Top 7 # Xem Nhiều Nhất Mẹo Phong Thủy Đơn Giản Cho Sự Nghiệp Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Saigonhkphone.com

“Mẹo” Phong Thủy Đơn Giản Cho Sự Nghiệp Doc

Ngày đăng: 05/03/2014, 16:20

“Mẹo” Những lưu ý đơn giản về phong thủy có thể mang lại lợi ích đáng kể cho sự nghiệp: cảm giác thoải mái tại sở làm, đầu óc minh mẫn, năng lượng đủ đầy. Làm thế nào để ứng dụng các “mẹo” nhỏ về phong thủy tại sở làm? Theo bà Kirsten Lagatree, tác giả quyển sách Feng Shui at Work: Arranging Your Work Space for Peak Performance and Maximum Profit, một số “mẹo” nhỏ thực dụng sau đây có thể giúp bạn cải thiện môi trường làm việc và nâng cao hiệu quả công việc: Ngồi ở vị trí có thể thấy được cửa ra vào Bạn nên sắp xếp lại vị trí bàn làm việc để nhìn thấy cửa. Nếu không được, bạn có thể linh động đặt một chiếc gương nhỏ trên bàn để thấy được hình ảnh phản chiếu của cửa ra vào. Tạo thăng bằng Phong thủy sử dụng là đồ Bagua để liên kết các điểm với những thành tố khác như: mùa trong năm, ngũ hành kim-mộc-thủy-hỏa-thổ, màu sắc và con giáp, chính giữa là biểu tượng âm-dương để đảm bảo sự cân bằng. Do đó, góc làm việc của bạn cũng cần được sắp xếp sao cho mang lại cho chủ nhân cảm giác cân bằng: các vật dụng cứng-mềm, động-tĩnh cần được phân bố hợp lý. Tương tự, khi làm việc, bạn cũng cần chú ý đến sức khỏe và tinh thần của mình, không làm việc quá sức dẫn đến tình trạng kiệt sức. Tránh sự bừa bộn Phong thủy cũng rất chú trọng sự di chuyển của luồng khí xung quanh. Các đống hồ sơ bừa bộn trên bàn làm việc, hay trong tủ hồ sơ làm cản trở luồng di chuyển của khí. Do đó, trong công việc, bạn nên ưu tiên phân loại và giải quyết các việc tồn đọng, tránh để sự thiếu ngăn nắp làm bạn xao lãng hay chậm tiến độ. Cần thoải mái Nếu công việc của bạn đòi hỏi cả ngày phải ngồi trên máy tính, bạn nên chọn ghế ngồi thoải mái, chuột và bàn phím cần giữ sạch sẽ, ở vị trí dễ sử dụng và điều khiển. Cảm giác thoải mái giúp bạn giải quyết công việc nhanh chóng và không bị mệt mỏi bao vây. Chọn vị trí ngồi khi vào họp Khi tham dự họp hành, bạn có thể cải thiện mức độ tỉnh táo và tiếp thu thông qua việc lựa chọn chỗ ngồi. Vị trí ngồi hướng tây-bắc đối diện hướng đông-nam thuận lợi cho việc lãnh đạo, ra quyết định trong khi vị trí ngồi ngược lại sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong giao tiếp và trình bày. Trong trường hợp bạn không định vị được phương hướng trong phòng họp, hãy cố gắng chọn vị trí chỗ ngồi sâu trong phòng và đảm bảo bạn thấy được cửa ra vào. Nếu dự phỏng vấn xin việc và được chỉ định hướng ngồi sắp xếp sẵn, bạn có thể điều chỉnh ghế sao cho góc nhìn của bạn bao quát được cửa ra vào. . “Mẹo” phong thủy đơn giản cho sự nghiệp Những lưu ý đơn giản về phong thủy có thể mang lại lợi ích đáng kể cho sự nghiệp: cảm giác thoải. làm việc quá sức dẫn đến tình trạng kiệt sức. Tránh sự bừa bộn Phong thủy cũng rất chú trọng sự di chuyển của luồng khí xung quanh. Các đống hồ sơ

Những Lưu Ý Phong Thủy Đơn Giản Cho Sự Nghiệp

Cảm giác thoải mái tại sở làm, đầu óc minh mẫn, năng lượng đủ đầy… là những mẹo phong thủy đơn giản cho sự nghiệp. Làm thế nào để ứng dụng các “mẹo” nhỏ về phong thủy tại sở làm?

Theo bà Kirsten Lagatree, tác giả quyển sách Feng Shui at Work: Arranging Your Work Space for Peak Performance and Maximum Profit, một số “mẹo” nhỏ thực dụng sau đây có thể giúp bạn cải thiện môi trường làm việc và nâng cao hiệu quả công việc:

Ngồi ở vị trí có thể thấy được cửa ra vào

Bạn nên sắp xếp lại vị trí bàn làm việc để nhìn thấy cửa. Nếu không được, bạn có thể linh động đặt một chiếc gương nhỏ trên bàn để thấy được hình ảnh phản chiếu của cửa ra vào.

Tạo thăng bằng

Phong thủy sử dụng là đồ Bagua để liên kết các điểm với những thành tố khác như: Mùa trong năm, ngũ hành kim-mộc-thủy-hỏa-thổ, màu sắc và con giáp, chính giữa là biểu tượng âm-dương để đảm bảo sự cân bằng.

Do đó, góc làm việc của bạn cũng cần được sắp xếp sao cho mang lại cho chủ nhân cảm giác cân bằng: Các vật dụng cứng-mềm, động-tĩnh cần được phân bố hợp lý. Tương tự, khi làm việc, bạn cũng cần chú ý đến sức khỏe và tinh thần của mình, không làm việc quá sức dẫn đến tình trạng kiệt sức.

Tránh sự bừa bộn

Phong thủy văn phòng cũng rất chú trọng sự di chuyển của luồng khí xung quanh. Các đống hồ sơ bừa bộn trên bàn làm việc, hay trong tủ hồ sơ làm cản trở luồng di chuyển của khí. Do đó, trong công việc, bạn nên ưu tiên phân loại và giải quyết các việc tồn đọng, tránh để sự thiếu ngăn nắp làm bạn xao lãng hay chậm tiến độ.

Cần thoải mái

Nếu công việc của bạn đòi hỏi cả ngày phải ngồi trên máy tính, bạn nên chọn ghế ngồi thoải mái, chuột và bàn phím cần giữ sạch sẽ, ở vị trí dễ sử dụng và điều khiển. Cảm giác thoải mái giúp bạn giải quyết công việc nhanh chóng và không bị mệt mỏi bao vây.

Chọn vị trí ngồi khi vào họp

Khi tham dự họp hành, bạn có thể cải thiện mức độ tỉnh táo và tiếp thu thông qua việc lựa chọn chỗ ngồi. Vị trí ngồi hướng tây-bắc đối diện hướng đông-nam thuận lợi cho việc lãnh đạo, ra quyết định trong khi vị trí ngồi ngược lại sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong giao tiếp và trình bày.

Trong trường hợp bạn không định vị được phương hướng trong phòng họp, hãy cố gắng chọn vị trí chỗ ngồi sâu trong phòng và đảm bảo bạn thấy được cửa ra vào. Nếu dự phỏng vấn xin việc và được chỉ định hướng ngồi sắp xếp sẵn, bạn có thể điều chỉnh ghế sao cho góc nhìn của bạn bao quát được cửa ra vào.

9 Mẹo Đơn Giản Tạo Phong Thủy Tốt Cho Ngôi Nhà Của Bạn

Cửa chính nhà bạn có phát ra tiếng kêu rít hoặc cót két khi bạn mở hoặc đóng nó không? Cửa chính là nơi đầu tiên và cuối cùng bạn phải sử dụng khi đến hoặc đi từ nhà của mình. Vì vậy, việc phát ra các âm thanh như thể cánh cửa đang khóc có thể ảnh hưởng đến tâm trạng và sức khỏe của bạn. Nhiều người đã quá quen với âm thanh này đến nỗi họ không để ý đến nó nữa.

2. Sử dụng cửa trước để vào nhà của bạn

Nơi lái xe vào gara thường có các cửa phụ ở sân sau. Và nhiều người vẫn luôn sử dụng cửa sau để vào nhà. Mặc dù việc này có vẻ rất thuận tiện. Nhưng theo quan điểm phong thủy, điều này có thể hạn chế năng lượng và cơ hội tốt cho cuộc sống của bạn. Bởi vì, cửa chính đại diện cho những năng lượng và vận khí tốt đi vào nhà của bạn. Cách khắc phục phong thủy dễ dàng ở đây là gì? Bạn hãy bắt đầu sử dụng cửa trước càng thường xuyên càng tốt. Và cải thiện việc này bằng cách viết nó vào thói quen thường xuyên của bạn.

Nước đại diện cho sự giàu có trong phong thủy. Rất nhiều người hỏi chúng tôi phong thủy tốt nhất để xác định vị trí cho đài phun nước là ở đâu? Theo nguyên tắc phong thủy, nơi phù hợp và thuận lợi khi đặt một yếu tố nước như đài phun nước là nơi gần lối ra vào nhà bạn. Nó có thể ở ngay bên trong hoặc bên ngoài nhà. Nhưng phần quan trọng nhất là nước phải chảy về phía trung tâm nhà bạn. Điều đó có nghĩa là sự giàu có của các cơ hội luôn đổ vào cuộc sống của bạn.

Nhiều người quan tâm đến phòng tắm khi nói đến phong thủy. Bởi vì, nước đại diện cho sự giàu có. Và nhiều người luôn có ý nghĩ là nước đi ra khỏi nhà ở đây.

Trong phong thủy, chúng tôi luôn sử dụng vị trí trung tâm để xác định vị trí đồ nội thất quan trọng như giường của bạn. Chiếc giường được cho là mảnh đồ nội thất quan trọng nhất. Vì bạn luôn dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi.

Hầu hết chúng ta đều có tivi trong phòng ngủ. Nếu bạn gặp khó khăn khi ngủ thì một ý tưởng tốt đó là bạn nên che tivi khi không sử dụng. Năng lượng hoạt động của tivi cũng như các đồ điện tử có thể gây gián đoạn cho loại năng lượng yên tĩnh có lợi cho giấc ngủ và phòng ngủ của bạn. Đề nghị của chúng tôi, tìm một chiếc khăn hoặc vải đẹp. Và bạn chỉ cần phủ nó lên tivi khi không dùng đến.

Mẹo Chọn Hướng Bếp Tốt Theo Phong Thủy Cực Đơn Giản

Chọn hướng bếp tốt theo phong thủy

Theo phong thủy của người phương Đông thì nguyên tắc quan trọng nhất khi đặt hướng bếp là phải đặt bếp “tọa hung hướng cát”, nếu đặt theo cách này thì bếp không chỉ trấn áp được những hung khí mà còn hút được cả khí lành mang đến sự may mắn cho gia đình. Người xưa thường sử dụng bếp đun thì cửa bếp là nơi đốt nửa còn trong xã hội hiện đại ngày nay thì bếp gas, bếp điện được sử dụng nhiều hơn, do đó cửa bếp được tính là hướng của công tắc điều chỉnh, nên đặt quay về hướng tốt lành là được.

Có rất nhiều gia đình quan niệm rằng đặt bếp gần nơi cửa sổ sẽ mang lại nhiều ánh sáng cho căn bếp và tiện cho việc nấu nướng của người nội trợ. Tuy nhiên, theo phong thủy thì đặt bếp gần cửa sổ rất không hợp lý bởi mưa gió và bụi bặm từ bên ngoài vào sẽ khiến cho đồ ăn, thức uống bị bẩn trong khi đang đun nấu. Bởi vậy, gia chủ nên tránh đặt bếp nấu gần cửa sổ hoặc phía sau bếp có cửa sổ, cửa thông gió. Nếu muốn không gian bếp trở nên trong lành thì gia chủ nên sử dụng máy hút mùi sẽ rất hợp lý.

Đối với những gia đình có diện tích chật hẹp thì việc bố trí bếp có thể ở gần ban công. Tuy nhiên, theo phong thủy thì thế bếp nên tránh gió bởi vậy bạn cần phải che chắn ban công cho kín đáo rồi mới đặt bếp.

Đặt bếp có kiêng có lành: Gia chủ không nên đặt bếp ở phương Tây bởi theo phong thủy thì hướng Tây thuọc hành Kim, mà Kim lại khắc Hỏa cho nên không được đặt bếp ở hướng này.

Có rất nhiều gia đình hiện nay cho rằng phòng khách trong căn nhà mới là nơi cần phải được quan tâm nhất, căn phòng bếp chỉ là không gian phụ, nơi nấu nướng của người phụ nữ. Tuy nhiên dân gian thường có câu: “Ăn nhiều ở bao nhiêu” phần nào cho thấy được vai trò quan trọng của căn bếp trong gia đình. Bởi vậy mà việc chọn hướng bếp tốt sao cho đúng với phong thủy không phải là quá mê tín mà đã được khoa học chứng minh và được nhiều kiến trúc sư thừa nhận quan điểm này là đúng đắn.

Không nên đặt bếp ở hướng Tây vì theo quan niệm hướng Tây thuộc hành Kim sẽ khắc với bếp thuộc Hỏa.

Nhiều người cho rằng bếp là không gian phụ, không cần thiết nên không cần quá tươm tất. Thế nhưng, dân gian có câu: “Ăn nhiều ở bao nhiêu”, đã phần nào cho thấy sự hoạt động miệt mài của bếp trong cuộc sống của gia chủ.

Việc chọn hướng bếp tốt, đặt sao cho đúng và hợp phong thủy không phải là quá mê tín mà rất có khoa học. Đó là điều mà các nhà khoa học, kiến trúc sư phải thừa nhận. Nó thuộc về khoa học thống kê mà ông cha ta phải trải qua cả ngàn năm mới đúc kết được. Để đặt hướng bếp hợp phong thủy thì gia chủ nên chú ý những mẹo sau:

– Bếp không nên đặt về hướng Tây bởi đây là hướng mặt trời lặn, ánh nắng gay gắt sẽ làm cho đồ ăn dễ bị ôi thiu, gây nên nhiều bệnh tật cho gia chủ. Bên cạnh đó, cũng không được đặt bếp tại hướng Nam bởi Hỏa khí cứ hướng này rất mạnh, kết hợp với bếp nấu sẽ hết sức nóng và có thể thiêu rụi đi công danh, tài lộc của gia chủ.

– Tránh đặt bếp thẳng với cửa chính hoặc đặt cửa bếp cùng một đường thẳng với cửa nhà bởi sẽ dẫn những luồng khí hung từ cửa nhà vào, gây bất lợi cho gia chủ. Bếp là nơi chứa nhiều đồ đạc trong gia đình nên nếu đặt tại nơi quá lộ liễu sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ của cả căn nhà.

– Nhà vệ sinh không nên đặt đối diện với bếp nấu hoặc đặt phía trên bếp nấu bởi đây là nơi có nhiều luồng khí xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình, nếu bố trí như vậy thì gia chủ và thành viên trong gia đình sẽ gặp nhiều bệnh tật.

– Tránh đặt bếp đối diện cửa phòng ngủ vì bếp là nơi thường xuyên diễn ra hoạt động nấu nướng của gia đình với rất nhiều mùi dầu mỡ và những khí nóng bức, nếu gia chủ đặt như vậy thì người nằm ngủ sẽ dễ gặp phải tai ương.

– Nên tránh đặt bếp phía trên hầm rút hay đường ống dẫn nước bởi Hỏa kỵ Thủy và nếu đường ống nước có xảy ra sự cố thì việc sửa chữa hay thay mới sẽ gặp phải nhiều khó khăn.

– Không đặt bếp nấu liền kề với chậu rửa bát bởi Hỏa kỵ Thủy. nếu không gian bếp không cho phép thì nên đặt 2 thiết bị này cách nhau ít nhất là 60cm thì mới đảm bảo.

Đồ vật quan trọng không thể thiếu trong mỗi căn bếp chính là bộ tủ bếp. Hiện nay, dòng tủ bếp gỗ tự nhiên như tủ bếp gỗ sồi mỹ chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình mà lại hợp với phong thủy. Hãy đến với Nội thất Hpro để được tư vấn thiết kế, sở hữu bộ tủ bếp hoàn hảo nhất và báoưu đãi nhất cùng rất nhiều những quà tặng có giá trị khác. Liên hệ ngay: 0902222945 (Mr.Hoàn)