Đề Xuất 11/2022 # Thiết Kế Mặt Sàn Phòng Bếp Theo Phong Thủy / 2023 # Top 14 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 11/2022 # Thiết Kế Mặt Sàn Phòng Bếp Theo Phong Thủy / 2023 # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thiết Kế Mặt Sàn Phòng Bếp Theo Phong Thủy / 2023 mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong phong thủy học, Bếp được đánh giá là một trong số những nơi quan trọng nhất của phong thủy dương trạch, đặt bếp sai không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận mà còn ảnh hưởng đến cả con cháu và thế hệ tiếp theo.

Những thầy phong thủy giỏi có thể dùng bếp để cầu tự, cầu tài, cầu lộc và cầu bình an cho gia chủ.

Thứ nhất, để tránh nước bẩn từ phòng bếp chảy tràn sang các phòng khác.

Thứ hai, trong phong thủy học luôn có sự phân biệt chủ và khách rất rõ ràng, trong đó phòng khách và phòng ngủ được coi là phòng chủ, là chính, phòng bếp được coi là khách, là phụ. Nếu sàn phòng bếp cao hơn sẽ đảo lộn thứ tự vị thế nên không tốt.

Thứ ba, sàn phòng bếp cao hơn phòng khách sẽ hình thành cách cục tán tài, bất lợi cho tài vận của gia đình. Ở lâu, tính nết người vợ sẽ thay đổi, thậm chí có thể lấn át chồng.

Do đó, khi tiến hành bố trí phòng bếp, không nên thiết kế sàn phòng bếp quá cao để tránh ảnh hưởng xấu đến vận thế của gia đình.

Màu sắc của sàn nên phù hợp: trong phòng bếp, điều đại kỵ mà các bạn cần chú ý để tránh phạm phải đó là bố trí bếp với cách cục Thủy và Hỏa tương khắc nhau. Có nghĩa, nền sàn phòng bếp không nên bố trí màu đen hoặc màu xanh dương. Đây là hai màu có Ngũ hành là hành Thủy. Nếu bố trí nền bếp là một trong hai màu trên thì nhất định phải tìm được vật dẫn có ngũ hành phù hợp để sinh nhập cho bếp tức là cần dùng vật có chất liệu bằng Mộc như bệ kê bếp hoặc tấm lót đặt bếp bằng gỗ để tạo thành thế Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa để tương sinh liên tiếp mới tốt.

Sàn nhà bếp nên sử dụng gam màu đậm, nếu làm được sàn gỗ thì rất tốt. Như vậy, có thể dễ dàng phối hợp được màu sắc theo nguyên lý của phong thủy và làm cho phòng bếp nhỏ hẹp có được cảm giác rộng rãi hơn, đồng thời còn tạo được không gian ấm cúng, vui vẻ.

20+ Thiết Kế Phòng Bếp Đẹp Theo Phong Thủy / 2023

Thiết Kế Tủ Bếp Theo Phong Thủy / 2023

* Vị trí đặt bếp cũng không nên đặt đối diện với cửa phòng ngủ, dù là cách một bức tường. Vì bếp là nơi nóng bức, khói lửa, nếu để quá gần nơi nghỉ ngơi của gia chủ sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ, quá trình hô hấp.

* Vị trí đặt bếp cũng không được đặt dưới xà ngang hoặc dầm nhà. Vì bếp đại diện cho người phụ nữ trong gia đình, nếu dưới xà có bếp, nữ chủ nhân sẽ bị tổn hao.

* Một điểm lưu ý trong thuật phong thủy là Hỏa kỵ với Thủy nên bếp nấu ( mang hành Hỏa) không được đặt quá gần với khu chứa nước hoặc vệ sinh ( mang hành Thủy ). Do đó, bạn có thể thiết kế một bàn bếp rộng ngăn cách giữa bếp nấu và bồn rửa. Các chuyên gia phong thủy cũng lưu ý rằng không nên đặt bếp và chậu rửa đối diện nhau hoặc tuyệt đối không đặt bếp trên rãnh mương, trên đường nước hay bể nước vì lửa và nước thường xung khắc, không hoà thuận.

* Ngoài ra, trong bố trí vị trí bếp, người ta còn kiêng đặt bếp ngược hướng nhà (nghĩa là bếp đưa lưng về hướng cửa) và cần chú ý tránh mở cửa chính ra là nhìn ngay thấy miệng bếp. Việc này theo phong thủy xưa sẽ khiến cho “tài phú đa hao”. Trường hợp bất khả kháng, có thể dùng tủ hay mành rèm, bình phong để ngăn trước bếp, làm giảm luồng khí vận động từ cửa vào bếp. Thực ra việc kiêng kỵ như vậy cũng hợp lý nếu xét trên khía cạnh khoa học hiện đại , bởi việc để cửa chính thông thẳng vào bếp hay để luồng khí thải từ bếp lan sang các phòng khác là điều hoàn toàn không nên. Bởi khí thải từ bếp luôn mang theo những nguy cơ tiềm ẩn, bất lợi đối với sức khỏe con người. Một ngôi nhà cần phải được đảm bảo thông thoáng, luôn có khí tươi luân chuyển trong nhà.

* Theo quan niệm của người Trung Hoa, Đông Bắc là hướng tốt nhất để đặt bếp. Kế tiếp là hướng Nam, hướng chính Tây, các hướng khác đều không tốt. Tuy nhiên theo phong thủy Việt Nam, chúng ta thường lựa chọn hướng bếp theo hướng phù hợp với tuổi của chủ nhà.

* Về vị trí đặt bệ bếp, theo các chuyên gia phong thủy, nên đặt tựa vào tường chứ không nên đặt ngay trước cửa sổ. Đặt bếp tựa vào tường cho cảm giác vững chãi. Họ cũng yêu cầu tránh để góc nhọn chiếu vào khu vực nấu vì điều đó có thể làm hại tới hòa khí trong nhà.

* Ngoài ra, vị trí của bếp phải kê trên nền cao ráo, không khí thoáng và ánh sáng đầy đủ. Chân bếp không được gập gềnh, cập kênh , nghiêng lệch là điều tối kỵ khi đặt bếp.

Thiết Kế Nhà Bếp Theo Thuật Phong Thủy / 2023

Bếp là một trong ba yếu tố quan trọng nhất của dương trạch. Theo thuật phong thủy, bếp có vị trí vô cùng quan trọng trong thiết kế kiến trúc và xây dựng nhà ở. Ngày nay điều kiện sống được nâng cao, nhiều gia đình ở nông thôn cũng như ở thành phố đã sử dụng bếp ga, bếp điện, bếp từ, lò vi sóng, nồi cơm điện trong không gian nhà bếp. Ngoài các vật dụng ở trên, việc bố trí các vật dụng khác trong nhà bếp như tủ lạnh, bồn rửa, vòi nước, bàn thờ ông Táo… cũng ảnh hưởng đến sự cát hung của ngôi nhà. Nhà bếp là nơi nấu ăn, thức ăn đó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mọi người trong nhà.Bếp ở vị trí hung, hướng hung theo mệnh quái của gia chủ sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của mọi người trong nhà. Bếp ở vị trí cát lợi, hướng cũng cát lợi theo mệnh quái của gia chủ, sẽ đem lại sức khỏe cho mọi người trong nhà, vì thế phong thủy nhà bếp không được coi nhẹ. Nội thất phòng bếp có tầm quan trọng đặc biệt đối với sức khỏe của mọi người.

Trong các căn nhà có lối kiến trúc cũ thì nhà bếp có thể được xây cạnh nhà chính, nhưng theo thiết kế kiến trúc hiện đại thì nhà bếp thường ở trong một tổng thể kiến trúc khép kín. Tuy nhiên dù là theo phong cách cũ hay theo phong cách mới thì ảnh hưởng của bếp cũng không thay đổi, thậm chí còn ảnh hưởng mạnh hơn vì nằm trong một tổng thể của kiến trúc hiện đại. Vậy thiết kế nhà bếp ở hướng nào, vị trí của bếp nấu được đặt ở đâu trong không gian nhà ở hiện đại? đó là câu hỏi mà bất cứ ai khi thiết kế nhà ở cũng phải tìm hiểu.Ở bài viết này sẽ giải đáp tương đối đầy đủ cho câu hỏi đó.

Nhà bếp hoặc phòng bếp, gian bếp ngũ hành thuộc Hỏa, khi phối hợp với vị trí đặt bếp cần theo nguyên tắc tương sinh, tương khắc của ngũ hành,cao hơn nữa phải dùng quẻ Dịch để thiết kế cho hợp với thuật phong thủy.

– Nhà bếp nếu đặt ở vị trí phía Bắc của nhà ở: Phía Bắc thuộc hành Thủy, bếp thuộc hành Hỏa, theo ngũ hành thì là tương khắc không tốt, tuy nhiên theo quẻ Dịch hoặc còn gọi là áp dụng theo Kinh Dịch thì lại được quẻ”Thủy Hỏa ký tế” rất cát lợi.

– Nhà bếp nếu đặt ở vị trí phía Đông hoặc Đông Nam của nhà ở: Hai phương này ngũ hành thuộc Mộc, phối hợp với bếp ngũ hành thuộc Hỏa, ngũ hành tương sinh, ở đây là sinh nhập, rất cát lợi.

– Nhà bếp đặt tại vị trí Đông Bắc của nhà ở: Phương Đông Bắc ngũ hành thuộc Thổ, bếp thuộc Hỏa , ngũ hành tương sinh, ở đây là sinh xuất,nên chỉ ở mức trung cát.

– Nhà bếp đặt ở vị trí phía Tây Bắc hoặc phía Tây của nhà ở: Ngũ hành hai phương này thuộc Kim, hỏa kim tương khắc, thuộc trường hợp bếp hung, vì vậy không nên đặt bếp tại hai vị trí này.

– Nhà bếp đặt ở vị trí phía Nam của nhà ở: Phương nam thuộc hành Hỏa, bếp cũng thuộc hành Hỏa, hai Hỏa tương hòa, tuy nhiên hai Hỏa tụ hợp do đó Hỏa quá vượng nên chỉ ở mức tiểu cát.

– Nhà bếp đặt tại vị trí Tây Nam của nhà ở: Phương Tây Nam thuộc hành Thổ, bếp thuộc hành Hỏa hai hành tương sinh, nhưng ở đây thuộc sinh xuất, phía Tây Nam lại thuộc phương vị của Bệnh phù do vậy bếp đặt tại vị trí này cũng được coi là bếp hung.

Hướng của bếp nấu

Hướng của bếp nấu cũng vô cùng quan trọng. Vị trí của bếp tùy theo thiết kế của tổng thể ngôi nhà, nênthay đổi vị trí của bếp là khó, do đó bếp trong trường hợp bất khả kháng phải đặt tại vị trí xấu của mệnh quái gia chủ. Tuy nhiên hướng của bếp rất dễ thiết kế theo hướng lành của gia chủ. Để có được hướng tốt cho bếp cần căn cứ vào quẻ mệnh của gia chủ.

Liên hệ với các Kiến trúc sư của chúng tôi để được tư vấn thiết kế

Điện thoại, zalo: 0339268288/ 0867783338/ 0976012358

– Quẻ mệnh Của gia chủ thuộc Đông tứ trạch: các hướng tốt gồm có, hướng Nam, hướng bắc, hướng, hướng Đông và hướng Đông Nam, tùy theo nhu cầu của gia chủ mong muốn mà thiết kế hướng của bếp theo các hướng tốt, cần sức khỏe thì quay hướng bếp về hướng Thiên y, cần sự bình ổn dài lâu thì đặt bếp theo hướng Phục vị, cần phúc trạch yên ổn, an bình thì đặt bếp hướng Diên niên, cần giàu sang thịnh vượng thì đặt bếp theo hướng Sinh khí. Tuy nhiên còn tùy thuộc theo tuổi và trạch mệnh của từng người, mới được hưởng những điều tốt lành trên, có người rất mong muốn đặt bếp ở hướng Sinh khí nhưng do Trạch mệnh, Bát san,Cửu tinh bị khắc về ngũ hành nên không thể được. Muốn tham khảo kỹ về lĩnh vực này mọi người hãy tìm đọc bảng tổng hợp về sự tương phối giữa mệnh chủ và hướng nhà có tại chuyên mục này sẽ hiểu rõ vấn đề hơn.

– Quẻ mệnh của gia chủ thuộc Tây tứ trạch: Các hướng tốt gồm có, hướng Tây, hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam, và hướng Đông Bắc. Công dụng của các hướng bếp tốt lành là Thiên y, Diên niên, Sinh khí, phục vị đã trình bày cụ thể ở phần Đông tứ trạch.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thiết Kế Mặt Sàn Phòng Bếp Theo Phong Thủy / 2023 trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!