Đề Xuất 2/2023 # Phong Thủy Cho Bàn Làm Việc Giúp Chiêu Tài Và Trừ Tà # Top 6 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 2/2023 # Phong Thủy Cho Bàn Làm Việc Giúp Chiêu Tài Và Trừ Tà # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Phong Thủy Cho Bàn Làm Việc Giúp Chiêu Tài Và Trừ Tà mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Các vật phẩm cát tường mang ý nghĩa khai vận mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng và phương pháp bài trí khi đặt trên bàn làm việc:

1. Hình tượng ba loài vật là Tỳ Hưu, Kỳ Lân, Long Mã phải đặt hướng đầu về phía của chính hoặc cửa sổ vì tương truyền ăn tài khí của bốn phương, trừ tà, chiêu tài, hoạch tài…

Tỳ hưu (còn được gọi là: Tịch tà, Thiên lộc) là loài thú có 1 sừng, mình có lông dài, xoắn quăn có nhiều công dụng trừ tà (tịch tà), mang lại tài lộc (thôi tài)… dễ sử dụng.

Long Mã (ngựa rồng) là sự kết hợp của hai hình tượng ngựa và rồng với đầu rồng, thân ngựa biểu thị khát vọng lớn, tinh thần cạnh tranh, sức khoẻ tốt, tính kiên trì và danh tiếng mang tính hỗ trợ cho chủ nhân.

Tỳ hưu nhiều công dụng trừ tà

2. Hình tượng ba loài vật: Tam cước thiềm thừ, voi, cá (cá chép hoặc long ngư) thì ngược lại phải quay đầu hướng vào nhà, không hướng ra của sổ hay cửa chính.

Tam cước thiềm thừ (cóc ba chân) (còn gọi là Kim thiềm) là một loài cóc có ba chân, linh thú này trên lưng cõng Bắc đẩu thất tinh, đầu đội thái cực lưỡng nghi, chân đạp nguyên bảo sơn miệng ngậm hai xâu tiền, theo tương truyền linh thú này thổ tiền nên phải quay đầu vào.

Cá chép, long ngư (cá đầu rồng) là hình tượng mang tài lộc sự giàu sang, tiền bạc và sự phát triển mạnh mẽ…

Voi là hình tượng biểu trưng cho sự vững mạnh, linh thú này là một trong bảy báu vật của đạo Phật, tiếp thêm sưc mạnh và quyền lực cho chủ nhân…

Ngoài ra còn có các loài vật khác như tê giác tượng trưng sức mạnh (quay đầu ra), lạc đà tượng trưng cho sự kiên nhẫn và khả năng kiềm chế cũng như khả năng tích trữ, cầm cự (quay đầu vào)…

Riêng hình tượng loài rùa hay hình tượng quy long (rùa đầu rồng), dù đây là vật phẩm cát tường biểu thị cho khát vọng, trí thông minh, địa vị, tuổi thọ, sự hoà thuận nhưng tuyệt đối không nên bài trí trên mặt bàn làm việc. Chúng chỉ có thể bầy trên bàn làm việc khi kết hợp với hình tượng gậy như ý, đồ hình bát quái, lưỡng nghi.

Các vật phẩm cát tường:

Cầu thủy tinh, ngọc, thạch anh là những khối chất đặc hình cầu mang lại sự thông tuệ, uyên bác, sáng suốt, trôi chảy và mở mang mối quan hệ, giao tiếp. Cầu thủy tinh cũng đem lại sự tôn trọng, quyền uy của một người quản lý. Cầu thủy tinh không những đem lại sự thông minh, của cải, tài lộc mà còn có tác dụng chế ngự hung khí đem lại bệnh tật và thị phi đấu đá do hai sao Thất Xích và Cửu Tử gây ra. Đặc biệt với các nhà doanh nghiệp, cầu thủy tinh đảm bảo công việc kinh doanh trôi chảy, phát đạt, đó cũng là lý do tại sao rất nhiều logo của các công ty làm ăn phát đạt có hình quả cầu.

Cầu thủy tinh được xem là vật phẩm cát tường trong phong thủy

Bộ bàn đá thất tinh với 6 viên đá được xếp trên một trận đồ bao quanh 1 viên đá lớn hơn tượng trưng cho ngôi sao David quyền năng – ngôi sao có 6 đỉnh nhọn là sự kết hợp vận dụng các yếu tố hình học sẽ tạo nên cũng như khuếch tán những năng lượng tốt, điều hòa dòng khí, tạo sự hòa thuận, đoàn kết và khả năng bảo hộ chủ nhân. Vị trí tốt nhất là đặt nó ở phía Đông Nam bàn làm việc.

Bày biện trên bàn làm việc:

Phong thuỷ học cho rằng, người ngồi làm việc phải được tiếp nhận sinh khí từ vũ trụ thì mới minh mẫn trong điều hành công việc. Để tăng khả năng tiếp nhận sinh khí từ vũ trụ, trên bàn làm việc phải đặt cột thuỷ tinh trong không màu, vật dụng này được phong thuỷ gọi là tháp văn xương. Nếu không có, bạn thay thế bằng một cột thủy tinh, có tác dụng ngưng tụ năng lượng trong không gian về một điểm, tăng khả năng tư duy.

– Chồng hồ sơ bên trái nên cao hơn bên phải.

– Nên đặt điện thoại ở các hướng tốt, hợp với bạn (Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam dành cho người Tây tứ mệnh và Đông, Đông Nam, Bắc, Nam dành cho người Đông tứ mệnh).

Năng lượng tích cực cũng như những điều may mắn sẽ luôn đến với bạn nếu trên bàn làm việc bạn đặt những vật tượng trưng cho Ngũ hành:

– Hướng Bắc: tách trà, ly nước hoặc cà phê…

– Góc Đông Bắc cái chặn giấy bằng thuỷ tinh hoặc pha lê.

– Phía Đông đặt một bình hoa tươi ở bàn làm việc, giúp tạo năng lượng dương rất tốt, khuyến khích bạn hăng say làm việc.

– Góc Đông Nam của bàn làm việc đặt một cây nhỏ tươi tốt để thu hút tài lộc và sự thăng tiến. Tuy nhiên cần tránh cây xương rồng hoặc các cây có lá sắc nhọn. Để đem lại những điều tốt đẹp, hoa và cây cảnh cần tươi và xum xuê. Nếu cây chết, hãy bỏ ngay và thay bằng một cây khác. Góc Đông Nam của bàn làm việc cũng nên đặt các tượng giả cổ màu đỏ hoặc màu tía tượng trưng cho sự giàu có.

Bàn làm việc nên có hoa tươi để lưu thông không khí

Góc Tây Nam của bàn làm việc đặt pha lê tròn hoặc quả cầu thuỷ tinh trơn để tạo sự hoà đồng giữa bạn với các đồng nghiệp.

– Hướng Nam của bàn làm việc đặt các loại đèn nhằm cung cấp năng lượng chủ về tên tuổi và danh tiếng cho bạn

– Hướng Tây hoặc Tây Bắc của bàn làm việc nên đặt các thiết bị văn phòng bằng kim loại (như máy tính), nhớ rằng phải đặt vật thấp ở bên phải và vật cao ở bên trái. Ngoài ra phía Tây có thể trang trí thỏi vàng phong thuỷ.

Cuối cùng, cần nhớ rằng, quan trọng hơn hết là bàn làm việc phải thật sự sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng, để sinh khí luân chuyển, tránh các dòng khí bị ngưng trệ. Riêng điều đó thôi, đã tạo cho ta một cảm giác thật dễ chịu, một tinh thần thật sảng khoái. Và tinh thần phải sảng khoái thì mới hoàn thành tốt công việc.

Cùng Nội Dung

Nội Dung Khác

Thiềm thừ Lam Ngọc lớn, đem lại sự thịnh vượng, tài lộc DT207

Điều cấm kỵ và cách hóa giải cho văn phòng thích hợp để làm việc

Cóc ngọc Myanmar,mang lại sự thịnh vượng, yên bình S826

Thiềm thừ ngậm tiền, mang đến điều may mắn, tốt lành S816

Kiêng kị khi đặt cóc 3 chân trong phong thủy bạn nên biết

Thiềm Thừ đồng nguyên chất D1121

Cách đặt cóc ba chân phong thủy mang lại vận may

Thiềm thừ đồng nhỏ, mang may mắn và phát đạt G205

Đĩa Thất Tinh trận đồ – Vật Phẩm không thể thiếu của người Doanh Nhân

Đem lại tài lộc cho phòng làm việc với những bí quyết cực đơn giản

Màu sắc cho phòng khách đem lại sự tinh tế, thoáng mát

Thiềm thừ hoàng long lớn, mang lại điềm lành và của cải HM026

Thiềm thừ Lam ngọc, giúp trấn giữ của cả, chiêu tài H025

Thiềm thừ đỏ bên mẫu đơn, mang điềm lành và sự suôn sẻ H154G

Tìm hiểu về Cóc ba chân phong thủy trong thế giới linh vật

Cây Để Bàn Làm Việc Hợp Mệnh Thủy Giúp Chiêu Tài Đón Lộc

Người mệnh Thủy thì nên dùng cây gì, để cây gì trên bàn làm việc thì sẽ hợp với tuổi, mệnh của mình. Hay mệnh Thủy hợp cây cảnh nào? là câu hỏi được nhiều người quan tâm, nhất là những người có nhu cầu muốn trang trí cho bàn làm việc của mình thêm sinh động, đúng phong thủy. Hiểu được điều đó, nội dung bài viết này Gốm sứ Bát Tràng 360 dành riêng ra để chia sẻ về “cách chọn cây để bàn làm việc cho người mệnh Thủy”.

Thông tin cơ bản về người mệnh Thủy

Để trả lời cho câu hỏi “người mệnh Thủy nên chọn cây gì để bàn làm việc” thì đầu tiên bạn cần hiểu rõ, nắm đúng các thông tin cơ bản về người mệnh Thủy để từ đó có được cách lựa chọn cây đúng nhất. Theo đó, người mệnh Thủy bao gồm những thông tin sau:

Những người mệnh Thủy bao gồm những năm sinh sau đây:

+ Bính Tý – 1936, 1996 + Quý Tỵ – 1953, 2013 + Nhâm Tuất – 1982, 1922 + Đinh Sửu – 1937, 1997 + Bính Ngọ – 1966, 2026 + Quý Hợi – 1983, 1923 + Giáp thân – 1944, 2004 + Đinh Mùi – 1967, 2027 + Ất Dậu – 1945, 2005 + Giáp Dần – 1974, 2034 + Nhâm Thìn – 1952, 2012 + Ất Mão – 1975, 2035

2, Màu sắc tương sinh – tương khắc của người mệnh Thủy

– Màu sắc tương sinh, người mệnh Thủy nên sử dụng: các màu mang mệnh Kim sẽ mang lại nhiều tài lộc cho mệnh thủy: trắng, xanh lá cây, màu đen, xanh nước biển

– Màu sắc tương khắc, nên hạn chế sử dụng: các màu mang mệnh Hỏa sẽ không hợp với người mệnh Mộc: màu đỏ, cam, vàng, tím, hồng…

Cây để bàn làm việc hợp người mệnh Thủy

1, Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ mang đến cho người sử dụng nguồn năng lượng vô tận bởi độ cứng cáp, khỏe khoắn của cây cùng màu sắc vô cùng độc đáo, đặc trưng. Còn một đặc điểm vô cùng thú vị ở cây lưỡi hổ đó là, loài cây này sẽ giúp cho bạn có giấc ngủ sâu hơn, không gian thoáng đãng hơn bởi khả năng cung cấp oxy cực tốt.

Theo phong thủy loại cây này khi được trưng bày trên bàn làm việc sẽ mang đến may mắn, tài lộc cho người sử dụng. Tùy theo kích thước của bàn làm việc mà người mệnh Thủy có thể lựa chọn 1 chậu cây lưỡi hổ có kích thước tương ứng.

Cọ nhật vốn đã có từ lâu, cũng được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng bởi sự độc đáo mà loại cây này mang lại. Theo phong thủy, thì cây cọ nhật rất thích hợp với người mệnh Thủy có khả năng mang lại may mắn, nguồn tiền tài, sự thịnh vượng, thuận lợi trong công việc và làm ăn.

Bên cạnh đó, khi được trưng bày trên bàn làm việc, cây cọ nhật sẽ mang đến sự thoáng đãng cho không gian. Giúp cho tinh thần làm việc được hưng phấn, tăng năng suất, hiệu quả công việc.

Cách Trang Trí Gốm Sứ Phong Thủy Theo Tuổi Gia Chủ CÁC LƯU Ý Cách Chọn Tranh Treo Theo Tuổi Hợp Phong Thủy

9 Mẫu Tượng Quan Công Giúp Gia Chủ Trấn Trạch, Trừ Tà, Cầu Tài Lộc

Quan Công, tên húy là Quan Vũ (160-219), tự là Quan Vân Trường, là người ở Vận Thành, Sơn Tây ngày nay. Ông là danh tướng cuối thời Đông Hán, được vào nhóm “ngũ hổ tướng” của Thục Hán, cùng với Triệu Tử Long, Mã Siêu, Trương Phi và Hoàng Trung.

Thuở hoa niên, Quan Công chỉ là người bán đậu ngoài chợ. Từ nhỏ, ông đã rất chăm chỉ luyện cả văn và võ. Với đặc tính trượng nghĩa, hào hiệp ghét kẻ trộm cắp, cường hào, ác bá cũng như thường xuyên bênh vực kẻ yếu. Chính vì vậy ông được rất nhiều người dân quý mến. Nhờ duyên số mà ông đã gặp và kết nghĩa anh em với chúa công Lưu Bị và Trương Phi

Vào năm 184 Quan Vũ cùng Trương Phi đã theo Lưu Bị để khởi nghĩa. Lúc ấy, nhà Hán loạn ly, chia ba thiên hạ. Quan Vũ kết nghĩa anh em với Lưu Bị và Trương Phi. Trong thời gian này, Quan Vũ là cánh tay phải không thể thiếu của Lưu Bị. Cuộc đời ông đã có lúc đi theo Lưu Bị, cũng đã từng theo Tào Tháo, tuy nhiên thì do tính tình ngay thẳng và chính trực nên ông luôn nhận được sự kính nể của cả hai vị này. Cuối cùng ông vẫn trở lại giúp Lưu Bị lập lên nghiệp lớn.

Quan Vũ vì chủ quan đã bị phe Đông Ngô giết hại. Tháng 12 năm 219 Quan Vũ bị quân Ngô truy sát. Ông chạy đến Lâm Thư thì bắt lại và bị hành quyết tại chỗ. Trương Phi và Lưu Bị vì muốn báo thù cho Quan Vũ đã phạm sai lầm chiến lược, mở đầu cho cuộc bại vong sau này.

Hình tượng Quan Công trong văn hóa

Quan Công trong tiểu thuyết “Tam Quốc diễn nghĩa” của La Quán Trung

Quan Công được miêu tả có khuôn mặt đỏ như gấc, mắt phượng mày ngài, người cao 2m, tay cầm Thanh Long Yển Nguyệt đao cưỡi trên ngựa Xích Thố, dáng vẻ oai phong lẫm liệt, tính tình hào hiệp, trượng nghĩa, sức chiến đấu mạnh mẽ địch vạn người.

Vì giết một kẻ có thế lực nên sợ bị tù phải bỏ xứ mà đi. Quan Vũ cùng với Lưu Bị (thuộc dòng hoàng tộc nhưng đã biến thành dân dã, làm nghề buôn dép và dệt chiếu) và Trương Phi (một chủ quán bán thịt heo và rượu) kết nghĩa anh em để cùng chung lo việc dẹp loạn và giúp nhà Hán lấy lại uy thế.

Trải qua nhiều gian khổ, nhờ có sự phụ giúp tích cực của 3 quân sư Từ Thứ, Khổng Minh, Bàng Thống. Cùng sự phò tá của các tướng Triệu Vân, Mã Siêu, Hoàng Trung, Ngụy Diên, bộ ba Lưu-Quan-Trương dành được đất Ba Thục ở phía tây Trung Quốc.

Cùng với họ Ngô ở phía đông và họ Tào ở phía bắc lập thành thế chân vạc 3 nước Ngụy – Thục – Ngô, Đây chính là “Tam Quốc” trong lịch sử Trung Hoa. Sau khi lên ngôi Lưu Bị phong cho Quan Vũ đứng đầu “ngũ hổ tướng” và cho trấn ở Kinh Châu, căn cứ địa của Lưu Bị trước khi chiếm Ba Thục.

Qua bút pháp của La Quán Trung, Quan Vũ là một tướng có nhiều ưu điểm: giỏi cả võ lẫn mưu, tính thẳng thắn, cương nghị, giữ lễ nghĩa, ân oán phân minh, biết phục thiện. Là người luôn tận trung với chủ. Nhưng cũng có nhiều nhược điểm như hiếu thắng, kiêu căng, thích được khen, ưa so đo cá nhân,…

Trong lịch sử Trung Quốc, Quan Công là danh tướng có tầm ảnh hưởng sâu rộng đối với hậu thế. Các nhà thống trị phong kiến xem ông là biểu tượng “trung dũng thần vũ” và tinh thần “vì nước quên thân”.

Sự sùng bái của người dân Trung Quốc đối với Quan Công được đẩy lên đỉnh điểm vào triều Thanh, khi ông trở thành người đứng đầu các vị thần trong Nho giáo.

Nói cách khác, Quan Công chính thức trở thành Võ Thánh của Nho gia, có địa vị ngang hàng với ông tổ của đạo này là Văn Thánh Khổng Tử.Thậm chí, với những người làm nghề kinh doanh, buôn bán, họ còn sùng bái Quan Công hơn nhiều so với Khổng Tử.

Quan Công và Đạo giáo

Theo tín ngưỡng của Đạo giáo, Quan công là vị thần “trị bệnh trừ tà, trừ ma diệt ác, trừ phạt phản nghịch, tuần sát Âm phủ”.

Thương nhân Trung Quốc nhiều thế hệ cho rằng, Quan Công sinh thời rất giỏi về quản lý tài chính, phát minh ra “nhật thanh bạ” ghi lại nguồn, thu, chi, tồn hàng ngày rất rõ ràng. Hậu thế công nhận ông là “kỳ tài kế toán”, nên phong làm “thần thương nghiệp”.

Quan Công và Phật giáo

Trong Phật giáo Trung Quốc, Quan Công được xưng là Già Lam thần.Truyền thuyết Trung Quốc kể lại, người sáng lập ra thiền phái Thiên Đài là Trí Giả đại sư, triều nhà Tùy.

Vị đại sư này sau đó đã giảng giải Phật pháp cho Quan Công, khiến ông hổ thẹn mà xin được truyền thụ “tam quy ngũ giới”, trở thành đệ tử Phật môn và thề nguyện làm Hộ pháp cho Phật giáo.

Về sau, nhân vật anh hùng được người dân Trung Quốc kính ngưỡng Quan Công trở thành Già Lam bồ tát, cùng với Vi Đà bồ tát là hai đại Hộ pháp của Phật giáo.

Quan Công trong tín ngưỡng dân gian

Quan Công là vị thần hộ mệnh

Quan Công đại diện cho những người bảo vệ lẽ phải, chống lại những kẻ chuyên áp bức, bóc lột người khác, nhất là những người dân nghèo. Sức mạnh phi thường, sự oai nghiêm lẫm liệt của ông mang tới niềm vui, sự hạnh phúc và bình an cho mọi người. Ông luôn sẵn sàng cứu giúp cho những người gặp khó khăn, hoạn nạn bất chấp việc giúp người có thể khiến ông mất đi mạng sống của mình. Trong tín ngưỡng dân gian, người ta thờ Quan Công như 1 vị Thần Hộ Mệnh giúp trấn trạch và bảo vệ gia đình.

Quan Công là thần tài

Các thương gia rất tôn sùng Quan Công, họ cho rằng, Quan Công có ba đặc điểm: Một là, lúc sinh thời Quan Công rất giỏi quản lý tài sản, giỏi về kế toán. Hai là, Quan Công là người trọng nghĩa khí và chữ tín, mà làm ăn buôn bán phải giữ chữ tín với nhau. Ba là, sau khi Quan Công mất, có thần đến phù hộ, khiến ông lại chiến thắng, các thương nhân cho rằng, nếu như làm ăn thua lỗ mong sẽ có ngày được như Quan Công, có thể làm lại từ đầu và lại ăn nên làm ra.

Vì vậy, những người kinh doanh, đặc biệt là người làm nghề cầm đồ thường thờ Quan Công và xem ông như vị thần tài may mắn.

Quan Công là vị thần quyền lực

Những người làm lãnh đạo thường đặt tượng Quan Công tại phòng làm việc. Vị trí được họ sử dụng thường là bàn làm việc hoặc phía sau lưng.

Họ tin rằng đặt tượng Quan Công ở đó có thể giúp họ có thêm sự kính nể từ cấp dưới. Ngoài ra, Quan Công cũng như vị thần uy quyền, quyền lực giúp họ tránh được việc tiểu nhân dùng thủ đoạn hãm hại.

Quan Công là vị thần trí tuệ

Quan Công sinh ra trong một gia đình nghèo nhưng vẫn được cha mẹ cho học cả văn cả võ. Cuốn sách nổi tiếng gắn liền với hình ảnh Quan Công là Kim Xuân Thu.

Những người học giả, tri thức, thờ Quan Công được như 1 vị Thần trí tuệ với ý nghĩa mang lại trí tuệ cho người làm quan, có những kế sách hay, giúp cho con cháu học hành giỏi giang và trở thành những văn, võ tướng nổi tiếng.

Thờ tượng Quan Công theo phong thủy

Ai nên thờ tượng Quan Công?

Chỉ có nam giới từ độ tuổi 25 được thờ cúng Ngài. Bởi vì nam giới là người mang dương khí và bắt đầu ở độ tuổi này mới có sự chín chắn của 1 người đàn ông. Bạn nên thờ tượng Quan Công trong những trường hợp sau:

Nhà ở phạm phải hướng xấu

Trong nhà có chuyện chẳng lành. Ngủ không ngon, nhiều người ốm đau…

Cơ quan lắm chuyện thị phi. Công việc không được thuận lợi. Nhiều kẻ nhòm ngó, đặt điều, buôn chuyện…

Nên đặt tượng Quan Công ở đâu?

Tượng Quan Công nên đặt ở vị trí trên cao, gần cửa ra vào sẽ phát huy vai trò bảo hộ. Tượng đặt trên cao là cách để ngài có thể quan sát xa hơn, rộng hơn vì thế mà bảo vệ ngôi nhà tốt hơn. Để gần cửa thì mọi điều xấu, điều dữ không thể xâm nhập vào bên trong mà bị đẩy lùi ra xa.

Đối với các chính trị gia, giám đốc, quản lý, nên đặt tượng Quan Công trên bàn làm việc hoặc sau lưng, như vậy sẽ nhận được sự bảo vệ mạnh mẽ nhất từ dũng tướng này.

Vị trí nên bày tượng Quan Công là trong phòng khách ở chính giữa hướng ra cửa hoặc ở các vị trí bị Sát tinh chiếu đến như Họa hại, Lục sát, ngũ quỷ, tuyệt mệnh …Trong trường hợp nhà hướng Chính Bắc, Tây Bắc, Chính Tây có thể bày ở trung tâm của căn nhà hoặc căn phòng.

Khi trưng bày tượng của Quan Công Võ Thánh chú ý phải hướng mặt ngài ra phía cửa để trấn áp những khí ác và hóa giải nó đồng thời thu hút chiêu tài.

Không nên đặt tượng trong tủ kính, két sắt, phòng ngủ, nhà vệ sinh,… Vì như thế là thể hiện sự bất kính với Ngài sẽ khiến sức khỏe gia chủ suy giảm, trẻ con hay quấy khóc.

Không nên đặt tượng Quan Công sát sàn nhà, nên đặt tượng ở kệ cao hoặc bàn trà cách sàn nhà từ 70cm đến 1 mét để thể hiện sự uy nghi, oai phong, lẫm liệt của Ngài.

Không đặt tượng dưới gầm cầu thang, chỗ khuất, tầm nhìn hẹp. Đặc biệt, không nên đặt tượng hướng mặt tượng về phía nhà vệ sinh, phòng ngủ thể hiện sự không tôn trọng Ngài.

Khi thờ tượng Quan Công cần lưu ý những gì?

Khi hành lễ, thắp hương cho Ngài thì cần phải mặc quần áo chỉnh tề.

Gia chủ cần phải kiêng thịt trâu, chó, chuột và gà trống. Nếu gia chủ cố tình ăn sẽ bị Ngài hành cho đau ốm, bệnh tật trong mấy tháng liền không khỏi.

Tại nơi thờ Quan Công, gia chủ không được làm những việc ô uế, sát sinh.

Nên thờ tại phòng riêng, nếu không thì phải có rèm che ban thờ lại.

Không được cúng thịt gà vì gà là ân nhân cứu mạng của Ngài.

9 mẫu tượng Quan Công được thỉnh nhiều nhất để trấn trạch, trừ tà, cầu tài lộc

Tượng Quan Công cầm Thanh Long Yển Nguyệt đao dát vàng

Mẫu tượng Quan Công này được đúc từ chất liệu Pewter cao cấp (Đây là chất liệu hợp kim gồm trên 90% thiếc, phần còn lại là đồng, antimon, bismuth) – Có giá trị gấp 5 lần giá trị đồng.

Tượng Quan Công cầm đao với tướng đứng hùng dũng, trong tư thế sẵn sàng chiến đấu, gương mặt đỏ dữ tướng vô cùng khí khái và trang nghiêm. Trên tay Ngài là thanh đao sắc bén góp phần tạo nên sự uy nghiêm, trang trọng cho phòng khách của ngôi nhà. Nhiều chi tiết của tượng được dát vàng 24K như mũ kim khôi, thanh Long đao yển nguyệt, bộ giáp,… giúp tượng trở nên vô cùng sang trọng, đẳng cấp.

Tại sao mặt Quan Công có màu đỏ như gấc?

Truyền thuyết kể lại rằng, từ nhỏ ông đã là người trượng nghĩa. Một ngày kia, khi thấy quan quân hà hiếp dân lành, ông đã ra ra tay cứu giúp và lỡ đánh chết một quân binh. Vì vậy, ông bị quan binh truy sát. Quan Vũ chạy vào một khu rừng thì gặp một người phụ nữ đang ngồi trước cửa nhà. Nàng đã nhanh trí bảo Quan Vũ tự đập vào mũi mình cho chảy máu rồi lấy máu xoa lên mặt. Nàng cắt mái tóc của mình cắm vào làm râu cho Quan Vũ.

Khi quân binh kéo đến lùng sục, thấy ông già đang râu dài lê thê, mặt đỏ bừng giống như ông già đang bị sốt nặng. Chúng đã không phát hiện ra. Sau khi quan binh đi, da mặt ông bỗng nhiên đổi thành màu đỏ, mái tóc dán tạm giờ thành bộ râu thật sự của ông.

Thanh Long Yển Nguyệt đao là gì?

Trong tiểu thuyết “Tam Quốc diễn nghĩa”có viết, Thanh Long Yển Nguyệt Đao đã được thợ rèn đệ nhất thiên hạ làm ra, và nó chỉ được rèn vào ngày trăng tròn. Khi Thanh Long Yển Nguyệt Đao vừa được rèn xong, bỗng nhiên gió bão bắt đầu nổi lên, sau đó từ trên không trung rơi xuống 1780 giọt mưa máu. Các nho sĩ ở đó đã phân tích rằng, đó chính là máu của Thanh Long (con rồng màu xanh). Vì lý do đó mà nó đã được gọi với cái tên Thanh Long Yển Nguyệt Đao.

Thanh long đao này. Chiếc đao này của Quan Vũ có trọng lượng 82 cân thời xưa, tương đương với 49,2 kg bây giờ.

Tượng Quan Công dát vàng hợp với mệnh nào?

Tượng thuộc hành Kim nên thích hợp với những người mệnh Thủy( Kim sinh Thủy) và mệnh Thổ (Thổ sinh Kim).

Tượng Quan Công dát vàng 24K là món quà tặng phong thủy độc đáo, sang trọng, cao cấp dành cho lãnh đạo, sếp và những người quan trọng…

Khi mua tượng Quan Công dát vàng ở các hệ thống của MT Gold Art bạn sẽ nhận được những chế độ MIỄN PHÍ sau:

Ship cod MIỄN PHÍ, nhanh chóng trong vòng 24h.

MIỄN PHÍ tư vấn

MIỄN PHÍ in, khắc logo lên đế sản phẩm

Đồng thời tất cả sản phẩm sẽ được bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 2 năm nếu phát hiện lỗi của nhà sản xuất.

Tượng Quan Công ngồi đọc sách

Hình ảnh Quan Công ngồi đọc sách bắt nguồn từ câu chuyện Tào Tháo vì muốn ly gián Quan Công và Lưu Bị mà sắp xếp ông ở chung phòng với 2 người vợ của Lưu Bị, khi 3 người này thất tán với Lưu công phải náu nhờ dưới trướng của Tháo.

Tuy nhiên, trong tình cảnh ấy Quan Công vẫn chuyên tâm đọc sách và giữ vững lòng trung thành, trượng nghĩa với Lưu Bị. Câu chuyện này được lưu truyền rộng rãi và nhiều người ca ngợi đức tính tốt đẹp của ông. Từ đó, tượng Quan Công trong tư thế ngồi đọc sách được dân gian sùng bái, tôn thờ.

Tượng Quan Công đọc sách là sự lựa chọn sáng suốt dành cho gia chủ muốn trấn trạch nhưng không muốn thể hiện sát khí quá mạnh mẽ. Ngoài ra, tượng Quan Công ngồi đọc sách còn được nhiều người trưng bày trong phòng làm việc để khẳng định vị thế, giải trừ lòng dạ tiểu nhân làm hại.

Tượng Quan Công cưỡi ngựa

Tượng Quan Công cưỡi ngựa bắt nguồn từ chuyện Ngài từng cưỡi ngựa Xích Thố vượt qua 5 ải và chém đầu 6 tướng để về với quân Lưu Bị. Hình ảnh Quan Công trên lưng ngựa được điêu khắc vô cùng sinh động và uy nghiệm thể hiện thần thái của bị tướng lĩnh tài ba. Hơn thế nữa, hình ảnh con ngựa còn gắn liền với không gian rộng lớn, ý chí tiến về phía trước và tinh thần không ngại khó khăn gian khổ.

Do đó, tượng Quan Công cưỡi ngựa mang ý nghĩa chiến đấu hết mình, anh dũng và uy nghiêm. Bên cạnh tác dụng trấn trạch hiệu quả, tượng gỗ Quan Công cưỡi ngựa còn được người lãnh đạo, người có chức quyền yêu thích và đặt trong phòng làm việc để nhắc nhở luôn sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn.Nếu đặt tượng Quan Công cưỡi ngựa trong phòng khách còn giúp hỗ trợ gia chủ thăng tiến trong sự nghiệp.

Tượng Quan Công múa võ

Tượng Quan Công quỳ gối múa đao đao cao là mẫu tượng phong thủy thường được đặt trưng bày trong phòng khách hoặc phòng làm việc rất đẹp và ý nghĩa. Trong phong thủy Tượng Quan Công múa võ có ý nghĩa trấn trạch, tránh mọi tà ma ác quỷ, bảo vệ gia chủ, giữ cho gia đạo thêm phần bình yên.

Nhiều người cũng thỉnh bức tượng Quan Công múa võ bé về đặt trên xe ô tô để đề phòng tai nạn.

Nên đặt tượng Quan Công múa võ tại góc Tây Bắc của ngôi nhà hoặc văn phòng, mặt hướng ra cửa để canh chừng những người ra vào nhà hoặc văn phòng. Tranh quan vân trương phù hợp quà tân gia, quà khai trương..

Tượng Quan Công trấn ải

Tượng Quan công chống đao có hình ảnh khí khái mãnh liệt, gương mặt cương quyết có phần dữ dằn, mặt đỏ và dâu dài, trên tay luôn cầm long đao chống xuống đất. Tư thế chống đao mang ý nghĩa trấn giữ những điều hung tà, bảo vệ chủ nhân , nhiều người còn gọi tư thế này là quan công trấn ải.

Đây là mẫu tượng phong thủy trấn trạch. Không phải là mẫu tượng trang trí hay cầu tài lộc. Vì vậy, nên đặt tượng Ngài ở cửa ra vào, hành lang cầu thang để trấn át khí xấu, đề phòng kẻ tiểu nhân hãm hại.

Đối với gia chủ làm các dịch vụ về tài chính, ông chủ doanh nghiệp, giám đốc… có thể đặt tượng Quan Công ở trong phòng làm việc. Đặt tượng Ngài trên 1 đôn gỗ nhỏ, để bên cạnh bàn làm việc để gia tăng uy lực. Hạn chế khí xấu, đẩy lùi gièm pha…

Tượng Quan Công xách đao

Quan Công đại diện cho những người bảo vệ lẽ phải, chống lại những kẻ chuyên áp bức, bóc lột người khác, nhất là những người dân nghèo. Sức mạnh phi thường, sự oai nghiêm lẫm liệt của ông mang tới niềm vui, sự hạnh phúc và bình an cho mọi người.

Tượng Quan Công xách đao được cho là biểu tượng trấn trạch hiệu quả nhất. Đặt tượng Quan Công trong nhà, đặc biệt ở vị trí đối diện cửa trước, vẻ mặt nghiêm nghị của ông sẽ xua đi những điều xấu và sát khí xâm nhập vào nhà qua cửa. Người ta tin rằng tất cả năng lượng âm đều không thể vào nhà nếu có sự hiện hữu của Quan Công.

Tượng Quan Công cầm kinh Xuân Thu

Quan Vân Trường không chỉ giỏi võ nghệ mà cũng tinh thông binh pháp, lập được nhiều mưu hay, kế lạ. Những khi thong dong, ông vẫn chong đèn ngồi đọc cuốn Kinh Xuân Thu.

Sau này, nhiều học giả vẫn phục sự học của Quan Công. Họ đặt tượng Quan Công cầm kinh Xuân Thu bên chỗ ngồi làm việc, rước tượng ông trên bàn làm việc cá nhân để được ông độ cho sự tinh thông, minh mẫn.

Tượng Quan Công hàng long

Mặc dù là 1 vị tướng ngoại lai, nhưng chính nhân vật Quan Vân Trường cũng được Việt hóa và được người Việt tôn sùng như 1 vị tướng nhân đức hàng đầu. Đây là kết quả của sự giao lưu văn hóa cũng như ảnh hưởng sâu đậm của Nho giáo tại Việt Nam.

Quan Công xuất hiện với hình ảnh trên tay cầm long đao luôn trong tư thế đứng trên con rồng. Tượng Quan Công cưỡi rồng khắc họa hình ảnh Quan Công cầm đao uy dũng, mạnh mẽ trên lưng cặp rồng tôn nghiêm, mềm mại. Khuôn mặt Ngài được tạo hình rất đẹp. Có hồn, mang thần thái riêng. Sắc nét và sống động như thật.

Tượng Quan Công chỉ địa chấn trạch

Trong bộ tiểu thuyết Tam Quốc Diễn Nghĩa, La Quán Trung nhiều lần nhắc đến việc Quan Công, Quan Vũ hiển thánh để trấn trạch trừ tà. Hiện hồn kêu oan với nhà sư Phổ Tĩnh, kêu Lưu Bị phát binh báo thù; hiện hồn giúp con là Quan Hưng chống giặc…

Người đời cho rằng, vẻ mặt dũng mãnh dữ dằn, bộ râu dài, thanh long đao sắc lẹm… của Quan Công có khả năng làm cho tà ma ngoại đạo kinh sợ. Chính vì vậy, tượng Quan Công chỉ địa chấn trạch được nhiều người thỉnh về với mục đích trừ tà – trấn trạch.

Địa chỉ thỉnh tượng Quan Công dát vàng uy tín, giá cả cạnh tranh

Tại Hà Nội

– 499B Lạc Long Quân, Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội – 090 696 1234

– Tầng 4 tòa nhà Fomex, số 2, ngõ 68 Lưu Hữu Phước, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội – 085 241 8888

– 215 Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội – 093 4646 123

– 57 Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội – 085 241 8888

Tại TPHCM

– 199 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TPHCM – 090 696 1234

– 85 Nguyễn hữu Cầu, Phường Tân Định, Quận 1, TPHCM – 090 696 1234

– Phòng 4.48 Tầng 4 tòa nhà Charmington La Pointe, 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, TPHCM – 090 696 1234

Chi tiết vui lòng liên hệ

QUÀ TẶNG VÀNG – MT Gold Art Tại Hà Nội Địa chỉ: Số 215 Phố Giáp Nhất, Q. Thanh Xuân, Hà Nội (cách ngã tư sở 200m, có chỗ đỗ ô tô thoải mái) Tại TP. HCM Địa chỉ: HOTLINE: 0982.242.696 Email: quavang24h@gmail.com Website: chúng tôi 75 Huỳnh Văn Bánh, P.17, Quận Phú Nhuận (Đoạn cắt ngang Phan Đình Phùng và Nguyễn Văn Trỗi)

Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Kim Giúp May Mắn Tài Lộc

Người phương Đông quan niệm rằng trong ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì mệnh Kim sẽ tượng trưng cho kim khí và kim loại trong đất trời. Do vậy, những người mang mệnh Kim thường có đặc điểm tính cách nổi bật đó là rất mạnh mẽ, độc đoán và cương quyết trong mọi tình huống, mọi vấn đề.

Chọn chất liệu bàn làm việc cho người mệnh Kim hợp phong thủy

Theo quan niệm của người phương Đông cũng như trong phong thủy, người mang mệnh Kim thường phù hợp với các sản phẩm được làm từ các nguyên liệu kim loại như inox hay sắt. Chính vì vậy, khi lựa bàn làm việc của người mệnh Kim, các bạn nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm được làm từ các chất liệu này để giúp thăng thêm vượng khí cho chủ nhân.

Bên cạnh đó, nếu người mệnh Kim muốn trang trí bàn làm việc của mình bằng những đồ vật văn phòng xinh xắn, hợp phong thủy thì nên lựa chọn các sản phẩm với chất liệu bằng gốm sứ, đá hoặc từ các loại kim khí. Theo đó, đặc tính kim của những loại đồ vật trang trí văn phòng này sẽ thúc đẩy sự lưu thông không khí, giúp không gian làm việc trở nên thoải mái và thoáng đãng hơn.

Lựa chọn kiểu dáng và màu sắc bàn làm việc hợp phong thủy với người mệnh Kim

Người mang mệnh Kim thường phù hợp sử dụng những kiểu bàn làm việc được thiết kế với các góc nhọn bởi nó tạo nên sự mạnh mẽ, vẻ nghiêm túc và quyết đoán trong công việc cho chủ nhân. Vì vậy, đây sẽ là lựa chọn phong thủy tuyệt vời dành cho những người mệnh Kim.

Bên cạnh đó, một trong những yếu tố phong thủy vô cùng quan trọng mà người mệnh Kim không thể bỏ qua đó chính là màu sắc của bàn làm việc. Bởi theo quan niệm trong phong thủy, màu sắc có ảnh hưởng không nhỏ tới sinh khí và may mắn đối với chủ nhân sở hữu những vật phẩm mang màu sắc này.

Do vậy, người mệnh Kim trong phong thủy là những người phù hợp sử dụng màu vàng hoặc màu vàng nhạt, vàng cam. Những màu sắc này sẽ giúp cho người mệnh Kim nhận được nhiều may mắn, tài lộc và sự thuận lợi trên con đường thăng quan tiến chức.

Đặc biệt, các bạn có thể lựa chọn bàn làm việc theo màu sắc cơ bản của người mệnh Kim đó chính là màu trắng. Màu trắng không chỉ phù hợp khi lựa chọn bàn làm việc mà nó còn phù hợp khi người mệnh Kim sử dụng những loại nội thất khác trong phòng làm việc như tủ lại liệu hay các vật phẩm phong thủy. Ngoài ra, người mệnh Kim còn có thể sử dụng những màu sắc khác như đen hay xanh lam bởi đây là những màu sắc đại diện cho mệnh Thủy mà theo phong thủy tương sinh, mệnh Kim và mệnh Thủy là hai mệnh rất hợp nhau.

Một trong những lưu ý mà người mệnh Kim cần quan tâm đó là theo ngũ hành, Kim khắc Hỏa. Do vậy, khi lựa chọn màu sắc cho bàn, ghế làm việc cũng như một số vật dụng khác trong phòng làm việc, người mệnh Kim nên tránh hoặc hạn chế sử dụng gam màu đỏ, cam, hồng, tím. Cùng với đó, theo phong thủy, người mệnh Kim nên kết hợp bàn làm việc chân sắt cùng với những vật dụng trang trí trong phòng làm việc một cách đồng bộ để mang lại nhiều vận khí và tài lộc cho không gian làm việc.

Chọn hướng làm việc hợp phong thủy, mang lại tài lộc cho người mệnh Kim

Các chuyên gia phong thủy sau khi nghiên cứu, phân tích cho rằng người mệnh KIm nên bố trí bàn làm việc theo những hướng tốt như sau: hướng Tây, hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc.

Bởi người mệnh Kim mang tính cách mạnh mẽ, quyết đoán nên bố trí bàn làm việc hướng ra cửa chính sẽ giúp chủ nhân có thể quan sát mọi sự thay đổi xung quanh đồng thời bao quát mọi góc nhìn trong căn phòng. Bên cạnh đó, bàn làm việc của người mệnh Kim nên chọn đặt ở những vị trí mà phía sau nó là bức tường vững chắc để giúp tạo niềm tin cho chủ nhân khi làm việc.

Vật dụng trang trí bàn làm việc theo phong thủy nên lựa chọn cho người mệnh Kim

Tượng – Đồ phong thủy: Đây là một trong những gợi ý tuyệt vời mà chắc chắn chủ nhân mệnh Kim không thể bỏ qua. Những người mang mệnh Kim có thể lựa chọn tượng, đồ phong thủy mang ý nghĩa phù hợp với cung mệnh của mình để trang trí trên bàn làm việc nhằm mang lại sự may mắn, thuận lợi trong mọi công việc.

Theo đó, chủ nhân mệnh Kim có thể tham khảo và chọn mua những loại vật phẩm phong thủy như tượng linh vật, tượng tam đa, tượng 12 con giáp, tượng danh nhân,…và rất nhiều loại tượng – đồ phong thủy khác tại Gốm Đại Việt hiện nay.

Bình hút tài lộc: Một trong những loại vật phẩm mang ý nghĩa phong thủy tốt mà bất cứ người mệnh Kim nào cũng nên lựa chọn đó chính là bình hút tài lộc. Bình hút tài lộc với tác dụng thu hút tiền tài, may mắn và thịnh vượng sẽ mang đến cho người mệnh Kim sự thuận lợi, suôn sẻ và thành công trong công việc.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Phong Thủy Cho Bàn Làm Việc Giúp Chiêu Tài Và Trừ Tà trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!