Đề Xuất 2/2023 # Sinh Năm 1979 Hợp Hướng Nào? Nên Mua Nhà Theo Hướng Nào? # Top 4 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 2/2023 # Sinh Năm 1979 Hợp Hướng Nào? Nên Mua Nhà Theo Hướng Nào? # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Sinh Năm 1979 Hợp Hướng Nào? Nên Mua Nhà Theo Hướng Nào? mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tổng quan về tuổi Kỷ Mùi 1979

Trước khi giải đáp thắc mắc người sinh năm 1979 hợp hướng nào, cùng điểm qua vài nét tổng quan cơ bản về số mệnh người tuổi Kỷ Mùi này:

Năm sinh dương lịch: 1979 

Năm sinh âm lịch: Kỷ Mùi

Mệnh gia chủ : Thiên Thượng Hỏa (tức lửa trên trời)

Quẻ mệnh (trạch mệnh): Chấn Mộc

Tổng quan về tuổi Kỷ Mùi 1979

Kỷ Mùi được đánh giá là những người đáng tin cậy. Trong cuộc sống lẫn công việc, họ luôn biết cách lập kế hoạch và thực hiện một cách nghiêm ngặt. Điểm mạnh của những người sinh năm 1979 Kỷ mùi là tinh thần lạc quan, độc lập và sự thật trọng. Tuy nhiên, họ lại không có nhiều niềm tin ở bản thân. Điều này khiến Kỷ Mùi thường cảm thấy lo sợ, hoang mang khi phải đối mặt với khó khăn.

Cuộc đời của nam giới sinh năm 1979 thường gặp nhiều trắc trở trên con đường công danh sự nghiệp. Vận tài lộc cũng không gặp nhiều may mắn. Chỉ khi theo đuổi tới cùng, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn thử thách thì cuộc đời công danh mới có thể thành công tốt đẹp, hậu vận sẽ được yên vui.

Bên cạnh đó, gia đạp, tiền vận cũng chứa đựng nhiều buồn thương, đau xót. Chỉ đến trung vận và hậu vận người tuổi Kỷ Mùi mới được ổn định êm ấm. Bước vào tuổi 38 trở đi, sự nghiệp sẽ bền vững và có những bước tiến lên cao. Còn vận tiền tài thì phải từ tuổi 45 trở đi mới có thể ổn định.

Sinh năm 1979 hợp hướng nào?

Người tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 hợp nhất hướng Nam, thuộc Đông tứ trạch. Đây là sự lựa chọn hàng đầu cho gia chủ sinh năm 1979 khi mua đất, xây nhà, bố trí phòng ngủ, phòng làm việc,…

Xây nhà hướng Nam không chỉ hợp phong thủy mà còn giúp điều hòa không khí, nhiệt độ cho căn nhà. Vào mùa hè, có thể nhận được luồng gió mát mà tránh được gió Đông Bắc vào mùa Đông. Ngoài ra, còn có thể hạn chế tối đa sự tác động của ánh nắng mặt trời từ hướng Tây vào mùa hạ.

Bên cạnh đó, tùy theo Kỷ Mùi nam mệnh hay nữ mệnh mà hợp với một số hướng khác như sau:

Nam 1979 hợp hướng nào?

Nam giới Kỷ Mùi cung mệnh là Chấn thuộc Đông tứ trạch hợp với các hướng Nam, Bắc, Đông Nam và hướng Đông. Lần lượt tương ứng với các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên và Phục Vị.

Nữ 1979 hợp hướng nào?

Nữ giới tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979, cũng có cung mệnh là Chấn (Mộc) và thuộc Đông Tứ Mệnh. Các hướng tốt để làm nhà gồm: hướng Nam, Bắc, Đông Nam và hướng Đông. Lần lượt tương ứng với các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên và Phục Vị.

Sinh năm 1979 hợp hướng nào?

Ý nghĩa của các hướng tốt hợp người sinh năm 1979?

Sinh khí: Đây là một ngôi sao chủ về tiền bạc, tài lộc và sự nghiệp. Gia chủ xây nhà theo hướng Sinh Khí sẽ mang lại sự phát triển, thăng tiến trong sự nghiệp. Không chỉ vậy, tiền bạc, của cải, vật chất cũng dồi dào, gặp nhiều sự may mắn trong làm ăn kinh doanh.

Thiên y: Thuộc sao cự môn mang ý nghĩa sức khỏe. Chọn xây nhà, bố trí phòng ngủ theo hướng Bắc sẽ mang đến sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần cho gia chủ. Tuổi Kỷ Mùi hợp hướng nào, hãy  chọn hướng Bắc để luôn được che chở, có cuộc sống khá viên mãn trong cả tình yêu và cuộc sống gia đình.

Diên niên: Thuộc sao vũ khúc. Ngôi sao này chủ về tình yêu, hôn nhân, quan hệ xã hội. Diên niên tượng trưng cho sự trường tồn. Làm nhà hướng Diên Niên mang lại sự gắn kết, bền chặt trong tình yêu, mối quan hệ vợ chồng cũng như các mối quan hệ trong xã hội.

Phục vị: Tuổi 1979 hợp hướng nào, gia chủ có thể chọn Hướng được Phục Vị để xây nhà, phòng làm việc, bàn thờ,…. Phục vị thuộc sao tả phù. Do chủ về tinh thần, tâm linh nên hướng này đặc biệt phù hợp làm góc tâm linh trong gia đình như dùng làm phòng thờ, nơi thiền tịch, tu dưỡng tinh thần,… Tuy nhiên hướng Phục Vị lại bị cho là làm giảm sút dục tính của con người, nên tránh bố trí phòng ngủ theo hướng này.

Tuổi Kỷ Mùi kỵ hướng nào?

Bên cạnh tuổi mùi 1979 hợp hướng nào, bạn cũng cần lưu ý hướng xấu cần tuyệt đối tránh làm nhà, mua nhà, hay bố trí hướng phòng ngủ, phòng làm việc:

Hướng Tây ( Lục Sát ) 

Hướng Tây Nam ( Ngũ Quỷ)

Hướng Đông Bắc ( Tuyệt Mệnh )

Hướng Tây Bắc ( Họa Hại )

Theo Homedy Blog Phong thuỷ

Tuổi Kỷ Mùi Hợp Hướng Nào? 1979 Nên Xây Nhà Năm Nào?

Tuổi Kỷ Mùi nên xây nhà năm nào?

+ Hạn tam tai: người tuổi Mùi thì sẽ bị tam tai vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi. Nếu như xây nhà vào các năm tam tai thì sẽ gặp nhiều điều xấu, không may mắn, dễ gặp phải những biến cố, tai họa không lường trước được.

+ Hạn Kim Lâu: nếu như xây nhà vào năm Kim Lâu thì sẽ bị sức khỏe suy yếu, dễ đau ốm bệnh tật và có thể ảnh hưởng đến người thân trong nhà.

+ Hạn hoang ốc: nếu xây nhà vào năm hạn hoang ốc thì ngôi nhà đó sẽ bị lạnh lẽo, giảm sinh khí dễ phải sống cùng nhà với ma quỷ.

Đối với năm 2019 thì tuổi Qúy Mùi không phạm tam tai, không phạm kim lâu nhưng lại phạm phải Hoang Ốc vì thế không nên xây nhà trong năm 2019.

Trong năm 2020 thì tuổi này cũng không phạm tam tai nhưng lại phạm Kim Lâu với Hoang Ốc vì vậy bạn cũng không nên xây sửa nhà trong năm 2020.

Có rất nhiều người không được tuổi làm nhà thường hay mượn tuổi của người thân, bạn bè để xây nhà về căn bản thì điều đó không thể hóa giải được trừ khi bạn làm giấy bán nhà, đất cho người mượn tuổi rồi khi xây xong thì làm giấy mua lại thì mới được.

Nam tuổi Kỷ Mùi hợp hướng nào?

Xem phong thủy nhà ở giúp gia chủ biết được việc nên làm và không nên làm, khi nào làm và làm như thế nào để tốt cho gia đình.

– Qủe mệnh cho người sinh năm Kỷ Mùi 1979: Chấn ( Mộc) thuộc Đông Tứ Mệnh.

– Ngũ hành: Lửa trên trời tức Thiên thượng Hỏa

Hướng xây nhà tốt nhất cho tuổi Kỷ Mùi:

– Hướng Bắc (thuộc cung Thiên Y): Gặp thiên thời và được che chở.

– Hướng Đông (thuộc cung Phục Vị): Nhận được sự giúp đỡ, mang đến sự tiến bộ của bản thân, thi cử đỗ đạt.

– Hướng Nam (thuộc cung Sinh khí): Phúc lộc vẹn toàn.

– Hướng Đông Nam (thuộc cung Diên Niên): Tất cả mọi điều đều ổn định.

Xét theo Bát quái mệnh, tuổi Kỷ Mùi phù hợp với đồ hình Hậu Thiên Bát quái. Gia chủ sinh năm 1979, tuổi Kỷ Mùi thuộc Đông Tứ mệnh, tốt hơn hết nên làm việc và sinh sống tại phương Nam, Đông, Đông Nam và Bắc.

Hướng nhà nào không hợp với tuổi Kỷ Mùi 1979?

– Hướng Tây Bắc (thuộc cung Ngũ Qủy): Gia chủ sẽ gặp tai họa.

– Hướng Đông Bắc (thuộc cung Lục Sát): Gia đình gia chủ gặp sát khí.

– Hướng Tây (thuộc cung Tuyệt mệnh): Nhà dễ gặp phải chết chóc.

– Hướng Tây Nam (thuộc cung Họa hại): Là hướng nhà có hung khí.

Vì vậy tốt nhất không nên sinh sống tại những phương như phương Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc. Điều này cũng giải thích nguyên nhân tại sao, 2 người cùng sinh tại một thời điểm nhưng tại hai phương vị khác nhau thì cũng sẽ có số mệnh sướng khổ khác nhau.

Chọn đất cho tuổi Kỷ Mùi hợp hướng nhà nào?

Ngoài việc thắc mắc Kỷ Mùi hợp hướng nào hay xây nhà theo hướng nào, trước tiên, ta cần phải xem xét về hướng đất xây nhà của tuổi Kỷ Mùi. Đây cũng là quy trình quan trọng mà gia chủ nên thực hiện trước khi xây nhà.

– Trước tiên, khu đất được sử dụng để làm nhà cần phải hội tụ đầy đủ khí trời mới tốt, tức là những vùng đất phía sau phải cao, phần phía trước thấp để mang khí vào hai bên để tạo thành hình vòng cung xoay dòng khí tụ quanh ao, quanh hồ …Ở phần này, người xưa thường gọi là Tả Thanh Long – Rộng Xanh, hữu Bạch Hổ- Hổ Trắng, Hậu Huyền Vũ, Tiền Chu Tước…

Không những thế, mảnh đất cũng cần phải có trường khí tốt, không nên nằm gần chùa miếu.

– Khu đất cần phải không được đối diện với ngã 3 đường hoặc đối diện với ngõ cụt, đặc biệt là người sinh năm 1979 không nên làm nhà tại lô đất có hình tam giác.

Hướng cửa chính cho tuổi 1979

Cửa chính là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định đến việc ngôi nhà có chuẩn phong thuỷ hay không. Môn mệnh tương phối là thành ngữ được dùng khá nhiều trong phong thuỷ của ngôi nhà. Điều này có nghĩa là cửa chính nhà và mệnh của gia chủ phải hợp nhau thì mới mang đến vượng khí tốt, gia chủ mới có thể phát tài, phát lộc. Đối với các gia chủ sinh năm 1979 thì việc thoả mãn vấn đề Môn mệnh tương phối là vô cùng lý tưởng. Như vậy, cửa chính của phòng khách có thể đặt theo các hướng gồm hướng Bắc, hướng Nam, hướng Đông, hướng Đông Nam.

-Hướng đặt bếp dành cho nam sinh năm 1979 Kỷ Mùi: có thể đặt bếp tại các hướng Tây Bắc(Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh) nên khi được nhìn về phía các hướng như Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị); Đông Nam (Diên Niên); Nam (Sinh Khí) sẽ rất tốt. Ngoài ra, về yếu tố chậu rửa, nơi dùng để bỏ những điều xấu, những điềm dữ, kém may mắn nên đặt tại một số hướng xấu như hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh).

Hướng bếp cho người tuổi Kỷ Mùi

Hướng bếp? Nhiều người thắc mắc không biết hướng bếp là như thế nào? Chúng tôi xin giải đáp cho các bạn đó hướng bếp là hướng của cửa bếp đối với gia đình dùng bếp lò, bếp dầu và là hướng của công tắc điều khiển bếp đối với gia đình dùng bếp gas hay bếp điện.

Một số lưu ý khi đặt hướng phòng ngủ cho tuổi Kỷ Mùi

Theo đó, hướng đặt vị trí cho phòng và giường ngủ nên được ưu tiên tại các hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị).Tùy theo các thành viên khác trong gia đình, thì cần tính mệnh phong thuỷ tương ứng với mỗi thành viên trong gia đình.

Hướng đặt bàn thờ sẽ theo hướng của cửa nhà chính

– Hướng đặt bàn thờ dành cho tuổi Kỷ Mùi trong phong thuỷ: Không đơn thuần là chỉ xem hướng nhà cho tuổi Kỷ Mùi, bàn thờ cũng là một trong số không gian quan trọng cần phải nhắc tới. Bố trí bàn thờ đúng hướng và hợp phong thuỷ còn giúp mang đến sự may mắn, thịnh vượng dành cho các gia đình.

Ngoài ra, đặt bàn thờ cho tuổi Kỷ Mùi hợp hướng nào,bao gồm những hướng tốt như hướng Nam(hướng Sinh Khí); Đông Nam(hướng Diên Niên); Bắc (hướng Thiên Y); Đông (hướng Phục Vị). Những hướng đặt bàn thờ xấu mà gia chủ sinh năm 1979 Kỷ Mùi nên tránh đó là: Tây Nam (hướng Hoạ Hại); Tây (hướng Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (hướng Lục Sát); Tây Bắc (hướng Ngũ Quỷ).

Dù xây nhà theo bất cứ hướng nào,kiểu nhà nào thì khu vự thờ cúng cũng cần phải được đặt tại nơi quan trọng nhất theo yêu cầu về độ cao giúp thể hiện sự thành kính của gia chủ đối với các bậc gia tên của mình.

Tốt hơn hết là nên tránh đặt phòng thờ tại tầng trệt hoặc ngay chính tại phòng khách bởi khói của hương sẽ làm cho trần nhà bị ố và khiến không gian trở nên bí bách, ngột ngạt. Bàn thờ là khu vực thuộc âm tính, có tính hướng nội, vì vậy hướng của bàn thờ trong phong thuỷ nên được đặt theo hướng dương tính để giúp tạo sự cân bằng âm dương. Và hướng dương tính theo phong thủy là hướng Đông Bắc- tượng trưng cho mặt trời mọc.

Người tuổi Kỷ Mùi thuộc mệnh Hỏa vì vậy sẽ hợp với các màu đỏ, cam, tím là các màu của mệnh. Và phù hợp với màu xanh lá cây theo quan hệ tương sinh.

Bên cạnh đó người mệnh Hỏa cũng nên hạn chế chọn các màu thuộc hành Thổ như màu vàng hay nâu, bởi vì Hỏa sinh Thổ dễ làm Hỏa bị suy yếu.

Vì vậy khi trang trí nhà ở các bạn nên chọn sơn nhà hay chọn đồ nội thất có các màu: đỏ, tím, cam, xanh lá cây cho ngôi nhà của mình.

Chuyên mục phong thủy nhà ở chia sẻ kiến thức chọn hướng nhà theo tuổi :

Người Mệnh Kim Hợp Với Hướng Nào, Nên Mua Nhà Hướng Nào?

Người mệnh Kim hợp các hướng Tây hoặc Tây Bắc, chọn nhà và vị trí ngồi làm việc giúp mang lại tiền tài, may mắn và nhiều thuận lợi cho người mệnh Kim

Mẹnh Kim nên mua nhà hướng nào?

Bạn là người mệnh kim điều kiện tốt nhất có thể có được là được tương sinh. Thổ sinh Kim. Đất bao bọc và sinh ra, và nuôi dưỡng tất cả các kim loại

Theo Ngũ hành mạng gồm 5 yếu tố là Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất), giữa các “hành” luôn có sự hỗ trợ hay kìm hãm lẫn nhau tạo quan hệ tương quan hay tương khắc.

Mỗi “hành” đều mang một màu sắc đặc trưng như: Kim-màu trắng, Mộc-màu xanh, Hỏa-màu đỏ… Mỗi hành vừa thể hiện về tính chất, sự vận động biến đổi, vừa thể hiện vị trí trong không gian. Bất cứ một sự vật, hiện tượng nào đó trong tự nhiên hay trong xã hội đều có thể quy về một hành nhất định và cũng đều chứa đựng yếu tố âm dương.

Nhâm Thân – 1932, 1992

Ất Mùi – 1955, 2015

Giáp Tý – 1984, 1924

Quý Dậu – 1933, 1993

Nhâm Dần – 1962, 2022

Ất Sửu – 1985, 1925

Canh Thìn – 1940, 2000

Quý Mão – 1963, 2023

Tân Tỵ – 1941, 2001

Canh Tuất – 1970, 2030

Giáp Ngọ – 1954, 2014

Tân Hợi – 1971, 2031

Mệnh Kim hợp các hướng sau : hướng Tây hoặc Tây Bắc dựa theo lý thuyết ngũ hành:

– Tính tương sinh của ngũ hành gồm: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc (cây cháy sinh lửa, lửa đốt mọi vật thành tro, thành đất, kim loại hình thành trong đất, kim loại nung nóng chảy thành dạng lỏng, nước nuôi cây) Xem bói chỉ tay nữ giới đoán đường tình duyên, sự nghiệp

– Tính tương khắc của ngũ hành là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim (nước dập tắt lửa, lửa làm chảy kim loại, kim loại cắt được cây, cây hút chất màu của đất, đất ngăn nước).

Tương sinh, tương khắc hài hòa, hợp lý sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thủy cũng như trong cảm nhận thông thường của chúng ta theo thuật phong thủy.

Màu sắc hợp với mệnh Kim

Bạn hợp với các màu: màu bạc, màu trắng, màu vàng kim, màu xám, màu xanh nhạt hoặc các màu sắc có ánh kim loại.

Trang trí nội thất cho người mệnh Kim

Theo nguyên lí tương sinh trong ngũ hành, màu sắc có lợi nhất cho người mệnh kim là màu vàng, kế đó là các màu phái sinh như vàng nhạt, vàng cam. Nếu sử dụng các gam màu này làm màu chủ đạo trong nhà, về lâu dài sẽ có lợi cho cuộc sống và sự nghiệp của người mệnh kim.

Người thuộc mệnh kim nên sử dụng các đồ dùng bằng gốm sứ và đá, kế đó là các đồ kim khí. Tủ lạnh và điều hòa là vật thuộc kim, người cần hỗ trợ tính kim nên có các vật dụng này trong nhà. Người mệnh kim nên chọn các vật liệu trang trí nhà bằng kim loại như thép, nhôm, vàng, bạc… Đặc tính kim của chúng có thể thúc đẩy sự lưu thông không khí. Vì vậy với các vị trí kín gió trong nhà, nên trưng bày các vật bằng kim loại.

Thủy tinh hay gương có độ láng bóng như kim loại, nên cũng có tính chất như kim, do vậy ngoài là đồ vật hữu ích và vật trang trí, chúng cũng hỗ trợ tốt cho người mệnh kim.Khỉ và gà là hai loài vật thuộc kim, do vậy người mệnh này có thể trang trí tranh ảnh hoặc đồ mỹ nghệ có hình 2 loài vật này trong nhà. Về các loại cây trồng, người mệnh kim nên trồng hoặc trang trí các loại cây, hoa sau trong nhà: hoa ngọc lan, cửu lý hương, kim bách hợp, hàm tiếu, mễ lan, kim quế và hoa kim ngân.

tu khoa

chon mau son phong cho nguoi menh kim

nguoi menh kim chon huong nha nao

nguoi menh kim hop voi huong nha gi

Có thế bạn quan tâm :

Cách Tính Năm Sinh. Mua Nhà Hướng Nào Là Đúng

Mua nhà hướng nào tốt? Tuổi nào thì hợp với nhà hướng nào…theo quan niệm phong thủy là băn khoăn thường gặp của đa dạng người khi chọn tìm mua hay xây nhà. Thắc mắc của bạn sẽ được Nhựt Đăng Land chia sẽ chi tiết bên dưới!

Dân gian Việt Nam có câu: “Lấy vợ hiền hòa, xây nhà hướng Nam”. Cho thấy việc chọn hướng là vấn đề quan tâm hàng đầu cho các công việc ảnh hưởng đến nhà cửa và đất đai. Vậy bắt buộc mua nhà hướng nào tốt nhất?

Cách xác định hướng tìm nhà ưng ý theo Bát trạch Lạc Việt

Mua nhà hướng nào tốt nhất có rất nhiều cách lý giải. Tuy nhiên, trong quan niệm Học thuật cổ Đông phương, tuổi của con người dùng trong việc phán xét phong thủy được chia là hai nhóm tuổi, gọi là nhóm tuổi Đông trạch và nhóm tuổi Tây trạch.

Mỗi một nhóm tuổi có bốn hướng tốt và bốn hướng xấu riêng cho từng nhóm. Phong thủy Lạc Việt xác định nhóm thuộc Đông trạch có các tên là Khảm, Ly, Chấn, Tốn, ứng với bốn hướng tốt là Nam, Bắc, Đông và Tây Nam, còn lại nhóm Tây trạch có các tên Càn, Khôn, Cấn và Đoài ứng với các hướng tốt là Tây Bắc, Đông Nam, Đông Bắc và Tây. Tám hướng tốt xấu phân chia cho hai nhóm như thế được gọi là Bát trạch Lạc Việt (*).

Bát trạch là phương pháp quán xét sự tương tương tác của hệ từ trường quả đất hay gọi phân môn nghiên cứu về quy luật tác động của địa khí từ địa cầu. Mỗi một hướng gồm 45 độ, được tính theo phân độ trên la bàn. Chính hướng của Nam, Bắc, Đông và tây là 0 độ, 180 độ, 90 độ và 270 độ, còn lại Tây Bắc, Đông Nam, Đông Bắc và Tây Nam là 315 độ, 45 độ, 135 độ và 225 độ.

Làm thế nào để biết mình hợp với hướng nhà nào?

Từ đồ hình Bát trạch Lạc Việt, một phép toán để tính tuổi được đặt ra như sau: Đối với tuổi sinh vào những năm 19xx thì “dùng hai số cuối của năm dương lịch cộng lại cho đến khi còn một số gọi là A, tiếp theo lấy 10 – A nếu là tuổi nam, còn lại lấy 5 + A nếu là tuổi nữ”.

Ví dụ: Tính tuổi sinh năm 1965.

Bài tính như sau:

Lấy 6 + 5 = 11, lại cộng tiếp 1 + 1 = 2

Nếu là nam: 10 – 2 = 8. Nhìn đồ hình bên trên ta thấy 8 ứng với ô có tên là Cấn, vậy thuộc nhóm Tây trạch nên hướng tốt là Tây Bắc, Đông Nam, Đông Bắc và Tây.

Nếu là nữ: 5 + 2 = 7. Nhìn đồ hình bên ta thấy 8 ứng với ô có tên là Ly, vậy thuộc nhóm Đông trạch nên hướng tốt là Nam, Bắc, Đông và Tây Nam.

Đối với tuổi sinh vào những năm 20xx thì “dùng hai số cuối của năm dương lịch cộng lại cho đến khi còn một số gọi là A, tiếp theo lấy 9 – A nếu là tuổi nam, còn lại lấy 6 + A nếu là tuổi nữ”.

Ví dụ: Tính tuổi sinh năm 2023

Bài tính như sau:

Lấy 2 + 3 = 5

Nếu là nam: 9 – 4 = 8. Nhìn đồ hình bên ta thấy 4 ứng với ô có tên là Tốn, vậy thuộc nhóm Đông trạch nên hướng tốt là Nam, Bắc, Đông và Tây Nam

Nếu là nữ: 6 + 5 = 11, lại thực hiện tiếp 1 + 1 = 2

Nhìn đồ hình bên ta thấy 2 ứng với ô có tên là Khôn, vậy thuộc nhóm Tây trạch nên hướng tốt là Tây Bắc, Đông Nam, Đông Bắc và Tây.

Cần ghi nhớ: Đối với kết quả cuối cùng là 5, thuộc ô giữa thì phân biệt tên gọi bằng câu sau “nam Khôn nữ Cấn”, tức nam thuộc Khôn, còn nữ thuộc Cấn, nhìn chung cả hai đều thuộc nhóm Tây trạch.

Ví dụ: Tính tuổi người nữ sinh năm 1954

Bài tính như sau:

Là nữ: 5 + 4 = 9, lấy 5 + 9 = 14, lại lấy 1 + 4 = 5.

Theo nguyên tắc trên thì 5 ứng với người nữ là Cấn, thuộc nhóm Tây trạch, nên hướng tốt là Tây Bắc, Đông Nam, Đông Bắc và Tây.

Đây là toàn bộ cách tính được gọi là tính Phi cung mệnh tuổi theo Bát trạch Lạc Việt.

Nên xem phong thủy khi mua nhà nhưng không nên quá cực đoan

Phong thủy Lạc Việt xác định Bát trạch, tức là hướng nhà, tương tác địa từ trường, chỉ là một trong bốn yếu tố có ảnh hưởng chủ yếu đến con người tồn tại trong môi trường kiến trúc cụ thể. Các yếu tố còn lại gồm: Loan đầu (nghiên cứu về cảnh quan môi trường), Dương tạch Lạc Việt (cấu trúc hình thể công trình xây dựng), Huyền Không Lạc Việt (Hiệu ứng tương tác từ vũ trụ, vận nhà). Chúng tạo thành bốn yếu tố tương tác cơ bản trong phong thủy và được quán xét theo mỗi phương pháp chuyên môn khác nhau, nhưng nhất quán trong hệ thống lý thuyết của thuyết Âm Dương Ngũ Hành.

Những yếu tố này trong phong thủy lưu truyền qua cổ thư chữ Hán được coi là bốn trường phái biệt lập và có những mâu thuẫn với nhau. Phong thủy Lạc Việt ngược lại khẳng định tính thống nhất của nó trong một nguyên lý nhất quán duy nhất.

Do vậy hướng Bát trạch cũng chỉ là một yếu tố quán xét mà không phải là yếu tố duy nhất quyết định tốt xấu của một ngôi nhà hay một công trình kiến trúc, ít nhất nó phải là sự tổng hợp của các yếu tố còn lại.

Tóm lại, sự chọn lựa nhà theo hướng tốt hay xấu chỉ là điều kiện cần và do là hiện tượng phổ biến trong đời sống dân gian, có sức ảnh hưởng lâu dài cho nên sự lầm tưởng hướng là yếu duy nhất, hay xem hướng nhà mới là phong thủy thì đó là một sai lầm căn bản.

Một ví dụ cụ thể được nêu ra như sau: Một ngôi nhà được thiết kế hoàn chỉnh hợp hướng và hợp tuổi của gia chủ hoàn toàn, tuy nhiên ngôi nhà ấy được đặt ngay tại sa mạc, câu hỏi được đặt ra, rằng con người ấy trong ngôi nhà ấy có tồn tại và phát triển được không? Vì vậy, Bát trạch hay là hướng nhà chỉ là điều kiện tham khảo đối với đối tượng phong thủy.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Sinh Năm 1979 Hợp Hướng Nào? Nên Mua Nhà Theo Hướng Nào? trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!