Đề Xuất 3/2023 # Thầy Nguyễn Hữu Hồng Kỳ Là Ai ? # Top 11 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 3/2023 # Thầy Nguyễn Hữu Hồng Kỳ Là Ai ? # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thầy Nguyễn Hữu Hồng Kỳ Là Ai ? mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Từng là một thủy thủ bôn ba nhiều nước trên thế giới. Thầy Nguyễn Hữu Hồng Kỳ tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau, là cơ duyên thầy đến với bộ môn khoa học phong thủy. Khi trở về định cư ở Việt Nam thầy mở công ty, vừa tìm hiểu về phong thủy vừa điều hành doanh nghiệp. Sau đó Thầy đã dành thời gian qua học tại Học Viện Mastery Academy Malaysia. Khi bắt đầu theo học khoa Phong Thủy Học tại Học Viện Mastery Academy, thầy Nguyễn Hữu Hồng Kỳ may mắn được theo học ông Dato Joey Yap, một chuyên gia nổi tiếng trong làng Phong Thủy Châu Á. Sau thời gian học hòi, tìm tòi và nghiên cứu Phong Thủy tại Học Viện Mastery thầy dành thêm vài năm theo học một vài nhà Phong Thủy nổi tiếng tại Trung Quốc.

Với niềm mê, khát khao học hỏi không ngừng. Thầy Nguyễn Hữu Hồng Kỳ áp dụng những kiến thức mình học được vào trong việc điều hành doanh nghiệp. Công ty chỉ từ vài nhân viên đã có hơn 1000 nhân viên đến thời điểm hiện tại.

Niềm say mê Phong Thủy của Thầy Nguyễn Hữu Hồng Kỳ vẫn không ngừng nghỉ, Thầy vẫn dành nhiều thời gian của mình để nghiên cứu thêm về Phong Thủy, áp dụng nó vào trong đời sống của gia đình, bạn bè họ hàng thân thiết để họ cóa được một cuộc sống Bình An – Thành Công – May Mắn và Tốt Đẹp hơn.

Mang và áp dụng những gì đã nghiên cứu đã học được giúp cho nhiều người khiến Thầy càng trở nên nổi tiếng. Người ta biết tới Thầy Nguyễn Hữu Hồng Kỳ vừa là một doanh nhân thành công và cũng là một bậc thầy Phong Thủy.

Thầy Nguyễn Hữu Hồng Kỳ được rất nhiều các chương trình truyền hình HTV, SCTV, VCTV… chia sẻ trên các show truyền hình

Thầy Nguyễn Hữu Hồng Kỳ còn được mời làm Trưởng tư vấn cho nhiều dự án lớn như Gem Riverside, Celadon City, Pandanus Resort, tập đoàn Savils, tập đoàn Tiến Phước, Đất Xanh….

Thầy Nguyễn Hữu Hồng Kỳ Là Ai?

Trước khi là một chuyên gia Phong Thủy nổi tiếng thì thầy Nguyễn Hữu Hồng Kỳ là một nhân viên an ninh tàu biển và vì tính chất công việc nên thầy đã đi rất nhiều quốc gia trên thế giới như : Singapore, Malaysia, Hồng Kông, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan.Thầy được tiếp xúc và học hỏi được rất nhiều từ kiến thức, văn hóa, kinh nghiệm ở các nơi khác nhau. Một lần tình cờ Thầy được nghe bạn bè bàn luận về Phong Thủy, bàn về những bí ẩn của nó, khi ấy Thầy Nguyễn Hữu Hồng Kỳ đã tỏ ra thích thú, cảm thấy có hứng thú với Phong Thủy, Thầy nhận ra rằng nó là một bộ môn Khoa Học thực sự, nó không phải là ” mê tính dị đoan ” như mọi người thường nghĩ và từ đó Thầy Nguyễn Hữu Hồng Kỳ đem niềm yêu thích, say mê Phong Thủy và ngày đêm tìm tòi những bí ẩn về nó. Bên cạnh công việc chính của mình tại nước ngoài, Thầy Nguyễn Hữu Hồng Kỳ đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu Phong Thủy. Đối với Thầy phải mất khá nhiều thời gian để nghiên cứu và học Phong Thủy, Thầy đã tìm nhiều thầy để theo học về Phong Thủy nhưng vào thời điểm đó Thầy Nguyễn Hữu Hồng Kỳ vẫn chưa thỏa mãn được sự tò mò, tìm tòi về Phong Thủy nên năm 2008 Thầy đã quyết định khăn gối sang Malaysia để theo học một trường chuyên về Phong Thủy đó là Học Viện Mastery Academy do một người bạn rất thân của Thầy giới thiệu, đó là anh Tường Thụy – Giảng viên trường Đại Học Nottingham Anh. Khi bắt đầu theo học khoa Phong Thủy Học tại Học Viện Mastery Academy, thầy Nguyễn Hữu Hồng Kỳ may mắn được theo học ông Dato Joey Yap, một chuyên gia nổi tiếng trong làng Phong Thủy Châu Á. Sau thời gian học hòi, tìm tòi và nghiên cứu Phong Thủy tại Học Viện Mastery Academy, năm 2012 Thầy Nguyễn Hữu Hồng Kỳ đã tốt nghiệp khoa Phong Thủy Học tại học viện này và có được rất nhiều cơ hội làm việc tại đất nước Malaysia. Nhưng Thầy đã không chọn đất nước Malaysia đề làm việc và sinh sống. Thầy Nguyễn Hữu Hồng Kỳ muốn trở về Việt Nam, nơi mà đa số mọi người thường có cái nhìn chưa chính xác về Phong Thủy, nơi mà có nhiều người thường cho rằng Phong Thủy là ” mê tín dị đoan “, Thầy muốn áp dụng những kiến thức, những hiểu biết, những kinh nghiệm của mình sau nhiều năm học hỏi và nghiên cứu về Phong Thủy tại Malaysia vào trong cuộc sống, đời sống của người Việt, những người có chung dòng máu, cùng quê cha đất tổ để mọi người có được một cái nhìn đúng đắn hơn về Phong Thủy và mang đến cho họ một cuộc sống nhiều niềm vui, may mắn, hạnh phúc và tốt đẹp hơn.

Tích góp những kinh nghiệm trong những năm sinh sống và làm việc ở nước ngoài, khi trở về Việt Nam, Thầy Nguyễn Hữu Hồng Kỳ thành lập một công ty Dịch Vụ An Ninh Bảo Vệ, một nghề mà đã gắn bò với Thầy rất lâu trong những năm tháng sống trong nước và nước ngoài. Tuy là giám đốc của một công ty, nhưng bên cạnh đó niềm say mê Phong Thủy của Thầy Nguyễn Hữu Hồng Kỳ vẫn không ngừng nghĩ, Thầy vẫn dành nhiều thời gian của mình để nghiên cứu thêm về Phong Thủy, áp dụng nó vào trong đời sống của gia đình, bạn bè họ hàng thân thiết để họ cóa được một cuộc sống Bình An – Thành Công – May Mắn và Tốt Đẹp hơn.

Dị Nhân Đuổi Mưa Nguyễn Vũ Tuấn Anh Là Ai

Dị nhân đuổi mưa Nguyễn Vũ Tuấn Anh là ai, ông được biết đến là người đàn ông có “quyền lực” trong việc dự đoán, có ý kiến cho rằng ông xàm xong ông vẫn có rất nhiều đệ tử và…

Dị nhân đuổi mưa Nguyễn Vũ Tuấn Anh là ai, ông được biết đến là người đàn ông có “quyền lực” trong việc dự đoán, có ý kiến cho rằng ông xàm xong ông vẫn có rất nhiều đệ tử và nhiều người yêu mến. Vậy ông là ai?.

Ông Nguyễn Vũ Tuấn Anh ông còn có bút danh là Thiên Xứ được biết đến là nhà nghiên cứu Lý học Đông phương, ông còn được nhiều người gọi là “siêu nhân”, “dị nhân”, người có khả năng tiên đoán.

Ông nói gì trước thềm Đại lễ 1000 năm Thăng Long

Năm 2010 ngay sau khi Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng đồng ý với đề xuất không “bắn mây ngăn mưa” dịp Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội đồng thời đưa ra ý kiến sẽ tổ chức Đại lễ tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia nếu thời tiết không thuận lợi, một nhà nghiên cứu Lý học Đông Phương đã “mạnh dạn” tuyên bố sẽ “ngăn” được mưa bão nếu có 7 tỷ 150 triệu đồng. Sau đó, chính ông đã cam kết không lấy một đồng tiền nào cho việc thực hiện ngăn mưa, đuổi bão.

Nguyễn Vũ Tuấn Anh khẳng định, về mặt lý thuyết ông hoàn toàn có thể dùng ý thức để xác định việc mưa hay nắng: “Trong topic Định mệnh có thật hay không trên trang Trao đổi học thuật của Diễn đàn Lý học Đông Phương, các nhà khoa học đã xác định rằng chiếc chìa khóa và bông hoa hồng hoàn toàn giống nhau. Giống nhau về tính chất cấu trúc vi mô của nó bởi vì chúng đều được cấu tạo bởi những hạt cơ bản. Cấu trúc của những hạt cơ bản tạo ra chìa khóa khác với bông hoa nên đã tạo ra sự khác biệt trong quá trình phát triển’

Theo ông Nguyễn Vũ Tuấn Anh, trong một lần trao đổi với GS, Viện sĩ Đào Vọng Đức, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Tiềm năng con người, nguyên Viện trưởng viện Vật lý, ông đã đặt vấn đề bản chất nguyên thủy của vũ trụ là không phải có và không phải không và đó chính là tính nhận thức của con người.

“Các nhà khoa học trong thí nghiệm vật lý lượng tử đã thừa nhận rằng ý thức con người tác động được đến các hạt proton. Mà cơn bão, mưa hay nắng cũng là cấu trúc của những hạt proton nên suy luận ra ý thức con người có thể tác động đến các hiện tượng thời tiết này. Đó chính là nguyên lý lý thuyết tôi khẳng định mình có thể quyết định mưa hay không. Tất nhiên vẫn có thể xảy ra xác suất đúng hay khả năng sai. Nhưng tôi tin vào khả năng của mình qua nhiều lần dự báo thành công trước đó”, ông Tuấn Anh nói.

Cũng theo nhà nghiên cứu này, trước đây, ông đã áp dụng khả năng dự báo với nhiều hiệu quả bất ngờ. Năm nào ông cũng có những dự báo với kết quả đáng ngạc nhiên cho những sự kiện nổi bật trên thế giới.

Năm 2004, ông là người đã dự báo trước trận sóng thần ở Ấn Độ Dương sẽ gây thiệt hại to lớn cho các nước ven vùng biển này đặc biệt là Indonesia và Philipines.

Đặc biệt, cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới năm 2008 đã được ông dự báo từ cuối 2007. Trả lời trên báo Gia đình & Xã hội, Nguyễn Vũ Tuấn Anh đã từng nói: “Sang năm (2008) sẽ có một cú sốc khá lớn về mặt kinh tế mang tính toàn cầu. Việt Nam rất có thể bị ảnh hưởng, nhưng so với các nước khác là nhẹ nhất. Chuyện này sẽ xảy ra vào giữa năm (từ tháng 5 – tháng 8). Cụ thể là vấn đề tiền tệ và xăng dầu. Sẽ có một số hãng kinh doanh lớn trên thế giới có nguy cơ phá sản hoặc phá sản”.

Nguyễn Vũ Tuấn Anh khẳng định: “Bằng chứng của những dự báo chính xác này có thể kiểm chứng rất dễ dàng nếu các cơ quan chức năng quan tâm đến khả năng của ông”.

Cuối tháng 12/2009, Nguyễn Vũ Tuấn Anh đã tổ chức và chủ trì Hội thảo khoa học với tiêu đề: “Tính khoa học trong phong thủy và kiến trúc hiện đại” do Trung tâm nghiên cứu Lý học Đông phương thực hiện tại Hà Nội.

Ngoài ra, ông còn là tác giả của gần chục đầu sách về Lý học Đông phương như: “Thời Hùng Vương qua truyền thuyết và huyền thoại”, “Tìm về cội nguồn Kinh Dịch”, “Hà Đồ trong Văn minh Lạc Việt”…. và khoảng nhiều ngàn bài viết trên các diễn đàn về Lý học Đông phương với bút danh Thiên Sứ.

Được biết đến qua những nghiên cứu ứng dụng Lý học Đông phương trong việc dự báo trước các sự kiện như Sóng thần Ấn độ dương (2004), khủng hoảng kinh tế thế giới 2008, 7 ngày đại lễ 1000 năm Thăng Long không mưa.., ngày 11/10 vừa qua, “dị nhân” Nguyễn Vũ Tuấn Anh trở lại với vai trò tư vấn phong thủy tại Tọa đàm “Phong thủy trong Kinh doanh” do Công ty Vàng bạc Đá quý Vietinbank tổ chức, nhân ngày Doanh nhân Việt Nam. Ông rất cởi mở chia sẻ 5 sai lầm thường gặp khi làm phong thủy cho doanh nhân.

“Dị nhân” Nguyễn Vũ Tuấn Anh đang tư vấn cho khách hàng về ý nghĩa của linh vật phong thủy cá rồng

Sai lầm số 1: Chỉ tập trung vào chi tiết, không quan tâm đến tổng thể. Một số giám đốc doanh nghiệp chỉ tập trung làm lại phong thủy cho căn phòng của mình chứ không quan tâm đến phong thủy của toàn trụ sở. Khi làm phong thủy cho doanh nghiệp, cần xem cả 4 yếu tố tương tác đến môi trường làm việc của doanh nghiệp bao gồm: Cảnh quan môi trường (Loan đầu), Địa từ trường (Bát trạch), Cấu trúc hình thể ngôi nhà (Dương trạch Tam yếu), và Tác động của vũ trụ (Huyền không)

Sai lầm số 2: Lạm dụng sử dụng sư tử đá tại các tòa nhà. Sư tử đá tượng trưng cho quyền lực uy nghi. Vì vậy nó phù hợp đặt tại các cơ quan biểu trưng cho quyền lực, có sức ảnh hưởng lớn. Những cơ quan, tổ chức, tòa nhà văn phòng không hoạt động trong lĩnh vực này cũng sử dụng sư tử đá mà không hiểu ý nghĩa của nó, dẫn đến những ảnh hưởng không tốt đến phong thủy của cả tòa nhà.

Sai lầm số 3: Núi chắn trước nhà, hồ nước sau nhà: Rất nhiều doanh nghiệp sử dụng hòn non bộ, giả sơn chắn trước cửa nhà. Tuy nhiên, họ không hiểu rằng núi trong phong thủy có tác dụng ngăn cản sức phát triển của cơ quan, doanh nghiệp đó. Nguyên tắc phong thủy từ xưa đến nay chỉ có chân lý “Tọa sơn, hướng thủy”, lưng nhà tựa núi, phía trước là mặt nước. Khi lật ngược lại thế phong thủy này, chúng ta đã đi ngược lại những nguyên lý phong thủy.

Sai lầm số 4: Lạm dụng đồ phong thủy, nhưng không hiểu ý nghĩa và đặt sai chỗ: Rất nhiều doanh nhân làm tưởng rằng càng mua nhiều đồ trang trí phong thủy càng tốt. Chúng ta cần nhớ rằng những đồ vật phong thủy chỉ phát huy tác dụng khi ta đặt nó trong môi trường đã hoàn chỉnh về phong thủy và đặt đúng chỗ thì những đồ vật đó mới phát huy hết tác dụng của nó.

Sai lầm số 5: Phong thủy chỉ có tác dụng thay đổi định lượng chứ không làm thay đổi định tính. Phong thủy có tác dụng hỗ trợ. Làm đúng phong thủy, giúp cho doanh nhân đó đến nhanh hơn với thành công tuy nhiên không có tác dụng thay đổi định mệnh của người đó. Ví dụ: làm tốt phong thủy, chủ một tiệm café nhỏ có thể phát triển thành một quán lớn hơn chứ không thể khiến chủ quán café thành chủ một tập đoàn kinh tế lớn…

Không chỉ nghiên cứu, ông còn dạy cho rất nhiều người về những gì mình đã học và nghiên cứu được. Ông chia sẻ về học trò rằng, dù rất nhiều học trò nhưng chỉ vài người được ông đánh giá là giỏi.

Trong số hàng chục, hàng trăm học trò cũng có không ít người dần dần rời bỏ ông. Hầu hết họ đều cho rằng ông đang đi theo hướng nghiên cứu sai tự nhiên, đi ngược lại với thế giới. Nhưng những điều đó không làm ông buồn và nản chí. Ông bảo, đến bản thân ông chưa hiểu hết vấn đề của vũ trụ mà mình nghiên cứu thì học trò bỏ dần là điều đương nhiên. Nhưng trong số đó, có lẽ chưa ai gọi ông là gàn dở.

“Bản thân học trò chưa bao giờ xem tôi là quái gở. Bởi tôi không tự xưng mình là ma, quỷ hay thánh thần. Có chăng vì một số trò chưa đạt đến trình độ cần thiết, nên không hiểu rõ vấn đề mà nghĩ sai. Một mình tôi đi ngược lại với quan niệm của cả thế giới vì cho rằng thuyết Âm Dương Ngũ hành của Việt Nam. Vì thế, dù tôi có nhiều học trò hay ít, theo đến cùng hay không thực sự không quan trọng”, ông Tuấn Anh tâm sự.

Ông Tuấn Anh chia sẻ rằng, để có khả năng nghiên cứu sâu lý học Phương Đông, hô mưa đuổi gió cần có cơ duyên. Mặc dù ông chỉ bước chân vào nghiên cứu lý học phương Đông từ năm 1998, nhưng niềm đam mê đã đến với ông từ lúc 19 tuổi.

“Năm 19 tuổi, trong một lần dọn nhà cho bạn là Lai Xuân Hợi, tôi và nhóm bạn đã tìm được lá số tử vi của anh này trong quyển vở học sinh. Thầy tướng số lập lá số này bằng chữ Nho khi anh bạn tròn 2 tháng tuổi. 21 năm trôi qua, nghiệm thấy các chi tiết không sai một điểm nào. Sự chính xác khiến tất cả ngạc nhiên. Cũng từ đó tôi tìm hiểu để ứng dụng trong cuộc sống như bói toán, phong thủy…”, ông Tuấn Anh chia sẻ.

Tuy nhiên, cũng phải đến năm 1998, ông mới bỏ tất cả công việc để tập trung vào nghiên cứu Lý học phương Đông. Càng nghiên cứu, ông càng thấy nhiều điều thú vị dựa trên quy luật cuộc sống. Nhưng cũng chính vì nghiên cứu sâu mà càng ngày ông càng bị nhiều người cho rằng ông càng gàn dở hơn.

“Tôi có đến xem mô hình quy hoạch Hà Nội, theo cảm quan riêng – có thể rất chủ quan, vì tôi không được trực tiếp cung cấp thông tin nào cụ thể – thì với cách đặt trung tâm hành chính ở đó, có thể là người quyết định đặt ở vị trí này có tư duy về phong thủy. Đằng trước có hồ Đồng Mô, đằng sau tựa núi Ba Vì, ở giữa có khoảng đất trống, đặt trung tâm hành chính quốc gia vào đó. Nhưng tôi e rằng, đó là kiến thức sai. Vì khu vực này khí chất rất hẹp, không đủ tụ khí. Xét từ quan điểm cá nhân nghiên cứu dưới góc độ phong thủy, tôi không tán thành đưa trung tâm hành chính quốc gia vào khu vực này. Hầu hết các thành phố lớn trên thế giới nằm ở hữu ngạn sông nếu nhìn từ đầu nguồn xuống. Trong lý luận phong thủy của tôi, khí gặp gió thì tán, gặp thủy thì tụ. Trong sự vận động của trái đất ngược chiều kim đồng hồ, thì bên hữu ngạn sông khí tụ, bên tả ngạn thì khí tán”.

Từ thời điểm đặt thành Đại La đến nay đã hơn ngàn năm, khí đã tụ nhiều. Do đó tôi tán thành với quan điểm mở rộng Thủ đô. Nhưng mở như thế nào lại là chuyện khác. Tất nhiên không thể cố chấp là phải dồn mọi thứ vào khu khí tụ. Nguyên tắc căn bản nhất là phải tôn trọng sự hòa nhập với thiên nhiên cao.

Hiện nay nhiều người đòi trung tâm hành chính phải chuyển về gần Hồ Tây. Những người có kiến thức sơ sơ về phong thủy cũng đều biết là nơi gần hồ nước lớn thì đều là nơi tụ khí, âm dương hài hòa. Nhưng vùng đất đó, khí tụ đến đâu thì chưa hẳn là lấy hồ nước đó làm trọng tâm, có thể lùi lại, tiến lên, sang phải trái tùy tính toán cụ thể.

Khí sinh ra sự tương tác của các vật thể. Sự di chuyển vận động trên con đường tạo ra khí. Nếu con đường càng thẳng, luồng xung xát khí càng mạnh. Bởi vậy, trong phong thủy thường kiêng con đường thẳng đâm thẳng vào nhà.

Nếu mình muốn làm con đường thẳng, phải tùy vào con đường đó đâm vào đâu. Xấu tốt là quan niệm của con người, chứ bản thân thiên nhiên không có vấn đề đó. Con đường tạo ra xung xát khí, chưa hẳn là xấu. Phải xem con đường đi vào đâu, nối với cái gì thì trở thành tốt.

Tôi chưa có ý kiến cụ thể về con đường này vì chưa được xem kĩ lưỡng toàn bộ các quy hoạch xung quanh nó, và chưa thật hiểu ý đồ của người vẽ dự án”.

“Dị nhân đuổi mưa” Nguyễn Vũ Tuấn Anh khẳng định rằng, ngày 21/12 là ngày tận thế theo lịch Maya là không có cơ sở. “Từ lâu tôi luôn khẳng định không có ngày tận thế theo lịch Maya”, ông Tuấn nói.

“Dị nhân đuổi mưa” Nguyễn Vũ Tuấn Anh lí giải: “Tôi từng nghiên cứu về ngày tận thế, chứ không phải nói hùa theo một số ý kiến. Theo những tư liệu mà chúng tôi nắm được, người Maya chưa bao giờ xác định ngày 21/12/2012 là ngày tận thế. Đó chỉ là ngày kết thúc một chu kỳ thời gian theo quan niệm của họ. Mỗi một nền văn minh đều có chu kỳ lịch của riêng mình. Thí dụ như nền văn minh hiện đại thì chu kỳ lớn nhất là thiên niên kỷ (1.000 năm) hoặc chu kỳ lịch của nền văn minh Đông phương – là đối tượng nghiên cứu của chúng tôi – thì chu kỳ lớn nhất là 25.920 năm. Người Maya tính theo chu kỳ lịch của họ được kết thúc vào thời điểm trên. Đó là một luận cứ để xác định ngày đấy không phải là ngày tận thế mà là “một ngày như mọi ngày”.

Theo ông Nguyễn Vũ Tuấn Anh, các nhà thiên văn học hiện đại cho rằng, ngày 21/12/2012 là ngày đông chí. Họ cũng xác định rằng, trong ngày này các hành tinh trong Thái dương hệ nằm trên một đường thẳng và đường thẳng này đi qua tâm của dải ngân hà chúng ta. Sự trùng khớp này đã khiến cho nhiều người quan niệm rằng, những hiệu ứng của việc tương tác giữa các hành tinh thẳng hàng sẽ gây xáo trộn môi trường của trái đất và đó là nguyên nhân của những thiên tai khủng khiếp có thể xảy ra. Thậm chí, có những nhà khoa học còn cho rằng, trục trái đất có thề bị đổi chiều bởi những hiệu ứng tương tác nói trên. Tất nhiên nếu xảy ra khả năng này thì sự sống trên trái đất sẽ bị hủy diệt và coi như là ngày tận thế.

“Đây là một quan niệm sai lầm. Bởi vì khi xác định một chu kỳ thời gian thì nó phải có căn cứ để khởi đầu và kết thúc một chu kỳ khác với một không gian tương ứng với nó. Bằng một phương pháp toán học đơn giản, chúng ta thấy rằng, chu kỳ của từng hành tinh quay quanh mặt trời, tất yếu nó sẽ có bội số chung để tạo một chu kỳ thẳng hàng cho các hành tinh này, nếu chúng ta lấy hiện tượng chu kỳ thẳng hàng để định vị chu kỳ thời gian – thì có thể nói rằng, chu kỳ này được lặp đi lặp lại nhiều lần so với thái dương hệ. Và chu kỳ này cũng trùng hợp với chu kỳ lịch của người Maya. Điều này càng xác định rõ hơn vấn đề mà chúng tôi nêu ra ở trên về sự kết thúc một chu kỳ lịch của người Maya chứ không phải xác định ngày tận thế”, ông Nguyễn Vũ Tuấn Anh đưa ra lập luận.

“Các hành tinh trong hệ mặt trời luôn luôn vận động với tốc độ rất nhanh trong không gian vũ trụ, do đó khoảng thời gian để các hành tinh thẳng hàng chỉ là một khoảng khắc rất ngắn và nó không đủ thời gian để tạo hiệu ứng làm thay đổi môi truờng trái đất. Bởi vậy, luận điểm cho rằng trái đất có thể tận thế vào ngày 21/12/2012 là không có cơ sở”, ông Nguyễn Vũ Tuấn Anh cho biết thêm.

“Trong nền thiên văn học hiện đại, quan sát sự hình thành và hủy diệt của những ngôi sao trong vũ trụ, nên họ cho rằng đến một lúc nào đó mặt trời cũng sẽ hết năng lượng và nó sẽ nở to ra, khối lượng của nó sẽ bao trùm cả thái dương hệ. Lúc đó, những hành tinh bao quanh hệ mặt Trời, như trái đất của chúng ta, sẽ bị ngập trong một khối lửa khổng lồ. Lúc đó, mọi sự sống trên trái đất sẽ bị hủy diệt. Đây chỉ là một giả thuyết của các nhà khoa học hiện đại, dựa trên sự quan sát trực quan những ngôi sao, để đưa ra một kết luận như vậy….cho hàng tỷ năm sau”, ông Nguyễn Vũ Tuấn Anh bày tỏ.

“Tôi nghĩ rằng đây chỉ là một kết luận của kiến thức khoa học hiện nay. Biết đâu sự phát triển của tri thức khoa học trong tương lai, họ lại có một sự hiểu biết khác đi. Và lúc đó, họ lại chứng minh được rằng sự sống trên trái Đất này là vĩnh cửu. Tôi nghĩ rằng, ngay cả khi giả thuyết của các nhà khoa học đúng, thì chúng ta phải chờ hàng chục tỷ năm nữa để chứng nghiệm. Lâu quá! Mới chỉ có vài ngàn năm thôi mà chúng ta đã không biết hết được những gì đã xảy ra trong quá khứ. Thế thì ai dám bảo đảm rằng chuyện xảy ra hàng chục tỷ năm sau sẽ đúng? Cho nên tôi nghĩ, chúng ta hãy trân trọng cuộc sống của chính chúng ta và gìn giữ những gì chúng ta đã có”, “Dị nhân” Nguyễn Vũ Tuấn Anh cho biết.

Dân ta có câu “quất, mai chặt đầu”, chơi những cây cảnh này vào ngày Tết thì ma quỷ chạy hết nhưng theo TS. Lê Xuân Phương, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển doanh nhân và doanh nghiệp Đông Nam Á thì chơi cây trong nhà là kỵ.

TS Phương giải thích, dân ta có câu “thi dã mục ca”, tức là con người muốn thành công thì ra giữa trời đất ca hát, chứ mùa xuân không ai ở trong nhà. Chính vì thế, cây cảnh nên để ở ngoài cửa ra vào, để nó trở thành ngoại thất thì mới tốt.

Trao đổi với chúng tôi, chuyên gia phong thủy Nguyễn Vũ Tuấn Anh (người được gọi là dị nhân đuổi mưa) đã bày tỏ sự không đồng tình với quan điểm cho rằng, không nên chưng đào, mai, quất trong nhà những ngày Tết.

“Việc chưng đào, mai, quất trong nhà vào những ngày Tết là nét truyền thống của dân tộc ta từ rất lâu rồi nên việc đưa ra quan điểm cho rằng, không nên chưng như vậy rõ ràng là không hiểu hay cố tình phá hoại nét văn hóa truyền thống dân tộc.

Cá nhân tôi không đồng tình với quan điểm này”, ông cho hay.

Cũng theo ông Tuấn Anh, việc cho rằng, chưng đào, mai, quất trong nhà dịp Tết là kỵ rõ ràng đang có sự “chụp mũ” một cách chủ quan, không có luận cứ.

Câu “quất mai chặt đầu” trong giới chơi cây cảnh là cây bị mất ngọn và trở thành mất giá trị. Thí dụ một cây mai rất đẹp, bị cụt mất ngọn vì một lý do gì đó thì nó có thể từ 30 triệu xuống còn 10 triệu.

Đây là sự mô tả giá trị bị mất của cây quất, mai và cây cảnh nói chung. Nó chẳng ăn nhập gì với chuyện chưng đào, quất, mai trong ngày Tết.

Nếu cho rằng, cây đào trồng trong nhà thì ma quỷ chạy hết, thì lại càng phải chưng đào, quất, mai. Sao lại nói không nên?”, ông Tuấn Anh nói.

Bí Mật Phong Thủy (Kỳ 1): Thế Nào Là Phong Thủy Và Thầy Phong Thủy

Phong thủy luôn được coi là một trong những bộ phận cấu thành nên văn hóa truyền thống Á Đông và khá phổ biến trong dân gian. Người xưa nói: “Nhất mệnh nhị vận tam phong thủy, tứ tích âm công ngũ độc thư”, nghĩa là “Thứ nhất là mệnh, thứ nhì là vận, thứ ba là phong thủy, thứ tư là tích âm công và thứ năm là đọc sách”. Ba cái đầu là thiên định, hai cái sau là con người tạo ra. Tác dụng của phong thủy được cho là thiên định, vượt xa thuyết đọc sách thay đổi vận mệnh.

Phong thủy đã từng hòa vào đời sống xã hội, trở thành bộ phận quan trọng trong đời sống dân gian. Từ đế vương, quan tướng đến bách tính thường dân, từ hoàng cung đình viện đến trong ngõ ngoài phố, dường như ai ai cũng có mối quan hệ với phong thủy. Bất kể là lựa chọn địa điểm, bố cục thủ đô, thiết kế xây dựng thành phố, hay là tìm vị trí, lấy hướng âm trạch, dương trạch hoặc bày biện đồ gia dụng, tất cả đều cần tìm người xem phong thủy, tính vận trình để có thể thuận theo Thiên – Nhân hợp nhất, tránh hung đón lành.

Cùng với phong trào công nghiệp hóa từ khoảng gần 100 năm trở lại đây, thì phong thủy và văn hóa truyền thống Á Đông dường như càng ngày càng rời xa chúng ta, trong tiềm thức, mọi người coi chúng là ‘lạc hậu’. Tuy nhiên trong những năm gần đây, khi công nghiệp hóa, hiện đại hóa bộc lộ sự bất lực trước suy thoái đạo đức và tàn phá môi trường, hay sự căng thẳng trong các mối quan hệ giữa con người với con người… thì phong trào khôi phục văn hóa truyền thống nói chung và phong thủy nói riêng cũng dần trở nên rõ nét.

Nguồn gốc của phong thủy

Nói đến phong thủy thì nhất định có rất nhiều người có nhiều nghi vấn, ví như phong thủy rốt cuộc là gì, tại sao phong thủy khởi tác dụng, và nguồn gốc của phong thủy là gì… Những câu hỏi cơ bản này mà không được nói rõ ra thì sẽ gây trở ngại đến nhận thức về phong thủy của rất nhiều người, đặc biệt có những người coi phong thủy là mê tín, từ đó bài xích nó.

Từ “Phong thủy” này có nguồn gốc từ sách của Quách Phác thời Ngụy Tấn. Trong sách, Quách Phác đã định nghĩa về phong thủy rằng: “An táng tức là tàng ẩn, là thuận thừa sinh khí… Khí phân tán thuận theo phong (gió), thủy (nước) ngăn cách thì dừng, người xưa tụ khí lại khiến nó không tán, làm cho khí dừng lại, do đó gọi là phong thủy”.

Khái niệm “khí” mà Quách Phác đề ra rất đơn giản rõ ràng là thể hiện ngoại hình rút ra từ hai nguyên tố phong (gió) và thủy (nước) để nhận thức khí đến và dừng tụ. Vì sách lần đầu tiên đề cập đến từ “phong thủy”, và đặt định kết cấu lý luận cho phong thủy, do đó nó được coi là thủy tổ của phong thủy.

Tại sao phong thủy có thể khởi tác dụng?

Trong các hoạt động phong thủy thực tế, chúng tôi phát hiện ra rằng: một nơi có “chân huyệt” hay không là do huyệt vị có “Thần” hay không. Chúng tôi gọi Thần trú thủ huyệt vị là “Địa linh Thần”. Đồng thời còn do thầy phong thủy có đủ uy đức để câu thông và khởi dụng Địa linh Thần hay không, chứ không chỉ đơn thuần là nhìn vào hình thế địa thế đó.

Có người cho rằng, môn phong thủy này là một học vấn do con người quan trắc địa hình và tích lũy kinh nghiệm trong thời gian lâu dài mà hình thành nên. Nếu thực sự như thế, vậy với trình độ hiện đại hóa của khoa học kỹ thuật hiện đại, ai muốn làm hoàng đế thì có thể sử dụng thiết bị hiện đại căn cứ vào việc tổng kết kinh nghiệm địa hình là có thể làm huyệt vị địa thế nhân tạo, thế là có thể làm được hoàng đế sao? Vậy tại sao không làm được? Đó chính là vì con người có thể theo mô hình phong thủy mà tạo dựng nên địa hình, nhưng con người không thể nào sắp đặt một vị Địa linh Thần đến trú thủ ở đó được.

Phong thủy được quy nạp về tiểu Đạo thế gian của Đạo gia. Văn hóa Đạo gia cho rằng cội nguồn sinh mệnh của con người là ở Thiên Thượng, mục đích nhân sinh là thông qua tu luyện dần dần tiếp cận và cuối cùng đồng hóa với bản tính tiên thiên của mình, gọi là: “Phản bổn quy chân”. Thầy phong thủy tu luyện đắc Đạo trong quá trình trở về với bản tính tiên thiên của mình, dần dần tiếp cận tới năng lực của Thần linh, xuất hiện những công năng đặc dị, có thể trông thấy khí trên huyệt vị của địa thế. Có người chỉ nhìn thấy sự hiển hiện năng lượng của “Địa linh Thần” đối ứng với huyệt vị đó, cũng có người có công năng cao, có thể nhìn thấy hình tượng Địa linh Thần của huyệt vị đó. Địa linh Thần đối ứng với huyệt vị đó mà khởi tác dụng càng lớn thì huyệt vị càng tốt. Do đó nguyên nhân thực sự mà phong thủy có thể khởi tác dụng chính là tác dụng của “Thần” đằng sau ngoại hình của địa thế đó.

Thầy phong thủy có gì khác với thuật sĩ giang hồ?

Trong lịch sử, Trương Tam Phong được coi là Tông sư Thái cực, là Bắc đẩu võ lâm, là Chân nhân tu luyện Đạo gia, đồng thời ông cũng là đại sư phong thủy. Trong tác phẩm “Thiên khẩu thiên” , Trương Tam Phong viết: “Chỉ có Trời mới có thể che thiện ác, chỉ có Đất mới chở thiện ác, chỉ có Tiên sư mới chôn vùi thiện ác cho Trời Đất. Trời che phủ vô tư, Đất mang chở vô tư, Tiên sư ân huệ vô tư. Con người có tư dục thì nhìn không rõ lý. Địa lý tức là Thiên lý. Đã có Thiên lý thì không còn nhân dục, do đó Đạo này chỉ có Thánh nhân hiền sư thông minh chính trực là có thể nói được”.

Bởi vậy có thể thấy tác dụng của phong thủy là thay Trời hành sự, nó có yêu cầu tâm tính rất nghiêm khắc, cho dù là bậc Đại Đạo xuất thế như Trương Tam Phong cũng phải tôn kính họ ba phần, gọi họ là Tiên sư.

Thầy phong thủy ắt phải được chân truyền từ sư phụ, đắc được công năng câu thông với Thần, rồi mới quan sát địa hình là biện pháp bổ trợ thêm. Các thầy phong thủy xưa đều sau khi tu luyện đến một trình độ nhất định thì nhục thân có những biến hóa rất lớn. Tương truyền những cao nhân đó nóng lạnh không trở ngại, ngày hè nóng nực nhất cũng không đổ mồ hôi, ngày đông lạnh nhất cũng chỉ mặc một chiếc áo đơn mà không lạnh. Thậm chí có người còn có thể bay trên không trung, mọi người có thể nhìn thấy được. Còn có người có thể tiến nhập vào không gian khác, do đó có người nhìn thấy họ ở trước mắt, ‘soạt’ một cái đã không thấy đâu nữa.

Thầy phong thủy phải thường xuyên đi lại nơi núi rừng hoang dã, một bước có thể đi mấy trăm mét, trong núi rừng có thể bay qua lại. Những bài thơ trong như: Trắc cang, Giáng nguyên, Thệ thủy, Quang kinh… đều mô tả về những sự tình này, vì vậy có người gọi thầy phong thủy là Địa Tiên.

Trong dân gian, mọi người cho rằng thầy phong thủy chính là người xem phong thủy, được gọi là “âm dương tiên sinh” hoặc “phong thủy tiên sinh”. Từ cổ xưa đến nay, có rất nhiều những thuật sĩ học một chút vỏ ngoài nông cạn của phong thủy liền trương biển xem phong thủy với mục đích kiếm cơm trong xã hội. Kỳ thực, thầy phong thủy và thuật sĩ giang hồ có sự khác biệt rõ rệt. Thuật sĩ giang hồ không tu luyện, họ chẳng qua chỉ là người bình thường, có hiểu biết một số phương pháp có tính kỹ thuật, kỹ xảo mà thôi. Họ xem địa thế, về cơ bản là xem hình dạng, căn cứ vào kinh nghiệm phong thủy mà tiền nhân tổng kết lại, và dùng thuật loại này để làm thủ đoạn mưu sinh. Chủ yếu họ xem địa điểm, thời kỳ cho người dân mà thôi.

Tuy trình độ của thuật sĩ giang hồ và thầy phong thủy có sự cách biệt rất lớn, nhưng từ cổ xưa đến nay, trong xã hội luôn tồn tại thuật sĩ giang hồ, tại sao? Con người là có sự phân chia tầng thứ. Người dân phổ thông thì căn cơ nông cạn, do đó năng lực của các thuật sĩ giang hồ này là đã đủ dùng rồi.

Trong tình huống thông thường thì trong phạm vi trăm dặm ắt có dị nhân, hoặc biết phong thủy, hoặc hiểu dịch lý, hoặc biết toán quái… Những thuật sĩ tuy không hiểu rõ đạo lý trong đó nhưng cũng có thể giúp các thầy phong thủy tuyên dương tích đức hành thiện, khiến mọi người biết cần phải thuận ứng theo thiên thời địa lợi, mấy đời tích phúc mới có thể có được một huyệt vị tốt tạo phúc cho đời sau. Về tổng thể thì đối với việc duy hộ đạo đức xã hội, họ cũng có tác dụng tích cực và chính diện nhất định.

Phong thủy đã bị thất truyền trong xã hội nhiều năm. Có những người không hiểu rõ đạo lý trong đó, tìm đến những thuật sĩ giang hồ trương biển ‘thầy phong thủy’ để xem giúp đất, vì vậy mà bị lừa chịu thiệt. Có những thuật sĩ giang hồ thậm chí còn niêm yết giá cả, việc gì, xem đất gì bao nhiêu tiền, từ mấy triệu cho đến hàng tỷ đồng đều có. Đây chẳng phải là đem cả Thần Thổ địa ra “bán” sao, loại người này có thể thực sự xem được đất tốt không?

Trương Tam Phong đã từng nói: “Ngày nay thế nhân cuồng đàm phong thủy, mạo phạm Sơn Linh, đem hài cốt thân nhân ra để cầu phúc lộc, có người nhờ người cầu tìm giúp, có người tự tìm kiếm, kiếm tiền của người ta, muốn được người ta khen. Nhân tâm như thế sao có thể biết được Thiên lý? 10 người xem đất thì 9 người bần cùng, cũng đâu có lạ” .

Trương Tam Phong là Chân nhân thanh tịnh mà dùng lời lẽ như thế này để phê bình thì cũng đủ thấy ông không đồng tình với những kẻ lấy danh phong thủy gạt người, lừa tiền tài của người.

Thầy phong thủy hành sự theo Thiên mệnh

Người dùng tiền mua đất phong thủy, đa phần là phú hào hoặc cao quan. Ngày nay tham nhũng thịnh hành, đạo đức suy đồi, trong những người có tiền thì có những người phát tài bất nghĩa. Người không có chính niệm không có thiện niệm thì sao có thể để họ đắc được đất phong thủy tốt được? Còn có một Thiên lý nữa là, có người có phúc đức, cứ cho là họ đắc được đất phong thủy tốt, nhưng con cháu đời sau lại làm hại thế gian, thế thì đất phong thủy tốt này cũng sẽ không thể có được vận cuối cùng, cũng sẽ sớm bị phá hết. Do đó, đất phong thủy tốt mà mua được của những thuật sĩ giang hồ ngày nay, đa phần là đất đã bị phá, sẽ mau chóng tiêu hao hết phúc phận, cuối cùng rơi vào tình cảnh người chết tiền mất.

Thầy phong thủy chân chính là thiện tâm giúp người, không kể danh lợi, không đòi tiền tài, họ hành sự theo Thiên mệnh, đất mà họ tìm ra thường có quan hệ rất lớn đến sự hưng suy của triều đại và sự biến đổi của lịch sử, vì vậy thường không phải là chọn một miếng đất mà là bố trí một cục diện. Bởi vì họ là người tu Đạo, trên thân có năng lượng, do đó có năng lực “định” được sự tình, còn thuật sĩ giang hồ thì không thể làm được. Đương nhiên, loại “định” này cũng là căn cứ vào những nhân tố tổng hợp như sự biến hóa của Thiên tượng và phúc đức của gia chủ…

Có những người không tin phong thủy, họ thường nói kiểu như: “Phong thủy nếu lợi hại như thế, tại sao thầy phong thủy vẫn nghèo khổ như vậy? Chẳng có mấy người là phát gia cả?” Người có suy nghĩ như thế kỳ thực là không biết chân tướng mà thôi. Những thầy phong thủy có thành tựu thì rất nhiều người có gia tộc hậu thế phú quý thịnh vượng, thậm chí làm vua đứng đầu thiên hạ. Ví dụ như họ Cơ triều nhà Chu, trong các tổ tiên các đời trước của gia tộc thì các thời đại đều có nhiều người đều là cao nhân tinh thông thuật loại. Rất nhiều năm trước họ đã bố trí ra cục diện phong thủy, đặt định cơ nghiệp 800 năm cho triều đại nhà Chu sau này. Đương nhiên, có thể làm như vậy cũng phải theo Thiên mệnh, gia tộc đó cũng phải được Thượng Thiên lựa chọn.

Thầy phong thủy câu thông với Trời Đất, đảm bảo ý sự thành công của Trời

Nhân loại chúng ta là một bộ phận trong hệ thống tuần hoàn sinh thái Địa cầu, là một tế bào của thiên nhiên. Còn Địa cầu lại là một tinh cầu lạp tử trong hệ Mặt trời, hệ Mặt trời lại là một bộ phận của hệ Ngân Hà, có thể nói là một lạp tử của hệ Ngân hà. Hệ Ngân Hà lại là một bộ phận của vũ trụ, do đó có thể nói Trái đất là một tế bào trong quần thể tinh thể đang vận động.

Điều này cũng rất giống với di truyền học trong sinh vật học hiện đại: Mỗi một tế bào trong thân thể người đều đem theo toàn bộ thông tin nhân thể, mỗi một tế bào đều đối ứng với toàn bộ cơ thể người. Do đó căn cứ vào mối quan hệ này có thể dùng nhỏ mà thấy lớn, xem cục bộ mà biết chỉnh thể.

Ví như các thầy phong thủy, bởi vì họ tu luyện có Đạo hạnh, do đó thân thể nhục thân của họ có các mạch chu thiên, có năng lượng lưu chuyển. Trái đất cũng như thân thể người, cũng có mạch gọi là long mạch, cũng có năng lượng lưu chuyển. Cũng với lý như vậy, tinh hệ vũ trụ cũng có thể có các mạch chu thiên, cũng có thể có năng lượng vận chuyển.

Những mạch chu thiên này có thể không chỉ là một loại, mà có rất nhiều loại. Chúng ta đã biết, các tinh cầu của hệ Mặt trời chuyển động xoay quanh Mặt trời đều theo quy luật riêng, còn hệ Mặt trời cũng theo quy luật của nó mà chuyển động, hệ Ngân Hà cũng đang vận động. Sự vận hành, biến hóa và các khí tượng đặc thù giữa các tinh cầu, tinh hệ trong vũ trụ này được các nhà khoa học ngày nay phát hiện ra cực kỳ chính xác tinh tế. Newton nói: “chỉ có Thượng Đế mới có thể tạo ra như thế được” . Người Á Đông xưa gọi sự vận chuyển biến hóa của chỉnh thể này là “Thiên tượng” biến hóa, loại biến hóa này đại biểu cho Thiên ý. Nếu nói có Thượng Đế, có Thần, có sinh mệnh cao cấp, vậy thì Thiên tượng biến hóa này có thể đại biểu cho ý nghĩa, ý chỉ của họ.

Ở thời kỳ khác nhau, các tinh hệ trong vũ trụ sinh ra sự vận chuyển biến hóa khác nhau, đại biểu cho Thiên ý khác nhau. Còn Thiên ý ở các không gian khác nhau cần sự thúc đẩy vận chuyển khác nhau. Ví dụ, Thiên tượng biến hóa đến lúc cần thay triều đổi đại, ở dưới hạ giới một gia tộc nào đó hoặc một người nào đó tích đức hành thiện, phúc đức đã đủ thì có thể làm hoàng đế. Thế là có thầy phong thủy có thể câu thông với Trời Đất, lĩnh được pháp chỉ, tìm đến gia tộc đó, rồi lại tìm long mạch và huyệt vị cho gia tộc đó, đem di cốt tổ tiên an táng ở chân huyệt có long mạch. Người và Đất tương hợp, đối ứng đến Trời, Thiên thượng an bài Thiên Thần (hoặc người tu luyện tích lũy uy đức cực lớn) chuyển sinh đến gia tộc đó, sau này trở thành hoàng đế. Đây chính là Tam Tài hợp nhất, đảm bảo sự thành công của Thiên ý.

Trong thực tế, chúng tôi phát hiện ra rằng, trong những gia tộc được lựa chọn này, tổ tiên họ có rất nhiều người tu luyện, hơn nữa còn tu luyện có thành tựu, có người còn biết phong thủy, có thể dùng công năng hoặc Thần thông tìm được huyệt vị phong thủy tốt.

Thần Tài, Thổ Địa Là Ai?

Vì Sao Mọi Người Thờ Thần Tài Thổ Địa. Trong mỗi gia đình người Việt Nam, đặc biệt là những người làm kinh doanh, hầu như đều có thờ thần tài thổ địa trong nhà, ở công ty hoặc ở cửa hàng. Vậy Ông Thần Tài và Ông Thổ Địa là ai và vì sao mọi người lại thờ hai ông này như vậy.

Thần Tài tay cầm ngọc như ý tượng trưng cho: Vạn sự như ý

Thổ Địa: Bụng tròn ngồi chéo chân

Ông Thần Tài và Ông Thổ Địa là 2 vị thần rất gần gũi trong văn hóa Á Đông, và ở mỗi một nước, mỗi một vùng miền thì lại có những hình ảnh khác nhau để thể hiện 2 vị thần này. Tuy nhiên về ý nghĩa tâm linh thì hoàn toàn giống nhau cả.

Thổ Địa là vị Thần cai quản đất đai

– Câu nói mà ông bà ta từ xa xưa đã lưu lại: “Đất có thổ công, Sông có hà bá” chính là nói đến Ông Thổ Địa, vị thần cai quản đất đai, trạch thổ. Gia đình nào sống ở đâu thì ở đó có những vị Thổ Địa riêng cai quản.

Thần tài là vị thần cai quản tiền bạc, đem tài lộc đến cho gia chủ

Thần Tài chính là vị thần cai quản tiền bạc và của cải, đem đến tài lộc cho mọi nhà, mọi người. Trước khi làm một công việc gì đó, mọi người thường cầu Thần Tài phò hộ cho công việc được suôn sẻ, thuận buồn xuôi gió, tài lộc hanh thông. Thần tài có rất

Trong tín ngưỡng thờ phụng của người Việt Nam luôn tin rằng: “có thờ có thiêng có kiêng có lành”. Bởi vậy tín ngưỡng thờ phụng 2 vị Thần này sẽ luôn trường tồn trong suốt chiều dài của văn hóa tâm linh mọi người.

Video Thần Tài, Thổ Địa bằng gỗ

≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈

Fanpage: Tượng gỗ An Phát

An Phát: Mang bình An và Phát lộc tới mọi nhà!

Hotline: 0919057227 / 0919587227 / 0942057227 / 0917937227

Giao hàng TOÀN QUỐC thanh toán sau khi nhận và kiểm tra hàng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thầy Nguyễn Hữu Hồng Kỳ Là Ai ? trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!