Top 12 # Xem Nhiều Nhất Ebook Phong Thủy Trong Kiến Trúc Xây Dựng Nhà Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Saigonhkphone.com

Đọc Ngay Ebook: Phong Thủy Thực Hành Trong Xây Dựng Và Kiến Trúc Nhà Ở

Thể loại: Tôn giáo – Tâm linh

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 16/05/2015

Tìm đọc sách giấy: Tại đây

Gói cước áp dụng: WAKA VIP

Nội dung sách Phong thủy thực hành trong xây dựng và kiến trúc nhà ở

Phong thủy là khái niệm đã tồn tại suốt hàng nghìn năm nay. Ngay từ thời xa xưa, người ta đã nghiên cứu để thấy được sự ảnh hưởng của môi trường xung quanh đối với con người. Cuộc sống càng hiện đại thì khái niệm về phong thủy càng không hề bị tàn lụi hay biến mất, trái lại nọ càng được đào sâu, tìm hiểu kỹ càng hơn dưới góc độ khoa học, càng khẳng định sức sống mạnh mẽ và vài trò quan trọng của nó trong mọi mặt đời sống của chúng ta.

Không chỉ ở Trung Quốc, hàng trăm nghìn đề tài nghiên cứu về phong thủy mới được xuất bản, mà ở trên toàn thế giới cũng có rất nhiều các công trình về vấn đề này, đặc biệt khi nó là một phần văn hóa không thể tách rời của nhiều nước phương Đông. Tuy có lý thuyết khá trừu tượng và duy lý về mặt chi tiết, nhưng ứng dụng phong thủy lại rất đơn giản và dễ dàng, mang lại những kết quả khó có thể chối cãi hay phê phán.

Một trong những ứng dụng quan trọng nhất của phong thủy chính là ở trong lĩnh vực kiến trúc và xây dựng. Cha ông ta từ xưa đã có câu nói . “Lấy vợ xem tông, làm nhà coi hướng…”. để nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc xem xét phong thủy vào nhà ở của mình. Cuốn sách này chính là một cẩm nang cung cấp cho độc giả những kiến thức cơ bản, có giá trị thiết thực về phong thủy. Điều đó sẽ giúp các bạn có một môi trường sống lý tưởng là thực sự có được tổ ấm của bản thân mình.

Waka trân trọng giới thiệu đến các bạn cuốn sách Phong thủy thực hành trong xây dựng và kiến trúc nhà ở – Ths. Vũ Đức Huynh!

Phong Thủy Trong Kiến Trúc Khi Xây Dựng Nhà Trọn Gói

Phong thủy và Phong thủy trong kiến trúc

Phong thủy (chữ Hán:風水) là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người. Về mặt từ nguyên, 風 phong có nghĩa là “gió”, là hiện tượng không.khí chuyển động và 水 thủy có nghĩa là “nước”, là dòng nước, tượng trưng cho địa thế.

“Mai táng phải chọn nơi có sinh khí. Kinh viết: Khí gặp.gió (phong) ắt tán, gặp nước (thủy) ngăn thì dừng. Cổ.nhân làm sao cho khí tụ chứ không tán, nước chảy có chỗ dừng”. Do vậy mà có tên là “phong thủy”. Hai chữ phong thủy còn chỉ phương pháp tìm kiếm và.chọn lựa nơi trú ngụ hoặc mai táng cát tường phú quý,.phúc thọ bình yên, tức là thuật Phong thủy. Giống như mọi ngành khoa học kĩ thuật cổ truyền khác ở Á Đông, thuật phong thủy cũng dựa vào dịch lí, thuyết âm dương, ngũ hành.

Các thành ngữ trong dân gian như

“Chọn đất mà ở” (trạch địa nhi cư), “Gần nước hướng.về mặt trời” (cận thuỷ hướng dương) cho thấy các quan.niệm chọn đất có phương pháp đã phổ biến rộng rãi tong tư tưởng mọi người. Điều này chỉ ra rằng: đã có một hệ thống tư tưởng định hướng cho dân cư cổ đại trong việc chọn địa bàn sinh sống khi thòi kì quần cư bắt đầu.

Tương truyền do Khổng tử biên tập lại.

Những sách vở được. coi là vào thời kì Thương, Chu các địa danh đã có sự phân định khá chi tiết như đồi, núi, gò, đống chỉ những khu vực địa hình cao so với sông, suối, lạch, ngòi là những từ để mô tả.những khu vực thấp.trũng mang nước. Chứng tỏ con người thời kì này đã ý thức rất rõ về sự khác biệt. Giữa hình thể và tác dụng của nó ảnh hưởng thế nào đối với con người. Ngoài ra sử sách khi nói về sự kiện xe chỉ hưóng Nam cón từ thời thượng cổ cũng chỉ ra được thành tựu.của con ngưòi trong.việc định phưong hướng địa bàn.

Phong thủy lịch sử phát triển trải hàng nghìn năm.

Tính hiệu quả của phong thủy trong xã hội Đơng phương là không thể phủ nhận. Phong thuỷ đã có những đóng góp không nhỏ trong sự phát triển của các quốc gia Phương Đông. Có tính tích cực như góp phần hoạch định những khu Kinh thành sầm uất náo nhiệt. Kiến tạo nên những cung điện nguy nga, khiến Tây phương cũng phải ngưỡng mộ. Nhưng trong một số không ít các trường hợp do cách giải thích của những người làm nghề phong thủy. Vì mục đích vụ lợi hay do thiếu hiểu biết khiến khiến Phong thuỷ được hiểu như là một môn khoa học thần bí. Và bị ngộ nhận là bùa mê, thuốc lú làm tiền người dân, mê muôi một bộ phận dân chúng.

Phong thuỷ đã được coi là một đối tượng nghiên cứu khoa học.

Nhiều nước tiên tiến trên thế giới đã có những cơ quan nghiên cứu về phong thuỷ. Là một người nghiên cứu về phong thủy.và là một nhà kiến trúc. Tôi nhận thấy rằng: Nếu chúng ta loại bỏ những cách giải thích rời rạc. Bí ẩn về những khái niệm trong phong thuỷ thì những phương pháp ứng dụng trên thực tế của phong thuỷ hoàn toàn mang tính khách quan.

Những cơ quan nghiên cứu về phong thuỷ.

Phong thủy trong kiến trúc hình thành nên nhiều trường phái khác nhau trong lịch sử phát triển. Mỗi trường phái có phương pháp lí.luận và ứng dụng riêng. Thậm chí có khi đối.lập nhau dựa trên những suy luận khác biệt nhau. Nếu chúng ta loại bỏ những cách giải thích rời rạc. Bí ẩn về những khái niệm trong phong thuỷ thì những phương pháp ứng dụng trên thực tế của phong thuỷ hoàn toàn mang tính khách quan. Tính quy luật, tính nhất quán và.khả năng tiên tri.

Đấy là những yếu tố thoá mãn tiêu chí khoa học. Ngày nay, phong thủy áp dụng chủ yếu trên lĩnh vực vào nhà ở như nghệ thuật trang trí nhà cửa và văn phòng làm việc, cơ sở.thương mại. Để làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn, công việc làm ăn thuận lợi, khả quan hơn.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY.

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Yếu Tố Phong Thủy Trong Kiến Trúc Xây Dựng Hiện Nay

Phong thủy được bắt đầu và phát triển mạnh nhất tại các nước phương đông, Theo từ điển Hán Việt thì phong có nghĩa là gió và thủy là nước, phần lớn nhiều người cho rằng phong thủy là một bộ phận chuyên nghiên cứu về quan hệ giữa gió và nước và những ảnh hưởng của nó đến đời sống của con người, đây sẽ là những thiếu sót rất lớn đối với vấn đề về phong thủy trong đời sống con người.

Ngày nay phong thủy được coi là một đối tượng nghiên cứu khoa học, nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới đã thành lập ra những cơ quan, tổ chức nghiên cứu về phong thủy.

Nếu chúng ta bỏ đi những cách giải thích rời rạc, bí ẩn về những khái niệm trong phong thủy thì những phương pháp ứng dụng trên thực tế của phong thủy hoàn toàn có tính thực tế, có quy luật cũng như tính toán hệ thống và tiên tri đến kiến trúc xây dựng.

Sự tương đồng của phong thủy với kiến trúc hiện đại

Quan niệm cân bằng âm dương

Đứng ở góc độ phong thủy mà nói thì để công trình kiến trúc tồn tại được trong một thời gian sử dụng lâu dài thì cần sử dụng những yếu tố về cân bằng âm dương và ngũ hành cần được đặt lên hàng đầu. Nghĩa là yếu tố phong thủy cần đạt được yếu tố thẩm mỹ cũng như yếu tố hài hòa cân đối với các hạng mục thi công xây dựng.

T ỷ lệ giữa phong thủy và kiến trúc phương Tây

Đối với các ngành nghề nghệ thuật nói chung và kiến trúc nói riêng tồn tại những côn số những tỷ lệ được coi là đạt chuẩn mực. Những sự tính toán tỉ lệ này được dựa trên những sự trải nghiệm thực tế cũng như kinh nghiệm khi quan sát và chọn lọc từ giới tự nhiên.

Quan niệm của vận động khí trong phong thủy và kiến trúc

Quan niệm của phong thủy cho rằng khi các luồng khí vận động không có sự hỗn loạn tức là sự bố trí dây chuyền sản xuất, cũng như cấu trúc bên trong của ngôi nhà được sắp xếp theo một trật tự về công năng sẽ giúp cho công trình có thời gian sử dụng lâu dài.

Chủ đầu tư nhận thức được điều này sẽ tự có những điều chỉnh nếu không thì chính sự bất thường sẽ tạo nhiều bất liệu cho gia chủ, đối với những cơ sở sản xuất kinh doanh thì sẽ mang đến những bất lợi về doanh thu và nguồn kinh tế thu về.

Phong thủy và những điều cần nghiên cứu

Tuy nhiên, chắc chắn phong thủy đã có những ứng dụng thành công từ rất nhiều năm nay mà nhiều công trình khoa học hiện đại vẫn chưa có lời giải cụ thể nhất.

Đơn vị áp dụng phong thủy trong kiến trúc xây dựng tốt nhất

Công ty TNHH xây dựng TM – CK Phú Nguyễn là đơn vị chuyên thi công các công trình xây dựng chất lượng kèm theo đó là sự kết hợp hài hòa với yếu tố phong thủy mang đến công trình phát triển nhất cho gia chủ.

Để liên hệ tư vấn và xây dựng công trình các bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau:

Liên hệ:

Công ty TNHH Xây Dựng Thương Mại Cơ Khí Phú Nguyễn

Địa chỉ : 416 Nguyễn Kiệm, P3, Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

VPĐD : 11A Hồng Hà, P2, Tân Bình, Hồ Chí Minh

Hotline : ( 028) 6679 7433 – DĐ: 0988334641 : 0942030008

Email : Phunguyenxd2@gmail.com – MST : 0313333952

STK :6440201018059 NN Nông Nghiệp

Cổng Nhà Dưới Góc Nhìn Của Phong Thủy Và Kiến Trúc Xây Dựng

Trong quan niệm phong thủy truyền thống, cổng luôn là một phần không thể thiếu đối với mỗi ngôi nhà.

Phong thủy Việt xác định con người sống trong mối quan hệ đại vũ trụ – tiểu vũ trụ tương hòa, nhà nhỏ vườn rộng, nên cổng chỉ cần làm sao cho hài hòa với ngôi nhà, thuận tiện khi sử dụng là ổn. Dĩ nhiên, bên cạnh đó, yếu tố phương vị mở cổng cũng rất cần thiết. Khi thiết kế cửa cổng, ngõ vào nhà, cách định vị, chọn phương vị cho cổng tương tự chọn vị, chọn hướng cho nhà.

Theo quan niệm của Bát quái, cổng nên mở để đón dòng nước đến bởi nước được coi như tài vận đến.

Vì thế, bạn hãy xem xét hình dáng đưòng xung quanh nhà. Nếu đường bên trái nhà dài hơn đường bên phải thì mở cổng bên phải, “Bạch hổ nghênh thủy” sẽ gặp nhiều tài lộc.

Nếu đường bên phải nhà dài hơn đường bên trái thì bên phải là hướng thủy đến, bên trái là hướng thủy đi, nên mở cổng bên trái, “Thanh long nghênh thủy” sẽ giúp ngôi nhà có nhiều vận khí tốt.

Nếu trước nhà có bãi đất rộng gọi là Minh đường thì bạn nên mở cổng ở giữa.

Cổng ngõ là điểm đến đầu tiên, góp phần làm đẹp cho kiến trúc mỏi căn nhà, đồng thời phản ánh được phần nào tính cách, gu thẩm mỹ của gia chủ.

Cổng nhà thường được thiết kế với dáng vẻ vững chắc để tạo cảm giác yên tâm cho người sử dụng. Vật liệu xây dựng cổng khá phong phú từ gạch đá bê tông, đến sắt thép, inox… Nhằm tạo ra sự thân thiện, hài hòa cho cổng ngõ, gia chủ có thể trồng cây, tạo thêm hộc đèn chiếu sáng. Những “tiểu xảo” nhỏ này góp phần tạo thêm vẻ đẹp tươi mới cho hàng cổng vốn khô khan, cứng nhắc… mà vẫn không ảnh hưởng nhiều đến kiến trúc xây dựng.

Ngoài ra, cổng ngõ còn là một trong những mối quan hệ được quan tâm nhiều trong phong thủy. Khi thiết kế cổng, gia chủ cần lưu ý, định vị, chọn phưong vị tốt, không bố trí thẳng “trực xung” với cửa cái (cửa chính) bởi “sinh khí đi theo đường vòng, ác khí đi theo đường thẳng”. Gia chủ nên chọn hình dáng, màu sắc và vật liệu của cổng sao cho hợp với trạch mệnh.

Cổng cho gia chủ có Ngũ hành thuộc Thổ nên có hình dáng vuông vức, kết hợp vói tường rào xây gạch đá, theo gam màu vàng, nâu là hợp.

Cổng cho gia chủ mệnh thuộc Kim nên làm có hình dáng cong tròn, màu xám ghi, trắng, bạc, vật liệu nên thiên về kim loại.

Còn cổng cho gia chủ mệnh Thủy thì màu chủ yếu sẽ là gam màu xanh biển và màu đen, hoa văn uốn lượn mềm mại.

Trong khi cổng có nhiều nét nhọn, vát chéo và sơn màu đỏ, nâu hay cổng bên trên có mái ngói nhọn thì dùng cho gia chủ mệnh Hỏa sẽ khá phù hợp.

Những loại cổng làm bằng gỗ, hoặc bằng sắt mà dùng họa tiết hoa 1 lá, sơn màu xanh lá cây với nhiều thanh song song sẽ thích hợp với gia chủ mệnh Mộc.

Thực tế thì tùy theo địa phương, khu đất cụ thể mà cổng nên làm theo kiểu nào để vừa đảm bảo an ninh, chống sự xoi mói từ bên ngoài vào nhà, vừa không khiến ngôi nhà quá tách biệt với môi trường chung quanh, hài hòa thiên nhiên và cảnh quan toàn khu.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác