Đề Xuất 3/2023 # Phong Thủy Phòng Ngủ Và 9 Đại Kỵ Khiến Hao Tài, Hại Sức Khỏe Cần Tránh # Top 3 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 3/2023 # Phong Thủy Phòng Ngủ Và 9 Đại Kỵ Khiến Hao Tài, Hại Sức Khỏe Cần Tránh # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Phong Thủy Phòng Ngủ Và 9 Đại Kỵ Khiến Hao Tài, Hại Sức Khỏe Cần Tránh mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

13. Giường ngủ ở trên bếp hoặc dưới nhà vệ sinh.

Phòng ngủ là nơi để thư giãn và nghỉ ngơi lấy lại sức khỏe sau một ngày làm việc mệt mỏi. Vì vậy Phong thủy phòng ngủ là một vấn đề rất cần quan tâm và chú ý. Dưới góc nhìn của phong thủy thì phòng ngủ có thuộc tính “âm”, tức là hợp tĩnh không hợp động.

Khi chúng ta đang ngủ là lúc bản thân ở tình trạng yếu nhất và dễ bị ảnh hưởng bởi những năng lượng xung quanh. Đặc biệt vào nhưng năm gặp hạn thái tuế, hạn sao xấu chiếu mệnh … sẽ rất dễ gặp họa. Đây là một lý do tại sao phòng ngủ là một trong những không gian cá nhân quan trọng nhất mà người ta phải chú ý trong phong thủy

9 đại kỵ trong phong thủy phòng ngủ cần tránh

Trên thực tế trường hợp này ít xảy ra. Tuy nhiên nó lại rất nghiêm trọng nếu cửa chính đối diện cửa phòng ngủ (bao gồm cả chếch, đứng ở ngoài cửa chính nhìn thấy cửa phòng ngủ). Dưới góc nhìn của phong thủy thì phòng ngủ như vậy sẽ gây ra sự bất hoà trong gia đình, đổ vỡ các mối quan hệ ngoài xã hội và xui xẻo về tài chính.

Trong phong thủy phòng ngủ thì vị trí giường là quan trọng nhất và nó cần được tuân thủ theo những nguyên tắc chính sau:

Đầu giường phải có vách kiên cố

Không có cửa sổ ở đầu giường

Cửa WC không được cắt vào thành giường

Cửa phòng ngủ không cắt vào đuôi giường

Không có các thiết bị chiếu thẳng xuống giường (đèn, quạt trần…)

Đầu giường ngủ tránh kê sát bàn thờ, sát nhà vệ sinh, bếp

Có lối đi hai bên giường ngủ

3. HẠN CHẾ ĐỘNG VẬT, THỰC VẬT

Theo phong thủy thì Phòng ngủ cần năng lượng âm (yên tĩnh, không sôi nổi, náo nhiệt, kích động…). Vì vậy không nên có động vật (trừ chó, mèo). Không nên có cây cối (trừ cây nhỏ và phải nhả oxy ban đêm). Không nên treo tranh ảnh có tính bạo lực, kích động như: Chiến tranh, núi cao, thác nước lớn…

4. RÈM CỬA

Tất nhiên rồi. Trừ khi phòng ngủ không có cửa sổ còn không rèm cửa là một vật dụng phong thủy không thể thiếu trong phòng ngủ.

Rèm cho một không gian riêng tư, một ánh sáng hợp lý, hơn hết là nó giữ lại năng lương âm cho phòng ngủ hiệu quả nhất.

5. HẠN CHẾ TREO TRANH TRONG PHÒNG NGỦ

Chỉ nên để những bức ảnh nhỏ trên kệ, nó không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Nếu tranh to treo tường chỉ nên treo những bức tranh nghệ thuật nhẹ nhàng. Tránh những bức tranh thú dữ, kích động. Nó làm cho giấc ngủ không sâu, lâu dài gây ra mệt mỏi, đôi khi gây ra ác mộng cho người ngủ

6. NGĂN NẮP GỌN GÀNG

Phòng ngủ bừa bộn luôn luôn là kẻ thù của phong thủy. Bừa bộn không chỉ gây chướng mắt sinh ra trạng thái trầm lắng không thể vui vẻ được khi nhìn thấy phòng ngủ của mình bừa bãi đúng không bạn.

7. KHÔNG NÊN CÓ GIƯỜNG PHỤ

Giường phụ là gì. Nó không phải nôi cho trẻ nhỏ. Nó cũng không phải trường hợp dùng hai giường đơn cho hai người cao tuổi. Mà là trong một phòng ngủ kê hai giường độc lập (một giường thi thoảng mới dùng).

Trường hợp này có thể làm cho một trong các thành viên trong phòng ngủ (đặc biệt là đôi vợ chồng trẻ) dễ có những mối quan hệ sai lệch.

8. PHÒNG TRONG PHÒNG NGỦ

Thế nào là phòng trong phòng ngủ? Nó là một phòng có diện tích gần tương đương với phòng ngủ và có cửa đi riêng. Như vậy phòng vệ sinh khép kín không tính. Phòng thay đồ nếu không có cửa cũng không tính.

Theo phong thủy thì phòng ngủ như vậy sẽ có nguy cơ bị kẻ thứ ba xen vào hạnh phúc của bạn dù cho bạn có gia đình hay chưa. Cách đơn giản để hoá giải là bạn bỏ cánh cửa đó đi hoặc không bao giờ đóng nó nữa.

9. KHÔNG TREO GƯƠNG TRONG PHÒNG NGỦ

Treo gương trong phòng ngủ làm cho ánh sáng và năng lượng bị phản xạ hỗn loạn. Như vậy sẽ rất hại cho sức khỏe và tinh thần mệt mỏi hơn. Phong thủy phòng ngủ thật sự không tốt nếu gương đặt trong đó.

Ảnh hưởng từ bên ngoài cửa, vị và hướng giường ngủ thì sao?

Ảnh hưởng từ bên ngoài cửa phòng ngủ như: Cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng khác, đối diện cầu thang, đối diện góc nhọn…Tuy có ảnh hưởng song mức độ nhỏ vì khi ngủ ta đóng cửa lại nó có tác dụng hoá giải rất lớn.

Vị tốt và hướng tốt của giường ngủ cũng cực kỳ quan trọng. Tại sao tôi không nhắc đến ở đây. Vì ở đây chúng ta chỉ bàn về các yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy phòng ngủ cho mọi ngôi nhà. Không xét đến các trường hợp riêng biệt.

15 lỗi kê giường ngủ theo phong thủy khiến hao tài, hại sức khỏe

1. Giường ngủ hướng ra cửa

Khi ngủ cần nhất là cảm giác thoải mái, an tâm. Nếu kê giường ngủ hướng ra cửa sẽ gây cảm giác khó chịu, bất an. Ngủ hay giật mình, không sâu giấc. Lâu dài sẽ gây bệnh tim mạch.

2. Giường ngủ hướng ra cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi ẩm mốc, hôi hám. Nếu giường ngủ hướng vào cửa phòng vệ sinh thì đầu tiên là phải chịu sự hôi hám ẩm mốc… Lâu ngày sẽ gây đau xương, cơ bắp và hao tài.

3. Giường ngủ đối diện gương

Gương đặt trước giường sẽ gây ảo giác. Dẽ bị hoảng loạn, mắc bệnh về thần kinh.

4. Giường ngủ không kê vào tường

Giường ngủ cần kê sát tường để người ngủ có cảm giác an tâm. Nếu không lâu ngày sẽ dễ gây ảo tưởng, ngủ không sâu giấc.

5. Giường ngủ dưới cầu thang.

Người ngủ trên chiếc giường này sẽ thường xuyên gặp ác mộng, ngủ không ngon và không thể giầu.

6. Đầu giường kê sát cửa sổ.

Gây cảm giác bất an và không may mắn.

7. Đầu giường ngủ dưới điều hòa.

8. Đầu giường ngủ quay vào bếp

Lâu dài sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc vợ chồng.

9. Giường ngủ đối diện với tivi

Tivi có ảnh hưởng tương tự như gương. Lâu ngày ảnh hưởng đến sự hòa hợp trong hôn nhân .

10. Đầu giường ngủ giáp nhà vệ sinh.

Lâu dài sẽ thấy uể oải, giảm trí nhớ, hại sức khỏe .

11. Giường ngủ dưới dầm, xà

Lâu ngày gây bệnh nhức đầu, ảnh hưởng đến sức khỏe và may mắn.

12. Có chùm sáng chiếu trực tiếp lên giường ngủ.

Theo quan điểm của các nhà phong thủy thì không nên treo đèn trên giường ngủ. Sẽ không may mắn.

13. Giường ngủ ở trên bếp hoặc dưới nhà vệ sinh.

Về mặt kiến trúc hay phong thủy thì cũng thật tồi tệ. Và chắc chắn người ngủ lâu ngày sẽ mắc bệnh về gan.

14. Có góc tường chiếu vào giường ngủ.

Gây thiếu ngủ, chóng mặt, nhức đầu…

15. Giường ngủ giáp bàn thờ

Kém may mắn cho gia chủ khi nằm ngủ trên chiếc giường như vậy.

Cách Hóa Giải Giường Ngủ Ngay Bên Trên Bếp Nấu Khiến Gây Hại Sức Khỏe

Theo quan niệm phong thủy, giường ngủ không nên đặt bên trên bếp nấu (bếp nấu ở tầng dưới, giường ngủ ở tầng trên), nếu đặt như thế sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của thành viên trong gia đình.

Nếu ngôi nhà của bạn chật hẹp, và giường ngủ kê ở vị trí trên bếp nấu của phòng bếp đem lại phong thủy cực xấu, bạn phải tìm biện pháp hóa giải để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Lý do là bởi vì năng lượng của lửa được tạo ra bởi bếp nấu sẽ làm nhiễu loạn năng lượng của giường ngủ. Một chiếc giường được kê ở vị trí phong thủy tốt sẽ duy trì năng lượng tích cực giúp chủ nhân khỏe mạnh, ổn định giấc ngủ.

Thêm nữa, nếu phòng ngủ của gia chủ nằm ngay cạnh bếp thì không nên kê đầu giường sát vào tường bếp. Lý do hơi nóng của bếp lò thuộc về “hỏa” và “hỏa” sẽ dễ sinh bệnh, nhất là bệnh về tim, gan, đồng thời cũng làm gia chủ dễ trở nên nóng nảy, giận dữ. Vì thế, nên cố gắng kê giường càng xa tường bếp càng tốt.

Vậy, làm thế nào để cải thiện phong thủy khi giường kê trên bếp nấu?

Có một vài điều bạn có thể làm để cải thiện phong thủy của một chiếc giường đặt trên bếp nấu:

Di chuyển giường: Cách đơn giản và dễ dàng nhất là di chuyển vị trí giường ra một nơi khác. Đừng ngại thử nghiệm và tìm một vị trí mới cho giường của bạn. Kiểm tra các hướng dẫn phong thủy cho giường và phòng ngủ, xem xét những lựa chọn khác tốt hơn so với hiện tại.

Nếu bạn sinh năm 88 thì không nên bỏ qua nhưng chia sẻ từ bài viết Tư vấn phong thủy phòng ngủ cho tuổi Mậu Thìn 1988

Trung hòa năng lượng: Bạn cần phải sử dụng các yếu tố phong thủy để trung hòa năng lượng lửa từ bếp nấu. Có thể sử dụng một tấm thảm màu socola hoặc màu đất đặt dưới gầm giường. Thậm chí gối và ga trải giường cũng có thể áp dụng hai màu này.

Sử dụng một chiếc gương nhỏ để làm dịu năng lượng lửa: Một cách chữa phong thủy thường được khuyên áp dụng trong trường hợp này đó là dùng một tấm gương tròn nhỏ đặt úp mặt xuống bên dưới gầm giường.

Việc làm này có thể “tạo ra năng lượng nước để làm mát năng lượng lửa” từ bếp nấu, từ đó năng lượng tiêu cực sẽ không làm phiền tới giường ngủ cũng như sức khỏe của bạn.

Việc kết hợp nhiều không sống với nhau đôi khi tiết kiệm diện tích tuy nhiên nó lại không hề tốt đối với phong thủy ngôi nhà. Tham khảo bài viết Ý tưởng cho phòng bếp nhỏ gọn gàng và khoa học

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là cố gắng tuân thủ tốt phong thủy trong cả hai căn phòng ngủ và nhà bếp.

1. Những Điều Cấm Kỵ Trong Phòng Ngủ Cần Tránh Khiến Gia Đình Lục Đục

Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ cần tránh khiến gia đình lục đục – Trước khi chuyển đến nhà mới, người ta thường tham khảo về cách sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ như thế nào cho thực sự hợp lý và tránh đi những điều cấm kỵ trong phòng ngủ để mọi chuyện tốt đẹp khi chuyển về nơi sinh sống mới.

Phong thủy phòng ngủ trong đời sống

Dầu giường trong phòng ngủ hợp hướng Đông Nam nhưng nếu cửa phòng cũng ở hướng đông nam, quay giường theo hướng Đông Nam thì lại là một thế kiêng kỵ. Vậy ta ưu tiên cho nguyên tắc nào? Hướng giường hay vị trí?

Về lý thuyết hướng hay vị trí, hình thể đều rất quan trọng. Một vị trí hình thế tốt sẽ tránh được những luồng khí xấu, độc hại gây hại, bên cạnh đó đón nhận được những luồng năng lượng tốt làm tăng cường tình cảm, rất có lợi cho cuộc sống lứa đôi. Một hướng tốt, phù hợp với bản mệnh của cả vợ cả chồng sẽ làm cho quan hệ tình cảm thêm gắn bó keo sơn, ngược lại nếu không phù hợp thì có thể gây ra cảnh mỗi người một tâm tư.

Vậy để ưu tiên cho nguyên tắc nào thì chúng ta nên xem xét tổng thể mảnh đất về mặt phong thủy. Từ đó chúng ta sẽ biết được phong thủy hiện tại có phù hợp hay không, hoặc chỉ phù hợp với vợ hoặc chồng hay phù hợp với cả hai.

Sắp xếp hợp lý phong thủy phòng ngủ

Ngay cả khi phòng ngủ đang ở vị trí tốt, chúng ta cũng nên có cách bài trí thích hợp cho phòng ngủ vẫn bằng phương pháp chia tám cung của phía Bát Trạch . Trong phòng ngủ, giường ngủ là đồ đạc quan trọng nhất vì thế tuyệt đối không nên nằm trong bốn cung xấu. Tốt nhất là giường nằm ở vị trí Sinh khí, khi ngủ trên đó bạn sẽ có giấc ngủ khoan khoái, thư giãn tận hưởng tối đa. Giường nên được bố trí quay đầu về phương hợp với tuổi (bản mệnh) của chủ nhân.

Những điều chú ý khi treo gương trong phòng ngủSắp xếp đồ đạc sao cho khoa học

Không nên để đầu giường hướng về phía cửa phòng vì rõ ràng khi đang nằm trên giường chúng ta sẽ hay bị giật mình khi có người mở cửa, hoặc khi có người đi lại.

Không nên đặt gương lớn trong phòng ngủ, đặc biệt là đặt gương chiếu vào giường ngủ. Việc đặt gương lớn treo trong phòng ngủ thường tạo cảm giác có người thứ ba xen vào, quan hệ vợ chồng bất hòa, dễ gây xích mích, hiểu nhầm hoặc những sự cáu giận vô cớ.

Nếu trong phòng có tượng trang trí thì mặt của bức tượng nên hướng ra phía cửa phòng. Cách làm này sẽ tạo cảm giác bình yên hơn, tinh thần yên tâm vì như có người canh giữ.

Cửa lớn cũng không nên nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ (cửa thông nhau dễ gây gió lùa), đầu giường ngủ cũng không nên quá sát vào cửa sổ.

, Có một thuật ngữ trong phong thủy đó là đầu giường ngủ không nên để “xà ngang ép đỉnh”, có nghĩa là không có xà ngang trên đầu khi ta nằm ngửa nhìn thẳng. Bên cạnh đó, những vật gì tương tự ví dụ như đèn chùm, quạt trần …. cũng không nên để nó tạo cảm giác nặng nề, hướng xuống

Về các đồ vật khách như tủ quần áo, bàn trang điểm,… không nên quá nặng nề, hoặc có hình dạng thô kệch nên được đặt đúng vị trí tương ứng theo cung tốt hoặc xấu. Nhằm tác dụng trấn áp những luồng năng lượng độc hại, vừa tăng cường thêm những luồng sinh khí mới mẻ, tươi mát.

Và một vấn đề nữa đó là màu sắc và chất liệu phải tương xứng với Ngũ hành của bản mệnh tính theo tuổi của chủ nhân, chú ý không nên có màu sắc quá sặc sỡ, dễ gây mất tập trung, khó thư giãn tâm hồn.

Ví dụ nếu bản mệnh của bạn thuộc hành Mộc thì gam màu chính sẽ là xanh lá cây, xanh lục, xanh rêu hoặc xanh lam, xanh thẫm, nước biển. Chất liệu chủ đạo sẽ là gỗ hoặc những vật liệu thuộc hành thủy như bể cá cảnh. Vì theo quan hệ tương sinh tương khắc của Ngũ hành thì Thủy sinh Mộc, có nghĩa là sử dụng những vật liệu thuộc hành thủy thì bản mệnh của gia chủ sẽ được trợ sinh, tài lộc hưng vượng.

Theo : https://taxitaimb.com

15 Điều Kiêng Kỵ Cần Lưu Ý Khi Mua Nhà Để Tránh Tài Vận Tiêu Hao

Các yếu tố phong thủy khi mua nhà riêng

1. Tránh hướng gió thổi mạnh

Phong thủy khi mua nhà ở rất quan trọng khi bạn mua nhà ở mới, bạn cần đi một vòng xung quanh ngôi nhà để kiểm tra môi trường xung quanh có điều gì lạ không. Đầu tiên bạn nên chú ý đến là hướng gió, nếu thấy khu vực gần nhà mình có hướng gió to, mạnh thì không nên mua. Trong trường hợp vẫn cần thiết phải mua nhà đó, bạn nên thay thế cửa kính có hướng gió thổi to bằng những vách kính dày, cố định để ngăn cản được gió thổi vào nhà được bao nhiêu thì tốt bấy nhiêu.

Trong phong thủy, những ngôi nhà có hướng gió thổi mạnh là khu vực “tàng phong tụ khí”, là nơi hội tụ của âm khí không tốt cho phong thủy ngôi nhà. Thêm vào đó, nhà bị gió thổi quá nhiều sẽ khiến gia đình bạn khó giữ được tài sản, hay mất mát tiền của. Ngược lại, những ngôi nhà có gió nhẹ nhưng có hơi nóng thì đó cũng là nơi không nên mua vì không khí sẽ không lưu thông được nhiều. Môi trường lí tưởng nhất để ở là nơi có gió thổi nhẹ, không khí trong lành, mát dịu và sảng khoái.

Tránh hướng gió thổi mạnh khiến tài vận tiêu hao

2. Nhà quá cao so với khu vực xung quanh

Khi chọn nhà cần quan sát môi trường xung quanh một cách cẩn thận. Nếu ngôi nhà của bạn quá cao, và bốn bên lại không có một chỗ dựa nào thì sẽ tạo cảm giác cô đơn, không có chỗ dựa. Điều này không tốt cho phong thủy. Sống lâu trong những ngôi nhà như thế này sẽ khiến bạn có tâm lí cô đơn. Nếu tầng một của nhà bạn quá cao trong khi các tầng khác lại thấp sẽ tạo thành kết cấu không hợp lí. Bạn nên làm thêm một gác xép nhỏ để sử dụng vào mục đích nào đó, chất liệu hợp lý nhất là làm bằng kính cường lực hoặc kính an toàn thay bằng xây tường gạch để giảm độ nặng lún của ngôi nhà.

3. Không mua những ngôi nhà có cửa chính quá thấp

Những ngôi nhà có cửa chính quá thấp sẽ gây bất tiện cho cuộc sống thường ngày của bạn. Độ cao của cửa nhà cần cao hơn một chút so với chiều cao của người trưởng thành. Nếu thấp dưới mức tiêu chuẩn, những người lớn trong gia đình sẽ phải cúi người để ra vào gây bất lợi cho việc đi lại trong nhà. Vì vậy, khi mua nhà bạn nên tránh những ngôi nhà có cửa chính quá thấp.

4. Kỵ những ngôi nhà có hình dáng quá đặc biệt

Một trong những điều kiêng kỵ khi mua đất mua nhà là tránh những ngôi nhà có hình thù đặc biệt. Những ngôi nhà có hình dáng khác thường không thiên về một hướng nào đó nhất định, thiết kế cũng không theo một quy luật chung trong phong thủy thì bạn nên xem xét khi mua. Bởi những ngôi nhà có hình dáng quá đặc biệt không phù hợp với nguyên tắc của phong thủy, nếu sống ở đó lâu ngày sẽ mang lại vận xấu cho gia chủ. Cùng với sự phát triển của ngành kinh doanh địa ốc ở nước ta, nhu cầu về nhà ở cũng tăng không ngừng.

Tâm lí con người thường thích mình có một cá tính riêng biệt không giống với ai, thế nên kiến trúc sư thường nghiên cứu và thiết kế ra những ngôi nhà đặc biệt mang dấu ấn phong cách riêng của chủ nhà. Dĩ nhiên có những ngôi nhà rất đẹp, song cũng không ít ngôi nhà có hình dáng kỳ dị, phạm phong thủy nên gây ra những hậu quả khó lường cho gia chủ. Do vậy, khi đi mua nhà, bạn đừng vì thích kiểu dáng độc và lạ mà mua những ngôi nhà quá khác biệt với kiến trúc cơ bản.

Kiêng kỵ những ngôi nhà hình dáng đặc biệt

5. Kỵ những ngôi nhà ở vị trí đất dốc, khí thoát ra ngoài

Những ngôi nhà xây trên nền đất bị dốc thường có kết cấu không bền vững, dễ bị đổ sập nếu ở khu vực đó thường xuyên xảy ra lũ quét. Nếu muốn kiểm tra xem đất có vị trí dốc hay không, bạn có thể quan sát vào những hôm trời mưa, xem nước ở khu vực xung quanh nhà chảy đi đâu hoặc tập trung ở đâu. Nếu thấy nước mưa thấm vào khu vực ngôi nhà thì bạn tuyệt đối không nên mua những ngôi nhà như vậy để tránh những tai nạn bất ngờ có thể xảy ra như, lún, lũ quét… gây nguy hiểm cho gia đình.

6. Kỵ những ngôi nhà ở giữa hai ngọn núi

Khi mua nhà rất kỵ những ngôi nhà được xây dựng ở vị trí giao nhau giữa hai ngọn núi, nơi có dòng suối chảy qua bởi chỗ này có tiềm ẩn nguy cơ núi lở (cho dù khu vực đất nở đây khá bằng phẳng). Về mặt địa lí, hai quả núi sẽ quây thành hình cánh quạt, do nước ở suối chảy xiết trong nhiều năm sẽ từ từ cuốn đi phần đất cát phía dưới, đặc biệt là phần đất sét phù sa ở những con sông, thực tế rất nguy hiểm. Bạn không nên vì thấy phong cảnh đẹp, giao thông thuận lợi mà chọn mua những ngôi nhà trên mảnh đất hình quạt này. Có nhiều chỗ dù cho phong cảnh đẹp đẽ xong nó tiềm ẩn trong đó nguy hiểm cho tính mạng của thành viên trong gia đình.

7. Kỵ những ngôi nhà có tường trắng ngói xanh

Kiến trúc của ngôi nhà tuyệt đối kỵ dùng tường trắng ngói xanh vì những màu này đa số dùng trong những linh đường, nhà mồ mả, nhà tưởng niệm…không thích hợp dùng để trang trí những ngôi nhà để ở. Với nội thất bên trong nhà, bạn cũng không nên trang trí bức tường bằng kính cường lực; ốp bếp các bạn cũng không nên lắp kính cường lực màu xanh và trắng đan xen kỹ nhau, như thế không tốt cho phong thủy nhà bạn. Vì thế khi đi mua nhà bạn tuyệt đối không nên vì muốn độc và lạ mà mua nhà có tường trắng ngói xanh sẽ mang lại những điều không tốt cho cuộc sống gia đình.

8. Kỵ những ngôi nhà ở gần chợ

Khi nhà gần chợ, sẽ rất khó để bạn có được những ngày nghỉ cuối tuần thư giãn bên gia đình, bạn bè hay người thân. Khu vực chợ ở những thành phố lớn vốn dĩ không thích hợp để làm nhà bởi đây là nơi giao thông đi lại phức tạp, lúc nào cũng có mùi hôi của rác thải và ô nhiễm âm thanh do tiếng ồn ào. Nếu sống lâu ở những ngôi nhà như vậy, sức khoẻ của gia đình bạn sẽ bị ảnh hưởng. Đặc biệt đối với biệt thự thì càng phải tránh những chỗ chợ búa như vậy. Ngoài ra, nhà ở gần chợ sẽ ảnh hưởng tới việc học của con cái. Đây không phải là nơi lý tưởng để ở, đặc biệt khi bạn có nhu cầu mua nhà riêng, biệt thự. Hãy chọn những ngôi nhà riêng cách chợ khoảng 1-2km, sẽ tránh được sự ồn ào và những điều không hay cho gia đình, lại giúp gia đình bạn tiện mua bán hàng ngày.

9. Kỵ mua những ngôi nhà thiếu ánh sáng

Khi chọn nhà, không những phải chọn những ngôi nhà có không khí trong sạch, thoáng mát mà còn phải đủ ánh sáng. Ngôi nhà không đủ ánh sáng sẽ khiến âm khí nặng nề, làm cho người sống trong đó có tâm lí bị đè nặng, khó chịu. Bạn nên chọn những ngôi nhà có hướng mặt trời mọc là tốt nhất vì ngôi nhà sẽ có không gian thoáng, có đủ ánh sáng và sạch sẽ, môi trường trong lành sẽ tốt cho phong thủy, gia đình sẽ thịnh vượng.

Các yếu tố phong thủy khi mua chung cư

1. Cửa chính của khu chung cư quá nhỏ

Khi mua nhà chung cư bạn phải đặc biệt chú ý đến cửa chính tức cánh cửa chung cho toàn bộ khu chung cư. Nếu cửa chính của khu chung cư rộng thì căn nhà sẽ đón được khí cát lành, mọi nguồn năng lượng tốt. Ngược lại nếu cửa chính nhỏ sẽ tụ khí, âm khí ngưng đọng không tốt để ở dù khu chung cư đó tọa lạc ở vị trí đắc địa đi chăng nữa. Chính vì vậy trước khi quyết định mua một căn hộ chung cư, bạn nên chú ý quan sát khu vực xung quanh tòa nhà và chú ý đến cửa chính của ngôi nhà để tránh mọi điều xui xẻo có thể xảy ra khi bạn dọn đến đây ở.

2. Tránh mua căn hộ thiết kế nhà vệ sinh và bếp ở giữa nhà

Trong phong thủy khu trung tâm của căn hộ phải luôn sáng sủa, sạch sẽ. Chính vì vậy, tốt nhất bạn nên tránh mua những căn hộ có nhà vệ sinh và bếp nằm ở giữa nhà. Đặc biệt là khu vực bếp ga đặt giữa trung tâm nhà, bố cục như vậy sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự ổn định khí trường của ngôi nhà. Ngoài ra, phòng bếp nằm ở trung tâm thì ga và đường nước nhất định phải đi qua các phòng khác như vậy gây ra bất tiện, cho việc thi công và sự an toàn đối với các thành viên trong gia đình bị đe dọa. Sống trong những căn hộ như vậy sẽ khiến gia chủ bị “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao” tức là sẽ bị hao tổn về tiền tài. Để khắc phục bạn có thể dùng quầy bar che chắn để ngăn cách bếp và nhà vệ sinh.

3. Không nên chọn những căn hộ méo mó, bị khuyết góc

Khi lựa chọn căn hộ chung cư, ngoài hướng cửa, chúng ta cần quan tâm đến cả hình dạng bên ngoài và cấu trúc bên trong. Nên chọn những căn hộ có hình dạng vuông vức, tránh những căn méo mó hoặc bị khuyết những góc quá lớn, vừa không tốt về phong thủy, vừa khó khăn trong việc sắp đặt nội thất bên trong. Trong trường hợp, căn hộ bạn mua bị méo mó hoặc khuyết góc bạn nên khắc phục bằng cách đặt một chiếc gương lớn ở góc bị khuyết để tạo cảm giác hài hòa cho căn hộ.

4. Chú ý đến cách sắp xếp không gian tổng thể trong khu chung cư

Trong phong thủy, việc sắp xếp không gian sống trong toàn bộ khu chung cư cũng là một yếu tố rất quan trọng. Thông thường việc sắp xếp nội thất đều đồng nhất với nhau tuy nhiên một số gia chủ đã thay đổi lại thiết kế theo sở thích của gia đình. Tuy nhiên điều này đã gây xáo trộn phong thủy cho nhà bạn hay các nhà khác.

Tình trạng nhà vệ sinh tầng trên đè lên bàn thờ hoặc nhà bếp phòng dưới tạo ra hiệu ứng khí xú uế đè nặng; hoặc giường ngủ tầng trên nằm trên bếp của nhà dưới, hay bàn thờ dựa vào nhà vệ sinh nhà bên cạnh… Đây là những điều kiêng kỵ khi mua đất, mua nhà chung cư mà bạn nên tìm hiểu thật kỹ càng để tránh phải mất tiền sửa chữa tốn kém.

5. Ban công không được đối diện với cửa chính

Trong phong thủy gọi trường hợp ban công đối diện với cửa chính là xuyên tâm (xọc tim), là tối kỵ vì rất bất lợi cho việc giữ tài lộc. Điều này sẽ làm tiêu tan nguồn năng lượng tốt, khí tốt khó ngưng tụ, không tốt cho phong thủy nhà ở.

Không những thế, xét từ góc độ sinh hoạt thực tế, khi ban công và cửa chính nằm trên 1 đường thẳng sẽ rất bất tiện. Bởi mỗi khi cửa đi mở rộng, người từ ngoài bước vào sẽ nhìn thấy hết khung cảnh ở ban công. Chính vì vậy, khi chọn mua nhà chung cư bạn nên tránh những căn hộ thiết kế có ban công đối diện với cửa chính. Bạn nên chọn căn hộ có ban công đón được ánh sáng mặt trời, không gian thông thoáng, hướng ban công hợp với mệnh càng tốt.

Kinh nghiệm khi nhận bàn giao nhà chung cư không sót một điểm nào!

Theo Homedy Blog Tư vấn

Bạn đang đọc nội dung bài viết Phong Thủy Phòng Ngủ Và 9 Đại Kỵ Khiến Hao Tài, Hại Sức Khỏe Cần Tránh trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!