Top 1 # Xem Nhiều Nhất Phong Thủy Cây Trước Cửa Nhà Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Saigonhkphone.com

Trước Cửa Nhà Nên Trồng Cây Gì? Top 10 Cây Phong Thủy Trước Nhà

Trước cửa nhà nên trồng cây gì? Tổng hợp các loại cây phong thủy nên trồng để đem lại may mắn

Lợi ích khi trồng cây phong thủy trước nhà

Cây trồng trước nhà vừa có công dụng trong việc làm đẹp, trang trí khuôn viên của ngôi nhà. Bên cạnh đó, nó còn mang ý nghĩa đặc biệt giúp thu hút may mắn, tài vận. Vì thế nên gia chủ thường lựa chọn để trồng trước nhà. Nhưng việc lựa chọn trồng cây trước nhà cũng cần phải phù hợp thì mới đem lại tài vận.

Cây cau cảnh nên trồng ở nơi đón nhiều ánh sáng mặt trời

Phần đất dễ thoát nước, môi trường sống thông thường

Đây là loại cây ưa nước, do đó trong quá trình chăm sóc bạn cũng cần phải tưới nước thường xuyên, đừng nên để cho đất khô hạn quá, cũng không để cho ngập úng hoặc ẩm ướt lâu ngày.

Cau cảnh là một trong những loại những cây nên trồng trước nhà, định kỳ cần tưới nước 2 tháng bằng phân chuồng để đảm bảo độ xanh lá và phát triển.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên trồng cây gì trước nhà. Vậy thì trúc và tre cảnh sẽ là sự lựa chọn không thể bỏ qua. Đây là loại cây cao ráo, dáng thanh mảnh chuyên được dùng làm cây phong thủy để trước nhà. Nó mang nét vô cùng mềm mại, cho dù gặp phải điều kiện khắc nghiệt, mưa gió thì nó vẫn hiên ngang, đứng vững.

Ngoài ra, từ lâu tre đã được biết tới là loại cây tượng trưng cho sự trường thọ, sức sống mãnh liệt, tình đoàn kết bền vững. Lý do là vì tre thường sinh trưởng tốt, sống thành khóm dù cho đất cằn sỏi đá đi chăng nữa.

Trong phong thủy trồng cây trước nhà, tre nên trồng với loại đất có tính thoáng nước, giữ ẩm tốt và độ pH đạt từ 5 cho tới 5.7.

Khi trồng cây tại nơi có bóng râm thì nên đạt 70% ánh sáng. Còn khi trồng ở môi trường thiếu sáng sẽ khiến cho thân cây yếu ớt và muội đen.

Nên trồng cây gì quanh nhà? Dừa cảnh là một loại cây có tác dụng trong việc thanh lọc không khí, tốt cho sức khỏe, giữ cho môi trường trở nên sạch sẽ. Vì thế nên nhiều người sẽ lựa chọn trồng dừa cảnh ở trước nhà.

Trong quá trình trồng dừa cảnh bạn cũng cần chú ý chăm sóc thật kỹ lưỡng.

Phần đất trồng cần phải có đủ độ ẩm, đảm bảo chất dinh dưỡng, khả năng thoát nước tốt nên chọn đất cát pha, đất phù sa, đất thịt.

Tưới cây thường xuyên, nhất là thời điểm mới trồng đừng để cây bị héo úa hoặc khô hạn.

Ngũ gia bì là lời lý giải cho câu hỏi trồng cây gì trước nhà. Loại cây này thường có khá nhiều ý nghĩa khác nhau. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ngũ gia bì có khả năng trong việc hấp thụ khí độc, xua đuổi muỗi rất tốt. Còn với yếu tố phong thủy nó đem tới ý nghĩa may mắn và trường thọ.

Nếu như trồng cây lấy bóng mát trước nhà, bạn nên chọn nơi có nhiều ánh sáng, đừng nên chọn nơi bị che khuất bởi các loại cây to.

Ngũ gia bì không chịu được đất có độ ẩm quá cao, vì thế nên 2 ngày mới cần tưới nước 1 lần.

Trong qua niệm phong thủy từ xa xưa, cam và chanh khi chín đều sẽ có màu vàng. Nó thuộc hành kim nên sẽ mang tới may mắn cho gia chủ.

Chanh, cam thường phát triển tốt ở nhiệt độ từ 13 độ C cho tới 39 độ C. Nếu nhiệt độ dưới 13 độ C sẽ khiến cây bị chết.

Loại cây này thường không phù hợp với cường độ ánh sáng vào chiều muộn, sáng sớm. Do đó, bạn cần lựa chọn nơi trồng ở nơi ánh sáng nhẹ nhàng hoặc thoáng mát.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết trước nhà nên trồng cây gì? Vậy thì đừng bỏ qua loại cây này. Hoa hòe thường có công dụng đặc biệt trong cuộc sống như làm trà, thực phẩm, làm thuốc…

Còn về yếu tố phong thủy, người ta vẫn có câu: ” 1 cây hòe trước nhà, không chiêu báu cũng chiêu tiền bạc.” Do đó, nếu như trồng loại cây này trước nhà sẽ mang tới công danh, tiền tài và sự nghiệp cho gia chủ.

Loại cây bóng mát trước nhà này có khả năng chịu hạn rất tốt nên không cần phải tưới nước nhiều.

Chiều cao của cây đạt từ 1,2 cho tới 1,5m do đó bạn có thể cắt ngọn cho cây hoặc bấm ngọn.

Bên cạnh lời giải đáp trước cửa nhà nên trồng cây gì, taxi tải Hải Đăng cũng sẽ đưa ra cho các bạn một số những cây không nên trồng trước nhà.

Cây đa có bóng cây to, phát triển tốt. Nó sẽ tạo bóng râm và phù hợp trồng ở chùa chiền, sân đình hoặc những nơi tâm linh. Người ta vẫn quan niệm rằng, cây đa thường không dung nạp con người, nó thường tập trung âm khí sẽ không tốt cho các thành viên trong gia đình.

Người ta vẫn thường có cây, phận liễu đào tơ để chỉ người con gái có số thuận không thuận lợi, long đong trong cuộc sống. Vì thế nếu chọn trồng cây trước cổng nhà thì tuyệt đối cần phải tránh loại cây này. Nó sẽ khiến cho âm khí tích tụ, gia đình không gặp nhiều may mắn.

Cây To Trước Cửa Nhà Tốt Hay Xấu?

Các hướng theo để xây nhà thì hầu như ai cũng rõ, hướng đông nam là hướng mặt trời mọc là hướng tốt nhất của căn nhà, tuy nhiên có thể lệch đi theo phong thủy để hợp với mệnh của gia chủ, tuy nhiên do nhu cầu xã hội hiện nay cũng như kinh tế ngày càng phát triển thì nhà xây theo hướng nào không còn được quan trọng nữa mà chủ yếu là xây theo mặt đường, tuy nhiên do nhiều nhà có hướng đông bắc hay tây bắc nên thường sẽ là đông thì lạnh, hè thì nóng, chính vì vậy rất nhiều nhà trồng cây to để có bóng dâm để đỡ nóng và lạnh, nhưng cây to trước cửa nhà tốt hay xấu?

Cây to bóng râm rộng trước cửa nhà là một sai lầm cực kì nghiêm trọng trong phong thủy, nó hơn bất cứ sai lầm nào khác

Cửa chính căn nhà còn gọi là minh đường, là một nơi cần phải quang đãng, sạch sẽ để thu hút khí vào trong nhà, và ánh dương là ánh nắng của mặt trời cung cấp cho căn nhà đầy đủ dương khí cần thiết để tăng thêm sức sống cho căn nhà, giúp người sống được khỏe mạnh, cây to trước cửa nhà sẽ ngăn toàn bộ dương khí và tăng thêm âm khí, người sống trong nhà sẽ dặt dẹo ốm đau triền miên, hơn nữa còn ngăn cản tất cả tài lộc vào căn nhà.

Nơi trú ngụ của những thứ không tốt lành

Do cây to có bóng râm lớn nên sẽ che hầu hết ánh sáng mặt trời mà tia nắng mặt trời chính là khắc tinh của “những thứ không tốt lành” nên sẽ là nơi trú ngụ tốt nhất của những thứ đó đang còn lang thang không có chốn về, người lớn bị ốm đau, trẻ con sẽ bị trêu chọc, có rất nhiều trẻ nhỏ khóc không ngừng cả ngày lẫn đêm.

Để khắc phục điều này thì cha mẹ thường hơ lửa trên người trẻ nhỏ đọc 3 hồn 7 vía với bé trai và 3 hồn 9 vía với bé gái để bé ngừng khóc, cũng là một dạng của đốt vía để bé thôi khóc.

Ảnh hưởng kết cấu ngôi nhà và tầm nhìn

Nếu cây to mà trồng quá gần cửa nhà thì có thể gây nên hỏng ngồi nhà của bạn, cây to rễ ăn sâu, ăn rộng sẽ dâm vào móng nhà bạn gây nên tình trạng nghiêng nhà, có thể dẫn đến sụt lún, nếu có bão sẽ gãy đổ cây có thể gây hỏng ngôi nhà, người nhà bị thương có thể ảnh hưởng đến cả tính mạng

Che khuât tầm nhìn cũng là yếu tố không nên trong phong thủy, cửa chính thoáng đáng, ánh mắng thoáng đãng thể hiện nên sự quý phái cũng như tầm nhìn rộng từ ngôi nhà nhìn ra bên ngoài.

Hóa giải cây to trước của nhà

Để hóa giải cây to trước của nhà nhất là bóng râm lớn cực kì đơn giản đó là chặt cây đó đi, nếu là đối diện trực tiếp trước cửa nhà thì bắt buộc phải chặt, tuy nhiên vì một số lí do nào đó như cây được trồng trên đất nhà khác hay cây trồng ngoài đường không thể chặt được thì có thể hóa giải bằng các cách sau đây:

Sơn nhà theo gam màu tươi sáng để tăng thêm dương khí cho căn nhà, nhất là màu vàng là màu của ánh mặt trời, thường xuyên mở rộng cửa nhà, cửa sổ để có thể đón nhận nhiều ánh mặt trời vào trong nhà nhất

Treo tranh phong thủy trong nhà, chủ yếu là các tranh cũng theo gam màu sáng, nội dung tranh theo hướng thoáng đãng, nhiều ánh sáng

Treo gương bát quái trước cửa nhà, nên treo gương to, và ưu tiên là gương cầu lồi vì có thể phản xạ lại những thứ không sạch sẽ muốn lao vào ngôi nhà của mình.

* Website: https://xemphongthuy365.com/

Có Nên Trồng Cây Sấu Trước Cửa Nhà Không?

Sấu là cây rất quen thuộc với chúng ta, phân bố chủ yếu ở phía Bắc. Khi tới thăm khu rừng nguyên sinh ở Cúc Phương (Ninh Bình) hoặc lên thăm hồ Ba Bể (Bắc Kạn), ta có thể sẽ được ngắm nghía những cây sấu có tuổi tới cả 1.000 năm. Rất nhiều người đang thắc mắc có nên trồng sấu không? trồng cây sấu ở đâu là hợp lý? và có nên trồng cây sấu trước cửa nhà không? Các bạn hãy đọc bài viết sau đây, chúng tôi đã giải đáp câu hỏi đó trong bài biết sau.

Tổng quan về cây sấu

Sấu là cây có rễ cọc và bạnh vè. Bão tố không thể quật đổ nó được. Mặt khác, nó là cây xanh quanh năm (có nghĩa là nó là cây có lá rụng đều đều trong năm nên trên cây bao giờ cũng còn đầy lá).

Sấu là cây đa tác dụng. Nó vừa trồng để lấy gỗ, vừa cho chúng ta thu nhập từ quả. Ở các khu dân cư, nó là loại cây bóng mát tuyệt vời, cây thẳng, lá xanh thẫm, bóng rợp và không bị gẫy, đổ.

Vì vậy, càng ngày người ta càng trồng nhiều sấu ở các đường phố và trồng ở các trường học, bệnh viện, nhà máy, doanh trại quân đội… rất nên trồng sấu. Hiện nay cây Sấu được trồng rất phổ biến ở các công trình lớn bởi vừa có thể làm cây bóng mát rất tốt vì cây có mật độ lá rất dày, vừa làm cây ăn quả lại không ảnh hưởng đến nguốn nước và đặc biệt là cây khá dễ tính, cây Sấu phù hợp với hầu hết các loại đất trồng

Tác dụng của cây sấu

Sau khi ra quả khoảng hơn hai tháng thì trái sấu đạt đến độ già nhưng chưa chín. Đây là thời điểm thu hoạch sấu vì khi ấy quả sấu đủ già để có thể giữ được sấu lâu hơn và cũng là lúc sản phẩm sấu được sử dụng vào nhiều mục đích nhất. Mùa sấu thường kéo dài khoảng 2-3 tháng (từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm).

Các món canh

Quả sấu xanh là nguyên liệu nấu canh chua phổ biến, dễ nấu, dễ ăn và tạo sự ngon miệng. Sau khi luộc rau muống xong, nếu có điều kiện, người ta thường thêm vào một vài quả sấu là được một món canh chua ngon và mát. Để tăng thêm hương vị, người ta lấy nước thịt luộc với quả sấu, thêm chút hành, ngổ cho dậy mùi. Khác với me, tai chua v.v vị chua của sấu rất riêng, đậm, mát và có mùi thơm. Sấu thường dùng trong những món ăn đơn giản, dế nấu, không đòi hỏi nhiều nguyên liệu phụ.

Quả sấu ấy có thể dùng nấu những nồi canh chua thịt nạc, có thể làm gia giảm cho bát nước rau muống luộc hoặc có thể với những bát canh cá hay món sườn nấu chua. Vị chua của quả sấu tạo cho những bát nước canh một vị chua mát.

Một bình sấu nguyên quả ngâm nước mắm (tỏi, ớt) bên cạnh một bình sấu quả cắt khoanh ngâm nước đường (và gừng đập dập)

Một sản phẩm chế biến từ quả sấu được ưa thích trong mùa hè là sấu ngâm. Sấu ngâm được lựa chọn rất kỹ lưỡng và các giai đoạn để chế biến cũng rất công phu. Quả sấu được chọn là loại quả vừa đủ già tới, cùi dày, vỏ hơi sần chứ không láng bóng vì quả sấu da vẫn còn láng bóng là quả sấu non, khi làm sẽ bị ủng. Chọn từng quả một đủ tiêu chuẩn chất lượng và không bầm dập. Sau khi chọn được những quả tốt nhất, người ta lấy dao bổ quả sấu tách cùi và hạt ra rồi cho vào ngâm với nước vôi trong hoặc nước pha phèn chua.

Thời gian ngâm cũng phải hết sức chú ý, nếu ngâm không đủ thời gian thì quả sấu bị thâm và khi ngâm dễ bị ủng hoặc bị chát. Còn nếu ngâm quá lâu thì cùi sấu lại bị mềm. Ngâm vừa đủ tới thì cùi sấu trắng, dòn khi đem ngâm xong vẫn giữ được hương vị thơm và chua. Vớt ra rửa qua nước sạch, để khô ráo rồi đổ vào lọ. Cứ mỗi một lớp sấu lại rắc lên một lớp muối mỏng nhưng đủ che lấp các chỗ khuyết. Đổ đầy bình thì đậy kín nắp và đem cất. Sau khoảng nửa tháng là có thể đem ra dùng. Một cốc nước sấu có đủ vị ngọt của đường, vị mặn của muối, vị chua và thơm của sấu.

Chọn quả loại có chất lượng như ngâm muối, sau đó cạo vỏ, gọt dây (cắt khoanh, cắt chữ thập hoặc đập dập sơ tùy ý) rồi ngâm vào nước vôi trong (hoặc nước pha chút phèn chua) mục đích làm cho sấu giòn.

Có thể bỏ qua công đoạn ngâm nước vôi hay nước phèn này mà chỉ thực hiện ngâm nước muối loãng. Vớt sấu rửa sạch lại bằng nước đun sôi để nguội hoặc chần qua nước sôi sau đó vớt ra để ráo, cho vào lọ. Đun nước đường (theo tỷ lệ 1 lít nước với 0,8 kg đường), hoặc ngâm sấu trong đường qua đêm cho sấu chiết nước và đường tan ra thì vớt sấu ra, đun nước đường cho sôi lên.

Đập vài nhánh gừng vào nồi và đun 1-2 phút rồi nhấc xuống để nguội, sau đó đổ vào bình đựng sấu. Loại đường pha vào nước này nên chọn đường đỏ mới ngon, mới giữ được màu vàng khi ngâm sấu. Một vài nhánh gừng già được rửa sạch, đập giập rồi thả vào nồi nước đường để tạo vị thơm và cay của gừng.

Khác với sấu muối là vị ngọt thanh của sấu ngâm đường. Vị của nó thơm, ngọt và đặc biệt là có thêm mùi vị của những nhánh gừng xen lẫn. Một hũ sấu ngâm đường cũng tốn kém công sức và nhiều công đoạn hơn sấu muối.

Một bát sấu quả ngâm mắm

Sấu có thể làm món ngâm nước mắm rất ngon và để được lâu. Sấu cạo sạch vỏ, ngâm sơ trong nước muối khoảng 10 phút cho không bị thâm và bớt chua. Vớt sấu ra chần qua nước sôi rồi để ráo. Nước mắm đun sôi lên rồi bắc nồi xuống để nguội. Xếp sấu vào lọ và thêm tỏi, ớt cắt lát, đổ nước mắm ngập sấu (có thể dùng dụng cụ gài cho sấu ngập dưới mực nước mắm). Để khoảng 1 tuần trở lên là ăn được

Tại Hà Nội, Việt Nam rất thịnh hành các loại ô mai làm từ quả sấu, như ô mai sấu giòn, ô mai sấu xào gừng, sấu dầm v.v.

Bảo quản sấu lâu dài

Do sấu quả chỉ có một mùa vụ ngắn trong năm, người nội trợ thường mua sấu về (nên chọn loại quả bánh tẻ, không non quá và cũng không già quá) cạo sạch vỏ, ngâm sơ nước muối chừng 10 phút để sấu không bị thâm, vớt ra để thật ráo và đóng gói cất ngăn đá tủ lạnh, cấp đông để dùng dần quanh năm.

Quả sấu được dùng chữa các chứng bệnh như nhiệt miệng khô khát, ngứa cổ, đau họng, ho, nôn do thai nghén, say rượu, nổi mẩn, sưng, lở ngứa. Liều dùng: 4-6 g cùi quả sấu, cách chế biến: sắc nước hay hãm với nước sôi hoặc dầm với muối hay đường rồi dùng.

Chữa nôn do thai nghén: Quả sấu xanh nấu với cá diếc hoặc thịt vịt rồi ăn.

Chữa ho: Cùi quả sấu 4-6 g, ngâm với ít muối, hoặc sắc nước, rồi thêm đường uống. Ngày 2-3 lần như vậy. Hoa sấu hấp với mật ong là thuốc chữa ho cho trẻ em.

Ở Vân Nam, Trung Quốc, người ta dùng quả giã nát để điều trị ngứa lở, ăn uống không tiêu; còn vỏ rễ được dùng trị sưng vú.

Hiệu quả của việc trồng cây sấu

Ở thành phố còn trồng được sấu thì làm sao ở nhà quê lại không trồng được. Mỗi nhà hãy ít nhất trồng lấy vài cây Sấu.

Đã bắt đầu vào mùa sấu. Ở Hà Nội, giá quả Sấu cao ngất ngưởng: 40.000 đồng/kg. Tôi nhớ, năm trước khi lên thăm Ba Vì, một bác nông dân cho tôi biết, cây sấu của bác thu được tới 6 tạ quả! Nếu chỉ tính giá 20.000 đồng/kg thì cây Sấu của bác cũng thu được tới 12 triệu đồng.

Thật là một con số hấp dẫn. Nếu có 10 cây sấu thì thu nhập ngang ngửa với một nông dân sản xuất giỏi. Thế còn, nếu như quả đổi của bác mà trồng tới 100 cây sấu thì… mua xe máy làm gì, mua hẳn ô tô mà đi cho sướng!

Sấu là cây rất quen thuộc với chúng ta, phân bố chủ yếu ở phía Bắc. Khi tới thăm khu rừng nguyên sinh ở Cúc Phương (Ninh Bình) hoặc lên thăm hồ Ba Bể (Bắc Kạn), ta có thể sẽ được ngắm nghía những cây sấu có tuổi tới cả 1.000 năm.

Chả đi đâu xa, khi tới Hà Nội, xin bạn hãy đi vòng quanh hồ Hoàn Kiếm. Chúng ta dễ dàng nhận ra những cây sấu được trồng từ thời Pháp vẫn còn đứng vững và tỏa mát quanh hồ. Sấu là cây có rễ cọc và bạnh vè. Bão tố không thể quật đổ nó được. Mặt khác, cây Sấu là cây xanh quanh năm (có nghĩa là nó là cây có lá rụng đều đều trong năm nên trên cây bao giờ cũng còn đầy lá). Vì vậy, càng ngày người ta càng trồng nhiều cây Sấu ở các đường phố.

Các trường học, bệnh viện, nhà máy, doanh trại quân đội… rất nên trồng nhiều cây Sấu. Tôi vào Nha Trang mới biết, có một sĩ quan người Bắc được gia đình gửi sấu chín vào làm quà. Anh ăn rồi gieo hạt ngay cửa nhà. Tới nay các cây Sấu đó đã mọc lên tươi tốt, quả đầy trên cành. Như vậy, sấu cũng có thể đưa dần vào phía Nam. Sấu là cây đa tác dụng. Nó vừa trồng để lấy gỗ, vừa cho chúng ta thu nhập từ quả. Ở các khu dân cư, nó là loại cây bóng mát tuyệt vời, cây thẳng, lá xanh thẫm, bóng rợp và không bị gẫy, đổ.

Tôi sang Thái Lan thấy người ta trồng me ở khắp nơi. Có chỗ, họ trồng thành rừng. Me phủ kín 7 tỉnh phía Bắc. Họ trồng me để lấy quả. Từ quả me, họ chế biến ra hàng loạt sản phẩm bán khắp thế giới. Nước nào cũng có mứt me, kẹo me, bột me… của Thái Lan. Mình thấy chạnh lòng. Me làm sao ngon được bằng sấu của ta! Vị của quả sấu rất đặc sắc. Nó vừa chua chua lại vừa thơm. Nước sấu quả ăn đứt các loại nước giải khát khác. Sấu còn được dùng làm ô mai… Tuy nhiên, cũng còn quá ít các sản phẩm được làm ra từ quả sấu.

Ta nên học tập Thái Lan để đầu tư nghiên cứu làm ra nhiều mặt hàng nữa từ quả sấu. Nếu có điều kiện, nhà nào cũng nên trồng sấu. Ta trồng quanh nhà, quanh vườn, trồng dọc các lối đi, men sườn đồi, sườn núi. Sấu là cây ưa sáng. Nếu có các khu đồi trống, rất nên trồng sấu vào đó. Cây Sấu chịu hạn rất tốt vì có bộ rễ rất khỏe, ăn sâu vào lòng đất để hút nước.

Mặc dù cây sấu có rất nhiều tác dụng nư chúng tôi có nói ở trên. Chúng ta nên trồng cây sấu trong vườn của nhà mình. Tuy nhiên chúng ta có nên trồng cây sấu trước cửa nhà không thì đây lại là một lưu ý mà bạn cần tìm hiểu thật kĩ.

Chúng ta đều biết cây sấu có đặc điểm: Cây Sấu là loài cây gỗ lớn, sống lâu năm, có tán lá rộng và thường xanh. Từ xưa nay ông cha ta kiêng kị trồng cây gỗ lớn trước cửa nhà.

Nói chung, bạn không muốn một cái cây quá gần với ngôi nhà. Điều này không chỉ là một mối quan tâm phong thủy, mà còn là biểu hiện của cảm giác chung. Khi có đủ không gian cho cả ngôi nhà cũng như cái cây, bạn đang thúc đẩy năng lượng phong thủy tốt và một môi trường sống an toàn.

Nếu cái cây Sấu ở đúng vị trí phía trước cửa chính thì được coi là thách thức phong thủy. Bởi vì, cửa ra vào là nơi hấp thụ khí hoặc nguồn năng lượng nuôi dưỡng ngôi nhà. Có một vật cản phía trước cửa sẽ tạo ra sự tắc nghẽn, trì trệ của dòng chảy năng lượng bên trong ngôi nhà. Thậm chí, lâu ngày nó còn sinh ra các bệnh về đường hô hấp cho những người sống trong nhà.

Khi cây sấu nằm ở phía bên trái cửa chính (nhìn từ bên trong nhà ra), nó có thể giúp tạo ra năng lượng phong thủy rồng rất tốt, đặc biệt là những cây cao, xum xuê, tươi tốt và vững trãi.

Nếu cây sấu nằm ở phía bên phải cửa chính (nhìn từ bên trong nhà ra), và có sự khác biệt đáng kể về chiều cao so với bên trái thì điều này có thể tạo ra sự mất cân đối cho năng lượng bên trong ngôi nhà.

Năng lượng mất cân bằng trong trường hợp này nghĩa là ngôi nhà có nguồn năng lượng dương yếu hơn nguồn năng lượng âm. Cụ thể, người đàn ông sống trong những ngôi nhà như thế này sẽ thiếu đi nguồn năng lượng hỗ trợ.

Cách Trồng Cây Lớn Trước Cửa Nhà Hợp Theo Phong Thủy

Nếu cây lớn bên cửa sổ, phải lưu ý xem nhánh cây có đâm vào cửa sổ hay không, nếu có, người trong nhà có thể mắc các chứng bệnh về mắt, dẫn đến lở loét ở mặt. Nếu nhánh cây không đâm thẳng vào cửa sổ thì cây bên cửa sổ này vẫn có thể chấp nhận dược.

Gần nhà có cây lớn phải xử lý thật cẩn thận.

Cửa chính đối diện với một cây lớn, được gọi là “Đỉnh tâm sát”, đương nhiên không phải là phong thủy tốt.

Cây lớn đối với một ngôi nhà nếu nó, nằm ở bên tay trái nhìn từ cửa chính ra, được gọi là “cây Thanh Long”, có tác dụng phù hộ cho ngôi nhà này, đại diện cho quý nhân của nam giới.

Nếu cây lớn nằm bên tay phải của nhà là cây cao, bên tay trái lại không có cây nào cao như thế phối hợp thì cây bên phải được gọi là “cây Bạch hổ”.

Nếu không thể chặt ngắn cây này, chẳng hạn như cây đó là cây do công ty môi trường quản lý, cây xòa vào tận cửa sổ hoặc cửa chính nhà bạn thì nên làm thế nào?

Phương pháp rất đơn giản, dùng mực đỏ vẽ 9 vòng tròn lên cây là có thể hóa giải được xung sát của cây này. Có một mẹo phong thủy dân gian khác, đó là dùng một sợi dây xích quấn quanh cây, cũng có thể giảm nhẹ được sức sát thương.

Nếu cây lớn bên cửa sổ, phải lưu ý xem nhánh cây có đâm vào cửa sổ hay không, nếu có, người trong nhà có thể mắc các chứng bệnh về mắt, dẫn đến lở loét ở mặt. Nếu nhánh cây không đâm thẳng vào cửa sổ thì cây bên cửa sổ này vẫn có thể chấp nhận dược.

Nhưng nếu được lựa chọn thì nên giữ cửa sổ và cửa chính có một khoảng cách nhất định vối cây, như thế mới không ảnh hương đến phong thủy và sự lưu thông không khí. Trong nhà nên có vườn cây riêng, nếu thích trồng các loại cây, cố gắng không trồng gần nhà, trồng các loại cây lớn có chạc hình chữ Y, phải lưu ý để nhánh cây to vươn thẳng theo phương hướng của ngôi nhà. Bên cạnh nhà thích hợp trồng các loại cây mềm, chứ không phải là các loại cây lớn thô ráp mới có thể tạo nên một môi trường phong thủy tốt.

Một cây lớn có mang đến phong thủy tốt hay xấu, ngoài việc cây đó có nằm ở vị trí Thanh long và hình dáng của cây có mang đến xung sát hay không thì còn được quyết định bởi phương vị của nó có ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình như thế nào. Ví dụ hai vợ chồng luôn mong mỏi có con, vừa may ở phía Đông của căn nhà mọc lên một cây lớn tươi tốt, đây đương nhiên là phong thủy tốt, đại lợi cho trưởng nam trong nhà.

Sống trong ngôi nhà này, chủ nhà dễ mắc các bệnh truyền nhiễm, nữ giới không giữ được nề nếp gia phong, làm cho gian tà quái dị dễ vào nhà quấy nhiễu.

Chủ nhà nhân đinh đại vượng, gia đạo hưng thịnh, gia tài tăng phát, được làm quan.

Ngược lại, nếu người cha kỵ Mộc, ở hướng Tây Bắc mọc lên một cái cây, không cát mà còn hung, đại diện cho nam chủ nhà gặp trắc trở vô cùng. Nếu không có cách nào di rời được cây đó đi thì chỉ còn cách duy nhất là chuyển nhà, nếu không vận thế của nam chủ nhà sẽ bị suy thoái.

Vì thế cây lớn bên cạnh nhà chính là một yếu tố phong thủy. Nhiều người còn quan niệm các linh hồn đặc biệt thích tụ tập dưới cây.

Hiện có rất nhiều tòa nhà lớn mà bên cửa sổ có nhiều cây. Nếu bản thân chủ nhà kỵ Mộc, tuyệt đối không được chuyển vào sống trong những ngôi nhà này. Nếu sau khi chuyên đến nhà mới, có bệnh tật ở tay chân hoặc gan, mà bên cạnh nhà có cây lớn, có khả năng là do phong thủy của cây lớn tác động, nên chuyển cây hoặc nhanh chóng chuyển nhà nếu điều kiện cho phép.

Cùng Danh Mục: