Đề Xuất 3/2023 # Phong Thủy Quận 2 Có Thật Sự Tốt Để An Cư Lâu Dài? # Top 7 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 3/2023 # Phong Thủy Quận 2 Có Thật Sự Tốt Để An Cư Lâu Dài? # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Phong Thủy Quận 2 Có Thật Sự Tốt Để An Cư Lâu Dài? mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bên cạnh vị trí đắc địa, phong thủy của một vùng đất là nhân tố không thể thiếu trong tâm lý chọn nhà của người Á Đông. Vậy mua nhà đất Quận 2 có phải là thuận theo phong thủy hay không?

Mua nhà đất Quận 2 vì phong thủy

Quận 2 là một quận nội thành, nằm ở phía Đông Bắc chúng tôi nơi có Khu đô thị mới Thủ Thiêm trong tương lai gần sẽ trở thành trung tâm tài chính thương mại mới của thành phố.

Phong thủy Quận 2 thịnh vượng bởi được nhiều con sông bao quanh

Theo sách “Đại Nam nhất thống chí”, thời vua Tự Đức có đoạn viết về Quận 2 và sông Sài Gòn: “Ở thôn Giai Quý, huyện Nghĩa An có chợ tục gọi là Thủ Thiêm, trước chợ có sông Bình Giang, đối diện tỉnh Gia Định. Tàu biển, thuyền sông tấp nập, dân sở tại làm nghề chở đò ngang, đò dọc và theo dòng nước đem bán thực phẩm như cá, thịt, rau, quả”. Trong đó, “huyện Nghĩa An” ngày nay là Quận 2, Quận 9 và “dòng Bình Giang” chính là con sông Sài Gòn.

Thời xưa người Việt ta có câu “Rồng chầu ngoài Huế”, tức là kinh đô Huế được bao quanh bởi dòng sông Hương nên thơ. Khi nhìn về hình dáng Quận 2 lại gợi nên hình ảnh “Lưỡng long tranh châu”, tức hai con rồng – linh vật cao quý nhất đang tranh giữ viên thái cực ở giữa – đây là hình ảnh thể hiện sự cân bằng nhất trong nhân gian, không gì phá vỡ được. Hai con rồng ở đây tức là sông Sài Gòn và sông Đồng Nai, viên thái cực chính là Quận 2 được bao quanh bởi hai con sông.

Mua nhà đất Quận 2 là an cư trên vùng đất “lưỡng long tranh châu”

Sách phong thủy “Sơn thủy trung can tập” viết: “Núi hướng về không bằng có dòng nước hướng về, dòng nước hướng về không bằng có dòng nước vây quanh, dòng nước vây quanh không bằng có dòng nước tụ. Dòng nước tụ thì long hội, long hội thì đất lớn”. Theo vậy thì Quận 2 là nơi hợp lộ chánh mạch của dòng nước đại cát. Mua nhà đất Quận 2 hứa hẹn mang lại phồn thịnh, phú quý, sung túc và an lạc cho gia đình.

Không chỉ vậy, sông Sài Gòn khi đến gần thành phố đã uốn khúc rất nhiều lần, hai lần khúc sông uốn cong trở lại tựa như khi chảy đi lại quay đầu nhìn lại thêm hai lần nữa, đây là dáng hình đại cát theo phong thủy.

Sách xưa viết: “Làm quan thanh quý, thường là vì dòng nước vây quanh Thanh Long, được phúc dài lâu, nhất định là dòng nước quẩn Huyền Vũ”. Nếp sông uốn khúc đem lại cho gia chủ mua nhà đất Quận 2 sự phồn thịnh, sung túc hiếm có.

Bản đồ các phường Quận 2 và các dự án chung cư tiêu điểm

Mua nhà đất Quận 2 vì sự phát triển đô thị vượt bậc

Nằm bên kia bờ sông Sài Gòn, bán đảo Thủ Thiêm của Quận 2 chỉ cách trung tâm chúng tôi 300m tính theo đường chim bay. Hơn 20 năm trước, Chính phủ xác định nơi này đầy tiềm năng phát triển nên đã phê duyệt đồ án xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm. Nếu giờ đây mua nhà đất Quận 2 thì trong tương lai gần, bạn sẽ trở thành thế hệ cư dân đầu tiên của khu đô thị hiện đại bậc nhất Đông Nam Á.

Thực tế đã chứng minh, Quận 2 đang trên đà phát triển vượt bậc, hạ tầng phát triển đồng bộ, hiện đại, dân cư ngày càng sầm uất, thịnh vượng. Nơi đây cũng nằm trong danh sách dẫn đầu về số lượng và chất lượng các khu đô thị kiểu mẫu.

Mua nhà đất Quận 2 sẽ được hưởng lợi từ hạ tầng giao thông đồng bộ.

Khi chọn Quận 2 làm nơi an cư, bạn không cần phải lo về vấn đề hạ tầng hay hệ thống giao thông, bởi Chính quyền thành phố rất chú trọng đầu tư cho hạ tầng khu vực này. Đơn cử như dự án 495 tỷ đồng xây cầu qua đảo Kim Cương (đoạn từ khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi đến đường Mai Chí Thọ), nút giao thông Mỹ Thủy giai đoạn 1 (838 tỷ đồng).

Dự án đường nối từ cảng Cát Lái đến đường Vành đai 2, đường song hành cao tốc chúng tôi – Long Thành – Dầu Giây,… cũng là một minh chứng bạn nên lưu tâm.

TP.HCM còn chi hơn 10,000 tỷ đồng để mở rộng đường Nguyễn Thị Định, Nguyễn Duy Trinh, Đồng Văn Cống. Bên cạnh đó còn thêm 13,115 tỷ đồng được đầu tư để triển khai các dự án giao thông quan trọng thuộc tuyến đường Vành đai 2 dài 69km.

Dự án này nhằm kết nối toàn vùng của khu Đông – cầu vượt Gò Dưa (Quốc lộ 1, Quận Thủ Đức), cầu vượt Bình Phước – cầu Rạch Chiếc (Quận 9) – cầu Phú Mỹ,…

Quận 2 đang hình thành những khu dân cư văn minh, hiện đại

Các công trình sau khi đưa vào sử dụng sẽ góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông, thúc đẩy sự phát triển thị trường mạnh mẽ. Cùng với đó, tuyến Metro Suối Tiên – Bến Thành khi khánh thành càng đưa giá trị nhà phố Quận 2 vươn xa.

Phong Thủy Thủ Thiêm Có Thật Sự Tốt Để An Cư Lập Nghiệp Hay Không?

Phong thủy Thủ Thiêm – Vùng đất chân long chính mạch

Theo chuyên gia tư vấn phong thủy CAFS – Hiệp hội phong thủy trung ương, vùng đất bán đảo Thủ Thiêm được gọi là Chân Long, nơi hội tụ sinh khí dồi dào nhất của cả vùng Đông Nam Bộ. Trước khi giao nhau với sông Đồng Nai để đổ ra biển, sông Sài Gòn đã uốn lượn rất đẹp và ôm lấy đất vùng Thủ Thiêm. Thủ Thiêm được sinh ra để ưu ái lĩnh nhận trọn vẹn tất cả sinh khí hưng vương của dòng chảy ấy.

Sách “Sơn thủy trung can tập” viết: “Núi hướng về không bằng có dòng nước hướng về, dòng nước hướng về không bằng có dòng nước vây quanh, dòng nước vây quanh không bằng có dòng nước tụ. Dòng nước tụ thì long hội, long hội thì đất lớn”. Vậy nên, vùng đất hiệp lộ như ý nhất theo phong thủy chính là vùng đất bán đảo Thủ Thiêm ngày nay.

Ngày xưa, những nơi thủy địa đẹp như vậy được dùng làm nơi xây cất thành trì cũng như định đặt lăng mộ của các vua chúa. Sách Thủy Long Kinh (NXB Hải Phòng, 2007) chép: “Cần long quẩn quanh, ôm ba mặt, hình dáng giống như kim thành, đến đi có tình, khí thế lớn, có thể chọn làm lăng của đế vương”.

Xét trong lịch sử Trung Hoa minh chứng cho điều này có thể tìm thấy chẳng mấy khó khăn. Khu táng mộ của vua chúa đời Ân Thương nằm ở đoạn uốn khúc của sông Hoàng Hà, khu Lang Trung Cực ở Tứ Xuyên cũng được dòng nhánh Gia Lăng Giang của Trường Giang quấn lấy…

Những triều đại và phủ thành được kể trên đều được đặt trong những nơi đại cát về phong thủy, thế nên, lịch sử tồn tại đều trên dưới 1000 năm, hưng thịnh lưu truyền đến cả các đời hậu thế.

Vùng đất Thủ Thiêm sẽ mang đến những điều tốt lành gì cho gia chủ?

Cần nói thêm là dáng khúc của sông Sài Gòn khi đến gần thành phố đã uốn khúc rất nhiều lần, khi chảy đi lại quay đầu thêm hai lần nữa (hai lần khúc sông uốn cong trở lại), tạo ra hình dáng cát nhất trong thủy pháp. Sách xưa viết: “Làm quan thanh quý, thường là vì dòng nước vây quanh Thanh Long được phúc dài lâu, nhất định là dòng nước quẩn Huyền Vũ”.

Nếp sông uốn khúc đem lại cho Sài Gòn sự phồn thịnh, hưng túc hiếm có. Nhưng để hưởng được vượng khí lưu niên của toàn cõi Đông Nam Bộ này, Sài Gòn (nhất là trung tâm thành phố) cần phải nằm tại những khu vực được dòng sông ôm lấy, tức là những vùng được dòng sông bao bọc, che chở 2,3 mặt.  Và không đâu có thể hơn được khu vực Thủ Thiêm khi nơi chính mạch của dòng nước đại cát, đem lại phồn thịnh, phú quý, sung túc và an lạc đời đời cho cư dân trong vùng.

Vì thế, vùng Thủ Thiêm rất đắc địa để cư dân có thể lạc nghiệp an cư bởi thế đất lớn sẽ đem lại phúc lộc dồi dào, cơ nghiệp thịnh đạt, và sinh khí cát lợi do dòng sông mang đến hứa hẹn nhiều thành đạt trong công danh và cử nghiệp cho con cháu. Tóm lại, gia thế hưng thịnh, lộc tồn bền lâu, an lành phước thọ… có lẽ là lời chúc phúc trọn vẹn mà phong thủy dành tặng cho con người nơi đây.

Sức hút khó cưỡng từ vùng đất Thủ Thiêm phồn vinh

Thời gian gần đây, VinGroup nổi lên như một tập đoàn có sự tính toán khôn ngoan về Phong thủy. Những khu đất được lập dư án thường được ôm ấp bởi những dòng sông hay con kênh. Hiệu quả thấy rõ như dự án Royal City được báo chí đề cập nhiều với những trung tâm thương mại và khu dân cư sầm uất thu hút số đông cư dân. Với vùng đất được ôm ấp và nuôi dưỡng bởi con sông Sài Gòn như Thủ Thiêm, chắc chắn cũng mang đến sự thu hút to lớn đối với các chủ đầu tư.

Đây là một điều hết sức dễ hiểu vì theo văn hóa người Á Đông, khi mua nhà phải xem phong thủy. Người mua nhà thường sẽ lưu tâm đến lịch sử, địa hình địa thế của mảnh đất xây dựng dự án, hướng cửa chính của căn nhà/căn hộ và ưu tiên lựa chọn những dự án, sản phẩm được đánh giá là có phong thủy tốt.

Hiện nay ở Thủ Thiêm đã hình thành rất nhiều dự án với vốn đầu tư “khủng” như dự án khu phức hợp trung tâm thương mại – tài chính của Công ty CP Quốc Lộc Phát, khu phức hợp trung tâm thương mại – tài chính của tập đoàn Lotte, khu phức hợp thể thao vui chơi giải trí của tập đoàn Vingroup. Bên cạnh đó là hàng loạt các dự án bất động sản như The Metropole Thủ Thiêm, Empire City, The Sun Avenue, Khu đô thị Sala, Sunshine Venicia…Đặc biệt, dự án được mong chờ nhất gần đây tạo nên sự quan tâm và lực hút lớn đối với các nhà đầu tư bất động sản đó là dự án The River Thủ Thiêm của REFICO – một trong những nhà đầu tư bất động sản lớn nhất Việt Nam.

The River Thủ Thiêm nằm ngay sát tại chân cầu Thủ Thiêm, hướng mặt tiền sông Sài Gòn là hướng tây bắc, hướng mặt tiền Mặt giáp kênh số 1 là hướng tây nam, hướng đông bắc giáp cầu Thủ Thiêm và mặt tiền còn lại là Đại Lộ Vòng Cung.

Từ vị trí của The River Thủ Thiêm có thể kết nối đến Quận 1 và các quận trung tâm dễ dàng. Đặc biệt, The River Thủ Thiêm không chỉ nằm trên mảnh đất có phong thủy tốt như Thủ Thiêm mà vị trí của dự án còn được bao bọc bởi dòng sông Sài Gòn. Với sự tuyệt vời này chỉ có thể nói vị trí The River Thủ Thiêm là “hưng thịnh trên cả hưng thịnh”.

Hé Lộ Sự Thật Về Xây Nhà 2 Năm Có Sao Hay Không

Xây nhà 2 năm có sao không? Theo quan niệm phong thủy thì đây là một điều đại kỵ mà mọi người cần biết để tránh. Nghĩa là nếu năm nay, gia chủ hợp tuổi để xây nhà thì ngược lại, ở năm sau sẽ không phải là năm được tuổi.

Xây nhà là một việc hết sức hệ trọng, nếu được diễn ra vào năm không hợp tuổi thì sẽ xảy ra những điều không mong muốn, không được thuận lợi, may mắn. Đây cũng là lý do tại sao ông bà ta lại tránh xây nhà trong 2 năm âm lịch.

Tuy nhiên, chúng ta cần phải hiểu chính xác về thời gian để hoàn thành nên một căn nhà. Chẳng hạn với các công trình nhỏ như nhà cấp 4, nhà ống, nhà phố,… thì chỉ cần 4 đến 10 tháng là có thể hoàn thiện. Tuy nhiên, với các công trình lớn như biệt thự thì việc xây dựng diễn ra từ 2 đến 3 năm là chuyện hết sức bình thường.

Do đó, đừng vì “kiêng kỵ” mà rút ngắn công đoạn thi công khiến cho công trình có chất lượng kém, ảnh hưởng về sau. Thời gian xây nhà nên được dự tính phù thuộc vào từng quy mô xây dựng khác nhau.

Theo cái nhìn của khoa học, những chuyên gia trong lĩnh vực kiến trúc và xây dựng cho rằng việc kéo dài thời gian xây nhà sẽ ảnh hưởng rất lớn đến nền móng của công trình. Sự tác động của nắng, mưa có tác động rất nghiêm trọng đến cấu trúc, kết cấu và độ bền của cả căn nhà.

Thời điểm đầu năm không phải là thời gian lý tưởng để khởi công. Bởi lúc này ở miền Bắc có không khí ẩm ướt. Trong khi đó, ở miền Nam thì lại kiêng kỵ đầu năm đầu tháng, không sẵn sàng để chuẩn bị cho những việc hệ trọng như xây nhà.

Không những thế, việc kéo dài thời gian thi công còn khiến cho gia chủ gia tăng thêm sự lo lắng và căng thẳng. Thời gian xây ngày càng lâu thì cuộc sống sẽ không ổn định, nhiều gia đình còn phải thuê nhà trong lúc chờ đợi. Chính vì điều này đã sinh ra tâm lý nóng nảy, bất bình tĩnh, thành viên trong nhà xảy ra mâu thuẫn với nhau.

Một lý do khác nữa chính là khi kéo dài thời gian xây dựng thì chi phí sẽ ngày càng tăng lên, gia chủ vì thế cũng sẽ rất áp lực, có người còn phải đình hoãn thi công.

Để khắc phục về vấn đề tâm lý, gia chủ cần phải dự đoán trước được thời gian xây dựng của công trình là bao nhiêu để không phải nôn nóng, lo lắng. Về vấn đề tuổi tác xây nhà, những chuyên gia nhận định rằng gia chủ nên chọn ngày động thổ phù hợp với tuổi. Có như vậy thì dù có kéo dài thời gian xây nhà đến năm sau thì cũng không ảnh hưởng gì cả.

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể chọn năm hợp tuổi để động thổ và làm lễ vào nhà mới ngay trong năm này. Sau đó, mới tiếp tục việc thi công. Bên cạnh đó, việc mượn tuổi của người thân cũng là một phương án được nhiều người áp dụng. Khi đã xây nhà xong thì chỉ cần làm lễ “bán” cho chủ nhà là được.

Thời tiết: Nên tránh xây nhà vào mùa mưa. Lúc này, việc làm móng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Thuê thợ: Tránh xây nhà vào thời gian cuối năm vì lượng nhân công không đảm bảo, thiếu hụt.

Giá vật tư: Vào cuối năm, giá vật tư sẽ gia tăng từ 10 – 15%. Vì vậy, khi đã có kế hoạch xây nhà thì nên tiến hành chốt giá và đặt cọc trước với bên cửa hàng vật liệu.

Hoàn thiện: Nên tránh sơn nhà hoặc bày trí nội thất vào mùa mưa. Lúc này, việc vận chuyển và sơn sẽ rất khó khăn, ảnh hưởng đến đồ mộc.

Treo Ảnh Cưới Hợp Phong Thủy Cho Hôn Nhân Hạnh Phúc Dài Lâu

Có thể nói ảnh cưới là một hiện vật đánh dấu cột mốc quan trọng nhất trong cuộc đời một con người. Hiện nay việc sử dụng ảnh cưới để trang trí cho căn phòng thêm sinh động và lãng mạn ngày càng phổ biến. Tuy nhiên ảnh cưới cũng như ảnh phong thủy, không thể tùy tiện treo trong phòng. Rất nhiều người mắc sai lầm trong việc treo ảnh cưới trong phòng ngủ.

Vậy treo ảnh cưới ở đâu là hợp phong thủy? Cách treo ảnh cưới như thế nào để hôn nhân hạnh phúc đến bạc đầu răng long?

Treo ảnh cưới ở đầu giường gây phong thủy xấu cho phòng ngủ

Xét về mặt thực tế, nếu treo ảnh cưới ở đầu giường sẽ tạo cảm giác không an toàn do ảnh có thể không được vững chắc cho lắm, có thể rơi xuống bất cứ lúc nào. Gây nguy hiểm cho người nằm ở dưới.

Xét về mặt phong thủy, ảnh cưới treo ở đầu giường sẽ tạo ra thế xấu, không mang đến điều tốt lành cho đời sống hôn nhân. Ảnh cưới được treo ở đầu giường sẽ tạo cảm giác đè nén, trấn áp, cuộc hôn nhân sẽ không vững chắc, dễ bị lung lay, gây ra cảm giác không an toàn. Tình cảm của 2 vợ chồng dễ bị sứt mẻ, không bền chặt.

Không đặt gương xung quanh ảnh cưới

Ngoài việc treo ảnh cưới ở đầu giường, một sai lầm nữa mà rất nhiều các cặp vợ chồng gặp phải đó là đặt gương xung quanh ảnh cưới. Suy nghĩ thực tế, tức đặt gương xung quanh có tác chiếu sáng, giúp cho bức ảnh cưới lung linh hơn. Tuy nhiên trong phong thủy thì ngược lại, gương có tác dụng phản chiếu, từ một ảnh cưới sẽ tạo thành 2 ảnh cưới, điều này không hề tốt cho cuộc sống hôn nhân gia đình.

Chọn vị trí lý tưởng để treo ảnh cưới

Khi chọn vị trí treo ảnh cưới, vị trí lý tưởng nhất là vị trí khi bạn bước ngay vào phòng ngủ sẽ nhìn thấy ngay bức ảnh cưới. Một vị trí lý tưởng khác bạn có thể lựa chọn đó là bức tường mà khi nằm trên giường có thể nhìn thấy ảnh cưới của 2 bạn.

Ngoài phòng ngủ, thì phòng khách và phòng làm việc cũng là những nơi có thể treo ảnh cưới. Tuy nhiên ảnh cưới phải được treo ở vị trí thuộc hướng của bản mệnh hai vợ chồng mới mang lại sự hạnh phúc bền chặt trong hôn nhân.

Cuối cùng để kết nên hạnh phúc mĩ mãn của cuộc sống hôn nhân gia đình thì sự chia sẻ, sự nuôi dưỡng, vun đắp hạnh phúc của cả 2 vợ chồng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Phong Thủy Quận 2 Có Thật Sự Tốt Để An Cư Lâu Dài? trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!