Top 4 # Xem Nhiều Nhất Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Tuổi Ất Mão Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Saigonhkphone.com

Phong Thủy Phòng Làm Việc Cho Người Tuổi Ất Mão

Phong thủy phòng làm việc cho người tuổi Ất Mão luôn thành công

Theo phong thủy học việc bố trí không gian làm việc có ảnh hưởng đến sự hưng suy trong quản lý, thành bại trong sự nghiệp. Bạn có muốn có một không gian làm việc để tăng hứng thú trong công việc, phát huy được những khả năng tiềm tàng của năng lực trí tuệ không ? Nếu câu trả lời của bạn là có hãy để chúng tôi giúp bạn.

– Khái quát về tuổi Ất Mão

+ Năm sinh: 1975

+ Tuổi: con mèo

+ Năm sinh âm lịch: Ất Mão

+ Mệnh: Kim

+ Ngũ hành: Đại khê thủy

– Giải nghĩa các thuật ngữ phong thủy

+ Thiên y: Gặp thiên thời sẽ được che chở

+ Sinh khí: Thu hút tài lộc, thăng quan phát tài

+ Diên niên: Cải thiện được các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu, bạn bè..

+ Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, được sự giúp đỡ

+ Họa hại: Không may mắn, thị phi

+ Ngũ quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất việc làm ăn

+ Lục sát: Xáo trộn quan hệ tình cảm

+ Tuyệt mệnh: Phá sản,bệnh tật,chết người

Là một trong những con giáp vô cùng thông minh trong 12 con giáp nên những người tuổi Mão thường tiến nhanh và xa hơn những người khác trên con đường chinh phục sự thành công. Trong cuộc sống họ là những người thông minh, khéo léo trong việc đối nhân xử thế và còn rất có duyên với tiền bạc, tài sản nên những người tuổi này nhanh chóng tạo được nền tảng trong sự nghiệp. Do đó nếu chọn đúng vị trí bàn làm việc sẽ giúp gia chủ thăng tiến và thành công hơn trong công việc.

1. Hướng bàn làm việc, cách chọn đặt hướng bàn làm việc theo tuổi.

Vị trí, bàn làm việc là một trong những yếu tố quan trọng trong sự phát triển sự nghiệp của mỗi người. Một căn phòng đẹp, hợp phong thủy sẽ mang lại một cảm giác dễ chịu, một tinh thần sảng khoái. Và chắc chắn một tinh thần sảng khoái thì làm việc mới hiệu quả được. Phải chăng đó cũng chính là ý nghĩa cao nhất của phong thủy.

– Gia chủ tuổi Ất Mão là nam mạng: Nam tuổi Ất Mão thuộc Tây Tứ Mệnh nên bàn làm việc quay về một trong các hướng sau đây sẽ mang lại nhiều may mắn: hướng Tây Bắc (Sinh khí), hướng Đông Bắc (Diên niên), hướng Tây Nam (Thiên y), hướng Tây (Phục Vị).

– Gia chủ tuổi Ất Mão là nữ mạng: Nữ tuổi Ất Mão thuộc Tây Tứ Mệnh nên bàn làm việc quay về một trong các hướng sau đây sẽ gặp nhiều điều tốt lành: hướng Tây Nam (Sinh khí), hướng Tây (Diên niên), hướng Tây Bắc (Thiên y), hướng Đông Bắc (Phục Vị).

2. Màu sắc văn phòng hợp với tuổi Ất Mão.

Vì thuộc mệnh Thủy nên những người tuổi Ất mão sẽ hợp với những chiếc bàn làm việc dạng tròn, hình móng ngựa vì đây là kiểu bàn tượng trưng cho hành kim, theo quy luật ” kim sinh thủy” như vậy sẽ rất tốt. Để đón nhiều tài lộc gia chủ nên trang trí không gian nơi bàn làm việc bằng những vật có màu đen, trắng hoặc màu nâu.

3. Cây cảnh và vật phong thủy hợp với tuổi Ất Mão

Gia chủ tuổi Ất mão là những người thuộc mệnh thủy. Do đó để đón nhiều may mắn và tài lộc chủ nhân nên chọn những cây cảnh có màu trắng hoặc xanh dương thuộc hành thủy,vì theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành thì ” kim sinh thủy “. và để tránh những điều xui xẻo ập đến gia chủ không nên mua các loại cây cảnh có màu nâu, vàng hoặc toàn màu xanh lá cây. Để tăng sự thịnh vượng và êm ấm trong gia đình người tuổi Ất Mão nên chọn các loại cây như: Cây cung điện vàng, hoa địa lan trắng, cây lưỡi hổ, lan như ý, cây hoa giấy, cây lan chi, cây phát tài, thiên thanh…

Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0902 201 389 khi có nhu cầu xây dựng nhà hoặc cải tạo sửa chữa nhà.

Hướng Bàn Làm Việc Tuổi Ất Mão 1975 Hợp Phong Thủy

Hướng bàn làm việc tuổi Ất Mão hợp phong thủy sẽ giúp những người tuổi này đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp.

Cách bài trí bàn làm việc không chỉ phụ thuộc thiết kế căn phòng mà yếu tố phong thủy mới chính là căn cứ quyết định bàn làm việc sẽ đặt ở đâu. Không những thế, nhiều người còn xem phong thủy để đặt bàn làm việc trước khi chọn mẫu thiết kế cho căn phòng để kê bàn làm việc vừa hợp phong thủy lại tương ứng với thiết kế của phòng làm việc. Chính vì thế mà xem hướng để đặt bàn làm việc là điều rất cần thiết. bài viết này sẽ tập trung chủ yếu vào chọn hướng bàn làm việc tuổi Ất Mão hợp phong thủy.

Thông tin chung về tuổi Ất Mão

Trước khi chọn hướng bàn làm việc tuổi Ất Mão phù hợp thì điều đầu tiên cần làm đó là biết được khái quát về tuổi này.

– Năm sinh: 1975 (Ất Mão)– Quẻ mệnh: Đoài (Kim)– Ngũ hành: Đại khê thủy (nước dưới khe lớn)

Hướng bàn làm việc tuổi Ất Mão

Tây Bắc (Sinh khí), Tây Nam (Thiên y), Tây (Phục Vị), Đông Bắc (Diên niên) là các hướng mà bàn làm việc của tuổi Ất Mão nên hướng vào vì tuổi này thuộc Tây tứ mệnh. Ngoài ra, theo phong thủy, phía Đông Nam của văn phòng làm việc chính là Phương vị đặt bàn là Thần Tài của tuổi Ất Mão.Một điểm lưu ý đó là tuổi Ất Mão không nên kê bàn làm việc theo hướng Bắc (Hoạ Hại), Đông Nam (Lục Sát), Đông (Tuyệt Mệnh) và Nam (Ngũ Quỷ) vì đây là những hướng xấu mà tuổi này rất kỵ.

Một số quy tắc khi đặt bàn làm việc

Khi đã chọn được hướng đặt bàn làm việc tuổi Canh Tuất hợp phong thủy rồi thì việc tiếp theo bạn cần quan tâm là tìm vị trí phù hợp cho bàn làm việc. Một số lưu ý bạn nên nhớ đó là:

* Những điều nên làm:

– Đặt điểm tựa sau lưng người ngồi (ví dụ như tủ, tường,…);– Hướng bàn làm việc ra cửa.

Bàn làm việc tuổi Ất Mão nên có điểm tựa sau lưng như tủ

* Những điều không nên làm:

– Đặt bàn làm việc đối diện thẳng với cửa phòng;-Đặt bàn làm việc ở trung cung (chính giữa phòng);– Đặt bàn nơi góc khuất, góc nhọn, lối đi hay cuối hành lang;– Đặt bàn dưới xà ngang hay ngay trước cột vuông;– Đặt bàn hướng ra nhà vệ sinh hay cầu thang;– Đặt bàn quay lưng lại với cửa phòng hoặcquay mặt vào tường.

Hình dáng, chất liệu và màu sắc bàn làm việc phù hợp tuổi Ất Mão

Người tuổi Ất Mão có niên mệnh thuộc Thủy vì vậy những mẫu bàn làm việc dạng tròn hay hình móng ngựa với gam màu nâu đen hoặc trắng là loại bàn lý tưởng nhất với tuổi này. Vì những kiểu bàn như vậy tượng trưng cho mệnh kim mà theo phong thủy thì Kim sinh Thủy nên rất hợp.

Người tuổi Ất Mão hợp với bàn làm việc màu đen.

Một điểm cần lưu ý nữa là bàn làm việc nên có kích thước cân xứng với các vật dụng được bày biện trên bàn để tránh trường hợp quá rộng khiến người ngồi có cảm giác bất an hay quá hẹp khiến việc sắp xếp đồ dùng khó khăn, gây vướng víu trong quá trình làm việc.

Chất liệu phù hợp với người mệnh Thủy là kim loại, gỗ và thủy tinh.

– Kim loại và các đồ vật thuộc Kim cũng có tác dụng hỗ trợ rất tốt cho vận mệnh của người mệnh Thủy vì Kim sinh Thủy.

– Vì Thủy sinh Mộc, người mệnh này cũng có thể sử dụng đồ gỗ, nhưng chỉ nên ở mức vừa phải bởi Mộc quá nhiều sẽ khiến Thủy sẽ bị tổn hại. Ngoài ra, khi sử dụng đồ gỗ, vải vóc, đồ da nên kết hợp với màu trắng để hạn chế những ảnh hưởng bất lợi.– Kính hay thủy tinh đều láng bóng như kim loại và nước, do đó chúng mang đặc tính của cả Kim và Thủy, là vật dụng và vật trang trí lý tưởng cho người cần bổ sung tính Thủy.– Chất liệu nên hạn chế là những đồ vật có tính Thổ như gốm sứ, đá lại có ảnh hưởng xấu, nên tránh hoặc hạn chế sử dụng.

Cách bày đồ dùng trên bàn làm việc

Ngoài hướng bàn làm việc thì chọn những vật dụng để trên bàn cũng là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình làm việc của người tuổi Ất Mão.

– Trên bàn làm việc của người tuổi Ất Mão nên có một cột thủy tinh. Tác dụng của cột thủy tinh này là làm ngưng tụ năng lượng trong không gian về một điểm, tăng khả năng tư duy.– Điện thoại cũng nên được đặt theo hướng như bàn làm việc.– Phía Đông bàn làm việc nên đặt 1 bình hoa tươi để tạo năng lượng dương tốt, từ đó người tuổi Ất Mão làm việc sẽ hăng say hơn.

Người tuổi Ất Mão nên đặt 1 bình hoa tươi ở góc phía Đông bàn làm việc

– Để thu hút tài lộc và sự thăng tiến, ở góc Đông Nam bàn làm việc, người tuổi Ất Mão nên đặt một cây nhỏ. Loại cây này nên là những cây cảnh hoặc hoa có cành lá sum suê chứ không nên đặt trên bàn làm việc cây xương rồng hay các loại cây có lá sắc nhọn.

Tôi vừa liệt kê các hướng đặt bàn làm việc tuổi Ất Mão sao cho hợp phong thủy. Những người tuổi Ất Mão nếu đặt bàn làm việc theo hướng trên sẽ có đường công danh vô cùng thuận lợi.

Hướng Đặt Bàn Làm Việc Tuổi Ất Mão 1975 Hợp Phong Thủy

Người tuổi Ất Mão 1975 nên đặt bàn làm việc theo hướng nào? Cùng Nội thất Đức Khang giải đáp chi tiết hướng đặt bàn làm việc tuổi Ất Mão 1975 hợp phong thủy mang công danh, tiền tài.

Thông tin chung về tuổi Ất Mão 1975

Trước khi chọn hướng bàn làm việc tuổi Ất Mão phù hợp thì điều đầu tiên cần làm đó là biết được khái quát về tuổi này.

Năm sinh: 1975 (Ất Mão)

Quẻ mệnh: Đoài (Kim)

Ngũ hành: Đại khê thủy (nước dưới khe lớn)

Hướng bàn làm việc nào hợp với phong thủy tuổi Ất Mão 1975?

Theo phong thủy học, việc đặt bàn ghế làm việc đúng phương vị tốt, hợp phong thủy sẽ giúp chủ nhân trí tuệ, phát triển nhanh chóng trong sự nghiệp, thu hút nhiều tài lộc, gặp được nhiều may mắn… Và mỗi một giới lại có cách chọn hướng bàn làm việc với ý nghĩa khác nhau như sau:

Đối với nam tuổi Ất Mão 1975:

Phương vị đặt bàn làm việc tốt nhất là ở phía Đông Nam của văn phòng làm việc. Vì nam giới tuổi Ất mão thuộc Tây tứ mệnh nên hướng ngồi làm việc tuổi 1975 nam cần được quay về một trong những hướng như sau:

Hướng Tây Bắc (Sinh khí): Giúp bạn tăng cường thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài mà không bị bất kỳ cản trở nào.

Hướng Đông Bắc (Diên niên): Cải thiện các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu để bạn có chỗ dựa vững chắc hoàn toàn yên tâm khi phát triển sự nghiệp.

Hướng Tây Nam (Thiên y): Cải thiện sức khỏe để làm việc năng suất, hiệu quả.

Hướng Tây (Phục Vị): Giúp tăng thêm sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong sự nghiệp và thăng quan tiến chức một cách nhanh chóng.

Đối với nữ tuổi Ất Mão 1975:

Phương vị đặt bàn làm việc phù hợp cho nữ là ở phía Đông Nam của văn phòng làm việc. Vì nữ giới tuổi Ất mão thuộc Tây tứ mệnh nên hướng ngồi làm việc tuổi 1975 nữ được quay về một trong các hướng Tây Nam (Sinh khí), Tây (Diên niên), Tây Bắc (Thiên y), Đông Bắc (Phục Vị)

Hướng Tây Nam (Sinh khí): Giúp bạn tăng cường thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài, thuận lợi trong cong việc.

Hướng Tây (Diên niên): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu để bạn có chỗ dựa vững chắc hoàn toàn yên tâm khi phát triển sự nghiệp.

Hướng Tây Bắc (Thiên y): Cải thiện sức khỏe để làm việc năng suất, hiệu quả, trường thọ.

Hướng Đông Bắc (Phục Vị): Giúp tăng thêm sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong sự nghiệp và trong cuộc sống.

Chọn hình dáng, chất liệu và màu sắc bàn làm việc phù hợp với tuổi Ất Mão

Cả nam giới và nữ giới tuổi Ất Mão có niên mệnh thuộc Thủy. Theo phong thủy phòng làm việc, người tuổi Ất Mão 1975 hãy ưu tiên sử dụng chiếc bàn làm việc có dạng hình tròn mềm mại, uyển chuyển hoặc hình móng ngựa chắc chắn. Chiếc bàn này không chỉ hợp mà còn giúp người ngồi làm việc luôn cảm thấy thoải mái và tạo nét đẹp sang trọng cho không gian. Màu sắc hợp với tuổi Ất Mão nhất là màu nâu, màu đen và màu trắng.Căn cứ vào phong thủy ngũ hành tương sinh tương khắc, chúng tôi gợi ý cho bạn tuổi Ất Mão 1975 một số mẫu làm việc rất hợp với bạn sau đây:

1. Bàn giám đốc Hòa Phát LUXP160C10

Bàn làm việc LUXP160C10 là một trong những mẫu bàn giám đốc bán chạy nhất năm 2018. Và đặc biệt phù hợp cho người tuổi Ất Mão 1975. Bàn sử dụng chất liệu gỗ công nghiệp bề mặt phủ Melamine, màu trắng của hành Kim hay các màu nâu. Kim sinh Thủy mang lại sinh khí, tài lộc vô biên cho gia chủ.Yếm bàn được sơn PU cao cấp, sang trọng, chân trụ chắc chắn với chất liệu sơn tĩnh điện chống trầy xước, mối mọt… Mặt bàn với vẫn gỗ sáng bóng dày nguyên khối, tạo sự bắt mắt, sang trọng cho người ngồi. Mẫu bàn này thích hợp với người tuổi Ất Mão cho các vị trí như giám đốc, trưởng phòng, với vẻ bề ngoài trang nhã, kết hợp với màu sắc tinh tế. Kích thước bàn bao gồm: Chiều rộng(W): 1600 x chiều sâu(D): 1850 x chiều cao(H): 750 mm.Chỉ với chưa đến 4 triệu đồng, bạn đã có thể sở hữu mẫu bàn hiện đại và chắc chắn hợp phong thủy này.

2. Bàn giám đốc Fami BGD3210C

BGD3210C là một mẫu bàn làm việc sử dụng chất liệu mặt bàn phủ Laminate HP Hàn Quốc và mặt trong phủ sơn Vinyl Hàn Quốc có khả năng chống cháy, trầy xước, mối mọt. Đặc biệt hơn, mẫu bàn này với hình dáng thiết kế hình quạt, cong hình móng ngựa với 3 làn tạo thành đường gấp khúc hợp thẩm mỹ rất hợp với phong thủy ngưởi Ất Mão 1975.

BGD3210C là sự lựa chọn hợp lý nhất cho giám đốc người tuổi Ất Mão. Màu đen của bàn thiết kế nên BGD3210C là một màu tương hợp với bản mệnh người 1975, mang lại may mắn và bình an cho người sở hữu.Kích thước bàn bao gồm: Chiều rộng(W): 3200 x chiều sâu(D): 1050 x chiều cao(H): 760 mm.Điểm nhấn của bàn là những đường viền trang trí ở cạnh bàn và những cột gỗ song song, tạo cảm giác chắc chắn cho người ngồi, khẳng định vị thế của người ngồi và giúp không gian trở nên sang trọng và chuyên nghiệp hơn. Sản phẩm được bán với giá khoảng hơn 10 triệu đồng.

Bàn làm việc giám đốc DT2010H3 được sản xuất bằng chất liệu gỗ công nghiệp sơn PU cao cấp dán giấy vân gỗ trang trí tạo bề mặt và bảo quản. Sơn PU là loại sơn cao cấp nhập khẩu chống cháy, chống trầy xước, chống thấm nước, dễ vệ sinh lau chùi.

3. Bàn giám đốc Hòa Phát DT2010H3

Bàn với màu nâu thời thượng hợp với lãnh đạo sinh năm 1975. Đây cũng là màu bản mệnh hợp tuổi Ất Mão. Màu nâu đỏ màu của sự sống, của sự nuôi dưỡng những mầm sống có thể sinh sôi nảy nở. Nếu bạn chọn sản phẩm màu này văn phòng sẽ luôn êm ấm, công việc luôn được thuận lợi, thăng tiến nhanh trong công việc… Bên cạnh đó, màu này giúp tâm trạng bạn luôn được thư thái, yên bình mang đến một không gian ấm áp cho văn phòng bạn.

Kích thước bàn bao gồm: Chiều rộng (W) 2000 mm; chiều sâu (D) 1000 mm; chiều cao (H) 760 mm.Mặt bàn dày 80mm, có miếng da phần ngồi viết. Tay ghế được bọc không những mang lại sự êm ái khi kê tay. Nó còn giúp giữ ấm tay người ngồi khi kê tay lên. Sự lạnh tay là một điều cấm kỵ cho người ngồi trong phong thủy, nó dễ khiến người ngồi bị giật mình, gây sự bất an. Chính vì vậy, lại thêm một điểm cộng mẫu bàn này rất hợp phong thủy với người Ất Mão, nó giúp cho giám đốc có thể tập trung hơn trong công việc và gặp nhiều may mắn và thăng tiến trong công việc.

Nếu bạn cần một chiếc bàn chân tam giác cao cấp hợp với tuổi Ất Mão 1975, tôi sẽ gợi ý cho bạn chiếc bàn TH1414SL1-R và TH1414SL-R cá tính, có thể kê vào góc tường chỗ ngồi làm việc của bạn. Màu trắng là một màu tương sinh với người tuổi Ất Mão 1975. Không những có ý nghĩa hợp phong thủy. Bàn TH1414SL1-R còn mang lại nhiều tiện ích cho người ngồi. Thiết kế mẫu mã đẹp, tạo độ ngầu cho người ngồi. Kết hợp với gam màu ấn tượng nổi bật.

Kích thước sản phẩm: Chiều rộng(W): 1400 x chiều sâu(D): 1400 x chiều cao(H): 750 mmPhần chân và mặt bàn mang lại sự chắc chắn cho điểm tựa của bạn. Với chất liệu gỗ công nghiệp cao cấp bề mặt phủ Melamine có khả năng chống xước, phai màu hay sự xâm nhập vi khuẩn… Hai mẫu bàn này chỉ khác nhau là mẫu TH1414SL1-R có kèm theo hốc di động đính liền vào bàn, còn mẫu TH1414SL-R thì không kèm hộc di động. Hộc di động với 3 ngăn kéo cùng tông màu với bàn sẽ giúp bạn có thêm không gian lưu trữ giấy tờ, tài liệu, cho góc làm việc gọn gàng hơn đồng thời tạo sự chuyên nghiệp cho văn phòng.

4. Bàn TH1414SL1-R và TH1414SL-R – Bàn Fami hộc liền lượn phải, chân tam giác

Dù là lựa chọn mẫu nào trong 2 mẫu này thì nó cũng rất hợp với người tuổi Ất Mão. Đây là mẫu bàn được rất nhiều người tuổi Ất Mão lựa chọn và được đánh giá cao. Mẫu bàn TH1414SL1-R được bán với giá 3.100.000 đồng (chưa kể VAT), còn mẫu bàn TH1414SL-R được bán với giá 2.600.000 đồng (chưa kể VAT).

Một số điều cần tránh khi chọn đặt hướng bàn làm việc tuổi Ất Mão

Phía trước hướng bàn làm việc: Bạn nên tránh kê bàn làm việc đối diện với cửa ra vào khiến tư tưởng người làm việc luôn bị phân tán, trì trệ, hiệu quả công việc thấp, hay mắc sai lầm, có nhiều người đối địch. Bên cạnh đó, không nên đặt bàn hướng ra và cầu thang vì cầu thang là một chỗ chênh vênh sẽ tạo cảm giác bất an cho người ngồi làm việc và điều đó thì không hợp phong thủy một chút nào.

Phía sau bàn làm việc: Phía sau chỗ ngồi làm việc không nên có cửa sổ. Cảm giác bị bất an, được ví như có kẻ trộm đang rình rập. Cửa sổ nên đặt bên hông văn phòng là tốt nhất.

Phía trên bàn làm việc: Khi hướng phòng làm việc tuổi 1975 thì bạn nên lưu ý phía trên bàn làm việc không được có xà ngang hay đèn trang trí treo, sẽ ảnh hưởng đến đầu óc cũng như sự thăng quan tiến chức.

Xem Hướng Bàn Làm Việc Và Hướng Ngồi Hợp Phong Thủy Cho Tuổi Ất Mão

1. Thông tin về người tuổi Ất Mão

Sinh năm: 1975

Mạng: Đại khê Thủy (Nước khe lớn)

Sao: Thái Âm: May mắn, danh lộc tốt

Hạn: Diêm vương: Bệnh đường tim mạch

Vận niên: Hầu thực Quả (Khỉ ăn trái) tốt

Thiên can: Ất gặp Mậu: Khắc xuất, thắng lợi

Địa chi: Mão gặp Tuất: Hung niên, bất an

Xuất hành: Ngày Mồng Một Tết: từ 5 giờ đến 7 giờ sáng (giờ địa phương), đi về hướng Tây Bắc để đón Tài Thần

Màu sắc: Hợp màu: Đen, trắng; Kỵ: Vàng, đỏ

Người tuổi Ất Mão là những người tinh tế, gần gũi, lịch sự và quý phái, tuy nhiên đôi khi tuổi Mão bị cho là lạnh lùng và kiêu ngạo. Người tuổi Ất Mão thường gây ấn tượng với người khác bằng sự tinh tế, duyên dáng, nhạy cảm của mình. Họ là những người lãng mạn trong tình yêu, hòa đồng trong các mối quan hệ và đặc biệt rất cầu toàn.

Tuổi Ất Mão rất khéo léo trong đối nhân xử thế, họ biết lắng nghe hoặc thậm chí chấp nhận thua trong các cuộc cãi vã để đổi lấy sự hòa giải, chính vì điều này mà người tuổi Mão ít khi có kẻ thù.

Tuổi Ất Mão rất mến khách, nếu làm việc chung với người tuổi Mão, bạn sẽ thấy họ là người chuyên nghiệp, có định hướng và làm việc rất hiệu quả. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, người tuổi Mão thường do dự để đánh mất những cơ hội lớn.

Người tuổi Ất Mão đa phần thiên về công việc nặng phần trí óc hơn tay chân. Được tuổi mạng tương sinh, cuộc sống tương đối xuôi thuận, lộc tài lúc nào cũng có đủ và sự nghiệp cũng từ từ mà nên. Nhiều rối ren, bất ổn trong tình cảm, sự nghiệp cũng bị ảnh hưởng dây chuyền. Dù sao, đi vào Trung vận, cuộc sống cũng khá ổn định, sự nghiệp tăng dần và càng lớn tuổi phúc lộc càng dồn đến.

2. Hướng bàn làm việc nào hợp với phong thủy tuổi Ất Mão

Theo phong thủy học, việc đặt bàn ghế làm việc đúng phương vị tốt, hợp phong thủy sẽ giúp chủ nhân trí tuệ, phát triển nhanh chóng trong sự nghiệp, thu hút nhiều tài lộc, gặp được nhiều may mắn… Và mỗi một giới lại có cách chọn hướng bàn làm việc với ý nghĩa khác nhau như sau:

Hướng bàn làm việc hợp tuổi Ất Mão nam mạng

Phương vị đặt bàn làm việc là ở phía Đông Nam của văn phòng làm việc. Vì nam giới tuổi Ất mão thuộc Tây tứ mệnh nên hướng ngồi làm việc tuổi 1975 nam cần được quay về một trong các hướng Tây Bắc (Sinh khí), Đông Bắc (Diên niên), Tây Nam (Thiên y), Tây (Phục Vị).

Hướng Tây Bắc (Sinh khí): giúp bạn tăng cường thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

Hướng Đông Bắc (Diên niên): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu để bạn có chỗ dựa vững chắc hoàn toàn yên tâm khi phát triển sự nghiệp.

Hướng Tây Nam (Thiên y): Cải thiện sức khỏe để làm việc năng suất, hiệu quả.

Hướng Tây (Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong sự nghiệp.

Vì Ất Mão có niên mệnh thuộc Thủy, nên phong thủy phòng làm việc tuổi 1975 sử dụng bàn làm việc dạng hình tròn, hình móng ngựa với các màu sắc như màu trắng, màu nâu, màu đen. Vì màu đen là màu của bản mệnh , còn màu trắng là màu tượng trưng cho hành Kim, mà Kim sinh thổ rất tốt cho người tuổi Ất Mão.

Nữ tuổi Ất Mão hợp hướng bàn làm việc nào?

Phương vị đặt bàn làm việc là ở phía Đông Nam của văn phòng làm việc. Vì nữ giới tuổi Ất mão thuộc Tây tứ mệnh nên hướng ngồi làm việc tuổi 1975 nữ được quay về một trong các hướng Tây Nam (Sinh khí), Tây (Diên niên), Tây Bắc (Thiên y), Đông Bắc (Phục Vị)

Hướng Tây Nam (Sinh khí): giúp bạn tăng cường thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

Hướng Tây (Diên niên): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu để bạn có chỗ dựa vững chắc hoàn toàn yên tâm khi phát triển sự nghiệp.

Hướng Tây Bắc (Thiên y): Cải thiện sức khỏe để làm việc năng suất, hiệu quả.

Hướng Đông Bắc (Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong sự nghiệp.

Vì Ất Mão có niên mệnh thuộc Thủy, nên bố trí phòng làm việc hợp tuổi Ất Mão sử dụng bàn làm việc dạng hình tròn, hình móng ngựa với các màu sắc như màu trắng, màu nâu, màu đen. Vì màu đen là màu của bản mệnh , còn màu trắng là màu tượng trưng cho hành Kim, mà Kim sinh thổ rất tố cho người tuổi Ất Mão.

Vật phẩm phong thủy

Gia chủ tuổi Ất Mão nên đặt tượng vòi hút nước phong thủy làm bằng gỗ hoặc đá quý. Cũng có thể bày tượng heo phong thủy bằng đồng để đem lại may mắn.

Đối với nữ mệnh nên đặt tượng chuột phong thủy, thạch anh phong thủy hay là bình cá nhỏ nuôi 2 con cá màu đen. Để được gặp may mắn trong công việc.

Cây hợp phong thủy

Gia chủ Ất Mão nên chọn mua những cây cảnh để luôn được sung túc và trường thọ. Cụ thể như cây lan chi, cây lưỡi hổ, cây thiên thanh, cây phát tài, …

3. Màu sắc, hình dáng bàn làm việc

Vì gia chủ Tuổi Ất Mão thuộc mệnh Thủy, chính vì thế mà khi lựa chọn một chiếc bàn làm việc thì nên chọn hình dáng là tròn – móng ngựa – lượn sóng là tốt nhất, hợp với mệnh của mình. Đồng thời màu sắc thì nên sử dụng màu đen – trắng là hoàn hảo nhất cho Tuổi Ất Mão, đại điện cho màu sắc bản mệnh và màu sắc tương sinh, hai mối quan hệ này theo như ngũ hành là lựa chọn hàng đầu.

Khi chọn bàn làm việc thì nên sử dụng chất liệu được làm từ kim loại, gỗ hay thủy tinh. Kim loại là những vật liệu nằm trong hành Kim, có mối quan hệ tương sinh với Tuổi Ất Mão nên hợp với mệnh, phong thủy nói rằng Kim sinh ra Thủy.

Tiếp nữa là gỗ thuộc Mộc, nằm trong mối quan hệ tương sinh, nhưng không phải là lựa chọn đầu tiên, mà chỉ nên sử dụng ở mức độ hạn chế mà thôi, cần phải kêt hợp thêm các chất liệu khác như là vải có màu trắng thì tốt hơn. Đối với vật liệu là thủy tinh thì có màu sắc sáng bóng gần như kim loại và nước trộn lại với nhau, nên đây là vật liệu tốt nhất cần phải có cho Tuổi Ất Mão để tăng thêm vận khí.

Một điểm lưu ý hơi bên ngoài một chút là kích thước bàn làm việc cần phải cân xứng với những dụng cụ đặt ở trên và không gian của căn phòng làm việc, để vừa thuận lợi cho việc sử dụng, cũng như không gây cản trở cho công việc.

4. Những lưu ý khi đặt bàn làm việc cho người tuổi Ất Mão

– Bàn làm việc hướng ra cửa nhưng không được đối diện với cửa ra vào. Để mang đến sự tỉnh táo, đạt được hiệu quả cao trong công việc.

– Nên bố trí bàn làm việc cần có điểm tựa sau lưng, sẽ có quý nhân phù trợ, đồng nghiệp thân thiện, chăm chỉ và đem lại sự nghiệp thăng tiến.

– Không nên để bàn đối diện với của ra vào. Trường hợp này, phong thuỷ gọi là “phạm môn xung sát”, tư tưởng người làm việc luôn bị phân tán, trì trệ, hiệu quả công việc thấp, hay mắc sai lầm, có nhiều người đối địch.

– Không nên quay lưng ra cửa: theo phong thuỷ học, cách ngồi này thiếu “sơn”, tức chỗ dựa. Cách ngồi này đi quan hệ thì không được người nhiệt thành, làm việc thì không được cấp trên chú trọng, cấp dưới nể phục, công sức bỏ ra chỉ thu về một nửa.

– Không nên đặt bàn giữa phòng (Trung Cung). Phong thuỷ học cho rằng cả bốn bên đều thiếu “sơn”, người làm việc luôn ở thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần và sự nghiệp, luôn thiếu tỉnh táo trong mọi việc tại nhiệm sở, dễ mắc sai lầm có tính chiến lược ảnh hưởng đến sự thăng tiến.

– Không đặt bạn làm việc dưới xà ngang, vì người làm việc luôn có cảm giác như bị đè nén.

– Không nên đặt bàn hướng ra và cầu thang vì cầu thang là một chỗ chênh vênh sẽ tạo cảm giác bất an cho người ngồi làm việc.

– Nên đặt trên bàn làm việc một cột thủy tinh, hoặc quả cầu thạch anh có tác dụng ngưng tụ năng lượng trong không gian về một điểm, tăng khả năng tư duy Logic.

– Nên đặt ở bốn góc bàn làm việc tháp Văn Xương (hình chiếc tháp) theo phong thủy cho rằng nó sẽ có lợi cho học hành giúp minh mẫn và sáng suốt hơn.

– Đối với những người hay phải đi công tác xa thì nên đặt đôi ngựa đồng nhỏ trên bàn làm việc theo phong thủy làm như vậy sẽ giúp mọi chuyến đi được thuận buồm xuôi gió.

– Nên đặt đôi sư tử nhỏ bằng đá trên bàn làm việc vì theo phong thủy sẽ gây dựng được thanh thế, giúp sinh tài lộc.

– Chồng hồ sơ bên trái nên đặt cao hơn bên phải (Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ)

– Bàn làm việc luôn phải sạch sẽ, gọn gàng, để sinh khí luân chuyển, mang đến cảm giác dễ chịu, thoải mái và hứng thú với công việc.

T/H.