Đề Xuất 2/2023 # Thiết Kế Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Mộc Để Đón Tài Lộc, May Mắn # Top 9 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 2/2023 # Thiết Kế Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Mộc Để Đón Tài Lộc, May Mắn # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thiết Kế Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Mộc Để Đón Tài Lộc, May Mắn mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Mộc để đón tài lộc, may mắn

Phòng ngủ của người mệnh mộc nên thiết kế như thế nào để vừa có một không gian thoải mái vừa hợp phong thủy để đón tài lộc, may mắn? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản để có một phòng ngủ như ý.

Không chỉ là nơi để nghỉ ngơi mà phòng ngủ còn là nơi giữ gìn hạnh phúc gia đình. Thiết kế phòng ngủ là một việc rất quan trọng. Theo phong thủy, những người mệnh Kim nên bố trí căn phòng như sau: Hướng phong thủy

Theo ngũ hành thì tương sinh với Mộc là Thủy, tương lưỡng là Mộc và tương khắc là Kim. Dựa trên các mối quan hệ trên mà có những sự lựa chọn thích hợp để tránh điểm xấu và hấp thu những khí tốt.

Bởi vì Thủy sinh Mộc nên chọn hướng phòng ngủ cho người mệnh Mộc là hướng tương sinh tức là hướng của mệnh Thủy là hướng Bắc. Cũng có thể lựa chọn hướng Đông Nam, Nam theo tương lưỡng.

Màu sắc phòng ngủ

Màu sắc có ảnh hưởng trong phong thủy vì vậy khi thiết kế phòng ngủ cần chú ý đến bố cục màu sắc sao cho phù hợp với mệnh Mộc.

Gia chủ có thể sử dụng màu tượng trưng cho hành Mộc là màu xanh, màu xanh lá.

Các màu phù hợp với người mệnh Mộc là màu của mệnh Thủy màu đen của đất, màu xanh dương, xanh da trời, màu gỗ và các màu thuộc màu hỏa như đỏ, tím, hồng. Tốt nhất nên chọn màu xanh làm chủ đạo tạo sự năng động, nhiều sức sống và may mắn.

Người mệnh Mộc có thể sử dụng màu vàng, màu vàng đất, màu nâu vì Mộc chế khắc được Thổ.

Đặc biệt màu sắc thuộc hành Kim như trắng, ánh kim, trắng bạc,.. nên tránh vì đây là màu tương khắc sẽ mang lại những điều không may cho gia chủ.

Vật dụng trong phòng ngủ

Những vật dụng trong phòng ngủ cũng cần phải tuân thủ quy tắc tương sinh, tương khắc bằng cách chọn chất liệu và hình dáng cho đồ vật.

Những món đồ nội thất cho phòng ngủ của người mệnh Mộc nên chọn những vật làm bằng đá cò màu của hành Thủy hoặc màu của người mệnh Mộc. Không nên chọn những đồ vật làm bằng kim loại như nhôm, sắt,… và có màu trắng thuộc hành Kim khắc với Mộc.

Những món đồ nội thất được làm bằng gỗ là sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian phòng ngủ.

https://hoaphatmiennam.vn

Thiết Kế Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Mộc

Theo quan niệm phong thủy nhà ở thì “thứ nhất cửa đi, thứ nhì phòng ngủ” vậy phải thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Mộc sao cho hợp phong thủy nhất?

1. Lựa chọn hướng phù hợp trong thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Theo mối quan hệ tương sinh thì Thủy sinh Mộc (tức nước đi nuôi cây) nên khi chọn hướng phòng ngủ cho người mệnh Mộc thì nên chọn hướng Bắc – hướng Thủy vượng để nhận được nhiều may mắn nhất. Hoặc cũng có thể chọn hướng theo bản mệnh của mình là hướng Đông hay hướng Đông Nam cũng rất tốt. Như vậy thì người mệnh Mộc có thể chọn hướng phòng ngủ, hướng đầu giường ở hướng Bắc, Đông hoặc Đông Nam để mang đến nhiều may mắn và tài lộc nhất.

2. Lựa chọn màu sắc trong thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Khi lựa chọn màu sắc cho người mệnh Mộc thì ta có thể dựa trên nguyên lý ngũ hành tương sinh – tương khắc để chọn được màu sắc phù hợp nhất. Theo đó thì người mệnh Mộc nên chọn những màu thuộc hành Thủy – hành tương sinh (Thủy sinh Mộc) như xanh dương, xanh lam, đen,… hay các màu sắc bản mệnh là xanh lá cây để giúp đảm bảo tài lộc và gia đình yên ấm. Bên cạnh đó thì khi thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Mộc thì nên tránh hoặc hạn chế sử dụng các gam màu trắng, bạc, màu ánh kim,… vì đây là các màu thuộc hành Kim mà Kim khắc Mộc – không tốt.

3. Lựa chọn các vật dụng trong thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Khi lựa chọn các vật dụng trang trí cho phòng ngủ của người mệnh Mộc thù cũng cần phải lưu ý đến tính phong thủy trong không gian. Cụ thể là người mệnh mộc nên chọn những đồ vật có chất liệu bằng đá với màu sắc là màu xanh dương, xanh lam, xanh lá cây, đen,… khi thiết kế nội thất phòng ngủ. Đồng thời cũng tránh hoặc hạn chọn những vật dụng màu trắng hay có chất liệu bằng kim loại như nhôm, sắt,… để nhận được nhiều may mắn, tài lộc cũng như tránh những điều xui xẻo, rủi ro.

Thiết Kế Phòng Khách Theo Phong Thủy Cho Người Mệnh Thổ Đón Tài Lộc

Chắc hẳn ai cũng đã biết được tầm quan trọng của phòng khách. Chính vì vậy mà phòng khách luôn là căn phòng được chau chuốt nhất trong nhà. Vì vậy, hôm nay không gian sống sẽ giới thiệu đến các bạn cách thiết kế phòng khách theo phong thủy cho người mệnh thổ đón tài lộc.

Đối với phong thủy những yếu tố quan trọng nhất là hướng phòng, màu sắc, chất liệu nội thất và thiết kế.

Người mệnh thổ là những người có năm sinh:

Trong ngũ hành tương sinh: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa.

Trong ngũ hành tương khắc: Mộc Khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Tính cách đặc trưng của người mệnh Thổ là thích an toàn và không thể phản ứng nhanh vì thế, điều này khá ảnh hưởng tới đường công danh của họ.

Người mệnh Thổ cũng có thể hướng phòng theo bản mệnh của mình là hướng Đông Bắc và Tây Nam thuộc bản mệnh của mình cũng sẽ mang lại nhiều thịnh vượng.

Người mệnh Thổ tuyệt đối nên tránh hướng phòng khách theo hướng Đông, Đông Nam thuộc hành Mộc để không gặp tai họa như làm ăn thất bát, bệnh tật, tiền tài lụi bại vì trong ngũ hành tương khắc thì Mộc khắc thổ

Cuối cùng người mệnh Thổ cũng không nên làm nhà hướng thuộc hành Kim đó là Tây và Tây bắc vì Thổ sinh Kim sẽ không đem lại lợi ích gì cho bạn cả.

Bạn nên sơn một bức tường màu vàng. Màu vàng là màu vô cùng hợp với người mệnh Thổ. Màu vàng thể hiện sự giàu sang, phú quý, an khang, tài lộc sẽ đem lại may mắn cho bạn. Ngoài ra bạn có thể kết hợp những chi tiết như tranh ảnh, bàn ghế… có màu đỏ,hồng hoặc tím vừa có thừa tính thẩm mỹ vừa đem lại may mắn cho bạn.

Màu nên tránh là màu của mệnh Mộc do Mộc khắc Thổ Thổ là xanh lá cây cộng thêm màu phát sinh xanh lam và màu gỗ. Bởi vậy, người mệnh Thổ không nên sử dụng những màu này để trang trí nhà sẽ đem đến những điều không tốt cho gia chủ.

3. Thiết kế phòng khách và chất liệu

Đá cũng là vật trang trí hợp phong thủy phòng khách cho mệnh Thổ. Bạn có thể đặt đá cẩm thạch để hỗ trợ cho mệnh Thổ trong nhà được vượng khí hơn. Lưu ý bạn không nên sử dụng những đồ dùng bằng gỗ trong phòng khách vì sẽ gây tổn hại mệnh Thổ do Mộc khắc Thổ. Thay vào đó bạn có thể sử dụng những đồ vật kim loại cho phòng khách của mình. Ví dụ như kệ tủ, bàn ghế, đèn….

Loài động vật tượng trưng cho mệnh thổ là loài chó. Chính vì vậy, gia chủ có thể lựa chọn nuôi chó trong nhà hoặc những bức tranh hình chó hoặc là bức tượng nhỏ hay những đồ vật có hình loài chó để trang trí trong phòng khách.

Thiết kế phòng khách theo cách này bạn không lo xui xẻo mà chỉ đợi rước tài lộc vào nhà, may mắn, an khang và thăng tiến trong công việc.

Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Mộc Để Hút Tài Lộc

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh mộc, thổ, kim, hỏa, thủy như thế nào để mang lại nhiều tài lộc và sức khỏe. Mỗi một cá nhân đều mang cho mình một mệnh khác nhau. Theo ngũ hành có năm mệnh kim, thủy, mộc, hỏa, thổ tạo thành một vòng tròn tương sinh, tương khắc lẫn nhau. Mà phòng ngủ lại là nơi quan trọng trong ngôi nhà, con người giành 1/3 thời gian trong ngày để ngủ và nghỉ ngơi trong căn phòng ngủ. Chính vì vậy mà mọi vật dụng trong phòng ngủ phải được bố trí và sắp xếp hết sức cẩn thận. Theo các chuyên gia phong thủy thì nên sắp xếp mọi vật dụng trong phòng ngủ hợp theo tuổi và mệnh của từng người để làm sao có được tài lộc dồi dào nhất. Trong phạm vi bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc phong thủy phòng ngủ cho người mệnh mộc .

1. Hướng phòng ngủ cho người mệnh Mộc – hướng nào là tốt nhất?

Đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu qua về mệnh Mộc

Theo quan niệm phong thủy ngũ hành thì mệnh Mộc gồm những mệnh như: Đại Lâm Mộc, Thạch Lựu Mộc, Dưỡng Liễu Mộc, Tùng Bách Mộc, Bình Địa Mộc, Tang Đố Mộc.

Trong ngũ hành tương sinh, tương khắc thì “Thủy sinh Mộc”, “Kim khắc Mộc”

Chình vì vậy mà khi thiết kế phòng ngủ và nội thất phòng ngủ cần tuân theo nguyên tắc phong thủy để có thể đảm bảo yếu tố tương sinh, sẽ rất tốt cho gia chủ.

Hướng phòng ngủ tốt và hợp nhất cho người mệnh Mộc đó chính là hướng Bắc vì mệnh Thủy vì Thủy sinh Mộc. Bên cạnh đó bạn cũng có thể chọn hướng Nam hoặc Đông Nam vì hai hướng này thuộc Mộc, sẽ là lưỡng Mộc cũng rất tốt.

2.Lựa chọn màu sắc phòng ngủ cho người mệnh Mộc hợp phong thủy.

Theo quan niệm phong thủy thì mệnh Mộc hợp mệnh Thủy vì tương sinh. Chính vì lẽ đó mà khi trang trí màu sắc cho phòng ngủ bạn cũng cần quan tâm đến yếu tố màu hợp mệnh của mình để gia tăng vận khí tốt.

Mệnh mộc hợp với những màu như: đen, xanh dương, xanh lá cây, xám, gam màu của gỗ. Ngoài ra cũng hợp một số màu thuộc hành Hỏa như: đỏ, tím, hồng, tuy nhiên bạn nên chọn màu xanh là phù hợp nhất vì nếu phòng ngủ sơn những màu tối như đen, đỏ thì không hợp lý vì sẽ không gây thẩm mỹ.

Bạn không nên chọn những màu thuộc mệnh tương khắc với bạn như màu trắng, bạc, ánh kim…vì những màu này thuộc mệnh Kim khắc Mộc rất không tốt đến gia chủ.

3.Lựa chọn vật dụng trang trí phòng ngủ cho người mệnh Mộc thế nào?

Sau khi đã chọn được hướng và màu sơn tường của phòng ngủ thì bước tiếp theo bạn cần lựa chọn các vật trang trí phòng ngủ hợp mệnh Mộc. Những vật trang trí đối với người mệnh Mộc nên sử dụng những chất liệu làm từ gỗ, đá có màu xanh. Tuyệt đối không sử dụng những vật dụng làm bằng kim loại như: nhôm, sắt, inox…….vì chúng thuộc hành Kim khắc Mộc.

Bạn nên lựa chọn chiếc giường gỗ, tủ quần áo bằng gỗ, rèm cửa có màu xanh lá cây, nền nhà lát gạch màu xám hoặc màu đen của đất.

4. Cách kê giường trong phòng ngủ cho người mệnh Mộc.

Hướng giường ngủ nào là phù hợp nhất đối với người mệnh Mộc. Người mệnh Mộc hợp với hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Khi kê giường ngủ rất cần lưu ý lựa chọn đúng hướng giường để kê để có thể gặp nhiều may mắn, không bị ảnh hưởng sức khỏe và tài lộc.

Khi bạn kê không đúng hướng hợp với mệnh của bạn thì sức khỏe bị ảnh hưởng, hay bị đau đầu, căng thẳng, bệnh tật triền miên.

5. Cách lựa chọn tủ quần áo trong phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Tủ quần áo là một vật dụng không thể thiếu trong phòng ngủ của mỗi gia đình. Tùy thuộc vào diện tích căn phòng và điều kiện kinh tế khác nhau mà mỗi gia đình lựa chọn cho mình những chiếc tủ khác nhau.

Đối với gia chủ mệnh Mộc thì nên lựa chọn cho mình chiếc tủ quần áo bằng gỗ, tuyệt đối không sử dụng tủ bằng kim loại như sắt, nhôm, inox vì chúng thuộc Kim khắc Mộc.

Bên cạnh đó, cần đặt tủ quần áo tại vị trí hợp với mệnh của gia chủ. Gia chủ mệnh Mộc nên đặt tủ tại các hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam như vậy sẽ rất tốt cho gia chủ.

6.Cách lựa chọn màu sắc đèn ngủ trong phòng ngủ cho người mệnh Mộc thế nào?

Theo quan niệm phong thủy thì đèn ngủ thuộc hành Hỏa, vì vậy mà đối với những người mệnh Mộc nên sử dụng những chiếc đèn có màu sắc màu xanh như vậy sẽ làm giảm bớt tính Hỏa của đèn.

Bên cạnh đó không nên lựa chọn những đèn có màu sáng quá, chỉ nên lựa chọn những chiếc đèn có màu sắc nhẹ nhàng, vừa phải, phù hợp với không gian của phòng ngủ.

Không nên treo đèn ngủ phía trên giường ngủ vì gây cảm giác bất an cho người ngủ, mà nên bố trí đèn ở 2 bên giường tạo cảm giác cân bằng, thư giãn.

7. Cách chọn tranh treo trong phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Trong phòng ngủ của người mệnh Mộc nên treo những bức tranh có màu đen, xanh lá, xanh dương, xám vì sẽ tương sinh với mệnh của gia chủ sẽ mang lại nhiều tài lộc.

Vị trí treo tranh trong phòng ngủ của người mệnh Mộc cũng chính là hướng của giường ngủ, nên treo tranh trên đầu giường tại vị trí hướng Đông, Đông Nam, Bắc hoặc Nam sẽ rất hợp phong thủy

8. Cách lựa chọn chăn, ga, gối, đệm cho phòng ngủ của người mệnh Mộc

Chăn ga, gối, đệm của người mệnh Mộc cũng nên chọn những bộ chăn, ga, gối có màu sắc tương sinh với mệnh gia chủ. Nên chọn những chiếc chăn màu xanh lá, xanh dương, xám hoặc đen sẽ rất tốt cho gia chủ.

Không nên chọn những bộ chăn, ga, gối có màu trắng, bạc vì tương khắc với mệnh của gia chủ sẽ ảnh hưởng đến vận khí .

chuyên cung cấp nội thất cao cấp từ giường ngủ, , đến bàn kệ…..Đến với Divanni bạn sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn chi tiết và tỉ mỉ về từng loại sản phẩm, phù hợp nhất với bạn và ngôi nhà của bạn.

Divanni cam kết chất lượng sản phẩm tốt nhất, giá thành rẻ nhất và bảo hành dài hạn. Hãy liên hệ với Divanni để nhận được nhiều nhất ưu đãi từ dịch vụ mà chúng tôi mang lại, chắc chắn bạn sẽ hài lòng.

===========================================================

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thiết Kế Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Mộc Để Đón Tài Lộc, May Mắn trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!