Đề Xuất 11/2022 # Phong Thủy Phòng Khách Và 8 Điều Nên Tránh Năm 2022 / 2023 # Top 13 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 11/2022 # Phong Thủy Phòng Khách Và 8 Điều Nên Tránh Năm 2022 / 2023 # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Phong Thủy Phòng Khách Và 8 Điều Nên Tránh Năm 2022 / 2023 mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phòng khách là không gian đầu tiên và quan trọng nhất của ngôi nhà, không chỉ là nơi để tiếp đãi khách mà còn là nơi tụ họp gia đình, mang ý nghĩa gắn kết. Phong thủy phòng khách có vai trò quan trọng trong việc lưu giữ tài vận, vì vậy gia chủ nên chú ý kiêng kỵ một số điều sau để tránh “điềm rủi”, tăng may mắn, tài lộc dồi dào và khỏe mạnh.

Phong thuỷ phòng khách: Không nên ngăn cách thành các phòng nhỏ

Phòng khách là “bộ mặt” của ngôi nhà, là nơi sinh hoạt của cả gia đình, đồng thời cũng là nơi tiếp đãi khách khứa. Nhìn cách bày trí của phòng khách, người ta có thể đánh giá phần nào phong cách sống và quan niệm về phong thủy nhà ở của chủ nhân.

Thông thường, phòng khách được bố trí theo thiết kế tổng thể của căn nhà. Nhiều người nhận thấy phòng khách quá rộng nên đã tự ý ngăn cách, chia nhỏ thành các phòng chức năng khác. Tuy nhiên, đây lại là một điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng khách.

Nếu muốn ngăn phòng mà không ảnh hưởng đến phong thủy phòng khách thì nên dùng vách ngăn hở thay cho việc xây tường.

Có 3 lý do về phong thủy khiến việc “chia phòng khách” là một điều kiêng kị:

Một là, chia phòng khách đồng nghĩa với chia dòng từ trường chung ở đây, điều này khiến gia chủ dễ có cảm giác cô độc trong tư tưởng, rơi vào hoàn cảnh “khó tìm tri âm”.

Hai là, chia phòng khách sẽ làm loạn dòng khí lưu chuyển vốn đang bình thường, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Ba là, chia phòng khách phá vỡ phần nào thiết kế sẵn có của ngôi nhà, việc đó cũng gần đồng nghĩa với việc phá vỡ kết cấu phong thủy nhà ở đã được định ra từ trước. Một khi phong thủy thay đổi, tài vận, vượng khí cũng sẽ thay đổi.

Nếu cảm thấy một phòng khách quá rộng và muốn ngăn cách nó, bạn hãy sử dụng một số vách ngăn hở, chứ không phải dùng một bức tường kín để ngăn hoàn toàn phòng khách thành các căn phòng riêng. Việc sử dụng vách ngăn hở không chỉ làm dòng khí lưu chuyển bình thường, đồng thời vẫn làm cho gia chủ cảm thấy hòa nhập được với cuộc sống gia đình.

Phong thuỷ phòng khách: Tránh đặt phòng khách phía sau nhà

Có một bố cục rất rõ ràng trong phong thủy nhà ở đó là sau cửa chính luôn là phòng khách, sau đó mới đến các loại phòng khác như phòng ngủ, phòng bếp, phòng vệ sinh… Nếu bạn xây dựng phòng khách ở vị trí phía trong hoặc sau nhà sẽ khiến tài lộc đi xuống, chủ nhân dễ gặp khó khăn, trắc trở dẫn đến hao tài, cuộc sống gia đình khó sung túc.

Từ cửa chính nên có một lối đi “lệch” với phòng khách để tránh sát khí từ bên ngoài xông thẳng vào nhà. Theo phong thủy sát khí thường đi theo đường thẳng mang tính sát phạt, còn những dòng khí tốt lại đi theo đường “vòng vèo”, vì vậy đặt cửa lệch là một cách tránh sát khí cũng như “đón” tài lộc vào nhà.

Phong thuỷ phòng khách: Đừng để vị trí tài lộc lộ ra ngoài

Trong phong thủy, vị trí mang đến tài lộc của một căn nhà được gọi là tài vị (nơi thờ thần tài). Ngoài ra, còn có nhiều khái niệm khác như: vị trí vượng khí, nơi “tàng phong tụ khí”, nơi thu hút tài khí…

Vị trí tài lộc thường đặt ở phòng khách, phải ở một vị trí yên tĩnh, ổn định và không được nằm ở vị trí “động”. Thông thường tài vị nằm ở 3 vị trí sau:

Nếu cửa của ngôi nhà thiết kế ở bên trái, thì tài vị nằm ở góc đối diện bên phải của cửa phòng khách.

Nếu cửa ngôi nhà thiết kế ở bên phải thì tài vị nằm ở góc đối diện phía bên trái của cửa phòng khách.

Nếu cửa của ngôi nhà thiết kế ở giữa thì tài vị nằm ở góc đối diện 2 bên.

Trong phong thủy phòng khách, tài vị thường nằm ở vị trí góc phòng.

Theo phong thủy phòng khách, vị trí tài lộc mang đến khí vận phát tài cho gia chủ, tuy nhiên nếu vi phạm một số điều kiêng kỵ thì có thể tài lộc sẽ bị tiêu tán. Một số cấm kỵ mà gia chủ nên biết như:

Trên tài vị không nên đặt dụng cụ cơ khí như tivi, quạt điện, dây dẫn nguồn điện,….

Không nên đặt đồ vật lung tung, phải thường xuyên lau dọn sạch sẽ và không được bày những thứ “giả” như hoa giả, cỏ khô.

Không nên đặt các loại cây có gai mà nên dùng các loại cây phù hợp có tán rộng để có lưu trữ nhiều tài vận.

Không nên dựng cửa sổ ở vị trí tài lộc sẽ khiên khí tài tiêu hao ra bên ngoài.

Không nên để vị trí tài lộc hàng ngày bị tối tăm, phải cung cấp đủ ảnh sáng để có thể “sinh sôi nảy nở”.

Phong thuỷ phòng khách: Đừng biến phòng khách thành một đường thẳng

Phong thủy phòng khách đặc biệt tối kỵ cửa trước, cửa sau thành một đường thẳng, vừa vào cửa là có thể nhìn thấy toàn bộ ngôi nhà. Đây là thế “xuyên đường sát”: vượng khí vào nhà sau đó đi thẳng ra sau và nhanh chóng tiêu tán, căn nhà không lưu giữ được luồng khí tích cực cho gia đình.

Không nên bố trí phòng khách nằm trên trục thẳng với cửa trước và cửa sau, đây là điều tối kỵ trong phong thủy phòng khách.

Ngoài ra, cửa sân vườn cũng không nên nối với cửa chính ngôi nhà tạo thành một đường thẳng, các chuyên gia phong thủy cảnh báo rằng, đây là thế “xuyên tâm sát”, mang đến hung họa khiến cho gia đạo bất an, dễ ra chuyện thị phi, bệnh tật, dễ gặp các chuyện bất lành như kiện tụng, đổ máu, hao tài…

Để hóa giải, hãy nhớ một nguyên tắc “bất di bất dịch” của thuật phong thủy, đó là: “tàng phong tụ khí”. Tức là phòng khách nên được bố trí sao cho luồng khí từ bên ngoài vào có thể lưu giữ lại, từ từ lưu thông. Cách đơn giản nhất để giải quyết vấn đề này là sử dụng thiết kế lệch hoặc trang trí một số vật che chắn như bình phong, tủ… để chặn dòng khí vận thoát nhanh.

Phong thuỷ phòng khách: Tránh thiết kế phòng khách “rối”, tối kỵ đặt ghế đối diện góc phòng

Phòng khách là nơi tụ khí của căn nhà, không nên chứa quá nhiều đồ, đặc biệt là ngay lối đi để tránh nguồn năng lượng tốt bị đình trệ. Mặt khác, p hòng khách cũng nên được thiết kế theo hình vuông hoặc hình chữ nhật, và tuyệt đối không để ghế ngồi đối diện với góc phòng. Theo phong thủy nhà ở, nếu ghế ngồi đối diện góc phòng sẽ tạo thành hình cánh cung và mũi tên, làm giảm tài vận cho chủ nhà, thậm chí còn có thể gây ra “sát nghiệp”.

Đặt ghế ngồi đối diện góc phòng sẽ làm giảm tài vận của phong thủy phòng khách.

Phong thuỷ phòng khách: Kiêng sự u ám

Ánh sáng là đại diện cho yếu tố Hỏa trong Ngũ hành, mang lại sự hài hòa và cân bằng cho không gian, mang lại sinh khí và cả vượng khí cho căn phòng. Phong thủy phòng khách đại kỵ thiếu ánh sáng, kể cả những góc khuất cũng cần được bố trí ánh sáng hợp lý.

Nếu sử dụng nguồn sáng tự nhiên, hãy thiết kế những ô cửa sổ lớn và dùng rèm che để điều chỉnh ánh sáng. Ánh sáng tự nhiên sẽ thúc đẩy sự lưu động của các luồng khí trong nhà, xua ta sự các năng lượng tiêu cực ứ động.

Nếu không tận dụng được ánh sáng tự nhiên, bạn có thể thiết kế một hệ thống chiếu sáng nhân tạo. Phòng khách là nơi nghỉ ngơi, thư giãn, nên dùng những loại ánh sáng dịu nhẹ, loại phản chiếu lại hoặc khuếch tán để kích hoạt nguồn năng lượng cho không gian.

Ánh sáng là yếu tố Hỏa trong phong thủy phòng khách, thiếu ánh sang căn phòng sẽ thiếu sinh khí.

Có nhiều cách để làm tăng ánh sáng trong phòng hợp phong thủy như:

Dùng trần nhà sáng để hấp thu gián tiếp ánh sáng mặt trời.

Dùng hệ thống đèn công suất nhỏ nhưng cung cấp được nguồn ánh sáng lớn.

Bố trí cửa sổ, cửa chính phù hợp để ánh sáng vào phòng.

Sơn tường màu sắc tươi sáng.

Phong thuỷ phòng khách: Sàn nhà phải bằng phẳng, không lồi lõm

Sàn nhà nên được xây dựng bằng phẳng hoặc nếu đặt các tấm thảm cũng nên đồng nhất cả căn phòng. Tránh việc xây dựng các kệ để đồ hình cầu thang, cao thấp không bằng nhau. Phong thủy phòng khách đại diện cho vận thế của mỗi thành viên trong gia đình, nếu thiết kế cao thấp khác biệt sẽ khiến vận thế của mỗi người lao đao, lên xuống thất thường.

Phong thuỷ phòng khách: không được kê nhiều sofa

Có trường hợp do không gian rộng hay do gia chủ muốn phá cách mà sử dụng đến hai bộ sofa hoặc thêm những chiếc ghế riêng lẻ xung quanh. Tuy việc làm này có thể tăng thêm tiện nghi cho phòng khách nhưng lại làm mất cân bằng trong phong thủy.

Các chuyên gia phong thủy nhà ở khuyên rằng, chỉ nên đặt một bộ sofa hoàn chỉnh duy nhất, ngụ ý cả nhà trên dưới một lòng, luôn gắn bó và hòa hợp với nhau.

Bạn vừa theo dõi bài viết “Phong thủy phòng khách và những điều nên tránh năm 2020”. Thông qua bài viết này, Rever hy vọng bạn đọc sẽ rút ra được kinh nghiệm bố trí phòng khách hợp phong thủy hơn, gia đạo bình an, tài lộc kéo đến.

5 Điều Cấm Kỵ Trong Phong Thủy Phòng Khách Nên Tránh / 2023

Vậy thì khi trang trí nội thất phòng khách chúng ta cần phải chú ý điều gì hay có những cấm kỵ gì về phong thủy phòng khách mà chúng ta nên tránh không?

1.Tuyệt đối không được để phòng khách lộn xộn

Sắp xếp, bố trí phòng khách hài hòa, cân đối

Hãy sắp xếp bố trí phòng khách của bạn thật gọn gàng, sạch sẽ và hợp lý nhất. Dù là không gian nhỏ hẹp nhưng biết cách sắp xếp thì bạn vẫn sẽ có được một không gian sống như mơ.

2.Đặt linh vật và đồ trang trí đúng cách

Phòng khách thường là nơi trưng bày những linh vật, đồ trang trí có giá trị và thế hiện sở thích của gia chủ ví dụ như hòn non bộ, hồ cá, tinh thể, sừng dê, ngà voi… Tuy nhiên, khi đặt những sản phẩm, đồ dùng trong nhà đặc biệt là phòng khách chúng ta nên tìm hiểu về phong thủy, cách bài trí cho hợp với tuổi gia chủ, hợp với cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

Chọn lựa những vật dụng phù hợp với không gian phòng khách

Một số vật dụng thường xuyên được sử dụng như sofa phòng khách, … cũng phải được bố trí bài đặt một cách hợp lý để mang đến một không gian hài hòa, cân đối nhất cho gia chủ.

3.Không để vị trí phòng khách hướng về phía các phòng khác

Một điều không nên trong khi lựa chọn vị trí phòng khách là không nên hướng phòng khách đến các phòng khác như phòng ăn, phòng ngủ, nhà vệ sinh… Vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của các thành viên khác trong gia đình, cũng như gây khó chịu cho các vị khách mỗi khi đang trò chuyện, hoặc không được tự nhiên, thoải mái.

Không gian ấm cúng của phòng khách

4.Không quá lạm dụng tranh ảnh, đồ trang trí quá nhiều trong phòng khách

Một không gian đẹp không phải là một không gian mà ở đó chúng ta có thể trưng bày tất cả những gì chúng ta thích vào đó. Không gian đẹp là một không gian hài hòa, biết cân bằng mọi thứ để mang đến cảm giác thoải mái nhất cho cả chủ nhân cũng như các vị khách khi bước vào.

Chọn lựa những bức tranh trang trí phù hợp với không gian

Dựa theo phong thủy thì chúng ta nên lựa chọn những bức tranh lành mạnh, phong thủy mang nhiều ý nghĩa như tranh mẫu đơn, tranh sơn thủy, tranh cá… Bên cạnh đó thì chúng ta cũng có thể tạo điểm nhấn cho phòng khách của mình bằng một tấm thảm trải sàn hiện đại, phá cách, hay những lọ hoa, bình trà…

5.Không nên để phòng khách thiếu ánh sáng

Như ở trên đã nói phòng khách là nơi mà chúng ta tiếp đón, khách nơi diễn ra các cuộc trò chuyện của gia đình nên không khí, ánh sáng cần phải luôn được đảm bảo. Vì thế, bạn phải chắc chắn rằng phòng khách của mình phải có ánh sáng, nếu không có được ánh sáng tự nhiên thì chúng ta có thể sử dụng hệ thống ánh sáng đèn trần, tuyệt đối không để phòng khách quá tối, mang lại không khí ảm đạm cho toàn căn nhà.

Phong Thủy Phòng Khách Và 15 Điều Cần Tránh Không Phải Ai Cũng Biết / 2023

Phong thủy phòng khách có 1 vài trò vô cùng quan trọng trong việc tránh những “điềm xui”, tăng vận may, tài lộc và sức khỏe cho cả gia đình. Nếu bố trí phòng khách đúng phong thủy thì phòng khách của anh chị sẽ không còn sự tẻ nhạt mà cò tăng thêm sự thịnh vượng cho cả gia đình.

Chính vì thế, On Home Asia sẽ mách cho anh chị 15 điều kiêng kỵ cần tránh khi bố trí nội thất phòng khách.

1. Ý nghĩa và tầm quan trọng của phong thủy phòng khách

Phong thủy phòng khách tốt sẽ mang đến vận thế của gia đình và sự dung hòa các mối quan hệ trong gia đình. Bởi phòng khách là nơi dành thời gian sum vầy bên nhau. Một phòng khách được bố trí hợp phong thủy sẽ giúp phòng khách có thể thu hút nhiều tài lộc, may mắn trong cuộc sống.

Ý nghĩa trong phong thủy phòng khách

Bố cục phải cao, thông thoáng có kết cấu vuông vắn và đầy đủ ánh sáng. Sẽ mang tới nhiều thuận lợi trong công việc, tài vận và vượng khí tốt hơn cho gia chủ.

Tầm quan trọng trong phong thủy phòng khách

Anh chị có thể tham khảo bài viết Phong thủy nhà ở để có thể bố trí nội thất và lựa chọn hợp lý những sản phẩm chất lượng cho không gian sống của mình.

2. 15 yếu tố phong thủy phòng khách cần quan tâm

2.1 Có nên sử dụng lối đi nối liền với cửa chính theo phong thủy phòng khách?

Theo phong thủy, không nên bố trí cửa chính chung nối liền với lối đi. Bởi vì, khi bố trí dạng này thì các luồng khí không tốt sẽ đi thẳng vào nhà và ảnh hưởng trực tiếp với các thành viên trong gia đình.

Nên bố trí cửa chính và lối đi lệch với nhau, điều này sẽ giúp những luồng khí tốt ở lại trong nhà lâu hơn. Khi bố trí lệch nhau sẽ giúp các sản phẩm nội thất bên trong không bị lộ ra ngoài.

Không nên sử dụng lối đi nối liền với cửa chính phòng khách

2.2 Diện tích không gian phòng khách

Thông thường, diện tích phòng khách nên lựa chọn thiết kế và cách bố trí theo hình vuông và hình chữ nhật. Tạo sự thuận lợi, thông thoáng và lưu giữ vận khí tốt cho không gian.

Phòng khách hình chữ nhật

Ngoài ra, những chiếc ghế ngồi không nên bố trí và đặt đối diện với góc phòng. Đồng thời, những góc nhọn trong phòng nên hóa giải bằng cách bố trí cây xanh để có thể giảm sát khí tối đa.

Phòng khách hình vuông

2.3 Lựa chọn bộ sofa phòng khách thêm phần ấn tượng

Và điều quan trọng là nên chọn bộ sofa phù hợp với diện tích phòng khách. Dù cho bộ sofa có lớn hay nhỏ, anh chị nên sử dụng 1 bộ ghế đơn giản, sang trọng và tinh tế.

Để tránh mất mỹ quan của căn phòng anh chị nên lựa chọn bộ sofa phù hợp với gam màu của bức tường.

Lựa chọn bộ sofa phòng khách

2.4 Tránh đường dây điện trên tường

Tránh việc lắp đặt nhiều đường dây điện sẽ gây nhiễu loạn các luồng khí, vận khí cho gia chủ. Đường sự nghiệp và các mối quan hệ của gia chủ cũng sẽ bị ảnh hưởng nhiều khi lắp đặt quá nhiều đường dây điện.

Tránh đường dây điện trong phòng khách

Phòng khách đã được bố trí đường dây điện

2.5 Tránh để lộ tài lộc ra bên ngoài

Vị trí thu hút tài lộc

Vị trí tài lộc được hiểu là đường chéo từ cửa chính đến các vị trí góc tường của phòng khách. Nếu vị trí bị đi thẳng hoặc khiếm khuyết sẽ gây tổn thất cho gia chủ.

Để khắc phục tình trạng này, anh chị nên bố trí 1 chậu cây hoặc 1 tủ kệ đơn giản. Không chỉ khiến tài lộc không bị mất mà còn giúp gia chủ thêm nhiều tài lộc hơn.

2.6 Phía trước và phía sau nhà không nên chung 1 đường

Khi bước vào cửa chính đã thấy được cửa sau là 1 điều đại kỵ trong phong thủy phòng khách. Khi thiết kế và xây dựng nhà cửa thì điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ.

Vì khi tài lộc vào nhà sẽ đi thẳng ra cửa sau và không tồn đọng lại trong phòng khách. Nên khi xây dựng và bố trí nội thất phù hợp thì nên tránh thiết kế cửa chính đi thẳng về phía sau.

Phía trước và phía sau không nên chung một đường

2.7 Tránh để xà ngang áp đỉnh trên bộ sofa

Bộ sofa phòng khách thường được đặt và bố trí tại phòng khách. Chính vì thế, thanh xà ngang đè lên bộ sofa sẽ gây ảnh hưởng đến cảm xúc của các thành viên trong gia đình.

Các thành viên trong gia đình sẽ thường xuyên bị bất hòa, gặp nhiều khó khăn trong xã hội và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của các thành viên. Để tránh được thanh xà ngang này, anh chị bố trí bộ sofa vừa phải và tránh hướng thanh xà đè lên bộ sofa.

Tránh bố trí xà ngang phòng khách

2.8 Nên bố trí phòng khách ở phía trước nhà

Khi bước vào nhà thì phòng khách nên là nơi đầu tiên bước vào. Các phòng chức năng nên bố trí và đặt phía sau phòng khách. Nếu bố trí sai quy tắc thì tình hình tài lộc sẽ ngày càng giảm sút, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Phòng khách được bố trí hợp lý ở phía trước

Ngoài ra, anh chị có thể tham khảo bài viết Phong thủy phòng ngủ để giúp cho không gian sống được bình an và mang đến nhiều sức khỏe.

2.9 Phòng khách cần tránh không gian tối tăm, u ám

Khi phòng khách quá tối tăm, u ám sẽ giúp các luồng khí xấu vào bên trong căn phòng. Ngoài ra sẽ tạo điều kiện cho các mầm bệnh, vi khuẩn phát triển hơn.

Không gian phòng khách tối tăm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cả gia đình

Nguồn ánh sáng phong phú từ cửa sổ, cửa chính sẽ mang nguồn năng lượng tích cực. Và nguồn ánh sáng đó phải tốt sẽ giúp và cung cấp đầy đủ để có thể sinh sôi nảy nở cho gia chủ. Ánh sáng tự nhiên tốt sẽ giúp vượng khí cho phòng khách trở nên tràn ngập nhiều may mắn và tài lộc hơn.

Phòng khách sử dụng gam màu tươi sáng giúp cho không gian tối ưu hơn

2.10 Tránh ngăn cách giữa các phòng chức năng với nhau

Bởi nơi đây là phòng sinh hoạt chung nên việc bố trí cũng nên được chú ý. Nhìn vào cách bố trí nội thất, khách đến nhà sẽ đánh giá vào lối sống của gia chủ.

Hạn chế vách ngăn giữa các phòng

Đôi lúc phòng quá rộng, anh chị có thể tự ý ngăn cách thành các phòng chức năng khác. Chia phòng khách sẽ đồng nghĩa với việc phân chia từ trường và gây cảm giác cô độc của gia chủ.

Cách khắc phục là bố trí vách ngăn hở sẽ giúp dòng khí lưu chuyển các vượng khí vào bên trong thuận lợi hơn. Sẽ làm mất mỹ quan và là một trong những điều kiêng kỵ trong phong thủy.

Vách ngăn giữa phòng khách và các phòng chức năng

2.11 Không nên lắp sàn phòng khách gồ ghề, khó đi

Cách lát sàn sẽ ảnh hưởng đến việc phân định không gian và những yếu tố nhỏ sẽ tác động đến phong thủy. Việc lát sàn nên lát bằng phẳng và tránh lên xuống, lồi lõm.

Nên lát sàn phòng khách

Phong thủy phòng khách sẽ là mang vận thế và khả năng thu hút tài lộc vào nhà. Cho nên việc lát sàn lên xuống sẽ mang đến những điềm xui rủi và lên xuống thường của gia chủ.

Lát sàn sẽ giúp khách đẹp hơn

2.12 Nên sử dụng nhiều vật trang trí hình tròn

Những đồ vật trang trí với họa tiết hình tròn sẽ mang lại bầu không khí ấm cúng, trọn vẹn và hài hòa. Đèn tròn, đồng hồ,… sẽ giúp không gian sinh động, ấn tượng và ý nghĩa hơn.

Bố trí những đồ vật hình tròn từ sản phẩm điện tử đến nội thất

2.13 Cửa chính nên tránh đối diện cầu thang

Có thể thấy, phong thủy phòng khách cần lưu ý vị trí cửa chính và tập trung vào sự hài hòa của không gian. Nếu cánh cửa chính đối diện với cầu thang sẽ gây thất thoát tài lộc, may mắn cho gia chủ. Ngoài ra, cửa nhà người khác đối diện cửa nhà mình sẽ sẽ vướng vào những thị phi trong cuộc sống.

Cửa chính tránh cầu thang

2.14 Tránh sử dụng tranh treo tường mãnh thú

Trong phòng khách thì những mãnh thú như hổ, sư tử,… sẽ mang những sát khí và tai họa đến cho gia chủ. Cho nên những loại tranh, tượng có hình ảnh của những mãnh thú sẽ không nên bố trí và trang trí trong phòng khách.

Thay vào đó, anh chị nên sử dụng những khung tranh đơn giản, hài hòa và mang ý nghĩa từ thiên nhiên.

Không nên sử dụng tranh mãnh thú trong phòng khách

2.15 Cửa chính nên tránh nhà vệ sinh

Bởi cửa chính là nơi thu hút và lưu thông những luồng sinh khí tốt từ bên ngoài vào và nhà vệ sinh là nơi tích tụ những khí xấu. Cho nên những luồng sinh khí này sẽ ảnh hưởng đến gia chủ và sức khỏe của mọi người

Nếu luồng sinh khí tốt từ cửa chính theo hướng và tích tụ lại nhà vệ sinh sẽ khiến các phòng chức năng khác không nhận được vượng khí. Thiếu sự cân bằng của không gian phòng khách và các phòng chức năng khác.

Cửa chính nên tránh nhà vệ sinh

3. 6 cách trang trí phong thủy phòng khách hiệu quả

3.1 Vị trí phù hợp

Phòng khách được thiết kế và bố trí không gian sát cửa chính. Ở vị trí này thì sự lưu thông, tích tụ giữa các vận khí với nhau. Phòng khách nên bố trí ở vị trí trung tâm giúp không gian được tối ưu hơn.

Về diện tích phòng khách, anh chị nên sử dụng hình vuông, hình chữ nhật để thể hiện sự cân đối ánh sáng đầy đủ để điều hòa sinh khí cho không gian.

Vị trí phù hợp trong phòng khách

3.2 Về màu sắc phòng khách

Tùy thuộc vào mệnh, tuổi mà anh chị có thể sử dụng gam màu phù hợp. Chọn màu gam màu tươi sáng, trang nhã theo mệnh và tuổi để làm gam màu chủ đạo.

Sử dụng gam màu phù hợp trong theo mệnh sẽ giúp thu hút tài lộc

Không gian trở nên thông thoáng, tinh tế cho phòng khách hiện đại. Tránh bố trí nhiều đồ vật không cần thiết sẽ gây mất sự cân bằng giữa các gam màu với nhau.

Nếu gia chủ mệnh Mộc thì nên chọn màu xanh rêu, xanh ngọc, xanh coban,… tránh sử dụng gam màu xám, trắng hoặc ánh kim.

Nếu gia chủ mệnh Kim thì anh chị nên chọn màu trắng, cam, nâu, vàng nhạt,…

Nếu gia chủ mệnh Thủy thì nên chọn màu xanh da trời, xanh biển,… kết hợp với màu xám, ánh kim, màu vàng.

Nếu gia chủ mệnh Hỏa nên chọn màu đỏ, tím, hồng

Nếu gia chủ mệnh Thổ là màu nâu đất, vàng đất, cam nhạt và có thể kết hợp các màu của mệnh Hỏa để trang trí.

Thay vì sử dụng sơn tường, anh chị có thể sử dụng giấy dán tường, tranh 3D để không gian nhận được chiều sâu hơn. Giúp không gian tinh tế, rộng rãi và thông thoáng hơn.

3.3. Bố trí nguồn ánh sáng hợp lý

Sử dụng nguồn ánh sáng hợp lý sẽ giúp cho không gian thông thoáng và cân bằng được độ ẩm. Cho nên khi bố trí cửa chính và cửa sổ có độ rộng và phù hợp sẽ giúp không gian được tối ưu.

Giúp tăng cường nguồn ánh sáng tích cực và thịnh vượng cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Nguồn ánh sáng phòng khách hợp lý

3.4 Sắp xếp các thiết bị nội thất phòng khách

Khi sử dụng nội thất phòng khách, cần phải bố trí hợp lý, tinh gọn và tối ưu những sản phẩm không cần thiết. Điều đầu tiên trong việc bố trí nội thất thì bộ sofa phải quay mặt ra phía cửa chính nhưng không được đối diện cửa.

Khi lựa chọn bộ sofa phải chọn ghế sofa theo hình dáng và kích thước phù hợp với căn phòng. Ghế sofa nên bố trí và quay lưng vào tường tránh quay lưng với cửa chính.

Bố trí nội thất hợp lý trong phòng khách

Theo phong thủy phòng khách, để tránh sự bất lợi cho gia đình thì anh chị nên sử dụng bớt ghế hoặc sử dụng 2 bộ trong phòng khách. Tránh bố trí và đặt bộ sofa dưới xà ngang và nên che những góc nhọn nếu có trong không gian phòng khách.

3.5 Sử dụng cây xanh trang trí phòng khách

Trồng cây xanh sẽ giúp không gian phòng khách trở nên thông thoáng và gần gũi với thiên nhiên. Mang ý nghĩa phong thủy rất tốt nếu anh chị sử dụng đúng loại cây phong thủy.

Để lựa chọn đúng phong thủy theo mệnh sẽ mang ý nghĩa tài lộc, may mắn và dễ trồng như cây Phát Tài, cây Kim Ngân, Ngũ Gia Bì,…

Bố trí nội thất có cây xanh phòng khách

3.6 Bố trí kệ sách theo phong thủy phòng khách

Nên bố trí kệ sách ở một góc nhỏ trong phòng khách vừa tăng tính thẩm mỹ vừa không tốn quá nhiều thời gian. Với nhiều mẫu kệ sách tinh tế, mẫu mã đa dạng sẽ giúp không gian được tối ưu.

Ngoài sách thì sử dụng đá phong thủy, chậu cây nhỏ sẽ giúp không gian phòng khách nổi bật hơn.

Bố trí một số kệ phòng khách sẽ giúp phòng khách được tối ưu hơn

Lời kết:

Thông qua bài viết “Phong thủy phòng khách” mà On Home Asia vừa chia sẻ. Hi vọng sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích, anh chị sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc sắp xếp và bố trí nội thất phòng khách hợp phong thủy. Giúp anh chị nhận được nhiều sức khỏe, may mắn và tài lộc cho tất cả các thành viên trong gia đình của mình.

Nếu anh chị đang có nhu cầu thiết kế nội thất phòng khách hợp phong thủy. Hãy liên hệ ngay đến On Home Asia để được tư vấn trực tiếp.

Sinh Con Năm 2022: Có Nên Sinh Con Năm 2022 Nhâm Dần Hay Không? Con Năm 2022 Hợp Với Bố Mẹ Tuổi Nào? / 2023

Chào mừng các bạn đến với VT Tử vi và tướng số. Video này chúng tôi chia sẻ với quý bạn việc Sinh con năm 2022: Có nên sinh con năm 2022 Nhâm Dần Hay Không? Con năm 2022 hợp với bố mẹ tuổi nào? sẽ được giải đáp trong video này. Trước khi vào video ban biên tập kênh rất mong bạn bớt chút thời gian đăng ký kênh để giúp ban biên tập có thêm động lực ra những video mới tốt hơn. Xin chân thành cảm ơn.

Năm 2022 là năm con gì? Có nên sinh con năm 2022? Dù hiện tại đang là năm 2020 nhưng có rất nhiều người muốn biết năm 2022 là năm con gì, tại sao lại như vậy? Bởi vì, phần lớn họ đều muốn lên kế hoạch quan trọng trong tương lai, ví dụ như:

Kế hoạch sinh con trong năm 2022

Kế hoạch xây dựng hôn nhân gia định, dựng vợ, gả chồng

Kế hoạch sinh con đẻ cái

Kế hoạch kinh doanh (thành lập công ty, mở rộng thị trường …)

Kế hoạch xây nhà, tu sửa phần mộ

Tóm lại, đối với những việc mang ý nghĩa quan trọng trong cuộc đời, người phương Đông, điển hình là người Việt Nam đều rất chú trọng vấn đề xem ngày giờ, năm tháng sao cho phù hợp để lên kế hoạch chuẩn bị trước nhằm mong cầu sự hoàn hảo trọn vẹn. Đây cũng chính là lý do Bách Khoa Phong Thủy sẽ giúp quý khách xem năm 2022 là năm con gì?.

Xem Năm 2022 là năm con gì, mệnh gì hợp với tuổi nào? Sinh năm 2022 mệnh gì?

Sinh năm 2022 là tuổi con Hổ Năm sinh dương lịch: Từ 01/02/2022 đến 21/01/2023 Năm sinh âm lịch: Nhâm Dần – Thiên can: Nhâm + Tương hợp: Đinh + Tương hình: Bính, Mậu – Địa chi: Dần + Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất + Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi Mệnh: Kim – Kim Bạch Kim – Vàng pha bạc + Tương sinh:Thủy, Thổ + Tương khắc: Mộc, Hỏa

Năm 2022 là năm Nhâm Dần năm con Hổ Mỗi năm sinh khác nhau sẽ có tên gọi khác nhau, tên gọi này được tạo thành từ 10 thiên can và 12 địa chi. Sau 60 năm tên gọi đó mới lặp lại, ví dụ tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 thì trước đó 60 năm (1931) hoặc sau đó 80 năm (2051) đều thuộc tuổi Tân Mùi.

Cách xem năm 2022 mệnh Kim (Bạch Kim) Trong ngũ hành, Nhâm Dần năm 2022 là mệnh gì? câu trả lời là mệnh Kim, cụ thể là mệnh Kim Bạch Kim (còn gọi là Vàng pha Bạc). Có mối quan hệ tương sinh với mệnh Thổ và mệnh Thủy, tương khắc với mệnh Hỏa và mệnh Mộc.

Bố mẹ tuổi nào nên sinh con năm 2022 Nhâm Dần?Bạn đang có ý định sẽ sinh con vào năm 2022 nhưng chưa biết tuổi cha mẹ và tuổi con có hợp nhau hay không, chưa biết bố mẹ tuổi nào nên sinh con năm 2022 Nhâm Dần thì sẽ có lợi nhất? Hãy để các gia đình là số 1 giải đáp giúp bạn thắc mắc này, giúp bạn biết được sinh con năm 2022 hợp tuổi bố mẹ nào nhất? Vì sao phải xem tuổi bố mẹ sinh con năm 2022 Nhâm Dần? Thời nay, đa phần mỗi gia đình chỉ dừng việc sinh con từ 1 – 2 người. Dù là sinh con trai hay con gái thì họ đều muốn chọn năm sinh con hợp với tuổi bố mẹ nhất. Bởi việc sinh con hợp tuổi thực sự sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống, công việc của cha mẹ và của con cái sau này. Chọn năm sinh con cũng sẽ ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình nên cha mẹ thường đắn đo, tính toán kỹ lưỡng trong việc sẽ sinh con vào năm nào.

Việc xem tuổi sinh con hợp tuổi bố mẹ 2022 sẽ giúp cho:

– Sinh con hợp tuổi bố mẹ 2022 là yếu tố giúp cho cha mẹ có sự thăng tiến thuận lợi trong công việc, công danh. Sự tương sinh về tuổi tác, thiên can địa chi của tuổi con và tuổi cha mẹ sẽ là yếu tố kích lộc, kích tài, cực kỳ tốt cho các thành viên trong gia đình.

– Đẻ con hợp tuổi bố mẹ 2022 góp phần xây dựng hạnh phúc gia đình, giúp không khí trong nhà luôn vui vẻ, hạnh phúc. Sự hòa hợp về mệnh, năm sinh của các thành viên sẽ tạo nên sự hòa khí trong ngôi nhà, gia đạo yên vui, mọi mâu thuẫn chỉ còn là chuyện nhỏ.

– Sinh con hợp tuổi bố mẹ 2022 chính là cách tự cha mẹ đã tạo được môi trường thuận lợi, tốt nhất cho sự phát triển của con sau này. Một gia đình hạnh phúc sẽ nuôi dạy một đứa trẻ biết cách yêu thương, sự hợp mệnh hợp tuổi của con cái với cha mẹ sẽ góp phần giúp đứa trẻ có sự tiến triển tốt đẹp về sau.

Cách xem tuổi bố mẹ sinh con năm 2022 hợp tuổi làm ăn Xem tuổi sinh con năm 2022 hợp tuổi bố mẹ làm ăn thì yếu tố quyết định chính là ngũ hành sinh – khắc. Theo đó, tuổi con và bố mẹ sẽ gặp 2 trường hợp sau:

– Sinh con năm 2022 Nhâm Dần gặp tiểu hung, nghĩa là ngũ hành bản mệnh của con sẽ khắc với mệnh của bố hoặc của mẹ. (Tiểu hung: Nghĩa là khắc 1 trong 2 người – bố hoặc mẹ).

– Sinh con không hợp tuổi bố mẹ năm 2022 sẽ gặp đại hung. Nghĩa là hành mệnh của con sẽ khắc với hành mệnh của cả bố và mẹ. (Đại hung nghĩa là khắc cả mệnh cha và mẹ).

⇒ Từ trên có thể kết luận, Tiểu hung không được tốt nhưng đại hung thì chắc chắn mọi sự đều xấu, cần tránh. Nếu muốn chọn tuổi con hợp tuổi làm ăn với bố mẹ năm 2022 thì tốt nhất phải chọn ngũ hành tuổi con tương sinh hoặc có thể là bình hòa với ngũ hành của bố mẹ. Bình hòa là không tương sinh mà cũng không khắc với hành mệnh của bố mẹ. Vậy sinh con năm 2022 hợp với tuổi nào?

Cách tính sinh con theo mệnh cho năm 2022:

+ Bố mẹ mệnh Mộc sinh con mệnh Kim năm 2022: Xấu bởi Kim khắc Mộc, nghĩa là bản mệnh của con sẽ khắc bản mệnh của bố và mẹ.

+ Bố mẹ mệnh Thổ sinh con mệnh Kim năm 2022: Bình hòa không tốt mà cũng không xấu!

+ Bố mẹ mệnh Hỏa sinh con mệnh Kim năm 2022: Rất Xấu bởi Hỏa khắc Kim nên bố mẹ sẽ khắc bản mệnh của con sinh năm Nhâm Dần 2022.

+ Bố mẹ mệnh Kim sinh con mệnh Kim năm 2022: Rất Tốt

+ Bố mẹ mệnh Thủy sinh con mệnh Kim năm 2022: Rất Tốt

Bố mẹ tuổi nào nên sinh con năm 2022 Nhâm Dần? Khi xem tuổi hợp khắc để sinh con năm 2022, các bậc cha mẹ nên chọn năm hợp nhất với tuổi sinh của con, không được vậy thì nên chọn những năm sinh bình hòa, nghĩa là không hợp mà cũng không xung khắc.

Xem bố mẹ tuổi nào nên sinh con năm 2022 cần xem xét dựa vào nhiều yếu tố, cụ thể như sau:

Căn cứ theo tam hợp, năm 2022 thuộc tuổi Dần hợp với tuổi Ngọ và Tuất Căn cứ theo nhị hợp, năm 2022 tuổi Dần hợp với tuổi Hợi Căn cứ theo can chi thì năm 2022 Nhâm Dần có thiên can Nhâm hợp với thiên can Đinh Xét theo bản mệnh thì Nhâm Dần 2022 thuộc mệnh Kim, cha mẹ mệnh Thủy (Thủy sinh Kim) hoặc mệnh Kim sinh con sẽ có tốt nhất. ⇒ Tóm lại, xét một cách tổng thể thì những cha mẹ sinh năm Ngọ, Tuất và Hợi. Bao gồm Giáp Tuất, Nhâm Tuất, Mậu Ngọ, Canh Ngọ, Ất Hợi, Qúy Hợi sinh con năm 2022 là tốt nhất. Ngoài ra các tuổi Tân Mùi, Mậu Thìn, Đinh Mão sinh con năm 2022 là Bình Hòa (Không tốt và cũng không xấu).

Cha mẹ tuổi Canh Ngọ sinh con năm 2022 có được không?

Cha và mẹ tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 mệnh Thổ (Lỗ Bàng Thổ) có:

+ Ngũ hành của con là mệnh Kim Tương Sinh với mệnh Thổ của người bố và mẹ: Rất tốt.

+ Thiên can của con là Nhâm Tương Sinh với Canh của người cha và mẹ: Rất tốt.

+ Địa chi của con là Dần Tam hợp với chi Ngọ của bố và mẹ: Tốt.

+ Tuổi người mẹ 1990 sinh con năm 2021 là 33 (tuổi Âm Lịch) có phạm Kim Lâu: Xấu

→ Tổng điểm :7/8 Cha mẹ tuổi Canh Ngọ 1990 sinh con năm 2022 là Tốt.

Cha mẹ tuổi Tân Mùi sinh con năm 2022 có được không?

Cha mẹ tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 mệnh Thổ (Lỗ Bàng Thổ) có:

+ Ngũ hành của con là mệnh Kim tương sinh với mệnh Thổ của người bố và mẹ: Rất Tốt

+ Thiên can của con là Nhâm tương sinh với Tân của người cha và mẹ: Rất Tốt

+ Địa chi của con là Dần bình hòa với chi Mùi của bố và mẹ: chấp nhận được.

+ Tuổi người mẹ 1991 sinh con năm 2022 là 32 (tuổi Âm Lịch) không phạm Kim Lâu: Rất Tốt

→ Tổng điểm :5/8 Cha mẹ tuổi Canh Ngọ 1991 sinh con năm 2022 là Tốt

Cha mẹ tuổi Quý Dậu sinh con năm 2022 có tốt không Cha và mẹ tuổi Quý Dậu sinh năm 1993 mệnh Kim (Kiếm Phong Kim) có:

+ Ngũ hành của con là mệnh Kim Bình Hòa với mệnh Kim của người bố và mẹ: Chấp nhận được.

+ Thiên can của con là Nhâm Bình Hòa với Quý của người cha và mẹ: Chấp nhận được.

+ Địa chi của con là Dần Tứ Tuyệt với chi Dậu của bố và mẹ: Xấu.

+ Tuổi người mẹ 1993 sinh con năm 2022 là 30 (tuổi Âm Lịch) phạm Kim Lâu: Rất Xấu

→ Tổng điểm: 2/8 Cha mẹ tuổi Quý Dậu 1993 sinh con năm 2022 là Rất Xấu.

Cha mẹ tuổi Giáp Tuất sinh con năm 2022 có được không?

Cha mẹ tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994 mệnh Hỏa (Sơn Đầu Hỏa)có:

+ Ngũ hành của con là mệnh Kim Tương khắc với mệnh Hỏa của người bố và mẹ: Rất xấu.

+ Thiên can của con là Nhâm Tương Sinh với Giáp của cha mẹ: Tốt.

+ Địa chi của con là Dần tam hợp với chi Tuất của cha mẹ: Rất tốt.

+ Tuổi người mẹ 1994 sinh con năm 2022 là 30 (tuổi Âm Lịch) không phạm Kim Lâu: Rất tốt

→ Tổng điểm :6/8 Cha mẹ tuổi Giáp Tuất 1994 sinh con năm 2022 là Tốt.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Phong Thủy Phòng Khách Và 8 Điều Nên Tránh Năm 2022 / 2023 trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!