Top 13 # Xem Nhiều Nhất Học Phong Thủy Huyền Không Phi Tinh / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Saigonhkphone.com

Học Huyền Không Phi Tinh, Phong Thuỷ Huyền Không Phi Tinh / 2023

Từ nhỏ, ông vốn là người yêu thích nghiên cứu văn hóa cổ điển phương Đông. Sau những giờ lên lớp ở cấp bậc tiểu học, trung học, là những giờ say mê tìm tòi học hỏi tại Thư Viện. Master Nguyễn Thành Phương đã lần lượt tìm đến học hỏi ở nhiều chuyên gia, nhiều thầy phong thủy, mệnh lý ở cả trong và ngoài nước (Hoa Kỳ, Canada). Tuy nhiên khi càng học hỏi nhiều thì các kiến thức truyền thụ từ các thầy không làm ông thỏa mãn. Cho đến khi ông có may mắn gặp gỡ và được chân truyền từ Đại Sư Lưu Dục Tài là Tổ Sư đời thứ 4 của phái Vô Thường Đàm Dưỡng Ngô tại Malaysia thì ông mới phát hiện ra đây mới chính là kiến thức Phong Thủy thật sự. Ông đã bỏ nhiều thời gian để học hỏi trực tiếp với Đại Sư Lưu Dục Tài về Phong Thủy, Âm Dương, Huyền Không, Kỳ Môn Độn Giáp, Bát Tự…

Nhiều kiến thức quý giá được Lưu Đại Sư giảng dạy hoàn toàn không thể tìm thấy được ở bất cứ tài liệu, sách vở nào ở Việt Nam hay ở các nước khác. Một số học trò của Lưu Đại Sư đã trở thành các thầy Phong Thủy nổi tiếng ở Thái Lan, Malaysia, Singapore, Trung Quốc, Nga, Hàn Quốc,…

Năm 2016 cũng là năm ghi nhận dấu mốc quan trọng khi Thầy Nguyễn Thành Phương được giới thiệu và kết nạp chính thức vào Học Viện Phong Thuỷ Quốc Tế (IFSA) có trụ sở chính đặt tại Singapore. Ông là thành viên đầu tiên và duy nhất của Việt Nam đến thời điểm này được gia nhập và hiệp hội và mong rằng Tường Minh Phong Thuỷ sẽ tiếp tục mở rộng kiến thức Phong Thuỷ của mình và góp phần lan truyền kiến thức Phong Thuỷ chính thống đến nhiều học viên yêu thích khoa học Phong Thuỷ tại Việt Nam.

Kỷ Niệm 30 Năm Thành Lập Central Academy of Feng Shui Malaysia

Với mong muốn truyền bá và giảng dạy kiến thức Phong Thủy Tam Nguyên Chính Thống cho nhiều người yêu thích tìm hiểu, nghiên cứu Phong Thủy tại Việt Nam, Master Phương đã bỏ nhiều công sức, thời gian viết sách, mở các khóa giảng dạy, diễn thuyết khắp nơi…

Thầy phong thuỷ đào tạo ra nhiều thế hệ chuyên gia phong thuỷ qua việc đào tạo phong thuỷ.

Hiện tại, thầy phong thuỷ Nguyễn Thành Phương ưu tiên vấn đề đào tạo phong thuỷ những thế hệ chuyên gia phong thuỷ hay thầy phong thuỷ chuyên nghiệp bằng những khoá học tiếp tục chân truyền kiến thức các môn phái. Việc người học phong thuỷ 1 cách nghiêm túc trước hết có thể ứng dụng được kiến thức phong thuỷ cho gia đình, tiếp sau là người thân, bè bạn. Việc trở thành 1 thầy phong thuỷ chuyên nghiệp, giỏi tay nghề đòi hỏi kiến thức nắm bắt đúng đắn, chính xác và thực hành chuẩn xác. Việc nóng vội thực hành khi chưa rõ kiến thức có thể làm hại bản thân mình hay người khác.

Chuyên gia Tư vấn phong thuỷ chuyên nghiệp như là 1 người giúp bạn xây nên những ngôi nhà chuẩn phong thuỷ, hay chỉnh sửa ngôi nhà đúng phong thuỷ, là việc ưu tiên thứ 2 mà thầy Phong Thuỷ Nguyễn Thành Phương ưu tiên. Đến 1 mức nào đó do quỹ thời gian có hạn, chúng tôi sẽ có đội ngũ chuyên gia phong thuỷ từ khắp các tỉnh thành của Viet Nam để trợ giúp khách hàng tại chỗ, không phân biệt khoảng cách địa lý.

Thầy phong thuỷ đào tạo ra các thầy phong thuỷ tương lai, chúng tôi mong người học luôn có 1 cái mình minh mẫn, 1 cái đầu sáng tỏ và 1 cái tâm hướng thiện để làm phong thuỷ theo những điều Chân – Thiện – Mỹ, thực tế giải quyết những khó khăn cho khách hàng. Ngày càng làm cho xã hội theo 1 cách nào đó trở nên thịnh vượng và hạnh phúc hơn!

Trân trọng,

Thầy Phong Thuỷ Nguyễn Thành Phương

Thành Viên Full Member Hiệp Hội Phong Thủy Quốc Tế IFSA

Viện Nghiên Cứu Ứng Dụng Kiến Trúc Phong Thủy – Academy of Feng Shui Applied in Architecture (AFSA)

Cố Vấn Cao Cấp công ty TNHH Tường Minh Phong Thuỷ (TMFS)

Gỉang Viên Chính Trung Tâm Tường Minh Phong Thuỷ

Gỉang Viên Hợp Tác Đào Tạo các chương trình Gíao Dục Kỹ Năng & Trực Tuyến như Sáng Tạo Việt, Topica, Unica, Ulearn, v.v…

4 Cách liên hệ để nhận trợ giúp từ Tường Minh Phong Thuỷ & chúng tôi sẽ phản hồi thông tin của quý vị trong thời gian sớm nhất.

Địa chỉ văn phòng: số 54, Đinh Công Tráng, Phường Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Tổng đài Số điện thoại: 08.6681.4141 – 0981.229.461

Hộp thư điện tử: tuvan@phongthuytuongminh.com

Form liên hệ: http://phongthuytuongminh.com/contact

Khóa Học Phong Thủy Phi Tinh Huyền Không / 2023

Với voucher 50.000 đồng từ Hotdeal và chỉ cần bù thêm 300.000 đồng, bạn đã có cơ hội tham gia ngay khóa học Phong Thủy Phi Tinh Huyền Không trong 4 buổi. Khóa học căn Bản giúp bạn trang bị cho mình những lý thuyết cơ bản nhất, đơn giản nhất để phục vụ cho công việc thẩm định và phân tích phong thủy, ứng dụng ngũ hành tương sinh tương khắc của Khuyết Mệnh Học để cải vận.

Phong thủy Phi Tinh Huyền Không là gì?

Phong Thủy Phi Tinh Huyền Không là dựa trên phép tính toán khoa học về sự vận động của chòm sao Bắc Đẩu mang tính quy luật để giải quyết các vấn đề năng lượng có thể gây ảnh hướng đến vận trình của địa lý và môi trường sống của con người.

Hãy tham gia và trải nghiệm để thấy rằng phong thủy học không phải bùa phép hay mê tín như lâu nay mọi người vẫn nghĩ, mà đó là một môn khoa học được xây dựng dựa trên lý luận của ngũ hành, về duy vật biện chứng cổ đại là chính yếu. Học để biết các quy luật vận động trong tự nhiên, giúp chúng ta có cuộc sống thoải mái, hài hòa với môi trường tự nhiên.

Thực tế, trong thời gian vừa qua có rất nhiều học viên của Công Ty Phong Thủy Huyền Không đã ứng dụng khá thành công phương pháp bổ sung ngũ hành (khuyết mệnh học) khi xin visa du học Mỹ, làm bảng hiệu cửa hàng, hợp tác tốt hơn với đồng nghiệp, cấp trên trong cơ quan…

Tham gia và trải nghiệm để thấy rằng phong thủy học và mệnh lý học không phải bùa phép hay mê tín như lâu nay mọi người vẫn nghĩ mà đó là một môn khoa học được xây dựng dựa trên lý luận của ngũ hành, về duy vật biện chứng là chính yếu.

Những ai có thể học môn học này?

– Bạn là những nhà lãnh đạo, nhà quản lý đang quản lý doanh nghiệp?

– Bạn là những người làm kinh doanh trong lĩnh vực Bất động sản?

– Bạn là người yêu thích phong thủy, muốn có một kiến thức khoa học phong thủy một cách chuyên nghiệp?

– Bạn đang chuẩn bị xây nhà, muốn tự xem phong thủy và thiết kế phong thủy cho gia đình mình?

– Bạn muốn ứng dụng phong thủy Phi Tinh Huyền Không trong vấn đề học hành, định hướng nghề nghiệp và du học?

– Bạn muốn bài trí nội thất trong nhà hài hòa với môi trường tự nhiên?

Khóa học “Phong Thủy Phi Tinh Huyền Không” chính là sự lựa chọn đúng đắn và chuẩn xác nhất dành cho bạn. Đến với khóa học, bạn sẽ được trang bị lý thuyết cơ bản nhất, đơn giản nhất để phục vụ cho công việc thẩm định, phân tích phong thủy ngắn hạn và dài hạn.

Bạn có thể tự mình hóa giải sát khí theo niên vận của lưu niên tinh hàng năm mà không cần phải sữa chữa, tháo dỡ nhà cửa như những trường phái Phong thủy khác, cụ thể là hóa giải sát khí của lưu niên năm 2013. Sau khóa học, bạn có thể tự xem phong thủy cho nhà mình qua phân tích Phi tinh Cửu cung thông qua đo đạc bằng La kinh 24 sơn, thúc vượng và chế hóa các cung vị trong nhà để tăng cường tài lộc và giảm rủi ro cho các thành viên trong nhà.

Ở cấp độ cao hơn, học viên sẽ phân tích được các tình trạng nhà ở “vượng đinh vượng tài, vượng tài tổn đinh, vượng đinh tổn tài hay tổn tài thương đinh”. Nói dễ hiểu, nhà ở có 4 trạng thái: “có tài lộc và sức khỏe”, “có tài lộc nhưng không được sức khỏe tốt”, “có sức khỏe nhưng khó làm ăn” và “khó làm ăn và không tốt cho sức khỏe”. Sau khi đã xác định được các tình trạng như trên, học viên sẽ được học các kỹ thuật hóa giải nhằm mang lại cuộc sống thịnh vượng hơn đúng với câu khẩu quyết “Sơn quản nhân đinh, thủy quản tài”.

Chương trình học mang tính thực tiễn và ứng dụng cao nhằm mang đến cho bạn hệ thống kiến thức phong thủy trên cơ sở khoa học. Bạn sẽ thấy được phong thủy ngày xưa không còn phù hợp với môi trường thực tế hiện nay. Từ đó thiết kế phong thủy cho chính mình một cách hợp lý và chuẩn xác hơn.

Thời gian của khóa học căn bản và trung cấp là 4 buổi/ khóa được sắp xếp vào buổi tối các ngày thứ 2 – 4 – 6 hoặc 3 – 5 – 7 trong tuần, từ 18h đến 21h, dễ dàng cho học viên sắp xếp công việc để tham gia. Đến với khóa học, học viên được cung cấp tài liệu học phong thủy miễn phí.

Hiểu được nhu cầu kiến thức thực tiễn để thực hành Phong thủy chuyên nghiệp, những môn học trong khóa học được các giảng viên của Công Ty Phong Thủy Huyền Không thiết kế hoàn toàn phù hợp và sát với nhu cầu của các học viên. Với phương pháp đào tạo trực tiếp tương tác, 50% thời gian học là ứng dụng thực tiễn, học viên không cần phải ghi chép mà chỉ cần lắng nghe và hiểu thấu đáo vấn đề, hiệu quả cao hơn rất nhiều. Học viên được sắp xếp học tập theo nhóm, phân tích tình huống với môi trường học tập chuyên nghiệp.

Sau khi hoàn tất khóa học, bạn có thể:

– Vận dụng ngũ hành vào thực tế cuộc sống.

– Ứng dụng khuyết mệnh học cơ bản vào cuộc sống hằng ngày để cải vận.

– Chọn ngày tốt xấu cho các sự kiện lớn của cá nhân và gia đình.

– Tính toán xung khắc của thời gian trong lịch pháp can chi.

– Hiểu biết về các móc thời gian để tính toán thời vận.

– Xây dựng vận đồ cho từng năm.

– Các yếu tố quan trọng của phong thủy trong một căn nhà.

– Phong Thủy Ngoại Thất và Môi Trường.

– Cách vật dụng vật phẩm trong thủy để cải tạo chất lượng cuộc sống.

– Kiến thức về hình dạng các thế đất mà ngôi nhà tọa lạc.

– Và nhiều kiến thức bổ ích khác…

Khóa học do thầy Tan Fath là một chuyên gia phong thủy hàng đầu, với bề dày nhiều năm nghiên cứu và làm việc trong lĩnh vực phong thủy phụ trách biên soạn và giảng dạy. Thầy Tan Fath cũng là chuyên gia tư vấn phong thủy cho các tập đoàn quốc tế và công ty trong nước như ngân hàng HD Bank, ACB, Techcombank, Schenker, Space và các tập đoàn tại Singapore… Bên cạnh đó, Thầy là một giảng viên có tâm với nghề, có khả năng sư phạm tốt, truyền đạt rõ ràng, dễ hiểu. Chương trình đào tạo này do Công Ty Phong Thủy Huyền Không cấp chứng chỉ.

Chương trình học chi tiết: I. KHÓA PHONG THỦY CĂN BẢN (PHI TINH HUYỀN KHÔNG)

A. Giới thiệu về phong thủy và các trường phái phong thủy

B. Kiến thức cơ bản

– Ngũ hành sinh khắc

– Thiên can Địa chi

– Bát Quái và Hà Đồ Lạc Thư

– La kinh và Phương vị

C. Ứng dụng cơ bản

– Tam Nguyên Cửu Vận

– Cửu Tinh trong Huyền Không

– Phong Thủy Lưu Niên

– Thúc Vượng và Chế Hóa

(Khóa 4 buổi học có kiểm tra cuối khóa có chứng chỉ lớp Phi tinh căn bản)

II. KHÓA PHONG THỦY TRUNG CẤP

A. Kiến thức trung cấp

– Phi tinh vận bàn

– Bốn cách cục cơ bản của Phi tinh vận bàn

B. Ứng dụng nâng cao

– La kinh 24 sơn

– Xác định cung hướng và tọa hướng (kỷ thuật đo đạc bằng la kinh)

– Sử dụng phần mềm hỗ trợ cho thực hành phong thủy

– Tự thực hành phong thủy cá nhân

(khóa 4 buổi học không có kiểm tra cuối khóa)

Lưu ý:

– Nếu trong trường hợp học khó hoặc không tiếp thu kịp bài giảng, vắng mặt trong các buổi học… sẽ được học lại vào các khóa sau miễn phí.

– Học viên được một buổi thực tập thực hành phong thủy, từ đó học viên sẽ mạnh dạn áp dụng phong thủy Phi tinh Huyền Không vào chính ngôi nhà của mình.

Lớp Học Phong Thủy Huyền Không Phi Tinh Cơ Bản / 2023

Bạn đang tìm nơi học phong thủy? bạn không biết học phong thủy ở đâu uy tín?

Bạn là người không biết gì và muốn tìm hiểu bộ môn phong thủy này?

Học có bảo hành, chúng tôi luôn hướng về giá trị trực tế nhất, học luôn đi đôi với thực hành.

Lớp học phong thủy huyền không phi tinh cơ bản

⏰ Bạn đang muốn tìm hiểu về Phong thủy huyền không phi tinh?

⏰ Bạn muốn bắt đầu học từ căn bản đi lên?

☯ Huyền không phi tinh chia thành tam nguyên cữu vận, mỗi vận có mỗi sao cai quản mỗi cung, chúng luôn di chuyển theo từng vận 20 năm và vận từng năm. Dựa vào Sơn hướng từng căn nhà và sự chuyển dịch của mỗi sao từng năm, từ đó suy luận được cát hung của căn nhà cũng như cát hung của từng năm trong căn nhà ấy như thế nào.

☯ Lý thuyết Huyền không phi tinh chủ yếu dựa vào những yếu tố sau:

Vận thế căn nhà như thế nào; ví dụ ngôi nhà của bạn được xây dựng năm 2010 từ đó chúng ta biết được ngôi nhà của bạn xây dựng ở vận 7.

Sơn – hướng căn nhà: từ Sơn – hướng chúng ta an phi tinh từng con sao từng cung trên Bát quái.

Hà đồ – Lạc thư: đây là nguyên thể lý thuyết để chúng ta áp dụng luận đoán.

Lý thuyết âm dương – ngũ hành.

Sao chủ năm nhập trung cung

☯ Những kiến thức bạn được học trong lớp căn bản là gì?

Nguyên lý hình thành Hà đồ – Lạc thư

Nguyên lý hình hành 8 quẻ (Càn – Khảm – Cấn – Chấn – Tốn – Ly – Khôn – Đoài)

Bát quái Tiên thiên – Bát quái Hậu thiên

Âm dương ngũ hành sinh khắc chế hóa

Ngũ hành bát cung, tính chất từng cung

Ngũ hành – tính chất cát hung cửu tinh

Cách an huyền không phi tinh

Luận đoán cát hung.

An được phi tinh trên bàn tay mà không dùng phần mềm.

Hiểu đúng về bản chất phong thủy huyền không phi tinh

Nắm vững được kiến thức cơ sở.

Luận đoán nhanh cát hung.

Áo Ngữ Huyền Không Phi Tinh / 2023

Chủ khách luận đắc thất – Ngũ hành thống cửu tinh

Tại sơn thì sơn tinh là chủ, hướng tinh là khách, vận tinh bổ trợ

Tại hướng thì hướng tinh là chủ, sơn tinh là khách, vận tinh bổ trợ

Tại các sơn khác thì dụng thủy thì hướng tinh là chủ, sơn tinh là khách, vận tinh bổ trợ. Dụng sơn thì sơn tinh là chủ, hướng tinh là khách, vận tinh bổ trợ.

Lấy ví dụ tọa Tân hướng Ất 104 độ bên trên:

Tại hướng, hướng thì hướng tinh 4 cùng sơn tinh 3 đều là Mộc nên tỷ hòa, hướng tinh đắc vị, hướng tinh đã đắc vị thì không cần luận đến trợ tinh(vận tinh).

Tại sơn, sơn tinh 8 hướng tinh 8 cùng là Thổ nên tỷ hòa, sơn tinh đắc vị, sơn tinh đã đắc vị thì không cần luận đến trợ tinh(vận tinh).

Nhà khai chính môn tại Giáp, dụng thủy nên lấy hướng tinh làm chủ, hướng tinh tại Giáp là 3 Mộc, sơn tinh là 5 Thổ. Mộc khắc Thổ là chủ khinh khách nên dù có đắc vị nhưng chỉ trung bình mà thôi.

Phối dùng Tam đại quái 3 phương Giáp Bính Tuất, dùng thủy nên hướng tinh làm chủ. Tại Giáp đã luận như trên; Tại Bính hướng tinh 9 Hỏa, sơn tinh 8 Thổ, Hỏa sinh Thổ là sinh xuất nên khách khinh chủ, hướng tinh không đắc vị, luận đến vận tinh bổ trợ là 3 Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Bính là đất vượng Hỏa mà không vượng Thổ, 9 Hỏa lại được 3 Mộc bổ trợ nên dù sinh xuất vẫn dùng được; Tại Tuất hướng tinh 6 Kim, sơn tinh 2 Thổ. Sơn tinh sinh hướng tinh là cát.

Như vậy trong phối dùng bộ Tam đại quái này thì đắc vị và phát huy được tác dụng. Nếu dùng bộ Tam đại quái tại Tý Tốn Dậu thì không thể đắc vị do tại Tý và Dậu 6-9 khắc sát ác liệt mà trợ tinh 4 (tại Tý) và 1 (tại Dậu) đều không giúp ích được gì.

“Chủ nhân hữu lễ khách tôn trọng, khách tại Tây hề chủ tại Đông”. Dụng 9 tinh đắc thất phải xét đến Ngũ hành.

Chính thần, Linh thần và Chiếu thần

Dương thuận Âm nghịch, Dương động mà Âm tĩnh vốn là cái lẽ tự nhiên. Chính thần tĩnh tại, Linh thần luôn động.

9 tinh lấy Ngũ hoàng làm chủ, 9 tinh vốn tự có dương có âm, không phải cố định 1 3 7 9 là dương, 2 4 6 8 là âm. Âm Dương của 9 tinh khéo dùng mới là diệu, mỗi một tinh nhập trung có thuận và nghịch 2 đường riêng biệt. Chỉ sự biến đổi của thời gian là Nghịch, chỉ sự động tĩnh của không gian là Thuận.

Chính thần

Thái dương quá cung hành độ một năm khởi từ Tuất đi nghịch Dậu, Thân… về lại Tuất là Thái dương quá cung đủ 1 năm. Quan niệm này cho thấy Địa(địa cầu) tĩnh. 9 tinh lấy Ngũ hoàng làm chủ tinh như Thái dương vậy, hành độ nghịch phi, nơi Ngũ hoàng trú đóng chính là Chính thần vị.

Vận 1: 1 nhập trung nghịch phi, 2 đến Tốn, 3 đến Chấn, 4 đến Khôn, 5 đến Khảm. Khảm là chính thần vận 1.

Vận 2: 2 nhập trung nghịch phi, 3 đến Tốn, 4 đến Chấn, 5 đến Khôn. Khôn là chính thần vận 2.

Vận 3: 3 nhập trung nghịch phi, 4 đến Tốn, 5 đến Chấn. Chấn là chính thần vận 3.

Tuần tự như vậy ta có Chính thần vị các vận:

Vận 1 – Khảm, 2 Khôn, 3 Chấn, 4 Tốn, 6 Càn, 7 Đoài, 8 Cấn, 9 Ly; 10 năm đầu vận 5 tại Tốn, 10 năm sau vận 5 tại Càn.

Linh thần

Hành độ Xuân Hạ Thu Đông một năm khởi từ Dần đi thuận đến Mão, Thìn, Tị… về lại Dần là hết một năm. Xuân Hạ Thu Đông thực là chuyển động của Địa(địa cầu) quanh Thiên(mặt trời, Thái dương). Quan niệm này cho thấy Địa động. 9 tinh lấy Ngũ hoàng làm chủ tinh, hành độ thuận phi, nơi Ngũ hoàng trú đóng chính là Linh thần vị.

Vận 1: 1 nhập trung thuận phi, 2 đến Càn, 3 đến Đoài, 4 đến Cấn, 5 đến Ly. Ly là Linh thần vị.

Vận 2: 2 nhập trung thuận phi, 3 đến Càn, 4 đến Đoài, 5 đến Cấn, Cấn là Linh thần vị.

Tuần tự như vậy ta có Linh thần vị các vận:

Vận 1 – Ly, 2 Cấn, 3 Đoài, 4 Càn, 6 Tốn, 7 Chấn, 8 Khôn, 9 Khảm; 10 năm đầu vận 5 tại Càn, 10 năm sau vận 5 tại Tốn.

Phương vị chữ xanh là Chính thần, Phương vị chữ đỏ là Linh thần

Chính thần, Linh thần tự nhiên có phép an bài, không phải cách luận đối cung Chính thần là Linh thần một cách khiên cưỡng. Chính thần, Linh thần thực sự là 2 khí thuận nghịch của 9 tinh, sao 5 vốn là chủ 9 tinh, nơi nó đến nếu nghịch là Chính, nếu thuận là Linh.

Chiếu thần

Các sách viết về Chiếu thần đều nói lấy Hà đồ số với vận tinh làm Chiếu thần, như vận 1 lấy 6 làm chiếu thần, hợp số 1-6 Hà đồ; như vận 8 lấy 3 làm chiếu thần, hợp số 8-3 Hà đồ… cũng tạm chấp nhận, nhưng vì sao phương Chiếu thần cần thủy, lộ, động khí thì lại bế tắc, không giải thích được.

Chính thần vốn là âm, tĩnh tại. Quản vận số thời gian lưu chuyển nên cần dương tương phối. Phương Linh thần vốn không thể tương phối do 2 khí Cửu tinh thuận nghịch không cùng đường nên không phối được.

9 tinh thì khởi thủy tại 1 và chung cuộc tại 9. Nguyên vận 3 nguyên 9 vận (123456789) thực dùng là 2 nguyên 8 vận (12346789). Thượng nguyên 1234 thì lấy chung số (9) làm Chiếu thần. Hạ nguyên 6789 thì lấy khởi thủy số (1) làm Chiếu thần. Đây là do 2 khí Tiên thiên Khảm Ly giao nhau mà thành, thượng nguyên khởi Ly, hạ nguyên khởi Khảm.

– Vận 1 nhập trung nghịch phi: 2 Tốn, 3 Chấn, 4 Khôn, 5 Khảm, 6 Ly, 7 Cấn, 8 Đoài, 9 Càn. 5 Khảm là Chính thần, 9 Càn là Chiếu thần.

– Vận 2 nhập trung nghịch phi: 3 Tốn, 4 Chấn, 5 Khôn, 6 Khảm, 7 Ly, 8 Cấn, 9 Đoài, 1 Càn. 5 Khôn là Chính thần, 9 Đoài là Chiếu thần.

– Vận 3 nhập trung nghịch phi: 4 Tốn, 5 Chấn, 6 Khôn, 7 Khảm, 8 Ly, 9 Cấn, 1 Đoài, 2 Càn. 5 Chấn là Chính thần, 9 Cấn là Chiếu thần.

– Vận 4 nhập trung nghịch phi: 5 Tốn, 6 Chấn, 7 Khôn, 8 Khảm, 9 Ly, 1 Cấn, 2 Đoài, 3 Càn. 5 Tốn là Chính thần, 9 Ly là Chiếu thần.

– Vận 6 nhập trung nghịch phi: 7 Tốn, 8 Chấn, 9 Khôn, 1 Khảm, 2 Ly, 3 Cấn, 4 Đoài, 5 Càn. 5 Càn là Chính thần, 1 Khảm là Chiếu thần.

– Vận 7 nhập trung nghịch phi: 8 Tốn, 9 Chấn, 1 Khôn, 2 Khảm, 3 Ly, 4 Cấn, 5 Đoài, 6 Càn. 5 Đoài là Chính thần, 1 Khôn là Chiếu thần.

– Vận 8 nhập trung nghịch phi: 9 Tốn, 1 Chấn, 2 Khôn, 3 Khảm, 4 Ly, 5 Cấn, 6 Đoài, 7 Càn. 5 Cấn là Chính thần, 1 Chấn là Chiếu thần.

– Vận 9 nhập trung nghịch phi: 1 Tốn, 2 Chấn, 3 Khôn, 4 Khảm, 5 Ly, 6 Cấn, 7 Đoài, 8 Càn. 5 Ly là Chính thần, 1 Tốn là Chiếu thần.

“Khảm Ly nhị khí quán Càn Khôn”. Chính thần là âm tĩnh tại, phối cùng Chiếu thần là dương nên tất nhiên Chiếu thần là động, cần thủy, lộ, động khí. Đây là cái lẽ tự nhiên của Âm Dương giao cấu, động tĩnh tương hợp. Phép làm nhà nếu phù hợp Linh-Chính-Chiếu thần, tức nơi phương Chính thần thì sơn vượng lại có sơn, nơi linh thần và chiếu thần thì thủy vượng lại có thủy lộ thì tốc phát rất nhanh, nếu ngược lại phương Chính thần hướng tinh vượng mà lại có thủy, lộ… nơi phương Linh thần, Chiếu thần sơn tinh vượng mà lại có thực sơn thì đó là “Thượng sơn Hạ thủy”, trong cái cát có cái hung, nếu sơn tán thủy loạn thì đại hung.

Cần đặc biệt lưu ý.

Lời kết

Đây tuy chưa phải là toàn bộ Áo ngữ Huyền không Phi tinh nhưng là những cái tinh túy nhất. Tôi đã lựa chọn và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa lên diễn đàn. Ngõ hầu giúp các bạn ít nhiều trong việc tìm một nơi ở tốt hoặc cải tạo những chổ chưa phù hợp hiện nay của ngôi nhà sao cho được tốt hơn.

Đến đây thì phần kiến thức Huyền không Phi tinh 6 phái dường như không còn lại được bao nhiêu. Tuy nhiên đối với các bạn mới học về Huyền không thì đó lại là bước khởi đầu rất tốt cho việc học về Phong thủy Huyền không.

Cảm ơn rất nhiều những lời ẩn giấu của cổ thư và ẩn nghĩa của Tưởng Công đã giúp Nam Phong hoàn thành Huyền không Phi tinh.

Nhâm Dần nguyệt, Nhâm Thìn niên. Nam Phong