Đề Xuất 3/2023 # Phong Thủy Bàn Làm Việc # Top 12 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 3/2023 # Phong Thủy Bàn Làm Việc # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Phong Thủy Bàn Làm Việc mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tuổi tân dậu hợp hướng làm việc nào? Vị trí đặt bàn làm việc có ảnh hưởng rất nhiều đến năng suất làm việc, sự thuận lợi trong công việc làm ăn và con đường công danh trong tương lai.

Chính vì thế, việc lựa chọn vị trí, hướng đặt và màu sắc bàn làm việc luôn được nhiều người quan tâm. Đặc biệt, với những người lãnh đạo, giám đốc trong các công ty thì vấn đề phong thủy bàn làm việc lại càng phải được chú ý nhiều hơn nữa.

Nếu bạn là người tuổi Tân Dậu và đang tự hỏi Tuổi Tân Dậu hợp hướng làm việc nào? Nam nữ tuổi này nên lựa chọn vị trí đặt bàn làm việc như thế nào?

Vậy thì bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải quyết những băn khoăn và trăn trở vừa nêu trên.

Tìm hiểu về tính cách, sự nghiệp tuổi Tân Dậu

Tân Dậu là người làm việc có tổ chức, kỷ luật cao. Họ là con người của sự ngăn nắp cả về tư tưởng lẫn việc thích giữ mọi thứ trong cuộc sống trở nên gọn gàng.

Tuy vậy, người tuổi này không phải là kiểu người phức tạp, sâu xa, nói đúng hơn Tân Dậu rất cởi mở và thẳng thắn với mọi người.

Tân Dậu 1981 là những người rất may mắn và thuận lợi trong con đường công danh. Họ được sự tín nhiệm của nhiều người và nổi tiếng trong lĩnh vực của mình.

Trong vấn đề giao tiếp thì có thể nói người tuổi này thật sự có một sức thu hút mãnh liệt, học thức cao và bằng cấp của họ cũng khiến người người phải nể trọng và tin cần.

Tuổi Tân Dậu hợp hướng làm việc nào?

Theo phong thủy, mỗi cung mệnh nam – nữ sẽ có những hướng đặt bàn làm việc khác nhau. Cụ thể như sau:

Hướng làm việc tốt nhất cho nam Tân Dậu

Nam Tân Dậu là người thuộc:

Niên mệnh: Mộc

Quẻ mệnh : Khảm (Thủy) – Tây Tứ Mệnh

Ngũ hành: Thạch lựu Mộc – Gỗ cây thạch lựu

Phương vị tốt nhất để đặt bàn làm việc là Thần Tài của nam tuổi Tân Dậu là phía Đông Nam trong văn phòng nơi làm việc.

Hướng bàn làm việc may may mắn, thuận lợi cho nữ Tân Dậu

Nữ Tân Dậu mệnh:

Niên Mệnh: Mộc

Quẻ mệnh : Khôn (Thổ)

Ngũ hành: Thạch lựu Mộc – Gỗ cây thạch lựu

Nếu bạn là nữ và đang muốn biết tuổi Tân Dậu hợp hướng làm việc nào? Vậy thì câu trả lời là những hướng thuộc Tây Tứ Mệnh sẽ là lựa chọn cho bạn.

Chú ý khi chọn hướng bàn làm việc tuổi Tân Dậu

Bàn làm việc phải hướng ra cửa, không được đối diện với cửa ra vào. Lưu ý là bố trí này được áp dụng cho phòng một người và sau lưng không có cửa sổ.

Dù là nhân viên bình thường hay cấp lãnh đạo cao điều kiêng kỵ việc quay mặt vào tường để làm việc.

Theo phong thủy thì tuyệt đối không đặt bàn làm việc ở dưới xà ngang. Điều này sẽ khiến người chủ văn phòng thấy bí bách, bị đè một cách khó chịu khi làm việc.

Cầu thang là nơi thường xuyên có người đi lại, điểm chênh vênh tạo ra cảm giác không an toàn cho người làm việc. Vì thế bạn cũng không nên chọn hướng này làm chỗ đặt bàn làm việc.

Mong rằng với gợi ý cụ thể của chúng tôi bạn đã tìm được đáp án cho câu hỏi tuổi Tân Dậu hợp hướng làm việc nào. Từ đó, chọn được vị trí làm việc tốt nhất có thể giúp gia tăng may mắn, công việc thuận lợi và thu được danh vọng – tiền tài trong mai sau!

Phong Thủy Bàn Làm Việc 2022

Kích thước bàn làm việc theo phong thủy

Bàn làm việc có kích thước làm việc phù hợp và hài hòa về phong thủy thường sẽ góp phần sản sinh ra những năng lượng tốt và mang lại những may mắn cho chủ sở hữu để phát triển sự nghiệp thuận buồm xuôi gió. Vậy kích thước bàn làm việc như thế nào là chuẩn phong thủy?

Đối với những bàn làm việc chỉ để sổ sách hay máy tính cá nhân cùng những vật dụng đơn giản thì thường có kích thước: 1,52m x 0,76m x 0,75m (dài x rộng x cao).

Đối với những bàn để máy tính cây thì có kích thước lớn hơn vào khoảng 1,82 x 0,91mx 0.75m (dài x rộng x cao).

Chiều dài từ 1,2 m đến 2m

Chiều rộng từ 0,5m đến 0,9m

Chiều cao từ 0,72m đến 0,78m.

Khi lựa chọn phong thủy bàn làm việc thì bạn cũng không nên chọn kích thước quá nhỏ bởi nó sẽ tạo cảm giác bức bách, sự tù túng và rất xấu trong phong thủy. Ngược lại bàn to quá lại tạo sự chênh vênh và suy yếu về quyền lực. Ngoài ra kích thước bàn làm việc nên chọn theo số chẵn hay số làm tròn bởi trong quan niệm phong thủy số tròn thường biểu tượng cho sự tròn trĩnh, nếu số lẻ thường tạo sự khuyết thiếu, mọi việc không thuận lợi.

Hoa để bàn làm việc theo phong thủy

Cây xanh và hoa là những yếu tố không thể thiếu trên bàn làm việc mỗi người. Việc trồng chậu hoa nhỏ trên bàn làm việc không những giúp thanh lọc không khí, giảm bức xạ nhiệt từ các thiết bị điện tử, bảo vệ sức khỏe mà còn có ý nghĩa lớn trong phong thủy: giúp tăng cường sinh khí, thu hút tài lộc và mang tới nhiều may mắn cho chủ sở hữu. Tuy nhiên việc chọn cây và chọn hoa để bàn theo phong thủy bàn làm việc còn phụ thuộc vào tuổi, mệnh của từng người. Và không phải loại cây nào cũng nên để trên mặt bàn.

Khi trồng cây hay hoa để bàn thì bạn nên chọn cây trồng chậu hay thủy sinh tùy theo sở thích và hợp mệnh, ngũ hành. Màu sắc của chậu và kích thước chậu cũng cần phải hài hòa, cân bằng ngũ hành để tốt nhất cho phong thủy.

Bên cạnh việc đặt những chậu hoa nhỏ xinh trên bàn làm việc thì nhiều người có xu hướng sử dụng vật phẩm phong thủy để bàn làm việc. Những đồ phong thủy này sẽ mang tới may mắn, bình an và sự thăng tiến trong công việc. Một số đồ phong thủy để bàn làm việc thường được ưa chuộng như bình cá mini, quả cầu tuyết, tượng linh vật, hộp bút… Tuy nhiên việc chọn đồ phong thủy trang trí cho bàn làm việc cũng cần phải tuân thủy theo đúng tiêu chí trong ngũ hành, tương hợp, tương khắc để mang lại may mắn và sự thuận lợi nhất. Và bạn cũng cần phải tránh một số vật phẩm sau:

Con giáp kị bản mệnh: Việc trưng bày những vật phẩm trên bàn làm việc là những con giáp kị với bản mệnh sẽ gây ảnh hưởng đến vận quý nhân mang tới những xui xẻo không mong muốn.

Những vật sắc nhọn: Trong phong thủy làm việc, những vật sắc nhọn thường đại diện cho sát khí và khi trưng bày trên bàn sẽ tạo cảm giác áp lực và bó buộc tâm trạng cũng như làm tiêu hao năng lượng của chủ nhân. Vì vậy nên tránh việc trang trí những vật phẩm này tại nơi làm việc.

Đồ vật hư hỏng: Những đồ hư hỏng được coi là những thứ xua đuổi đi quý nhân và là những thứ “khiếm khuyết” trên bàn làm việc, gây cản trở quý nhân quan tâm và gần gũi.

Vật phẩm có hình kì quái: Những đồ phong thủy để bàn làm việc nên tránh những vật có hình kỳ dị bởi nó mang tới sát khí, rước vận xui vào nhà.

Phong thủy làm việc cho người mệnh hỏa

Với những người mệnh Hỏa khi trang trí bàn làm việc phong thủy thì cần tuân thủ theo những nguyên tắc trong ngũ hành như thì Mộc sẽ sinh ra Hỏa, vì thế người mệnh Hỏa nên trang trí bàn làm việc theo những quy tắc sau:

Sử dụng những đồ vật trang trí với hình dạng thuôn dài và những gam màu xanh lục để được hưởng những nguồn năng lượng tốt và trí tuệ minh mẫn.

Hướng bàn làm việc nên là các hướng: Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam

Chất liệu bàn làm việc nên chọn là bàn gỗ và tránh những bàn kim loại vì hỏa khắc kim làm tiêu hao năng lượng

Người mệnh hỏa nên chọn đồ phong thủy bàn làm việc có màu đỏ, màu cam, màu hồng hoặc màu vàng. Và gia chủ mệnh hỏa nên chọn cây màu xanh trang trí bàn làm việc như Kim phát tài, sen đá…

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh kim

Với những người mệnh Kim thì việc bố trí bàn làm việc nên tuân theo những nguyên tắc như sau:

Người mệnh Kim thường rất phù hợp với những sản phẩm đồ vật phong thủy được làm từ chất liệu kim loại như sắt, inox… để tăng thêm vận khí cho chủ nhân.

Người mệnh kim thường hợp với bàn làm việc với những góc nhọn

Màu sắc phù hợp với người mệnh kim thường là màu vàng, màu trắng. Vì thế những vật phẩm đặt trên bàn làm việc nên ưu tiên những màu sắc này.

Hướng bàn làm việc tốt nhất cho người mệnh Kim là hướng ra cửa chính và theo những hướng như: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc…

Những đồ phong thủy nên chọn từ những chất liệu như gốm sứ và đá, hay các đồ kim khí.

Những hoa để bàn làm việc thì nên ưu tiên: hoa ngọc lan, cửu lý hương, kim bách hợp, mễ lan, kim quế, kim ngân… để tăng vượng khí cho chủ.

Theo quan điểm ngũ hành, Thủy sinh mộc, do đó những người mệnh mộc nên bố trí bàn làm việc như sau:

Màu sắc có lợi nhất là màu đen và xanh lam để mang tới sự hanh thông và thuận lợi. Ngoài ra bạn cũng nên bổ sung những màu như màu đỏ, hồng, tím, để tô điểm văn phòng làm việc.

Hướng để bàn làm việc nên quay về: Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam

Với người mệnh mộc thì nên sử dụng bàn làm việc có hình uốn và góc lượn tròn để mang lại nhiều sự thuận lợi. Kích thước bàn làm việc nên tương xứng với những vật dụng trang trí trên bàn.

Chất liệu bàn làm việc nên chọn là gỗ tự nhiên

Người mệnh mộc nên chọn những đồ phong thủy có chất liệu từ gỗ, tre, giấy hay những mỹ phẩm từ vải, rèm cửa…

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thủy

Với những người mệnh thủy thì phong thủy bàn làm việc nên tuân thủ theo những nguyên tắc như sau:

Hướng chính tốt cho người mệnh thủy là hướng bắc. Ngoài ra có thể đặt hướng Tây, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam.

Màu sắc phù hợp nhất là màu xanh biển, màu đen, màu xanh lục, xám, trắng

Chất liệu phù hợp với mệnh thủy là kim loại và gỗ, thủy tinh nên bàn làm việc nên làm từ những chất liệu này.

Đồ phong thủy để bàn tốt nhất cho người mệnh thổ là cây phong thủy và những vật dụng kích thủy như phong thủy luân, gương, bể cá, vách ngăn pha lê…

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ

Với những người mệnh thổ thì phong thủy cho bàn làm việc nên tuân thủ theo những nguyên tắc như sau:

Hướng đặt bàn làm việc tốt nhất cho người mệnh thổ là hướng Đông Bắc và Tây Nam

Màu sắc phù hợp nhất chính là màu vàng hay màu nâu đất. Vì vậy bạn nên chọn những màu hợp bản mệnh này để mang lại nhiều may mắn nhất.

Người mệnh thổ nên sử dụng những chất liệu kim loại vì thổ sinh kim, nên chân bàn làm việc nên là chân sắc để sự nghiệp bền vững nhất.

Bàn làm việc của người mệnh thổ thường là dạng bàn hình chữ nhật để tượng trưng cho hành hỏa, giúp sinh được nhiều khí tốt. Kích thước cần cân xứng với những vật trang trí trên bàn.

Với người mệnh thổ thì nên dùng những đồ phong thủy để bàn như đá phong thủy màu hồng, đỏ, hình tròn hay bầu dục, linh vật hay cây phong thủy như: hàm tiếu, mễ lan, quế hoa…

Sử dụng la kinh phong thủy để xem hướng văn phòng

La bàn phong thủy hay còn được gọi là la kinh phong thủy, kinh bàn là một trong những loại la bàn dùng để xác định phương hướng với các cách sử dụng khác, phức tạp hơn rất nhiều so với la bàn thông thường. Cách xem hướng văn phòng bằng la kinh văn phong thủy thường dựa vào tuổi vận dụng những nguyên lý ngũ hành, can chi, bát quái, khí tiết để có thể xác định hướng tốt hay xấu với tuổi mệnh.

Tuy nhiên nếu xét về hướng trong la kinh phong thủy sẽ cơ bản có 8 hướng với 4 hướng tốt và 4 hướng xấu sử dụng để có thể xem hướng làm văn phòng, bố trí văn phòng theo hướng hợp lý. Cụ thể các hướng tốt – xấu theo la bàn phong thủy xem hướng theo tuổi như sau:

Hướng tốt:

Sinh Khí: Cung Đại Cát thuộc sao Tham Lang. Đây là hướng phong thủy đặc biệt tốt để có được sức khỏe, công danh, tài lộc, đặc biệt với chủ công ty là nam giới

Thiên Y: Cung Trung Cát thuộc sao Cự Môn chủ về sức khỏe, tài lộc, phù trợ cho nữ mệnh.

Diên Niên: Cung Đại Cát, thuộc sao Vũ Khúc chủ về sức khỏe, sự nghiệp và quan hệ tình cảm gia đình, ngoại giao tốt.

Phục Vị: Cung Tiểu Cát, thuộc sao Hữu Bật mang đến ổn định, gia hòa, tài lộc thăng tiến và có thể đặt bàn thờ

Mọi thông tin vui lòng liên hệ theo:

Website: https://officespace.vn/

Tầng 23, Toà nhà Vinaconex 9, Lô HH2-2 Khu đô thị Mễ Trì Hạ, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0969 017 557

facebook.com/officespace.vn/

Hướng Bàn Làm Việc Và Cách Chọn Bàn Làm Việc Tuổi Nhâm Tuất 1982

Việc xem hướng bàn làm việc tuổi Nhâm Tuất 1982, chọn bàn làm việc hợp phong thủy là giải pháp để tạo sự nghiệp tốt hơn cho tuổi Nhâm Tuất vốn hay gặp trắc trở.

Tìm hiểu về tuổi Nhâm Tuất 1982

Năm sinh dương lịch: 1982

Năm sinh âm lịch: Nhâm Tuất

Quẻ mệnh Ly (Hỏa)

Ngũ hành: Đại Hải Thủy (Nước biển lớn)

Tuổi Nhâm Tuất 1982 là người thông minh, năng động, thích tìm tòi học hỏi dễ thành công trong lãnh vực ngôn ngữ, phát minh. Nếu theo đường khoa bảng, dễ đạt thành tích cao. Tuy nhiên thiếu tính kiên trì, gặp khó khăn trở ngại dễ sinh chán nản, bỏ dở nửa chừng. Vì vậy, sự nghiệp công danh nhiều thăng trầm. Để cải thiện những điều này, khi làm việc người tuổi này nên chú trọng đến phong thủy văn phòng nhất là hướng bàn làm việc và cách chọn bàn làm việc hợp phong thủy tuổi Nhâm Tuất 1982.

Theo quan niệm phong thủy của phương Đông từ thời xa xưa thì Thủy (nước) là một yếu tố khá mạnh có khả năng hóa giải tất cả mọi thứ bất lợi trong phong thủy. Bởi Thủy có thể cuốn trôi Thổ, diệt Hỏa và hoại Kim. Bình thường Thủy luôn mang đến một nguồn sống tốt tươi, khỏe khoắn và sự hài hòa giữa mọi yếu tố, nhưng một khi chúng trở nên dữ dội lại trở thành sức mạnh hủy diệt vô cùng lớn, chúng cuốn trôi đi tất cả mọi thứ.

Vì vậy, bạn cần phải hết sức cẩn thận, đặc biệt nếu bạn muốn có một công việc tốt, con đường thăng tiến hanh thông, gặp ít sóng gió, tất cả mọi khó khăn đều vượt qua một cách dễ dàng và nhanh chóng thì khi xem phong thủy bàn làm việc cho tuổi Nhâm Tuất 1982 càng phải quan tâm nhiều hơn từ những chi tiết dù là nhỏ nhất.

Phong thủy bàn làm việc cho tuổi Nhâm Tuất 1982 có tốt hay không phụ thuộc nhiều vào cách chọn và kê bàn làm việc phù hợp từ hướng, màu sắc, chất liệu, kiểu dáng, đồ trang trí…

Hướng bàn làm việc tuổi Nhâm Tuất 1982

Hướng bàn làm việc cho nam tuổi Nhâm Tuất 1982

Phương vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh tuổi Nhâm tuất là ở phía chính Nam của văn phòng làm việc.

Vì nam giới tuổi Nhâm tuất thuộc Đông tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng:

Bắc (Diên Niên: mọi sự ổn định)

Đông (Sinh Khí: phúc lộc vẹn toàn)

Nam (Phục Vị: được sự giúp đỡ)

Đông Nam (Thiên Y: Gặp thiên thời, được che chở).

Hướng bàn làm việc cho nữ tuổi Nhâm Tuất 1982

Phương vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh tuổi Nhâm tuất là ở phía chính Nam của văn phòng làm việc.

Vì nữ giới tuổi Nhâm tuất thuộc Tây tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng:

Chọn màu sắc bàn làm việc tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp phong thủy

Trong phong thủy bàn làm việc, màu sắc bàn là một trong những yếu tố đáng chú ý nhất. Bạn cần phải chọn cho mình màu tương sinh tương hợp với mệnh Thủy, đồng thời phải tránh các màu sắc tương khắc. Đối với những người sinh năm Nhâm Tuất 1982 thuộc mệnh Thủy thì không nên dùng các màu nâu, vàng, đỏ thuộc hành Thổ và hành Hỏa (vì Hỏa khắc Thủy, Thủy khắc Thổ).

Những màu phù hợp cho phong thủy bàn làm việc mệnh Thủy đó chính là các màu xanh biển, màu đen, màu xanh lục và xám, trắng. Thủy là nước, tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp với các tông màu đại diện cho bản mệnh là màu đen, màu xanh biển, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim là các màu đại diện cho Kim (Kim sinh Thủy). Chính vì vậy, với những người mệnh Thủy nên sử dụng vách ngăn bàn làm việc nỉ màu xanh kết hợp với gỗ.

Mỗi màu đại diện cho một ý nghĩa khác nhau trong phong thủy cho nên chúng mang lại tài lộc và niềm vui riêng cho bản thân chủ sở hữu. Cụ thể như:

Màu xanh biển: Mang lại cho bạn một cảm giác vô cùng nhẹ nhàng và thoải mái, dễ chịu, giúp công việc tiến hành tốt, thuận lợi hơn và ít bị căng thẳng trong quá trình làm việc.

Màu đen: Màu đen chính là màu mang lại một vẻ đẹp cuốn hút và đầy huyền bí. Bàn làm việc có màu đen sẽ đem tới cảm giác quyền lực và rất dễ thăng tiến trong con đường công danh, sự nghiệp.

Màu xanh lục: Màu biểu tượng của thiên nhiên hoang dã và cây cỏ, màu sắc của trí tuệ và sự thông minh sáng tạo. Mang tới khả năng ứng biến rất linh hoạt, giúp bạn tăng hiệu suất công việc.

Màu trắng: Mang vẻ đẹp tinh khiết đơn giản và là màu biểu tượng của hòa bình, trung lập. Màu trắng giúp bạn tránh đi rất nhiều cảm giác căng thẳng, stress, mệt mỏi.

Màu xám: Đây là một màu sắc trung tính mang tới sự nhẹ nhàng cho tâm hồn của người làm việc.

Chọn hình dáng, chất liệu bàn làm việc tuổi Nhâm Tuất 1982

Về kiểu dáng, kiểu bàn hình tròn hoặc lượn là phù hợp nhất với tuổi Nhâm Tuất 1982. Đây là kiểu bàn làm việc kích thích sự sáng tạo và óc tưởng tượng cũng như tạo không khí năng động cho không gian văn phòng nhất so với các dạng bàn làm việc văn phòng của những cung mệnh khác.

Về chất liệu, theo ngũ hành tương sinh, tương khắc thì Kim sinh Thủy nên bàn làm việc của những người sinh năm Nhâm Tuất 1982 có thể được làm từ đá hay từ kim loại. Và Thủy sinh Mộc nên hạn chế sử dụng chất liệu bàn làm bằng gỗ cho người mệnh Thủy.

Bố trí vật dụng trên bàn làm việc cho người sinh năm Nhâm Tuất 1982

Trong văn phòng, những thứ đại diện cho Thủy thường gặp đó là điều hòa nhiệt độ, bể cá, tranh vẽ về nước cho nên nếu đặt trên bàn làm việc một bể cá hay một bức tranh nho nhỏ sẽ hữu ích cho người mang mệnh Thủy. Các đồ vật thuộc Kim cũng có tác dụng hỗ trợ cho vận mệnh của tuổi Nhâm Tuất 1982. Kính hay thủy tinh đều láng bóng như kim loại và nước, do đó chúng mang đặc tính của cả Kim và Thủy, là vật dụng trang trí lý tưởng cho người cần bổ sung tính Thủy. Ngược lại, đồ vật có tính Thổ như gốm sứ, đá lại có ảnh hưởng xấu, nên tránh hoặc hạn chế sử dụng.

Trên bàn làm việc nên để mọi thứ ngăn nắp và gọn gàng, để vượng khí được lưu thông thuận lợi, nhất là đảm bảo công việc diễn ra tốt đẹp và ít bị gián đoạn trong quá trình làm. Bút, dao rọc giấy hay kéo cần phải để trong các lọ nhỏ và đầu nhọn hướng xuống phía dưới để tránh những điều không tốt. Máy tính hay điện thoại bàn cần phải để phía bên trái và sách thì đặt trong các ngăn bàn.

15 Việc Cần Làm Để Có Một Bàn Làm Việc Hợp Phong Thủy

Với bất kỳ nhân viên văn phòng nào, chiếc bàn làm việc luôn là món đồ quan trọng nhất ảnh hưởng tới kết quả công việc của họ. Nếu như bạn luôn cảm thấy mình cố gắng hết mình trong công việc mà kết quả nhận được lại không như mong đợi, có thể xem lại việc bố trí bàn làm việc đã hợp phong thủy hay chưa.

1. Bàn làm việc không được đặt ở vị trí tạo thành đường thẳng trực tiếp với cửa ra vào, điều này sẽ khiến bạn phải đón nhận sự tấn công của nguồn năng lượng tiêu cực. Nếu chẳng may bàn làm việc của bạn bị sắp xếp ở vị trí xấu đó, hãy chuyển ghế văn phòng chếch về vị trí khác để tránh năng lượng tiêu cực đi qua cơ thể.

2. Nếu bạn làm việc ở nhà, bạn nên chọn một không gian càng xa phòng ngủ càng tốt. Phòng làm việc với một lối đi riêng bên ngoài là lý tưởng nhất, mặc dù không phải ai cũng có điều kiện để thực hiện điều đó.

3. Bố trí bàn làm việc ở vị trí tránh xa cửa và lưng của bạn không đối diện với cửa. Theo phong thủy, đây được gọi là vị trí chỉ huy, có khả năng thu hút năng lượng mạnh mẽ và thành công hơn đến với khu vực làm việc của bạn. Bạn quay lưng ra cửa nghĩa là bạn đang quay lưng lại với những nguồn năng lượng đó.

Nếu lưng của bạn buộc phải quay về phía cửa khi ngồi vào bàn làm việc, bạn có thể giảm bớt ảnh hưởng tiêu cực bằng cách nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của cửa. Hãy treo gương hoặc bất kỳ đồ vật phản chiếu nào xung quanh bàn làm việc để bạn có thể nhìn thấy mọi chuyện diễn ra sau lưng.

4. Trong không gian văn phòng có nhiều người cùng ngồi làm việc, nên nhớ tránh kê bàn làm việc của bạn trực diện với bàn làm việc của người khác. Lý do, đây là tình huống phong thủy xấu, mời gọi năng lượng tiêu cực bao gồm gia tăng sự căng thẳng, đối đầu trong công việc và cả trong cuộc sống.

5. Trong không gian làm việc nên đặt một chậu cây xanh tươi tốt, khỏe mạnh và cao lớn. Chậu cây này không chỉ có tác dụng trang trí mà nó còn giúp tăng cường năng lượng tốt khi bạn làm việc, đồng thời giúp hấp thụ năng lượng tiêu cực và phá hoại xung quanh. Một cây xanh mềm mại với phần gốc rộng, chắc chắn là lựa chọn tuyệt vời.

6. Một vị trí kê bàn làm việc tối kỵ khác là đối diện với với một bức tường. Nhưng nếu không còn sự lựa chọn nào khác, hãy cố gắng làm cho bức tường trở nên “vô hình” bằng một số thủ thuật nhỏ như treo tranh ảnh, dán giấy dán tường…

7. Một bức tường phía sau bàn làm việc chính là vị trí lý tưởng theo phong thủy để mang lại những điều may mắn cho sự nghiệp. Mục đích của việc này là để tạo cảm giác về một ngọn núi (phong thủy hỗ trợ) để cung cấp năng lượng hỗ trợ cho tâm trí và cơ thể bạn.

8. Hãy tạo ra một điểm nhấn trong phòng làm việc của bạn, đó có thể là một chiếc bàn nổi bật, một mảng sơn tường cách điệu… Trường hợp không có điểm nhấn, năng lượng của toàn bộ không gian sẽ bị phân tán ở nhiều hướng, không thể hỗ trợ tốt cho bạn.

9. Cố gắng tối ưu hóa ánh sáng tự nhiên sẵn có khi làm việc trong văn phòng. Nếu có cửa sổ, để trần hoặc kéo kín rèm cửa hoàn toàn trong suốt ngày làm việc. Nhiều nghiên cứu cho thấy sự hiện diện của ánh sáng tự nhiên ảnh hưởng trực tiếp đến sự hài lòng với công việc của bạn.

10. Trong trường hợp phải dùng ánh sáng từ hệ thống đèn, ngoài đèn huỳnh quang, hãy cân nhắc việc đặt một chiếc đèn bàn nhỏ (sử dụng bóng đèn LED, Halogen…) trên bàn nhân viên, bàn giám đốc để cung cấp đủ ánh sáng, đồng thời tạo ra bầu không khí thoải mái, dồi dào năng lượng.

11. Luôn giữ nơi làm việc sạch sẽ và ngăn nắp. Sự lộn xộn sẽ phá hoại năng lượng và động lực của bạn. Trong khi đó, một không gian sạch sẽ và có tổ chức tiếp thêm sức mạnh, nhiệt huyết để bạn làm việc hiệu quả hơn.

12. Lưu ý về việc treo tranh trang trí:

– Góc đầu tiên bạn nhìn thấy khi bước vào phòng làm việc nên treo bộ khung ảnh theo chiều dọc cao lớn sẽ mang đến năng lượng tốt.

– Bạn cũng nên chọn những bức tranh ảnh thể hiện được năng lượng của những khoảnh khắc hạnh phúc, sôi động và có màu sắc đẹp, gợi cảm hứng cho người xem.

13. Nếu nơi làm việc của bạn có nhiều hơn 1 cánh cửa, không nên mở tất cả cùng một lúc. Điều này tuân theo nguyên tắc phong thủy để giữ tiền bạc, của cải đi vào không bị thất thoát ra ngoài qua một cánh cửa khác.

14. Việc bố trí máy vi tính trên bàn làm việc cũng cần tính toán kỹ lưỡng: Trường hợp công việc của bạn đòi hỏi rất nhiều sự sáng tạo, bố trí máy tính ở hướng Bắc hoặc hướng Tây. Ngược lại, có thể đặt máy tính ở hướng Đông Nam nếu mục tiêu của bạn có thu nhập cao.

15. Đừng quên kết hợp yếu tố âm – dương trong không gian làm việc. Cân bằng màu sắc sáng và tối, bề mặt mềm và cứng, kết cấu mịn và thô. Nó giúp tạo ra sự yên tĩnh, có tổ chức, cởi mở và nhất là tối đa hóa những nỗ lực của bạn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Phong Thủy Bàn Làm Việc trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!