Mệnh Thổ Kỵ Màu Gì, Hợp Màu Gì?

--- Bài mới hơn ---

 • Mệnh Thổ Hợp Màu Gì, Kỵ Màu Gì Theo Phong Thủy Năm 2021
 • Mạng Thổ Hợp Hướng Nào
 • Chọn Hướng Văn Phòng Cho Người Mệnh Thổ Hợp Vận
 • Người Mệnh Thổ Hợp Hướng Nào, Chọn Hướng Nhà, Hướng Làm Việc
 • Mệnh Thổ Hợp Màu Gì? Phối Màu Trang Phục Sao Cho Phù Hợp?
 • “Mệnh Thổ hợp màu gì? Mệnh Thổ kỵ màu gì?” luôn là hai câu hỏi được mọi người quan tâm đặc biệt. Thông qua nó có thể chọn lựa những vật dụng có màu sắc phù hợp với bản thân để cuộc sống trở nên tốt đẹp; tránh xa xui xẻo, phiền muộn. Thấu hiểu nỗi lòng đó, hôm nay Thiên Mộc Hương sẽ đồng hành cùng bạn để tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi trên. Từ đó hy vọng bạn sẽ hiểu hơn về Mệnh Thổ; cũng như màu hợp, màu kị đối với mệnh này.

  I. Mạng Thổ gồm những tuổi nào?

  Trước khi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Mệnh Thổ hợp màu gì? Mệnh Thổ kỵ màu gì?”. Chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin để bạn có thể xác định người mệnh Thổ sinh năm nào. Nếu đang muốn xác định mệnh của bản thân; hoặc muốn tặng quà cho người nào đó mà chưa biết mệnh của họ. Thì thông tin sau sẽ rất hữu ích cho bạn:

  – Canh Tý sinh năm 1960

  – Tân Sửu sinh năm 1961

  – Mậu Thân sinh năm 1968

  – Kỷ Dậu sinh năm 1969

  – Bính Thìn sinh năm 1976

  – Đinh Tỵ sinh năm 1977

  – Canh Ngọ sinh năm 1990

  – Tân Mùi sinh năm 1991

  – Mậu Dần sinh năm 1998

  – Kỷ Mão sinh năm 1999

  II. Tính cách người mệnh Thổ

  Người mệnh Thổ thường sở hữu đức tính khiêm tốn; giản dị, không thích phô trương. Là người vô cùng bản lĩnh. Vì thế luôn được mọi người xung quanh đánh giá cao và kính trọng. Đây cũng là người vô cùng lý trí, sống thực tế. Bản thân là người chăm chỉ; có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Họ luôn tính toán kỹ lưỡng các cách giải quyết tối ưu khi gặp rắc rối. Từ đó mà con đường thăng tiến trong sự nghiệp cũng trở nên dễ dàng hơn.

  III. Mệnh Thổ hợp màu gì?

  1. Màu vàng nâu

  Vàng nâu được xem là màu phong thủy đại diện cho người mệnh Thổ. Vàng nâu là màu phong thủy của đất. Nó mang lại cảm giác bình yên, an toàn. Đây được xem là màu phong thủy trợ mệnh rất tốt cho người mạng Thổ. Bạn có thể mang trên mình những bộ trang sức; quần áo có màu sắc này để gặp nhiều may mắn, luôn có cảm giác thư thái; vững vàng trong cuộc sống. Vàng nâu cũng được xem là màu của đất. Nên sẽ rất tốt nếu bạn sở hữu những chậu cây được trồng bằng loại đất màu này. Chắc chắn sẽ là một gợi ý màu sắc thú vị mà bạn không thể bỏ qua; đặc biệt là người mệnh Thổ.

  2. Màu vàng nhạt

  Trong văn hóa phương Tây, màu vàng nhạt tượng trưng cho lòng thành kính, biết ơn và tôn trọng. Đây được xem là màu sắc thuần khiết và trong sáng. Màu của sự hoàn thiện, dung hòa dễ dàng với các màu sắc trong cuộc sống. Đây là màu sắc vô cùng phù hợp với người mệnh Thổ thích phong cách đơn giản; nhẹ nhàng thư thái. Vì vậy bạn sẽ trở nên đơn giản, nhẹ nhàng nhưng không kém phần sang trọng khi khác trên mình những chiếc đầm; váy vàng nhạt. Hoặc đơn giản hơn là một chiếc vòng tay phong thủy có màu vàng nhạt. Màu sơn ngôi nhà màu vàng nhạt cũng là lựa chọn vô cùng hợp với người mệnh Thổ.

  IV. Mệnh Thổ kỵ màu gì?

  1. Màu xanh lục

  Xanh lục thuộc mệnh Mộc. Mà Mộc thì tương khắc với mệnh Thổ nên màu sắc này được xem là kỵ với người mệnh Thổ. Bạn có thể hiểu đơn giản đó là cây sống trên đất và hút dinh dưỡng theo thời gian. Những chất dinh dưỡng đó chính là một phần của mệnh Thổ nên tạo ra sự tương khắc. Nếu người mệnh Thổ sử dụng màu sắc này sẽ dẫn đến cuộc sống gặp nhiều khó khăn, trở ngại. Tình duyên không thuận lợi, dễ chia đôi. Sức khỏe bị ánh hưởng xấu.

  2. Màu xanh dương

  Tóm lại, nếu chọn lựa được màu sắc phù hợp với mệnh sẽ giúp cho bạn có được sức khỏe tốt; thu hút tiền bạc, của cải; sự nghiệp và đường công danh cũng thuận lợi hơn. Các mối quan hệ xung quanh cuộc sống sẽ dung hòa tốt đẹp. Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp bạn trả lời được hai câu hỏi “Mệnh Thổ hợp màu gì? Mệnh Thổ kỵ màu gì?”. Từ đó có thể lựa chọn ra màu sắc phù hợp cho bản thân.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Người Mệnh Thổ Mua Xe Màu Đen Có Ảnh Hưởng Tới Tài Vận May Mắn?
 • Mệnh Thổ Nên Chọn Mua Xe Màu Gì Hợp Phong Thủy?
 • Mệnh Thổ Mua Xe Màu Gì May Mắn Nhất
 • Mệnh Thổ Sinh Vào Năm Nào Và Hợp Với Màu Sắc Nào Nhất?
 • Mệnh Thổ Sinh Năm Nào? Đặc Trưng Của Người Mệnh Thổ
 • Mệnh Thổ Hợp Màu Gì, Kỵ Màu Gì Theo Phong Thủy Năm 2021

  --- Bài mới hơn ---

 • Mệnh Thủy Và Mệnh Thổ Khắc Mệnh Có Nguy Hiểm Không?
 • Màu Đen Có Hợp Với Mệnh Thổ Không?
 • Người Mệnh Thổ Mua Xe Màu Đen Được Không?
 • Người Mệnh Thổ Nên Tránh Dùng Sim Số Nào?
 • Mệnh Thổ Nên Treo Các Loại Tranh Gì
 • Người mang mệnh Thổ bao gồm những năm sinh sau đây:

  6 cách trang trí nội thất độc đáo với đồ gốm sứ Bát Tràng Cách chọn bình gốm trang trí phòng khách đẹp – độc đáo

  Quy luật âm dương – ngũ hành của người mệnh Thổ

  Theo quy luật này thì vạn vật trên đời đều được tạo nên từ 5 yếu tố cơ bản đó là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ theo đó thì quy luật tương sinh – tương khắc được phân tích như sau:

  Quy luật tương sinh theo ngũ hành

  – Mộc sinh Hỏa (cây, gỗ cháy sinh ra lửa)

  – Hỏa sinh Thổ (lửa đốt mọi thứ thành tro, sau đó trở về với đất)

  – Thổ sinh Kim (kim loại được hình thành từ trong lòng đất)

  – Kim sinh Thủy (kim loại nung nóng chảy tạo thành một chất dạng lỏng, được ví như nước)

  – Thủy sinh Mộc (nước cung cấp chất dinh dưỡng để nuôi sống cây cối)

  – Kim khắc Mộc (kim loại cắt được cây cối)

  – Mộc khắc Thổ ( cây hút hết chất dinh dưỡng của đất)

  – Thổ khắc Thủy (đất ngăn cản được dòng nước chảy)

  – Thủy khắc Hỏa (nước có thể dập tắt được nước)

  – Hỏa khắc Kim (lửa có thể làm nóng chảy được kim loại)

  Dựa theo quy luật này thì chúng ta có thể đưa ra được màu sắc tương sinh, tương khắc của mệnh Thổ một cách chính xác và khoa học nhất.

  Màu sắc tương sinh – tương khắc của mệnh Thổ

  Theo ngũ hành thì mỗi mệnh, mạng đều có 4 nhóm màu chính là:

  Màu hợp với người mệnh Thổ

  Màu vàng nhạt: là màu có khả năng mang đến nguồn năng lượng dồi dào, quyết tâm và kiên trì cho người mệnh Thổ. Bên cạnh đó theo quan niệm của người phương Tây thì màu vàng còn là màu đại diện cho lòng kính trọng, biết ơn

  Màu vàng nâu: là màu tương sinh của mệnh Thổ vì gắn liền với đất, màu này giúp đem lại cảm giác bình yên, an toàn cho người nhìn

  Màu đỏ, hồng, cam , tím: theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ bởi vậy mà ngoài hai màu trên thì người mệnh Thổ còn thích hợp với màu đỏ, hồng, cam tím.

  Mệnh Thổ cần kiêng kỵ, chú ý những màu sau:

  Màu xanh lục đậm, xanh da trời: những màu này là màu đại diện cho mệnh Mộc mà Mộc thì khắc Thổ do đó những người mang mệnh Thổ kỵ màu xanh lục, xanh da trời. Gia chủ mệnh Thổ nên hạn chế sử dụng những màu này trong nhà.

  Màu xanh lá cây: Vì cây hút hết chất dinh dưỡng trong đất vì thế mà Mộc khắc Thổ, người mang mệnh Thổ nên tránh sử dụng màu này để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe, công danh cũng như con đường tình duyên.

  Màu sắc hợp với người mệnh Mộc Mệnh Kim sinh năm nào? Hợp màu gì?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mệnh Thổ Hợp Màu Gì? Người Mệnh Thổ Là Người Như Thế Nào?
 • Cây Thiết Mộc Lan Hợp Mệnh Nào
 • Cây Thiết Mộc Lan Hợp Mệnh Nào? Tuổi Gì? Những Ai Nên Mua Cây Này
 • Cây Thiết Mộc Lan Hợp Tuổi Nào, Mệnh Gì? Xem Ngay
 • Cây Thiết Mộc Lan Hợp Tuổi Nào Rước Tài Chiêu Lộc
 • Tổng Hợp Mệnh Thổ Hợp Màu Gì? Kỵ Màu Gì? Đầy Đủ Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Mệnh Thổ Hợp Màu Gì Với Bí Quyết Phối Đồ Chuẩn Không Cần Chỉnh
 • Kinh Nghiệm Chọn Tranh Hợp Mệnh Thổ Mang Lại May Mắn, Tài Lộc
 • Mệnh Thổ Hợp Màu Gì? Ý Nghĩa Các Màu Của Mệnh Thổ
 • Mệnh Thổ Hợp Với Ví Màu Gi? Chọn Ví Cho Người Mệnh Thổ Hút Tài Lộc
 • Vòng Charm Cho Người Mệnh Thổ
 • Mệnh Thổ hợp màu gì? Kỵ màu gì? Tổng hợp tất cả những điều cần biết về màu sắc hợp phong thủy cho người mệnh thổ, căn cứ theo luật ngũ hành tương sinh tương khắc để lựa chọn được màu mang lại may mắn cho người mệnh thổ.

  Mệnh Thổ hợp màu gì? Kỵ màu gì?

  Mệnh Thổ hợp màu gì, kỵ màu gì? Biết lựa chọn phù hợp để tài lộc đổ về ầm ầm, tưởng chừng rất khó giải thích nhưng nếu các bạn hiểu được những vấn đề cơ bản của phong thủy thì mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

  Mệnh Thổ hợp màu gì?

  Căn cứ vào quy luật Ngũ hành tương sinh tương khắc để lựa chọn màu sắc hợp mệnh Thổ nhất.

  Theo đó, mệnh Thổ hợp các màu:

  – Màu hợp nhất: Màu đỏ, màu hồng, màu tím, màu cam

  – Màu hợp thứ nhì: Màu vàng, màu nâu, màu nâu vàng

  – Màu hợp thứ 3: Màu đen, màu xanh nước biển

  Xét về mức độ tương hợp màu sắc cho mệnh Thổ sẽ có những cơ sở và tiêu chuẩn khác nhau. Cụ thể như sau:

  Tốt nhất là màu tương sinh: Đỏ, cam, hồng, tím

  Trong ngũ hành thì quy luật tương sinh là tốt cho sinh mệnh và cung mệnh của bạn.

  Theo quy luật này, Hỏa sinh Thổ vì thế, bản mệnh sử dụng màu của mệnh Hỏa như đỏ, hồng, tím và cam đậm là tốt nhất.

  – Màu đỏ: Là màu thuộc hành Hỏa. Màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, lòng nhiệt huyết, sức mạnh và quyền lực. Màu đỏ thể hiện sự mạnh mẽ, kiên cường và thách thức vượt qua khó khăn thử thách một cách dễ dàng nhất trong cuộc sống cũng như trong công việc của bạn.

  Theo quan niệm Á Đông, màu đỏ thường tượng trưng cho tình yêu, lòng nhiệt huyết, một số dân tộc coi màu đỏ là màu của sự dũng cảm, sự hy sinh và đoàn kết dân tộc. Ngoài ra, màu đỏ đậm thường tượng trưng cho sự quyết tâm mạnh mẽ, phù hợp với những người lãnh đạo.

  Màu đỏ nhạt tượng trưng cho sự đam mê, hưởng thụ và sự nhạy cảm. Màu đỏ tím tượng trưng cho sự nữ tính, lãng mạn, tình yêu và tình bạn.

  – Màu hồng: Màu hồng thể hiện sự dịu dàng mang lại may mắn, thơ ngây trong tình yêu, màu của sự viên mãn, bền vững cho tình yêu đôi lứa, đem lại hạnh phúc cho người thuộc mệnh Thổ.

  – Màu tím: Là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu xanh, nên nó có ý nghĩa mạnh mẽ và vững chắc. Màu tím tượng trưng cho sức mạnh, quyền uy, giàu có và thèm khát. Trong nghệ thuật, màu tím là màu của sự sáng tạo và huyền bí. Đây là màu sắc ít thấy trong tự nhiên. Ngoài ra, màu tím nhạt tượng trưng cho sự lãng mạn và hoài cảm. Không nên chọn màu tím đậm vì nó là màu buồn và vô vọng.

  – Màu cam: Màu cam mang đến sự vui tươi, phấn khởi, là biểu tượng cho sự nỗ lực, sáng tạo và cuốn hút. Tuy nhiên, nên tránh những màu cam đậm vì nó mang ý nghĩa dối lừa, không tin tưởng.

  Tốt nhì là màu tương hợp: Vàng, nâu đất

  Đương nhiên các màu sắc thuộc hành Thổ cũng sẽ tốt, đó là màu đặc trung như là: vàng và nâu đất.

  – Màu vàng: Cũng thuộc top màu tốt nhất đem lại may mắn, tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào, sức sống mãnh liệt và sự quyết tâm kiên trì. Sắc màu này giúp tinh thần ta thoải mái, thư giãn hơn và nhẹ nhàng hơn, nó giúp con người tìm ra cái gốc của cuộc sống.

  Màu vàng nhạt mang đến sự thu hút, tuy nhiên màu vàng chói lại mang đến sự khó chịu, giận dữ, đặc biệt trẻ em dễ bị phản ứng khó chịu trong các căn phòng màu vàng chói.

  Ở phương Đông, màu vàng là biểu tượng của hoàng gia, quý tộc, mang ý nghĩa danh dự và lòng trung thành. Trong văn hóa của các nước phương Tây, màu vàng cũng thể hiện lòng thành kính, sự tôn trọng, biết ơn.

  – Màu vàng nâu: Đây là màu tượng trưng cho mệnh Thổ, gắn liền với đất, mang lại cho ta cảm giác bình yên, an toàn. Mặc dù không nổi bật nhưng luôn khiến người khác chú ý bởi sự tinh tế, độc đáo, đó cũng giống như tính cách của những người mệnh Thổ.

  – Màu nâu, nâu đất: Là màu của sự bền vững và chắc chắn. Đồng thời nó cũng là màu sắc tượng trưng cho sự nam tính. Một số dân tộc coi màu nâu là biểu tượng của sự đoàn kết dân tộc. Màu Nâu mang đến vẻ đẹp, sự sạch sẽ, tinh tế, rõ nét, sâu sắc là những điểm nổi bật trong tính cách những người mệnh Thổ.

  – Thứ ba là màu khắc chế: Đen, xanh nước biển

  Thổ khắc Thủy, vì thế, nếu bạn thích có thể dùng màu của hành Thủy như là: đen và xanh biển. Tuy nhiên chúng ta cũng hạn chế dùng các màu sắc này.

  Mệnh Thổ kỵ màu gì?

  Theo quy luật tương khắc trong ngũ hành, Mộc khắc Thổ vì thế, nếu bạn là mệnh Thổ thì nên tránh những màu như: xanh lá thì nó sẽ tốt cho bạn hơn.

  Những người mệnh Thổ nếu dùng đá có màu xanh lá cây sẽ bị suy yếu về sức khỏe, khó khăn về tài chính.

  Nói chung, người mạng Thổ dùng mà , bất kể là trang phục, trang sức hay đá phong thủy… đều không tốt cho sức khỏe, công việc, tiền bạc hay tình duyên.

  Ứng dụng chọn màu sắc hợp mệnh Thổ vào đời sống

  – Chọn màu và loại đá phong thủy hợp mệnh

  Loại đá này tượng trưng cho sự trong sáng, tinh khiết, vừa có khả năng bảo vệ chủ nhân trước những tác động xấu vừa rất tốt cho sức khỏe.Đồng thời giúp chủ nhân luôn giữ được đầu óc minh mẫn, sáng suốt để đưa ra các quyết định chính xác.

  Đây là loại đá đặc trưng của hành Hỏa nên rất tốt cho tài lộc, mang lại nhiều may mắn cho người mệnh Thổ

  Thạch anh tóc vàng được coi là biểu tượng của tài lộc, sự may mắn mang lại thành công và thịnh vượng cho người sử dụng. Đeo loại đá này sẽ giúp con đường sự nghiệp luôn thuận lợi, rất thích hợp cho những người làm kinh doanh.

  Bảng tra năm sinh người mệnh Thổ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Người Mệnh Thổ Hợp Với Màu Sắc Gì Nhất
 • Chọn Màu Sơn Nhà Cho Người Mệnh Thổ Hợp Phong Thủy
 • Mệnh Thổ Mua Xe Màu Gì Hợp Lý Nhất? Mới
 • Tử Vi Phong Thủy Người Mệnh Thổ Hợp Màu Gì
 • Tuổi Tân Mùi Nên Mua Xe Màu Gì?
 • Người Mệnh Thổ Hợp Với Màu Gì Và Nên Kiêng Kỵ Màu Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mệnh Thổ Hợp Màu Gì? Những Điều Cần Chú Ý Với Người Mệnh Thổ
 • Cách Lựa Chọn Màu Sắc Tủ Bếp Hợp Với Người Mệnh Thổ
 • Bát Hương Gia Tiên Nên Đặt Bên Nào Là Đúng
 • Mệnh Thổ Hợp Màu Và Cây Gì?
 • Mệnh Thổ Hợp Màu Gì? 5 Bước Chọn Mua Vòng Cho Người Mệnh Thổ
 • Theo quan niệm ngũ hành, con người sẽ thuộc 1 trong 5 mệnh. Bao gồm Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Người mệnh thổ là đại diện cho đất, là nơi nuôi dưỡng mọi sự sống. Những người mệnh thổ thường có những đức tính chung như: Hiền lành, ôn hoà, bao dung, yêu thương mọi người.

  Những màu sắc hợp với người mệnh thổ

  Để đất có thể sinh sôi và phát triển, chúng ta cần sự dung hoà giữa trời đất, cần sự chiếu sáng của mặt trời. Từ đó có thể suy ra được những màu sắc tương sinh của người mệnh thổ.

  • Màu vàng nhạt: Màu vàng nhạt tượng trưng cho màu nắng. Với nguồn năng lượng dồi dào nhưng không gay gắt, sẽ mang đến sự sinh sôi, phát triển. Tạo ra những may mắn, thuận lợi cho người mệnh thổ.
  • Màu vàng nâu. Chúng ta đều biết đất có màu nâu, màu vàng nâu chính là sự tương sinh với đất. Với sắc vàng nâu, luôn mang đến sự tinh tế, độc đáo.
  • Màu đỏ, hồng cam. Theo luật ngũ hành thì hoả sinh Thổ. Màu sắc đại diện của mệnh hoả chính là hồng, đỏ, cam. Đây cũng là những màu tương sinh cho người mệnh hoả

  Trong các dịp quan trọng như sơn sửa nhà, chọn màu mua xe, mua nhà. Việc nghiên cứu và lựa chọn màu sắc tương sinh là rất quan trọng.

  Những màu kỵ với người mệnh thổ

  Thổ là đại diện cho đất, đất nuôi dưỡng cây xanh, cung cấp nước cho sự sống. Từ đó chúng ta có thể suy luận ra được màu sắc kỵ với những người mệnh thổ.

  • Màu xanh lục đậm, xanh da trời, xanh nước biển. Do mộc khắc thổ, nên những màu sắc tương sinh của mệnh mộc sẽ khắc, kỵ với người mệnh mộc
  • Màu xanh lá cây. Như đã nói ở phần trên, đất cung cấp chất dinh dưỡng cho cây, cây sẽ hút hết những tinh hoá của đất. Do đó màu xanh lá cây (tượng trưng cho cây xanh) sẽ là màu sắc kỵ với những người mệnh thổ

  Đối với việc mua nhà, mua xe, bạn nên tránh những màu sắc kỵ với bản mệnh của mình. Bởi những màu sắc kỵ sẽ làm giảm đi những may mắn, khiến bạn gặp khó khăn trong cuộc sống, con đường tài lộc vì thế bị căn trở.

  Đặc biệt đối với những người làm ăn, kinh doanh, lựa chọn màu sắc tương sinh luôn được xem trọng.

  Những người mệnh thổ sinh năm bao nhiêu?

  Theo cách tính của phong thuỷ, 2 năm sinh liên tiếp sẽ có cùng một mệnh. Chúng tôi xin đưa ra một số năm sinh của người mệnh Thổ như sau:

  Năm Mậu Dần: 1938, 1998

  Năm Tân Sửu: 1961,2021

  Năm Canh Ngọ: 1990, 1930

  Năm Kỷ Mão: 1939, 1999

  Năm Mậu Thân: 1968, 2028

  Năm Tân Mùi: 1991, 1931

  Năm Bính Tuất: 1946

  Theo quan niệm ngũ hành, con người sẽ thuộc 1 trong 5 mệnh. Bao gồm Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Người mệnh thổ là đại diện cho đất, là nơi nuôi dưỡng mọi sự sống. Những người mệnh thổ thường có những đức tính chung như: Hiền lành, ôn hoà, bao dung, yêu thương mọi người.

  Những màu sắc hợp với người mệnh thổ

  Để đất có thể sinh sôi và phát triển, chúng ta cần sự dung hoà giữa trời đất, cần sự chiếu sáng của mặt trời. Từ đó có thể suy ra được những màu sắc tương sinh của người mệnh thổ.

  • Màu vàng nhạt: Màu vàng nhạt tượng trưng cho màu nắng. Với nguồn năng lượng dồi dào nhưng không gay gắt, sẽ mang đến sự sinh sôi, phát triển. Tạo ra những may mắn, thuận lợi cho người mệnh thổ.
  • Màu vàng nâu. Chúng ta đều biết đất có màu nâu, màu vàng nâu chính là sự tương sinh với đất. Với sắc vàng nâu, luôn mang đến sự tinh tế, độc đáo.
  • Màu đỏ, hồng cam. Theo luật ngũ hành thì hoả sinh Thổ. Màu sắc đại diện của mệnh hoả chính là hồng, đỏ, cam. Đây cũng là những màu tương sinh cho người mệnh hoả

  Trong các dịp quan trọng như sơn sửa nhà, chọn màu mua xe, mua nhà. Việc nghiên cứu và lựa chọn màu sắc tương sinh là rất quan trọng.

  Những màu kỵ với người mệnh thổ

  Thổ là đại diện cho đất, đất nuôi dưỡng cây xanh, cung cấp nước cho sự sống. Từ đó chúng ta có thể suy luận ra được màu sắc kỵ với những người mệnh thổ.

  • Màu xanh lục đậm, xanh da trời, xanh nước biển. Do mộc khắc thổ, nên những màu sắc tương sinh của mệnh mộc sẽ khắc, kỵ với người mệnh mộc
  • Màu xanh lá cây. Như đã nói ở phần trên, đất cung cấp chất dinh dưỡng cho cây, cây sẽ hút hết những tinh hoá của đất. Do đó màu xanh lá cây (tượng trưng cho cây xanh) sẽ là màu sắc kỵ với những người mệnh thổ

  Đối với việc mua nhà, mua xe, bạn nên tránh những màu sắc kỵ với bản mệnh của mình. Bởi những màu sắc kỵ sẽ làm giảm đi những may mắn, khiến bạn gặp khó khăn trong cuộc sống, con đường tài lộc vì thế bị căn trở.

  Đặc biệt đối với những người làm ăn, kinh doanh, lựa chọn màu sắc tương sinh luôn được xem trọng.

  Những người mệnh thổ sinh năm bao nhiêu?

  Theo cách tính của phong thuỷ, 2 năm sinh liên tiếp sẽ có cùng một mệnh. Chúng tôi xin đưa ra một số năm sinh của người mệnh Thổ như sau:

  Năm Mậu Dần: 1938, 1998

  Năm Tân Sửu: 1961,2021

  Năm Canh Ngọ: 1990, 1930

  Năm Kỷ Mão: 1939, 1999

  Năm Mậu Thân: 1968, 2028

  Năm Tân Mùi: 1991, 1931

  Năm Bính Tuất: 1946

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mệnh Thổ Hợp Với Màu Gì Và Nên Kiêng Kỵ Màu Nào
 • Người Mệnh Thổ Hợp Với Màu Gì Nhất Và Nên Kiêng Kỵ Màu Nào?
 • Mệnh Thổ Hợp Màu Gì, Kỵ Màu Gì Trong Làm Ăn Kinh Doanh ?
 • Mệnh Thổ Hợp Màu Gì Năm 2021
 • Mệnh Thổ Hợp Màu Gì, Mệnh Gì Theo Phong Thủy 2021
 • Mệnh Thổ Hợp Với Màu Gì Và Nên Kiêng Kỵ Màu Nào

  --- Bài mới hơn ---

 • Người Mệnh Thổ Hợp Với Màu Gì Và Nên Kiêng Kỵ Màu Gì?
 • Mệnh Thổ Hợp Màu Gì? Những Điều Cần Chú Ý Với Người Mệnh Thổ
 • Cách Lựa Chọn Màu Sắc Tủ Bếp Hợp Với Người Mệnh Thổ
 • Bát Hương Gia Tiên Nên Đặt Bên Nào Là Đúng
 • Mệnh Thổ Hợp Màu Và Cây Gì?
 • Mệnh Thổ hợp với màu gì và ý nghĩa của màu sắc với mệnh Thổ

  Theo phong thủy, màu sắc hình thành nên các trường năng lượng tác động đến môi trường, nhà ở và con người. Chon màu sơn phù hợp sẽ giúp được cân bằng hài hòa nguồn năng lượng âm dương, phát huy được những thuận lợi, hạn chế những điều bất lợi từ môi trường đến cuộc sống người sử dụng.

  Hành Thổ là biểu tượng đặc trưng của trái đất, có tính trung tâm và cân bằng, mang ý nghĩa nguồn gốc của việc ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển, hướng đến sự vững trãi, nguồn cội của cuộc sống.

  Mậu Dần – 1938, 1998

  Tân Sửu – 1961, 2021

  Canh Ngọ – 1990, 1930

  Kỷ Mão – 1939, 1999

  Mậu Thân – 1968, 2028

  Tân Mùi – 1991, 1931

  Bính Tuất – 1946, 2006

  Kỷ Dậu – 1969, 2029

  Đinh Hợi – 1947, 2007

  Bính Thìn – 1676, 2036

  Canh Tý – 1960, 2021

  Đinh Tỵ – 1977, 2037

  Tính cách của người mệnh Thổ

  Đại diện cho đất, là nơi nuoi dưỡng, ươm trồng và phát triển và sinh sống của mọi sinh vật, người mệnh Thổ thường có sự tương tác rất tốt với mọi người xung quanh, đặc biệt họ là những người công tâm, khôn ngoan, tuy nhiên đôi lúc học cũng khá bảo thủ.

  -Người mệnh Thổ có tính ôn hòa, điềm đạm, thận trọng và sâu sắc, sự bền bỉ, kiên nhẫn, thủy chung và trung thành cũng là tính cách nổi bật của người mệnh Thổ.

  -Người mệnh Thổ chân thành, tốt bụng, có nhiều mối quan hệ hữu hảo, họ sống thực tế, chăm chỉ và đáng tin cậy, thường dễ đồng cảm với người khác, luôn sống vững vàng, có trách nhiệm, đôi khi họ lại biến thành đa sầu, đa cảm.

  Tính tương sinh, tương khắc theo quy luật ngũ hành

  -Tương sinh là giữa ngũ hành có mối quan hệ nuôi dưỡng, giúp đỡ, thúc đẩy nhau để thúc đẩy không ngừng

  -Tương khắc là giữa ngũ hành có mối quan hệ ức chế để giữ thế quân bình

  Theo nguyên lý ngũ hành, môi trường gồm 5 yếu tố Kim (kim loại) Mộc (cây cỏ) Thủy (nước) Hỏa (lửa) Thổ (đất)

  +Quan hệ tương sinhlà hành này làm cơ sở cho hành kia, phát triển như:

  -Mộc sinh Hỏa ( cây cháy sinh lửa)

  -Hỏa sinh Thổ (lửa đốt mọi vật thành tro, thành đất) – Màu đỏ.

  -Thổ sinh Kim (kim loại hình thành trong đất) – Màu vàng.

  -Kim sinh Thủy (kim loại nung nóng chảy thành dạng lỏng) – Màu trắng.

  -Thủy sinh Mộc (nước nuôi cây) – Màu xanh dương, màu xanh da trời.

  +Quan hệ tương khắclà hành này hạn chế, gây trở ngại cho hành kia.

  -Thủy khắc Hỏa (nước dập tắt lửa) – Tránh màu xanh dương hay xanh da trời.

  -Hỏa khắc Kim (lửa làm chảy kim loại) – Tránh màu đỏ.

  -Kim khắc Mộc (kim loại cắt được cây) – Tránh màu trắng.

  -Mộc khắc Thổ (cây hút chất màu của đất) – Tránh màu xanh lá cây

  -Thổ khắc Thủy (đất ngăn nước) – Tránh màu vàng.

  Tương sinh, tương khắc hài hòa, hợp lý sẽ mang lại sự cân bằng trog phong thủy cũng như trong cảm nhận thông thường của chúng ta theo luật phong thủy

  Người mệnh thổ hợp với màu sắc nào nhất ?

  Tính chất mệnh Thổ (cung Khôn, cung Cấn)

  Người mệnh Thổ dùng được những màu tương hợp sau đây.

  -Để được tương sinh: Màu đỏ, hồng, cam, tím (Hỏa)

  -Để được hòa hợp: Màu nâu đất, vàng sẫm (Thổ)

  -Để chế khắc được: Màu đen, xanh nước biển (Thủy)

  Màu sắc không hợp, kiêng kỵ với người mệnh Thủy

  Mệnh Thổ (cung Khôn, cung Cấn) không nên dùng những màu sắc sau đây.

  Người mệnh Thổ kỵ nhất là màu XANH LÁ CÂY, vì màu xanh của hành Mộc – Khắc tinh của Thổ. Cây sống trên đất hút hết sự màu mỡ của đất khiến đất suy kiệt, người mệnh Mộc nếu dùng màu xanh lá cây sẽ bị suy yếu về sức khỏe, khó khăn vè tài chính. Người mệnh Thổ dùng màu hành Mộc tức ngày càng suy yếu về sức khỏe, thế lực cũng như tiền tài, vật chất

  Cách phối màu sơn cho người mệnh Thổ.

  -Nếu phòng riêng của bạn thì việc chọn màu chỉ cần những màu hợp với bạn, những màu bạn thích, nhưng trong gia đình lại có nhiều thành viên có những mệnh khác nhau, do vậy bạn nên chọn với những lưu ý sau.

  . Nếu là bên ngoài nhà, phòng khách, lan can, ban công…thì bạn nên chọn màu mà bạn thích nhưng về phong thuỷ phải hợp với chủ nhà ( hoặc tương sinh, vượng với chủ nhà) nó sẽ làm cho chủ nhà có một không gian tốt để phát triển sự nghiệp

  .Nếu là phòng riêng hoặc phòng ngủ của vợ chồng thì bạn nên chọn 2 màu, 1 màu hợp với bạn, còn 1 màu thì tương sinh ( hoặc vượng bởi với người còn lại)

  .Nếu là phòng trẻ nhỏ bạn nên chọn màu hợp với mệnh của con bạn ( hoặc tương sinh với mệnh con bạn ) sẽ giúp con bạn được gia tăng sinh khí, phát triển toàn diện, tránh gây ức chế.

  Ý nghĩa màu sắc của người mệnh Thổ

  Tông màu nâu, vàng đất, vàng thổ là màu sắc đại diện cho người mệnh Thổ, màu sắc này thể hiện sự hài hòa, mạnh mẽ và chắc chắn, tạo ra khả năng bảo vệ cho bạn, tránh khỏi những điều xui xẻo, tai ương, đồng thời có thể tiếp sức cho những thành cồn của bạn. Bên cạnh đó những gam màu tối như màu của đất còn mang ý nghĩa sự trường tồn, tượng trưng cho thời gian.

  Có thể nói, người mạng Thổ có khá nhiều sự lựa chọ màu sắc cũng như các loại vật liệu vì chúng đều được làm từ đất. Ngoài ra họ còn rất hợp với màu đỏ – Màu của lửa. Tuy nhiên, theo quan điểm âm dương ngũ hành bạn cũng không nên lạm dụng quá nhiều màu đỏ, vì đây là màu mang năng lượng rất mạnh, nếu dùng nhiều có thể ảnh hưởng đến năng lượng của chính bạn. Hãy phối hợp sắc vàng hay nâu đất với các màu sắc nhẹ nhàng khác của hnhf hỏa như hồng, cam, tím sẽ mang lại sự dung hòa và có tác dụng cao hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Người Mệnh Thổ Hợp Với Màu Gì Nhất Và Nên Kiêng Kỵ Màu Nào?
 • Mệnh Thổ Hợp Màu Gì, Kỵ Màu Gì Trong Làm Ăn Kinh Doanh ?
 • Mệnh Thổ Hợp Màu Gì Năm 2021
 • Mệnh Thổ Hợp Màu Gì, Mệnh Gì Theo Phong Thủy 2021
 • Mệnh Thổ Hợp Xe Màu Gì? Chọn Mua Xe Ô Tô Hợp Mệnh Thổ 2021
 • Người Mệnh Thổ Hợp Với Màu Gì Nhất Và Nên Kiêng Kỵ Màu Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mệnh Thổ Hợp Với Màu Gì Và Nên Kiêng Kỵ Màu Nào
 • Người Mệnh Thổ Hợp Với Màu Gì Và Nên Kiêng Kỵ Màu Gì?
 • Mệnh Thổ Hợp Màu Gì? Những Điều Cần Chú Ý Với Người Mệnh Thổ
 • Cách Lựa Chọn Màu Sắc Tủ Bếp Hợp Với Người Mệnh Thổ
 • Bát Hương Gia Tiên Nên Đặt Bên Nào Là Đúng
 • Có thể nói, màu sơn là yếu tố quan trọng làm nên vẻ đẹo cho mỗi ngôi nhà với bất kỳ quy mô và hình thức nào. Do đó, việc chọn màu sơn nhà phù hợp là vấn đề rất nên được gia chủ quan tâm. Bên cạnh đó, việc chọn màu sơn cần dựa vào việc xem xét nhiều tố tố. Trong đó, không thể không nói đến yếu tố phong thuỷ.

  Phong thuỷ mang lại cho con người sự may mắn, cầu tài lộc, sức khoẻ, hạnh phúc,… Việc chọn màu sơn phong thuỷ cho các mệnh, đặc biệt là người mệnh Thổ cũng là vấn đề được quan tâm hiện nay. Người mệnh Thổ hợp với màu gì nhất và nên kiêng kỵ màu nào? Bài viết này sẽ bật bí câu trả lời cho bạn.

  Theo phong thuỷ, người thuộc mệnh Thổ hợp với những màu vàng, nâu hay đen. Đây là những màu sơn bản mệnh nên rất phù hợp với người mệnh Thổ. Theo quan niệm, lửa chá sẽ đột mọi thứ thành tro, tro sẽ hoà vào đất nên rất tốt. Do đó, người mệnh Thổ còn phù hợp với những màu sắc thuộc hành Hoả như đỏ, hồng hay tím.

  Màu sơn nhà hợp mệnh thổ khi biết cách kết hợp sẽ tôn được hết vẻ đẹp của lối thiết kế, kiến trúc của ngôi nhà. Nó giúp gia chủ mệnh Thổ gặp nhiều may mắn, phúc lộc dồi dào, gia đạo bình an. Người mệnh Thổ hợp với màu gì nhất và nên kiêng kỵ màu nào?

  Người mệnh Thổ nên tránh các nhóm màu tương khắc như xanh, đen. Đặc biệt là xanh cây, vì Thanh mộc khắc Thổ. Bạn không thể tránh hoàn toàn thì có thể dùng màu xanh kết hợp với nhiều màu sắc khác. Vừa để tạo không gian hài hòa vừa giảm bớt sự xung khắc trong phong thủy, đảm bảo cho vận khí hanh thông.

  Chọn màu sơn nhà chưa bao giờ là dễ dàng khi bạn cần phải cân bằng giữa yếu tố thẩm mỹ và phong thuỷ. Bạn cần nắm rõ Người mệnh Thổ hợp với màu gì nhất và nên kiêng kỵ màu nào? Từ đó, chúng ta mới có thể chọn những màu sắc kết hợp để đảm bảo mang lại không gian nhà đẹp. Mà vẫn giữ được yếu tố phong thuỷ của người mệnh Thổ.

  Tone Vàng là màu bản mệnh Thổ. Vàng tượng trưng cho sự sang trọng, quý phái và quyền quý. Đây là màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ được lựa chọn nhiều nhất. Không chỉ được sử dụng cho sơn ngoại thất, vàng còn là màu sắc rất được ưa chuộng cho sơn nội thất ngôi nhà cho gia chủ mệnh Thổ.

  Tone nâu cũng là màu sắc bản mệnh của người thuộc hệ Thổ. Tone màu hoàn toàn phù hợp cho không gian phòng khách ấn tượng. Không gian phòng ngủ ấm áp, nhẹ ngàng mang đến cảm giác dễ chịu, thoải mái khi ngủ. Người mệnh Thổ hợp với màu gì nhất và nên kiêng kỵ màu nào?

  Theo quan niệm phong thủy vì là Hỏa sinh Thổ. Nên đây có thể coi là màu tương sinh của những gia chủ mệnh Thổ. Không gian phòng khách này gây ấn tượng mạnh bởi cách sử dụng màu sắc vô cùng táo bạo với thiết kế sử dụng 2 màu sắc chủ đạo là trắng và đỏ. Cảm giác mạnh từ sự kết hợp này vừa tạo sự nổi bật vừa mang lại sự yêu thích.

  TƯ VẤN THIẾT KẾ MÀU SƠN NHÀ HỢP MỆNH THỔ TẠI HUY HOÀNG:

  Với nhiều kinh nghiệm và năng lực trong nhiều năm qua. Huy Hoàng hiện là đơn vị hàng đầu trong tư vấn thi công sơn nhà đẹp, sơn nhà hợp phong thuỷ. Mang đến cho khách hàng sự hài lòng về mặt thẩm mỹ và yên tâm về mặt phong thuỷ.

  Sở hữu đội ngũ kiến trúc sư năng động, nắm bắt những ý tưởng thiết kế màu sơn nhà đẹp hợp mệnh Thổ. Tư vấn những màu sơn nhà mới, sự kết hợp hoàn hảo nhất cho công trình nhà bạn thêm sang trọng và hiện đại. Người mệnh Thổ hợp với màu gì nhất và nên kiêng kỵ màu nào?

  Sở hữu đội ngũ thợ sơn nhà tại Tphcm uy tín, chuyên nghiệp, kinh nghiệm dày dặn. Hoàn thành thi công sơn nội thất – ngoại thất, sơn nhà hợp phong thuỷ mệnh Thổ. Sơn nhà bền đẹp, màu sơn mịn màng, chống thấm hiệu quả.

  ⇨ LH 0906.700.438. Huy Hoàng hân hạnh đồng hành cùng quý khách mang đến không gian sống như mới với dịch vụ uy tín, chất lượng nhất. Cam kết bạn sẽ rất hài lòng!

  Tìm hiểu thêm tại: https://chongthamgiare.com/tho-son-nha-o-quan-9/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mệnh Thổ Hợp Màu Gì, Kỵ Màu Gì Trong Làm Ăn Kinh Doanh ?
 • Mệnh Thổ Hợp Màu Gì Năm 2021
 • Mệnh Thổ Hợp Màu Gì, Mệnh Gì Theo Phong Thủy 2021
 • Mệnh Thổ Hợp Xe Màu Gì? Chọn Mua Xe Ô Tô Hợp Mệnh Thổ 2021
 • Suzuki Việt Long Quận 12
 • Mệnh Thổ Hợp Màu Gì, Kỵ Màu Gì Trong Làm Ăn Kinh Doanh ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Người Mệnh Thổ Hợp Với Màu Gì Nhất Và Nên Kiêng Kỵ Màu Nào?
 • Mệnh Thổ Hợp Với Màu Gì Và Nên Kiêng Kỵ Màu Nào
 • Người Mệnh Thổ Hợp Với Màu Gì Và Nên Kiêng Kỵ Màu Gì?
 • Mệnh Thổ Hợp Màu Gì? Những Điều Cần Chú Ý Với Người Mệnh Thổ
 • Cách Lựa Chọn Màu Sắc Tủ Bếp Hợp Với Người Mệnh Thổ
 • Mệnh thổ gồm những tuổi sau : Canh Tý 1960, Tân Sửu 1961, Mậu Thân 1968, Kỷ Dậu 1969, Bính Thìn 1976, Đinh Tỵ 1977, Canh Ngọ 1990, Tân Mùi 1991, Mậu Dần 1998, Kỷ Mão 1999.

  Vậy người mệnh thổ hợp màu gì, đâu là sắc màu mang lại thành công và tài lộc ?

  • Màu vàng nâu (hay còn gọi là vàng đất) đây là màu sắc đặc trưng của bản mệnh, gam màu này đại diện cho sự ôn hòa, bình yên, mang đến may mắn cho gia chủ.
  • Màu vàng nhạt đại diện cho một nguồn năng lượng dồi dào, mang đến cho chủ nhân sự nhiệt huyết, năng động, giúp cho tinh thần trở nên thoải mái, sắc màu thích hợp cho tầng lớp lãnh đạo : trưởng phòng, phó phòng, CEO …
  • Màu đỏ tượng trưng cho sự thành đạt, tài lộc và an lành
  • Màu da cam giúp cho người sở hữu có được sự tín nhiệm và giúp đỡ của mọi người xung quanh, công việc làm ăn trở nên nhanh chóng thuận lợi hơn bao giờ hết.
  • Màu tím : đây là sắc màu đặc trưng của sự sang trọng, xa hoa phù hợp cho tầng lớp quý tộc.
  • Màu hồng là màu sắc đặc trưng của sự dịu dàng, thùy mị, phù hợp với những cô gái mộng mơ, yêu đời

  Mệnh thổ kỵ màu gì, màu nào không tốt cho phong thủy ?

  Chọn màu xe thích hợp cho người mệnh thổ để công việc làm ăn trở nên thuận lợi hơn :

  Gợi ý cách kê giường và thiết kế nội thất phòng ngủ dành riêng cho người mệnh Thổ :

  Lúc thiết kế nội thất phòng ngủ dành cho người mệnh Thổ các bạn cần lưu ý 1 vài điểm sau :

  Không đặt giường ngủ vào sát với cửa sổ :

  Phía sau phòng ngủ không được đặt bàn thờ :

  Nhiều người cho rằng việc tận dụng diện tích trong tổ ấm là điều hiển nhiên và rất bình thường, tuy nhiên xét về mặt phong thủy thì đây là một việc không nên làm.

  Trong yếu tố tâm linh thì bàn thờ là nơi để thờ cúng người đã khuất, việc đặt bàn thờ phía sau phòng ngủ sẽ mang đến những đềm xấu không đáng có, hơi nhang khói dể gây sặc sụa, gia chủ ngủ sẽ không ngon giấc, ảnh hưởng đến tinh thần làm việc và cuộc sống vợ chồng cũng dể xảy ra những xích mít, gây gổ với nhau.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mệnh Thổ Hợp Màu Gì Năm 2021
 • Mệnh Thổ Hợp Màu Gì, Mệnh Gì Theo Phong Thủy 2021
 • Mệnh Thổ Hợp Xe Màu Gì? Chọn Mua Xe Ô Tô Hợp Mệnh Thổ 2021
 • Suzuki Việt Long Quận 12
 • 99% Người Mệnh Thổ Mua Xe Ô Tô Màu Này Hợp Mệnh, Hợp Phong Thủy
 • Người Mệnh Thổ Hợp Màu Gì? Kỵ Màu Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mệnh Thổ Và Mệnh Kim Có Hợp Nhau Như 90% Số Người Vẫn Nghĩ?
 • Người Mệnh Thổ Nên Trồng Cây Gì Trong Nhà Để Mang Lại May Mắn, Tài Lộc?
 • Mệnh Thổ Có Nên Đeo Vàng Hay Không?
 • Mệnh Thổ Hợp Xe Màu Gì Để May Mắn Và Tài Lộc Dồi Dào
 • Bí Kiếp Chọn Màu Xe Hợp Phong Thủy Cho Người Mệnh Thổ
 • 1. Mệnh Thổ là gì? Đặc trưng của người mệnh Thổ

  Trong năm bản mệnh thuộc phong thủy, Thổ là biểu tượng cho cội nguồn của sự sống, là đất đai nuôi dưỡng cây cối, đem tới sự an lành cho mọi sinh vật. Bên cạnh việc đại diện cho sự sống, mệnh Thổ còn đại diện cho sự công bằng, thông thái và ý chí vươn lên, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn.

  Có lẽ vì thế mà sự chăm chỉ, cần cù và lý trí được xem là một trong những đặc trưng nổi bật ở người mệnh Thổ. Những người này còn được biết đến với một tấm lòng ngập tràn yêu thương và luôn ôn hòa với mọi người.

  2. Các loại mệnh Thổ

  Cũng như các mệnh khác trong thuyết ngũ hành, mệnh Thổ gồm có năm loại tương ứng với các năm sinh:

  _ Thành Đầu Thổ (Đất trên thành) bao gồm Mậu Dần (1938 -1998) và Kỷ Mão (1939-1999)

  _ Ốc Thượng Thổ (Đất trên nóc nhà) bao gồm Bính Tuất (1946 – 2006) và Đinh Hợi (1947 – 2007)

  _ Bích Thượng Thổ (Đất trên vách) bao gồm Canh Tý (1960 – 2021) và Tân Sửu (1961 – 2021)

  _ Đại Dịch Thổ (Đất trong một khu đất lớn) bao gồm Mậu Thân (1968 – 2028) và Kỷ Dậu (1969 – 2029)

  _ Sa Trung Thổ (Đất lẫn trong cát) bao gồm Bính Thìn (1976 – 2036) và Đinh Tỵ (1977 – 2037)

  _ Lộ Bàng Thổ (Đất ven đường) bao gồm Canh Ngọ (1930 – 1990) và Tân Mùi (1931 – 1991)

  3. Tính cách của người mệnh Thổ

  Do thuộc nguyên tố đất, những người mệnh Thổ thường có tính cách trầm lắng, bình tĩnh, có khả năng tổ chức cao và yêu thích sự ổn định. Họ luôn cố gắng giữ vững lời hứa với mọi người xung quanh và được yêu quý vì sự bao dung, đáng tin cậy.

  Người mệnh Thổ thường là người kỷ luật, có tính trách nhiệm và tự giác cao. Đôi lúc, họ cũng rất thực tế nên dễ dẫn đến việc thiếu trí tưởng tượng và không đủ táo bạo để bước ra khỏi vùng an toàn của mình.

  Bên cạnh đó, chính vì sự thích ổn định và tính tổ chức cao, những người mệnh Thổ cũng thường bị xem là bảo thủ và nhàm chán. Họ không thích hoạt động nhiều hay theo đuổi những mục tiêu lớn lao và dễ bị trì trệ.

  4. Màu sắc phong thủy mệnh Thổ

  4.1 Mệnh Thổ hợp màu gì?

  Màu sắc phong thủy cũng được tính dựa trên sự tương sinh, tương khắc giữa các bản mệnh trong ngũ hành với nhau. Mệnh Thổ vốn tương sinh với chính bản mệnh của mình và mệnh Hỏa nên cũng hợp với màu sắc của những bản mệnh này. Một trong những màu sắc tương hợp tiêu biểu với người mệnh Thổ là:

  Màu vàng nâu: Đây là gam màu sắc gắn liền với mặt đất và đại diện tiêu biểu cho mệnh Thổ. Màu vàng nâu không nổi bật như những gam màu khác nhưng có thể giúp người nhìn cảm thấy bình yên và thoải mái sau một thời gian sử dụng.

  Màu đỏ: Tượng trưng cho mệnh Hỏa và cũng là biểu tượng cho ngọn lửa đầy nhiệt huyết, màu đỏ có thể đem lại cho người mệnh Thổ nhiều năng lượng và sức mạnh. Bên cạnh đó, đây cũng là một gam màu quyến rũ và sang trọng, hay được sử dụng nhiều trong cuộc sống

  Màu cam: Cũng như màu đỏ, màu cam có thể đem lại nhiều sự may mắn và năng lượng cho người mệnh Thổ. Màu sắc này cũng tăng khả năng sáng tạo và giúp tâm trạng người mệnh Thổ trở nên vui tươi, năng động hơn.

  Màu tím: Đây là một màu sắc nhiều ý nghĩa. Màu tím tượng trưng cho sự mạnh mẽ, quyền uy và cả sự thủy chung của tình yêu. Vì thế, bên cạnh việc gia tăng năng lượng cho gia chủ, người mệnh Thổ còn có thể dùng màu tím để trang trí nhà cửa hoặc biểu lộ tình cảm, cá tính của mình

  4.2 Màu kỵ với mệnh Thổ

  Trái với màu sắc tương sinh, màu sắc tương khắc có thể đem lại nhiều điều không may, thất thoát tiền bạc cho người mệnh Thổ. Vì vậy, nếu muốn chọn một đồ vật sử dụng dài lâu thì nên né những gam màu sắc tương khắc sau:

  Xanh lục đậm, xanh da trời: Đây là những gam màu thuộc mệnh Thủy vốn tương khắc với mệnh Mộc. Vì vậy, người mệnh Mộc nên tránh dùng màu xanh lục đậm, xanh da trời để tránh gặp những chuyện không may trong cuộc sống và sự nghiệp.

  Xanh lá cây: Chúng ta đều biết cây cối sẽ hấp thụ chất dinh dưỡng từ đất để phát triển lớn mạnh. Thế nên, Mộc cũng hấp thụ năng lượng từ Thổ khiến Thổ suy yếu. Những người mệnh Thổ cần tránh dùng màu xanh lá cây để không bị cản trở tài lộc hay tình duyên, sức khỏe suy yếu.

  4.3 Màu sắc đá của người mệnh Thổ

  Nếu bạn muốn gia tăng thêm sự may mắn, gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống và công việc thì bạn cũng có thể chọn mua những viên đá phong thủy phù hợp với bản mệnh của mình. Người mệnh Thổ có thể chọn mua đá màu vàng, vàng nâu như hổ phách, thạch anh tóc vàng,…Các loại đá này có thể bổ trợ tính Thổ, tăng sự tự tin, khả năng lãnh đạo và thúc đẩy tài vận cho gia chủ.

  Những loại đá màu tím, hồng, đỏ như ruby, thạch anh hồng,…mang màu sắc mệnh Hỏa có thể giúp gia chủ giải tỏa căng thẳng và giữ tâm trạng bình thản. Nếu công việc hay cuộc sống của người mệnh Thổ có nhiều vấn đề khó khăn gây stress thì có thể mang theo những loại đá này bên người để xóa tan áp lực.

  Người mệnh Thổ nên tránh tuyệt đối những viên đá thuộc mệnh Mộc có màu xanh lá cây như cẩm thạch, Serpentine,.. để không bị suy hao tài lực, thất thoát tiền bạc và sức khỏe suy yếu.

  4.4 Màu hợp mệnh Thổ trong nội thất

  Theo phong thủy, người mệnh Thổ nên dùng màu vàng, vàng nâu để làm màu chủ đạo cho ngôi nhà của mình. Những gam màu này vừa bổ sung tính Thổ cho gia chủ vừa đem lại sự yên bình mà không mất đi nét tinh tế, sang trọng.

  Ngoài ra, để mang đến sự may mắn và thuận lợi trong cuộc sống cũng như sự nghiệp, người mệnh Thổ hãy trang hoàng ngôi nhà của mình bằng những món đồ có màu sắc tương sinh như màu đỏ, cam, tím. Đây là những gam màu thuộc mệnh Hỏa đem tới nhiều năng lượng và may mắn cho gia chủ.

  Những gam màu thuộc mệnh Kim như xám, hay trắng có thể dùng để sơn tường nhằm cân bằng sức nóng cho ngôi nhà của bạn khi dùng nhiều các món đồ có màu mệnh Hỏa. Tuy nhiên, không nên dùng các màu mệnh Kim quá nhiều.

  Ngoài ra, do thuộc mệnh Thổ nên gia chủ có thể sử dụng các món đồ gia tăng tính Thổ như gốm và sứ. Các bộ bàn ghế bằng gỗ mang màu vàng nâu cũng là những món đồ tuyệt vời trong việc trang trí nhà cửa và đem lại sự may mắn cho người mệnh Thổ.

  Người mệnh Thổ nên tránh các vật dụng có màu xanh lá vì sẽ dễ đem lại cảm giác mệt mỏi uể oải và những điều không may mắn cho gia chủ

  Với bài viết này của Vua Nệm, hy vọng bạn có thể tìm được màu hợp với mệnh Thổ để có thể đem tới nhiều sự may mắn và thành công trong cuộc sống. Đồng thời cũng tránh được những gam màu tương khắc, đảm bảo tài lộc của bản thân.

  Nếu bạn có nhu cầu mua sắm các sản phẩm Nệm & Chăn Ga Gối chính hãng, vui lòng đừng ngần ngại liên hệ: Hotline mua hàng: 1800 2092 (Miễn phí cước).

  Hoặc trực tiếp đến một trong các cửa hàng thuộc hệ thống cửa hàng Vua Nệm trên toàn quốc: https://vuanem.com/stores để được trải nghiệm thực tế trước quyết định mua hàng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Đáp Vấn Đề Mệnh Thổ Có Hợp Màu Trắng Không?
 • Người Mệnh Thổ Có Nên Nuôi Cá Cảnh Không? Các Lưu Ý Vị Trí Đặt Bể Cá
 • Mệnh Thổ Có Nên Nuôi Cá Cảnh Và Đặt Bể Cá Cảnh Trong Nhà Không
 • Mệnh Thổ Có Nên Nuôi Cá Cảnh & Đặt Bể Cá Trong Nhà Không? {Cần Đọc} ” Ranchu Việt Nam
 • Gia Chủ Mệnh Thổ Có Hợp Màu Trắng Không?
 • Mệnh Thổ Hợp Màu Gì, Kỵ Màu Gì Theo Phong Thủy Năm 2021

  --- Bài mới hơn ---

 • Mạng Thổ Hợp Hướng Nào
 • Chọn Hướng Văn Phòng Cho Người Mệnh Thổ Hợp Vận
 • Người Mệnh Thổ Hợp Hướng Nào, Chọn Hướng Nhà, Hướng Làm Việc
 • Mệnh Thổ Hợp Màu Gì? Phối Màu Trang Phục Sao Cho Phù Hợp?
 • Chọn Màu Quần Áo Cho Người Mệnh Thổ Để Mọi Điều Thuận Lợi
 • Người mang mệnh Thổ bao gồm những năm sinh sau đây:

  6 cách trang trí nội thất độc đáo với đồ gốm sứ Bát Tràng Cách chọn bình gốm trang trí phòng khách đẹp – độc đáo

  Quy luật âm dương – ngũ hành của người mệnh Thổ

  Theo quy luật này thì vạn vật trên đời đều được tạo nên từ 5 yếu tố cơ bản đó là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ theo đó thì quy luật tương sinh – tương khắc được phân tích như sau:

  Quy luật tương sinh theo ngũ hành

  – Mộc sinh Hỏa (cây, gỗ cháy sinh ra lửa)

  – Hỏa sinh Thổ (lửa đốt mọi thứ thành tro, sau đó trở về với đất)

  – Thổ sinh Kim (kim loại được hình thành từ trong lòng đất)

  – Kim sinh Thủy (kim loại nung nóng chảy tạo thành một chất dạng lỏng, được ví như nước)

  – Thủy sinh Mộc (nước cung cấp chất dinh dưỡng để nuôi sống cây cối)

  – Kim khắc Mộc (kim loại cắt được cây cối)

  – Mộc khắc Thổ ( cây hút hết chất dinh dưỡng của đất)

  – Thổ khắc Thủy (đất ngăn cản được dòng nước chảy)

  – Thủy khắc Hỏa (nước có thể dập tắt được nước)

  – Hỏa khắc Kim (lửa có thể làm nóng chảy được kim loại)

  Dựa theo quy luật này thì chúng ta có thể đưa ra được màu sắc tương sinh, tương khắc của mệnh Thổ một cách chính xác và khoa học nhất.

  Màu sắc tương sinh – tương khắc của mệnh Thổ

  Theo ngũ hành thì mỗi mệnh, mạng đều có 4 nhóm màu chính là:

  Màu hợp với người mệnh Thổ

  Màu vàng nhạt: là màu có khả năng mang đến nguồn năng lượng dồi dào, quyết tâm và kiên trì cho người mệnh Thổ. Bên cạnh đó theo quan niệm của người phương Tây thì màu vàng còn là màu đại diện cho lòng kính trọng, biết ơn

  Màu vàng nâu: là màu tương sinh của mệnh Thổ vì gắn liền với đất, màu này giúp đem lại cảm giác bình yên, an toàn cho người nhìn

  Màu đỏ, hồng, cam , tím: theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ bởi vậy mà ngoài hai màu trên thì người mệnh Thổ còn thích hợp với màu đỏ, hồng, cam tím.

  Mệnh Thổ cần kiêng kỵ, chú ý những màu sau:

  Màu xanh lục đậm, xanh da trời: những màu này là màu đại diện cho mệnh Mộc mà Mộc thì khắc Thổ do đó những người mang mệnh Thổ kỵ màu xanh lục, xanh da trời. Gia chủ mệnh Thổ nên hạn chế sử dụng những màu này trong nhà.

  Màu xanh lá cây: Vì cây hút hết chất dinh dưỡng trong đất vì thế mà Mộc khắc Thổ, người mang mệnh Thổ nên tránh sử dụng màu này để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe, công danh cũng như con đường tình duyên.

  Màu sắc hợp với người mệnh Mộc Mệnh Kim sinh năm nào? Hợp màu gì?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mệnh Thổ Kỵ Màu Gì, Hợp Màu Gì?
 • Người Mệnh Thổ Mua Xe Màu Đen Có Ảnh Hưởng Tới Tài Vận May Mắn?
 • Mệnh Thổ Nên Chọn Mua Xe Màu Gì Hợp Phong Thủy?
 • Mệnh Thổ Mua Xe Màu Gì May Mắn Nhất
 • Mệnh Thổ Sinh Vào Năm Nào Và Hợp Với Màu Sắc Nào Nhất?
 • Mệnh Thổ Hợp Màu Gì? Kỵ Màu Gì? Trang Trí Nội Thất Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mệnh Thổ Hợp Màu Gì Và Những Điều Cần Biết
 • # 1【Cây Hợp Mệnh】Người Mệnh Thổ Nên Trồng Cây Gì
 • Mệnh Thổ Sinh Năm Nào? Trọn Bộ Tử Vi Người Mệnh Thổ Từ A
 • Mệnh Thổ Sinh Năm Nào, Người Mạng Thổ Sinh Năm Bao Nhiêu
 • Mệnh Thổ Sinh Năm Nào? Đặc Trưng Của Người Mệnh Thổ
 • Mệnh thổ hợp màu gì? Kỵ màu gì? Theo ngũ hành tương sinh, mệnh thổ hợp màu đỏ, tím, hồng, vàng. Theo ngũ hành tương hợp mệnh thổ hợp màu vàng sậm, vàng nâu và nâu đất. Màu khắc chế với mệnh thổ là màu đen và xanh nược biển. Khi sử dụng các màu này trong nhà ở, thiết kế biệt thự,…sẽ đem lại nhiều may mắn, năng lượng tích cực và nguồn cảm hứng bất tận. Người mệnh thổ nên hạn chế dùng màu xanh lá cây để luôn giữ được phong độ tốt.

  Mệnh thổ sinh năm nào?

  Trước khi tìm hiểu mệnh thổ hợp màu gì, chúng ta nên tìm hiểu để biết được người mệnh thổ là ai và tính cách của họ như thế nào. Vạn sự trên trái đất đều có sự sinh hoá theo hai nguyên lý cơ bản trong thuyết Ngũ Hành. Đó là Sinh và Khắc hay còn gọi là Tương Sinh và Tương Khắc.

  Theo các chuyên gia về phong thủy, vận dụng hai nguyên lý này vào cuộc sống hằng ngày sẽ giúp chúng ta xua tan muộn phiền, nỗi âu lo. Đồng thời giúp bạn luôn gặp những điều thuận lợi trên đường đời.

  Mệnh thổ bao gồm các năm sinh như 1960, 1961, 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999,..

  Nhìn chung, những người thuộc mệnh Thổ là người chăm chỉ và thích sự ổn định. Người mệnh Thổ là người luôn rộng lòng vị tha, bao dung, chung thủy và đáng tin cậy. Chính vì thế người mệnh thổ luôn được mọi người yêu mến vì là người biết giữ chữ tín.

  Họ ít khi có những quyết định táo bạo hay theo đuổi hoài bão lớn. Bởi người mệnh Thổ không muốn rời xa sự ổn định để lao vào thử thách mới. Họ luôn được đồng nghiệp và cấp trên yêu quý bởi sự thông mình và rất sâu sắc. Người mệnh thổ luôn nỗ lực hoàn thành công việc được giao nên có cơ hội thăng tiến.

  Màu tương sinh với mệnh thổ là màu gì?

  Mệnh thổ hợp màu gì là câu hỏi rất nhiều người quan tâm, mệnh Thổ hợp với màu đỏ, hồng, tím. Với ý nghĩa Hỏa sinh Thổ nên các màu thuộc mệnh Hỏa sẽ rất tốt để tương sinh cho người mệnh Thổ.

  Mệnh thổ hợp màu gì, người mệnh thổ hợp với màu tím. Vì nó thể hiện cho sự thủy chung một lòng một dạ với người bạn đồng hành. Bạn cũng là người kiên cường, quyết đoán và sẽ không dễ dàng bị lung lay.

  Còn màu đỏ thể hiện cho sự máu lửa, nhiệt huyết, quyết tâm vượt qua khó khăn và thử thách. Màu hồng thể hiện sự nhẹ nhàng, tinh tế mang lại hạnh phúc cho bạn.

  Màu tương hợp của mệnh Thổ là màu gì?

  Khi hỏi đến thì ta nên nhớ đến màu tương hợp là vàng sậm, vàng nâu và nâu đất. Bạn có thể sử dụng màu vàng khi làm việc hoặc mệnh thổ hợp màu gì trang trí nội thất phòng khách giúp mang lại nguồn năng lượng bất tận và sự quyết tâm mãnh liệt để đạt được mục tiêu.

  Đồng thời màu này giúp tinh thần ta thoải mái, thư giãn hơn và nhẹ nhàng hơn. Màu vàng cũng là màu thể hiện lòng thành kính, sự tôn trọng, biết ơn.

  Màu vàng nâu là màu đại diện cho mệnh Thổ. Chúng gắn liền với đất, mang lại cho ta cảm giác bình yên và an toàn. Người thuộc mệnh Thổ luôn khiến người khác chú ý bởi sự tinh tế, sâu sắc và thông minh.

  Màu khắc chế của mệnh Thổ là màu gì?

  Do Mộc khắc Thổ nên những người mệnh Thổ rất kỵ màu xanh lục, xanh da trời. Đây là các màu đại diện cho người mệnh Mộc.

  Màu bị khắc chế của mệnh Thổ là màu gì?

  Màu bị khắc chế nên tránh sử dụng của những người thuộc mệnh Thổ chính là xanh lá cây. Vì Mộc khắc Thổ nên bạn cần tránh sử dụng các màu này để làm màu sắc chủ đạo. Đồng thời, bạn nên tránh dùng màu tương khắc cho các đồ vật và trong thiết kế nội ngoại thất.

  Màu xanh lá cây tượng trưng cho mệnh Mộc. Mộc như cây hút hết chất dinh dưỡng của đất để sinh trưởng sẽ khiến cho đất bị bạc màu. Nếu bạn sử dụng màu sắc này quá nhiều sẽ dẫn đến gặp khó khăn trong cuộc sống. Đường tài lộc, tình duyên, sức khỏe cũng suy giảm.

  Lợi ích sử dụng màu sắc hợp mệnh Thổ là gì?

  Đồng thời, các màu sắc tương sinh sẽ giúp bạn thuận lợi trên con đường công danh sự nghiệp. Thu hút nhiều của cải, tài lộc vào nhà và đường tình duyên cũng từ đó mà nở hoa. Cuộc sống hàng ngày luôn gặp nhiều may mắn.

  Người thuộc mệnh thổ, trước khi làm bất cứ điều gì, họ luôn lên kế hoạch trước. Họ là người biết rõ điểm mạnh và điểm yếu để phát huy tối đa tiềm lực của bản thân. Một số người mệnh thổ thường trầm tính, hiền hòa nhưng lại có khả năng lãnh đạo tốt.

  Trang trí nội thất cho người mệnh thổ?

  Đầu tiên phòng khách là nơi chúng ta thường xuyên đón tiếp những vị khách quan trọng. , hợp mệnh với gia chủ sẽ giúp có được nhiều lời khen từ mọi người.

  Khi bạn sử dụng các màu hợp phong thủy sẽ giúp nở rộ con đường tài vận. Không gian hợp phong thủy sẽ tạo điều kiện có lợi cho sức khỏe của gia chủ và gia đình.

  Chất liệu phù hợp nhất đối với người mệnh Thổ là những đồ dùng có nguồn gốc từ đất và những món đồ thân thiện với thiên nhiên. Người mệnh Thổ nên trang trí những đồ dùng bằng đá, sứ hoặc đất nung.

  Trong các loại đá thì đá cẩm thạch sẽ là sự lựa chọn rất phù hợp với người mệnh thổ. Bạn có thể sử dụng chúng để lát bề mặt tủ, bàn ăn, bàn uống nước. Ngoài biết được mệnh thổ hợp màu gì, bạn cũng cần có gu thẩm mỹ để phối hợp hài hòa các màu sắc trong tổng thể toàn ngôi nhà.

  Trang trí bếp cho người mệnh thổ?

  Bếp được ví là nơi giữ lửa cho gia đình nên không gian bếp trang trí như thế nào cũng cần được quan tâm. Thổ sinh Kim nên người mệnh Thổ có thể sử dụng các vật dụng kim loại để trang trí cho không gian nội thất bếp đẹp . Các vật dụng làm từ kim loại thường có kiểu dáng thời thượng, dễ sử dụng và có độ bền cao.

  Qua bài viết này, chắc chắn bạn đã biết được Hãy liên hệ với chúng tôi, hotline 0909380283. Đội ngũ thiết kế mệnh Thổ hợp màu gì, cách thiết kế nhà cũng như lựa chọn nội thất sao cho phù hợp. Nếu bạn chưa tìm được người đồng hành biến những suy nghĩ của bạn thành hiện thực. thi công nội thất và ngoại thất của Giabaogroup sẽ luôn đồng hành cùng bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mệnh Thổ Là Gì? Đôi Điều Cần Biết Dành Cho Người Mệnh Thổ
 • Xây Nhà Theo Phong Thủy Ngũ Hành Và Bí Kíp Xây Nhà Mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ
 • Năm 2021 Đặt Tên Con Trai Như Nào Để Mang Lại Nhiều Tài Lộc Cho Gia Đình
 • Mệnh Dương Liễu Mộc (2002
 • Dương Liễu Mộc Là Mệnh Gì? Sinh Năm Bao Nhiêu? Hợp Màu Nào?
 • Tin tức online tv