Đề Xuất 3/2023 # Phong Thủy Phòng Ngủ Trẻ Em Theo Mệnh # Top 6 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 3/2023 # Phong Thủy Phòng Ngủ Trẻ Em Theo Mệnh # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Phong Thủy Phòng Ngủ Trẻ Em Theo Mệnh mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khi trang trí phòng ngủ cho bé, bố mẹ thường cân nhắc đến nhiều yếu tố để bé có được không gian sinh hoạt, nghỉ ngơi và học tập tốt nhất. Vì thế, phong thủy cho phòng ngủ trẻ em theo mệnh cũng là điều các mẹ cần quan tâm bởi các bé thuộc các mệnh khác nhau sẽ hợp với những màu sắc và bố cục trang trí khác nhau.

Những điều cần lưu ý trong phong thủy phòng ngủ trẻ em theo mệnh

1. Phong thủy cho bé thuộc mệnh Kim

Những bé thuộc mệnh kim sinh vào năm Canh Thìn 2000 và Tân Tỵ 2001.

Theo phong thủy Kim đại diện cho các đồ kim khí, các vật nhọn và sắc và về số mệnh kim còn được đại diện bởi khỉ và gà. Do vậy có thể trang trí trong phòng bé những tranh ảnh khỉ, gà hoặc in trực tiếp trên bề mặt của đồ nội thất phòng bé.

Theo nguyên lí tương sinh tương khắc trong ngũ hành, màu sắc phù hợp cho người mệnh kim là màu vàng, kế đó là các màu phái sinh như vàng nhạt, vàng cam. Nếu bố trí các đồ nội thất có gam màu hợp phong thủy này sẽ có lợi cho cuộc sống và sự nghiệp của người mệnh kim. Vì vậy, bố mẹ nên trang trí phòng ngủ cho bé có màu vàng, trắng hoặc xanh da trời.

Bé có mệnh kim thì nên hạn chế hoặc tránh sử dụng đồ nội thất hoặc trang trí phòng với gam màu đỏ, tím, không nên sử dụng đồ nội thất hoặc các vật dụng trang trí nhà có gam màu gỗ, xanh lá cây. Bé mệnh kim nên chọn các vật liệu trang trí phòng bằng kim loại như thép, nhôm, vàng, bạc… Đặc tính kim của chúng có thể thúc đẩy sự lưu thông không khí. Vì vậy với các vị trí kín gió trong nhà, nên trưng bày các vật bằng kim loại. Thủy tinh hay gương có độ láng bóng như kim loại, nên cũng có tính chất như kim, do vậy ngoài là đồ vật hữu ích và vật trang trí, chúng cũng hỗ trợ tốt cho người mệnh kim.

Giường ngủ của bé mệnh Kim nên quay về hướng thuộc Thổ, tức là Tây Bắc, Tây, Tây Nam.

2. Phong thủy cho bé thuộc mệnh Mộc

Các bé thuộc mệnh này sinh năm Nhâm Ngọ 2002, Quý Mùi 2003 và Canh Dần 2010, Tân Mão 2011 Theo quan niệm tương sinh trong ngũ hành, thủy sinh mộc, do đó, màu sắc có lợi nhất cho bé mệnh mộc là đen và xanh lam. Tiếp đến là các màu bản mệnh của mộc như xanh lá cây, màu gỗ, và các gam màu thuộc hỏa như đỏ, hồng, tím. Tuy nhiên, trong phòng bé sơn màu đen hoàn toàn không phù hợp nên phụ huynh có thể chọn màu xanh lam là màu chủ đạo cho phòng của bé kết hợp với các màu bản mệnh kể trên. Do kim khắc mộc, người mệnh mộc kị với màu trắng, do vậy nên hạn chế sử dụng màu này để trang trí phòng cho bé. Người mệnh Mộc sử dụng các đồ dùng có màu xanh lá cây và màu gỗ.

Ngoài ra, người mệnh này cũng có thể bổ sung thêm các vật dụng màu đỏ, hồng, tím để tô điểm cho không gian phòng nhưng chỉ với số lượng vừa phải. Vật liệu thuộc mộc điển hình là gỗ. Nó có nguồn gốc tự nhiên, mang tính dương và có tác dụng làm lưu thông không khí. Để tăng cường thêm tính mộc, người thuộc mệnh này nên dùng các loại đồ gỗ gia dụng, phổ biến nhất là cửa, giường, tủ, giá sách, gỗ lát nền nhà. Một tủ đựng sách gỗ cũng có ý nghĩa như một vật phong thủy hữu hiệu đối với người cần bổ sung tính mộc trong nhà. Theo quan hệ tương khắc trong ngũ hành, bé thuộc mệnh mộc không nên sử dụng đồ kim khí, do vậy nên hạn chế sử dụng những đồ trang trí làm bằng chất liệu này. Đại diện cho mộc là hổ và thỏ hay mèo nên cũng như bé mệnh kim, các bé mệnh thổ nên có các đồ vật trang trí hình các con vật này để thêm phần thuận lợi trong công việc, sức khỏe.

Giường ngủ của bé mệnh Mộc nên quay theo hướng thuộc Thủy, tức là hướng Bắc, Đông, Đông Nam.

3. Phong thủy cho bé thuộc mệnh Thủy

Các bé thuộc mệnh này sinh vào các năm Bính Tý 1996, Đinh Sửu 1997, Giáp Thân 2004 và Ất Dậu 2005

Màu sắc có lợi nhất cho người mệnh Thủy là màu trắng, thuộc Kim. Kế đến là các màu bản mệnh như đen, xanh da trời; các màu thuộc Mộc như xanh lá cây và màu gỗ. Nếu trang trí theo phong thủy, các vị phụ huynh nên chọn màu trắng làm màu chủ đạo cho phòng bé. Để hỗ trợ cho mệnh, nên sử dụng các đồ dùng hay các vật trang trí có màu bản mệnh là đen hoặc xanh da trời.

Do Thổ khắc Thủy, phòng của bé mệnh Thủy không nên trang trí bằng các gam màu nâu và vàng. Những thứ đại diện cho Thủy là nhà tắm, điều hòa nhiệt độ, bể cá, tranh vẽ về nước. Bố mẹ có thể đặt một bình cá nhỏ trong phòng bé, vừa dạy bé biết yêu động vật đồng thời cũng tốt cho sức khỏe cũng như học tập của bé.

Các đồ vật thuộc Kim cũng có tác dụng hỗ trợ cho vận mệnh của người mệnh Thủy. Ngược lại, đồ vật có tính Thổ như gốm sứ, đá lại có ảnh hưởng xấu, nên tránh hoặc hạn chế sử dụng. Ngoài ra, khi sử dụng đồ gỗ, vải vóc, đồ da nên kết hợp với màu trắng để hạn chế những ảnh hưởng bất lợi. Kính hay thủy tinh đều láng bóng như kim loại và nước, do đó chúng mang đặc tính của cả Kim và Thủy, là vật dụng và vật trang trí lý tưởng cho người cần bổ sung tính Thủy. Khỉ và lợn là 2 con vật đại diện cho bé mệnh này, nên trang trí phòng bé bằng các đồ vật, tranh ảnh có hình 2 loài vật này.

Giường ngủ của bé mệnh Thủy nên quay về hướng thuộc Kim tức là hướng Tây Bắc, Tây và hướng Bắc.

4. Phong thủy cho bé thuộc mệnh Hỏa

Những bé thuộc mệnh Hỏa sinh năm Mậu Tý 2008 và Kỷ Sửu 2009.

Màu sắc của hành Hỏa gồm đỏ, hồng, màu hoa đào, cam… Chất liệu trang trí nội thất cho người mệnh hỏa tương ứng có nhựa hóa học plastic, các hợp chất nhân tạo, các loại đèn, nến (phát nhiệt), các loại hoa màu đỏ. Những bé thuộc mệnh Hỏa thường thích phiêu lưu, tính vội vàng, nhiệt tình, chủ động, yêu thích điều kỳ thú và biến đổi, ghét nhàm chán, nên tránh nhiệt. Do vậy, nếu bé nhà bạn thuộc mệnh Hỏa, hãy làm cho căn phòng của bé thật sống động với những sắc màu nóng như đỏ hoặc cam.

Điều đó sẽ giúp bé có hứng thú học tập, nghiên cứu, sáng tạo. Đồ nội thất trong phòng bé nên có chất liệu chính bằng gỗ, tránh chất liệu kim loại vì Hỏa khắc Kim, có rất nhiều biến tấu để bạn chọn như gỗ ép, gỗ vân, gỗ phủ sơn mài…Đương nhiên nếu kích hoạt quá tay yếu tố Hỏa thì cũng không tốt, vì thế nên sử dụng gương, bể cá để kích hoạt Thủy khí, cân bằng Hỏa khí cho căn phòng. Rất khó để trang trí nội thất với màu sắc hành Hỏa, vì thế bạn cần có những sáng tạo mới mẻ và hợp lý. Những tông màu dễ sử dụng trong nội thất và đỏ, cam, hồng, vàng.

Giường ngủ của bé mệnh Hỏa nên quay về hướng thuộc Mộc tức là hướng Đông, Nam, Đông Nam.

5. Phong thủy cho bé thuộc mệnh Thổ

Các bé thuộc mệnh Thổ sinh năm Mậu Dần 1998 và Kỷ Mão 1999, Bính Tuất 2006 và Đinh Hợi 2007. Trong mối quan hệ ngũ hành và màu sắc, thổ có màu vàng. Theo nguyên lý tương sinh, màu sắc có lợi nhất cho người mệnh thổ là màu đỏ và các màu phái sinh của nó như tím và hồng.

Bố mẹ nên lựa chọn các màu này làm gam màu chủ đạo trong phòng bé để tạo ra một môi trường sống có lợi cho mệnh của bé. Về lâu dài, cuộc sống và sự nghiệp của bé sẽ thuận lợi hơn. Mặt khác bạn cũng có thể sử dụng màu của hành thổ là vàng hay các màu phái sinh của nó là vàng nhạt, vàng cam cho các vật dụng trong phòng. Điều này cũng hỗ trợ tốt cho bé mệnh thổ. Ngoài ra, do thổ sinh kim, bạn có thể sử dụng màu trắng, nhưng chỉ nên với số lượng vừa phải.

Do mộc khắc thổ, màu kị nhất đối với bé mệnh thổ là xanh lá cây, màu phái sinh xanh lam và màu gỗ. Bởi vậy không nên sử dụng những màu này để trang trí phòng cho bé. Loài động vật đại diện cho mệnh thổ là loài chó, nên trang trí hình con vật này trong phòng bé.

Giường ngủ của bé mệnh Thổ nên quay về hướng thuộc Hỏa là Đông Bắc, Nam, Tây Nam.

Theo Phong Thuy

Comments

Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Trẻ Em Theo Mệnh Tuổi Cần Chú Ý

Cũng giống như người lớn, trẻ em cũng mang trong mình tuổi và mệnh khác nhau. Sắp xếp phong thủy phòng ngủ hợp với bé phần nào giúp bé, ngoan, khỏe mạnh và gặp nhiều điều may mắn khác.

Phong thủy bé thuộc mệnh Mộc

Màu sắc cho bé hợp mệnh mộc là đen và xanh lam. Bố mẹ có thể chọn màu chủ đạo cho bé màu xanh lam là màu chủ đạo kết hợp với một số màu bản mệnh của mộc như xanh lá cây, màu gỗ và các gam màu thuộc hỏa như hồng, đỏ, tím. Ngoài ra phụ huynh cũng chọn các vật dụng màu đỏ, hồng, tím để tô điểm cho không gian phòng ngủ thêm tươi vui. Nhưng chỉ nên chọn với số lượng vừa phải. Vật liệu điển hình cho mệnh mộc là gỗ.

Vì là mệnh mộc nên các cha mẹ không nên sử dụng đồ kim khí, nên hạn chế những đồ trang trí làm bằng chất liệu này. Các con vật đại diện cho mộc như hổ và thổ hoặc mèo. Cho nên các bậc cha mẹ nên chọn đồ chơi có hình các con vật này cho bé là tốt nhất.

Giường ngủ của bé mệnh Mộc nên quay theo hướng thuộc Thủy, tức là hướng Bắc, Đông, Đông Nam.

Phong thủy cho bé thuộc mệnh Kim

Màu sắc phù hợp cho bé mệnh kim là màu vàng, vàng nhạt, vàng cam. Phụ huynh nên trang trí phòng ngủ cho bé có màu vàng kết hợp màu trắng, hoặc xanh da trời. Đặc biệt hạn chế sử dụng đồ nội thất trang trí phòng có gam màu đỏ, tím, màu gỗ hoặc xanh lá cây.

Con vật đại diện mệnh kim là khỉ và gà. Có thể mua những đồ vật có con khỉ hoặc gà. Ngoài ra có thể in trực tiếp trên bề mặt của đồ nội thất phòng bé.

Phong thủy cho bé thuộc mệnh Thủy

Với những bé mệnh thủy, cha mẹ nên chọn màu trắng làm màu chủ đạo cho phòng của bé. Màu đen hoặc màu xanh da trời là màu hỗ trợ cho mệnh thủy. Nên có thể dùng các vật dụng màu xanh da trời hoặc đen để làm đồ trang trí hoặc các đồ dùng. Đặc biệt không nên trang trí bằng các gam màu nâu và vàng.

Những thứ đại diện cho Thủy là nhà tắm, điều hòa nhiệt độ, bể cá. Các đồ vật thuộc Kim cũng có tác dụng hỗ trợ cho vận mệnh của người mệnh Thủy. Ngược lại, các đồ vật có tính Thổ như gốm sứ hay đá lại có ảnh hưởng xấu, nên tránh hoặc hạn chế sử dụng.

Kính hay thủy tinh đều láng bóng như kim loại và nước, do đó chúng mang đặc tính của cả Kim và Thủy, là vật dụng và vật trang trí lý tưởng cho người cần bổ sung tính Thủy.

Khỉ và lợn là hai con vật đại diện cho bé mệnh này, nên trang trí phòng bé bằng các đồ vật, tranh ảnh có hình hai loài vật này. Giường ngủ của bé mệnh Thủy nên quay về hướng thuộc Kim tức là hướng Tây Bắc, Tây và hướng Bắc.

Mệnh hỏa là mệnh có nhiều gam màu dễ lựa chọn cho bé. Màu sắc phù hợp cho bé thuộc mệnh Hỏa là đỏ, hồng, màu hoa đào, cam…

Chất liệu trang trí nội thất cho người mệnh hỏa tương ứng có các hợp chất nhân tạo, các loại đèn, nến (phát nhiệt), các loại hoa màu đỏ.

Những sắc màu nóng như đỏ hoặc cam trong căn phòng sẽ giúp bé có hứng thú học tập, nghiên cứu, sáng tạo. Đồ nội thất trong phòng bé nên có chất liệu chính bằng gỗ. Đặc biệt tránh chất liệu kim loại…

Phong thủy cho bé thuộc mệnh Thổ

Bé có mệnh thổ hợp với màu vàng. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn màu đỏ và các màu phái sinh của nó như tím và hồng làm gam màu chủ đạo trong phòng bé để tạo ra một môi trường sống có lợi cho mệnh của bé.

Do thổ sinh kim, bạn có thể sử dụng màu trắng, nhưng chỉ nên với số lượng vừa phải.

Màu kị nhất đối với bé mệnh thổ là xanh lá cây, màu phái sinh xanh lam và màu gỗ. Loài động vật đại diện cho mệnh thổ là loài chó, nên trang trí hình con vật này trong phòng bé.

Theo Homedy Blog Phong thuỷ

Thiết Kế Phòng Ngủ Trẻ Em Theo Phong Thủy Phong Thủy Phòng Ngủ Của Bé

Phòng ngủ của con cái là không gian quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển và khả năng tư duy của trẻ vì đây không chỉ là nơi để ngủ mà còn là không gian mà các con dành phần lớn thời gian để vui chơi và học tập. Về mặt khoa học thì khi thiết kế phòng ngủ cho trẻ em cần phải quan tâm đến đầy đủ các yếu tố giống như khi thiết kế một căn nhà đó là: thẩm mỹ, gọn gàng và phong thủy.

Vị trí đặt giường ngủ cho trẻ

Khi bố trí giường ngủ trong phòng trẻ, đầu giường nên quay về hướng đông hoặc đông nam – hai hướng thuộc mộc theo ngũ hành rất tốt cho sự phát triển và trưởng thành về thể, chất lẫn trí óc của con. Đầu giường phải được kê sát tường, không bị xà ngang ép đỉnh.

Màu hồng phấn dịu dàng, nữ tính cho phòng bé gái.

Lựa chọn màu sắc phù hợp

Màu sắc có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển tâm lý của trẻ sau này. Do đó, khi thiết kế phòng ngủ cho bé, cha mẹ cần lựa chọn cẩn thận. Trẻ em thường ưa thích các màu sắc rực rỡ, nổi bật. Với phòng ngủ của bé trai, nên chọn màu sơn nam tính như màu xanh da trời, xanh lá cây, màu cam ấm… Ngược lại với phòng ngủ bé gái, những màu sơn như hồng phấn, vàng nhẹ, gam màu kem… sẽ phần nào bồi đắp tính cách dịu dàng, nữ tính.

Căn phòng nam tính dành cho bé trai.

Đồ dùng trang trí trong phòng bé

Ngoài ra, bạn nên quan tâm tới các trang thiết bị vật dụng sắp xếp trong phòng bé. Căn phòng không nên đặt nhiều thiết bị điện tử, kim loại như TV, máy nghe nhạc, máy tính… Những vật dụng này mang tính lạnh (hàn khí), không thích hợp với các không gian ấm cúng, yên tĩnh.

Những ngăn hộc tủ nhỏ để trẻ tự sắp xếp đồ dùng cá nhân.

Đồ vật bày biện trong phòng trẻ không nên có góc cạnh sắc nhọn. Hình tròn là tốt nhất, tránh gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ khi bé chơi đùa. Ngoài ra, bố mẹ cũng không nên treo gương soi trong phòng bé. Gương soi có thể ảnh hưởng không tốt tới tinh thần của trẻ, vì thế, bố mẹ nên tránh bày gương soi chiếu thẳng vào đầu giường.

Bên cạnh bàn học, giường ngủ, cha mẹ có thể bố trí thêm những chiếc tủ, ngăn kéo nhỏ… để bé có thể tự cất đồ chơi, gấp quần áo. Điều này có thể giúp bé rèn luyện ý thức tự giác, tự lập từ nhỏ, biết tự sắp xếp vật dụng cá nhân ngăn nắp và trật tự.

Cửa sổ phòng ngủ của bé

Cửa sổ giúp lấy ánh sáng và khiến căn phòng thêm thông thoáng. Tuy nhiên, cửa sổ trong phòng trẻ phải được gắn rèm. Ban ngày, bố mẹ có thể kéo rèm để lấy áng sáng, nhưng ban đêm phải kéo rèm che cửa để ngăn cản gió lạnh, tác động xấu bên ngoài.

Đầu giường phải được kê sát tường, cửa sổ luôn có rèm che .

Xây Dựng Nắng Xanh chuyên thiết kế nhà ở, sửa chữa nhà cửa… Quý Khách Hàng có nhu cầu liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Chọn Tranh Hợp Phong Thủy Cho Phòng Ngủ Trẻ Em

Việc treo tranh trong phòng ngủ không chỉ có tác dụng trang trí đơn thuần mà cũng là một trong những cách giúp cân bằng yếu tố phong thủy cho phòng ngủ của trẻ em. Nhờ vậy, sức khỏe và thành tích học tập của trẻ có thể được điều chỉnh theo hướng tích cực hơn.

Việc chọn tranh sai cách cho phòng ngủ của trẻ hoàn toàn có thể khiến các bé gặp phải cảm giác khó chịu, tệ hơn là không thích ở trong phòng, ngủ không ngon giác hoặc khó tập trung trong việc học.

Treo tranh ngựa

Dù được biết đến là loại tranh phong thủy tăng động lực tốt và mang lại năng lượng tích cực cho công việc, sự nghiệp song tranh ngựa lại không phù hợp để treo trong phòng ngủ của trẻ em. Nguyên nhân là bởi sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe cũng như giấc ngủ của bé. Thêm vào đó, trẻ sẽ dễ bị tạo áp lực không tốt, gây cảm giác bồn chồn, lo lắng khi sinh hoạt, học tập trong những căn phòng như vậy. Tranh ngựa chỉ phù hợp treo tại khu vực phòng khách và tuyệt đối không treo ở phòng ngủ trẻ em.

Tranh ngựa chỉ hợp treo trong phòng khách chứ không nên đặt trong phòng ngủ trẻ em

Treo tranh tại góc Tây và Tây Bắc căn phòng

Phía Tây Bắc (cung Càn) ảnh hưởng đến quý nhân trong khi phía Tây (cung Đoài) ảnh hưởng đến con cái. Chính vì vậy, cha mẹ không nên treo ảnh của con hay bạn bè, thầy cô, những người mà trẻ tôn trọng. Trong trường hợp sử dụng những bức tranh có màu sắc, nội dung không phù hợp ở khu vực này, rất có thể nguồn năng lượng tích cực từ cung quý nhân sẽ bị giảm sút. Về lâu dài ảnh hưởng đến sự tự tin cũng như tinh thần của bé.

Tranh màu đen trắng

Chưa nói đến màu sắc không mấy phù hợp với tuổi của bé thì 2 gam màu đen và trắng nếu được sử dụng trong trang trí nội thất không có tác dụng tích cực với trẻ em. Nguyên nhân là bởi chúng sẽ tạo cảm giác thiếu năng lượng, sức sống tươi mới cho trẻ, khiến sức khỏe cũng như tâm trạng của bé bị ảnh hưởng không tốt về lâu dài.

Những bức tranh tươi sáng, ngộ nghĩnh rất phù hợp để trang trí cho phòng trẻ em

Tranh đại bàng và kền kền

Một lưu ý nữa, các bức tranh về đại bàng và kền kền không nên dùng để treo trong phòng ngủ trẻ em. Nếu muốn treo những bức tranh về loài chim thì nhất định phải lựa chọn những bức tranh có màu sắc, năng lượng của hạnh phúc, sự tự tin.

Việc tận dụng những tác động tích cực từ nghệ thuật như âm nhạc, tranh vẽ… sẽ là một giải pháp hữu ích giúp thu hút năng lượng tích cực cho trẻ.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Phong Thủy Phòng Ngủ Trẻ Em Theo Mệnh trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!