Top 11 # Xem Nhiều Nhất Màu Phong Thủy Mệnh Hỏa 1987 Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Saigonhkphone.com

Tranh Phong Thủy Hợp Tuổi Đinh Mão 1987 – Mệnh Hỏa !

Bạn muốn chọn tranh phong thủy hợp tuổi Đinh Mão nhưng không biết chọn tranh nào? Bạn muốn tìm được một bức tranh phù hợp nhất tuổi 1987 Đây có lẽ không phải là câu hỏi của riêng bạn, mà là của số đông người tuổi Đinh Mão khi chọn tranh treo tường phong thủy. Bởi, hầu hết mọi người không nắm rõ cách chọn tranh ứng với vận mệnh. Điều này sẽ là một thiếu sót khiến bạn giảm bớt đi một phần may mắn trong việc sử dụng tranh phong thủy.

I- Đôi điều về người tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 – mệnh Hỏa

1.1 – Tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 là tuổi con Mèo

Mệnh: Hỏa – Lư Trung Hỏa – Lửa trong lò + Tương sinh:Thổ, Mộc + Tương khắc: Kim, Thủy + Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi + Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

1.2- Màu sắc hợp:

Màu sắc hợp: + Màu bản mệnh: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa. + Màu tương sinh: Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc. Màu kiêng kỵ + Màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy.

1.3- Sinh năm 1987 cung (cung mệnh) gì?

Nam: Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh Nữ: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

1.4 – Sinh năm 1987 hợp hướng nào?

Nam mạng + Hướng hợp: Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị) + Hướng không hợp: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát) Nữ mạng + Hướng hợp: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị) + Hướng không hợp: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát)

1.5 – Tính cách người tuổi Đinh Mão sinh năm 1987

Người sinh năm Đinh Mão (1927,1987) thuộc Lư Trung Hỏa, một mệnh Hỏa trong ngũ hành. Lửa của mệnh này có Mão là tứ dương Hỏa được Mộc trợ lực khí thế đốt cháy cả trời đất, rất có sức mạnh có thể thiêu cháy tất cả, hủy diệt mọi thứ. Tuy nhiên lửa của mệnh này ngoài phá hoại lại có khả năng tái tạo và tạo dựng nên hình hài của các vật khác.

Chính vì vậy, cần chọn một bức tranh phong thủy hợp tuổi Đinh Mão để cân bằng lại những ưu điểm, nhược điểm không đáng có. Giúp cuộc sống gặp nhiều may mắn, vững chắc, ổn định hơn.

II- Cách chọn tranh phong thủy hợp tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 chuẩn nhất

2.1- Chọn tranh phong thủy hợp tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 theo mệnh

Tranh phong thủy thuộc hành Hỏa

Chọn tranh phong thủy hợp tuổi Đinh Mão nên chọn hành Hỏa: Tranh Ngựa, tranh hoa mẫu đơn, tranh hoa hướng dương, tranh mặt trời mọc… Hoặc các bức tranh mang gam màu nắng, màu đỏ chủ đạo.

⇒ Tranh hoa mẫu đơn : những bông hoa mẫu đơn rực rỡ là biểu tượng của sự cao quý, thịnh vượng và phồn vinh và đồng thời còn là tượng trưng của sức khỏe và sắc đẹp. Là một lựa chọn tốt cho người tuổi Đinh Mão.

Tranh phong thủy thuộc hành Mộc

Bởi Mộc sinh Hỏa, nên người tuổi Đinh Mão có thể lựa chọn tranh treo tường thuộc hành Mộc. Như: Tranh tứ quý, tranh rừng cây xanh, tranh thảo nguyên mênh mông… Hoặc tranh mang gam màu xanh của cây cối làm chủ đạo

⇒ Tranh tùng hạc diên niên : một bức tranh tượng trưng cho sự thịnh vượng, trường thọ, khí tiết thanh cao và bản lĩnh của mình trong công việc làm ăn kinh doanh với người khác.

Tranh phong thủy thuộc hành Mộc -Hỏa – Kim

Tuổi Đinh Mão 1987 thuộc mệnh Hỏa – Lư Trung Hỏa, tức Lửa trong Lò. Loại lửa dùng để đun nấu.

⇒ Như vậy, khi gặp Mộc tức củi gỗ lửa sẽ cháy đượm hơn. Chứng tỏ, Đinh Mão 1987 rất cần Mộc để phát huy tốt nhất khả năng của mình. ⇒ Lửa lò mà gặp Kim tức nung kiếm, nung sắt sẽ tỏ rõ uy quyền. Vì thế, Đinh Mão 1987 mà gặp Kim cũng rất hợp.

⇒ Lửa Lò mà gặp Đất tức Thổ. Thì cũng không ảnh hưởng gì lắm, không lợi, không hại. Tuy nhiên Lửa lò mà gặp Thủy (Nước) thì chắc chắn bị dập tắt.

2.2. – Chọn tranh treo tường phong thủy cho người tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 theo tam hợp, tứ hành xung

Do xét về tam hợp lục hợp thì tuổi Hợi – Mão – Mùi. Nên những bức tranh phong thủy hợp tuổi Đinh Mão. Là những bức tranh như: Tranh đàn lợn âm dương (dòng tranh dân gian Đông Hồ).

2.3 – Chọn tranh phong thủy theo cung mệnh người tuổi Đinh Mão sinh năm 1987

Nam: Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh

Nam Đinh Mão tính nết bốc đồng, không có lập trường vững chắc, dễ bị kích động, khó tránh khỏi thất bại trong bước công danh. Cuộc sống thưởng nhiều may lành, sự nghiệp được vững vàng từ một nền móng vững chắc.

Nữ: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

Nữ tuổi Đinh Mão là người hiền lương, trung hậu, có tính quyết đoán, hơi nóng nảy nhưng dễ thứ tha. Có lòng tự tin trong công việc đã chọn nhưng thiếu ý chí, thiếu sự bền bỉ nên cũng khó thành công. Trung niên khá giả, sự nghiệp thịnh hưng cuộc sống khá ổn định. Hậu vận mới thật vững vàng. Càng biết tạo thêm phước đức, tuổi già hưởng nhiều phúc lộc, con cái nên danh.

+/ Đến trực tiếp cửa hàng tranh treo tường Amia

Đến trực tiếp showroom của tranh treo tường AmiA và chọn một mẫu tranh mà bạn ưng ý nhất. Hiện chúng tôi có địa chỉ tại Hà Nội và đang tiếp tục mở rộng ra các tỉnh. Việc vận chuyển, giao tranh rất nhanh chóng, dễ dàng và thuận tiện hơn xưa rất nhiều. AmiA sẽ không làm bạn thất vọng hoặc tốn công vô ích.

*** Thông tin liên hệ: Hotline: 0916.225.866

Zalo: 0916.225.866

Website: https://tranhtreotuongamia.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/TranhTreoTuongDepAmiA/

Thời gian làm việc: 08h00 – 21h00 tất cả các ngày trong tuần

Mọi chi tiết liên hệ + Bản đồ chỉ đường: [Xem phần chân website này]

Phong Thủy Làm Việc Nữ Giới 1987 Tuổi Đinh Mão (Mệnh Hỏa)

Người nữ sinh năm 1987 tuổi Đinh Mão nên chọn bàn làm việc có thiết kế dạng thuôn dài với các màu sắc như xanh lục, đỏ là hợp phong thủy nhất. Trong đó:

– Màu đỏ là màu sắc đại diện cho hành Hỏa là màu bản mệnh của người sinh năm 1987 có công dụng phù trợ công danh rất tốt.

– Màu xanh lục đại diện cho hành Mộc theo quy luật Ngũ Hành tương sinh, cũng rất phù hợp với người tuổi Đinh Mão.

Người nữ sinh năm 1987 nên chọn bàn làm việc ở phía Tây Nam của văn phòng. Bởi người sinh năm này thuộc Tây Tứ Mệnh vì vậy bàn quay về các phía sau là phù hợp nhất: hướng Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây (Thiên Y); Tây Nam (Phục Vị). Trong đó:

– Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): tăng cường nguồn tài lộc cho người sinh năm 1987 và nâng cao danh tiếng cho sự nghiệp của bạn.

– Hướng Tây Bắc (Diên Niên): mối quan hệ tình cảm của các thành viên trong gia đình ngày càng gắn bó khăng khít hơn tạo một nền tảng vững chắc để phát triển sự nghiệp.

– Hướng Tây Nam(Phục Vị): nguồn sức mạnh tinh thần được gia tăng và mang đến nhiều may mắn hơn cho sự nghiệp của bạn.

– Hướng Tây (Thiên Y): hệ miễn dịch được cải thiện góp phần giảm tỷ lệ mắc các bệnh vặt và toàn tâm hoàn thành công việc tốt hơn.

Người nữ sinh năm 1987 nên sắp xếp các đồ đạc hợp phong thủy theo lưu ý sau:

– Chồng hồ sơ, giấy tờ ở phía bên trái luôn đảm bảo nguyên tắc cao hơn bên phải.

– Một cột thủy tinh hay quả cầu thạch anh hợp mệnh Hỏa khi đặt trên bàn có tác dụng tích tụ nguồn năng lượng dương trong không gian bàn làm việc để nâng cao tư duy.

– Một đôi ngựa đồng nhỏ đặt trên bàn làm việc rất phù hợp với những người nữ sinh năm 1987 thường xuyên đi công tác.

– Chậu cây Trạng Nguyên hay hoa Hồng Môn,… với tán lá rộng, sum suê là lựa chọn phù hợp nhất của những người yêu cây cảnh. Tuy nhiên, bạn không nên chọn cây có lá nhọn hay xương rồng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến con đường công danh.

– Một miếng pha lê tròn chính là vật phẩm phong thủy và trang trí đặc biệt cho bàn làm việc nên đặt ở góc Tây Nam để tăng cường sự gắn bó với các đồng nghiệp.

– Đèn nên đặt ở hướng Nam để phát triển tên tuổi và danh tiếng trong sự nghiệp.

– Một bức tượng giả cổ trên bàn nên chọn màu tía hay đỏ để thu hút nguồn tài lộc cho bản thân bạn.

– Đồ đạc phong thủy trên bàn phải luôn được dọn dẹp, gọn gàng sạch sẽ để luồng khí này không ngừng luân chuyển trong không gian.

1987 Mệnh Gì Và Phong Thủy Hợp Mệnh Tuổi 1987

1987 mệnh gì, tuổi gì? 1987 hợp tuổi gì, mệnh gì, màu sắc nào? Hay hợp với gia chủ 1987 là những câu hỏi được nhiều người quan tâm.

1987 mệnh gì, tuổi con gì, 1987 hợp với tuổi gì, mạng gì trong kết hôn và làm ăn, 1987 hợp con số hay hướng nhà nào, màu sắc phong thủy khi sơn nhà, mua xe phù hợp là những vấn đề được nhiều người sinh năm 1987 quan tâm và đặt câu hỏi. Hãy để Vạn An giới thiệu đến quý bạn đọc một cách đầy đủ nhất về phong thủy hợp mệnh với những người sinh năm 1987.

Những người sinh năm 1987 tuổi Đinh Mão mệnh Hỏa

1. Năm 1987 mệnh gì, tuổi gì?

Nam sinh năm 1987

Cung mệnh: Tốn ( Mộc ) thuộc Đông tứ mệnh

Hướng hợp: Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị)

Hướng kỵ: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát)

Số hợp mệnh: 1, 3, 4.

Bát tự tam nguyên của nam 1987

Nữ sinh năm 1987

Cung mệnh: Khôn ( Thổ ) thuộc Tây tứ mệnh

Hướng hợp: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị)

Hướng kỵ: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát)

Số hợp mệnh: 2, 5, 8, 9.

Bát tự tam nguyên của nữ 1987

Cuộc đời của nam tuổi Đinh Mão đa số gặp nhiều may mắn về đường công danh, sự nghiệp. Mỗi khi quyết tâm làm điều gì đó, kết quả họ nhận được rất như ý, dù có khó khăn cũng được quý nhân phù trợ giúp đỡ.

Còn nữ tuổi Đinh Mão lúc còn trẻ trải qua khá nhiều khó khăn và vất vả, cuộc sống có lúc không được may mắn. Tuy nhiên đây lại là những người rất có vận may trong tình duyên. Sau khi kết hôn cuộc sống khác đi rất nhiều, cả về tình cảm lẫn tiền tài đều như ý. Bước sang tuổi trung niên Đinh Mão gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp, về già được hưởng cuộc sống an nhàn.

Nếu sinh vào các tháng 3, 8 và 10 Âm lịch, tuổi Đinh Mão sau kết hôn cuộc sống có nhiều khổ cực. Họ phải làm việc vất vả kiếm thêm thu nhập nuôi gia đình và hầu như ít nhận được sự giúp đỡ từ phía người thân. Tuy nhiên tình cảm hôn nhân lại rất tốt đẹp, cuộc sống có nhiều niềm vui.

Nếu sinh vào các tháng 2, 4, 7, 9 và 11 Âm lịch, sau kết hôn tuổi Đinh Mão cuộc sống không có nhiều may mắn trong vấn đề tài chính. Mặc dù cuộc sống hôn nhân của họ khá hạnh phúc, tình cảm tốt đẹp nhưng lại hay vướng mắc trong vấn đề tiền bạc.

Nếu sinh vào các tháng 1, 5 và 12 Âm lịch, tuổi Đinh Mão sẽ có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, mỹ mãn nhiều người mơ ước. Họ không chỉ có vận may về tình duyên mà lại rất có số về tài chính.

Nam mạng Đinh Mão có công danh, sự nghiệp nhiều thăng trầm, lúc may mắn, phát triển lúc trì trệ, khó khăn. Mặc dù gặp nhiều may mắn trên con đường xây dựng sự nghiệp nhưng cũng có lúc sự chủ quan của Đinh Mão khiến cho họ mắc phải sai lầm nghiêm trọng. Gia đạo hòa hợp, êm ấm, anh em hòa thuận, thương yêu nhau.

Nữ mạng Đinh Mão có gia đạo tràn ngập niềm vui, các thành viên gia đình yêu thương, gắn bó và đoàn kết giúp đỡ. Nữ tuổi 1987 rất thích hợp với công việc kinh doanh, buôn bán, nếu làm nghề này họ sẽ phất lên nhanh chóng. Về sự nghiệp, phát triển nhất là ở giai đoạn 29 tuổi, trong năm có vận may, được quý nhân giúp đỡ, công việc có những bước tiến vượt bậc.

2. Năm 1987 hợp với người mệnh gì, tuổi gì?

Những người sinh năm 1987 là mệnh Hỏa ( Lư Trung Hỏa ), là những người đặc trưng bởi tính cách nóng nảy nhưng lại khá nhiệt huyết và tận tâm. Là người thể hiện sự yêu ghét rõ ràng nhưng cũng vô cùng nhạy cảm trước các tình huống. Nóng tính nhưng tâm đức vô cùng sáng nên thương người, tốt bụng và vô cùng hào phóng, rõ ràng và minh bạch không thích sự mập mờ.

Theo quy luật tương sinh: Người mệnh Hỏa có quan hệ tương sinh với mệnh Thổ ( Hỏa sinh Thổ ) và mệnh Mộc ( Mộc sinh Hỏa ).

Theo quy luật tương khắc: Người mệnh Hỏa có quan hệ tương khác với mệnh Thủy ( Thủy khắc Hỏa ) và mệnh Kim ( Hỏa khắc Kim ).

Ngoài những mệnh trên kết hợp với mệnh Lư Trung Hỏa mang lại điều tốt đẹp thì những mệnh còn lại không hợp hoặc có phần lợi nhưng không đáng kể.

Nam nữ mạng Đinh Mão 1987 hợp tác làm ăn với những người tuổi: Mậu Thìn, Nhâm Thân, Giáp Tuất nhất định sẽ đạt được hiệu quả cao và gặt hái được nhiều thành công.

Muốn vợ chồng sống trong hạnh phúc viên mãn, tiền bạc dư dả, công danh tiền đồ rộng mở, xán lạn thì người sinh năm 1987 nên lựa chọn kết hôn với những người hợp với mình cả về tình duyên và tài lộc. Đó là các tuổi: Nhâm Thân, Mậu Thìn, Bính Dần, Giáp Tuất.

Vợ chồng vẫn mặn nồng tình cảm nhưng cuộc sống chỉ ở mức bình thường khi họ kết duyên với các tuổi: Ất Hợi, Ất Sửu, Kỷ Tỵ, Tân Mùi.

Cuộc sống sẽ gặp nhiều vất vả khi người mạng Đinh Mão nên duyên vợ chồng với tuổi: Kỷ Mão, Đinh Mão, Quý Dậu. Nguyên nhân là vì những tuổi này không hợp cả về tình duyên lẫn tài lộc.

Người 1987 Đinh Mão không nên kết hôn hay cộng tác làm ăn với những tuổi xung khắc sau: Bính Tý, Giáp Tý, Nhâm Ngọ, Canh Ngọ. Nếu kết hợp với những tuổi này thì mọi chuyện sẽ gặp nhiều khó khăn, trở ngại, khó được thành công, dễ gặp thất bại hay tình duyên dang dở, không được lâu bền.

3. Màu sắc hợp mệnh 1987 là gì?

Bảng màu sắc phong thủy theo quy luật ngũ hành

Những người sinh năm 1987 là mệnh Hỏa ( Lư Trung Hỏa ), nhưng nam nữ Đinh Mão lại có cung mệnh khác nhau.

Đối với nam Đinh Mão 1987 cung mệnh Tốn, hành Mộc, hướng Đông Nam, quái số 4, sao Tứ Lục, Đông tứ mệnh ( Bắc, Nam, Đông, Đông Nam ) nên chọn màu đen, xanh dương, xanh da trời để được tương sinh (Thuỷ sinh Mộc) và màu xanh lá cây để được tương hợp. Ngoài ra, nam 1987 có thể dùng màu vàng, màu nâu để được tương khắc ( Mộc chế ngự được Thổ ). Nên kiêng kỵ dùng màu trắng, xám, ghi vì mệnh cung bị khắc ( Kim khắc Mộc ). Và tuyệt đối không nên dùng màu đỏ, tím, hồng vì mệnh cung bị sinh xuất, giảm năng lượng đi ( Mộc sinh Hỏa ).

Còn đối với nữ tuổi 1987 cung Khôn, hành Thổ, hướng Tây Nam, quái số 2, sao Nhị Hắc, Tây tứ mệnh ( Đông bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam ) thì màu hợp nhất là các màu đỏ, hồng, tím ( thuộc hành Hỏa ) để được Tương sinh ( Hoả sinh Thổ ). Tiếp theo màu vàng, nâu ( thuộc hành Thổ ) để được Tương Hợp. Ngoài ra, có thể chọn màu xanh nước biển, xanh da trời để được tương khắc (Thổ chế ngự được Thuỷ). Hạn chế dùng màu xanh lá cây vì mệnh cung bị khắc (Mộc khắc Thổ). Và không nên dùng các màu trắng, xám, ghi vì mệnh cung bị sinh xuất, giảm năng lượng đi ( Thổ sinh Kim ).

4. Hướng nhà phù hợp với gia chủ sinh năm 1987

Với gia chủ là nam giới sinh năm Đinh Mão với mệnh Hỏa và cung mệnh Tốn ( Mộc ) thuộc Đông tứ mệnh khi khởi công xây nhà cần chú ý những hướng cát và kị như sau:

Bát trạch cho hướng nhà hợp mệnh gia chủ nam 1987

Bát trạch cho hướng nhà hợp mệnh gia chủ nữ 1987

5. Năm làm nhà phù hợp với tuổi Đinh Mão 1987

Bởi vậy, mỗi người sinh một năm tuổi khác nhau cần thống kê tính toán có căn cứ về những năm được tuổi động thổ sắp tới mà tuổi các bạn có thể khởi công. Để tránh gặp các hạn thường thấy như hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu.

Những năm cần kiêng tránh cho tuổi Đinh Mão 1987 là những năm không được thuận tốt khi mắc phải một hạn nào đó bất kỳ trong Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu.

Những năm hạn Tam Tai đối với gia chủ: năm Tỵ, năm Ngọ, năm Mùi.

Những năm hạn Kim lâu đối với gia chủ: tính bằng cách lấy tuổi âm lịch, chia cho 9 được số dư bao nhiêu thì so sánh số dư ấy, nếu phạm vào 1, 3, 6, 8 thì phạm vào Kim Lâu.

Những năm hạn Hoang ốc đối với gia chủ: là những năm 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75 tuổi.

Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì? Chọn Màu Sắc Phù Hợp Phong Thủy Mệnh Hỏa Nhất

Từ xưa đến nay, phong thủy luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người làm kinh doanh. Thuận theo các yếu tố phong thủy giúp con người cảm thấy yên tâm hơn trong công việc và cuộc sống.

Với người mệnh Hỏa hay bất cứ mệnh nào khác cũng vậy, lựa chọn các màu sắc tương sinh và tương khắc sẽ giúp họ dễ dàng đạt được các yếu tố phong thủy phù hợp và tốt đẹp hơn.

Mệnh Hỏa trong ngũ hành

Mệnh Hỏa là một trong năm mệnh của ngũ hành tương sinh tương khắc: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong đó, Hỏa được biết đến là mệnh mạnh mẽ nhất, tượng trưng cho một ngọn lửa ấm áp nhưng nếu không cẩn thận thì nó có thể bùng cháy bất cứ lúc nào và thiêu rụi hết tất cả mọi thứ.

Ngoài ra, mệnh Hỏa cũng được xem là mệnh đại diện cho sự sống và có mối liên hệ mật thiết với các cung mệnh khác trong ngũ hành.

Nếu xét ở góc độ tích cực, mệnh Hỏa tượng trưng cho công lý, công bằng, danh dự cũng như sự nhiệt huyết, lòng quả cảm và tinh thần bất diệt giống như một ngọn lửa ấm không bao giờ tắt.

Nếu xét ở góc độ tiêu cực, mệnh Hỏa lại là đại diện cho sự khiêu khích, chiến tranh và những thứ thuộc về đau thương.

Nạp âm của người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa trong ngũ hành được chia ra thành 6 loại nạp âm là Tích Lịch Hỏa – Lửa sấm sét; Lư Trung Hỏa – Lửa trong lò; Phúc Đăng Hỏa – Lửa đèn chụp; Thiên thượng Hỏa – Lửa trên trời; Sơn Hạ Hỏa – Lửa dưới núi và Sơn Đầu Hỏa – Lửa đầu núi.

Mỗi nạp âm là tượng trưng cho mỗi một ngọn lửa khác nhau với ý nghĩa và đặc trưng riêng của nó.

Tìm hiểu mệnh Hỏa là gì giúp bạn có cái nhìn khái quát nhất về cung mệnh ngũ hành này. Đặc biệt là những đặc điểm và ý nghĩa tượng trưng của mệnh Hỏa luôn khiến người ta cảm thấy tò mò và muốn khám phá thêm nhiều hơn nữa.

– Người sinh năm Đinh Dậu: 1957 – 2017

– Người sinh năm Bính Dần: 1986 – 1926

– Người sinh năm Ất Hợi: 1935 – 1995

– Người sinh năm Giáp Thìn: 1964 – 2024

– Người sinh năm Đinh Mão: 1987 – 1927

– Người sinh năm Mậu Tý: 1948 – 2008

– Người sinh năm Ất Tỵ: 1965 – 2025

– Người sinh năm Kỷ Sửu: 1949 – 2009

– Người sinh năm Mậu Ngọ: 1978 – 2038

– Người sinh năm Bính Thân: 1956 – 2016

– Người sinh năm Kỷ Mùi: 1979 – 2039

Hỏa sinh gì?

Trong ngũ hành tương sinh, ắt hản bạn cũng rất quan tâm đến vấn đề này. Bạn là người thuộc mệnh Hỏa nhưng liệu bạn đã biết Hỏa sinh gì hay chưa? Và tại sao lại có khái niệm này?

Quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành

Trong ngũ hành, phong thủy, quy luật tương sinh, tương khắc là hai quy luật bất biến thể hiện sự chuyển hóa qua lại giữa Đất và Trời, nhờ đó mà mới có thể tạo nên sự sống của vạn vật trên trái đất.

Hai quy luật này không tồn tại độc lập mà song hành với nhau để tạo nên sự cân bằng của vũ trụ. Trong tương sinh luôn có “mầm mống” của tương khắc và ngược lại.

Trong ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, điều đó có nghĩa là Hỏa sẽ đốt cháy mọi thứ và sau khi Hỏa tắt thì vật thể bị thiêu đốt sẽ trở thành tro bụi và trở về là Thổ.

Tương sinh là sự trợ giúp, hỗ trợ, thúc đẩy nhau để phát triển. Vậy nên, Hỏa sinh Thổ có nghĩa là người mệnh Hỏa sẽ giúp cho người mệnh Thổ ngày càng phát triển hơn về mọi mặt trong cuộc sống.

– Sử dụng màu sắc hợp mệnh sẽ giúp bạn gặp được nhiều may mắn, mọi việc đều suôn sẻ, con đường thăng tiến rộng mở, giúp cho sự nghiệp của bạn lên như diều gặp gió vậy.

– Màu sắc phong thủy sẽ giúp bạn xua đuổi được mọi tà khí, sự đen đuổi và mọi điều không may có thể xảy đến.

– Sử dụng màu sắc tương sinh giúp bạn luôn cảm thấy yên lòng, đồng thời tạo nên cảm giác ấm cúng, tăng cường vượng khí cho mọi không gian sống và làm việc.

Màu đỏ

Màu đỏ được coi là màu hợp mệnh hỏa nhất. Đây là màu sắc tượng trưng của máu và lửa, là biểu tượng của quyền lực, sức mạnh và tình yêu mãnh liệt. Với người làm chính trị, màu đỏ còn là màu sắc của ý chí, sự quyết tâm và những nỗ lực không ngừng nghỉ.

Màu xanh lá cây

Đây cũng là màu sắc trong danh sách mệnh hỏa hợp màu gì. Xanh lá cây là màu sắc của mệnh Mộc, trong khi đó, Mộc sinh Hỏa. Chính vì vậy, người mệnh Hỏa sử dụng màu xanh lá cây sẽ mang lại sự màu mỡ, tươi mới và sức sống trường tồn.

Không những thế, màu xanh lá cây còn giúp tạo cảm giác thoải mái, dịu nhẹ, yên bình và là thông điệp của tình hữu nghị, hòa bình.

Màu tím

Thêm một màu nữa trong danh sách mạng hỏa hợp màu gì nhất. Đây là màu sắc tượng trưng cho lòng chung thủy, sự lãng mạn. Tuy nhiên thì màu tím còn thể hiện sự cô đơn và u buồn nên người mệnh Hỏa cần hạn chế sử dụng màu sắc này.

Ngoài ra nếu bạn đang tìm cho mình mệnh hỏa hợp với màu gì mà nó tượng trưng cho quyền lực, sang trọng, quý tộc và đầy tham vọng thì màu tím là sự lựa chọn của người mệnh hỏa.

Màu cam

Nếu bạn đang tìm hiểu con gái mệnh hỏa hợp màu gì thì đây cũng là màu hợp với mảng họa. Màu cam là màu sắc của sự tươi mới, vui tươi và là đại diện của sự nỗ lực, sáng tạo. Vậy nên, sử dụng màu cam sẽ giúp bạn tăng cường khả năng tư duy, sáng tạo, từ đó mang lại nhiều hiệu quả tốt đẹp cho công việc, sự nghiệp.

Vẫn trong ngũ hành, mối quan hệ tương khắc sẽ bao gồm: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc Khắc Khổ, Mộc khắc Thổ.

Đối với những người mệnh hỏa có thể khắc chế được màu xám, màu và màu ghi thuộc mệnh Kim. Ngoài ra, các màu sắc như màu vàng, màu nâu đất tuy không trực tiếp khắc với người mệnh Hỏa nhưng cũng có khả năng làm cho mệnh Hỏa bị suy yếu hoặc mất đi năng lượng.

Màu sắc bị khắc chế của mệnh Hỏa

Trong danh sách mệnh hỏa kỵ màu gì còn có màu xanh nước biển và màu đen. Đây là hai màu đại diện cho mệnh thủy theo trong ngũ hành. Như mình đã nói ở trên, Thủy khắc Hỏa nên những màu sắc tương khắc với mệnh hỏa sẽ mang đến những điều không may, công việc làm ăn không thuận lợi. Do đó các bạn cũng tránh mua hai màu sắc khắc mệnh hỏa này cho trang phục, xe máy hoặc ô tô.

Nếu sử dụng các màu sắc tương khắc, bạn không chỉ không thể phát huy được sự may mắn mà còn hạn chế cả những điều tốt đẹp đến với mình trong cuộc sống và công việc.