Top 10 # Xem Nhiều Nhất Mệnh Thổ Bàn Làm Việc Hướng Nào Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Saigonhkphone.com

Người Mệnh Thổ Hợp Hướng Nào, Chọn Hướng Nhà, Hướng Làm Việc

+ Người mệnh thổ hợp hướng nào, chọn hướng nhà, hướng làm việc, cách chọn hướng tốt cho người mệnh thổ, chọn hướng bàn làm việc, hướng mua nhà đất, vượng khí cho mệnh thổ.

+ Cách chọn ra các hướng tốt cho những người mệnh thổ, những người thuộc cung mệnh thổ nên chọn hướng gì, những hướng khí tốt cho mệnh thổ.

Những hướng khí tốt theo phong thuỷ

+ Dựa theo bát quái đồ, thì trong tư vấn phong thuỷ, sẽ có 4 hướng tốt. 4 hướng khí đó bao gồm như: Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị.

Ý nghĩa của các hướng khí tốt

Hướng Sinh khí: Hướng này mang ý nghĩa rằng, phúc lộc vẹn toàn.

Hướng Thiên y: Hướng này mang ý nghĩa rằng, gặp thiên thời sẽ được che chở.

Hướng Diên niên: Hướng này mang ý nghĩa rằng, mọi sự đều ổn định.

Hướng Phục vị: Hướng này mang ý nghĩa của sự giúp đỡ.

+ Xem tài liệu: Cách xem những hướng khí tốt

Những hướng khí xấu theo phong thuỷ

+ Bên cạnh những hướng khí tốt, thì cũng có những hướng khí xấu. Bao gồm các hướng như: Tuyệt mệnh, Ngũ Quỹ, Lục sát, Hoạ hại.

Ý nghĩa của các hướng khí xấu

Hướng Tuyệt mệnh: Hướng này mang ý nghĩa của sự chết chóc.

Hướng Ngũ quỷ: Hướng này mang ý nghĩa, là hướng gặp tai họa.

Hướng Lục sát: Hướng này mang ý nghĩa của sự sát khí, đem lại sát khí.

Hướng Họa hại: Hướng này mang ý nghĩa nhà có hung khí.

Người mệnh thổ sinh những năm nào

+ Dựa theo bảng tra cung mệnh, hay cách tính cung mệnh theo bát quái, thì chúng ta thấy rằng, người mệnh thổ sinh vào các năm sau:

Tuổi Canh Ngọ: Sinh năm 1930, và sinh năm 1990.

Tuổi Tân Mùi: Sinh năm 1931, và sinh năm 1991.

Tuổi Mậu Dần: Sinh năm 1938, và sinh năm 1998.

Tuổi Kỷ Mão: Sinh năm 1939, và sinh năm 1999.

Tuổi Bính Tuất: Sinh năm 1946, và sinh năm 2006.

Tuổi Đinh Hợi: Sinh năm 1947, và sinh năm 2007.

Tuổi Canh Tý: Sinh năm 1960, và sinh năm 2020.

Tuổi Tân Sửu: Sinh năm 1961, và sinh năm 2021.

Tuổi Mậu Thân: Sinh năm 1968, và sinh năm 2028.

Tuổi Kỷ Dậu: Sinh năm 1969, và sinh năm 2029.

Tuổi Bính Thìn: Sinh năm 1976, và sinh năm 2036.

Tuổi Đinh Tỵ: Sinh năm 1977, và sinh năm 2037.

Mệnh thổ hợp với hướng nào nhất

+ Bước 1: Để xem người mệnh thổ hợp hướng nào, thì đầu tiên chúng ta cần nắm rõ, người mệnh thổ sinh năm bao nhiêu.

– Xem tài liệu tại: https://ngochoangblog.com/menh-tho-sinh-nam-nao.html

+ Bước 2: Sau khi biết được năm sinh, chúng ta sẽ tra xem thuộc cung mệnh nào.

– Xem tài liệu tại: Bảng tra cung mệnh theo năm sinh.

+ Bước 3: Sau khi biết được quý khách thuộc cung mệnh nào, chúng ta sẽ tra cung mệnh hợp hướng.

– Xem tài liệu tại: Bảng tra cung mệnh hợp hướng

Từ đây, chúng ta có thể suy ra rằng, nếu xem hướng hợp theo mệnh. Thì không hoàn toàn chính xác, mà là phải xem theo cung mệnh.

Mệnh Mộc Kê Bàn Làm Việc Hướng Nào Phát Tài

Những người mệnh mộc thường là những người có tính nhẫn nại, rất kiên trì và không bao giờ có suy nghĩ bỏ cuộc giữa chừng mà luôn cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ và công việc dù kết quả như thế nào. Trong sự nghiệp của những người thuộc mệnh Mộc sẽ luôn phát triển và không ngừng đạt được thành công.

Tuy nhiên, không phải ai thuộc mệnh mộc cũng thành công mà có không ít người kinh doanh thất bại, sự nghiệp bấp bênh. Một trong những nguyên nhân đó có thể là do bàn làm việc được đặt không hợp phong thủy. Bạn có biết rằng, vị trí đặt bàn làm việc có ảnh hưởng rất lớn tới thành công và sự nghiệp của gia chủ mệnh Mộc không? Chính vì thế, giới doanh nhân thường rất chú trọng yếu tố phong thủy trong mọi mặt của cuộc sống.

Trong phong thủy cách đặt bàn làm việc theo hướng nào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần làm việc cũng như ảnh hưởng tới sự nghiệp và con đường làm ăn của chủ sở hữu. Khi bạn lựa chọn được vị trí đặt bàn phù hợp với phong thủy của gia chủ mệnh mộc sẽ mang tới nhiều may mắn, tiền tài cho con đường kinh doanh, sự nghiệp của gia chủ.

Ngược lại, nếu bạn đặt bàn làm việc không đúng với hướng phong thủy của chủ sở hữu sẽ không nhận được sự may mắn, trong kinh doanh sẽ rất dễ thất bại và trắng tay. Chính vì thế, bàn làm việc của người mệnh Mộc cần phải phù hợp với các hướng sau:

Người mệnh mộc nên để bàn làm việc các hướng sau: Hướng Tây, hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam.

Một số chú ý về mệnh mộc kê bàn làm việc hướng nào?

Đầu tiên, bàn làm việc cần được kê hướng ra ngoài cửa để đón năng lượng, sự may mắn. Không nên để bàn đối diện thẳng với cửa phòng vì nó sẽ mang đến những tiếng ồn, phiền nhiễu, cũng như mang hết tài vận của người ngồi làm việc.

Bạn không nên kê bàn làm việc quay mặt vào tường vì hướng này sẽ không giúp gia chủ mệnh mộc nhận được tài lộc, không có sự trợ giúp của quý nhân phù trợ. Đặc biệt sau lưng gia chủ ngồi phải có 1 bức tường vững chắc hoặc tủ tài liệu để tạo một chỗ dựa vững chắc mang tới cảm giác được bảo vệ và nâng đỡ từ phía sau.

Bạn không nên kê bàn làm việc ở giữa phòng hoặc nơi cuối hành lang hay những vị trí có góc nhọn vì vị trí này sẽ không mang tới vận may và tiền tài cho gia chủ mệnh mộc.

Dựa vào quy luật tương sinh – tương khắc, những người thuộc mệnh Mộc nên chọn 1 chiếc bàn làm việc có hình dạng uốn lượn, có độ cong, góc lượn tròn để tượng trưng cho hành Thủy. Vì Thủy sinh Mộc nên điều này sẽ mang tới sự thuận lợi, may mắn cho người ngồi làm việc.

Cách lựa chọn màu sắc bàn làm việc hợp với người mệnh mộc

Người mệnh Mộc nên lựa chọn màu sắc bàn làm việc phù hợp với cung mệnh của mình để mang tới điều may mắn, tốt đẹp. Ngược lại nếu lựa chọn tone màu sai sẽ khiến gặp bạn những nguy hiểm, những điều không may mắn.

Người mệnh nên lựa chọn bàn làm việc có màu xanh lam, màu đen. Hoặc bạn có thể lựa chọn màu bàn màu đen và các đồ vật trang trí trên bàn màu xanh lam để tạo điểm nhấn cho căn phòng thêm độc đáo và giúp lưu thông luồng khí tốt hơn.

Ngoài ra các màu xanh lá, nâu cũng hỗ trợ mang tới sự may mắn, tiền tài cho gia chủ mệnh mộc.

Màu xanh lá tượng trưng cho sự khởi đầu mới, mang tới sự thư thái, trong lành giúp không gian được đẩy lùi những lo lắng, góp phần đảm bảo sức khỏe tốt cho người làm việc.

Màu nâu là màu của gỗ rất tốt cho các cung Danh Vọng, cung Tài Lộc và mang đến tiền tài, danh vọng cho gia chủ mệnh Mộc. Bên cạnh đó Mộc khắc với Kim nên bạn cần hạn chế sử dụng các gam màu trắng cho bàn làm việc và trang trí văn phòng.

Hy vọng rằng với những thông tin mà Vietbuilds chia sẻ về ” mệnh mộc kê bàn làm việc hướng nào ” sẽ giúp các bạn dễ dàng thiết kế nơi để bàn làm việc cũng như các trang trí bàn làm việc phù hợp nhất.

Mệnh Mộc Hợp Hướng Nào? “Tư Vấn” Hướng Bàn Làm Việc Chuẩn

Xem phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc bao gồm chọn hướng nào tốt, chọn màu sắc, chất liệu bàn làm việc,… như thế nào là phù hợp nhất. Đây hẳn là những thắc mắc mà nhiều người mệnh Mộc tự đặt ra.

Trong những sách cổ phong thủy quan niệm rằng mệnh Mộc là người luôn khỏe khoắn, tươi tắn với những nguồn năng lượng dồi dào. Nguồn năng lượng này được biểu hiện từ sức khỏe, công việc, cuộc sống và những thành tựu trong cuộc đời của họ.

Mạng Mộc sẽ bao gồm các tuổi cụ thể như sau:

Tuổi Nhâm Ngọ 1942 + Tuổi Quý Mùi 1943;

Tuổi Canh Dần năm 1950 + Tuổi Tân Mão năm 1951;

Tuổi Mậu Tuất 1958 + Tuổi Kỷ Hợi 1959;

Tuổi Nhâm Tý 1972 + Tuổi Quý Sửu 1973;

Tuổi Canh Thân 1980 + Tuổi Tân Dậu 1981;

Tuổi Mậu Thìn 1988 + Tuổi Kỷ Tỵ 1989.

Bàn làm việc nên được đặt hướng ra cửa của căn phòng, nhưng tuyệt đối không đặt đối diện theo hướng thẳng tắp với cửa chính.

Sau lưng của người ngồi làm việc nên có một điểm tựa vững chắc ( thông thường sẽ là tường nhưng cũng có thể là kệ tủ,…)

Không nên đặt bàn quay vào mặt tường hoặc quay lưng ra hướng cửa chính của phòng.

Không nên đặt bàn làm việc ở vị trí trung cung của căn phòng ( vị trí chính giữa trung tâm phòng làm việc).

Không nên đặt bàn làm việc ở nơi có những góc nhọn, góc khuất hay tại các vị trí có phong thủy không tốt như ở cuối hành lang hoặc ngang các lối đi.

Không nên đặt bàn làm việc ở ngay trước cột vuông hoặc ngay dưới xà ngang của căn phòng.

Không nên đặt bàn làm việc hướng thẳng ra toilet hoặc hướng ra chân cầu thang.

Đồng thời, hãy bài trí bàn làm việc thật ngăn nắp, gọn gàng để tạo ra sự thoải mái, tiện lợi để có thể đạt hiệu quả cao nhất cho quá trình làm việc.

Nguyên tắc lựa chọn bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Lựa chọn màu sắc bàn làm việc

Theo quan niệm ngũ hành, các màu sắc tương sinh đó là Thủy sinh Mộc. Từ đó, nên lựa chọn màu sắc bàn làm việc cho người mệnh Mộc gồm 2 màu đó là màu đen và màu xanh lam. Bàn làm việc sử dụng 2 màu sắc đen và xanh vừa hợp phong thủy vừa trở thành điểm nhấn nội thất ấn tượng cho phòng làm việc.

Các màu sắc xanh lá sẽ giúp cho phòng làm việc của bạn lúc nào cũng tươi mới. Màu xanh cũng tượng trưng cho sự tươi mới, cho khởi đầu tốt lành để từ đó mang tời nhiều may mắn, sức khỏe; cùng đẩy lùi được khó khăn, bệnh tật. Từ đó mà công việc hanh thông, phát triển. Đừng quên kết hợp với nó là một chiếc ghế salon hay rèm cửa sử dụng sắc xanh lá để tăng thêm tính phong thủy cho phòng làm việc.

Bàn làm việc màu Nâu – màu gố khá tốt với các cung Danh vọng, Tài Lộc và Gia Đạo. Đối với màu này các gia chủ nên đặt bàn làm việc ở hướng Tây Nam là tốt nhất.

Lựa chọn kích thước, hình dáng bàn làm việc

Khi lựa chọn hình dáng của bàn làm việc cho người mệnh Mộc, thường là các dáng bàn có hình sóng, uốn lượn hoặc thiết kế các góc tròn. Lý giải cho điều này bởi đây là tượng trưng cho hành Thủy ( Thổ tương sinh Mộc). Từ đó, mang tới nhiều may mắn, thuận lợi cho công việc cũng như cuộc sống của người mệnh Mộc.

Lưu ý khi chọn kích thước bàn làm việc cho người mệnh Mộc hãy chọn sao cho cân xứng với không gian của căn phòng. Tránh gây cảm giác quá rộng hoặc quá chật; bởi điều này sẽ giảm đi hưng phấn và thoải mái khi làm việc.

Vật liệu khi chọn bàn làm việc cho người thuộc mệnh Mộc nên làm từ các loại gỗ. Xuất phát có nguồn gốc từ tự nhiên, có tính dương với tác dụng giúp lưu thông, điều hòa khí trong phòng làm việc. Điều này giúp tăng lên tính “Mộc”, khi chọn bàn làm việc bằng gỗ sẽ mang tới nhiều thuận lợi, may mắn và hanh thông thăng tiến cho sự nghiệp của người mệnh Mộc.

Theo quan niệm tương khắc trong phong thủy, người mệnh Mộc cần tránh sử dụng đồ vật có chứa kim khí. Từ đó, nên tránh dùng đồ trang trí cho văn phòng có sử dụng chất liệu này.

Nguyên tắc bài trí bàn làm việc hợp phong thủy cho người mệnh Mộc

Những chậu cây không chỉ giúp thanh lọc cho không gian trong phòng làm việc, mà còn giúp “thu hút” “tăng lên” nguồn tài lộc cho bàn làm việc. Theo quan niệm phong thủy tương sinh, Movic sẽ gợi ý cho những gia chủ mệnh Mộc đặt một số loại cây ở bàn làm việc như sau: cây Thanh Tâm, cây Cọ Nhật, cây Mầm Xanh, cây Lộc Nhung, cây Lan Chi,…

Theo quan niệm của thuật Ngũ hành như sau:

Mộc tương sinh Hỏa ( giải nghĩa gỗ cháy ắt sinh ra lửa),

Thủy tương sinh Mộc ( giải nghĩa nước để cây phát triển tươi tốt),

Mộc tương khắc Kim (giải nghĩa gỗ sẽ làm hao kim loại),

Mộc tương khắc Thổ ( giải nghĩa cây sẽ hút mất chất của đất).

Nên chọn các loại cây hợp với mệnh Hỏa và mệnh Thủy, đồng thời cần tránh các cây thuộc mệnh Kim và mệnh Thổ. Mà theo quan niệm phong thủy, mệnh Mộc hợp với các màu xanh, màu đen, màu xanh đen, màu xanh nước biển, màu xanh da trời, màu xanh lam, màu đỏ và màu nâu. Đặc biệt, không nên dùng màu sắc trắng cho bàn làm việc cho người mạng Mộc (màu trắng thuộc Kim).

Những loại cây để bàn tương hợp với người mệnh Mộc:

Những cây để bàn thuộc Mộc: cây Đế vương, cây Vạn niên, cây Ngũ gia bì, cây Trúc Nhật, Cây Kim Ngân…

Những cây để bàn thuộc Thủy: cây Phát Tài, Cây Kim Tiền ( loại cây đặc biệt hợp), cây Cau Phú quý, cây Trúc Mây,cây Tùng bách, cây Hồ đào, cây Trầu bà tay phật…

Những loại cây để bàn tương khắc với người mệnh Mộc:

Là những loài cây thuộc hành Kim cụ thể như cây Cau cảnh, cây Kim ngân, cây Kim tiền…

Loại cây sen đá mini có màu nâu:

Màu nâu được đánh giá là màu tương hợp với mệnh Mộc vì vậy hãy chọn cho mình một chậu sen đá nhỏ xinh màu nâu đặt bàn làm việc. Mục đích chính là giúp kích thích cũng như tăng lên tinh thần hăng say, tâm trạng vui vẻ khi làm việc.

Đồng thới, cần lưu ý tránh để các cây để bàn bị héo úa, các cây tươi tốt sẽ mang tới nguồn năng lượng tốt hơn cho phòng làm việc. Vậy nên, hãy chăm sóc các loại cây để bàn này để chúng có thể sống tươi tốt mang lại không gian làm việc “xanh- sạch -đẹp”. Ngoài ra, đối với những không gian phòng làm việc có diện tích không quá lớn chỉ cần đặt những cây cảnh dáng mini nhỏ để tránh làm không gian trở nên bí bách, trật trội.

Sử dụng bể cá mini cho bàn làm việc người mệnh Mộc

Nếu không gian bàn làm việc của bạn khá nhỏ, khó có thể đủ chỗ cho các loại cây cảnh hay bể cả; thì tượng linh vật phong thủy chính là sự lựa chọn lý tưởng. Những biểu tượng hướng tới sự phát triển cô công việc và con đường công danh, sự nghiệp đó là: tượng Cá chép hóa rồng, tượng kỳ lân, tượng cóc ngậm tiền, tượng rùa đầu rồng và tượng ngựa phi nước đại,…

Khi chọn các dạng tượng linh vật nên tạo ra sự cân bằng hợp lý về kích cỡ, màu sắc cũng như chất liệu để tránh có yếu tố tương khắc với người mệnh Mộc. Để từ đó giúp các gia chủ có thể an tâm trưng bày tượng linh vật mang tới nhiều may mắn, thuận lợi.

Với gia chủ mệnh Mộc, dạng quả cầu phong thủy với thiết kế có màu đen chính là sự lựa chọn cực thích hợp. Do đó, đặt quả cầu đen này sẽ giúp hỗ trợ được đáng kể cho con đường công danh, thăng tiến trong sự nghiệp. Một màu sắc khác cũng khá tương hợp với người mệnh Mộc sau màu đen đỏ màu quả cầu màu xanh nước.

Khi chọn mua các vật phẩm phong thủy các gia chủ mệnh Mộc nên tìm đến những cửa hàng uy tín. Để từ đó nhận được sự tư vấn nhiệt tình và sở hữu cho mình những vật phẩm phong thủy cầu được nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe hợp với người mệnh Mộc.

Người mệnh Mộc hợp số mấy

Xác định mệnh của các con số cụ thể:

Các số thuộc hành Thủy số 1 và số 0 cũng như các số thuộc Mộc số 3 và số 4 để được tương hợp và sinh lẫn nhau.

Ngoài con người mệnh Mộc nên tránh các số thuộc hành Kim khắc với hành Mộc. Người mệnh Mộc nếu sử dụng số thuộc hành kim, sẽ bị vướng vào tương khắc; gây cản trở cho cuộc sống, con đường công danh, sự nghiệp của người tuổi này.

Người Mệnh Mộc hợp màu sắc nào?

Màu sắc tạo ra sự tương sinh với người thuộc hành Mộc:

Trong ngũ hành, màu sắc tương sinh được hiểu là màu sắc tốt cho cung mệnh của bạn. Bản mệnh Mộc có Thủy tương sinh Mộc ( lý giải: nước có thể nuôi dưỡng cây cối phát triển). Vì vậy, người mệnh Mộc nên sử dụng các màu sắc hợp với mệnh Thủy như màu đen và màu xanh biển.

Màu sắc tạo ra sự tương hợp với người thuộc hành Mộc :

Nếu bạn thuộc hành Mộc thì lẽ đương nhiên là các sắc màu hợp với mệnh Mộc sẽ tương hợp với bạn. Các màu sắc biểu trưng cho hành Mộc chính là màu xanh lá cây.

Màu sắc tạo ra sự tương khắc với người thuộc hành Mộc:

Màu nâu của hành Mộc sẽ khắc chế Thổ, tuy nhiên không nhiều người dùng màu này.

Màu tạo ra sự khắc chế với người thuộc hành Mộc:

Hành Kim khắc hành Mộc ( lý giải kim loại sẽ cắt được cây) chính là nguyên lý tương khắc khá nổi bật trong phong thủy ngũ hành.Vậy nên, người mệnh Mộc nên tránh các màu sắc thuộc hành Kim như: sắc trắng, sắc bạc, sắc ánh kim.

Màu xanh nước biển: Màu xanh biển thuộc hành Thủy nên khá tốt cho người mệnh Mộc ( lý giải Thủy sinh Mộc). Đồng thời, màu xanh biển cũng là màu sắc mang tới sự mát mẻ, yên bình và thoáng mát cho cuộc sống.

Màu đen: Màu đen cũng là biểu trưng cho hành Thủy – tương sinh với Thổ. Màu đen cũng sắc màu thể hiện sự kiên định, rắn rỏi để vượt qua mọi khó khăn, trắc trở trong cuộc sống của bạn.

Màu xanh lá cây: chính là sắc màu bản mệnh của người mệnh Mộc. Màu xanh lá có khá nhiều sắc độ đa dạng và khác nhau, từ xanh cốm nhạt đến xanh lá đậm bắt mắt. Điều này tạo ra sự gần gũi, thân thiện với môi trường thiên nhiên xung quanh ta. Màu xanh lá thể hiện sự sẵn sàng chinh phục những tri thức mới của cuộc sống quanh ta.

Tuổi giáp tuất hợp hướng nào? Hướng dẫn xem hướng chuẩn Tuổi Ất Mão 1975 hợp hướng nào? Tư vấn hướng nhà tài lộc may mắn

Người Mệnh Thổ Hợp Với Loại Cây Phong Thủy Để Bàn Làm Việc Nào?

Trang trí cây xanh ở trong nhà, trên bàn làm việc không chỉ tạo ra không gian xanh tươi mát, bắt mắt mà còn mang ý nghĩa phong thủy, giúp gia tăng sự may mắn, tài lộc. Nhưng mỗi mệnh lại sẽ hợp với một số loại cây khác nhau. Bài viết sau đây chia sẻ những loại cây hợp người mệnh Thổ.

1. Chọn cây trồng tương sinh với người mệnh Thổ

Cây có bản mệnh của Thổ có nghĩa là màu sắc đại diện cho cung mệnh sẽ là hỗ trợ tốt đối với sự nghiệp của chủ nhân. Những cây màu vàng sẽ khích lệ được tinh thần, mang đến tâm trí thoải mái. Bạn có thể đặt cây này ở trên bàn làm việc để công danh sự nghiệp phát triển.

Nếu bàn làm việc của bạn có chân sắt thì bạn đừng quên tạo nên sự mềm mại cho không gian bằng việc chọn cây phong thủy có thân, cành, lá hoặc hoa mang sắc màu phù hợp. Như thế, may mắn và tài lộc dễ dàng đến với bạn.

2. Gợi ý những cây phong thủy thích hợp đặt trên bàn cho người mệnh Thổ

Nếu bạn là người mệnh Thổ, bạn nên chọn những cây sau để đặt trên bàn làm việc của mình:

1. Cây vạn lộc

Cây vạn lộc, cây mang tới tài lộc và may mắn cho người mệnh Thổ

Một trong những cây hợp người mệnh Thổ cần kể tới cây vạn lộc. Cây nay có màu lá sặc sỡ như xanh cẩm thạch, hồng, cam, đỏ … viền lá thường có màu xanh lục. Chọn cây vạn lộc đặt trên bàn của người mệnh Thổ sẽ giúp mang lại may mắn và tài lộc. Bên cạnh đó, cây này còn mang tới nhiều năng lượng giúp cho bạn hứng thú ở trong công việc.

2. Cây may mắn Cây may mắn sẽ đem đến thật nhiều điều may mắn cho chủ nhân của nó

Cây may mắn có ý nghĩa nằm ngay trong cái tên của nó. Với những người mệnh Thổ khi đặt cây may mắn trên bàn làm việc sẽ mang tới tài lộc và may mắn. Nếu bạn đang kinh doanh thì cây này chính là gợi ý hoàn hảo và lý tưởng dành cho bạn.

3. Cây phú quý

Khi nhắc tới cây hợp người mệnh Thổ thì không thể không nhắc tới cây phú quý. Cây phú quý là biểu tượng cho sự giàu sang. Nếu như bạn đang muốn tạo ra bước tiến lớn ở trong công việc thì đừng bỏ qua cây này.

Cây phú quý biểu tượng cho sự giàu sang

Bên cạnh tác dụng về phong thủy thì cây phú quý còn giúp cho không gian làm việc trở nên sinh động, sang trọng hơn, lọc sạch không khí và hấp thụ chất hữu cơ giúp cho người ngồi làm việc cảm thấy an toàn và bình yên.

4. Cây hoa đồng tiền

Có thể nói rất hiếm người đặt cây hoa đồng tiền trên bàn làm việc. Tuy nhiên nếu bạn là người mệnh Thổ thì bạn đừng nên bỏ qua cây này bởi đây là cây hợp người mệnh Thổ mang đến cho bạn may mắn và tài lộc. Bên cạnh đó, cây này còn luôn mang tới cho bạn sự hạnh phúc, khích lệ tinh thần giúp bạn vượt qua mọi khó khăn.

Cây hoa đồng tiền khích lệ tinh thần giúp bạn vượt qua mọi khó khăn

Cây đại đế vương giúp xua đuổi tà ma, chướng khí

5. Cây đại đế vương

Bên cạnh cây hoa đồng tiền, cây phú quý, cây may mắn … thì cây đại đế vương cũng được xem là cây hợp người mệnh Thổ. Nếu bạn là người mệnh Thổ và đang khao khát cầu sự thành công, muốn khẳng định mình thì cây này rất phù hợp. Đối với mặt phong thủy thì cây đại đế vương còn giúp xua đuổi tà ma, chướng khí, mang tới sức khỏe, tâm hồn được thanh bình, thư giãn hơn.

3. Chọn bàn phù hợp với người mệnh Thổ

Tuy nhiên, bên cạnh việc chọn cây phù hợp thì những người mệnh Thổ cũng cần chú ý chọn bàn làm việc phù hợp. Bởi đây là một yếu tố tiên quyết giúp cho người mệnh Thổ có gặp may mắn, tài lộc hay không. Đối với người mệnh Thổ thì khi chọn bàn làm việc cần chú ý:

– Theo phong thủy, người mệnh Thổ nên chọn bàn làm việc hình chữ nhật. Ngoài ra, bàn gỗ văn phòng có màu vàng, màu nâu đỏ, màu vàng đất, màu đỏ, màu xám là những màu tương sinh giúp cho người mệnh Thổ gặp nhiều may mắn.

– Hướng đặt bàn làm việc giữa nữ và nam giới có sự khác nhau. Nếu bạn là nam giới, bạn nên kê bàn theo các hướng như Nam, Đông Nam, Bắc, Đông. Còn nếu là nữ giới thì bạn nên đặt bàn theo hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc bởi khi kê bàn theo hướng này, bạn sẽ nhận được rất nhiều tài lộc.

– Không nên kê bàn đối diện với cửa ra vào bởi điều này sẽ làm cho bạn tư tưởng phân tán, hiệu quả công việc thấp, có nhiều người đối địch.

Bàn làm việc Hòa Phát Athena AT140HL3D

– Bạn không nên kê bàn mà khi ngồi quay lưng ra phía cửa bởi điều này làm cho mối quân hệ giữa nhân viên, đồng nghiệp với bạn sẽ không nhiệt thành, cấp trên không chú trọng.