Đề Xuất 1/2023 # Phong Thủy Nhà Vệ Sinh Trong Phòng Ngủ Phù Hợp Với Mọi Gia Đình # Top 9 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 1/2023 # Phong Thủy Nhà Vệ Sinh Trong Phòng Ngủ Phù Hợp Với Mọi Gia Đình # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Phong Thủy Nhà Vệ Sinh Trong Phòng Ngủ Phù Hợp Với Mọi Gia Đình mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phong thủy nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Phong thủy nhà vệ sinh trong phòng ngủ rất quan trọng. Nhà vệ sinh vẫn được coi là một trong những khu vực tích tụ nhiều khí hư trong căn nhà, và cần được bố trí tại khu vực riêng biệt, tách xa khu ăn uống và nghỉ ngơi của gia đình.

Không đặt nhà vệ sinh hướng thẳng vào giường ngủ

Theo khoa học thì nhà vệ sinh là nơi ô uế, nhiều vi khuẩn và tụ khí hư; trong khi phòng ngủ lại là nơi sinh khí nhiều nhất trong căn nhà, cần tạo được không gian sạch sẽ và thoải mái nhất. Chính vì lý do này, cần hạn chế đặt nhà vệ sinh ở đầu giường hay đặt nhà vệ sinh quá gần giường ngủ để tránh giấc ngủ sẽ bị ảnh hưởng.

Đồng thời, theo quan niệm phong thủy cũng không nên xây dựng nhà vệ sinh dựa vào giường ngủ hoặc nhà vệ sinh ở trên giường ngủ sẽ mang lại những điều không may mắn trong cuộc sống cũng như công việc.

Giữ nhà vệ sinh luôn sạch sẽ

Để đảm bảo sức khỏe trong gia đình, đồng thời phù hợp cho phong thủy nhà vệ sinh trong phòng ngủ, cần thiết phải giữ nhà vệ sinh luôn sạch sẽ. Nhà vệ sinh là nơi thường xuyên ẩm ướt và bụi bẩn, bạn nên giữ cho căn phòng khô ráo nhất có thể, đồng thời sử dụng hệ thống quạt gió để khiến căn phòng thông thoáng hơn, giải tỏa bớt khí hư.

Đặt cây xanh trong nhà vệ sinh

Theo quan niệm phong thủy nhà vệ sinh trong phòng ngủ nên đặt cây xanh trong nhà vệ sinh để hút bớt khí hư và phù hợp phong thủy. Khi chọn cây xanh để để trong nhà vệ sinh nên chọn loại cây có màu xanh đậm và lá lớn sẽ phù hợp hơn cả.

Đặt tủ ngăn hoặc vách ngăn giữa phòng ngủ và nhà vệ sinh

Nếu bắt buộc phải xây dựng nhà vệ sinh trong phòng ngủ thì gia chủ cũng nên lưu ý rằng nên thiết kế các vách ngăn hoàng tường để ngăn giữa khi vực sinh hoạt và ngủ nghỉ. Điều này không chỉ hợp vệ sinh và khoa học mà còn hợp phong thủy nhà vệ sinh trong phòng ngủ.

Nếu không muốn căn nhà trở nên quá bí bách, bạn có thể thay thế vách tường bằng các loại vách ngăn di động khác.

Đặt đá thạch anh trong nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh có âm khí rất nặng nên theo quan niệm phong thủy nhà vệ sinh trong phòng ngủ thì cần 1 đồ vật có dương khí mạnh hơn để hóa giải mọi điều xấu. Đá thạch anh là một trong những vật có dương khí rất mạnh, có khả năng trấn áp và hóa giải phong thủy mang lại cho gia chủ may mắn và thịnh vượng.

Tầm Quan Trọng Của Phong Thủy Trong Phòng Tắm (Nhà Vệ Sinh) Gia Đình

1/ Phòng tắm và cửa phòng khác

Phòng tắm sẽ không được nhìn thấy ngay khi vào nhà. Cửa phòng tắm không được đối diện trực tiếp với cửa ra vào, điều này khó coi và trái với lý thuyết phong thủy. Theo lý thuyết phong thủy, kiểu bố trí này sẽ dẫn đến nhiều bệnh tật và nó là nguyên nhân chính khiến gia đình kém may mắn. Giải pháp là đặt một màn chắn giữa cửa ra vào và phòng tắm.

Cửa phòng tắm không được đối diện trực tiếp với cửa bếp, bởi mùi hôi thối trong phòng tắm sẽ phân tán vào bếp, điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe bà nội trợ và dẫn đến các bệnh về dạ dày cho chúng ta. Giải pháp là treo rèm trên cửa hoặc đặt cây xanh giữa chúng.

Phòng tắm không được đối diện trực tiếp với phòng ăn, nó sẽ ảnh hưởng đến sự hòa thuận trong gia đình và làm cho các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng xấu.

Cửa phòng tắm không được đối diện trực tiếp với phòng ngủ, hoặc nó sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn khi sống trong phòng ngủ, đặc biệt là phụ nữ. Giải pháp là ngăn chặn với các cây xanh. Ngoài ra, cửa phòng tắm không được đối diện trực tiếp với giường hoặc đầu của bạn khi ngủ.

2/ Vị trí

Phòng tắm không được đặt ở trung tâm của ngôi nhà vì mùi hôi thối sẽ lan ra toàn bộ ngôi nhà, dẫn đến nhiều bệnh, chẳng hạn như bệnh tim mạch và đau bụng. Giải pháp: (1) treo một bức màn trên cửa phòng tắm và treo một chuỗi các đồng xu ngũ đế, lục đế hoặc thập đế chống lại linh hồn ma quỷ; (2) đặt một chén muối thô mà không có nắp hoặc các vật dụng làm sạch không khí trong phòng tắm.

Phòng tắm không được quá gần cửa ra vào, hoặc nó sẽ dễ dàng khiến bạn phải chịu những tổn thất tài chính cá nhân bất ngờ hoặc khiến các thành viên trong gia đình bạn thường xuyên cãi nhau. Ví dụ, nếu phòng tắm ở ngay bên trái hoặc bên phải của cửa ra vào, nó sẽ dễ dàng chặn Thần tài, người sẽ rời đi ngay khi ngửi thấy mùi bẩn thỉu. Nên đặt cây xanh hoặc treo rèm.

Nếu phòng tắm không có cửa sổ, nó sẽ không được đặt ở cuối hành lang vì mùi hôi thối và hơi ẩm phân tán từ phòng tắm sẽ có hại cho sức khỏe của bạn. Trong tình huống này, phòng tắm sẽ được đặt ở một bên của hành lang.

Phòng ngủ nên tránh có phòng tắm, nếu không thể tránh được, phòng tắm phải có thông gió tốt.

Vách ngăn giữa phòng tắm và các phòng khác không được bằng kính bởi có thể dễ dàng dẫn đến khủng hoảng hôn nhân.

Phòng tắm không được chuyển thành phòng ngủ hoặc phòng ăn.

Cửa phòng tắm không được đối diện với bàn thờ hoặc tượng phật hay tượng trong nhà bạn.

Bồn cầu và gương không được đối diện trực tiếp với cửa phòng tắm.

Bồn cầu và gương không được đối diện trực tiếp với nhau. Chỗ vệ sinh là nơi xả rác bẩn thỉu và bạn không cần nhìn vào gương khi sử dụng. Miễn là không thể nhìn thấy gương từ bồn cầu, đó là cách bố trí hợp lý.

Phòng tắm phải có cửa sổ thường mở để thông gió và tránh quá tối, do đó mùi hôi thối và hơi ẩm có thể được phát ra để giữ không khí khô và trong lành. Nếu phòng tắm không có cửa sổ, bạn có thể đặt cây xanh hoặc lư hương bên trong để giải quyết vấn đề.

Phòng tắm không được ẩm ướt. Về mặt phong thủy, phòng tắm phải sạch sẽ và khô ráo, sàn nhà không được có nước và chỗ vệ sinh phải được vệ sinh thường xuyên. Bằng cách này, phòng tắm sẽ không có quá nhiều độ ẩm và linh hồn quỷ dữ sẽ bị cuốn đi, mang lại may mắn cho gia đình.

4/ Màu sắc trang trí phòng tắm

Màu tối sẽ được tránh trong trang trí phòng tắm vì phòng tắm là nơi đầy Âm và thiếu Dương. Do đó, tường phòng tắm không được sử dụng gạch có màu xám, đen và xanh mà là gạch có màu đỏ, cam hoặc vàng.

Cách Treo Ảnh Gia Đình Trong Phòng Khách Phù Hợp Phong Thủy

Không gian sống

18-04-2020

1. Cách treo ảnh gia đình trong phòng khách hợp phong thủy

1.1 Phong thủy theo chất liệu khung tranh

Để có được những căn phòng khách đẹp, hài hòa và có điểm nhấn thì việc lựa chọn những món đồ nội thất là điều không thể bỏ qua. Cùng với đó là những kỷ niệm đẹp được thể hiện trong bức tranh gia đình.

Theo các chuyên gia nhận định, việc chọn những tấm khung treo ảnh bằng gỗ sẽ giúp tấm hình thêm phần thân thiện, ấm áp và tiện dụng. Bên cạnh đó là việc không nên treo những khung tranh bằng thủy tinh vì chúng rất nặng và có thể bị rơi. Việc treo ảnh trong những khung tranh bằng gỗ sẽ giúp bạn dễ dàng sửa chữa hơn khi có vấn đề xảy ra.

1.2 Chú ý đến kiểu dáng

Thông thường, những bức ảnh gia đình sẽ có khung hình vuông hoặc hình chữ nhật. Tuy nhiên, gia chủ sẽ cần chú ý đền kích thước của những bức hình này, không nên to quá sẽ làm mất đi điểm nhấn và khiến căn phòng chật chội hơn.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể treo nhiều tấm ảnh, nhưng không nên treo quá nhiều sẽ gây ra cảm giác rối mắt cho người dùng. Bên cạnh đó, việc treo ảnh hợp lý sẽ giúp căn phòng đẹp tiện dụng và có được sự tiện ích hơn.

Lưu ý rằng, để hợp với phong thủy các bạn không nrrn dùng những khung tranh có góc cạnh. Bởi vì, nó sẽ mang tới nhiều sát khí, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của căn phòng và tài lộc của gia chủ.

1.3 Nên chọn vị trí nào treo ảnh

Để giúp căn phòng trở nên ấn tượng, thể hiện được câu chuyện về cuộc sống hạnh phúc gia đình và phù hợp với phong thủy, gia chủ cần chọn vị trí treo tranh hợp lý. Bạn có thể treo ảnh gia đình ở sau ghế sofa, cầu thang, trên kệ tivi,…sẽ giup căn phòng đẹp, hiện đại cũng như gia chủ sẽ có những phút giây ấm áp bên cạnh người thân.

Không nên treo ảnh ở những nơi như nhà vệ sinh, phòng bếp sẽ dẫn đến mất phong thủy. Bởi vì, nhà vệ sinh có âm khí, ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà, hay trong bếp khi nấu ăn sẽ có nhiều dầu mỡ dẫn đến hỏng bức ảnh.

Hơn thế nữa, các bạn nên chọn những bức tranh có hình vui tươi để tạo nên bầu không khí vui vẻ. Ngoài ra, điều này còn giúp gia chủ luôn được thoải mái trong không gian sống của mình.

2. Cần lưu ý gì khi treo ảnh gia đình trong phòng khách?

Khi treo ảnh trong phòng khách, gia chủ nên chọn những nơi trang trọng, lịch sự, như vậy mới giúp không gian phòng được đẹp, hoàn hảo, ưng ý và hơn hết là đúng phong thủy. Những điều này sẽ mang tới cho gia chủ nhiều điều may mắn và hạnh phúc.

Cách treo ảnh gia đình trong phòng khách hợp phong thủy cần tránh việc bố trí quá nhiều ảnh trên tưởng. Điều này sẽ khiến chúng ta bị rối mắt, không mang được sự tiện lợi mà còn gây ức chế về thần kinh và việc phát triển tâm lý. Tóm lại là nên bài trí sao cho khoa học và tiện ích.

Lưu ý tiếp theo là việc không nên chọn những gam màu quá rực rỡ, mà nên sử dụng khung bằng gỗ, hoặc sơn màu trắng để treo ảnh sẽ dễ chịu hơn nhiều. Ngoài khung treo ảnh gia đình ở phòng khách, các bạn có thể sử dụng trong cả phòng ngủ cũng được.

Chọn Hướng Nhà Vệ Sinh Phù Hợp Với Phong Thủy Tuổi Đinh Tỵ

Cũng như những bộ phận khác trong nhà, phòng vệ sinh đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Đây cũng là nơi có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sinh hoạt của cả gia đình.

Thông tin gia chủ tuổi Đinh Tỵ

Năm sinh âm lịch: Đinh Tỵ Quẻ mệnh: Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh

Ngũ hành: Sa trung thổ (Đất lẫn trong cát)

Năm sinh dương lịch: 1917, 1977, 2037 Không những thế, tài lộc của gia đình bạn cũng phụ thuộc vào cách sắp xếp và bố trí phòng vệ sinh. Phòng vệ sinh hợp phong thủy với chủ nhà sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc. Ngược lại, bạn sẽ gặp những rắc rối không đáng có.

Phòng vệ sinh cũng nên được gia chủ tuổi Đinh Tỵ đặt ở các vị trí tốt. Đó là các hướng: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam(Phục Vị); Tây (Thiên Y). Đây là những hướng hợp với bản mệnh tuổi đinh tỵ, đặt phòng vệ sinh ở các hướng này sẽ mang lại cho gia chủ tuổi đinh tỵ nhiều may mắn, tài lộc.

Tránh đặt phòng vệ sinh ở các hướng: Bắc, Đông, Đông Nam, Tây. Đây là những hướng xấu không mang lại điều tốt lành cho gia chủ.

Giải thích từ ngữ phong thủy

Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan tiến chức, làm ăn phát đạt.

Thiên y: Gặp thiên thời địa lợi, được che chở, trường thọ.

Diên niên: Mọi sự ổn định.

Phục vị: cuộc sống luôn vui vẻ, đạt được nhiều tiến bộ, may mắn trong thi cử.

Họa hại: gặp nhiều rắc rối, thị phi, thất bại, sóng gió triền miên.

Ngũ quỷ: Tiền mất tật mang, thất nghiệp, xung đột, tai họa.

Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn

Tuyệt mệnh: Phá sản, bệnh tật chết người

Những nguyên tắc khi bố trí phòng vệ sinh cho gia chủ tuổi Đinh Tỵ

Khi thiết kế phòng vệ sinh cho gia đình, gia chủ cần lưu ý một số nguyên tắc. Theo nguyên tắc phong thủy “tọa hung hướng cát”, khu vệ sinh nên đặt vào các hướng xấu, nhìn về hướng tốt, tránh đè đặt lên hướng tốt. Nhà vệ sinh, nhà tắm là chỗ đại tiểu tiện, tắm rửa làm sạch mọi dơ bẩn trên người nên bản chất của nó không phải sạch sẽ, vì vậy không nên đặt nhà vệ sinh ở hướng lành, nếu không sẽ làm cho các sao lành bị bẩn, ảnh hưởng đến vận may của đất ở. Nên đặt khu vệ sinh ở cuối hướng gió, vị trí phải kín đáo nhưng dễ tìm.

Trong trường hợp ngôi nhà có diện tích nhỏ, khi cần sửa phương vị khu vệ sinh thì không nên dẹp bỏ những cái cũ để xây phòng mới. Gia chủ chỉ cần dời vị trí bồn cầu trong phòng vệ sinh chệch khỏi hưởng cũ 15 độ là có thể sửa được phương vị của phòng vệ sinh sang một hướng mới.

Đối với gia chủ tuổi , nên đặt phòng vệ sinh ở các hướng: Bắc, Đông, Đông Nam. Những hướng này thủy khí rất nặng, nếu đặt nó ở hai phương vị thổ khí đương vượng là Tây Nam hoặc Đông Bắc thì sẽ sinh ra “Thổ khắc Thủy” nên sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Gia chủ tuổi Đinh Tỵ tuyệt đối không được xây nhà vệ sinh ở giữa trung tâm của ngôi nhà vì sẽ khiến ngôi nhà bị uế khí, gây ảnh hưởng đến vận khí của gia đình. Trung tâm của ngôi nhà cũng giống như trái tim của con người, rất quan trọng. Nếu nhà vệ sinh đặt tại vị trí đó sẽ không phù hợp, cả về mặt mỹ quan và phong thủy. Ngoài ra, nếu nhà vệ sinh đặt giữa nhà, hệ thống cấp thoát nước buộc phải chạy phía dưới các khu vực sinh hoạt khác của nhà ở, gây ra sự bất tiện và khó sửa chữa khi có sự cố.

Ngoài ra, hướng Nam cũng là một hướng không dành cho phòng vệ sinh. Hướng Nam là hướng có hỏa khí nặng. Khu vệ sinh lại có thủy khí nặng. Nên khi đặt khu vệ sinh ở vị trí này sẽ gây ra xung khắc giữa hỏa và thủy. Ảnh hưởng không tốt đến vận khí của mọi người trong gia đình.

Đối với giường ngủ, nếu hướng của bồn cầu trong phòng vệ sinh xung thẳng tới hướng đầu giường hoặc giữa giường ngủ của chủ nhà trong phòng ngủ, đều là những trường hợp không tốt. Nếu đầu giường ngủ bị xung thì chủ nhân dễ mắc bệnh, suy giảm năng lực sinh tài.

Khi thiết kế phòng vệ sinh, gia chủ cũng nên lưu ý những phòng vệ sinh của các tầng (đối với nhà cao tầng) nên cùng nằm trên một trục đường thẳng để việc cấp thoát nước thuận tiện. Nếu cùng một tầng phải bố trí hai phòng vệ sinh, bạn nên thiết kế chúng “quay lưng” lại với nhau để thuận tiện cho việc lắp đặt hệ thống kỹ thuật.

Cửa phòng vệ sinh kỵ xung chiếu (đối diện) với cửa chính, cửa nhà bếp và phòng ngủ. Phạm vào điều kỵ này, tài vận gia đình sẽ bị đảo lộn. Trong trường hợp ngôi nhà không thể khắc phục được điều này thì tốt nhất nên dùng một tấm gương bát quái treo phía sau cửa chính để trấn áp uế khí từ phòng vệ sinh. Đối với nhà bếp, không khí cần phải lưu thông, vì vậy không nên để uế khí lẫn lộn vào.

Theo xu hướng hiện nay thì phòng vệ sinh hay được thiết kế gộp cùng khi vực tắm và lavabo để tiết kiệm diện tích cũng như tiện lợi cho sinh hoạt khép kín từng phòng. Gia chủ có thể dùng vách kính , rãnh phân cấp nhỏ hoặc dùng rèm che, bình phong không thấm nước… để ngăn cách vùng tắm ẩm ướt với khu vệ sinh của gia đình.

Nền nhà vệ sinh nên được thiết kế với độ dốc phù hợp để đảm bảo thoát nước tốt, vật liệu sàn nên chống trơn trượt, dễ cọ rửa, lau chùi.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Phong Thủy Nhà Vệ Sinh Trong Phòng Ngủ Phù Hợp Với Mọi Gia Đình trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!