn.

+ Cây cảnh nên có màu sắc xanh lá cây là tốt nhất, vì đây là màu hòa hợp của người mệnh Mộc, ngoài ra, do Thủy sinh Mộc mà Mộc khắc Thổ, bạn nên trồng cây thủy sinh hơn là trồng cây trong chậu đất, tiền tài và vượng khí của bạn sẽ càng ngày càng nhiều hơn.

+ Bạn nên tránh lựa chọn các loài cây có màu vàng, màu nâu đất, màu đỏ, màu cam, màu tím, vì những màu này thuộc hành Thổ và hành Hỏa, mà Mộc khắc Thổ, Hỏa khắc Mộc nên cây cảnh không những không đem lại vận may mà còn có thể làm ngưng trệ công tác của bạn, khiến bạn khó thăng tiến, các mối quan hệ không vững chắc, gia đình dễ có xung đột.

Những loài cây cảnh phong thủy tốt nhất dành cho người tuổi Mậu Thìn

1. Cây kim tiền

Cây kim tiền là cây phong thủy hàng đầu hiện nay được rất nhiều người ưa chuộng. Như tên gọi của mình, cây là đại diện cho tiền bạc, thịnh vượng phú lộc đầy nhà, vì lẽ đó mà cây thường được bày trên bàn làm việc để lấy may mắn.

Cây kim tiền

2. Cây sen đá thạch bích

Cây sen đá thường được biết đến với cái tên ngọc bích, cây có sức sống vô cùng mãnh liệt, chỉ cần một chiếc lá rụng xuống đất là có thêm một cây con mọc lên.

3. Cây cau tiểu trâm

Cây sen đá thạch bích

Với những người tuổi Mậu Thìn, cây cau tiểu trâm là loài cây rất thích hợp để trang trí trên bàn làm việc. Không chỉ có tác dụng đem lại may mắn và tài lộc, cây cau tiểu trâm còn có khả năng hút các chất độc như formaldehyde, toluene và benzene trong phòng và làm không khí trong lành hơn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Phong Thủy Bàn Làm Việc Tuổi Mậu Thìn 1988 Và Những Điều Lưu Ý trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!