【#1】Chọn Tranh Treo Tường Mệnh Thổ Hợp Phong Thủy Cần Lưu Ý Gì?

Những điều cơ bản cần biết về mệnh Thổ

Trong ngũ hành Thổ tượng trưng cho đất với đặ ctính cơ bản của đất là sự kiên định, vững vàng và là nguồn nuôi dưỡng của vạn vật. Màu sắc tượng trưng của mệnh Thổ là màu nâu trầm, vàng đất, đỏ phù sa,… và số tượng trưng cho mện thổ là 5 và 7.

Theo tử vi, những người mệnh Thổ có bản chất hiền lânhf và kiên định, khiếm tốn và giản dị, không thích sự phô trương, khả năng làm việc và tập trung tốt. Vì vây họ luôn được người khấc tôn trọng và kính ngưỡng. Trong cuộc sống “Thổ” cũng là người sống khác thực tế, luôn có kế hoạch và mục tiêu rõ ràng và đôi khi có hơi cầu toàn trong trong công việc.

 • Bính Tuất: 1946 – Đinh Hợi: 1947
 • Bính Tuất 2006 – Đinh Hợi 2007
 • Canh Tý: 1960 – Tân Sửu: 1961
 • Mậu Thân: 1968 – Năm Kỷ Dậu: 1969
 • Bính Thìn: 1976 – Đinh Tỵ: 1977
 • Canh Ngọ: 1990 – Tân Mùi: 1991
 • Mậu Dần: 1998 -Kỷ Mão 1999.

Phong thủy mệnh Thổ

Trong phong thủy, mệnh Thổ có sự tương sinh, tương khắc như sau:

Tương sinh

 • Mệnh tương sinh: Thổ, Hỏa
 • Màu tương hợp: Nâu đất, vàng trầm, vàng, cam (Thổ) + Đỏ, hồng, tím (Hỏa)
 • Hướng vượng: Tây Nam, Nam
 • Vật may mắn: Đồ vật bằng đất, đá như đá cẩm thạch, đồ gốm…
 • Mệnh tương khắc: Thủy, Mộc
 • Màu tương khắc: Đen, xanh dương (thuộc Thủy) + Xanh, xanh lá cây (Mộc); không nên dùng các màu kim loại như trắng sáng, vàng ánh kim.
 • Hướng Kỵ: Bắc (Thủy) + Hướng Đông, Đông Nam (Mộc)
 • Vật tương khắc: Cá, thác nước (Thủy) + Cây xanh (Mộc)

Người mệnh Thổ chơi tranh gì, hợp với tranh gì?

Chọn tranh theo hình ảnh

Người mệnh Thổ hợp treo tranh có hình ảnh, chi tiết màu sắc và bố cục mang hành Thổ, Hỏa.

Các bức tranh có hình ảnh mang hành Thổ: tranh phong cảnh, hình ảnh núi non, thành quách, công trình xây dựng, kiến trúc, phong cảnh đồng quê, tranh ruộng bậc thang,…

Một số bức tranh lựa chọn cho người mệnh Thổ theo hình ảnh trong tranh như:

 • Tranh hoa lá: Nên chọn các bức tranh hoa treo phòng khách có màu đặc trừng của hành Thổ hoặc Hỏa như tranh cánh đồng hoa hướng dương, tranh hoa đào, hoa sen đất, tranh hoa phong lan đỏ…
 • Tranh phong cảnh cho người mệnh Thổ là các bức tranh phong cảnh phố phường, phong cảnh đồng quê, công trình kiến trúc, con đường, phong cảnh núi non hùng vĩ, phong cảnh mặt trời mọc, cảnh đồi hoa trùng điệp, tranh ruộng bậc thang,…

Chọn tranh theo màu sắc trong tranh

Cũng như với hình ảnh, khi chọn tranh theo màu sắc chủ đạo bạn cũng nên lựa chọn theo đặc trưng 2 màu tương hợp của hành Thổ và Hỏa

Hành Thổ: Màu sắc theo hành Thổ là các tông màu đất như nâu đất, nâu trầm, vàng đất, vàng đậm. Lựa chọn theo màu sắc tương sinh sẽ giúp mang lại nhiều may mắn và phúc khí cho gia chủ.

Hành Hỏa: Theo ngũ hành ta có Hỏa sinh Thổ vậy nên các bức tranh mang màu sắc từ Hỏa như là một nguồn hỗ trợ tăng thêm sức mạnh và bổ sung nguồn năng lượng, sinh khí cho gia chủ mệnh thổ. Theo đó các màu sắc đặc trưng của mệnh Hỏa là các tông màu nóng như đỏ, cam, vàng, hồng,…..

Chọn tranh theo chất liệu của tranh

Người mệnh Thổ tốt nhất nên sử dụng các loại tranh được làm từ chất liệu đất, đá, gốm sứ, tranh thêu, tranh sơn dầu, tranh đá quý…

Không nên treo các loại tranh được làm từ chất liệu tương khắc bản mệnh như tranh gỗ, tranh đồng, tranh chạm khảm màu ánh kim…

Lưu ý: Với người mệnh Thổ không nên treo các bức tranh đại diện cho hành Thủy và Mộc trong phòng khách như tranh tùng cúc, trúc mai, tranh bốn mùa, tranh thác nước, thuyền buồm, tranh cá….

【#2】Người Mệnh Thổ Hợp Xe Màu Gì? Màu Nào Cần Phải Tránh Xa

Xe ô tô, một trong những phương tiện được ưa chuộng nhiều tại Việt Nam và trên Thế Giới. Tuy nhiên, bên cạnh lựa chọn được một chiếc xe tốt, giá cả phải chăng thì việc lựa chọn màu xe hợp mệnh thổ vô cùng quan trọng. Theo quan điểm tương sinh, tương khắc vấn đề về phong thủy – nhất là màu sắc luôn được đề cập tới. Mỗi một người sẽ có một cung mệnh riêng, ứng với mỗi cung mệnh sẽ có những màu sắc hợp hay không hợp với cung mệnh đó. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc “mệnh thổ hợp với xe màu gì?”

Những người mang mệnh thổ là những người sinh năm 1938 (Mậu Dần), 1939 (Kỷ Mão), 1946 (Bính Tuất), 1947 (Đinh Hợi), 1960 (Canh Tý), 1961 (Tân Sửu), 1968 (Mậu Thân), 1969 (Kỷ Dậu), 1976 (Bính Thìn), 1977(Đinh Tỵ), 1990 (Canh Ngọ), 1991 (Tân Mùi).

Mỗi một năm sinh sẽ có một mệnh riêng, nên khi mua xe ô tô hay bất cứ loại xe nào thì cũng nên xem trước mình mệnh gì. Ví dụ như người tuổi ngọ mệnh thổ thì mới mua được màu sắc của mệnh thổ, nhưng cũng người tuổi ngọ mệnh thủy thì tuyệt đối không được lựa chọn màu sắc của mệnh thổ.

 • Khi lựa chọn màu xe, khách hàng nên lựa chọn những màu xe hợp với , tuyệt đối không nên mua những chiếc xe có màu kỵ với hành thổ.
 • Nếu chủ nhân mua những chiếc xe có màu tương sinh với mệnh thì sẽ là bàn đạp để phát triển hơn trong cả sự nghiệp và cuộc sống. Khi đi xe, người cầm lái cũng tự tin hơn khi đang tham gia giao thông, xe cũng ít khi bị hỏng hóc và tai nạn.
 • Đối với những chiếc xe có màu trùng với màu hành thổ (như màu đỏ) thì cũng sẽ giúp cho chủ nhân được bình an, phát triển nhưng không bằng so với màu tương sinh.
 • Đối với những chiếc xe có màu tương khắc với người chủ thì rất dễ gây đến những trục trặc, hỏng hóc khi đi xe dễ gây đến tai nạn giao thông. Bên cạnh đó, khi di chuyển trên những chiếc xe có màu tương khắc sẽ khiến cho chủ nhân của nó cảm thấy bực bội trong lòng, sức khỏe giảm sút, công việc không được thuận lợi.

2. Mệnh thổ hợp màu xe gì và mệnh thổ nên mua xe màu gì?

Chắc hẳn câu hỏi “Mệnh thổ hợp màu xe gì?” sẽ là câu hỏi vô cùng băn khoăn của rất nhiều người mệnh thổ trước khi sắm cho mình một chiếc xe ô tô.

Những người mệnh thổ hợp xe ô tô màu gì? Theo như phong thủy, những người mang mệnh thổ hợp với xe ô tô màu vàng hoặc màu đỏ. Hai màu sắc này, tượng trưng cho những có hành thổ và cũng là những màu sắc xe ô tô khá phổ biến của các hãng xe ô tô trên thế giới. Nếu sở hữu những chiếc xe ô tô mang 2 màu này, chủ nhân sẽ gặp thuận lợi trong việc làm ăn và gia đình hòa thuận tránh được nhiều những rủi ro, tai nạn không đáng có.

Mệnh thổ hợp xe màu gì nhất? Như đề cập ở bên trên những người mệnh thổ hợp mua xe ô tô màu vàng, nâu đất hoặc màu đỏ. Tuy nhiên, theo như quan điểm của âm dương, ngũ hành thì màu đỏ là một trong những gam màu nóng và mang năng lượng cực lớn (màu này tượng trưng cho ánh sáng của mặt trời) nên khi chọn màu xe ô tô không nên lựa chọn màu này. Bởi vậy, khi mệnh thổ lựa chọn màu xe ô tô thì nên chọn những xe mang màu sắc nhẹ nhàng hơn màu đỏ trong hành hỏa: màu cam, màu tím, màu hồng nhạt, nếu muốn sử dụng màu đỏ thì chỉ nên cải màu hoặc sử dụng những màu lạnh để trung hòa lại tính dương của màu đỏ.

Bên cạnh những màu sắc ô tô hợp với mệnh thổ thì mệnh thổ cũng không hợp với một số màu – Đặc biệt là ô tô màu xanh lá. Nếu như khách hàng nào mệnh thổ muốn lựa chọn cho mình một chiếc xe ô tô màu xanh lá thì tuyệt đối cấm kỵ. Theo như phong thủy, màu xanh lá tượng trưng cho cây cối tươi tốt – Một trong những màu sắc đặc trưng của hành mộc.

Giải thích nguyên nhân tương khắc là do, cây cối muốn tươi tốt và phát triển thì phải hút chất dinh dưỡng màu mỡ của đất (hành thổ). Chính vì vậy, nếu người mệnh thổ chọn màu xanh lá, để về lâu về dài thì chủ nhân của chiếc xe sẽ gặp những trục trặc không đáng có về tài chính cũng như sức khỏe.

Tóm lại, để mua được một chiếc xe ô tô phù hợp với người tiêu dùng cần quan tâm đến những yếu tố: giá cả, tính năng, chất lượng, hãng xe… Xong cũng không được quên những yếu tố về phong thủy ngũ hành là màu sắc và cung mệnh và năm sinh của từng người.

Có thể bạn chưa biết: Người mệnh thổ hợp với cây gì? Nên để loại cây nào trên bàn làm việc

【#3】Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì & Nên Tránh Màu Gì Để Vạn Sự Hanh Thông?

Người mệnh Hỏa hợp màu gì theo phong thủy 2021?

Người mệnh Hỏa là người sinh năm bao nhiêu?

Những người mệnh Hỏa là những người có năm sinh âm lịch thuộc danh sách sau:

1926, 1927, 1934, 1935, 1948, 1949, 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995, 2008, 2009, 2021, 2021, 2024, 2025, 2038, 2039…

Người mệnh Hỏa hợp màu gì?

Theo quy luật tương sinh – tương khắc của ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Hỏa khắc Kim và Thủy khắc Hỏa. Có thể lý giải một cách đơn giản đó là những thứ thuộc hành Mộc sẽ giúp tài lộc của người mệnh Hỏa thuận lợi hơn, còn thứ thuộc hành Thổ sẽ hút bớt sự may mắn và tài lộc của người mệnh Hỏa. Đối với mệnh Kim thì Hỏa có thể khắc chế những thứ thuộc hành Kim còn những thứ thuộc Thủy thì tuyệt đối không nên sử dụng với người mệnh Hỏa.

– Màu xanh lục (màu tương sinh, chính là màu của mệnh Mộc)

– Màu đỏ (màu tương hợp, là màu của chính mệnh Hỏa)

– Màu hồng (màu tương hợp, cũng là màu tượng trưng cho mệnh Hỏa)

– Màu tím (màu tương hợp, màu tượng trưng cho mệnh Hỏa)

Người mệnh Hỏa kỵ màu gì?

Những màu sắc thuộc mệnh Thủy chính là những màu tương khắc đối với người mệnh Hỏa. Cụ thể đó là:

– Màu xanh nước (tương khắc, là màu thuộc mệnh Thủy)

– Màu đen (tương khắc, là màu thuộc mệnh Thủy)

Đối với các màu thuộc mệnh Thổ như vàng, nâu đất thì người mệnh Hỏa sẽ bị hút bớt tài lộc vào các vật phẩm đó nên cũng không nên sử dụng nhiều.

Đối với các màu thuộc mệnh Kim như trắng, xám, ghi thì người mệnh Hỏa có thể khắc chế được, tuy nhiên cũng sẽ tốn không ít sinh lực nên bạn hãy hạn chế khi muốn dùng những màu này hoặc nếu có dùng thì chỉ dùng ít thôi.

Một vài lưu ý khi chọn màu sắc cho người mệnh Hỏa

 1. Những người mệnh Hỏa nên chọn các vật phẩm phong thủy có màu sắc xanh lục (tức xanh của cây cối) vì nó sẽ làm cho tài lộc của bạn sung túc hơn.
 2. Những người mệnh Hỏa nên trồng cây cối trong nhà.
 3. Với những đồ vật có giá trị như xe máy, ô tô, đá quý hay trang sức phong thủy thì bạn chỉ nên chọn những màu sắc hợp mệnh còn đồ vật giá trị nhỏ như quần áo, giày dép, túi xách…thì không nhất thiết.
 4. Khi mua sắm các bạn có thể kết hợp những vật phẩm có màu sắc pha trộn giữa các màu hợp mệnh và màu không hợp mệnh với nhau nhưng màu hợp mệnh là chủ đạo.

【#4】Người Mệnh Thổ Chơi Tranh Gì Hợp Phong Thủy

Chọn tranh theo bản mệnh là điều cần thiết trong việc trang trí nhà cửa với mong muốn không chỉ làm đẹp không gian mà còn đem đến nhiều phúc khí tốt cho gia chủ. Theo ngũ hành chúng ta có 5 hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi bản mệnh lại có những đặc trưng riêng và các hành cũng có sự tương sinh, tương khắc với nhau khi ở cạnh nhau. Bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ và giải đáp thắc mắc cho những người mệnh Thổ là mệnh Thổ chơi tranh gì phù hợp?

Những điều cơ bản về mệnh Thổ trong phong thủy

Theo ngũ hành thì Thổ tượng trưng cho đất với các bản chất của đất là sự vững vàng, chắc chắn, là nguồn nuôi dưỡng rất nhiều sự vật. Màu sắc đặc trưng của bản mệnh Thổ là nâu trầm, vàng đất, nâu đất, vàng, đỏ phù sa và con số của mệnh Thổ là số 5 và số 7.

Với những người mệnh Thổ theo tử vi là những người có bản tính khiêm tốn, giản dị, không phô trương. Nhờ có tính cách đó cùng khả năng làm việc tập trung tốt, bản lĩnh vững vàng lại khiến người khác luôn phải đánh giá cao về bạn.

Năm sinh của những người mệnh Thổ ( tính theo năm âm lịch) là những người sinh năm: Bính Tuất: 1946 – Năm Đinh Hợi: 1947, Bính Tuất 2006 – Đinh Hợi 2007; Canh Tý: 1960 – Tân Sửu: 1961; Mậu Thân: 1968 – Năm Kỷ Dậu: 1969; Bính Thìn: 1976 – Đinh Tỵ: 1977; Canh Ngọ: 1990 – Tân Mùi: 1991; Mậu Dần: 1998 -Kỷ Mão 1999.

Mệnh tương sinh: THỔ, HỎA

Màu tương hợp: Nâu đất, vàng trầm, vàng, cam (Thổ) + Đỏ, hồng, tím (Hỏa)

Hướng vượng: Tây Nam, Nam

Vật may mắn: Đồ vật bằng đất, đá như đá cẩm thạch, đồ gốm…

Mệnh tương khắc: THỦY, MỘC

Màu tương khắc: Đen, xanh dương (thuộc Thủy) + Xanh, xanh lá cây (Mộc); không nên dùng các màu kim loại như trắng sáng, vàng ánh kim.

Hướng Kỵ: Bắc (Thủy) + Hướng Đông, Đông Nam (Mộc)

Vật tương khắc: Cá, thác nước (Thủy) + Cây xanh (Mộc)

Chọn tranh theo sự vật trong tranh

Người mệnh Thổ hợp hợp treo tranh có hình ảnh, chi tiết màu sắc bố cục mang hành Thổ, hành Hỏa.

Các bức tranh có sự vật mang hành Thổ: Là tranh nhật núi non, thành quách, công trình xây dựng, kiến trúc, tranh phong cảnh đồng quê, tranh ruộng bậc thang…

Một số bức tranh lựa chọn cho người mệnh Thổ theo sự vật trong tranh như:

– Tranh hoa lá: Nên chọn các bức tranh hoa treo phòng khách có màu đặc trừng của hành Thổ hoặc Hỏa như tranh cánh đồng hoa hướng dương, tranh hoa đào, hoa sen đất, tranh hoa phong lan đỏ…

Cũng như với sự vật, khi chọn tranh theo màu sắc chủ đạo chúng ta cũng chọn các bức tranh có màu đặc trưng của hành Thổ và hành Hỏa.

Các bức tranh có màu sắc của hành Thổ khi bức tranh đó có nhiều màu nâu đất, nâu trầm, vàng đậm…Đây là những màu sắc đặc trưng của hành Thổ mà thổ tương sinh với bản mệnh nên gia chủ treo tranh có màu sắc bản mệnh sẽ rất tốt và mang lại nhiều phúc khí tương trợ cho mình.

Chọn tranh theo chất liệu của tranh

Người mệnh Thổ tốt nhất nên sử dụng các loại tranh được làm từ chất liệu đất, đá, gốm sứ, tranh thêu, tranh sơn dầu, tranh đá quý…

Lưu ý: Với người mệnh Thổ không nên treo các bức tranh đại diện cho hành Thủy và Mộc trong phòng khách như tranh tùng cúc, trúc mai, tranh bốn mùa, tranh thác nước, thuyền buồm, tranh cá….

CÔNG TY CỔ PHẦN PIRAMIC VIỆT NAM

– 134 Trường Chinh Hà Nội

– 97 Trường Chinh, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, HCM

Hotline:

website: http://gach3ddep.net

0

【#5】Sinh Năm 1982 Mệnh Gì, Hợp Số Nào, Cần Tránh Số Nào?

Người sinh năm 1982 là mệnh gì, hợp với các con số nào, nên tránh con số nào…Con số may mắn là gì. Ở bài viết này XSIM sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc này 1 cách chi tiết nhất.

1. Sinh năm 1982 có tính cách thế nào:

Người sinh năm 1982 cầm tinh cho Chó, tuổi Nhâm Tuất, 1 tượng trưng của sự trung thành. Người Nhâm Tuất cần khắc phục được những điểm yếu thông qua sự rèn luyện, tu chí để phát triển tốt nhất

 • Người sinh năm 1982 hiền lành, tốt bụng, thẳng thắn, biết nghĩ cho người khác nhiều hơn bản thân, họ còn rất chăm chỉ, ham học hỏi, có chí tiến thủ cao
 • Người sinh năm 1982 chính trực và thẳng thắn trong giao tiếp, không thích sự vòng vo và công bằng khi đứng ra làm “Người Phán Xử”…nhưng chính sự thẳng thắn mà họ hay bị phản ứng mạnh trước sự bất công nào đó trong cuộc sống công thêm tính cách đa nghi, chỉ tin vào những gì mình tận mắt chứng kiến dẫn đến dễ nhận định sai.
 • Trong công việc người sinh năm 1982 luôn nhiệt huyết, hết mình cống hiến, luôn biết hy sinh vì tập thể chứ không màng lợi ích cá nhân, nếu là 1 người quản lý thì người Nhâm Tuất rất kỷ luật và biết quan tâm đến nhân viên của mình
 • Thêm nữa trong công việc người 1982 khó tiến thủ do đức tính quá trung thành của mình, tuổi Nhâm Tuất hay có xu hướng ổn định ở 1 công ty
 • Về mặt tình cảm thì người tuổi 1982 rất tình cảm, quan tâm và chăm sóc gia đình mình rất tốt, họ coi trọng các giá trị truyền thống và có khả năng kết nối, duy trì tình cảm mọi người trong gia đình
 • Do coi trọng các giá trị truyền thống nên người sinh năm 1982 có tính gia trường, hay áp đặt suy nghĩ của mình lên người thân, cấp dưới của mình

2. Người sinh năm 1982 mệnh gì:

Trước khi đến với câu trả lời ngắn gọn này, XSIM sẽ giới thiệu qua về tuổi, mệnh của người sinh năm 1982.

 • Năm dương lịch: 1982
 • Năm Can Chi: Nhâm Tuất
 • Mệnh cung sinh: Thủy – Đại Hải Thủy (Nước biển lớn)
 • Mệnh cung phi: Ly Hỏa
 • Con Giáp: Cố Gia Chi Khuyển (Chó về nhà)

Vậy mệnh của người sinh năm 1982 là mệnh Thủy

3. Sinh năm 1982 hợp với con số nào.?

Số sinh là con số kích vận và chấn cực kỳ hiệu quả, sự hiện diện của các con số này ở các vị trí thích hợp, trước các con số may mắn, tài lộc sẽ giúp kích tài vận rất tốt…và nằm giữa số quan hệ tương khắc sẽ giúp hài hòa.

Cách tính số sinh: Tổng từng số trong dãy ngày tháng năm sinh / 9 lấy số dư

VD: Bạn sinh ngày 12/6/1982

b. Số hợp mệnh cung sinh:

 • Người sinh năm 1982 là người mệnh Thủy, tương ứng với con số mệnh Mộc là 0, 1.
 • Theo ngũ hành tương sinh: Kim sinh Thủy nên người sinh năm 1982 nên chọn các con số mệnh Thủy là 6, 7

Vậy nên con số hợp mệnh cung sinh của người sinh năm 1982 là số: 0, 1, 6, 7

c. Số hợp mệnh quái:

Con số hợp mệnh quái với người sinh năm 1982 là con số tương đương với mệnh cung sinh, nhưng người ta không dùng chung 2 con số này vì nó gần như là 2 trường phái chọn số khác nhau.

Số hợp mệnh quái của người sinh năm 1982 hay bất kỳ năm nào còn là con số nói lên hướng tốt ngoài chọn ra con số may mắn cho mình.

 • Số hợp mệnh quái với Nam 1982: 9 – cung Ly – mênh Hỏa – Hướng Nam
 • Số hợp mệnh quái với Nữ 1982: 6 – cung Càn – mênh Kim – Hướng Tây Bắc

4. Sinh năm 1982 khắc với con số nào.?

Để tìm ra số khắc với mệnh của mình cần xác định theo ngũ hành tương khắc. Các bạn có thể xem lại sơ đồ tương sinh tương khắc sau đây:

Như trên ảnh thể hiện, mệnh khắc với mệnh Thủy đó chính là Hỏa và Thổ..

Tương ứng người sinh năm 1982 cần tránh số 2, 5, 8, 9

Qua các kiến thức trên hy vọng có thêm kiến thức cho người sinh năm 1982, các con số may mắn và khắc bạn có thể áp dụng trong các dãy số sim điện thoại, số nhà, biển số xe….

【#6】Cây Thủy Sinh Đẹp Hợp Người Mệnh Thủy Và Mệnh Kim

Trang trí văn phòng, nhà ở không thể thiếu những chậu cây thủy sinh đẹp mắt. Cây thủy sinh thuộc hành Thủy nên rất phù hợp với những người yêu cây cảnh mệnh Thủy và mệnh Kim. Thay vì trồng trong chậu đất, cây thủy sinh được trồng trong chậu trong suất nhằm khoe bộ rễ đẹp mắt.

1. Tìm hiểu về cây thủy sinh đẹp trồng nội thất

Cây xanh không những mang lại vẻ đẹp tươi mát cho không gian sống, mà còn giúp thanh lọc không khí. Nếu đã quen thuộc với những loài cây trồng trong chậu đất, sao không thử làm mới cảnh quan bằng một cây thủy sinh trồng trong nước tươi tốt. Cây cảnh thủy sinh hay thủy canh là những cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt trong môi trường nước.

Khi trồng thủy sinh, việc thay nước là một trong những điều quan trọng nhất. Nước sử dụng trồng cây phải là nước sạch không chứa phèn, không chứa vôi và clo, không mặn; nếu sử dụng nước máy thì nên hứng nước để ngoài trời khoảng một đêm cho clo bay hơi hết, giúp cây phát triển tốt hơn. Vào mùa hè khoảng 5-7 ngày ta thay nước một lần, vào mùa mưa hay mùa đông khoảng 7-10 ngày ta thay nước một lần.

Trường hợp cây bị thối phần rễ, tiến hành thay nước ngay lập tức và sử dụng dụng cụ chuyên dụng để cắt bỏ phần rễ bị thối, chú ý rửa sạch rễ cây trước khi bỏ vào chậu. Cũng giống như cây trồng trong đất, cây thủy sinh trong nước cũng cần phải bón phân. Dùng các loại phân bón lá như đạm, lân, kali hay hiện nay trên thị trường có loại NPK, pha loãng phân bón rồi xịt lên lá. Chú ý bón phân đúng liều lượng, bón quá nhiều khiến cây nhanh tàn, cháy rễ.

2. Top 04 cây thủy sinh đẹp mắt tạo cảnh quan cho không gian

Một trong những cây thủy sinh đẹp chính là cây phú quý, cây có thể sinh trưởng tốt trong cả môi trường đất và môi trường nước. Thân phú quý nhỏ và mềm, màu trắng hồng, được tạo thành bởi những bẹ lá. Bộ rễ trùm khỏe khoắn gồm nhiều rễ con, lúc mới trồng rễ cây có màu trắng đục, sau khoảng 2-3 tháng thì rễ phú quý chuyển sang màu xanh lá mạ non. Lá cây màu xanh non bóng, có một số cây pha thêm sắc vàng, viền ngoài mép lá màu đỏ hồng đẹp mắt

Vạn lộc là cây thủy sinh được ưa chuộng bởi tính thẩm mỹ cũng như ý nghĩa phong thủy của cây. Vạn lộc là một bức tranh đầy màu sắc, sự kết hợp hoàn hảo giữa sắc hồng, sắc xanh và sắc trắng. Bên cạnh đó vạn lộc còn có tác dụng chiêu tài chiêu lộc, mang những điềm lành điềm may đến với gia đình.

Cây thủy sinh không những đẹp mắt,dễ chăm sóc mà còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa phong thủy, mang đến điềm lành cho gia đình. Green Park Company – GPC hi vọng đã gửi đến cho các bạn một số dòng cây trồng trong nước độc đáo, tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống . Liên hệ tới hotline để chuyên gia tư vấn miễn phí về dòng cây nội thất phong thủy phù hợp với nhu cầu của từng gia đình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ :

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG CÔNG VIÊN CÂY XANH HÀ NỘI

Địa chỉ: Xóm Hàn, Xã Sơn Đồng, Hoài Đức, Hà Nội.

Điện thoại: 0243.5633333 – Fax: 0243.7799268

【#7】Người Mệnh Thủy Nên Chọn Màu Sơn Nhà Đẹp Nào Hợp Nhất?

để được tư vấn trực tiếp chuyên nghiệp và báo giá sơn nhà chính xác, bí kíp [tintuc] Người mệnh thủy hợp nhất với màu gì? chọn màu sơn nhà đẹp cho mệnh thủy, thủy là nước mang đến sự tốt tươi hài hòa nhưng khi dữ dội lại có sức mạnh hủy diệt. Mệnh thủy hợp với tông màu xanh, đen. Màu sắc của hành Kim là trắng, ánh kim. Không nên dùng màu nâu, vàng, đỏ thuộc hành Thổ và hành Hỏa. Liên hệ 0975.584.687 gặp Nguyễn Trường son nha đẹp.

, Thủy là biểu tượng của nước là yếu tố mạnh có khả năng hóa giải mọi bất lợi trong phong thủy bởi Thủy có thể cuốn trôi Thổ, diệt Hỏa, hoại Kim. Thủy khi bình thường mang đến nguồn sống tốt tươi, là sự hài hòa, nhưng khi dữ dội lại trở thành sức mạnh hủy diệt. Mệnh thủy thể hiện một con người giao tiếp tốt, khả năng thuyết phục tốt, khéo léo trong cư xử, dễ thông cảm với người khác, linh hoạt, trực giác tốt, cởi mở, khả năng phục hồi nhanh, nhạy cảm, nói năng nhẹ nhàng, thẳng thắn, không ưa thích sự sắp đặt

Hướng của người mệnh Thủy

MỆNH THỦY HỢP MÀU GÌ?

Con người và màu sắc có mối quan hệ mật thiết với nhau. Màu sắc hài hòa tạo ra sự cân bằng âm dương trong phong thủy ngũ hành, màu sắc đại diện các hành được vận dụng triệt để trong học thuyết phong thủy. Màu âm là gì? Nó là sắc tối yên tĩnh hấp thu màu. Còn màu dương đó là sắc sáng chuyển động phản ánh màu.

Màu sắc được vận dụng để tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường tác động tới cuộc sống của bạn.

Màu hợp phong thủy người mệnh thủy

Giữa các hành sẽ luôn có sự tương hỗ, hoặc kìm hãm lẫn nhau tạo thành mối quan hệ tương sinh, tương khắc.

Ngũ hành tương sinh và có thể phối hợp với nhau là:sơn nhà theo phong thủy

Thủy và Mộc = Đen và Xanh lục.

Mộc và Hoả = Xanh lục và Đỏ.

Hoả và Thổ = Đỏ và Vàng.

Thổ và Kim = Vàng và Trắng.

Kim và Thủy = Trắng và Đen.

Ngũ hành tương khắc:

Hỏa bị khắc Thủy, Thủy bị khắc Thổ, Thổ bị khắc Mộc, Mộc bị khắc Kim, Kim bị khắc Hỏa

Màu sắc của từng hệ: Hỏa = màu đỏ

Thổ = màu vàng

Mộc = màu xanh lá cây

Kim = màu trắng

Thủy= màu xanh dương, màu xanh da trời.

Từ mệnh theo thuật phong thủy ta thấy được sự tương sinh, tương khắc rõ ràng của các bản mệnh. Vì thế nên bạn chọn màu phù hợp với mệnh của mình sẽ đem lại sự may mắn cho bạn. Với sự hài hoà trong yếu tố phong thuỷ của mệnh Thủy sẽ đem đến những nguồn năng lượng thật tươi mới, là nguồn năng lượng của sự nhẹ nhàng trôi chảy, trong sạch và tĩnh lặng,tư vấn sơn nhà

Người có hành Thủy biểu trưng hầu hết dùng cách tiếp cận gián tiếp để đạt mục tiêu. Mặc dù có sức mạnh tàn phá (chẳng hạn những trận hồng thủy, lũ lịch sử), nhưng thủy vẫn ẩn chứa một vẻ đẹp tuyệt vời khi nó nhẹ nhàng chảy vượt qua những chướng ngại, hoặc phẳng lặng và tuyệt đẹp. Mệnh thủy thể hiện một con người giao tiếp tốt, khả năng thuyết phục tốt, khéo léo trong cư xử, dễ thông cảm với người khác, linh hoạt, trực giác tốt, cởi mở, khả năng phục hồi nhanh, nhạy cảm, nói năng nhẹ nhàng, thẳng thắn, không ưa thích sự sắp đặt,

Với tính cách này người mệnh thuỷ hợp tông màu đen, màu xanh biển , ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Màu trắng, Kim sinh Thuỷ). Bạn tránh dùng những màu sắc kiêng kị như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thuỷ), tham khảotho son nha tai ha noi chuyên nghiệp giá rẻ nhất.

Để làm tôn lên vẻ đẹp cá tính con người mệnh thủy. Từ ngôi nhà, nội thất, và thời trang của bạn đi nên cùng với sự hòa hợp phong thủy cho mệnh thủy của bạn . Cần có sự phối hợp hài hòa màu sắc

Tốt nhất cho người mệnh Thủy trong thiết kế nội thất hợp với màu tương sinh. Các màu sắc thuộc Kim, mà Kim sinh Thủy nên khi dùng đồ nội thất màu trắng, người mệnh Thủy sẽ được tương sinh, kinh nghiệm

Để được tương hợp, người mệnh Thuỷ chọn thời trang và màu sơn nhà có màu của mệnh Thuỷ. Đại diện cho màu của thuỷ là màu xanh của đại dương mênh mông, và ánh trắng pha đen của hồ rộng sâu thẳm. Người mệnh thuỷ nếu thích màu đen có thể lựa chọn màu đen của lát sàn nhà bằng đá đen, hoặc vật dụng gia đình, phòng tắm gạch men đen…

Màu xanh da trời nhẹ là sự lựa chọn tuyệt vời cho công việc học hành, đặc biệt thích hợp làm màu cho trần nhà. Một số nghiên cứu cho thấy rằng trong phòng có trần sơn màu xanh da trời nhạt trẻ học tốt hơn là những trần nhà có màu trắng thông thường.

– Màu xanh da trời trong phòng ngủ sẽ có một giấc ngủ yên bình và sâu hơn.

– Màu xanh dương nhẹ nhàng đem lại sự năng động hoạt bát vào phòng khách.

Kết hợp màu xanh với màu trắng hoặc ánh kim (Kim) mang lại hiệu quả cao về thẩm mỹ và phong thủy vì vừa tương sinh, vừa tương hợp,sơn nhà theo tuổi .

Các tông màu xanh khác như xanh lá cây (Mộc), xanh biển đậm bạn có thể dùng để trang trí điểm xuyết trong nhà, bởi những màu như xanh lá, xanh biển nếu dùng toàn bộ sẽ gây nhức mắt.

Màu đen cũng thuộc hành Thủy, thể hiện sự huyền bí, đại diện cho năng lượng kỳ ảo, tinh tế. Màu đen mang lại sự sâu lắng, sức mạnh và sự phân định rõ ràng ranh giới cho không gian nhà bạn, nó cũng là màu đem lại sự an toàn, bảo vệ cho gia chủ.

Màu tối không hợp với người mạng Thủy

Sử dụng màu đen khó hơn màu xanh nhiều bởi nếu dùng quá nhiều sẽ gây cảm giác nặng nề. Hãy đưa màu này vào vật dụng và hoa văn trong nội thất. Tránh dùng màu đen ở hướng Nam ( hướng Hỏa), không dùng trong phòng trẻ nhỏ, không dùng nhiều ở phòng khách, phòng ăn. Bạn có thể dùng màu đen thông qua đồ nội thất, khung ảnh, khung kính trong nhà, sẽ rất có lợi cho sự nghiệp của bạn.

Với đội ngũ tho son nha có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm, hiểu chuyên môn, biết về phong thủy, lắm bắt nhanh tâm lý, ý tưởng của khách hàng. chúng tôi cam kết sẽ mang lại những dịch vụ chuyên nghiệp, những sản phẩm tốt nhất.

Bên cạnh việc sử dụng hãng sơn phù hợp việc thi công tho sua nha. Thợ sơn nhà phải đáp ứng đúng yêu cầu kỹ thuật giúp ngôi nhà sau thời gian sử dụng vẫn giữ được độ bền mau, lau sạch vết bẩn dễ dàng, có khả năng chống thấm, tính thẩm mỹ cao.

Với mục tiêu ” Mang Vẻ Đẹp Đến Ngôi Nhà Của Bạn ” và hoạt động với phương châm ” Chất Lượng Tốt, Giá Cạnh Tranh, Dịch Vụ Hoàn Hảo Chuyên Nghiệp ”. Hãy liên hệ với chúng tôi để có những dịch vụ và sản phẩm tốt nhất về sơn nhà.

NAM NGỌC UY TÍN QUÝ NHƯ NGỌC

Email : [email protected]

【#8】Năm 2021 Là Năm Con Gì? Mệnh Gì? Thông Tin Tổng Hợp Canh Tý 2021.

Canh tý năm 2021 là năm con chuột vàng là năm may mắn, mọi việc đều thuận lợi vì vậy nhiều người quan niệm sinh con vào năm 2021 thì chúng sẽ có vận mệnh tốt. Tuy nhiên vận mệnh tốt hay không nó còn phụ thuộc nhiều yếu tố như môi trường, cách giáo dục, ngày, tháng, giờ sinh…

Năm 2021 là năm con gì

Năm 2021 là năm canh tý (năm con chuột vàng). Những người sinh năm này tính bắt đầu từ ngày 25/1/2020 đến hết ngày 11/2/2021 theo Dương lịch sẽ là tuổi con chuột. Chuột là con vật thông minh nhất và nó đứng đầu trong 12 con giáp.

Năm 2021 mệnh gì

Những người sinh năm 2021 mang mệnh thổ. Cụ thể là Bích Thượng Thổ tức là đất trên tường thành hay đất trên vách. Còn một tên gọi khác nữa là đất tò vò. Mệnh tương sinh là hỏa, kim. Mệnh tương khắc là mộc, thủy.

Đặc điểm chung của người tuổi tý

Tý là con giáp đứng đầu trong 12 con giáp bởi sự thông minh, tinh ranh nhất của nó. Vì vậy những người tuổi tý thường rất thông minh, lanh lợi.

Người tuổi tý luôn lạc quan, vui vẻ trước mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Họ rất ít khi chịu đầu hàng mà luôn cố gắng tìm mọi cách để đấu tranh cho cuộc sống của mình trở nên tốt hơn.

Tuổi tý khá nhạy cảm, óc tưởng tượng phong phú, trực giác của họ rất tốt.

Nếu có một người bạn tuổi tý bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được họ là người khá dễ gần, dễ kết bạn. Vì vậy những người tuổi tý có rất nhiều bạn bè.

Đặc điểm chung của những người tuổi tý sinh năm 2021

Tâm lý và lập trường của những người sinh năm 2021 rất vững vàng. Không bị ý kiến của người khác làm lung lay quan điểm. Họ là người chính trực và rất nghĩa khí. Luôn thích sự rạch ròi trắng đen vì vậy đối với những người này yêu là yêu, ghét là ghét chứ không có chuyện ghét ở trong mà bên ngoài vẫn tươi cười được.

Là người rất nguyên tắc. Luôn tuân thủ những chuẩn mực mình đã đặt ra nên đôi khi họ xử lý vấn đề khá cứng nhắc. Thích bảo vệ, che chở cho những người mình yêu quý nên họ luôn sẵn sàng hi sinh, sẵn sàng giúp đỡ người khác mà không hề vụ lợi, toan tính.

Những người mang mệnh bích thượng thổ là những người may mắn, được hưởng phúc đức và gặp nhiều thành công trong cuộc sống.

Nam giới tuổi này là người thông minh, lanh lợi đặc biệt rất khéo léo. Khả năng thích ứng nhanh. Nhìn nhận vấn đề rất nhanh vì vậy họ là những bậc thầy trong việc nắm bắt cơ hội. Điểm yếu là đôi khi thiếu mất sự can đảm khi cần thiết.

Nữ giới thường là tuýp người truyền thống. Là kiểu người phụ nữ của gia đình, thích chăm sóc chồng con. Họ rất chăm chỉ vì vậy nhà cửa luôn ngăn nắp, gọn gàng.

Những người sinh năm 2021 mang mệnh thổ. Vì vậy họ sẽ có vận mệnh tốt nếu sinh vào các tháng: 4, 5, 6 (mùa hè); tháng 3, 6, 9, 12 (tháng tứ quý) tương ứng với cột vượng và tướng trong bảng sau:

Nếu những người sinh năm 2021 sinh vào các tháng thuộc mùa hạ và các tháng tứ quý tương ứng với cột vượng, tướng thì sẽ phát triển mạnh mẽ, gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc đời. Hưu, tù, tử tức là chỉ sự bị hạn chế, bị khắc chế, sự suy giảm trong vận mệnh, mọi việc không được như ý.

Sinh vào tháng mùa hạ tình duyên sẽ lận đận, trắc trở. Sinh vào tháng mùa đông mệnh số bị khắc chế, gặp nhiều khó khăn. Sinh vào các tháng thuộc mùa xuân là những tháng rất xấu, sức khỏe kém, thường hay bị ốm đau triền miên, nặng thì số đoản thọ.

Cụ thể tính cách và cuộc đời của những người này biểu hiện qua các tháng sinh như sau. Sinh tháng 1

Sinh vào tiết xuân là người có tài vì vậy có cuộc sống đầy đủ. Tính cách tự cao và bảo thủ. Luôn nghĩ chuyện mình làm là đúng đắn vì vậy thường gặp nhiều chuyện không được như ý trong cuộc sống. Thời niên thiếu hơi ham chơi, lười biếng nên phải ngoài 35 tuổi mới đạt được nhiều thành tựu trong xây dựng sự nghiệp.

Sinh tháng 2

Tính cách có phần nhút nhút nhưng ôn hòa, nhã nhặn vì vậy tạo lập được mối quan hệ khá rộng. Trong cuộc sống gặp nhiều vất vả, lo âu. Thường gặp được quý nhân giúp đỡ.

Sinh tháng 3

Những người sinh tháng 3 năm 2021 sống nội tâm. Là người độc lập, ít nhờ vả được bạn bè. Cần đề phòng bạn bè hãm hại. Sinh tháng này có số được hưởng tài lộc.

Sinh tháng 4

Là những người thuộc tuýp lãng mạn. Trong tình yêu thường là những kẻ si tình. Họ thường có nhiều bạn bè, nhiều mối quan hệ rộng trong xã hội. Vẫn số thường hay gặp tiểu nhân quấy phá.

Sinh tháng 5

Có vận số giàu có tuy nhiên được hưởng phúc hơi muôn. Là người có tính cách tự lập cao, được nhiều người ngưỡng mộ

Sinh tháng 6

Tuổi canh tý sinh tháng 6 năm 2021 là những người thông minh. Họ có vận số tốt đẹp cả về công danh lẫn sự nghiệp. Cuộc đời được hưởng nhiều phúc lộc. Tuy nhiên không nên làm những việc quá khả năng của mình sẽ dễ bị thất bại.

Sinh tháng 7

Là người sống nội tâm, suy nghĩ kín đáo. Tính tình ôn hòa nhưng ý chí vô cùng kiên cường. Cuộc đời được hưởng lộc trời ban nên tới tuổi trung niên sẽ phát đạt, cuộc sống no đủ.

Sinh tháng 8

Người sinh tháng 8 năm 2021 trời phú cho họ sự thông minh, tài giỏi. Trai thì có số đào hoa, nữ thì duyên dáng, sống đức hạnh. Họ có mối quan hệ rộng và thường là những người sẽ thành đạt trong cuộc sống. Những người này cần học tính nhẫn nhịn để có thể thành công hơn.

Sinh tháng 9

Tính cách hơi có phần nhạy cảm,thiếu tự tin vào bản thân. Là người trung thực, luôn cẩn trọng trong mọi việc. Họ độc lập, tự chủ, tự thân lập nghiệp và khả năng kiếm tiền rất giỏi.

Sinh tháng 10

Là người sống tự lập, biết nhìn xa trông rộng. Tuy nhiên trước 30 tuổi thường để tuột nhiều cơ hội nên cuộc sống vật chất hơi chật vật. Sau 30 tuổi mọi thứ dần ổn đinh. Công danh sự nghiệp bắt đầu có.

Sinh tháng 11

Canh tý sinh vào tháng này thường là người có tính cách độc đoán, bảo thủ. Họ không có nhiều bạn bè, ít mối quan hệ. Tuy nghiên cuộc đời của những người này khá bình an. Sự nghiệp đến hơi muộn nhưng một khi đã đến rồi thì rất thành công.

Sinh tháng 12

Là những người sẽ có một cuộc sống no đủ, phú quý, hạnh phúc cả đời. Tính cách tuổi canh tý 2021 sinh tháng 12 rất nhiệt tình và tốt bụng. Trong công việc họ làm việc hết mình và luôn bận rộn.

Tuổi canh tý 2021 sinh ngày nào tốt?

Ngày sinh âm lịch cho canh tý 2021

Sinh vào ngày tý: số được sao Thiên Tướng chiếu mệnh nên làm ăn phát đạt, dòng tộc được nhờ vả. Số may mắn, quý nhân giúp đỡ nên thường vượt qua khó khăn dễ dàng. Có số xuất ngoại.

Sinh vào ngày sửu: Có cuộc sống hạnh phúc. Gia đình vui vẻ, vợ chồng hòa thuận yêu tương nhau.

Sinh vào ngày dần: là người tính tình nóng nảy, bộc trực. Cần cẩn thận lời nói để tránh xảy ra xung đột , tai tiếng. Ngày này bị sao Dịch Mã chiếu nên số phải xa quê hương, bôn ba xứ người.

Sinh vào ngày mão: Cuộc đời được hưởng phúc lộc, được tổ tiên phù hộ. Gia đình êm ấm, hòa thuận.

Sinh vào ngày thìn: Được sao Hoa Cái chiếu mệnh nên sẽ rất thông minh, tài giỏi. Có khả năng đổ đạt cao.

Sinh vào ngày tý: Có cơ hội gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực kinh doanh tuy nhiên Cần cẩn thận dễ hao tốn tiền của. Nên cẩn thận trong vấn đề đi lại.

Sinh vào ngày ngọ: Thường gặp nhiều điều không may mắn gây bất lợi trong cuộc sống. Cần cẩn trọng đề phòng tai nạn bất ngờ.

Sinh vào ngày mùi: Thông minh, sáng dạ. Là người thẳng thắn, thật thà, được nhiều người quý mến. Cần quan tâm tới sức khỏe bản thân nhiều hơn. Có số khắc con cái.

Sinh vào ngày thân: Cuộc sống bình thường, không mấy dư dả về tiền bạc nhưng an nhàn, không sợ thiếu thốn. Có nhiều hoài bão nhưng không cố gắng mà luôn an phận. Là người con hiếu thảo, luôn hết lòng chăm sóc cha mẹ.

Sinh vào ngày dậu: Tường mệnh tốt đẹp, có số phong lưu. Cần cẩn thận trong các mối quan hệ xã hội do hay bị người khác hiểu lầm

Sinh vào ngày tuất: Là người sống tự lập. Không giỏi trong vấn đề giao tiếp với mọi người. Thường kém may mắn trong tình cảm. Cuộc sống vợ chồng dễ xay ra xung đột, bất hòa.

Sinh vào ngày hợi: Cuộc sống trắc trở, không được như ý muốn. Hay gặp nhiều điều phiền muộn. Cần có ý chí và quyết tâm cao thì mới đạt được thứ mình mong muốn.

Giờ sinh tốt cho tuổi canh tý 2021

Từ 23 – 1h (giờ tý): Công danh, sự nghiệp thuận lợi, gặp nhiều may mắn. Trong tình yêu nếu kết hôn muộn thì gặp bất lợi cho đường con cái.

Từ 3 – 5h (giờ dần): Có sự nghiệp thành công rực rỡ. Xây được nhà cao cửa rộng. Có quý nhân giúp đỡ gặp chuyện xấu được hóa giải. Giờ này hợp với nam, không hợp với nữ.

Từ 5 – 7h (giờ mão): Là người dũng cảm, gan dạ. Trong cuộc sống luôn được mọi người kính nể, tôn trọng. Sự nghiệp chỉ ở mức tương đối không phát triển cao được.

Từ 7 – 9h (giờ thìn): Ý chí lập, trường không vững vàng, thường thiếu kiên định trong mọi vấn đề. Cuộc sống phải xa xứ nhưng mọi việc đều khá thuận lợi, được hưởng phúc.

Từ 9 – 11h (giờ tỵ): Số vất vả, hay phải đi lại nhiều. Cuộc sống ít gặp may mắn, cần đề phòng thất bại trong công danh sự nghiệp và trong những vấn đề khác. Suy nghĩ và hành đồng thường không đi cùng với nhau. Nghĩ một đằng nhưng làm một nẻo.

Từ 11 – 13h (giờ ngọ): Có số nhàn hạ, gặp được tài vận tốt. Tuy nhiên cần cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói vì rất dễ bị vạ miệng, bị mang tiếng oan.

Từ 13 – 15h (giờ mùi): Canh tý 2021 sinh giờ mùi là người thông minh, nhanh nhẹn. Cuộc sống chỉ ở mức bình thường. Công danh, sự nghiệp có lúc thành, lúc bại.

Từ 15 – 17h (giờ thân): Số mệnh của những người tuổi tý 2021 sinh giờ này khá tốt. Mọi việc đều thuận lợi tuy có những thời điểm sẽ gặp hạn gây tổn thất tài sản nhưng họ sẽ nhanh chóng vượt qua được và vẫn giữ được thanh danh, sự nghiệp tới cuối cuộc đời.

Từ 19 – 21h (giờ tuất): Những người sinh năm 2021 sinh vào giờ tuất thường thiếu may mắn trong cuộc sống. Trong giao tiếp nên nhẫn nhịn, cẩn trọng lời ăn tiếng nói.

Màu hợp với tuổi 2021

Màu tương khắc: Đen, xanh nước biển (do thổ khắc thủy), màu xanh lá cây, xanh nõn chuối (hành mộc).

Canh tý 2021 hợp với tuổi nào trong làm ăn?

Nam mạng

Hợp tuổi: Tân sửu (2021), Giáp thìn (2024), Đinh mùi (2027).

Kỵ tuổi: Nhân dần (2022), Quý mão (2023), Mậu tuất (2018), Giáp dần (1974-2034), Ất mão (1975-2035), Bính thân (2016)

Nữ mạng

Hợp tuổi: Tân sửu (2021), Giáp thìn (2024), Đinh mùi (2027).

Kỵ tuổi: Nhân dần (2022), Quý mão (2023), Mậu tuất (2018), Giáp dần (1974-2034), Ất mão (1975-2035), Bính thân (2016).

Nam Canh tý 2021 hợp với hướng nào?

Đối với nam Canh Tý, bạn thuộc cung Đoài ứng với Tây Tứ Trạch. Bạn thuộc mệnh Thổ, niên mệnh hành Kim. Bạn sẽ hợp với 4 hướng bao gồm Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây. Cụ thể ý nghĩa các hướng ấy như sau:

 • Hướng Tây Bắc (Sinh Khí): khi lựa chọn hướng này, đường công danh và sự nghiệp của bạn sẽ gặp nhiều may mắn.
 • Hướng Đông Bắc (Diên Niên): nếu bạn đang mong muốn có được một gia đình hạnh phúc, yêu thương và đùm bọc lẫn nhau thì hướng này là sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời cho nhà bạn.
 • Hướng Tây (Phục Vị): hướng này mang đến sự tiến triển tốt trong việc học và việc làm. Khi chọn hướng này cho con cái trong gia đình, hướng Tây sẽ phát huy tối đa công dụng. Việc học tập của con cái sẽ ngày càng tiến triển tốt. Con cái thông minh, xán lạn và tiếp thu nhanh.

Các hướng không hợp nên tránh khi thi công xây dựng là hướng Đông, Đông Nam, Bắc và Nam.

 • Hướng Bắc (Họa hại): hướng nhà không tốt cho gia chủ Canh Tý 2021 mang đến những chuyện không may mắn và vướng vào những thị phi không đáng có. Đối với những hướng xấu này, bạn nên bố trí cho phòng tắm để chuyển thành vận may cho các thành viên trong gia đình.
 • Hướng Nam (Ngũ Quỷ): đây được xem là hướng nhà không tốt thứ hai mà người tuổi Canh Tý nên nắm để lựa chọn hướng nhà phù hợp hơn.
 • Hướng Đông (Tuyệt Mệnh): nghe đến từ tuyệt mệnh chắc chắn bạn cũng đã hiểu phần nào về ý nghĩa của hướng này.
 • Hướng Đông Nam (Lục Sát): ai cũng mong muốn có được một tổ ấm bình yên và hạnh phúc. Chính vì thế để duy trì mối quan hệ tốt đẹp này với mọi người, gia chủ nên lựa chọn những hướng tốt phía trên. Và cần lưu ý rõ trong quá trình thi công nội thất sao cho hợp lý nhất.

Đối với nữ Canh Tý 2021 cần quan tâm đến 4 hướng tốt sau khi lựa chọn hướng cho công trình dự định thi công. Hướng tốt ấy bao gồm các hướng sau:

Các hướng cần tránh và hạn chế chọn làm hướng chính cho gia chủ Canh Tý như Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Bắc (Ngũ Quỷ), Nam (Họa Hại) và Đông (Lục Sát). Những hướng này mang ý nghĩa phong thủy không tốt và ít đem lại những may mắn cho những người sống tại đó.

 • Hướng Tây Nam (Sinh Khí) và hướng Tây Bắc (Thiên Y) được xem là 2 hướng tốt nhất.
 • Hướng Tây (Diên Niên): hướng nhà mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Nữ Canh Tý có thể ứng dụng hướng này khi chọn hướng cho bàn thờ tổ tiên
 • Hướng Đông Bắc (Phục Vị): hướng này mang ý nghĩa “phục” tức sự khôi phục và xây dựng lại. Nếu bạn đang mong muốn công việc kinh doanh phát triển hoặc dự án tiến hành suôn sẻ thì hướng này là phù hợp nhất. Bạn có thể ứng dụng vào hướng cho phòng làm việc, cửa chính công ty, quán cafe,…để thu hút nhiều vận may mắn.

【#9】Phong Thủy Cho Nữ Mệnh Thủy (Mọi Sự Hanh Thông)

Từ xưa đã có câu: “Thủy – Hỏa đạo tặc” cho thấy Thủy có sức mạnh đầu bảng và là mối lo ngại lớn nhất về phương diện tiêu cực do thiên nhiên mang lại, nhưng xét về mặt tích cực thì Thủy lại mang tính chất nuôi dưỡng hỗ trợ một cách hiểu biết. Đặc điểm chung của người mệnh Thủy là giao tiếp tốt, có khiếu ngoại giao và tài thuyết phục, giỏi thương lượng uyển chuyển và dễ thích nghi. Bên cạnh đó, tính cách đặc trưng của những người mệnh Thủy đó là sự dịu dàng, chân thành và đầy sâu sắc. Trong cuộc sống, họ thường tự đặt ra cho mình những mục tiêu nhất định sau đó sẽ cố gắng phấn đấu để hiện thực hóa ước mơ. Do đó, nữ nhân mệnh Thủy luôn có sức hấp dẫn tuyệt vời.

Phong thủy của người nữ mệnh Thủy

Tìm hiểu phong thủy cho nữ mệnh Thủy chi tiết về năm sinh, quy luật âm dương ngũ hành, màu sắc tương sinh, tương hợp để mang lại sức khỏe, may mắn và phát đạt

Những người Mệnh Thủy sinh năm (âm lịch):

Bính Tý: 1936, 1996

Bính Ngọ: 1966, 2026

Ất Dậu: 1945, 2005

Quý Tỵ: 1953, 2013

Quý Hợi: 1983, 1923

Giáp Dần: 1974, 2034

Nhâm Tuất: 1982, 1922

Giáp Thân: 1944, 2004

Nhâm Thìn: 1952, 2012

Đinh Sửu: 1937, 1997

Đinh Mùi: 1967, 2027

Ất Mão: 1975, 2035

2. Tính cách người mệnh Thủy

Có thể tóm tắt ngắn gọn tích cách người mệnh Thủy là “người có lòng tốt tuyệt vời” tuy nhiên nếu họ là người xấu thì cực kỳ khó lường giống như tính chất của nước. Nước có sức ảnh hưởng tới mọi thứ, khi tích cực, nước nuôi dưỡng và hỗ trợ mọi vật còn khi tiêu cực thì nước có thể làm hao mòn hoặc nhấn chìm mọi thứ mà nó đi qua. Người mệnh Thủy cũng có tích cách tương tự, vì thế, nên khéo léo khi nói chuyện hoặc tiếp xúc với những người này.

Phụ nữ mệnh Thủy yếu đuối, mỏng manh và ngọt ngào. Đàn ông mệnh Thủy dễ thay đổi thường là người hướng nội. Nước có thể nuôi dưỡng tất cả muôn loại nhưng nếu nó trở thành mưa bão thì có thể nhấn chìm mọi thứ. Vì thế, người mệnh Thủy cũng có tính cách tương tự. Tuy tốt bụng là thế nhưng nếu trong tình huống xấu những người này bỗng trở nên nham hiểm, mất bình tĩnh. Vì vậy, một người như vậy, nếu có tâm địa xấu sẽ rất mưu mô và thích tranh giành quyền lực.

Theo tử vi, mặc dù những người mệnh Thủy không thành công rực rỡ nhưng nếu kiên trì họ cũng đạt kết quả như mong đợi.

3. Tình duyên của người mệnh Thủy

Những người mệnh Thủy khi lựa chọn tình duyên cho cuộc đời của mình thì cần phải xét đến những cung mệnh khác nhau. Đại hải thủy (nước biển), Thiên hà thủy (nước trên trời) không sợ Thổ dù cho Thổ khắc Thủy vì đất không ở biển hay trên trời, nếu phối hợp cùng Thổ thì sẽ nhanh chóng thành công, vợ chồng dễ hiển đạt đường công danh phú quý.

Trường lưu thủy (sông dài), Giang hà thủy (sông cái), Tuyền trung thủy (nước suối), Đại khê thủy (nước khe) đều kỵ với Thổ vì đất sẽ ngăn chặn sự phát triển của nước, nếu kết hợp lại với nhau sẽ vất vả, đời sống thiếu thốn, khó phát triển lên được.

4. Người mệnh Thủy hợp hướng nào?

Hướng chính của mệnh Thủy là hướng Bắc, mệnh Thủy thuộc Đông tứ mệnh nên những hướng thuộc Đông tứ trạch như Đông Nam, Nam cũng là hướng tốt.

Ngoài ra hướng phân chia các phòng trong nhà như phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp đều cần cát hướng, nên chọn cửa chính quay về những hướng này. Các phòng như phòng vệ sinh, chủ về sự ô uế thì chọn hướng xấu để xây dựng.

5. Màu sắc với người mệnh Thủy

Màu trắng, Màu đen hoặc xanh dương chính là những màu sắc hợp với mệnh Thủy.

Màu tương khắc: Thổ khắc Thủy vì vậy những người mệnh Thủy cần tuyệt đối hạn chế chọn trang phục hay đồ vật có màu vàng hay những màu phái sinh như vàng cam, vàng đất.

6. Con số hợp với người mệnh Thủy

Mệnh Thủy hợp với số 4, 6, 7, 1 và khắc số 8, 2, 5.

8. Vật liệu hợp phong thủy người mệnh Thủy

Người mênh Thủy nên dùng các chất liệu kim loại, gỗ, thủy tinh rất phù hợp để sử dụng. Đồ vật nên dùng hình tròn, hình trụ, hình lượn sóng thuộc Kim, Mộc, Thủy tránh những đồ vật hình nhọn thuộc Hỏa khắc Thủy.

Trong nhà luôn có cây xanh, treo chuông gió bằng kim loại hoặc các bước tượng bằng đồng, bằng gỗ. Tất cả những đồ vật hành thủy vẫn thường được dùng để kích hoạt thủy khí cho các gia đình như phong thủy lân, gương, bể cá, trần nhà lượn sóng, vách ngăn pha lê… đều có thể bài trí ở nhà của người mệnh thủy.

9. Những bệnh thường gặp của người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy thường thiếu năng lượng dương nên dễ bị ớn lạnh. Muốn chữa bệnh nên bổ sung dương khí. Đặc điểm chung của những người mệnh Thủy là có chiều cao trung bình, rất ít người đàn ông vạm vỡ, cao lớn, cơ bắp không săn chắc nếu không muốn nói là cơ mềm.

Cơ thể dễ dàng lưu trữ chất béo, gây béo phì. Nếu ăn nhiều trái cây, chua, ngọt, thức ăn lạnh sẽ dễ tăng cân hơn những người bình thường khác. Đối với một người như vậy để giảm cân nếu bạn ăn thuốc nhuận tràng, châm cứu sẽ hiệu quả hơn. Nếu bạn điều chỉnh chế độ ăn uống, kết hợp với tập thể dục thích hợp, sẽ duy trì cơ thể khỏe mạnh.

Người mệnh Thủy cần chú ý phương diện thận cùng bàng quang xuất hiện bệnh tật. Đồng thời cũng phải chú ý thêm não cùng hệ thống bài tiết.

Lựa chọn nào giúp cho nữ mệnh Thủy vượng mệnh mọi sự hanh thông

Bản mệnh con người sẽ quyết định mối quan hệ xã hội, thể chất, tình cảm, hôn nhân, chọn lựa ngành nghề và thành tựu trong sự nghiệp của người đó. Tuy bản mệnh là yếu tố bẩm sinh, rất khó thay đổi, nhưng theo quan điểm của khoa học phong thủy, đá phong thủy với năng lượng được tích hợp từ đất trời có khả năng kích thích những ưu điểm vượt trộinữ nhân mệnh Thủy đã sẵn có. Đồng thời khắc chế những nhược điểm, những xui rủi trong cuộc sống hay lận đận trong tình duyên mà họ gặp phải. Khi đeo đúng đá phong thủy hợp với bản mệnh, sẽ hỗ trợ trong việc cân bằng, điều hòa yếu tố âm dương – ngũ hành của cung mệnh từng người.

Việc chọn một chiếc vòng phong thủy hợp mệnh là việc rất quan trọng, nếu chọn đúng nó sẽ mang lại may mắn, tài lộc, thịnh vượng và sức khỏe. Nếu chọn không đúng nó cũng có thể mang lại nhiều điều xui xẻo, không tốt cho người đeo nó.

Vonghopmenh sẽ tư vấn cho bạn, nhất là những nữ nhân thuộc hành Kim biết cách chọn một chiếc vòng đá phong thủy sao cho phù hợp nhất, như một là bùa hộ mệnh quý giá cho chính bạn!

Đeo vòng phong thủy đúng với bản mệnh của nữ mệnh Thủy

Qua các phần bài hướng dẫn ở trên, các bạn nữ mệnh Thủy đã phần nào trả lời được câu hỏi mệnh Thủy hợp đá màu gì? Không nên đeo màu gì? Nhưng chúng tôi vẫn muốn giúp bạn tổng hợp rõ ràng, lựa chọn loại đá tốt nhất tùy theo điều bạn đang mong muốn, cho công việc – tài chính, tình duyên – mối quan hệ, hộ thân, sức khỏe và chữa bệnh.

Đá hợp nữ mệnh Thủy cho công việc và tài chính

Những bạn nữ thuộc mạng Thủy đang chú trọng đến phát triển trong công việc và công danh cũng như cải thiện tình trạng về tài chính bản thân và gia đình. Thì loại đá tốt nhất cho bạn là: Đá mã não trắng; Thạch Anh Trắng (Có thể sử dụng tỳ hưu, quả cầu phong thủy hoặc là một món đồ trang sức như vòng tay hợp mệnh Thủy được chế tác từ các loại đá trên để kích tài lộc tốt hơn).

Đá hợp mệnh Thủy tốt cho tình duyên và các mối quan hệ

Chắc bạn cũng đã biết hồ ly trong phong thủy là linh vật rất tốt trong việc thu hút tình duyên, giúp gắn bó tình cảm gia đình cũng như các mối quan hệ được hài hòa hơn. Vậy nên, bạn có thể sử dụng đá thạch anh ưu linh, đá mặt trăng (moonstone) hoặc vòng tay đá Aquamarine đều là những loại đá sinh ra để hỗ trợ đường tình duyên và các mối quan hệ cho bạn.

Đá Hộ Thân cho nữ mệnh Thủy

Bạn đang cần bảo vệ, trừ tà, giải vận xui, được thần linh che chở, ban phước lành, thiền định… thì đá tốt nhất cho nữ mệnh Thủy chính là: Đá mã não đen, đá thạch anh ám khóiđá thạch anh tóc đen.

Đá theo mệnh Thủy cho Sức khỏe và chữa bệnh

Hầu như tất cả các loại đá tự nhiên sinh ra từ lòng đất mẹ tích tụ một năng lượng dương tích cực giúp điều hòa giữ cân bằng cho cơ thể. Tuy nhiên tùy vào từng loại đá cụ thể ứng dụng vào sức khỏe lại khác nhau. Bạn có thể sử dụng tinh thể Đá kim sa Xanh Đen, Đá Núi Lửa Obsidian ánh nâu, Đá Núi Lửa Obsidian đa sắc để bàn làm việc giúp cân bằng năng lượng và chữa được một số bệnh.

Đá phong thủy ngày này không còn quá xa lạ với mọi người nhưng để lựa chọn cho mình một dòng đá phù hợp với mệnh là một điều vô cùng quan trọng, bởi ảnh hưởng trực tiếp tới tài vận của người sở hữu. Và ĐIỀU QUAN TRỌNG để đá phát huy được hết tác dụng phải đảm bảo:

✔️ CHỌN ĐÁ PHONG THỦY ĐÚNG MỆNH

✔️ ĐÁ QUÝ TỰ NHIÊN 100% (không dùng hàng giả đá, bột đá, nhựa ép…)

✔️ Được KHAI QUANG và CHẾ TÁC THEO NGÀY HOÀNG ĐẠO nhằm kích hoạt tối đa năng lượng dương

Để có tư vấn tốt nhất về cách lựa chọn vòng phong thủy đeo tay cho nữ mệnh Thủy hoặc đặt mua vòng đá đeo tay phong thủy cho nữ nhân mệnh Thủy xin quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và phục vụ tốt nhất:

Hotline: 0868 133 899 (SĐT /Zalo)

【#10】Top Những Loại Cây Phong Thủy Hợp Với Mệnh Thủy

Trong quan niệm ngũ hành bao gồm 5 mệnh chính là kim -mộc – thủy – hỏa – thổ, trong đó tất cả những gì thuộc về thổ bao gồm những sự vật chứa nước như sông, ngòi, khe suối biển, trong đó nước gần như là nguồn gốc chính của vạn vật, đặc trưng của những người mang mệnh thủy có tính cách bình tĩnh, không thích đối đầu hay tranh cãi và đặc biệt là thích di chuyển.

Lựa chọn cây cho người mệnh thủy các bạn cũng nên chú ý lựa chọn các loại cây có đặc tính đặc trưng như ưa nước ưa sáng, đặc biệt người mệnh thủy cũng hợp với những loại cây có lá,thân hoặc hoa sở hữu màu xanh dương hoặc màu trắng, ghi, xám, những màu sắc này được xem là gia tăng thêm điềm lành trong phong thủy, ngoài ra những màu sắc loài cây này cũng giúp tài lộc hanh thông, tiền vào như nước, một số gợi ý đặc trưng và phổ biến cho loài cây hợp với người mệnh thủy có thể kể đến như cây phát tài phát lộc, cây lưỡi hổ thái, cây công đuôi xanh hay cây ngân hậu và huy hoàng.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm câu trả lời cho mình về mệnh thủy hợp cây gì thông qua một số thông tin cụ thể ở phần tiếp theo của bài viết.

Cây cho người mệnh thủy tài lộc may mắn

Cây lan ý – cây cảnh hợp mệnh thủy

Loài cây thân mảnh với tán lá xanh thẫm và màu hoa trắng mang vẻ đẹp lịch sự và nhã nhặn chính là một trong những loài cây được nhiều người ưa chuộng trồng trong nhà như một loại cây cảnh mang đến nhiều điều may mắn cũng như tăng tính thẩm mỹ cho không gian ngôi nhà bạn hay môi trường làm việc. Đặc tính của loài hoa mang kiểu dáng vỏ sò mở.

Cách chăm sóc cây lan ý:

+ Lựa chọn đất trồng các bạn nên ưu tiên lựa chọn các loại đất trồng đất thịt hơn là những loại đất mùn hay các bạn có thể kết hợp bón phân hữu cơ để cây sinh trưởng tốt hơn

+ Tưới nước: Được xem là loại cây cảnh hợp mệnh thủy nhưng không nhất thiết các bạn cần phải tưới nước quá nhiều, trung bình các bạn chỉ cần tưới 1 tuần/lần để có thể đảm bảo cho phần lá luôn được tươi tốt.

+ Để hạn chế sâu bệnh, các bạn tránh để cây ý lan ở môi trường và các vị trí phù hợp trong ngôi nhà hay sân vườn

Ý nghĩa phong thủy cây lan ý: Các nhà phong thủy cho rằng loài cây này có khả năng làm hòa những mâu thuẫn xung đột, xung khắc, đồng thời hoa trắng nhỏ và thanh tao có hình dáng vươn thẳng mang lại may mắn cho gia chủ.

Cây bạch mã hoàng tử – Cây phong thủy cho người mệnh thủy

Lựa chọn thích hợp cho những bạn đang muốn tìm kiếm mệnh thủy hợp cây gì đó chính là bạch mã hoàng tử , loài cây thân trắng sở hữu màu sắc tương đối phù hợp với tán rộng màu xanh nước và gân lá màu trắng, lá cũng xen lẫn màu xanh thẫm, tuy nhiên đây là loài cây có phần hơi khó chăm sóc đôi chút.

Cách chăm sóc cây bạch mã hoàng tử:

+ Lựa chọn đất trồng: Các bạn nên trồng đất trồng tơi xốp, đất sở hữu đủ dinh dưỡng với độ thoát nước cao, thi thoảng các bạn có thể bón thêm phân chuồng để cây có thể xanh tươi và tốt hơn, ngoài ra nếu bạn muốn cây trồng lớn hơn có thể trồng ở chậu to.

+ Tưới nước: Cây bạch mã hoàng tử là loài cây ưa nước nên sẽ tạo điều kiện thích hợp cũng như tiết kiệm khoảng thời gian chăm sóc hơn, ngoài ra nếu các bạn lựa chọn trồng trong nhà dưới điều kiện máy lạnh các bạn cũng nên tưới thường xuyên hơn để phần lá không bị úa, héo hoặc khô.

Ngoài ra đây cũng là loại cây ưa bóng và rất thích hợp trong môi trường văn phòng, nếu tình trạng cây bạch mã hoàng tử gặp sâu bệnh các bạn cũng có thể dễ dàng khắc phục và không tốn quá nhiều thời gian.

Ý nghĩa phong thủy: Đối với cây bạch mã hoàng tử theo quan niệm phong thủy mang đến những điều may mắn trong cuộc sống hàng ngày tượng trưng cho sự cát lợi, sức khỏe và tài lộc tốt đồng thời giúp gia chủ thăng tiến trong công việc nếu đặt chúng trong văn phòng hay nơi làm việc là gợi ý hữu ích cho việc lựa chọn mệnh thủy trồng cây gì.

Cây đuôi công xanh

Loài cây mà chúng mình đã từng gợi ý trước đó trong bài viết mệnh mộc hợp cây gì, cây đuôi công xanh cũng là loài cây rất hợp với người mệnh thủy và nếu bạn chưa biết mệnh thủy hợp cây gì cũng như mang tính thẩm mỹ cao thì có thể xem công đuôi xanh là lựa chọn tương đối phù hợp. Loài cây xanh này cũng có khả năng cải thiện tình trạng không khí rất tốt.

Cách chăm sóc: Cây đuôi công xanh tương đối dễ chăm sóc với phần lá tươi tốt, các ban có thể áp dụng một số cách chăm sóc cụ thể sau đây:

+ Ánh sáng: Là dòng cây cảnh nội thất nên không hoàn toàn cần thiết có sự hiện diện của ánh sáng thường xuyên, đôi tuần một lần các bạn có thể đặt chúng ở ngoài ban công hoặc cửa sổ để phơi nắng là được.

+Độ ẩm: Các bạn cũng nên lưu ý về độ ẩm phù hợp của loài đuôi công xanh độ ẩm thích hợp nhấ với loài đuôi công xanh là trong khoảng từ 60% trở lên

+ Đất trồng: Sẽ thích hợp hơn nếu bạn trồng chúng trong loại đất trồng tơi xốp không bị úng, nhiều mùn, loại đất cần có chứa nhiều chất dinh dưỡng phù hợp.

Ý nghĩa phong thủy: Cây đuôi công xanh được xem là mang đến nhiều may mắn, khả năng chiêu tài lộc cũng như giúp cho gia chủ tránh khỏi nhiều điều không may hay xui rủi trong cuộc sống.

Cây lưỡi hổ Thái – cây phong thủy bàn làm viêc cho người mệnh thủy

Người mệnh thủy hợp cây gì? hãy sắm một chậu cây lưỡi hổ thái nhỏ xinh cho không gian sống hoặc bàn làm việc của bạn giúp mang đến những may mắn, phần lá của lưỡi hổ hái với hình dáng đặc trưng là dày nhưng mỏng nước, phần lá được mọc thẳng từ gốc.

Cách chăm sóc cây lưỡi hổ Thái:

+ Lượng nước phù hợp: Khi tưới cây bạn cần giữ cho đất có độ ẩm ổn định và phù hợp, tránh bị ngập úng đồng thời các bạn chỉ nên tưới nước dạng phun sương cũng như để phần đất thật khô hãy bắt đầu công đoạn tưới cây.

+ Phân bón: Là loại cây ít cần bón phân nên công đoạn chăm sóc này các bạn có thể bỏ qua, nếu muốn bón phân, các bạn hạn chế vào những ngày lạnh hoặc quá nóng bức.

+ Cách khắc phục sâu bệnh: Là loài cây sở hữu sức sống mãnh liệt với khả năng bị bệnh có thể tự hồi phục, các bạn có thể quan sát những biểu hiện cụ thể khi bị bệnh cyar loài cây lưỡi hổ Thái với những phần lá cháy đốm hoặc thiếu dinh dưỡng có thể bổ sung thêm một số chất dinh dưỡng cần thiết cho cây.

+ Nhiệt độ: Với việc nuôi trồng loài cây lưỡi hổ, yếu tố nhiệt độ cũng được xem là tương đối quan trọng để mang đến viêc phát triển tốt cho cây, thích hợp ở nơi có nhiệt độ tương ứng từ 18 – 30 độ c.

Cây phát tài phát lộc

Thêm một gợi ý khác cho những ai đang băn về việc lựa chọn người mệnh thủy hợp cây gì mang đến nhiều tài lộc đó chính là loài cây gọi phát tài phát lộc cùng tên, cây thích hợp để trang trí bàn làm việc như một món đồ lưu niệm nhỏ xinh với tính thẩm mỹ cao. Đặc trưng của hình dáng cây là có phần lá tập trung ở đỉnh của thân cùng với hình dạng của lá tỏa tròn đều dần về phía trên. Cây phát tài phát lộc cũng được xem là lựa chọn phù hợp cho những ai muốn biết người mệnh thủy nên trồng cây gì.

Cách chăm sóc cây phát tài phát lộc

+ Lượng nước: Thông thường lượng nước được xem là phù hợp nhất đối với loài cây phát tài phát lộc chính là có chiều cao trong khoảng từ 3 -8cm, ngoài ra nếu bạn lựa chọn trồng loài cây trong môi trường thủy sinh thì nên chú trọng sử dụng loại phân bón tan trong nước

+ Cách khắc phục một số tình trạng bệnh cây phát tài phát lộc: Loài cây này thường gặp phải một số tình trạng như cháy ngọn, sau đó dẫn đến khô và chết, cách khắc phục tốt nhất là bạn nên tách ra và trồng ở một chậu cây nhỏ khác để sâu bệnh không lan tới những bộ phận khác của cây.

+ Ngoài ra để giúp cây phòng ngừa được sâu bệnh các bạn cũng nên chú ý đến màu sắc của chúng, tạo thêm độ ẩm cần thiết cho cây.

Ý nghĩa phong thủy cây phát tài phát lộc: Đúng như với tên gọi của mình, loài cây được xem là mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ, đồng thời giúp chủ nhân của chúng được thăng tiến trong công việc, sức khỏe dồi dào gặp nhiều may mắn. Nếu muốn lựa chọn một món quà ý nghĩa cho người mệnh thủy chắc chắn đây được xem là lựa chọn phù hợp.

Cây ngân hậu

Loài cây sở hữu màu sắc cùng vẻ bề ngoài mắt mắt với phong thủy màu sắc cũng tương đối phù hợp với người mệnh thủy theo tương quan. Người mệnh thủy hợp cây gì có thể trồng trang trí trong nhà?

Cây ngân hậu sẽ là lựa chọn hữu ích của nhiều người, cây có phần lá dài to bản hình lưỡi mác cùng với gân hình xương cá và viền lá xanh, lòng lá có màu đốm trắng, đặc tính của thân cây là màu xanh thẫm và mọc thành bụi mang đến những lợi ích tốt cho sức khỏe cũng như môi trường sống của con người như hút khí độc nicotin Aldehyde formic, đồng thời hỗ trợ thanh lọc không khí rất tốt.

Cách chăm sóc cây ngân hậu

+ các bạn cũng có thể dễ dàng nhân giống cây ngân hậu để thành nhiều cây khác nhau trồng tại nhiều vị trí trong nhà hay môi trường sống với cách tách bụi phổ biến

+ Khi trồng cây ngân hậu các bạn cũng cần đảm bảo tưới nước thường xuyên đều lên phần thân cây và gốc cây để cây hấp thụ độ ẩm một cách tốt nhất, vừa phải và không bị ngập úng đất.