Đề Xuất 3/2023 # Phong Thủy Xây Nhà Cho Tuổi Canh Ngọ # Top 3 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 3/2023 # Phong Thủy Xây Nhà Cho Tuổi Canh Ngọ # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Phong Thủy Xây Nhà Cho Tuổi Canh Ngọ mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tổng quan về tuổi canh ngọ

Những người tuổi canh ngọ thường có các năm sinh:…,1930, 1990, 2050,…., thuộc mệnh Thổ. Theo 1 thuyết Phật giáo, tuổi này được các vị Văn Thủ Bồ Tát ban cho một trí tuệ thông minh, nhạy bén, rất dễ đam mê nhưng cũng chóng chán nên công việc cứ gần thực hiện được thì lại xôi hỏng bỏng không.

Họ thường thích ngược xuôi, đi đâu đi đó. Sống tự lập, thích xa cách bố mẹ, tự do, tự tại để làm những gì mình thích. Những người sinh vào tuổi này thường có lòng nhân ái, đối nhân xử thế rất tốt và cực kỳ tự tin. Trẻ đi đó đây, đến tuổi trung niên bắt đầu khá dần, những người mà có phúc phận lớn thì được thăng quan tiến chức, trở thành vị quan liêm khiết, dân chúng được nhờ. Được Tỳ Sa Môn Bồ Tát ban phúc nên những người tuổi canh ngọ hậu vận phú quý, gia đình hạnh phúc, sum vầy, nhà cửa khang trang, thay đổi nhiều lần, mỗi lần đều được xây dựng to dần và đẹp đẽ hơn…

Cách xem tuổi xây nhà chuẩn phong thủy

Để gia đình luôn được bình an, hưng thịnh, công việc thăng tiến thuận lợi,… thì trước khi xây dựng nhà ở, chủ đầu tư cần phải đặc biệt chú trọng đến vận mệnh và cách xem tuổi xây nhà sao cho chuẩn phong thủy.

Theo phong thủy, nhà ở là dương trạch, mang khí dương mà đàn ông có dương khí vượng. Khi xây nhà thì xem tuổi đàn ông để âm dương không bị xung khắc. Tốt nhất là lấy tuổi của người đàn ông lớn nhất trong gia đình để xem tuổi xây nhà vì thể hiện cho sự bền vững, trường thọ lâu dài.

Đối với những gia đình chẳng may thiếu đi trụ cột gia đình thì sao? Nếu gia đình có con trai trưởng đã lớn thì lấy tuổi của trưởng nam để xem tuổi làm nhà. Trong trường hợp nhà không có con trai hoặc con trai còn quá nhỏ thì khi đó sẽ lấy tuổi của người phụ nữ đang gánh vác gia đình để xem tuổi.

Ngoài việc xem tuổi làm nhà thì còn phải xem ngày khởi công, tức là xem thời điểm tiến hành động thổ khởi công xây dựng có hợp hay khắc với tuổi của các thành viên trong gia đình không để tránh những rủi ro không đáng có. Đặc biệt, phải chọn được ngày lành tháng tốt hợp với người đàn ông đứng ra động thổ thì mọi chuyện mới được suôn sẻ về sau.

Tuổi 1990 xây nhà năm nào là đẹp?

Xét hạn tam tai, kim lâu, hoang ốc

Trước khi tiến hành động thổ, xây cất nhà cửa,…thì gia chủ cần phải tìm hiểu xem tuổi của mình có vi phạm với tuổi đại kỵ hay không, bởi vì nếu dính phải 3 tuổi đại kỵ Tam tai, Hoang ốc, Kim ốc, khi làm nhà gia chủ sẽ bị:

Hạn tam tai: Nếu những người sinh năm 1990 xây nhà đúng vào năm tuổi hạn tam tai thì gia đình họ sẽ gặp phải rất nhiều trắc trở và không may mắn. Vận xui đeo bám tất cả các thành viên trong gia đình, hay gặp phải các tai họa và biến cố không thể lường trước được.

Hạn Kim Lâu: Xây nhà trúng vào năm Kim Lâu thì các thành viên trong nhà quanh năm đau ốm, bệnh tật triền miên, sức khỏe yếu, giảm sút sinh khí, đồng thời còn gây ra tổn thất rất lớn cả về tinh thần và tiền bạc.

Hạn Hoang ốc: Làm nhà vào năm Hoang Ốc thì vận khí của ngôi nhà sẽ không được tốt, ảm đạm, lạnh lẽo, dễ bị ma quỷ sinh sống cùng trong ngôi nhà.

(Tam tai, Kim Lâu, Hoang ốc là 3 tuổi đại kỵ mà chủ đầu tư cần đặc biệt chú trọng)

Nếu bạn có tuổi thân – tý – thìn thì sẽ thường gặp hạn tam tai vào các năm Dần – Mão – Thìn.

Tuổi Dần – Ngọ – Tuất thì sẽ gặp Tam tai và năm Thân – Dậu – Tuất Tuổi Tỵ – Dậu – Sửu thường sẽ gặp Tam tai vào những năm Hợi – Tý – Sửu

Tuổi Hợi – Mão – Mùi thường sẽ gặp hạn tam tai vào các năm Tỵ – Ngọ – Mùi

Năm 2021 là năm Tân Sửu. Tuổi Ngọ gặp năm Sửu không phạm tam tai.

*Cách tính Kim Lâu

Thông thường, người ta sẽ dựa vào tuổi âm của gia chủ để tính Kim Lâu. Nói 1 cách cụ thể hơn là lấy tuổi mụ của chủ nhà để chia cho 9 và lấy số dư.

-Đối với nam: Lấy số tuổi (Tuổi mụ theo cách tính của các cụ), rồi chia cho 9, ra số dư là 1, 3, 6, 8 thì là phạm phải Kim Lâu.

Nếu số dư là 1 thì có nghĩa là phạm Kim Lâu thân: Gây ra các tai họa, biến cố cho bản thân người chủ.

Nếu số dư là 3 thì có nghĩa là phạm Kim Lâu thê: Gây ra các tai họa cho chính vợ của người chủ.

Nếu số dư là 6 thì có nghĩa là phạm phải Kim Lâu tử: Gây ra các tai họa, vận xui cho con của người chủ.

Nếu số dư là 8 thì có nghĩa là phạm Kim lâu súc: Các con vật nuôi trong gia đình sẽ bị chậm phát triển, thậm chí là chết chóc. Tuy nhiên, nếu gia đình bạn không phải chủ doanh trại hay không nuôi bất cứ con vật nào thì riêng cái này cũng không ảnh hưởng vấn đề gì đến phong thủy của ngôi nhà.

-Đối với nữ: Lấy số tuổi (tuổi mụ, tính theo cách của các cụ ngày xưa), đem chia cho 9, ra số dư là phạm phải Kim Lâu.

Vòng tính tuổi Hoang Ốc theo các tài liệu về Trạch cát dân gian sẽ được chia ra làm 6 cung, bao gồm:

-Nhất Cát (Tốt): Nếu chủ đầu tư làm nhà kiểu này sẽ có 1 chốn an cư lập nghiệp tốt, công việc thuận lợi, hanh thông.

-Nhì nghi (Tốt): Tuổi này mà làm nhà sẽ rất có lợi, nhà cửa hưng vượng, cuộc sống sung túc, giàu có.

-Tam Địa sát (Xấu): Tuổi này nếu xây dựng nhà cửa thì gia chủ sẽ rất dễ mắc phải bệnh tật

-Tứ tấn tài (Tốt): Xây nhà vào tuổi này thì sẽ đem đến cho gia chủ nhiều phúc lộc.

-Ngũ Thọ Tử (Xấu): Tuổi này xây nhà cực kỳ xấu, trong nhà lâm vào cảnh từ biệt sinh ly, trong nhà chia rẽ,…

-Lục Hoàng Ốc (xấu): Nếu xây nhà vào tuổi này sẽ rất khó mà thành đạt được.

Từ đây có thể thấy, nếu gia chủ xây nhà vào các năm thuộc tuổi mà có các cung tốt như nhất Cát, nhị Nghi, tứ Tấn Tài thì sẽ giúp cho gia đình mọi việc hanh thông, suôn sẻ. Ngược lại, nếu xây nhà rơi vào các cung còn lại thì sẽ rất dễ gặp phải những trắc trở, phải biết cách kiêng tránh nếu không mọi người sẽ gặp phải đại họa khôn lường.

Năm 2021, gia chủ tuổi Canh Ngọ sẽ 32 tuổi mụ. Ứng với đó là cung Ngũ Thọ Tử. Đây là cung xấu trong hạn hoang ốc.

Tóm lại, những người có tuổi canh ngọ rất hợp xây nhà vào các năm: 2020 (canh tý), 2023 (năm Quý Mão), 2048, 2050,… Và tuyệt đối không nên xây nhà vào các năm: 2019, 2021, 2022, 2024,.. Chủ đầu tư cần phải đặc biệt lưu tâm.

Cách mượn tuổi xây nhà

Nếu bạn đang có ý định để mượn tuổi của 1 người khác để đứng ra xây nhà cho mình thì tốt nhất:

-Nên mượn tuổi của những người thân trong gia đình, nội tộc, hay những người gần nhà để có thể làm thủ tục thuận lợi sau này.

-Trong thời gian mà người mượn tuổi vẫn chưa xây trong nhà, thì người cho mượn tuổi tuyệt đối không được cho 1 người khác mượn tuổi để xây các công trình kiến trúc nào khác. Vì thế nên trước khi có ý định nhờ 1 ai đó giúp mình để động thổ, bạn nên hỏi và thương lượng thật kỹ về vấn đề này.

-Bạn chỉ được phép mượn tuổi để xây dựng nhà ở mới, tuyệt đối không mượn tuổi để sửa sang nhà.

-Chủ nhà sẽ làm giấy bán nhà tượng trưng cho người mà mình mượn tuổi

-Khi tiến hành động thổ, người được mượn tuổi sẽ làm các thủ tục khấn vái, làm lễ, cuốc đất 5, 7 cái tượng trưng.

-Trong quá trình làm thế, gia đình chủ đầu tư nên tránh đi các chỗ khác, còn sau khi làm lễ xong thì mọi người có thể trở về và làm các công việc sinh hoạt bình thường.

(Việc mượn tuổi người khác xây nhà rất quan trọng, chủ đầu tư cần phải đặc biệt chú ý)

-Khi đổ mái nhà, người mà được chủ nhà mượn tuổi sẽ làm tất cả các thủ tục làm lễ thay gia chủ, Và trong thời gian này, tất cả các thành viên trong nhà cũng nên tránh đi nơi khác.

-Khi nhập trạch, người mà gia chủ mượn tuổi cần phải thực hiện các thủ tục như: Dâng hương, khấn hoàn thành.

-Tiếp đến là bàn giao lại ngôi nhà cho gia chủ. Lúc này thì gia chủ sẽ làm giấy tờ để mua lại nhà.

-Cuối cùng là chủ nhà làm lễ nhập trạch để vào ở.

Tuổi 1990 xây nhà tháng nào tốt?

Xây nhà tháng nào tốt cho tuổi Canh Ngọ? Điều này còn tùy thuộc rất nhiều vào vận mệnh và nhu cầu của gia chủ. Hay bạn phải lựa chọn và xem xét xem tháng nào là thuận lợi nhất để có thể thi công công trình. Ví dụ như:

Là tháng không thích hợp cho việc xây dựng nhà cửa bởi cả nước ta vừa đón tết Nguyên Đán. Ông bà ta từ xưa đến nay vẫn có câu: “Tháng giêng là tháng ăn chơi”, những người lao động đi làm ăn xa đều mong ngóng được trở về quê để ăn tết. Với những người công nhân tự do thì thời điểm này vừa mới ra năm, họ đang muốn ở nhà nghỉ ngơi bên gia đình sau 1 năm làm việc vất vả, vì thế nên dẫn đến tiến độ thi công của công trình diễn ra rất chậm.

Tháng giêng cũng là thời điểm có thời tiết khá lạnh và ẩm ướt, đặc biệt là ở Bắc Bộ và Trung Bộ, khiến cho việc làm móng, thi công xây dựng,… rất khó khăn.

Thời điểm này khá thích hợp cho việc thi công, xây dựng nhà ở. Thời tiết giai đoạn này thường khô ráo, ít khi bị ẩm ướt nên giúp cho quá trình thi công diễn ra thuận lợi và hiệu quả. Bê tông khô khá nhanh, tuy nhiên cần lưu ý nếu nhiệt độ quá cao thì gia chủ cần phải thường xuyên làm ướt bê tông, để đảm bảo độ ẩm cần thiết.

Tháng xây dựng phù hợp sẽ giúp đẩy nhanh quá trình thi công

Đây là những tháng mà miền Bắc, miền Trung thường xuyên xảy ra mưa bão. Thời điểm này nhiệt độ không khí luôn ẩm ướt, nên bề mặt bê tông của ngôi nhà sẽ được cung cấp đủ độ ẩm, không cần tưới nước nhiều như mùa hè. Tuy nhiên, chính vì thời tiết mưa nhiều nên ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ thi công của công trình, gây tổn thất khá nhiều chi phí cho gia chủ.

Tháng 7 âm lịch thường được gọi là tháng cô hồn, nên không hề thích hợp cho việc xây dựng nhà cửa. Theo quan niệm của dân gian từ thời xa xưa thì đây là khoảng thời gian mà Diêm Vương mở cửa địa phủ để các vong hồn thoát ra bên ngoài. Vì thế nên các vong hồn sẽ nhân thời cơ này đi phá các công việc, hoạt động của con người.Vì thế nên để tránh các xui xẻo không đáng có, người ta thường kiêng không xây dựng nhà cửa, hay làm các công việc lớn trong thời gian này.

Không những thế, tháng 7 cũng là thời điểm mà có mưa nhiều nhất trong năm, vì thế nên nếu đổ móng, xây dựng diễn ra cực kỳ khó khăn và vất vả.

(Những ngôi nhà chưa xây xong thì tiếp tục hoàn thành, còn tháng 7 người ta cực kỵ việc khởi công nhà mới)

Những tháng này khá thích hợp cho việc xây dựng nhà ở bởi thời tiết vào thu, có nắng nhẹ nhưng không gay gắt, độ ẩm không khí vừa phải, không quá khô. Những cơn mưa cũng không kéo dài dai dẳng nên sẽ bị ảnh hưởng quá nhiều đến quá trình thi công. Nếu bạn có ý định xây nhà tầm 1,2 tầng thì thi công thời điểm này rất hợp lý, vừa thời tiết đẹp, vừa có nhà mới để đón tết. Tuy nhiên, nếu có ý định xây nhà vào tháng 10 thì bạn nên cân nhắc, bởi thời điểm này rơi vào cuối năm nên chi phí thuê nhân công khá cao.

Đây là thời điểm cận tết nên sẽ không phù hợp cho việc xây dựng nhà cửa, bởi lúc này bạn sẽ không có đủ thời gian hoàn thành công trình trước tết. Vì thế nên, 2 tháng cuối năm này sẽ thích hợp hơn cho việc tu sửa, sơn lại nhà. Còn nếu bạn không quá đặt nặng vấn đề phải hoàn thành công trình trước tết Nguyên Đán, thì khởi công xây dựng trong thời gian này cũng rất hợp lý.

Xem ngày làm nhà tuổi canh ngọ 1990

Người Việt Nam ta thường rất xem trọng việc xem ngày để làm nhà, không chỉ riêng người tuổi canh ngọ 1990. Ngày tốt không chỉ giúp gia chủ có cảm giác an tâm, mà còn mang đến sự bình an, may mắn và tài lộc cho gia chủ và công trình đang thi công.

Xây nhà là việc của cả 1 đời người, vì thế nên bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng những ngày nào tốt và phù hợp với tuổi tác của mình để thi công. Những chủ đầu tư tuổi canh ngọ thường có mệnh thổ, nên phải lựa chọn những ngày mà có mệnh tương sinh.

Bên cạnh đó, phải đảm bảo không phải là ngày Tý và không phải là ngày Ngọ. Ngoài những lưu ý trên thì người sinh năm 1990 cần phải chọn cho mình 1 ngày tốt để phù hợp cho việc động thổ, lợp ngói hay sửa nhà,…Về phần này, tốt nhất bạn nên tìm đến sự giúp đỡ của các thầy tử vi hay các kiến trúc sư có nhiều kinh nghiệm.

Hướng nhà đẹp cho năm 1990

Theo phong thủy Lạc Việt, nam tuổi Canh Ngọ 1990 thuộc nhóm Đông Trạch , hợp với nhà hướng Đông, Nam, Bắc và Tây Nam. Nữ tuổi Canh Ngọ thuộc nhóm Tây Trạch, hợp với nhà hướng Đông Bắc, Tây bắc, Tây và Đông Nam.

Hình đồ bát trạch Lạc Việt

*Cách xác định hướng nhà theo phong thủy Lạc Việt:

-Đối với người sinh vào những năm 19xx thì “dùng hai số cuối của năm dương lịch cộng lại cho đến khi còn một số gọi là A, tiếp theo lấy 10 – A nếu là tuổi nam, lấy 5 + A nếu là tuổi nữ”.

Ví dụ: Sinh năm 1976. Lấy 7 + 6= 13, lại cộng tiếp 1 + 3 = 4. Nếu là nam: 10 – 4= 6. Nhìn đồ hình bên ta thấy 6 ứng với ô có tên là Càn, vậy thuộc nhóm Tây trạch nên hướng tốt là Tây Bắc, Đông Nam, Đông Bắc và Tây. Nếu là nữ: 5 + 6=11, 1+1=2. Nhìn đồ hình bên ta thấy 2 ứng với ô có tên là Khôn cũng thuộc nhóm Tây Trạch.

-Đối với người sinh vào những năm 20xx thì dùng hai số cuối của năm dương lịch cộng lại cho đến khi còn một số gọi là A, tiếp theo lấy 9 – A nếu là tuổi nam, còn lại lấy 6 + A nếu là tuổi nữ. Sau đó đối chiếu với đồ hình.

Nếu kết quả cuối cùng của 2 nhóm là 5, thuộc ô giữa thì phân biệt tên gọi bằng câu “nam Khôn nữ Cấn”, nhìn chung cả hai đều thuộc nhóm Tây trạch.

Một số mẫu nhà đẹp theo chuẩn phong thủy tuổi canh ngọ

Mẫu biệt thự 2 tầng mái thái được thiết kế theo hướng Đông, phù hợp với nam gia chủ tuổi Canh Ngọ. Mẫu thiết kế biệt thự sân vườn 1 tầng dành cho chủ đầu tư có tuổi canh ngọ, đạt chuẩn phong thủy

Còn đây là công trình nhà ở thuộc quyền sở hữu của 1 chủ đầu tư sinh năm 1990 tại Hải Phòng. Sau khi tìm hiểu qua các trang mạng internet, chủ nhà này đã quyết định lựa chọn Nam Cường làm đơn vị đồng hành thiết kế tổ ấm cho gia đình mình. Các kiến trúc sư đã tìm hiểu và bàn bạc với gia chủ để biết thêm các thông tin về tuổi tác vận mệnh của họ, từ đó đưa ra những phương án thiết kế phù hợp, lựa chọn hướng nhà đạt chuẩn phong thủy, giúp chủ nhà có 1 cuộc sống êm đềm, hạnh phúc, mọi điều thuận lợi.

(Ngôi nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại dành cho 1 chủ đầu tư sinh năm 1990)

Mô hình nhà ở kết hợp kinh doanh này được thiết kế vô cùng hiện đại và trẻ trung. Điều đáng nói là do xây nhà hợp tuổi và chọn được ngày tốt nên quá trình thi công diễn ra vô cùng thuận lợi và nhanh chóng. Đặc biệt là công việc làm ăn của gia chủ cực kỳ ổn định và thu hút được rất nhiều khách hàng tìm đến, mang đến 1 nguồn thu không hề nhỏ cho gia chủ.

Phong Thủy Xây Nhà Tuổi Canh Ngọ? Xem Năm Xây Nhà Tuổi Canh Ngọ Chính Xác Nhất?

Tầm quan trọng của xem phong thủy xây nhà tuổi Canh Ngọ

Ông bà ta có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”, đây là một quan niệm được đúc kết từ thuyết âm dương ngũ hành. Theo đó người chủ của một gia đình là người có vai trò quyết định trong việc xây nhà. Phong thủy là sự vận dụng của dòng khí luân chuyển có mang tính chất Lý học và khoa học hữu hình, từ đó mang lại cuộc sống giá trị tốt nhất cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Vì vậy, trước khi có nhu cầu xây nhà, gia chủ cần phải xác định được tuổi Canh Ngọ xây nhà năm nào thì hợp? Tuổi Canh Ngọ xây nhà năm 2019 được không?

Gia chủ Canh Ngọ 1990 có ngũ hành thuộc mệnh Thổ, là Lộ Bàng Thổ (nghĩa là đất trên đường). Là vật chất do con người tạo ra, nên đương nhiên Lộ bàng thổ sẽ bị ảnh hưởng bởi những đặc tính trên. Thực tế, đặc trưng dễ nhận ra nhất của những người thuộc Lộ Bàng Thổ chính là tính nguyên tắc, kỷ cương và nề nếp. Gia chủ Canh Ngọ 1990 luôn muốn duy trì trật tự, nền tảng kỷ luật sẵn có. Không mạnh mẽ và nhiệt tình như hỏa, cũng không uyển chuyển như thủy, mệnh thổ là những người có tính kiên trì, nhẫn nại cực kỳ cao, từ đó đem lại sự thành công tuy chậm mà chắc chắn.

Xét theo cung can chi mệnh để xem hướng xây nhà tuổi Canh Ngọ, canh có ngũ hành thuộc kim, ngọ có ngũ hành thuộc hỏa, cả hai đều mang tính dương, nên gia chủ Canh Ngọ có tính cách vừa nồng nhiệt, rực rỡ lại có khả năng suy xét vô cùng sắc bén.

Sau khi xác định được ngũ hành và cung can chi mệnh của gia chủ Canh Ngọ, tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về các hướng mệnh trạch của gia chủ để biết được hướng nhà hợp tuổi Canh Ngọ 1990.

4 hướng tốt theo các chòm sao Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị là những hướng nhà hợp tuổi Canh Ngọ 1990 lần lượt:

Đối với gia chủ là Canh Ngọ nữ: Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Tây (Diên Niên) và hướng Đông Bắc (Phục Vị).

Đối với gia chủ là Canh Ngọ nam: Đông Nam (Sinh Khí), Đông (Thiên Y), Nam (Diên Niên) và hướng Bắc (Phục Vị).

4 hướng xấu theo các chòm sao Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại lần lượt là:

Đối với gia chủ là Canh Ngọ nữ: Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Bắc (Ngũ Quỷ), Đông (Lục Sát) và hướng Nam (Họa Hại).

Đối với gia chủ là Canh Ngọ nam: Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Nam (Lục Sát) và hướng Tây (Họa Hại).

Thông thường, mọi người sẽ xây dựng nhà hoặc những khu vực có khí dương như phòng khách, bàn thờ,…theo các hướng Diên niên, Thiên y, Phục vị, Sinh khí còn nhà vệ sinh sẽ đặt theo các hướng Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục sát, Họa Hại.

Thông thường, để có thể trả lời câu hỏi “Tuổi Canh Ngọ xây nhà năm nào tốt nhất?”, sẽ tùy thuộc vào 3 yếu tố quan trọng nhất bao gồm các năm tam tai, tuổi hoang ốc và kim lâu.

Hạn tam tai: Nếu Gia chủ đang phân vân tuổi 1990 xây nhà năm nào và chọn đúng năm trùng với tuổi hạn Tam Tai thì gia đình sẽ gặp nhiều điều xấu và không may mắn. Vận xui sẽ đeo bám tất cả mọi người, dễ gặp các biến cố hay các tai họa không thể lường trước được.

Hạn Kim Lâu: Nếu gia chủ tuổi Canh Ngọ (1990) mà làm nhà, xây cất nhà cửa vào năm Kim Lâu thì quanh năm ốm đau bệnh tật, sức khỏe suy yếu, sinh khí giảm sút, ngay cả người thân trong nhà cũng bị lây.

Hạn Hoang ốc: Nếu gia chủ tuổi Canh Ngọ (1990) mà là nhà, xây cất nhà cửa vào năm Hoang Ốc thì ngôi nhà sẽ không được tốt, lạnh lẽo hoang vắng, giảm sinh khí dễ bị ma quỷ sống cùng trong nhà.

Tuổi Canh Ngọ xây nhà năm 2019 có hợp không?

Để có thể xác định được gia chủ tuổi Canh Ngọ xây nhà năm 2019 có hợp không, chúng tôi sẽ dựa vào 5 yếu tố bao gồm Kim Lâu, Tam Tai, Hoàng Ốc, Trạch Tuổi và Thái Tuế:

Năm 2019 gia chủ tiến hành xây nhà rơi vào hạn Kim Lâu, được đánh giá là năm xây nhà tuổi Canh Ngọ không hợp lý.

Gia chủ tuổi Canh Ngọ, cần tránh các năm tam tai: năm 2028 (Mậu Thân), 2029 (Kỷ Dậu), 2030 (Canh Tuất), năm 2040 (Canh Thân), 2041 (Tân Dậu), 2042 (Nhâm Tuất), năm 2052 (Nhâm Thân), 2053 (Quý Dậu), 2054 (Canh Ngọ), năm 2064 (Giáp Thân), 2065 (Ất Dậu), 2066 (Bính Tuất),…Như vậy, tuổi Canh Ngọ xây nhà năm 2019 sẽ Không phạm tam tai.

Năm 2019, gia chủ 30 tuổi (tuổi âm), năm xây nhà tuổi Canh Ngọ sẽ phạm vào hạn hoàng ốc tam địa sát.

Năm 2019, gia chủ gặp Trạch Bại (rất xấu), không nên làm nhà, vì vậy, tuổi Canh Ngọ xây nhà năm 2019 là hoàn toàn không nên

Dân gian quan niệm rằng Thái Tuế là sao chủ một năm, đứng đầu trong các thần sát, quyết định sự cát, hung của năm đó, chính vì thế nên tránh phạm vào Thái Tuế, nếu phạm sẽ gặp điều không lành. Những người bị phạm Thái Tuế nên cân nhắc rất kỹ và tốt nhất nên tránh làm các việc lớn như: khởi nghiệp, làm nhà, hôn nhân, hợp tác làm ăn…và trước khi muốn làm việc gì cũng nhất thiết phải hóa giải Thái Tuế, tránh nôn nóng dẫn đến hỏng việc. Trong năm 2019 (Kỷ Hợi) gia chủ Không phạm Xung Thái Tuế, tuổi Canh Ngọ xây nhà năm 2019 sẽ rất phù hợp.

Tổng kết lại, tuổi Canh Ngọ xây nhà năm 2019 phạm phải Kim Lâu, Hoang ốc, Trạch tuổi, gia chủ không nên xây nhà.

Tuổi Canh Ngọ Năm 2022 Xây Nhà Màu Nào Hợp ?

Xây nhà là một trong ba việc trọng đại của đời người nên bất cứ ai khi có dự định xây nhà thì đều cân nhắc xem xét coi Năm 2020 Canh Tý có hợp xây nhà không. Tuy nhiên trong một năm thì số mệnh vận hạn của mỗi người là khác nhau, có người hợp có người không nên khi xem về việc xây nhà năm 2020 thì cần dựa vào tuổi Canh Ngọ có phạm 1 trong 3 hạn sau: Hoang Ốc, Kim Lâu và Thái Tuế hay không. Nếu không phạm phải 1 trong ba hạn đó thì nên tiến hành xây nhà và chọn màu nhà hợp phong thủy để mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ và gia đình.

Tử vi năm 2020 của Người tuổi Canh Ngọ (sinh năm 1990)

– Tướng tinh: Con Ngựa.

– Mệnh: Lộ Bàng Tổ (đất đường đi); mệnh Thổ gặp năm Thổ là tương trợ, dự báo một năm ít có sự thay đổi, ít gặp sóng gió).

– Sao: Thái Âm (Thủy Tinh). Sao Thái âm là một sao chiếu mệnh tốt, nhất là về đường công danh sự nghiệp song toàn, mọi việc đều sẽ được như ý muốn. Cầu danh hay cầu lợi lộc đều sẽ đạt được. Sao Thái Âm là một sao mang ý nghĩa tốt với nữ giới hơn nam giới.

– Hạn: Tam Kheo (Xây xát tay chân). Gặp hạn Tam Kheo thì nên chú ý đến sức khỏe về mắt, xương khớp hay té ngã tay chân thương tích, chú ý trong lời ăn tiếng nói để tránh chuyện thị phi, cãi vã.

– Vận niên: Long Đắc Vũ (Rồng gặp mây). Tức là rồng gặp thời cơ tạo mưa cho thiên hạ dự báo đây là năm hay lo việc bao đồng, lo việc của người khác. Nếu năm nay muốn được những điều tốt đeph và gặp nhiều may mắn thì thời điểm tốt là vào đầu năm, tránh làm vào thời điểm cuối năm vì mọi việc sẽ hay gặp khó khăn, không suôn sẻ.

– Thiên can: Canh gặp Canh; được tương trợ, thuận lợi.

– Địa chi: Ngọ gặp Tý; Tương xung; chủ về ốm đau.

Vận hạn Tuổi Canh Ngọ (1990) năm Canh Tý 2020

– Thái Tuế: Tuổi Canh Ngọ năm 2020 gia chủ 31 tuổi sẽ ko phạm phải hạn Thái Tuế.

– Tam Tai: Người tuổi Canh Ngọ cần tránh các năm Tam tai là năm Tỵ, Ngọ, Mùi. Năm 2020 (Canh Tý) thì Tuổi Canh Ngọ không phạm hạn Tam Tai.

– Hoang Ốc: Năm 2020 Canh Ngọc 31 tuổi, theo cách tính hoang ốc là “Nhất Kiết” – Nghĩa là nhất kiết an cư thông vạn sự. Làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc đều được khai thông, thuận lợi.

– Kim Lâu: Năm 2020 tuổi Canh Ngọ không phạm Kim Lâu.

Kết luận: Năm 2020 hợp để tuổi Canh Ngọ xây nhà, sửa nhà.

Vậy Canh Ngọ xây nhà năm 2020 màu nào hợp

Bên cạnh những yếu tố cần cân nhắc xem xét khi làm nhà như tuổi hợp, hướng hợp thì màu sắc căn nhà hợp với mệnh gia chủ cũng vô cùng quan trọng. Chọn màu hợp thì mọi việc trong nhà sẽ được thịnh vượng hơn, đường tài lộc khí vận được hanh thông hơn.

Theo Quang học vật lý, màu sắc là kết quả của quá trình phản xạ ánh sáng và quá trình hấp thụ ánh sáng trắng của mọi vật. Ví dụ một vật có khả năng hấp thụ tất cả các ánh sáng trắng có bước sóng ánh sáng khác nhau chiếu đến thì vật đó sẽ có màu đen. Ở góc độ phong thủy thì màu sắc không chỉ đơn giản mang ý nghĩa là sự hấp thu ánh sáng hay phản xạ ánh sáng mà màu sắc mang nhiều ý nghĩa phong thủy khác nhau. Màu sắc được hình thành do sự giao biến giữa âm và dương. Từ đó đã tạo ra vòng tròn ngũ hành với những biểu tượng màu sắc đặc trưng cho từng cung mệnh. Dựa theo đó người ta có thể dễ dàng thấy được sự liên hệ giữa màu sắc với ngũ hành bản mệnh mật thiết như thế nào.

Con người từ khi được sinh ra đã mang một cung mệnh riêng biệt, tương ứng với từng màu sắc hợp mệnh và khắc mệnh. Nếu gặp được màu sắc hợp với cung mệnh thì mọi việc được thuận lợi, suôn sẻ, gặp nhiều may mắn. Nếu gặp phải những màu sắc khắc với cung mệnh thì mọi việc sẽ hay gặp phải nhiều khó khăn, va vấp.

Tuổi Canh Ngọ (sinh năm 1990) mệnh Thổ gặp năm 2020 là năm Thổ được tương trợ rất tốt năm 2020 nên sơn nhà nâu khói, màu vàng chanh, màu vàng sậm, màu trắng xám, màu nâu đất, màu đỏ, màu kem. Màu tương khắc với tuổi Canh Ngọ là: màu đen, màu xanh nước biển, màu xanh da trời. Trong đó màu đại kỵ nhất là màu xanh lá cây vì theo vòng tròn phong thủy thì mộc khắc thổ nên đặc biệt kỵ các màu xanh là cây từ đậm tới nhạt.

Xem Phong Thủy Nhà Ở Cho Tuổi Canh Ngọ 1990

Chọn hướng xây nhà tốt nhất để có nhiều may mắn, cuộc sống sung túc, con cháu được nhờ. Tránh các hướng xây nhà xấu kéo tà khí về trong nhà ảnh hưởng tới các thành viên trong gia đình.

Nam (Diên Niên) : Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

Đông (Thiên Y) : Cải thiện sức khỏe, trường thọ

Đông Nam (Sinh Khí) : Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

Bắc (Phục Vị) : Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Tây Bắc (Lục Sát): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

Tây Nam (Tuyệt Mệnh): Phá sản, bệnh tật chết người.

Tây (Hoạ Hại): Không may mắn, thị phi, thất bại.

Đông Bắc (Ngũ Quỷ): Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.

Hướng xây nhà đặc biệt quan trọng ảnh hưởng rất nhiều đến việc bố trí phòng và nội thất sau này.

Hướng cửa chính của căn nhà theo tuổi gia chủ

Hướng nhà và hướng cửa là hai khái niệm hoàn toàn khác biệt không nên hiểu lầm hướng nhà lại chính là hướng cửa được.

Hướng cửa chính ảnh hướng tới luồng khí và ánh sáng vào trong căn nhà.

Hướng tốt: Bắc, Đông, Đông Nam, Nam, Tây, Tây Bắc.

Hướng xấu: Đông Bắc, Tây Nam.

Màu sắc ngôi nhà của gia chủ tuổi Canh Ngọ 1990

Các màu hợp:

Người tuổi Canh Ngọ sinh vào năm 1990 thuộc mệnh Thổ chính vì vậy nên là màu sắc của ngôi nhà nên dùng các màu của hành Hỏa, vì Hỏa sinh Thổ nên đó là màu tương sinh. Màu hành Hỏa bao gồm: Đỏ, cam, tím.

Ngoài ra thì mệnh Thổ còn có màu bản mệnh của nó rất tốt đó là: Vàng nâu, nâu đất, nâu nhạt.

Các màu không tốt:

Mệnh Thổ khắc với màu sắc của mệnh Mộc vì cây cối sinh ra lớn lên trong đất lấy đi dưỡng chất trong đất. Cần tránh màu xanh lá cây.

Ngoài ra người mệnh Thổ cũng không nên chọn các màu của hành Kim vì Thổ sinh Kim sẽ làm Thổ bị suy yếu. Cần tránh các màu: Vàng, trắng, ghi.

Phong thủy phòng khách

Phòng khách được coi là nơi quan trọng nhất của ngôi nhà là bộ mặt của gia chủ vậy nên vị trí phòng khách và cách bài trí nội thất cần tìm hiểu rất kỹ càng để khách tới nhà họ không đánh giá thấp gia chủ.

Phòng khách nên đặt gần cửa chính để đón trực tiếp sinh khí dồi dào từ cửa chính.

Hình dáng phòng khách phải vuông vắn và sáng sủa không được có góc nhọn hay thiếu ánh sáng vì ánh sáng tượng trưng cho dương khí. Thiếu ánh sáng âm khí sẽ lấn chiếm căn phòng. Cần các nguồn ánh sáng tự nhiên nếu không thì ánh sáng nhân tạo từ các bóng đèn phải đáp ứng đủ.

Với các phòng khách có diện tích eo hẹp nên đặt gương lớn trong phòng để tạo cảm giác không gian rộng rãi thoát khỏi tâm lý ngột ngạt.

Bàn ghế phòng khách không nên quay trực tiếp ra phía cửa chính nên để quay vuông góc với hướng phòng.

Trần nhà phải cao và không dùng cây giả hay hoa giả trang trí. Nên dùng cây cối, hoa thật để tạo dương khí.

Mẫu phòng khách đẹp dành cho chung cư.

Phong thủy phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi yên tĩnh để nghỉ ngơi và thư giãn lấy lại sức khỏe sau cả ngày làm việc, học tập mệt mỏi. Con người ta dành cả 1/3 cuộc đời để ngủ vậy nên thiết kế phòng ngủ thì ánh sáng nên vừa phải và không khí tươi mới.

Phòng ngủ phải là nơi yên tĩnh nên vị trí nên tạo ở trong cùng ngôi nhà và tránh ở gần nhà vệ sinh hay phòng bếp vì nơi đó chứa nhiều uế khí phát ra. Nếu diện tích nhỏ hẹp bắt buộc phải gần nhau thì nên có các quạt hút mùi.

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi vì vậy không nên có quá nhiều cửa sổ nếu trong phòng ngủ có kê bàn học cần ánh sáng thì phải có rèm, chớp để điều chỉnh cường độ ánh sáng sao cho phù hợp trong từng hoàn cảnh.

Giường ngủ không nên đặt trên ban thờ hay bếp nấu tầng dưới dóng thẳng lên bởi vì ban thờ là nơi thiêng liêng còn bếp là đại diện cho Hỏa.

Không nên để gương chiếu vào giường ngủ sẽ ảnh hưởng tới tâm lý người trong phòng về lâu về dài.

Trần phòng ngủ cũng nên cao thoáng và không khí thoáng đãng. Phía trên giường ngủ tránh có xà ngang.

Mẫu phòng ngủ với gam màu và ánh sáng dịu dàng dễ chịu

Phong thủy phòng bếp

Người phụ nữ luôn bận rộn trong bếp để phục vụ bữa cơm trong gia đình nên họ rất cần một không gian bếp đẹp và thuận tiện cho việc đun nấu.

Vị trí phòng bếp nên để sâu phía trong ngôi nhà tránh gió thổi vào khu vực bếp nấu làm hao tốn năng lượng và nhiệt năng.

Ánh sáng tốt đảm bảo người nấu ăn có thể làm việc thoải mái trong khu vực nấu nướng.

Sắp xếp các đồ dùng hợp lý cho người làm nội trợ.

Tránh đặt bếp sát nhà vệ sinh vì riêng bếp đã là nơi sinh ra uế khí mà lại gần nhà vệ sinh nữa thì sẽ rât khó chịu. Nên có hệ thống quạt hút mùi với công suất phù hợp với diện tích phòng.

Phòng bếp không nên để gần bàn thờ hay phòng ngủ.

Không nên đặt bếp sát chậu rửa, vòi nước hay tủ lạnh, máy giặt vì Thủy Hỏa khắc nhau.

Mẫu phong bếp hiện đại với gam màu trắng chủ đạo thể hiện sự tinh tế

Phong thủy phòng thờ

Phòng thờ là nơi thờ cúng trang nghiêm và linh thiêng vậy cần thể hiện sao cho đúng với công năng của phòng để không chỉ người nhà mà khi khách tới nhà thắp hương cũng thấy được sự trang nghiêm đó.

Vị trí của phòng thờ thì tránh gần cửa nhà vệ sinh hay nhà bếp.

Không gian phóng phải cao, thoáng tránh có xà ngang dù thế nào thì cũng phải thiết kế phòng thờ đáng hoàng không được tiết kiệm diện tích

Bàn thờ đặt tại chính giữa bức tường mà bàn áp vào còn bài vị thì lại không được để áp sát tường.

Trái phải, trên dưới bàn thờ phải gọn gàng ngăn lắp, dưới gần bàn thờ không được để đồ đạc.

Ánh sáng trong phòng thờ phải tạo được cảm giác trang nghiêm ấm cúng bằng các đèn có màu sắc như: Đỏ, hồng, vàng.

Mẫu phòng thờ được nhiều gia chủ lựa chọn cho căn nhà của mình.

Kết luận

Dựa vào những thông tin hữu ích của bài viết xem phong thủy nhà ở cho tuổi Canh Ngọ 1990 có lẽ các bạn đã có thêm được những kiến thức để áp dụng cho căn nhà tương lai mà bạn và gia đình chung sống trong thời gian dài mà nếu không tìm hiểu bản thân và gia đình sẽ tiêu tốn nhiều thời gian và tiền bạc để sửa lại cho phù hợp. Nhưng chỉ cần có sự đầu tư về thời gian một cách nghiêm túc thì chính bạn cũng có thể có kiến thức như một chuyên gia mà không cần đến sự tư vấn của các thầy phong thủy.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Phong Thủy Xây Nhà Cho Tuổi Canh Ngọ trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!