Đề Xuất 3/2023 # Tất Tần Tật Những Mẫu Rèm Đẹp, Hợp Phong Thủy Với Người Mệnh Kim # Top 11 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 3/2023 # Tất Tần Tật Những Mẫu Rèm Đẹp, Hợp Phong Thủy Với Người Mệnh Kim # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tất Tần Tật Những Mẫu Rèm Đẹp, Hợp Phong Thủy Với Người Mệnh Kim mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Màu sắc trong phong thủy giúp điều hòa, hỗ trợ yếu tố âm dương ngũ hành tùy theo cung mệnh của mỗi người. Chính vì vậy người mệnh kim nên lưu ý chọn rèm cửa màu sắc tương sinh như vàng, nâu đất,…

Rèm cho người mệnh kim , nên hay không nên chọn màu nào ???

Theo phong thủy, màu sắc có vai trò quan trọng trong viêc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố âm dương ngũ hành của cung mệnh từng người. Người mệnh kim (kim loại) hợp với người mệnh thổ bởi thổ sinh kim (đất sinh ra, bao bọc, nuôi dưỡng tất cả kim loại). Do vậy ,người mệnh kim nên chọn những màu sắc tương sinh như vàng đất mẹ, nâu đất. Nếu trong nhà người mệnh kim có rèm cửa màu này sẽ giúp vận khí lên cao, công việc suôn sẻ, cuộc sống tràn đầy niềm vui và hạnh phúc . Màu vàng là màu sắc quý tộc , nhìn thôi có lẽ chúng ta cũng đã thấy được sự sang trọng, quý tộc .

Có sự lựa chọn khác cho người mệnh kim đó là rèm cửa màu trắng. Xét về khâu thẩm mĩ, hiện nay cả rèm cửa màu vàng và màu trắng đều là những mẫu mã đang rất được ưa chuộng. Đối với người mệnh kim, trong khi màu vàng sinh vương thì rèm cửa màu trắng chỉ làm hài hòa, không khắc nhưng cũng không làm phát triển mạnh vận khí cho gia chủ. Tuy nhiên, trắng vẫn là tông màu đang rất được yêu thích bởi sắc trắng thanh mát, trong lành, mang đến cảm giác thoải mái .

Những màu sắc mà người mệnh kim không nên lựa chọn.

Bên cạnh những màu sắc tương sinh thì bạn cũng nên chú ý đến những màu sắc tương khắc với mình. Rèm cho người mệnh kim tốt nhất nên tránh những màu hồng ,đỏ vì những màu này ứng với người mệnh hỏa ( mệnh hỏa khắc mệnh kim ).

Tránh sử dụng những màu tương khắc của hỏa và mầu làm kiệt quệ của mộc

Tất Tần Tật Những Thế Đất Đẹp Trong Phong Thủy

Xây nhà là việc vô cùng quan trọng với một đời người. Căn nhà có đẹp hay không còn phụ thuộc vào thế đất. Nếu bạn xây trên mảnh đất có thế đẹp thì chắc chắn sẽ mang lại tài lộc cũng như may mắn, sức khỏe cho cả gia đình bạn. Tuy nhiên nếu chẳng may bạn xây trên những mảnh đất có thể dữ thì gia đình bạn sẽ không được may mắn. Chính vì vậy trước khi xây nhà bạn cần phải xem xét thế đất một cách cẩn thận. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ liệt kê cho các bạn danh sách những thế đất đẹp trong phong thủy.

Từ đời ông cha ta tới nay, khi làm nhà phong thủy được coi là yếu tố hàng đầu, vì địa thế quyết đinh được mảnh đất đó có tốt cho việc phát triển của gia đình hay không, Nếu mảng đất đó mà có “xạ khí” tức là tử khí thì cần phải hóa giải đất trước khi xây nhà.

Nếu chẳng may gia chủ không kiểm tra địa khí và thiết kế phong thủy trước khi xây dựng thì khi làm nhà trên đó sẽ rất nguy hiểm, không chỉ gây hao tốn tiền của mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

2. Những thế đất đẹp trong phong thủy

Người xưa quan niệm rằng những vùng đất tụ khí thì gia đình phúc mới dày. Vậy bạn hiểu thế nào là vùng đất tụ khí? Những vùng đất tụ khí là các vùng đất có phía sau cao và phía trước thấp, không gian phía trước thường rộng hơn để có thể câu khí vào và hai bên tạo thành hình vòng cung để hướng dòng khí xoay tụ.

Đất quanh hồ nước là nơi rất tốt

Một thế đất tốt tiếp theo đó chính là các vùng đất quanh hồ nước. Vùng đất như này là một lòng chảo tụ khí, đất thường hơi ẩm và có cây xanh tươi tốt. Nếu gia chủ xây nhà trên mảnh đất này thì gia đình sẽ được khỏe mạnh, may mắn và giàu tài lộc. Chắc chắn đây sẽ là một vị thế đắc địa để bạn có thể thể có một căn nhà vừa đẹp vừa hợp phong thủy

Thông thường khi xây nhà hoặc làm một cơ sở kinh doanh, sản xuất nào đó, người ta thường chọn những nơi bằng phẳng, và cùng lân cận cũng bằng phẳng để xây dựng.

Mảnh đấy có dạng long bao quanh

Những mảnh có dạng long bao quanh là những mảnh đất đẹp. Đây được coi là mảnh đất đem lại của cải, là nơi sinh ra của cải, giàu có. Ở nông thôn, những mảnh đất này thường được nhận dạng bởi dòng chảy uốn lượn phía trước. Theo quan niệm phong thủy mở rộng, các đường đi, đường phố, kênh hay mương mà có dạng long bao quanh này cũng là thế rất đẹp.

Phía trước ở cách xa thửa đất có ao hồ, đầm có hình tròn là thừa đất ở sẽ ngày càng thịnh vượng

Phía trước căn nhà có nước tụ hình tròn là trong thiên có Thủy – Thủy sinh, thiên trợ. Từ xưa tới nay, hình tròn là tượng trưng cho trời (thiên), nước là thủy có chức sinh (Thủy sinh mộc). Nước còn là nơi rồng sống trong khi rồng là sức mạnh, là biểu tượng của sự quyền quý, biến hóa ẩn hiện.

Những thửa đất có ao, hồ phía Tây Nam và ở phía Tây Bắc có núi, đồi là thửa đất đẹp và quý.

Những khu đất lòng chảo.

Những khu đất lòng chảo là những khu đất bốn phía cao hay có núi đồi bao bọc ở thế giữa thì có mặt bằng bằng phẳng. Ở khu đất này sẽ được ôn hòa và hạnh phúc.

Thử đất có bốn phía thoáng rộng, hay rộng bốn phía là ruộng, vườn, trồng trọt cây cối xun xuê, hoa màu, cây trái xanh tươi là thửa đất quý, đẹp.

Đất ở có hướng hợp với mệnh của chủ nhà

Chủ nhà có mệnh quái Đông tứ mệnh (Thủy, Mộc, Hỏa) thì hướng đất tốt chính là hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Chủ nhà mệnh Tây tứ mệnh (kim, thổ) thì hướng đất tốt là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Hướng nhà Nam và Đông Nam ở nước ta thì thích hợp cho mọi mệnh quái chủ.

Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Thổ Tất Tần Tật Từ A

Trong tín ngưỡng người của người Việt Nam, chúng ta thường quan tâm đến các yếu tố phong thủy từ việc xây nhà cho đến việc sắp xếp, bài trí các đồ vật trong văn phòng làm việc. Trong bài viết này Cen X Space sẽ chia sẻ với các bạn cách bài trí phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ đúng cách.

1. Phong thủy bàn làm việc có quan trọng hay không?

Theo các nhà phong thủy học, giữa phong thủy và con người luôn có những mối quan hệ gần gũi chặt chẽ với nhau bởi phong thủy tác động, ảnh hưởng không nhỏ đến tất cả các lĩnh vực bao gồm cả việc sắp xếp bố trí nội thất văn phòng làm việc của mọi người. Khi chúng ta lựa chọn một chiếc bàn làm việc phù hợp với mệnh, tuổi thì nó sẽ mang lại những nguồn năng lượng tích cực sẽ góp phần thúc đẩy sự thành công trong công việc và cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Vậy bạn có thắc mắc về vị trí và hướng kê bàn làm việc cho người mệnh Thổ như thế nào để nhận được nhiều vượng khí nhất không?

2. Hướng kê bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Đối với người mang mệnh Thổ, chúng ta có thể tham khảo và lựa chọn hai vị trí đặt bàn làm việc phù hợp như sau:

Thứ nhất là ở vị trí trung tâm văn phòng, vị trí này có thể giúp chúng ta quan sát toàn bộ không gian làm việc, giúp chủ nhân nhận được nhiều vượng khí tài lộc và may mắn. Thứ hai, chúng ta có thể đặt bàn làm việc gần cửa sổ nơi hướng đến khu vực có nhiều cây xanh, vị trí này sẽ giúp người ngồi cảm thấy thoải mái, thoáng đãng, tạo ra năng lượng tích cực, thúc đẩy quá trình làm việc hiệu quả hơn. Không phải tự nhiên mà cây xanh xuất hiện trong nơi làm việc là vì lý do đó.

Theo phong thủy, quy tắc tương sinh tương khắc trong ngũ hành về hướng bàn làm việc có quy định, những người mệnh Thổ nên đặt bàn làm việc theo hướng của hành Hỏa, hành Thổ bởi vì Hỏa sinh Thổ. Vậy nên hướng Nam thuộc Hỏa sẽ là hướng phù hợp đem lại nhiều thuận lợi may mắn cho người mệnh Thổ, hoặc bạn cũng có thể đặt bàn ở hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam, các vị trí này cũng sẽ giúp bạn thu hút nhiều tiền tài, thịnh vượng.

3. Màu sắc bàn làm việc hợp với người mệnh Thổ

Màu sắc cũng đóng vai trò quan trọng trong phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ. Bởi nếu như chúng ta lựa chọn màu sắc tương khắc với mệnh của mình thì nó sẽ không đem lại nhiều điều may mắn. Những người mệnh Thổ sẽ hợp với màu đỏ, màu hồng, nâu.

Vì vậy khi chọn bàn làm việc chúng ta cũng nên lựa chọn các màu tương trợ đối với mệnh của mình. Với mỗi màu sắc chúng lại đại diện cho các ý nghĩa khác nhau. Cụ thể như:

Màu đỏ: Có ý nghĩa giúp mệnh Thổ dễ dàng xây dựng lòng tin đối với đồng nghiệp và đối tác.

Màu hồng: Giúp cho người mệnh Thổ cảm thấy thoải mái và tăng tính sáng tạo hơn trong công việc.

Màu vàng: mang đến cảm giác vui vẻ, lạc quan, năng lượng tích cực trong quá trình làm việc

4. Chất liệu bàn làm việc

Người mệnh Thổ Không chỉ nên quan tâm đến cách kê bàn làm việc sao cho hợp phong thủy mà chúng ta cũng nên lưu ý đến chất liệu bàn làm việc.

Vì trong ngũ hành có quy luật Thổ sinh Kim nên các chất liệu bàn làm việc với người mệnh Thổ nên là nên là chất liệu được làm từ đá hay kim loại, tuy nhiên điều để lựa chọn được chất liệu bàn làm việc như vậy không phải là điều dễ dàng bởi hầu hết các chất liệu làm việc hiện nay đều được làm từ gỗ. Bởi Thổ khắc Mộc cho nên những chiếc liệu bàn làm việc từ gỗ sẽ không mang lại nhiều lợi ích cho sự phát triển sự nghiệp của người mệnh Thổ. Trong trường hợp bắt buộc phải lựa chọn vật liệu từ gỗ thì người mệnh Thổ nên kết hợp chất liệu gỗ này với các chất liệu khác để hạn chế sự tương khắc này.

5. Cây phong thủy ý nghĩa với mệnh Thổ

Trong phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ thì cây xanh không chỉ tạo nên những không gian tươi mát trong lành mà còn giúp hóa giải những điều không tốt đối với người mệnh Thổ. Một số loại cây phù hợp khi sắp xếp, kê bàn làm việc hợp phong thủy là: Cây Quế Lan, Cây Vạn Tuế, Vạn Thanh Niên Thanh, Lan Hồ Điệp, Hàm Tiếu,….

Tùy thuộc vào diện tích văn phòng mà người mệnh Thổ lựa chọn cây để bàn hay cây để góc phòng phù hợp. Những cây phong thủy này sẽ giúp văn phòng làm việc của bạn có sức sống hơn, không khí tốt hơn và đồng thời nó cũng có tác dụng thu hút nhiều vận may giúp công việc của bạn nhanh chóng thăng tiến.

6. Vật phẩm phong thủy nên chọn cho người mệnh Thổ

Trong phong thủy bàn làm việc thì các vật phẩm phong thủy là một yếu tố cực kỳ cần thiết để thu hút tài lộc và và hóa giải những điều không may mắn. Những người mệnh Thổ hợp với các đồ dùng được làm từ chất liệu bằng gốm sứ vậy nên chúng ta có thể chọn các vật phẩm phong thủy từ chất liệu này. Bên cạnh đó, người mệnh thổ nên ưu tiên vật phẩm có hình dáng tròn, bầu dục đây là biểu tượng của đất, đá là sự tương hỗ đối với mệnh Thổ. Chúng không những tạo ra tính thẩm mỹ trong không gian văn phòng mà còn giúp chủ nhân bình tĩnh, sáng suốt hơn khi giải quyết công việc.

Tin tức khác

Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Khi Nuôi Cá Cảnh

Tiết lộ 7 điều lưu ý khi nuôi cá cảnh kẻo phạm phong thủy, mất lộc làm ăn

1. Vị trí đặt bể cá

Phong thủy cho rằng hướng tốt nhất để đặt bể cá trong nhà chính là hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc, tượng trưng cho sự may mắn hoặc hướng Đông Nam thuộc cung Phú Quý, tượng trưng cho sự giàu có.

– Hình chữ nhật (thuộc hành Mộc): Khá tốt.

– Bể cá hình lục giác (thuộc hành Thủy): Tốt vì bình hòa.

– Bể cá hình vuông (thuộc hành Thổ): Không nên vì thổ khắc thủy.

– Bể cá hình các góc nhọn (thuộc hành Hỏa): Không nên vì thủy khắc hỏa.

3. Số lượng cá trong bể

Số lượng cá nuôi trong bể của mỗi người vô cùng khác nhau, để xác định mình nên nuôi bao nhiêu con cá, bạn có thể dùng 1 trong 3 cách sau:

– Mệnh Thổ: Thích hợp nuôi 5 hoặc 10 con.

– Mệnh Kim: Thích hợp nuôi 4 hoặc 9 con.

– Mệnh Thủy: Thích hợp nuôi 1 hoặc 6 con.

– Mệnh Hỏa: Thích hợp nuôi 2 hoặc 7 con.

Dựa theo Ngũ hành

– Số lượng: 1 con, thuộc hành Thủy, làm tăng cường Thủy khí, đây là khí vượng tài nên được coi là cát (tốt).

– Số lượng: 2 con, thuộc hành Hỏa, làm hao tổn Thủy khí, loại khí này bị tiêu hao, nên bị xem là xấu.

– Số lượng: 3 con, thuộc hành Mộc, làm giảm Thủy khí, nên bất lợi.

– Số lượng: 4 con, thuộc hành Kim, Thủy khí gia tăng làm tài khí thêm vượng.

– Số lượng: 5 con, thuộc hành Thổ, Thủy khí bị khắc nên bất lợi.

– Số lượng: 6 con, thuộc hành Thủy, Thủy khí được gia tăng nên tốt.

– Số lượng: 8 con, thuộc hành Mộc, làm giảm Thủy khí nên bất lợi.

– Số lượng: 9 con, thuộc hành Kim, làm vượng Thủy khí nên rất tốt.

– Số lượng: 10 con, thuộc hành Thổ, Thủy khí bị giảm nên bất lợi.

Từ 11 con trở lên: Tính như trên nhưng bỏ đi hàng chục, ví dụ: 11 con tính là 1 con – 12 (hoặc 20) con tính là 2 con.

4. Màu sắc của cá

– Cá màu vàng kim hoặc trắng: ngũ hành phong thủy thuộc kim (kim sinh thủy) có tác động tốt cho thúc đẩy tài vận.

– Cá màu đen, xanh lam, xám (thuộc Thủy) có khả năng thúc đẩy tài vận khá mạnh.

– Cá màu vàng (Thổ) thúc đẩy tài vận yếu.

– Cá màu xanh dương hoặc lá cây (Mộc) áp chế thủy, thúc đẩy tài vận yếu.

– Cá màu đỏ (Hỏa) khắc kim phá tài, gặp khó khăn với tiền bạc.

– Cá huyết anh vũ: Đây là loại cá có màu đỏ tươi như ngọn lửa, nó đứng đầu trong các loài cá về phong thủy

– Cá Rồng (Kim Long) có dáng vẻ uy nghi sang trọng, màu sắc tuyệt đẹp rất có ý nghĩa với tâm linh phong thủy. Mang lại may mắn… cá có tuổi thọ rất cao.

– Cá vàng (Kim ngư) có nguồn gốc từ thời Tống ở Trung Quốc mang lại nhiều may mắn.

– Cá chép Việt hoặc Nhật, đa dạng về màu sắc, đặc biệt vẩy, đuôi, có hình xăm; người Nhật coi đó là biểu hiện của may mắn.

– Cá đĩa (còn gọi là cá ngũ sắc thần tiên) có nguồn gốc từ Nam Mỹ, là loài cá đẹp nhất trong các loài cá cảnh, rất tốt cho thúc đẩy tài vận.

– Cá La Hán (đầu u) đem lại sự thịnh vượng và may mắn.

– Cá đá (có nguồn gốc từ Thái Lan, Campuchia) có nhiều màu sắc là loại cá nhỏ có tác dụng bổ sung ngũ hành.

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tất Tần Tật Những Mẫu Rèm Đẹp, Hợp Phong Thủy Với Người Mệnh Kim trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!