Top 15 # Xem Nhiều Nhất Cây Để Bàn Làm Việc Hợp Mệnh Hỏa / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Saigonhkphone.com

Cây Để Bàn Làm Việc Hợp Mệnh Hỏa / 2023

Những người mệnh Hỏa nên chọn cây nào để bàn. Đặt cây nào trên bàn sẽ mang lại may mắn cũng như thuận lợi trong công việc cho người mệnh Hỏa. Trong bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn một số cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa có thể tham khảo và lựa chọn.

– Tuổi Giáp Tuất sinh năm: 1934, 1994

– Tuổi Đinh Dậu sinh năm: 1957, 2017

– Tuổi Bính Dần sinh năm: 1986, 1926

– Tuổi Ất Hợi sinh năm: 1935, 1995

– Tuổi Giáp Thìn sinh năm: 1964, 2024

– Tuổi Đinh Mão sinh năm: 1987, 1927

– Tuổi Mậu Tý sinh năm: 1948, 2008

– Tuổi Ất Tỵ sinh năm: 1965, 2025

– Tuổi Kỷ Sửu sinh năm: 1949, 2009

– Tuổi Mậu Ngọ sinh năm: 1978, 2038

– Tuổi Bính Thân sinh năm: 1956, 2016

– Tuổi Kỷ Mùi sinh năm: 1979, 2039

Theo ngũ hành, Mộc sinh Hỏa và Thủy khắc Hỏa. Vì vậy những người mệnh Hỏa khi chọn cây để bàn, ngoài cây thuộc mệnh Hỏa thì có thể chọn những cây mệnh Mộc và tránh xa cây của mệnh Thủy.

Cây của người mệnh Hỏa sẽ có sắc đỏ, hồng hoặc tím. Nếu cây thuộc hành Mộc sẽ có màu xanh lá cây hoặc xanh da trời. Tuy nhiên, Hỏa khắc Thủy nên tối kỵ những loài cây có màu xanh thẫm hay xanh đen.

Về kiểu dáng của cây, nên chọn cây phong thủy có lá nhọn, như vậy mệnh Hỏa sẽ được an toàn và bền vững hơn trong công việc. Khi chọn được cây thích hợp không những bạn sẽ mang lại cho mình nhiều vận khí tốt mà còn giúp cho nội thất phòng làm việc như bàn, hay ghế văn phòng trở nên hài hòa, đẹp mắt hơn.

Theo quan niệm của phương Đông, Cây Phú Quý mang lại may mắn, giàu sang và thịnh vượng như tên gọi của cây. Vì vậy, cây được nhiều người lựa chọn trồng và mua tặng nhau vào các dịp tết, mừng thọ vì nó đại diện cho lời chúc phú quý thịnh vượng cho gia chủ.

Không những thế, Cây Phú Quý có sắc đỏ rất thích hợp với người mệnh Hỏa. Người mệnh Hỏa có thể đặt một chậu Cây Phú Quý trên bàn làm việc vừa mang đến không gian trong lành, vừa giúp cải thiện phong thủy và tốt cho sự nghiệp đó.

Cây thứ hai dành cho người mệnh Hỏa đó là Cây Trạng Nguyên. Cây Trạng Nguyên có hoa màu đỏ là biểu tượng của sự tốt lành, may mắn cũng như đỗ đạt cao trong thi cử.

Trong các loại cây cảnh, Cây Hồng Môn được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp riêng và dễ trồng. Trong phong thủy, Cây Hồng Môn còn tượng trưng cho sự nhiệt tình, nồng ấm và lòng mến khách.

Ý nghĩa của Cây Cẩm Nhung Đỏ đó là thể hiện cho tình bạn sâu sắc và một tình yêu bền vững. Vì vậy khi người mệnh Hỏa đặt một chậu Cây Cẩm Nhung Đỏ trên bàn làm việc sẽ giúp cho mối quan hệ của bạn trong cuộc sống suôn sẻ hơn nhiều đó.

Cây Cau Tiểu Trâm có sự vươn lên mạnh mẽ không ngừng và luôn cố gắng để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, nhiều người tìm đến cau tiểu trâm như là một người bạn đang cần động viên, khích lệ hoặc đang gặp những khó khăn cần phải vượt qua thử thách.

Cây Trầu Bà đại diện cho ý chí mạnh mẽ và phát triển không ngừng. Không những thế, với người mệnh Hỏa, Cây Trầu Bà còn mang đến bình an, hạnh phúc cũng như tài lộc cho gia chủ.

Ngoài ra, khi đặt Cây Trầu Bà trên bàn làm việc sẽ loại bỏ được bức xạ từ các thiết bị điện tử. Vì vậy đặt cây trầu bà trên bàn làm việc là vị trí lý tưởng để tạo bầu không khí trong lành cho căn phòng và ngôi nhà của bạn đó.

Cây Cỏ Đồng Tiền mang vẻ đẹp mềm mại và dịu dàng. Đặc biệt Cây Cỏ Đồng Tiền còn có ý nghĩa phong thủy giúp tài vận thăng tiến, giúp bạn mạnh mẽ và quyết đoán hơn.

Gợi ý một số cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa có thể tham khảo. Bạn nên chọn cây có kích thước phù hợp để đặt trên bàn, vừa tạo không gian tươi mới, vừa cải thiện phong thủy nữa đó.

Cây Phong Thủy Để Bàn Làm Việc Hợp Với Người Mệnh Hỏa / 2023

Trồng các loại cây cảnh phong thủy phù hợp sẽ giúp cho người mệnh Hỏa giảm được tính “hỏa”, thu hút nhiều vượng khí. Một số cây để bàn làm việc sau sẽ là gợi ý tốt cho bạn.

Những thông tin có trong bài viết:

Người mệnh Hỏa gồm các tuổi sau:

Tuổi Giáp Tuất sinh năm: 1934, 1994

Tuổi Đinh Dậu sinh năm: 1957, 2017

Tuổi Bính Dần sinh năm: 1986, 1926

Tuổi Ất Hợi sinh năm: 1935, 1995

Tuổi Giáp Thìn sinh năm: 1964, 2024

Tuổi Đinh Mão sinh năm: 1987, 1927

Tuổi Mậu Tý sinh năm: 1948, 2008

Tuổi Ất Tỵ sinh năm: 1965, 2025

Tuổi Kỷ Sửu sinh năm: 1949, 2009

Tuổi Mậu Ngọ sinh năm: 1978, 2038

Tuổi Bính Thân sinh năm: 1956, 2016

Tuổi Kỷ Mùi sinh năm: 1979, 2039

Ngũ hành tương sinh: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa.

Ngũ hành tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Những chậu cây để bàn làm việc theo mệnh này không phải là một chậu cây to, xum xuê cành lá mà nó đơn giản chỉ là một chậu cảnh mini kích thước khá nhỏ từ 5, 10 hay 20 cm mà thôi đủ để trên bàn làm việc. Không những có lợi ích tốt cho sức khỏe mà những chậu cây xanh mini này còn mang lại tài lộc cho chúng ta thành công trong công việc nếu biết lựa chọn cây cảnh hợp mệnh với mình hoặc ngược lại có thể làm sự may mắn bị mất đi dẫn đến thất bại trong công việc nếu chúng ta chọn nhầm loại cây khắc mệnh với mình.

Trong phong thủy, màu sắc là quan trọng nhất bởi nó đại diện cho tinh thần, quyết định đến sự thịnh vượng, may mắn. Màu của mệnh Hỏa gồm màu đỏ, màu cam, màu hồng. Theo các chuyên gia phong thủy, đây là những màu sắc có thể đánh thức đam mê và ngọn lửa trong người mệnh Hỏa giúp họ chinh phục đỉnh cao trong công việc.

Theo ngũ hành, Mộc sinh Hỏa nên khi lựa chọn cây để bàn làm việc cho người mệnh Hỏa có thể dùng hành Mộc, tức là nên chọn những loại cây có màu xanh lá cây, xanh da trời. Hai gam màu nhẹ này với sự tươi mát sẽ khắc chế tốt bản tính nóng nảy, vô tâm đặc trưng của người mệnh Hỏa. Bên cạnh đó cũng cần phải lưu ý, Hỏa khắc Thủy nên tuyệt đối tránh sử dụng các loại cây có màu xanh thẫm hay xanh đen.

Ngoài màu sắc thì chúng ta cũng cần quan tâm đến kiểu dáng khi lựa chọn cây để bàn cho người mệnh Hỏa. Nên lựa chọn cây có lá nhọn bởi nhờ thế mệnh Hỏa sẽ được an toàn và bền vững hơn trong công việc. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn mua những loại cây mang ý nghĩa tốt đẹp và mang nhiều tài lộc như: Tài lộc, may mắn, phát tài, như ý…

Hãy đặt cây hoa hồng môn bên cạnh góc làm việc, ngoài ra nên bài trí trí không gian làm việc của mình có nhiều màu xanh lá cây, xanh da trời, bởi đây là màu rất hợp với người mệnh Hỏa.

Theo phong thủy, cây sống đời sẽ đem đến cho người sử dụng sự bền bỉ trước mọi khó khăn, thử thách, biến những điều phức tạp trở nên giản đơn hơn. Đặt một chậu câu sống đời nhỏ trên bàn làm việc sẽ giúp cho người mệnh Hỏa thể tập trung hơn khi làm việc.

Cây sống đời

Cây kim ngân tượng trưng cho sự giàu sang và thịnh vượng. Nếu được đặt trên bàn làm việc của người mệnh Hỏa sẽ đem đến cho chủ nhân nhiều tài lộc, may mắn. Bên cạnh đó loại cây này còn có tác dụng duy trì sự cân bằng và hài hòa trong một không gian nhất định, giúp những năng lượng tốt sẽ luôn hiện hữu và hỗ trợ cho chủ nhân.

Cây kim ngân

Cây kim ngân rất phù hợp cho người mệnh Hỏa dùng để đặt bàn làm việc được làm bằng chân sắt (Kim khắc Hỏa) bởi màu xanh của lá cây sẽ hóa giải sự xung khắc này, giúp mệnh Hỏa cân bằng cảm xúc tốt hơn.

Từ trước đến nay xương rồng nổi tiếng là loại cây có sức sống mãnh liệt, kiên cường qua mọi khắc nghiệt của môi trường để có thể sống sót và nở hoa. Với ý nghĩa đó, khi đặt cây xương rồng trên bàn làm việc của người mệnh Hỏa sẽ tạo cho bản thân họ sự nghị lực để vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong công việc. Bên cạnh đó, theo phong thủy, cây xương rồng sẽ giúp bạn có đường công danh sự nghiệp luôn bền vững.

Cây xương rồng

Theo phong thủy cây phát tài mang lại sự may mắn, năng lượng dồi dào và sự yên bình. Cây Phát Tài có nhiều đốt rỗng nên tinh thần giúp cho bạn luôn tìm được sự thoải mái trong tinh thần làm việc.

Mệnh Hỏa hợp với những hướng như: nam, Tây Nam hay Đông Bắc. Bởi vậy, khi bài trí cây phong thủy trên bàn làm việc bạn nên đặt tại những hướng này để có thể đón nhận được nhiều tài lộc và may mắn.

Cây Phát Tài

Top Những Cây Phong Thủy Để Bàn Làm Việc Hợp Người Mệnh Hỏa / 2023

Không chỉ mang lại không gian xanh tươi mát và sinh động đến cho ngôi nhà, không gian làm việc, cây xanh còn có ý nghĩa về mặt phong thủy, giúp mang tới vận may, vượng khí cho bạn. Tuy nhiên, không phải cây nào cũng thích hợp trên bàn, trồng trong nhà, bạn cần phải xem mệnh để chọn được loại cây phù hợp, vậy cây hợp người mệnh mộc là cây gì?

Tìm hiểu chung về người mệnh Hỏa và kiểu dáng cây phong thủy phù hợp

Màu sắc đại diện tinh thần, quyết định tới sự thịnh vượng. Theo phong thủy thì màu bản mệnh của người mệnh Hỏa chính là gam màu đỏ, hồng, cam. Đó là các gam màu đánh thức đam mê, ngọn lửa trong những người này giúp họ chinh phục đỉnh cao ở trong công việc.

Theo thuyết ngũ hành thì mỗi tuổi ứng với mệnh riêng và mỗi mệnh sẽ thích hợp trồng một số loại cây nhất định. Người mệnh Hỏa có tính tương sinh với những người mệnh Mộc bởi Mộc sinh Hỏa nên trồng cây màu xanh sẽ hợp với mệnh Hỏa. Còn cây màu đỏ hay cây có hoa màu đỏ cũng hợp với người mệnh Hỏa.

Đối với kiểu dáng của cây thì chọn cây phong thủy có lá nhọn. Những cây này sẽ giúp người mệnh Hỏa an toàn, bền vững hơn ở trong công việc. Khi chọn cây thích hợp sẽ giúp bạn có vận khí tốt, nội thất trong văn phòng làm việc như bàn làm việc, ghế trở nên bắt mắt, hài hòa hơn rất nhiều, từ đó, bạn sẽ có cảm hứng làm việc hơn.

Người mệnh Hoả nên đặt cây phong thủy gì trên bàn làm việc?

Nếu bạn là người mệnh Hỏa thì bạn nên chọn những cây sau đây:

1. Cây hoa hồng môn Cây hoa hồng môn mang tới sự đam mê, quyết đoán cho người mệnh Hỏa

Cây hợp người mệnh Hỏa đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đó là cây hoa hồng môn. Hồng môn đỏ mang tới sự nhiệt huyết ở trong công việc. Hồng môn cam mang tới cho bạn sự niềm đam mê, quyết đoán và sáng tạo.

Đối với người mệnh Hỏa thì cây hoa hồng môn này còn mang tới sự nỗ lực và bền bỉ trong công việc. Đặc biệt, khi người mệnh Hỏa đặt hoa hồng môn hồng trên bàn làm việc sẽ giúp người mệnh Hỏa và các đồng nghiệp cũng như đối tác hòa hợp hơn.

Bạn nên đặt cây hoa này ở góc bàn làm việc và nên bài trí không gian làm việc có màu xanh lá cây hoặc màu xanh da trời bởi 2 gam màu này mang tới may mắn và tài lộc đến cho người mệnh Hỏa.

2. Cây sống đời Cây sông đời đại diện cho sự nỗ lực bền bỉ của người mệnh Hỏa

Bên cạnh ý nghĩa sâu sắc ở trong tình yêu và tình bạn thì cây sống đời còn mang ý nghĩa phong thủy. Nó đại diện cho sự nỗ lực và bền bỉ trước mọi khó khăn. Điều này giúp cho người mệnh Hỏa thành công hơn trong công việc.

3. Cây kim ngân

Cây kim ngân đại diện cho sự thịnh vượng, giàu có. Đặt trên bàn làm việc, người mệnh Hỏa sẽ gặp may mắn và tài lộc, nhất là đối với người mệnh Hỏa làm trong lĩnh vực kinh doanh, muốn giữ tài sản. Kim ngân còn mang tới tác dụng duy trì cân bằng, hài hòa không gian gúp năng lượng tốt luôn được hiện hữu, hỗ trợ cho chủ nhân.

Cây kim ngân giúp duy trì sự sống, làm không gian của người mệnh Hỏa thêm phần hài hòa

Nếu như chiếc bàn làm việc chân sắt, yếu tố tương khắc với người mệnh Hỏa thì bạn có thể yên tâm khi đặt cây kim ngân trên bàn. Màu xanh của cây giúp hóa giải được sự xung khắc đó.

Cây xương rồng cũng là 1 trong những cây hợp người mệnh Hỏa. Đây là cây có sức sống mãnh liệt, phù hợp đặt trên bàn làm việc của người mệnh Hỏa. Nó kiên cường trải qua những gian khổ để sống sót và cho hoa đẹp. Đặt cây cảnh này ở trên bàn làm việc của người mệnh Hỏa thì người mệnh Hỏa sẽ luôn nghị lực để vươn lên trong công việc và cuộc sống. Đối với phong thủy thì cây xương rồng giúp cho người mệnh Hỏa bền vững, rạng rỡ công danh.

Cây xương rồng tượng trưng cho ý chí mãnh liệt của người mệnh Hỏa

Khi nhắc tới cây hợp người mệnh Hỏa thì không thể không nhắc tới cây phát tài. Cây phát tài cũng là cây mang tới sự may mắn và năng lượng cũng như sự bình yên. Những cây phát tài có đốt rỗng giúp bạn luôn cảm thấy trong công việc.

5. Cây phát tài

Bên cạnh việc chọn cây hợp người mệnh Hỏa, bạn cũng cần lưu ý đối với chọn bàn làm việc bởi dù chọn cây hợp nhưng bàn không hợp với người mệnh Hỏa thì bạn chưa chắc đã được thịnh vượng, gặp may mắn. Do đó, bạn cần chọn mẫu bàn làm việc phù hợp để có may mắn và tài lộc luôn tìm đến bạn. Đối với người mệnh Hỏa nên chọn:

Bàn làm việc dạng hình thuôn, dài, được làm bằng chất liệu gỗ bởi đây là kiểu bàn tượng trưng cho Mộc, theo phong thủy thì Mộc sinh Hỏa, sẽ rất tốt.

Kích thước của bàn làm việc nên cân xứng với vật dụng dụng ở trên bàn, diện tích của căn phòng làm việc. Chiếc bàn quá to so với tầm vóc con người và vật dụng khiến bạn cảm thấy chật chội nhưng bé quá sẽ khiến bạn cam thấy trống trải.

Chọn bàn có màu đỏ, cam, hồng, tím … bởi những màu này hợp với người mệnh Hỏa và mang tới không gian tràn ngập sức sống.

Bàn làm việc của những người mệnh Hỏa nên đặt về 1 trong các hướng như Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc hoặc Tây.

Top Cây Để Bàn Làm Việc Hợp Mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ / 2023

10 Cây để bàn làm việc hợp người mệnh Kim nhất

Những người mệnh Kim có năm sinh âm lịch và dương lịch như sau:

Dựa trên thuyết ngũ hành tương sinh, chúng ta có thể dễ dàng chọn được cây phong thủy để bàn làm việc cho người mệnh Kim. Đó là:

Những người mệnh Kim nên lựa chọn cây để bàn làm việc có màu sắc trùng với màu bản mệnh của mình để được bồi dưỡng năng lượng. Đó là màu trắng, xám, ghi và các sắc ánh kim.

Một số cây để bàn làm việc mệnh Kim thuộc nhóm màu sắc bản mệnh của Kim gồm:

Thổ sinh Kim nên khi chọn cây để bàn làm việc theo mệnh Kim mà có màu sắc bản mệnh của Thổ sẽ giúp người sở hữu có được nhiều may mắn, vận khí tươi tốt.

Một số cây để bàn làm việc hợp với mệnh Kim theo màu sắc bản mệnh của Thổ có thể kể đến như:

Mệnh kim hợp màu gì nhất trong năm 2020

12 Cây để bàn làm việc hợp với người mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc có năm sinh âm lịch và dương lịch như sau:

Cây để bàn làm việc theo mệnh Mộc lý tưởng nhất là những nhóm cây có màu sắc thuộc màu bản mệnh của Mộc (vì lưỡng Mộc thành rừng) và nhóm cây có màu sắc thuộc Thủy (vì Thủy sinh Mộc).

Mệnh mộc hợp màu gì để gặp may mắn thành công

Những cây độc nhất màu Xanh lá là những cây để bàn làm việc mệnh Mộc mà các bạn nên lựa chọn. Đó là các cây sau đây:

Đen và Xanh dương là hai màu sắc đặc trưng của mệnh Thủy. Vì thế, cây phong thủy để bàn làm việc hợp mệnh Mộc bạn có thể lựa chọn là:

Sen đá phật bà màu Đen hoặc Xanh dương (Xanh nước biển)

Cây Hoa Thanh Tú

Cây Hoa Thủy Tiên Xanh

Hoa Lưu Ly

Hoa Cát Cánh

Hoa Chuông Xanh.

Cây Phát tài khúc.

11 Cây để bàn làm việc phù hợp với mệnh Thủy

Cây Sen Đá Nâu hoặc Sen Đá màu Xanh Dương.

Cây Thanh Tâm

Cây Phát Tài Khúc

Cây Vạn Niên Tùng

Cây Cọ Nhật

Tre, trúc.

Kim sinh Thủy nên những cây có màu sắc bản mệnh của Kim chính là những cây để bàn hợp mệnh Thủy, gồm:

13 Cây để bàn làm việc tốt cho mệnh Hỏa

Cây Đuôi Công Tím

Cây Phong Lộc Hoa

Cây Hồng Môn

Cây Vạn Lộc

Cây Thu Hải Đường

Cây Hoa Phong Lữ.

Xanh lá cây và Xanh nõn chuối là màu sắc bản mệnh của Mộc, Mộc sinh Hỏa nên sẽ khai thông lộc vận cho người thuộc cung mệnh này. Theo đó, cây cảnh để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa thuộc nhóm này gồm có:

Bên cạnh nhóm cây có màu bản mệnh của chính người mệnh Thổ thì những cây sở hữu màu Đỏ, Hồng, Cam, Tím (thuộc Hỏa) cũng rất phù hợp. Theo đó, cây để bàn làm việc tốt cho mệnh Thổ ở nhóm này gồm:

Cây Lan Quân Tử

Cây Hoa Phong Lữ

Cây Thu Hải Đường Đỏ

Cây Phú Quý

Cây Vạn Lộc

Cây Đuôi Công Tím

Cây Hồng Môn.