Đề Xuất 1/2023 # Top 11 Quyển Sách Phong Thủy Nhà Đất Hay Nhất Nên Đọc # Top 1 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 1/2023 # Top 11 Quyển Sách Phong Thủy Nhà Đất Hay Nhất Nên Đọc # Top 1 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Top 11 Quyển Sách Phong Thủy Nhà Đất Hay Nhất Nên Đọc mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phong thủy nhà ở, phong thủy đất ở hay phong thủy nhà đất nói chung từ lâu luôn nhận được nhiều sự quan tâm của người Việt ta cũng như người châu Á trong việc chọn đất, xây nhà, bố trí nội thất. Hiểu biết được những điều này sẽ mang lại may mắn, tài lộc, hạnh phúc cho gia chủ. Đồng thời tránh được những điềm xấu, xui rủi, ảnh hưởng đến nhiều mặt trong cuộc sống. Tìm hiểu về phong thủy cơ bản thực sự là điều cần thiết và không mất quá nhiều thời gian. 11 quyển sách phong thủy nhà đất hay nhất sau đây chắc chắn sẽ giúp ích được nhiều người.

1. Minh triết Việt trong văn minh Đông phương

Đánh giá sách

Đọc hết quyển sách này, người đọc sẽ biết được: Định nghĩa rõ ràng, cụ thể nhất của Âm Dương là gì? Ngũ hành là gì? Nó thuộc về nền văn hiến Việt như thế nào? Trong sách, tác giả đã xác định nền văn hiến Việt là hậu duệ của nền văn minh cổ xưa, và chính là chủ nhân đích thực sáng tạo ra thuyết Âm Dương ngũ hành và Kinh Dịch chứ không phải nền văn minh của chúng ta. Điều này đã được tác giả chứng minh vào cuối sách bằng những những dẫn chứng thiết thực và thuyết phục.

Chuyên gia Phong thủy Thiên Sứ – tác giả của cuốn sách này khẳng định: ” Nếu mọi người không hiểu được những nội dung trong cuốn sách này thì sẽ không thể nào ứng dụng được một cách nhuần nhuyễn những giá trị trong Địa lý phong thủy “.

Ngoài Minh triết Việt trong văn minh Đông phương thì sách Tìm về nguồn cội Kinh Dịch và Thuyết Âm Dương ngũ hành – Lý thuyết thống nhất của tác giả Nguyễn Vũ Tuấn Anh cũng là những quyển sách về phong thủy hay nhất nên đọc. Tuy không đi sâu vào phong thủy nhà đất, song việc hiểu được kiến thức cơ bản của phong thủy cũng là tiền đề để hiểu rõ hơn về phong thủy nhà đất và ứng dụng nó vào thực tế cuộc sống.

2. Lạc Thư Cửu Tinh – Phong thủy nhà ở

Tác giả: Hồ Kinh Quốc

Dịch giả: Chu Tước Nhi

Năm xuất bản: 2010

Nhà xuất bản: NXB Thời Đại

Loại bìa: bìa cứng

Kích thước: 19 x 27cm

Số trang: 487

Đánh giá sách

Lạc Thư Cửu Tinh mang đến cho bạn đọc nguồn tri thức phong phú về Huyền không phong thủy. Đây được xem là một trong những trường phái phong thủy chính yếu được ứng dụng rộng rãi trong thực tế. Bộ môn này xuất hiện từ Trung Hoa từ rất sớm, nhưng tình hình lúc bây giờ không phù hợp để truyền bá công khai, rộng rãi. Mãi đến sau này mới được lưu truyền trong nhân gian nhờ các nhà phong thủy nổi tiếng bấy giờ như Ngô Cảnh Loan, Dương Quân Tùng. Huyền không học hướng con người tới cái nhìn toàn diện hơn về môi trường địa lý tự nhiên. Từ đó lựa chọn ra môi trường nào là tốt nhất. Ngoài những tri thức về bộ môn Huyền không học, bạn đọc cũng hiểu biết thêm về Dịch lý, Hà – Lạc, Cửu cung Phi tinh, biết cách tọa sơn lập hướng để áp dụng trong phong thủy nhà ở của mình.

Với nội dung được trình bày rõ ràng, tỉ mỉ, có bản đồ minh họa, sơ đồ chi tiết giúp người đọc dễ nắm bắt được thông tin hơn. Quyển sách phong thủy này thực sự như một báu vật mà các bậc tiền bối đã bất chấp nguy hiểm để gìn giữ, lưu truyền lại cho nhân gian sau này. Ngày nay, những tri thức này vẫn được các nhà phong thủy đánh giá cao và sử dụng. Bất kỳ ai cũng có thể tiếp cận nguồn tri thức này dễ dàng và chọn lọc áp dụng vào phong thủy nhà ở thực tế của mình.

3. Sắp xếp nhà cửa theo phong thủy

Đánh giá sách

Ngay từ tựa đề của sách thì các bạn ít nhiều cũng hình dung ra được nội dung mà tác giả muốn đề cập đến ở đây là gì. Cụ thể, tác giả đưa ra 162 cách sắp xếp, bố trí nhà cửa, nội thất làm sao đem lại sự hài hòa tổng thể nhất và đem lại nhiều may mắn cho gia chủ. Trọng tâm là các yếu tố sức khỏe, thể chất, tinh thần của con người sẽ chịu tác động như thế nào thông qua việc bài trí nhà cửa. Dựa trên các nguyên lý phổ biến từ trước nay trong phong thủy là khí, năng lượng, tự nhiên, khoa học.

Đọc xong quyển sách này, bạn đọc sẽ hiểu ra được các mối liên hệ mật thiết với nhau giữa sức khỏe, tinh thần các thành viên trong gia đình mình và cách sắp đặt nhà cửa là như thế nào. Từ đó, có cái nhìn mới mẻ và toàn diện hơn để chăm lo tốt cho đời sống tinh thần của tất cả mọi người. Nếu gia đình bạn đang gặp phải những tình trạng căng thẳng, giận hờn, bực bội, đau khổ thì 162 cách mà tác giả đề cập chắc chắn sẽ giúp ích được gì đó cho gia đình các bạn. Niềm vui, hạnh phúc suy cho cùng chính là những điều mà con người luôn đi tìm trong cuộc sống. Đấy cũng chính là thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm đến mọi người.

4. Phong thủy – Nghệ thuật bài trí nhà cửa theo khoa học phương Đông

Đánh giá sách

Cùng tác giả với quyển ” Sắp xếp nhà cửa theo phong thủy ” mà chúng tôi đề cập ở trên, ở quyển sách phong thủy này tác giả khai thác mới mẻ và sâu hơn về nguyên lý áp dụng khoa học, kinh nghiệm của phong thủy phương Đông vào thực tế cuộc sống. Vì tính chất văn hóa tương đồng nên cách bài trí, lối kiến trúc nhà ở của người Việt Nam là rất thích hợp để vận dụng những gì tác giả chia sẻ vào thực tế. Được biết thì phong thủy sắp xếp nhà cửa là một trong những cách đơn giản để giải trừ họa xấu. Từng vật dụng lớn đến vật dụng nhỏ, chúng kết hợp với nhau và làm triệt tiêu âm khí, gia tăng dương khí cùng năng lượng dồi dào cho các thành viên trong gia đình bạn.

5. La bàn phong thủy toàn thư

Tác giả: Dương Quân Tùng, Ngô Bạch

Dịch giả: Đan Long, Đại Đức Thích Minh Nghiêm

Năm xuất bản: 2019 (Tái bản)

Nhà xuất bản: NXB Hồng Đức

Loại bìa: bìa cứng

Kích thước: 19 x 27cm

Số trang: 408

Đánh giá sách

Sách ” La bàn phong thủy toàn thư ” giới thiệu và phân tích sâu sắc những vấn đề trong phong thủy nhà ở dựa trên cơ sở nghiên cứu các tài liệu cổ điển từ các bậc tiền bối để lại và liên hệ chặt chẽ với khoa học, đời sống hiện nay. Là một trong những quyển sách phong thủy được nhiều thầy phong thủy khuyên rằng nên lựa chọn nếu bạn muốn tìm hiểu về phong thủy cơ bản.

Quyển sách này mang đến cho độc giả hình thức được sử dụng rất phổ biến trong phong thủy đó là sử dụng la bàn. La bàn phong thủy hay la kinh phong thủy với 8 hướng chính bao gồm 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Thông qua đó, gia chủ sẽ xác định được hướng tốt để xây nhà, bố trí nội thất từ phòng khách, nhà bếp đến phòng ngủ, phòng làm việc, sân vườn. Tránh được những điều tối kỵ trong phong thủy nhà ở mà gia chủ thường gặp phải do không hiểu biết nhiều. Cuối cùng là con người sẽ tìm được môi trường sống hài hòa, hạnh phúc, vui vẻ.

6. Phá băng bất động sản theo phong thủy khoa học

Đánh giá sách

Từ những kinh nghiệm “chinh chiến” thực tế và với hơn 20 năm tìm hiểu, nghiên cứu, thử sức áp dụng khoa học phong thủy vào bất động sản. Tác giả cũng đã gặt hái được những thành công nhất định cho riêng mình. Nội dung sách mang đến cho độc giả cái nhìn mới mẻ, tổng quát hơn về các yếu tố được xem là đòn bẩy để “phá băng” thị trường bất động sản. Xét ở nghĩa hẹp, nội dung tác giả hướng đến là áp dụng phong thủy trong giao dịch mua bán bất động sản làm sao để mọi thứ được diễn ra tốt đẹp, nhanh chóng, thuận lợi. Sách này hiện đang là một trong những đầu sách có lượng bán chạy nhất trong tháng trên các nhà sách trực tuyến thời điểm này.

“Phá băng” ở đây được hiểu đơn giản trong phong thủy là dựa vào “Âm Dương Ngũ Hành” để tìm ra thời gian, không gian thích hợp sở hữu trường khí thịnh vượng, tốt lành. Vì thị trường bất động sản không phải lúc nào cũng “vận động tại chỗ” mà liên tục biến đổi bởi nhiều yếu tố khác nhau. Ở đây, tác giả muốn nhấn mạnh đến yếu tố phong thủy được xem như đòn bẩy có thể giúp mọi việc của gia chủ được suôn sẻ hơn. Cần phải hiểu rằng phong thủy không phải là chìa khóa vạn năng, vì thế không được “lạm dụng” một cách không có cơ sở.

7. Phong thủy thực hành trong xây dựng và kiến trúc nhà ở

Đánh giá sách

Nội dung sách cung cấp cho độc giả kiến thức phong thủy khoa học hiện đại, thiết thực để tìm ra được một khu đất đẹp, ngập tràn sinh khí và lối kiến trúc nhà ở như thế nào sẽ phù hợp với mệnh số của gia chủ. Thông qua đó, gia chủ sẽ hóa giải được những bất lợi có thể gặp phải trong môi trường tự nhiên. Mang lại không khí vui vẻ, thoải mái, thuận lợi trong công việc, gia đình, đặc biệt là sức khỏe của tất cả thành viên. Tìm được một môi trường lý tưởng, đón dòng sinh khí tốt, tránh được tai ương luôn là điều mà con người hướng đến cuối cùng. Đấy cũng là thông điệp mà tác giả truyền tải trong quyển sách này.

Cụ thể, tác giả hướng dẫn rất chi tiết việc ứng dụng quan điểm phong thủy khoa học trong thiết kế, xây dựng và bố trí nhà cửa dựa trên tính khách quan, tính quy luật, tính nhất quán và khả năng dự báo trong tương lai. Từ đó, gia chủ sẽ vận dụng làm sao cho phù hợp nhất với trường hợp thực tế của mình. Với những kiến thức, kinh nghiệm nhiều năm của tác giả, chắc chắn đây là quyển sách phong thủy nhà đất không thể bỏ qua.

8. Phong thủy ứng dụng – Rước lộc vào nhà

Đánh giá sách

Từ rất lâu, phong thủy được xem là nghệ thuật giúp cân bằng các yếu tố trong tự nhiên để tạo ra môi trường sống tốt nhất của người phương Đông nói chung. Ở đây, tác giả một lần nữa nhấn mạnh tầm quan trọng của phong thủy trong bố trí nhà cửa, phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng thờ, cửa nhà sao cho hài hòa nhất về âm dương ngũ hành và đem lại tài lộc cho gia chủ.

9. Nghệ thuật bài trí của người Nhật

Tác giả: Marie Kondo

Dịch giả: Thanh Minh

Năm xuất bản: 2016

Nhà xuất bản: NXB Lao Động

Loại bìa: bìa mềm

Kích thước: 13 x 20.5cm

Số trang: 262

Đánh giá sách

Thời điểm hiện tại, quyển sách này được dịch ra hơn 30 ngôn ngữ khác nhau và được bán trên toàn thế giới với số lượng hơn 3 triệu bản. Có thể thấy rằng, giá trị thông điệp của tác giả muốn gửi đến không phụ thuộc vào phạm vi văn hóa. Sự lan tỏa của nó đã góp phần tạo nên cuộc sống được vui vẻ, hạnh phúc hơn cho nhiều người.

10. Phong thủy trong bất động sản

Đánh giá sách

Là một trong những đầu sách chuyên về phong thủy bất động sản mang tính ứng dụng cao hiện nay được nhiều người lựa chuộng. Độc giả sẽ có cái nhìn từ bao quát đến cụ thể hơn từng nhân tố trong lĩnh vực bất động sản. Cụ thể như hoàn cảnh đất đai, công trình kiến trúc, phong thủy trong kiến trúc có những mối liên hệ gì với nhau và làm sao để chúng phát huy hiệu quả cao nhất.

Phong thủy trong bất động sản được hiểu là việc khai thác các quy luật tự nhiên để mang lại cuộc sống tốt đẹp cho gia chủ. Không phải là tín ngưỡng cũng không mang tính chất mê tín dị đoan. Gia chủ phải phân biệt được những vấn đề này vì tương đối dễ nhầm lẫn. Còn đối với những người chuyên về mua bán bất động sản thì hiểu biết thêm những điều này cũng tạo thuận lợi hơn cho việc kinh doanh của mình. Khai thác vấn đề phong thủy để thuyết phục khách hàng trong mua bán bất động sản cũng là một nghệ thuật.

11. Phong thủy trong cuộc sống hiện đại – Những điều cấm kỵ trong nhà ở – Bí quyết tránh dữ chọn lành hiệu quả

Đánh giá sách

Phong thủy nhà đất từ trước đến nay luôn quan trọng các vấn đề kiêng kỵ cần phải tránh nếu không muốn “rước họa vào thân”. Những điều quan trọng đó cũng được tác giả nhấn mạnh trong nội dung quyển sách này. Có người tin, chắc chắn cũng sẽ có người không tin vào những điều này. Nhưng việc áp dụng nó để mang lại cuộc sống hạnh phúc cho gia đình bạn hoàn toàn không gây ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hàng ngày.

Các vấn đề mà tác giả đề cập trong quyển sách này chủ yếu là vị trí xung quanh nhà như trước nhà, sau nhà, bên ngoài nhà, hình dạng nhà ở. Bạn cũng có thể kết hợp với các sách phong thủy chuyên về bài trí nội thất bên trong để xua đi sạch sẽ những điều xui rủi đang “rình rập, ẩn nấp” trong nhà của mình.

Tổng kết

Mỗi tác giả, mỗi nội dung của từng quyển sách phong thủy nhà đất mà chúng tôi đề cập đều mang những màu sắc đặc trưng riêng. Nhưng chung quy lại vẫn dựa trên những nguyên lý, quy luật chung trong phong thủy. Mục đích chung cuối cùng mà các tác giả đều muốn nhấn mạnh đó là đem lại giúp gia chủ tránh được những điều xấu, tìm được những điều vui vẻ, hạnh phúc trong cuộc sống, trong gia đình.

Phong thủy không phải là mê tín dị đoan, phong thủy cũng không phải là công cụ để giải quyết tất cả vấn đề mà bạn đang gặp phải. Vì thế, cần phải phân biệt rõ những điều này để việc vận dụng phong thủy sẽ có được hiệu quả tốt nhất.

Ngoài thông tin từ sách phong thủy nhà đất thì để học phong thủy nhà đất bạn cũng có thể tìm đến các chuyên gia phong thủy để được tư vấn, học hỏi thêm. Thông thường sẽ có những khóa học chuyên về phong thủy nhưng cần phải đặt niềm tin đúng chỗ. Hiểu biết về phong thủy dù ít hay nhiều chưa bao giờ là vô ích cả.

Đánh giá của bạn

10 Cuốn Sách Dạy Xem Phong Thủy Hay Nên Đọc

Phong thủy đóng một vai trò quan trọng trong mọi khía cạnh cuộc sống của con người. Lãnh vực này đã được chứng mình có sự liên kết với khoa học và hoàn toàn hợp lý khi áp dụng vào thực tế. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một cuốn sách dạy xem phong thủy hay thì hãy tham khảo qua danh sách liệt kệ trong bài viết này.

Phong Thủy Vạn Sự – Vũ Đình Chỉnh

Trong phong thủy, việc chọn năm, tháng, ngày giờ khởi sự công việc là rất hệ trọng, nó quyết định thành bại của một công trình kiến trúc hay khởi đầu công việc đầu tư làm ăn của chúng ta như: ngày động thổ, nhập trạch, khai trương, xuất hành, cưới hỏi…Nội dung quyển sách dạy xem Phong Thủy Vạn Sự sẽ cung cấp cho độc giả kiến thức về việc tìm chọn điều lành bằng các thuật số như: Bát quái, Thái ất, Lục nhâm, Kì Môn Độn Giáp, Cầm tinh, Tùng thời, Kiến trừ, KHam dư, Phong giác, Chiêm tinh, Cô hư, Bói dịch…

Giải Đáp Tất Cả Các Vấn Đề Về Phong Thủy – Lillian Too

Sắp Xếp Nhà Cửa Theo Phong Thủy – Lillian Too

Phong Thủy Để Thành Công Trong Công Việc & Kinh Doanh – Lillian Too

Áp dụng những phương pháp phong thủy để cải thiện môi trường sống đã trở thành bí quyết đem lại sự hưng phấn, sức sống và cảm hứng tích cực để chúng ta nâng cao hiệu quả công việc và chất lượng cuộc sống. Cuốn sách dạy xem phong thủy này sẽ giúp bạn biết cách nhận ra những vị trí thích hợp nhất để xây dựng cao ốc, công ty, văn phòng kinh doanh. Hướng dẫn cách thiết kế, trang tri nội thất theo phong thủy sao cho đem lại nhiều thuận lợi, may mắn, tốt đẹp và hạn chế những vận rủi, tai họa.

Phong Thuỷ Nghệ Thuật Bài Trí Nhà Cửa Theo Khoa Học Phương Đông – Lillian Too

Hướng Dẫn Sử Dụng La Bàn Phong Thủy – Nguyễn Mạnh Linh

Cuốn sách dạy xem phong thủy này sẽ hướng dẫn sử dụng kèm theo các la bàn thông dụng hiện nay của Trung tâm như La bàn Kiến trúc Phong thủy (cỡ vừa), La bàn Chuyên gia Phong thủy (cỡ nhỏ), hay La bàn Khoa học Phong thủy (cỡ đại), ngoài ra còn có các công cụ khác không thể thiếu như Ăng-ten địa từ trường, Thước tầm long mạch, Gương Phong thủy Kiến trúc. Đây là những công cụ chúng tôi thường xuyên sử dụng trong khảo sát, tư vấn thực tế. Hàng năm cũng có những khóa học riêng để mọi người tiếp cận dễ hơn, đó là lý do tôi cũng đưa nội dung giảng dạy công cụ (Thước tầm long và Ăng-ten địa từ trường) vào trong cuốn sách này.

Phong Thủy Trong Nhân Duyên – Jin-Yuan Hsieh

Phong Thủy Trong Tình Yêu – Lillian Too

Những giải pháp phong thủy trình bày trong quyển sách này thuộc nhiều trường phái phong thủy khác nhau. Một số trường phái đòi hỏi bạn phải sử dụng ngày sinh để xác định quái số và những phương hướng thích hợp; một số khác yêu cầu bạn phải hiểu tầm quan trọng của bát bửu – tám biểu tượng của tình yêu và hạnh phúc gia đình. Khi áp dụng những giải pháp phong thuỷ trình bày trong cuốn sách này, không nhất thiết bạn phải có những hiểu biết chuyên sâu về phong thủy. Chỉ cần bạn nắm được các nguyên lý cơ bản và làm theo những hướng dẫn trong sách.

Phong Thủy Huyền Không – Lý Thuần Kỳ Phong

Phong thủy huyền không hoàn toàn là học vấn kết hợp giữa lý luận và thực tế. Huyền không học mang tính lý luận cao, thao tác linh hoạt, nên còn được gọi là “Dịch học sống”. Xét về mặt lý luận, phạm trù cao nhất của phái này là “khí” và “trường khí”, dựa trên sự kết hợp giữa lý luận Cửu tinh Lạc thư với phân bố trường khí của hình thái tự nhiên để lựa chọn môi trường sống tốt nhất.

Phong Thủy Trong Gia Đình – Triều Sơn

Một ngôi nhà hoàn hảo không chỉ có nghĩa là không bị ô nhiễm không khí. Trong cuộc sống hàng ngày, môi trường nhà ở có rất nhiều điểm, nhiều khâu cần lưu ý, chẳng hạn như: bố trí phòng khách, phòng tắm, phòng ngủ và nhà bếp,… Ảnh hưởng của phong thủy tốt xấu ở những vị trí nêu trên đối với tình trạng của toàn bộ ngôi nhà là điều không thể xem nhẹ. Đây là một cuốn sách dạy xem phong thủy chuyên về phong thủy nhà ở thực tế và vô cùng dễ áp dụng dành cho bất kỳ gia đình nào.

Phong Thủy Cho Phòng Đọc Sách

Số lần đọc/download: 908 / 2

Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706

hòng đọc là nơi quan trọng nhất trong nhà đối với giới trí thức vì ở đó họ có thể tìm thấy sự yên tĩnh để nghiên cứu, tìm tòi và cũng là nơi họ có thể tận hưởng niềm đam mê của mình.Điều kiện tiên quyết đối với phòng đọc đó là sự ngăn nắp. Việc nghiên cứu sẽ không có hiệu quả nếu phòng đọc bừa bộn và đồ đạc không được sắp xếp có khoa học. Hãy vứt bỏ những thứ không cần thiết để phòng đọc thoáng mát và không làm rối mắt.

Bạn nên giành thời gian để sắp đặt đồ vật trong phòng theo những vị trí cố định để đảm bảo sự ngăn nắp, như thế sẽ tạo ra nhiều không gian hơn cho căn phòng vốn đước chất đầy những cuốn sách.

Theo Phong thủy của người Trung Quốc, những khỏang không gian là vô cùng cần thiết để khí có thể lưu thông dễ dàng trong phòng. Một điều quan trọng nữa là bạn không nên bày quá nhiều thứ trên bàn đọc sách bởi như thế sẽ gây mất tập trung khi bạn ngồi vào bàn.

Khi sắp xếp đồ đạc trong phòng đọc bạn có thể làm việc thử xem hiệu quả của công việc mình đang làm ở mức độ nào, bởi lẽ phòng đọc cần được sắp xếp một cách khoa học và phù hợp với người sử dụng. Nếu có những bất hợp lý bạn nên điều chỉnh lại ngay để phòng đọc có thể phát huy được tối đa tác dụng của nó. Có một điều bạn nên chú ý là bàn đọc sách nên được đặt gần cửa sổ, và cửa sổ nên ở phía bên trái của bàn là tốt nhất.

Nếu phòng đọc không có cửa sổ thì bạn cũng có thể treo một chiếc gương ở bên trái của bàn đọc sách để thay thế. Bạn không nên để bàn đọc ở ngay gần cửa ra vào vì như thế sẽ gây cảm giác mất tập trung.

Để căn phòng thêm phần gần gũi và sinh động bạn có thể treo một chiếc chuông gió hay đặt một chậu cây gần cửa sổ. Theo thuật phong thủy thì chiếc chuông hay chậu cây sẽ giúp bạn ngăn chặn những điềm xấu hay những tác động không tốt từ bên ngoài có thể vào trong phòng qua cửa sổ.

Chuông gió là đồ vật rất được coi trọng trong thuật phong thủy, có thể bạn không biết được hết những điều kỳ diệu mà nó có thể mang lại, nhưng treo một chiếc chuông gió sẽ giúp mang lại cho căn phòng của bạn điềm lành và những điều may mắn. Nếu có điều kiện bạn cũng có thể bổ xung thêm một chậu trúc cảnh hay chậu cây xương rồng nhỏ, chúng có thể làm tăng khả năng tập trung làm việc của bạn.

Cũng giống như việc thiết kế bất cứ căn phòng nào trong nhà, có nhiều vấn đề bạn cần phải cân nhắc và nghiên cứu thật kỹ để đưa ra những quyết định cho phù hợp và chính xác.

Vận dụng thuật phong thủy vào phòng đọc sách sẽ mang lại cho bạn những hiệu quả bất ngờ. Bạn sẽ luôn tìm thấy niềm hứng khởi bất tận để nghiên cứu khi bước vào căn phòng tưởng như nhàm chán và chất đầy sách vở này.

Thiết Kế Phong Thủy Cho Phòng Đọc Sách

Sắp xếp phòng đọc sách, ngoài việc đòi hỏi phong thủy phải tốt, để có thể đăng khoa thành đạt còn đòi hỏi phải sạch sẽ yên tĩnh, khiến người ta có thể chăm chú học tập, không bị phân tâm.

Sắp xếp phòng đọc sách, ngoài việc đòi hỏi phong thủy phải tốt, để có thể đăng khoa thành đạt còn đòi hỏi phải sạch sẽ yên tĩnh, khiến người ta có thể chăm chú học tập, không bị phân tâm.

Cửa sổ phòng đọc sách

Cửa sổ của phòng đọc sách không nên đối thẳng vào bàn học bởi vì bàn học nhìn ra khoảng không, trong phong thủy học là rất không nên. Bàn học đối thẳng với cửa sổ, con người nhìn cảnh vật bên ngoài cửa sổ dễ bị phân tán tư tưởng.

Sau nữa, phải chú ý không để ánh nắng mặt trời phía tây chiếu vào cửa sổ vì ánh nắng mặt trời phía tây rất mạnh làm cho người sử dụng cảm thấy bất an, khó chịu.

Màu sắc của phòng đọc

Màu sắc của phòng đọc, việc pha trộn màu sắc tường vách hoặc tường giấy của phòng đọc nên lấy màu xanh lục nhạt là chính.

Chủ yếu là ngũ hành sao văn xương (có 1 số người gọi là sao văn khúc) thuộc mộc vì thế nên dùng màu sắc mộc nghĩa là mầu xanh lục thì tốt bởi vì như thế sẽ phù vượng sao văn xương.

Thực tế màu xanh lục có tác dụng bảo vệ thị lực của mắt rất thích hợp cho mắt khi đọc sách không mỏi mệt vì màu xanh có chức năng dưỡng mắt.

Ngoài màu xanh nhạt ra, phòng đọc sách dùng màu lam cũng rất thích hợp vì lam nhạt là màu sắc của thủy, mà thủy có thể sinh mộc, cho nên phòng đọc sách dùng màu lam nhạt cũng sẽ sinh vượng đối với sao văn xương.

Màu sắc của phòng đọc phải kiêng màu thâm trầm nó làm cho tinh thần nặng nề, buồn ngủ, cho nên các màu sắc nâu đen, đen sẫm không nên dùng nhiều.

Trong phòng đọc sách để một số cây xanh và đặt 1 vài chậu cảnh, non bộ sẽ tăng thêm sinh khí, cho nên không ngại đặt một số chậu cảnh để tăng thêm màu xanh cho phòng đọc. Phòng đọc nên thiên về trồng trúc cảnh.

Phòng đọc sách nên kiêng trồng những cây có gai, về số chậu khoảng 3, 4 chậu cây cảnh là đẹp.

Phương vị của tủ sách.

Bàn học (thư đài) nên đặt ở phương vị cát lợi, còn tủ sách (thư quỹ) thì lại nên đặt ở phương vị không cát lợi để trấn át cát hung.

Đối với người có mệnh đông tứ sự sắp xếp căn phòng đọc sách này, cửa phòng là hướng cát, bàn đọc sách cũng là ở hướng cát, còn tủ sách (thư quỹ) thì ép vào hướng hung, phù hợp với đạo lý là hướng về cát và tránh hung, mọi cái đều rất lý tưởng, có thể tham khảo.

Cùng Danh Mục

Bạn đang đọc nội dung bài viết Top 11 Quyển Sách Phong Thủy Nhà Đất Hay Nhất Nên Đọc trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!