Đề Xuất 1/2023 # Thước Lỗ Ban Phog Thủy Chuẩn Nhất Hiện Nay Dùng Trong Xây Dựng # Top 6 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 1/2023 # Thước Lỗ Ban Phog Thủy Chuẩn Nhất Hiện Nay Dùng Trong Xây Dựng # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thước Lỗ Ban Phog Thủy Chuẩn Nhất Hiện Nay Dùng Trong Xây Dựng mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thước lỗ ban ( Thước phong thủy) thường được dùng để chọn ra những kích thước tốt đẹp ( gọi là cung) và loại bỏ các kích thước xấu trong xây dựng. Những con số trên thước lỗ ban rất quan trọng bởi nó được sử dụng để tạo cho gia chủ lựa chọn được những cung kích thước đẹp lý tưởng nhằm tránh các điều không tốt xảy ra trong cuộc sống khi sử dụng các kích thước lỗ ban trong xây dựng công trình nhà mình.

Hãy kéo thước

Thước Lỗ Ban 52.2cm: Khoảng thông thủy (cửa, cửa sổ…)

Thước Lỗ Ban 42.9cm (Duong trạch): Khối xây dựng (bếp, bệ, bậc…)

Thước Lỗ Ban 38.8cm (âm phần): Đồ nội thất (bàn thờ, tủ…)

Lỗ Ban là tên của một người thợ mộc lừng danh và tài hoa của nước Lỗ Trung Hoa cổ đại thời xuân thu 770-476 trước công nguyên, nay là tỉnh Sơn Đông Trung Quốc. Được tương truyền rằng ông chính là người đã phát minh ra các dụng cụ của nghề mộc như cưa, đục, trong đó có một cây thước đo gọi là lỗ ban.

Thước này là một dụng cụ để đo đạc trên thước có đánh dấu các mốc kích thước đẹp, xấu. Khi nhìn vào các kích thước trên cây thước sẽ thể hiện được các cung tốt hay xấu, phạm hay không phạm vào cung đẹp tương ứng với các kích thước ngay trên cây thước lỗ ban này.

Loại Thước Chuẩn Lỗ Ban Phong Thủy Dùng Trong Xây Dựng.

Thước này không có bán trên thị trường, thưởng tra online trên Google để kiểm tra kích thước thông thủy- tra online.

Là loại thước thông thủy chuyên dùng để đo khoảng không( Lọt gió, hay lọt sáng) Khoảng kích thước mà cho phép ánh sáng và gió lọt qua khoảng kích thước này. Hiện nay thước này chỉ có một số thước online nên không phổ biến nhiều. Thước 52.2cm là thước Dương Trạch dùng để đo khoảng kích thước lọt sáng của các ô cửa như cửa sổ, cửa ra vào, cửa chính, giếng trời…Thước này gồm 8 cung có 4 cung tôt ( Đỏ) và 4 cung xấu ( Đen)

Thước này chính là phần nửa trên của các loại thước đang bán trên thị trường hiện nay.

Hay gọi là thước 43 Dương Trạch, thước được dùng để đo một khối xây dựng như : Trụ, bậc, bếp, cầu thang, cột.. Thước này đang được bày bán rộng dãi tại các cửa hàng bán vật tư điện nước, siêu thị, cửa hàng tổng hợp về kim khí. Loại thước này được chia làm 8 cung lớn bằng nhau gồm : Tài, Bệnh, Ly, Nghĩa, Quan, Nạn. Mỗi cung lại chia thành 4 cung nhỏ, khi dùng loại thước nào có 8 cung như trên thì xác định đó là thước lỗ ban 42.9cm.

Thước này chính là phần nửa dưới của các loại thước đang bán trên thị trường hiện nay.

Cách Sử Dụng Thước Lấy Phong Thủy Cho Cửa.

Trên mặt thước có chia thành các chữ và vạch màu đỏ( Chữ đỏ) và màu đen ( Chữ đen). Khi đo lựa chọn kích thước nếu rơi vào phần vạch đỏ là tốt còn ngược lại rơi vào phần đen là xấu. Vì thế để thuận lợi ngay từ ban đầu ” Có kiêng có lành” Khi xây dựng và tính toán đến phần cửa ta nên lựa chọn các cung kích thước phong thủy đẹp ngay từ đầu đỏ trên và đỏ cả dưới là đẹp nhất, tránh sau phải điều chỉnh lại. Ví dụ cửa phòng có kích thước đang là 86 cm nghĩa là lọt vào cung Vô Vọng cung này rất xấu, vậy nên ta nên điều chính lại về kích thước 81 cm hoặc 82 cm bởi từ cung 72 cm đến 84 cm đều là các cung số đẹp phong thủy.

Chính vì lý do này nên việc lựa chọn phong thủy cho cửa là rất quan trọng, vì vậy bạn nên lựa chọn kích thước phong thủy lỗ ban đẹp và hợp lý ngay từ ban đầu để đặt cửa. Tránh để lọt vào các cung xấu không tốt sau sẽ lại phải sửa chữa lại tường, ô chờ cửa sẽ mất thời gian, phức tạp hơn rất nhiều.

Chọn Phong Thủy Cho Cửa Nên Dùng Loại Thước Nào?

Hiện nay phần lớn mọi người đang mắc sai lầm khi lựa chọn nhầm loại thước để chọn kích thước phong thủy cho các loại cửa. Vì thước hay mua ngoài các cửa hàng vật tư, kim khí xây dựng… Chỉ là các loại thước 42.9cm và 38.8cm. Các loại thước này là thước âm phần và dương trạch chỉ sử dụng cho nội thất, tủ, bếp, bậc, phầm mộ…

Vậy Thước Lỗ Ban Phong Thủy Cho Cửa Dùng Loại Thước Nào Là Đúng?

Thước sử dụng kiểm tra lấy lỗ ban phong thủy chuẩn chính xác nhất là loại thước 52.2 ( Dương Trạch) loại thước này không bày bán trên thị trường. Khi quý khách cần tìm hiểu về kích thước lỗ ban phong thủy cho cửa hãy truy cập vào website chúng tôi chuyên mục phong thủy để tìm hiểu thêm, chuẩn chính xác hơn. Hoặc khi cần tư vấn về phong thủy cho cửa nhôm xingfa, cửa nhôm Roto, cửa nhôm Hopo, cửa nhôm PMA, cửa cuốn, kính cường lực… Hãy liên hệ trực tiếp với Xingfa Glass Việt Nam để được hỗ trợ tư vấn chính xác nhất. Liên hệ Hotline: 0979672960 phục vụ 24/7.

Thước Lỗ Ban Xây Dựng Online Chuẩn Nhất

Nhập kích thước cần tra Thước Lỗ Ban hoặc cuộn Thước Lỗ Ban phía dưới để tìm Cung đẹp.

CÁCH SỬ DỤNG THƯỚC LỖ BAN

Mỗi loại Thước Lỗ Ban được dùng để đo các phần khác nhau trong một công trình xây dựng. Chủ đầu tư cũng như Kiến trúc sư Kiến An Vinh. Cần nắm rõ ý nghĩa và cách sử dụng từng thước. Để có thể chọn được kích thước đẹp. Hợp phong thủy và đúng mục đích mong muốn. Để sử dụng trong quá trình thiết kế nhà và thi công xây dựng.

Nếu bạn không hiểu rõ cách sử dụng từng thước Lỗ Ban online. Bạn có thể sử dụng khẩu quyết “Đen bỏ, Đỏ dùng”. Để chọn những kích thước đỏ. Với sự kết hợp đồng thời của 2 loại thước trên cùng một thước (thước cuộn sắt). Hay 3 loại thước trên cùng một thước (dùng phần mềm) thì khẩu quyết là “2 đen thì bỏ, 2 đỏ thì dùng”. “3 đen thì bỏ, 3 đỏ thì dùng” (với các kích thước tra cung trên cả 3 thước rơi vào đen hoặc đỏ).

Cách chọn kích thước kiểu chung chung này chỉ tương đối (không phải cung xấu hoặc ít xấu. Vì có những cung đỏ nhưng cũng không nên dùng ở 1 số vị trí. Vì ứng dụng sâu xa của Thước Lỗ Ban là có thể chọn kích thước phù hợp với đúng mục đích mong muốn của gia chủ.

KHẨU QUYẾT SỬ DỤNG THƯỚC LỖ BAN

Cách sử dụng thước lỗ ban đúng cánh:

Thước Lỗ Ban 52cm: dùng để đo khối rỗng, các khoảng thông thủy hay còn gọi là “lọt sáng”. “Lọt lòng”, “lọt gió” trong nhà như: ô cửa sổ, ô thoáng, cửa chính, cửa sổ, giếng trời…

Thước Lỗ Ban 42,9cm: dùng để đo khối đặc. Các chi tiết xây dựng cũng như đồ nội thất trong nhà như: kích thước phủ bì khối nhà, bệ, bếp, bậc, giường, tủ…

Thước Lỗ Ban 39cm: dùng để đo phần âm trạch như: mộ phần, mồ mả, bàn thờ, tiểu quách…

Khi bạn mong muốn một điều gì tốt đẹp đó đến với mình và gia đình. Bạn cần sử dụng các kích thước ứng với Cung có ý nghĩa đó.

+ nhà ống tân cổ điển đẹp

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Thước Lỗ Ban Trong Xây Dựng

Có lẽ từ rất lâu rồi cây thước lỗ ban đã được ông cha chúng ta sử dụng trong việc xây dựng nhà, làm cửa theo phong thủy với mong muốn của con người là cầu mong phúc lộc đến với gia đình. Ví dụ: bạn đang cần cầu phúc thì có thể chọn cung “nghinh phúc”, bạn đang cần đỗ đạt thì có thể chọn cung “đăng khoa”… Nói một cách nôm na là chúng ta cần cái gì thì chọn đúng theo cung đó. Nhưng không phải ai cũng biết về cách sử dụng thước lỗ ban hoặc là biết cách sử dụng thước lỗ ban thì mỗi lần sử dụng lại phải lấy thước ra đo sao. Để đơn giản hơn cho các bạn chúng tôi đã viết ra các kích thước cho thước lỗ ban để các bạn có thể dùng bảng excel để tra được kích thước nhà mình cho phù hợp hơn.

Ngoài ra trong thước lỗ ban còn có loại thước lỗ ban 52.2cm chuyên dành cho các khoảng thông thủy trong nhà ví dụ như: Khoảng thông thủy của các ô cửa sổ, khoảng thông thủy của ô thoáng, khoảng thông thủy của cửa chính, cửa đi, cửa sổ. Kích thước phong thủy thước lỗ ban 52.2cm còn được dùng cho các khoảng lọt lòng của các phòng (cái này tùy thuộc vào nhu cầu của gia chủ nếu cần thì làm) vì vậy các bạn hay gặp các mẫu nhà đẹp có kích thước rất lẻ nguyên nhân chính là dùng kích thước phong thủy.

Bảng tra thước lỗ ban

Phần kích thước phong thủy này chỉ mang tính chất tham khảo với mong muốn cầu mong phúc, lộc, thọ, tài… đến với gia đình mình mà thôi. Còn nếu mà chỉ làm phong thủy mà không chịu làm ăn thì lấy đâu ra tiền của đến.

Ý nghĩa các cung thước lỗ ban 42.9cm được cấu tạo từ 8 cung: gồm 4 cung tốt và 4 cung xấu:

Cung số 1: Cung Tài: Cung của tiền bạc được chia thành:

Cung số 2: Cung Bệnh (bệnh tật, ốm đau)

Cung số 3: Cung Ly: chia lìa, rời xa

Cung số 4: Nghĩa ( tình cảm)

Cung số 5: Quan (quan chức, quyền chức) ai cần phấn đấu cho sự nghiệp quan trường thì làm cung này

Cung số 6: Kiếp ( cướp, kiếp nạn)

Cung số 7: Hại (thiệt hại)

Cung số 8: Bản ( vốn liếng, bổn mệnh)

Ý nghĩa các cung thước lỗ ban 38.8 cm gồm 10 cung có 6 cung tốt màu đỏ và 4 cung xấu màu đen

Cung số 1: Đinh (Con trai)

Liên hệ với các Kiến trúc sư của chúng tôi để được tư vấn thiết kế

Điện thoại, zalo: 0339268288/ 0867783338/ 0976012358

Các bạn chú ý là thước dùng cho khoảng thông thủy là thước 52.2, còn thước trong file excel đây dùng cho đồ nội thất, bệ bậc.

kich thuoc phong thuy

#1 Cách Sử Dụng Thước Lỗ Ban Trong Xây Dựng Nhà Cửa

Để có thể xác định một cách thành thạo các “thông số vàng” nôm na là các kích thước đẹp bằng thước Lỗ Ban trong việc xây dựng nhà cửa hay sữa chữa các đồ vật nhằm mang nhiều tài lộc đến với gia đình hơn thì hiển nhiên bạn khó có thể bỏ qua việc ghi nhớ nằm lòng cách sử dụng thước Lỗ Ban – tinh hoa của bậc thầy về nghề mộc và nghề xây dựng của đất nước Trung Hoa rộng lớn vào hàng ngàn năm trước Công nguyên.

Thước Lỗ Ban là gì ? Hẳn nhiều người biết rất rõ nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng thước Lỗ Ban vì cho rằng chẳng mấy khi dùng đến mà nếu có cần cũng nhờ thầy địa lý, các kiến trúc sư xác định giúp. Tuy nhiên, việc tìm hiểu cách sử dụng thước Lỗ Ban là rất cần thiết khi trong nhiều trường hợp sữa chữa các đồ dùng như tủ, ghế thông thường thì gia chủ hoàn toàn có thể tự tay chọn lựa được kích thước đẹp, những “thông số vàng” đúng như mong muốn của mình.

Về chiều dài của thước Lỗ Ban: Cả hai cây thước Lỗ Ban nhỏ ( 38,8 cm và 42,9 cm) được xếp chồng lên nhau. Cách sử dụng thước Lỗ Ban nhỏ này là đo làm sao đến khi kích thước vào 2 cung đỏ là tốt, ngược lại khi kích thước rơi vào cung đen thì hàm nghĩa xấu. Thước Lỗ Ban còn lại là loại 52,2 cm theo lưu truyền có tác dụng trong việc đo đạc các kích thước cho khoảng thông thủy trong gia đình. Đó có thể là khoảng thông thủy của cửa chính, cửa đi, cửa sổ hay ô thoáng, … Ngoài ra loại thước Lỗ Ban 52,2 cm còn được ứng dụng để xác định kích thước cho những khoảng lọt lòng của các phòng.

Thước đo lỗ rỗng như kích thước thông thủy của các loại cửa, lỗ thoáng và không gian thông thuỷ của các tầng nhà. Các kích thước này được tạo bởi sự giới hạn trong một không gian vật chất, chính vì thế nó cũng biểu thị sự ảnh hưởng của những kích thước không gian đó đối với con người thông qua sự thay đổi các kích thước này. Thước đo lỗ rỗng (Thông thuỷ) có chiều dài quy đổi ra hệ mét là L = 0,52 mét, như vậy mỗi cung cho kích thước là 0,065 mét.

Thước lỗ ban 52,2 có 8 cung:Thứ tự các cung đo từ trái sang phải là: Quý nhân – Hiểm hoạ – Thiên tai – Thiên tài – Phúc lộc – Cô độc – Thiên tặc – Tể tướng

8 cung trên thước Lỗ Ban 52,2cm

Tại cung phúc lộc chủ nhà luôn gặp sung túc, phúc lộc, nghề nghiệp luôn phát triển, năng tài đắc lợi, con cái thông minh, hiếu học, gia đạo yên vui. Cách tính = n x L + (0,265 đến 0,325)

Có 4 cung tốt là: Quý nhân – Thiên tài – Phúc lộc – * Một số kích thước tham khảo cho các chi tiết thông thuỷ của nhà Từ cách tính nêu trên cùng với thuyết âm dương, sinh tồn Lỗ Ban đã chọn ra bản kích thước chuẩn để làm cơ sở cho việc lựa chọn các kích thước nhà cửa của mỗi gia đình hoặc mỗi công trình xây dựng

Đo kích thước đặc có nghĩa là đo phủ bì các vật thể là những chi tiết của những công trình hoặc đồ vật trong nội thất ngôi nhà Thước đo kích thước đặc có 8 cung như sau: Tài – Bệnh – Ly – Nghĩa – Quan – Kiếp – Hại – Bản

Ý nghĩa và cách tính các cung trong thước lỗ ban 42,9cm

Thước lỗ ban 42,9 có 8 cung:

– Tài đức: có tài và có đức – Báo khố: có kho quý – Đạt được sáu điều ưng ý – Nghênh phúc: Đón điều phúc

2. Bệnh: Có nghĩa là bệnh gồm:– Thoát tài: mất tiền – Công sự: bị đến cửa quan – Lao chấp: bị tù đày – Cô quả: đơn lẻ

5. Quan: Có nghĩa là người chủ gồm:– Thuận khoa: tiến đường công danh – Hoành tài: tiền nhiều – Tiến ích: ích lợi tăng – Phú quý: Giầu sang – Tử biệt: chết chóc – Thoái khẩu: mất người – Ly hương: bỏ quê mà đi – Tài thất: mất tiền

Như vậy trong 8 cung nói trên chỉ có 4 cung là tốt gồm: Tài – Nghĩa – Quan – Bản

Tài = n x L + (0,010 đến 0,053) Bệnh = n x L + (0,055 đến 0,107) Ly = n x L + (0,110 đến 0,160) Nghĩa = n x L + (0,162 đến 0,214) Quan = n x L + (0,216 đến 0,268) Kiếp = n x L + (0,270 đến 0,321) Hại = n x L + (0,323 đến 0,375) Bản = n x L + (0,377 đến 0,429)

Sử dụng thước lỗ ban để đo như thế nào

Đo thông thuỷ hay phủ bì?

– Đối với các vật dụng, đồ nội thất…chúng ta sử dụng thước lỗ ban 38,8cm để đo phủ bì

– Đối với các khối xây, bệ, bậc…chúng ta sử dụng thước lỗ ban 42,9cm để đo phủ bì

– Đối với các khoảng cách tầng, giếng trời, cửa…chúng ta sử dụng thước lỗ ban 52,2cm để đo thông thủy. Vì kích thước phong thuỷ áp dụng cho nội khí, tức là phải đo các khoảng lọt lòng thông thuỷ cho khí đi qua, tức là đo khoảng trống (phần tĩnh ổn định) chứ không phải đo cánh cửa (phần mở mang tính động). Cụ thể là đo phần lọt lòng nhỏ nhất của khuôn bao, nhiều thợ hay gọi là lọt lòng gió. Về chiều cao, cần tính và đo khoảng lọt lòng từ sàn hoàn thiện đến phần thấp nhất của khuôn bao bên trên.

Xây nhà dựng cửa bao giờ cũng là việc trong đại trong tín ngưỡng của người Việt Nam ta tự ngàn đời. Mà phàm những việc quan trọng như thế, ông cha ta thường không bao giờ dám để khinh suất dù chỉ là ngày giờ đào móng nhà hay lắp đặt cửa ra vào, … nhất nhất phải hợp phong thủy, phải “có thờ có thiêng có kiêng có lành”. Nói như thế để thấy được rằng tín ngưỡng đó đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người dân Việt và cho đến thời điểm hiện tại nhưng quan điểm tâm linh đó vẫn được bảo tồn vẹn nguyên.

Trong việc xây dựng nhà, làm cửa, sữa chữa các món vật dụng như tủ thờ, bếp, … không thể ngẫu nhiên mà chọn các chiều kích để áp đặt vào được mà cần phải có sự xác định kỹ lưỡng thông qua dụng cụ đo đạc đáng tin cậy. Có như thế mới hợp phong thủy mang đến nhiều tài vượng, phúc lộc cho gia đình. Theo kinh nghiệm hàng ngàn đời nay, người Việt luôn tin tưởng cách xác định “thông số vàng” thông qua thước Lỗ Ban.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thước Lỗ Ban Phog Thủy Chuẩn Nhất Hiện Nay Dùng Trong Xây Dựng trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!