Top 7 # Xem Nhiều Nhất Phong Thủy Cho Người Tuổi Giáp Tý Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Saigonhkphone.com

Cách Chọn Tranh Phong Thủy Cho Người Tuổi Giáp Tý? Giáp Tý Hợp Tranh Gì?

Thông tin tổng quan về Giáp Tý

Gia chủ Giáp Tý sinh năm 1924 và 1984. Trong 12 con giáp, tuổi Tý là tuổi đầu tiên trong hệ thống lịch Can chi truyền thống, nên tính cách hoặc những đặc trưng của con giáp này cũng sở hữu nhiều điểm khác biệt rõ rệt so với những người khác.

Giáp Tý có ngũ hành thuộc mệnh Kim, nạp âm là Sa Trung Kim. Theo từ điển Hán Việt, “sa” là cát, “trung” là ở trong, ở giữa, còn “kim” có nghĩa là kim loại. Như vậy, Sa Trung Kim có nghĩa là kim loại còn đang lẫn trong cát, là trạng thái tự nhiên của kim loại, chưa trải qua sự rèn giũa, tôi luyện.

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Tuy nhiên, đối với Giáp Tý, quan niệm “hỏa khắc kim” đã không còn chính xác. Bởi vì đây là dạng kim loại có sẵn trong tự nhiên, chưa được mài giũa, tôi luyện, nên nếu có sự xuất hiện của yếu tố Hỏa sẽ góp phần quan trọng trong việc rèn giũa kim loại đang còn tiềm ẩn trong cát thành vật dụng hữu ích và sắc bén hơn (theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng).

Đồng thời, mặc dù là Kim khắc Mộc, nhưng đối với kim loại chưa được rèn giũa như Sa Trung Kim, việc xuất hiện thêm các yếu tố Mộc sẽ ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống của gia chủ.

Tranh phong thủy hợp tuổi Giáp Tý

Để có thể trả lời câu hỏi “Giáp Tý hợp tranh gì?” còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau như: vị trí treo tranh, hướng treo bức tranh, mong muốn của gia chủ khi treo tranh phong thủy.

1. Tranh treo tường phòng khách hợp tuổi Giáp Tý

Những bức tranh treo tường phòng khách hợp tuổi Giáp Tý bạn có thể tham khảo như:

Tranh Rồng vàng vờn kim châu

Bức tranh có ý nghĩa tượng trưng cho vẻ đẹp hoàn mỹ, thịnh vượng và sự may mắn. Trong đó, rồng vàng là biểu tượng của sự chân – thiện – mỹ, là một trong tứ đại thần thú, và đang hướng với viên minh châu quý giá – là biểu tượng cho sự thành công, tài lộc.

Ngoài ra, những bức tranh có màu sắc thuộc mệnh kim như trắng, ánh bạc hoặc mệnh thổ như vàng, nâu,…cũng là sự lựa chọn phù hợp cho bạn.

2. Tranh treo phòng ngủ hợp tuổi Giáp Tý

Đối với phòng ngủ, bạn nên chọn những bức tranh nói về tình cảm đôi lứa hoặc con cái.

Tranh đôi chim công phù hợp với Giáp Tý đã có gia đình

Đối với Giáp Tý đã có gia đình, có thể trưng bày tranh Thiên Nga, Đôi chim Hạc,…trong phòng nếu muốn gia tăng tình cảm của vợ chồng. Nếu bạn đang cầu con cái, tranh Long phụng sẽ là sự lựa chọn phù hợp hơn.

Đối với gia chủ Giáp Ty chưa có gia đình, một bức tranh hoa mẫu đơn sẽ giúp con đường tình duyên của gia chủ thuận lợi và rực rỡ hơn, tạo thêm nhiều mối quan hệ giữa chính bản thân và những người khác giới.

Tranh hoa mẫu đơn phù hợp với Giáp Tý đang “cô đơn gối chiếc”

Để đảm bảo phong thủy, những bức tranh treo phòng ngủ Giáp Tý cũng nên có những màu sắc thuộc mệnh Thổ hoặc mệnh Kim làm chủ đạo. Nếu có thể, một bức tranh đính đá sẽ mang đến nguồn vượng khí cho bản thân Giáp Tý.

3. Tranh treo phòng ăn hợp tuổi Giáp Tý

Bởi vì phòng bếp là nơi thường xuyên xảy ra tình trạng xung đột giữa thủy (tủ lạnh, bồn rửa, máy giặt,…) và hỏa (bếp, lò nướng, lò vi sóng,..) nên khi chọn tranh treo phòng bếp cho Giáp Tý, gia chủ nên chọn những bức tranh vừa hợp mệnh, lại vừa có thể hóa giải được sự xung khắc giữa các yếu tố trong căn phòng. Đồng thời cũng cần phải đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ như: sạch sẽ, chịu được ẩm mốc, có khả năng kích thích ăn uống.

Lưu ý khi chọn tranh treo phòng ăn, bạn nên chọn những bức tranh có màu sắc tươi sáng, nhã nhặn, không nên chọn những bức tranh có màu sắc có rực rỡ – tạo cảm giác nóng bức cho căn phòng, hoặc những màu quá u tối – khiến không gian trở nên lạnh lẽo và buồn chán.

Hướng treo tranh phong thủy hợp tuổi Giáp Tý

Sau khi chọn được bức tranh yêu thích, gia chủ Giáp Tý nên chọn hướng treo tranh trong căn phòng sao cho bảo đảm được các yếu tố phong thủy. Theo đó, khi treo tranh, gia chủ nên treo theo 1 trong 4 hướng tốt của mỗi người, lần lượt là các hướng Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị.

Hướng treo tranh phù hợp với gia chủ Giáp Tý nam:

Hướng Tây Bắc – Sinh Khí: tượng trưng cho sự sinh trưởng và phát triển, phù hợp với những bức tranh treo trong phòng khách với mong muốn phát triển sự nghiệp.

Hướng Đông Bắc – Diên Niên: đem lại sự ổn định, phù hợp với những bức tranh thiên nhiên nhẹ nhàng như hồ nước, rừng cây,…

Chọn được hướng treo tranh phù hợp mang lại vượng khí cho Giáp tý

Tương tự, hướng treo tranh phù hợp với gia chủ Giáp Tý nữ

Lưu ý khi treo tranh, gia chủ Giáp Tý không nên treo theo các hướng Bắc, hướng Nam, hướng Đông và hướng Đông Nam, đặc biệt là những bức tranh mang ý nghĩa tốt đẹp.

Như vậy, qua bài viết này, hy vọng người đọc trả lời được câu hỏi tuổi Giáp Tý hợp tranh gì và có thể lựa cho mình bức tranh yêu thích nhất, vừa đề cao tính thẩm mỹ, khẳng định đẳng cấp của chủ nhân ngôi nhà, lại có thể mang đến nguồn vượng khí tối đa cho chính bản thân cũng như các thành viên trong gia đình.

Xem Phong Thủy Xây Nhà Cho Người Tuổi Giáp Tý

Xem phong thủy xây nhà cho người tuổi Giáp Tý-1984

– Quẻ mệnh: Đoài ( Kim) thuộc Tây Tứ mệnh

– Ngũ hành: Vàng trong biển (Hải Trung Kim)

Xem hướng phong thủy xây nhà tuổi 1984 Giáp Tý

– Tây Bắc – Sinh khí : Phúc lộc vẹn toàn

– Đông Bắc – Diên niên : Mọi sự ổn định

– Tây – Phục vị : Được sự giúp đỡ

– Tây Nam – Thiên y : Gặp thiên thời được che chở

Hướng xây nhà xấu cần tránh theo phong thủy cho tuổi 1984

– Bắc – Hoạ hại : Nhà có hung khí

– Đông – Tuyệt mệnh : Chết chóc

– Nam – Ngũ quỷ : Gặp tai hoạ

– Đông Nam – Lục sát : Nhà có sát khí

Hóa giải phong thủy xây nhà cho tuổi 1984 Giáp Tý

– Hướng Đoài (Chính Tây ): Theo Bát quái đồ số thuộc cung Phục Vị là quẻ Đoài Vi Trạch trong Kinh chu dịch. Hướng này chủ nhà tăng tuổi thọ, tăng phú quý. Thứ cát.

– Hướng Càn (Tây Bắc): Theo Bát quái đồ số thuộc cung Sinh Khí là quẻ Trạch Thiên Quải trong Kinh chu dịch. Hướng này theo lý thuyết chủ nhà sẽ được thượng cát (tốt) nhưng không nên sử dụng. Vì Sinh Khí thuộc sao Tam Lang, Dương Mộc. Còn cung Càn thuộc Dương Kim ( Kim khắc Mộc ). Có hại cho chủ nhà.

– Hướng Khảm (Chính Bắc): Theo Bát quái đồ số thuộc cung Hoạ Hại là quẻ Thuỷ Khốn trong Kinh chu dịch. Chủ nhà bị nhiều chuyện thị phi, kiện tụng ( quân sự ), tổn thương nhân khẩu.

– Hướng Cấn (Đông Bắc): Theo Bát quái đồ số thuộc cung Diên Niên là Sơn Hàm trong Kinh chu dịch. Chủ nhà được ban tong phú ( giàu sang bất thường), sống lâu, đắc tài. Thứ cát.

– Hướng Chấn (Chính Đông) : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Tuyệt mạng là quẻ Trạch Tuỳ trong Kinh chu dịch. Chủ nhà tuyệt tự (không có con nối dõi), chết yểu, bệnh tật liên miên. Đại hung.

– Hướng Tốn (Đông Nam) : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Lục Sát là quẻ Trạch Phong Địa trong Kinh chu dịch. Chủ nhà bị thất tài (không nhiều tiền bạc), khẩu thiệt, mang tai tiếng. Đại hung.

– Hướng Ly (Chính Nam) : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Ngũ Quỷ là quẻ Trạch Hoả Cách trong Kinh chu dịch. Chủ nhà hoả tai (tai nạn về lửa, cháy nhà…), khẩu thiệt (mang lời ăn tiếng nói). Đại hung.

– Hướng Khôn (Tây Nam): Theo Bát quái đồ số thuộc cung Thiên Y là quẻ Trạch Địa Tụng trong Kinh chu dịch. Chủ nhà giàu có, trong nhà không bệnh tật, cuộc sống yên lành. Thượng cát.

Thiết kế chức năng chính cho ngôi nhà theo phong thủy

– Hướng cửa chính theo phong thủy: Thiết kế nhà ở ứng với gia chủ sinh năm 1984 thì hướng tốt để bố trí cho cửa cái là: Tây Bắc (cung Sinh Khí); Đông Bắc (cung Phước Đức); Tây Nam (cung Thiên Y); Tây (cung Phục Vị).

– Hướng phong thủy phòng thờ: hướng tốt để đặt bàn thờ là Tây Bắc (cung Sinh Khí); Đông Bắc (cung Phước Đức); Tây Nam (cung Thiên Y); Tây (cung Phục Vị)

– Hướng thiết kế nội thất phòng bếp: Đặt tại cung xấu nhìn về hướng tốt. Bếp nên đặt ở hướng Bắc (cung Hoạ Hại) hay hướng Đông (cung Tuyệt Mệnh); Đông Nam (cung Lục Sát); Nam (cung Ngũ Quỷ) để chấn hướng xấu cho ngôi nhà. – Vị trí đặt khu vệ sinh cho an toàn: Khi thiết kế kiến trúc nên đặt vệ sinh tại vị trí hướng xấu trong tổng thể ngôi nhà đó là các hướng như hướng Bắc (cung Hoạ Hại); Đông (cung Tuyệt Mệnh); Đông Nam (cung Lục Sát); Nam (cung Ngũ Quỷ)

Chọn màu sắc theo phong thủy xây nhà cho tuổi 1984

Chủ nhà sinh năm 1984 thuộc bản mệnh Hải Trung Kim (tức mệnh Kim) do đó khi thiết kế kiến trúc nhà đẹp thì màu sắc cho ngôi nhà nên chọn màu thiên về màu trắng hoặc các gam sáng màu tương ứng với mệnh Kim. Tránh các màu đỏ hoặc thiên về gam đỏ vì đỏ ứng với mệnh Hỏa tương khắc với mệnh Kim.Hướng Đặt Phòng Ngủ Cho Người Tuổi Giáp Tý

Ngoài các hoạt động xã hội, sinh hoạt, con người thường dành 1/3 thời gian của mình cho việc ngủ. Để có được một giấc ngủ ngon, ngoài yếu tố về mặt con người thì phòng ngủ đóng một vai trò cũng quan trọng không kém.

Làm thế nào để gia chủ tuổi Giáp Tý có thể thiết kế cho mình một phòng ngủ lý tưởng?

Do đó, Hướng đặt phòng ngủ cho người tuổi Giáp Tý sẽ giúp gia chủ đón thịnh vượng, an lành chắc chắn bạn không thể bỏ qua được vấn đề xem phong thủy phòng ngủ của mình , theo mệnh để bố trí và sắp xếp phù hợp.

Năm sinh dương lịch: 1924, 1984, 2044

Năm sinh âm lịch: Giáp Tý

Quẻ mệnh: Đoài Kim

Ngũ hành: Hải Trung Kim (Vàng trong biển)

Thuộc Tây Tứ Mệnh, nhà hướng Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch

Hướng tốt: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị)

Hướng xấu: Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ)

Phong thủy phòng ngủ có ảnh hưởng như thế nào đối với gia chủ tuổi Giáp Tý?

Đối với gia chủ tuổi , vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí đặt giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên những hướng tốt: Tây Bắc ; Đông Bắc ; Tây Nam ; Tây.

Để trấn được những hướng xấu, gia chủ nên đặt tại các vị trí đó để che lấp, trấn áp cái xấu. Đó là các hướng Bắc; Đông; Đông Nam; Nam.

Người tuổi mang các mệnh: Kim, Thổ Kim Sinh nên đặt giường ngủ quay về hướng thuộc Thổ: Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc. Bên cạnh đó sự kết hợp hài hòa về màu sắc sẽ giúp căn phòng của bạn trở nên hoàn hảo hơn. Gia chủ tuổi giáp tý thuộc các mệnh trên sử dụng màu sơn và màu rèm cửa là màu đây là những màu đại diện cho hành Thổ, rất tốt cho người hành Kim. Chú ý không nên đặt các vật dụng và sơn nhà có màu đỏ, vì màu đỏ thuộc hành hỏa, hỏa khắc kim không tốt cho gia chủ.

Những điều tối kỵ và biện pháp hóa giải khi bố trí phòng ngủ cho gia chủ tuổi Giáp Tý là gì?

Nếu phòng ngủ của bạn đặt cạnh phòng bếp thì nên tránh kê sát đầu giường vào tường bếp lò, bởi bếp lò thuộc hành Hỏa, dễ sinh bệnh tật nhất là các bệnh về gan, tim, đồng thời cũng làm tính tình bạn trở nên hay cáu gắt, bức xúc, nóng nảy trước mọi việc.

Chọn phong thủy nhà bếp cho gia chủ tuổi Giáp Tý

Hướng nhà phù hợp cho tuổi giáp Tý

Cách đặt bàn thờ thích hợp cho gia chủ tuổi Giáp Tý

❤️Chọn Tranh Phong Thủy Cho Người Tuổi Giáp Tý ✔️

Chọn tranh phong thủy cho người tuổi giáp tý

Người tuổi Giáp Tý là người sinh năm 1984. Người tuổi này được xem là có thiên phú lãnh đạo từ nhỏ bơi trong mười hai con giáp thì chuột tuy nhỏ nhưng lại là con vật đứng đầu. Ngoài ra thì người tuổi Giáp Tý cũng là người có ý chí rất kiên định và gan dạ, vì thế họ sẽ không chịu khuất phục trước một sự thất bại nào cả.

Người tuổi Giáp Tý thuộc mệnh Kim. Theo mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành thì Kim sinh Thủy, Thổ sinh Kim nên hành Kim hợp nhất với hành Thổ và hành Thủy. Còn trong mối quan hệ tương khắc thì Kim khắc Hỏa và Mộc. Đồng thời, khi lựa chọn, cũng như treo tranh, bạn cần lưu ý một số đặc điểm về màu sắc và các hướng như sau:

– Màu bản mệnh: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.

– Màu tương sinh: Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.

– Màu kiêng kỵ: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.

– Hướng hợp: Tây Bắc (Sinh Khí) – Đông Bắc (Phúc Đức) – Tây Nam (Thiên Y) – Tây (Phục Vị).

– Hướng không hợp: Đông (Tuyệt Mệnh) – Nam (Ngũ Quỷ) – Bắc (Họa Hại) – Đông Nam (Lục Sát).

– Hướng hợp: Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị).

– Hướng không hợp: Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát).

Chọn tranh phong thủy cho người tuổi Giáp Tý

– Những bức tranh phong thủy có hình rồng, bởi rồng tượng trưng cho sự uy quyền, sức mạnh và may mắn. Treo tranh rồng trong nhà sẽ giúp gia chủ tuổi Giáp Tý thu hút vận may, tài lộc vào nhà. Đồng thời, những mẫu tranh về hình tượng con giáp lại không hề dễ treo, cần nghiên cứu và xem xét thật kỹ lưỡng về vị trí và hướng đặt tranh sao cho hợp phong thủy nhất.

– Tuổi Giáp Tý rất thích hợp treo tranh phong cảnh sơn thủy: những bức tranh phong cảnh núi non không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn mang lại những điều tốt lành nhất đến cho gia chủ tuổi Giáp Tý.

– Hoặc bạn cũng có thể chọn quà mừng tân gia chủ gia chủ tuổi Giáp Tý là tranh chim công tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc và sung túc đủ đầy trong cuộc sống.

– Những bức tranh về mai vàng hay hoa lan màu trắng nở rộ cũng là những sự lựa chọn hoàn hảo cho những người tuổi Giáp Tý.

– Tranh thuận buồm xuôi gió: bức tranh này thuộc hành Thủy. Mà theo quan hệ tương sinh, tương hợp thì Thủy hợp Kim. Vì thế, bức tranh này sẽ là một sự gợi ý tuyệt vời cho những ai đang muốn chọn tranh làm quà tặng cho người tuổi Giáp Tý.

– Tranh thuận buồm xuôi gió: bức tranh này thuộc hành Thủy. Mà theo quan hệ tương sinh, tương hợp thì Thủy hợp Kim. Vì thế, bức tranh này sẽ là một sự gợi ý tuyệt vời cho những ai đang muốn chọn tranh làm quà tặng cho người tuổi Giáp Tý.

Tranh phong cảnh đồi núi, công trình kiến trúc,…

Khi nói về những mẫu trang mang nét đặc trưng của mệnh Thổ thì không thể bỏ qua tranh phong cảnh đồi núi, công trình kiến trúc,….Từ màu sắc đến bố cục, nội dung, các gợi ý trên thường gây ấn tượng cho người nhìn bởi tính sang trọng, độc đáo, thu hút và phù hợp cho nhiều loại không gian. Đồng thời, đây còn là lời cầu chúc tốt đẹp về sự bền bỉ, kiên cường, vững chãi và luôn tự tin vượt lên mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Thông thường, người mệnh Kim nên ưu tiên sử dụng các đồ dùng làm từ kim loại và có màu sắc chính là trắng, xám, ghi. Do vậy, khi kết hợp chúng với nhau cần tạo ra một tổng thể hài hòa, cân đối, hoàn hảo và luôn giữ được nét sang trọng, tinh tế. Nếu bạn yêu thích phong cảnh tối giản, nhẹ nhàng thì tranh miêu tả những bông hoa trắng luôn là lựa chọn độc đáo.

Tóm lại thì việc chọn tranh phong thủy cho người tuổi Giáp Tý không phải là quá khó. Bạn chỉ cần dựa vào mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành để chọn ra những bức tranh hợp với gia chủ là được. Chú ý nên chọn những bức tranh thuộc Thổ và Thủy như những bức tranh có yếu tố đất và nước làm chủ đạo. Hoặc cũng có thể chọn những bức tranh có màu sắc chủ đạo là trắng, vàng bởi nó vừa hợp phong thủy với người mệnh Kim lại vừa mang lại sự thư thái cho tâm hồn.

Mua tranh phong thủy ở đâu uy tín và giá thành có đắt không là thắc mắc thường gặp của rất nhiều khách hàng từ trước đến nay. Và để tìm ra giải đáp cụ thể, bạn phải có cái nhìn khái quát về từng loại tranh dựa trên: chất liệu, khung tranh, kích thước và điểm nhấn sáng tạo của người nghệ sỹ. Việc chênh lệch giá thành tại các cửa hàng khác nhau không phải là do cố tình nâng giá để thu lợi nhuận mà nó phụ thuộc vào một số yếu tố nêu trên. Chính vì vậy, muốn sở hữu bức tranh đẹp, giá cả hợp lí thì tìm hiểu, xem xét và tham khảo địa điểm cung cấp tranh phong thủy uy tín, nổi tiếng là điều quan trọng.

Nếu như bạn đang muốn tìm kiếm một bức tranh phong thủy cho người tuổi Giáp Tý mà chưa biết mua tranh ở đâu vừa đẹp vừa rẻ thì hãy đến ngay phòng tranh Nam Phương tại 21A Trần Phú Phường 4 Quận 5 chúng tôi Với những bạn ở xa thì có thể truy cập vào trang web: https://namphuonggallery.vn chọn bức tranh bạn ưng ý, sau đó đặt hàng ngay trên hệ thống, chúng tôi sẽ chuyển phát tranh cho bạn trong thời gian sớm nhất có thể.