Những Lỗi Lớn Trong Phong Thủy Cửa Sau Nhà

--- Bài mới hơn ---

 • Khắc Phục Lỗi Phong Thủy Cửa Sau Nhà Thẳng Hàng Với Cửa Chính Hiệu Quả
 • Bố Trí Cửa Ra Vào Theo Phong Thủy (Phần I)
 • Kiêng 4 Điều Phong Thủy Cửa Ra Vào Trong Năm Mới
 • Xem Tướng Mệnh Và Phong Thủy Có Đúng Không?
 • Có Nên Tin Vào Vòng Phong Thủy? Có Thật Sự Tốt Thật Không?
 • CafeLand – Với cấu trúc nhà có cửa chính và cửa sau (cửa hậu), cửa chính sẽ là nơi đón khí còn cửa sau là nơi khí thoát bớt ra ngoài. Điều này sẽ làm cho nguồn năng lượng được lưu thông thường xuyên.

  Cửa sau đóng vai trò quan trọng trong không gian nhà ở và các công trình dân dụng. Nó cũng là một lối đi phụ, giúp căn nhà trở nên tiện dụng và không kém phần quan trọng. Nó giúp lưu thông không khí của những không gian được ngăn kín lại bằng tường bao.

  Trong nhiều trường hợp khi cửa chính không hợp, việc mở thêm cửa sau hợp hướng sẽ là một giải pháp phong thủy hiệu quả. Một ngôi nhà được coi là tốt về phong thủy khi đón được nhiều sinh khí và các dòng khí có thể lưu thông thuận lợi. Vậy nên để đón được nhiều sinh khí thì phải có cửa chính và cửa sau được thiết kế một cách thích hợp, hài hòa và hợp phong thủy trong xây dựng.

  Không những vậy, cửa sau còn là cửa thoát hiểm khi có các sự cố hỏa hoạn, cướp bóc, trấn lột. Như vậy, khi tiến hành thi công, gia chủ cần tìm hiểu và tuân thủ những nguyên tắc cần có.

  Những lưu ý cần nên tránh

  Không được đặt trực diện với cửa chính. Đây là một trong những vấn đề hết sức quan trọng. Theo quan niệm phong thủy, cửa chính đối thẳng với cửa hậu thì vượng khí vào rồi ra đi quá nhanh, khiến nhiều cơ may đến và tuột đi khỏi tầm tay.

  Khoảng cách cửa chính và cửa sau không nên đặt với cự ly gần, nếu xa thì tốt hơn vì điều này sẽ giúp cho sự vận hành của dòng khí được lưu thông toàn bộ ngôi nhà.

  Không được lớn hơn cửa chính. Cửa sau được xem như một lối đi phụ. Nó không được phép lớn hơn so với lối đi chính. Nếu không, sẽ làm dòng khí di chuyển nhanh qua cửa phụ. Khiến cho không gian sống bị mất hết năng lượng, dễ trở nên ngột ngạt, bí bách và dễ ảnh hưởng đến sức khỏe.

  Bên cạnh đó, cửa sau lớn hơn cửa chính sẽ ảnh hưởng đến mỹ quan của ngôi nhà và nếu cửa sau được thiết kế ở chỗ khuất trong ngôi nhà sẽ dễ tạo điều kiện cho kẻ gian xâm nhập, mất an toàn cho gia đình.

  Nên đặt chậu cây cao bên trong nhà để giảm năng lượng bị trôi ra ngoài nhanh chóng.

  Cũng có thể thiết kế rèm cửa để chắn giữa hai cửa, ngăn khí đi theo đường thẳng và bị thoát ra khỏi nhà.

  Nếu như cửa sau dẫn ra một khoảng không gian vắng vẻ, nên đặt thêm một cây cảnh ở lối vào. Điều này đảm bảo luồng không khí kém vượng sẽ bị giữ lại ở ngoài. Để căn nhà trở nên phù hợp với cuộc sống gia đình hơn.

  Như vậy, cửa sau là một phần quan trọng trong kiến trúc của căn nhà. Khi thi công, gia chủ nên tìm đến những đơn vị thiết kế và xây dựng uy tín để được tư vấn, qua đó giúp tránh những sai lầm không đáng có trong phong thủy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lưu Ý Về Phong Thủy Cửa Sau Nhà Tránh Những Điều Không Hay
 • Một Số Kiến Thức Phong Thủy Cơ Bản Về Nhà Ở
 • Muốn Hiểu Phong Thủy Cơ Bản Trước Tiên Phải Biết 8 Điều Này Đã
 • Cách Xem Phong Thủy Chỗ Ngồi Làm Việc Hấp Thu Vượng Khí
 • Phong Thủy Chỗ Ngồi Làm Việc: Muốn Thuận Lợi Thì Đừng Coi Thường
 • Phong Thủy Cửa Sau Nhà Sẽ Tăng Khi Xây Dựng Dúng Cách

  --- Bài mới hơn ---

 • Một Ngôi Nhà Có Nên Sở Hữu Cả 2 Cửa Chính?
 • : Nhà Có 2 Cửa Chính Có Tốt Không?
 • Vị Trí Nào Cửa Chính Mất Tài Lộc? Điều 3 Mọi Người Rất Hay Mắc Phải!
 • Thiết Kế Nhà Có 2 Cửa Chính Có Tốt Không?
 • Phong Thủy Làm Nhà Năm 2022 Tuổi Đinh Mão 1987
 • 1.Ý nghĩa phong thủy của cửa sau nhà trong căn nhà của bạn

  Một ngôi nhà hoàn hảo không chỉ phải mang vẻ hiện đại, tiện nghi mà còn phải hợp phong thủy thiết kế trong ngôi nhà. Đặc biệt, việc thiết kế cửa sau nhà phù hợp có vai trò hết sức quan trọng. Nếu cửa trước và cửa sau đối diện nhau dễ phát tán khí mạnh, ảnh hưởng vô cùng xấu đến vận mệnh của gia chủ.

  Phong thủy cửa sau nhà đóng vai trò rất đặc biệt và được ví von là “cặp mắt thần” của ngôi nhà. Cửa sau nhà cũng có chức năng thu hút ánh sáng và không khí tự nhiên vào nhà, đồng thời cũng là nơi trao đổi những luồng khí với thế giới xung quanh. Thiết kế cửa sau nhà phù hợp có thể mang đến nhiều phúc lộc cho gia đình bạn, nhất là về ý nghĩa phong thủy.

  2.Một số lưu ý trong thiết kế phong thủy của cửa sau nhà

  Tránh đặt cửa sau nhà ở nơi tài vị

  Cửa sổ không nên đối diện hung địa

  Nếu như bên ngoài cửa sau nhà đối diện những nơi có âm khí nặng như: Bệnh viện, đền miếu, nhà tang lễ, nghĩa địa, nhà tù, lò mổ hoặc bãi rác… Âm khí ở đây có thể theo cửa sau nhà đi vào trong căn nhà của bạn, gây bất lợi cho các thành viên trong gia đình của gia chủ. Do vậy khi thiết kế phong thủy của cửa sau nhà cần hết sức chú ý những vị trí này.

  3.Giải pháp khắc phục phong thủy của cửa sau nhà

  Khắc phục phong thủy bằng rèm cửa và bình phong

  Ngoài ra, bạn có thể đặt một chiếc bình phong vào vị trí của ô cửa trống. Đây là cách tăng phong thủy cửa sau nhà khá hiệu quả. Tuy nhiên, khi đặt bình phong cần chừa một khoảng trống để dành riêng cho lối đi của gia đình bạn.

  Khắc phục bằng cây cảnh xanh hay chùm tán hoa lá

  Sử dụng các cây cảnh có lá màu xanh hoặc chùm tán hoa lá cũng là giải pháp tuyệt vời để khắc phục lỗi trong bố trí phong thủy cửa sau nhà. Sử dụng phương pháp này giúp gia đình bạn thu hút và giữ khí trong nhà. Đồng thời nó còn có tác dụng làm chậm lại dòng chảy của khí.

  Khắc phục phong thủy bằng phản xạ thủy tinh

  Cuối cùng, nếu gia đình bạn có cửa sau phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thủy. Bạn có thể hóa giải những lỗi phong thủy này bằng cách treo một vòng thủy tinh thể sắc cạnh. Nên thiết kế các vòng này có đường kính từ 1 inch đến 2 inch (khoảng 2.5 – 5cm) trên cánh cửa phía sau nhà bạn. Vòng thủy tinh có thể giúp hút khí và phản xạ lại khí trong nhà. Điều này có thể tốt hơn đối với phong thủy của cửa sau nhà của bạn đấy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chọn Tầng Khi Mua Chung Cư
 • Ở Chung Cư Nên Chọn Tầng Nào Để Hợp Phong Thủy?
 • Gợi Ý Cách Chọn Số Tầng, Số Phòng Chung Cư Theo Phong Thủy Để Hợp Tuổi, Hợp Mệnh Với Gia Chủ
 • Thầy Phong Thủy Bật Mí Cách Chọn Tầng Chung Cư Theo Tuổi Chính Xác Nhất
 • Cách Đặt Bồn Cầu Theo Phong Thủy Hay Nhất
 • Khắc Phục Lỗi Phong Thủy Cửa Sau Nhà Thẳng Hàng Với Cửa Chính Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Bố Trí Cửa Ra Vào Theo Phong Thủy (Phần I)
 • Kiêng 4 Điều Phong Thủy Cửa Ra Vào Trong Năm Mới
 • Xem Tướng Mệnh Và Phong Thủy Có Đúng Không?
 • Có Nên Tin Vào Vòng Phong Thủy? Có Thật Sự Tốt Thật Không?
 • Câu Chuyện Phong Thủy Có Thật Của Một Doanh Nhân
 • Nhiều gia đình rất hiểu về tầm quan trọng của phong thủy nhà ở. Nhưng do một số điều kiện khách quan nào đó khiến cho việc xây nhà khó tránh khỏi việc phạm phải lỗi phong thủy về vị trí đặt cửa trước và cửa sau (cửa chính và cửa phụ). Cùng tìm hiểu về lỗi phong thủy cửa sau nhà và cách khắc phục nếu phạm phải.

  A. Luật phong thủy cửa sau nhà tránh đặt thẳng với cửa chính

  Đối với phong thủy cửa sau nhà (cửa hậu), việt đặt ở vị trí thẳng với cửa chính là điều đặc biệt tối kỵ. Chú ý cả với vị trí của những cửa sổ cũng như vậy. Đặt cửa thẳng nhau như vậy sẽ khiến căn nhà bị nhìn thấy hết và điều này là không tốt cho lắm, nhà ở bị “thông thống” như vậy là phạm vào luật phong thủy khá nặng.

  Nhiều người luôn mong muốn hướng nhà của mình sẽ theo hướng Đông Nam hoặc hướng Nam, đây là hướng nhà được cho là đẹp nhất, bởi hướng nhà như vậy sẽ giúp cho căn nhà được mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.

  Theo quan niệm như vậy, nếu cửa chính và cửa hậu thẳng nhau mà của chính nằm ở hướng tốt còn cửa phụ sẽ nằm ở hướng không tốt, điều này đã phạm vào lỗi phong thủy và sẽ xảy ra nhiều điều bất lợi cho gia chủ.

  Luồng khí đi vào trong nhà sẽ di chuyển theo một đường thẳng nếu như cửa chính và cửa hậu thẳng hàng nhau. Đây là một luồng gió mạnh, hay gọi là gió lùa không tốt cho sức khỏe.

  Theo các nhà phòng thủy, nếu đặt cửa chính và cửa phụ ở thẳng với nhau thì luồng khí đi vào ra căn nhà sẽ theo đường thẳng. Luồng gió này sẽ mạnh và làm tổn hại đến sức khỏe. Trong khi đó, ở các khu vực khác của ngôi nhà lại thiếu khí, không khí không lưu thông bị tù hãm.

  Vậy nên cần tránh thiết kế nhà có cửa chính và cửa phụ đặt thẳng nhau để căn nhà có thể tụ khí lành. Điều này sẽ giúp gia chủ có được nhiều may mắn hay tài lộc trong làm ăn cũng như sức khỏe và tinh thần luôn được tốt, gia đạo lúc đó tự khắc ấm no hạnh phúc.

  B. Phong thủy cửa chính và cửa hậu thẳng hàng và cách khắc phục

  Mặc dù biết việc thiết kế nhà cần tránh để cửa chính và cửa phụ thằng với nhau, nhưng do một số điều kiện hay lý do khách quan nào đó khiến cho việc này khó tránh khỏi. Nếu bạn bị mắc phải lỗi phong thủy này thì có thể tham khảo những cách khắc phục sau:

  Nếu đã mắc phải lỗi phong thủy về cửa như vậy, có cách khắc phục đơn giản như sau. Bạn có thể bố trí sắp xếp lại đồ đạc trong nhà để phá dòng chảy thẳng của không khí. Có thể đặt một cái bàn hoặc một số chậu cây cảnh ở khoảng không gian giữa bị trống của 2 cửa chính và phụ.

  Đây là giải pháp khắc phục đơn giản, nhưng đây vẫn chưa là giải pháp được cho là tối ưu nhất. Để tốt hơn bạn nên chọn giải pháp bố trí thêm vách ngăn, khá là tiện vách ngăn này bạn kết hợp làm giá kệ để trưng bày một số đồ vật trang trí hoặc tủ sách.

  Dọc theo đường giữa cửa trước và sau của căn nhà nếu có một ô cửa ở khoảng trống giữa hai cửa chính và phụ thì hãy treo một bức mành rèm sẽ khắc phục được lỗi phong thủy “cửa đối diện cửa” này. Chú ý không nên dùng loại rèm che quá mỏng và có thể dùng những loại rèm có màu đồng điệu với căn nhà để tăng mỹ quan cho không gian nhà.

  Ngoài rèm, gia chủ có thể thay thế bắc những bức bình phong để khắc phục lỗi phong thủy cửa sau nhà thẳng cửa trước. Đặt bình phong như vậy sẽ có tac dụng chắn lại khoảng trồng, làm không khí tốt không bị trôi theo một đường thằng vào ra dễ dàng, cần bài trí bức bình phong khéo léo để không bị cản trở lối đi lại trong căn nhà và phá hỏng mỹ quan ngôi nhà.

  Sử dụng một vòng thủy tinh thể sắc cạnh với đường kính từ 11/4 Inch đến 2 Inch gắn ở cửa sau để khắc phục lỗi phong thủy về của chính – phụ thẳng hàng. Vòng thủy tinh bằng sẽ có công dụng hút khí và phản xạ lại khí đến từ nhiều hướng khác nhau, vậy nên sự lưu thông thẳng của luồng khí sẽ bị phá vỡ và phân tán đều đến mọi góc cạch trong căn nhà.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Lỗi Lớn Trong Phong Thủy Cửa Sau Nhà
 • Lưu Ý Về Phong Thủy Cửa Sau Nhà Tránh Những Điều Không Hay
 • Một Số Kiến Thức Phong Thủy Cơ Bản Về Nhà Ở
 • Muốn Hiểu Phong Thủy Cơ Bản Trước Tiên Phải Biết 8 Điều Này Đã
 • Cách Xem Phong Thủy Chỗ Ngồi Làm Việc Hấp Thu Vượng Khí
 • Cửa Chính Đối Diện Cửa Sau Và Cách Hóa Giải

  --- Bài mới hơn ---

 • Cho Tôi Hỏi: Kích Thước Cửa Đi Và Cửa Sổ Bao Nhiêu Là Đẹp?
 • Tư Vấn Cách Thiết Kế Cửa Chính Và Cửa Sổ Khi Xây Nhà Hợp Lý
 • Quy Tắc Phong Thủy Khi Thiết Kế Cửa Đi Chính
 • Phong Thủy Cửa Đối Cửa: Hóa Giải Lỗi Phong Thủy Cửa Chính Đối Cửa Sổ
 • Mách Bạn Cách Hóa Giải Cửa Phòng Ngủ Và Cửa Chính Đối Diện Nhau
 • Nếu như nó đối diện với cửa hậu, luồng vận khí sẽ đi theo cửa hậu và đi ra ngoài. Lúc này, ngôi nhà của bạn sẽ không thể giữ lại được một chúng vượng khí nào hết. Và luồng vượng khí đó vừa vào đã vội đi ra bên ngoài luôn, không kịp đến không gian khác.

  Từ đó, chúng sẽ gây nên những ảnh hưởng tiêu cực đến tài lộc của gia đình bạn. Có thể ảnh hưởng đến những vận may mắn thậm chí là sức khỏe của gia chủ và gia đình.

  Cửa chính đối diện cửa hậu nhau cũng sẽ khiến cho gia chủ thường bị thất thoát kinh tế. Khiến cho tiền tài không được vượng, tài lộc dù cho có cũng không hoặc khó thể nắm giữ.

  – Bạn có thể treo xâu tiền ngũ đế ở phía cửa hậu.

  – Gia chủ cũng có thể giữ vượng khí lại trong nhà bằng cách treo quả cầu treo tán khí ở giữa cửa sau.

  – Nên đặt chậu cây cao ở cửa để có thể giúp giữ lại tài lộc.

  – Các gia chủ cũng có thể sử dụng rèm cửa để có thể che chắn 2 cửa lại với nhau.

  3. Một số những điều cần lưu ý

  Khi bạn hóa giải tình trạng này, các bạn cần phải lưu ý một số những vấn đề như sau:

  – Cần lựa chọn vị trí và hướng tốt nhất để mang lại sinh khí, may mắn cho gia đình. Cụ thể, bạn nên chọn kích thước mẫu cửa chính 4 cánh đẹp lớn hơn so với cửa sau, cửa thông phòng ngôi nhà.

  Cửa chính rất quan trọng, cần đủ lớn để có thể thu vượng khí vào và giữ chúng ở lại. Qua đó đảm bảo được sự thất thoát, giúp gia tăng sức khỏe, tiền tài của mọi người trong nhà.

  – Tránh thiết kế cửa sau ở phía Bắc để khi mùa đông đến tránh để không khí lạnh lùa vào. Cũng cần tránh cửa ở hướng Tây, Đông quá nhỏ để đảm bảo mùa hè đón được những cơn gió mát lành.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kích Thước Cửa Đi 4 Cánh Bao Nhiêu Là Hợp Phong Thủy, Tốt Cho Gia Chủ?
 • Kích Thước Cửa Chính 4 Cánh Chuẩn Theo Thước Lỗ Ban
 • {Tra Nhanh} Kích Thước Cửa Chính 4 Cánh Mặt Tiền Thông Dụng
 • Kích Thước Cửa Cuốn Theo Phong Thủy Cho Nhà Ở
 • Chọn Kích Thước Cửa Chính Hợp Phong Thủy Theo Tuổi Của Gia Chủ
 • Những Lưu Ý Về Phong Thủy Khi Thiết Kế Nhà Có Cửa Sau

  --- Bài mới hơn ---

 • Cửa Nhà Theo Phong Thủy Có Ý Nghĩa Gì? Cách Bố Trí?
 • Sửa Chữa Nhà Có Nên Xem Phong Thủy Cửa Nhà Cổng Nhà Kích Thước Hướng Bố Trí Theo Tuổi
 • Mẫu Nhà 2 Tầng Mái Thái Chữ L 270M2 Chuẩn Cung Phước Đức Nhà Chị Hạnh Ở Bình Phước
 • Vụ Thảm Sát Ở Bình Phước Và Những Tối Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Ở Cần Hết Sức Lưu Ý
 • Phong Thủy Xây Nhà Cho Tuổi Đinh Mão
 • Với thiết kế nhà phố theo phong cách nhà phố đẹp có cửa sau thì theo phong thủy, cửa chính sẽ là nơi đón khí còn cửa sau là nơi khí thoát bớt ra ngoài. Điều này sẽ làm cho nguồn năng lượng được lưu thông thường xuyên.

  Cửa sau đóng vai trò quan trọng trong không gian nhà ở và các công trình dân dụng. Nó cũng là một lối đi phụ, giúp căn nhà trở nên tiện dụng và không kém phần quan trọng. Nó giúp lưu thông không khí của những không gian được ngăn kín lại bằng tường bao.

  Trong nhiều trường hợp khi cửa chính không hợp. Việc mở thêm cửa sau hợp hướng sẽ là một giải pháp phong thủy hiệu quả. Nhà phố đẹp 2022 xem là tốt khi đón được nhiều sinh khí và các dòng khí lưu thông thuận lợi. Vậy nên để đón được nhiều sinh khí thì phải có cửa chính và cửa sau. Được thiết kế một cách thích hợp, hài hòa và hợp phong thủy trong xây dựng.

  Cửa sau còn là cửa thoát hiểm khi có các sự cố hỏa hoạn, cướp bóc, trấn lột. Như vậy, khi tiến hành thi công, gia chủ cần tìm hiểu và tuân thủ những nguyên tắc cần có.

  Những lưu ý cần nên tránh

  Không được đặt trực diện với cửa chính. Đây là một trong những vấn đề hết sức quan trọng. Theo quan niệm phong thủy, cửa chính đối thẳng với cửa hậu thì vượng khí vào rồi ra đi quá nhanh, khiến nhiều cơ may đến và tuột đi khỏi tầm tay.

  Khoảng cách cửa chính và cửa sau không nên đặt với cự ly gần, nếu xa thì tốt hơn vì điều này sẽ giúp cho sự vận hành của dòng khí được lưu thông toàn bộ ngôi nhà.

  Nhà phố đẹp có cửa sau thì cửa sau sẽ không được lớn hơn cửa chính. Vì cửa sau được xem như một lối đi phụ. Nó không được phép lớn hơn so với lối đi chính. Nếu không, sẽ làm dòng khí di chuyển nhanh qua cửa phụ. Khiến cho không gian sống bị mất hết năng lượng, dễ trở nên ngột ngạt, bí bách và dễ ảnh hưởng đến sức khỏe.

  Cửa sau lớn hơn cửa chính sẽ ảnh hưởng đến mỹ quan khi thiết kế nhà phố tại Bình Dương. Nếu được thiết kế ở chỗ khuất trong ngôi nhà sẽ dễ tạo điều kiện cho kẻ gian xâm nhập, mất an toàn cho gia đình.

  Cách hóa giải

  Nên đặt chậu cây cao bên trong nhà để giảm năng lượng bị trôi ra ngoài nhanh chóng.

  Cũng có thể thiết kế rèm cửa để chắn giữa hai cửa. Ngăn khí đi theo đường thẳng và bị thoát ra khỏi nhà.

  Nếu như cửa sau dẫn ra một khoảng không gian vắng vẻ, nên đặt thêm một cây cảnh ở lối vào. Điều này đảm bảo luồng không khí kém vượng sẽ bị giữ lại ở ngoài. Để căn nhà trở nên phù hợp với cuộc sống gia đình hơn.

  Như vậy, cửa sau là một phần quan trọng trong kiến trúc của căn nhà. Khi thi công, gia chủ nên tìm đến những đơn vị thiết kế và xây dựng uy tín để được tư vấn, qua đó giúp tránh những sai lầm không đáng có trong phong thủy.

  Comments

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Cửa Sau Nhà: Hóa Giải Đại Kỵ Khiến Tán Gia Bại Sản?
 • Hướng Dẫn Chọn Tầng Và Hướng Chung Cư Theo Tuổi Gia Chủ
 • Cách Tính Tầng Chung Cư Để Chọn Được Căn Hộ Phù Hợp
 • Cây Phong Thủy Trước Nhà Cho Tuổi Thìn, Gặp May Mắn Hút Tài Lộc
 • Cách Bài Trí Phong Thủy Sân Vườn Trước Nhà Cầu Tài Lộc May Mắn
 • Lưu Ý Về Phong Thủy Cửa Sau Nhà Tránh Những Điều Không Hay

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lỗi Lớn Trong Phong Thủy Cửa Sau Nhà
 • Khắc Phục Lỗi Phong Thủy Cửa Sau Nhà Thẳng Hàng Với Cửa Chính Hiệu Quả
 • Bố Trí Cửa Ra Vào Theo Phong Thủy (Phần I)
 • Kiêng 4 Điều Phong Thủy Cửa Ra Vào Trong Năm Mới
 • Xem Tướng Mệnh Và Phong Thủy Có Đúng Không?
 • Cửa hậu theo phong thủy đặc biệt tối kỵ tạo với cửa chính một đường thẳng. Đối với cửa sổ cũng tương tự, cửa sổ phía trước không được nối liền thành một đường thẳng với cửa phía sau. Điều này cũng tương tự có thể nhìn thấy hết ngôi nhà khi mới bước vào cửa..

  Dân gian có câu chuyện kể rằng: “Một nhà thầu xây dựng làm lối vào nhà thông suốt ra tận vườn sau. Ông đã gặp rất nhiều trắc trở, việc làm ngày càng thưa thớt, làm ăn thua lỗ. Về sau ông được một nhà phong thủy mách nước, treo khánh và đặt chậu cây cảnh vào lối đi nhằm tán khí tốt vào nhà. Từ đó, ông có được những mối làm ăn lớn, gặt hát được nhiều tài lộc.”

  Luồng khí đi vào trong nhà sẽ di chuyển theo một đường thẳng nếu như cửa chính và cửa hậu thẳng hàng nhau. Đây là một luồng gió mạnh, hay gọi là gió lùa không tốt cho sức khỏe. Trong khi đó, các khu vực khác trong ngôi nhà lại thiếu khí, không khí bị tù hãm. Bởi vậy, để ngôi nhà có thể tụ khí cần tránh thiết kế cửa sau thẳng với cửa chính. Có như vậy gia chủ mới có được nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc.

  Phong thủy cửa chính và cửa hậu thẳng hàng và cách khắc phục

  Nếu bạn đã xây nhà và để cửa chính và cửa hậu thẳng hàng thì hãy tham khảo những cách khắc phục sau.

  Với giải pháp này, bạn đơn giản chỉ cần sắp xếp đồ đạc trong nhà làm phá vỡ dòng chảy thẳng của khí từ cửa trước ra cửa sau. Việc này có thể là bạn kê thêm một cái bàn, một vài chậu cây cảnh nhỏ bên hông cầu thang. Tuy nhiên, những đồ vật này không phải là giải pháp tối ưu. Tốt nhận bạn nên bố trí ở khu vực này một vách ngăn hoặc có thể kết hợp vách ngăn với tủ sách, tủ trang trí,…

  Bạn có thể sử dụng rèm cửa hoặc bình phong để khắc phục lỗi phong thủy cửa sau nhà thẳng với cửa chính. Bạn chỉ cần treo rèm hoặc tấm bình phong che chắn lại khoảng trống, làm khí tốt không đi theo một đường thẳng ra ngoài. Tuy nhiên bạn cũng cần phải lưu ý: tránh làm cản trở lối đi hay làm mất mỹ quan của ngôi nhà.

  3. Phản xạ thủy tinh khắc phục lỗi phong thủy cửa sau nhà thẳng cửa chính

  Hãy sử dụng một vòng thủy tinh thể sắc cạnh với đường kính 11/4 Inch đến 2 Inch trên cửa phía sau nhà để khắc phục lỗi phong thủy cửa chính và cửa hậu thẳng hàng. Tác dụng của vòng thủy tinh theo phong thủy là hút khí và phản xạ lại khí trong tất cả các hướng. Điều này giúp làm phá vỡ sự lưu thông thẳng của khí và phát tán khí ra mọi hướng trong ngôi nhà.

  Rõ ràng phong thủy cửa sau nhà là vấn đề cần được quan tâm đúng mức để tránh nhiều điều không hay. Ngoài phong thủy cửa chính và cửa hậu thẳng hàng bạn cũng cần lưu ý:

  • Không để cửa sân vườn tạo một đường thẳng với cửa chính (theo luật phong thủy cửa sân vườn).
  • Không để cửa phòng ngủ, cửa nhà, cửa sân vườn tạo thành một đường thẳng. Vì sẽ phạm phải “Xuyên tâm sát” và “Xuyên đường sát” gây ra các chuyện thị phi, gặp khó khăn về sức khỏe, gặp chuyện ngoài ý muốn, cô độc,…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Kiến Thức Phong Thủy Cơ Bản Về Nhà Ở
 • Muốn Hiểu Phong Thủy Cơ Bản Trước Tiên Phải Biết 8 Điều Này Đã
 • Cách Xem Phong Thủy Chỗ Ngồi Làm Việc Hấp Thu Vượng Khí
 • Phong Thủy Chỗ Ngồi Làm Việc: Muốn Thuận Lợi Thì Đừng Coi Thường
 • Top 10 Vòng Tay Phong Thủy Cho Người Mệnh Hỏa Phát Tài 2022
 • Phong Thủy Sân Sau Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Bố Trí Sân Sau Để Ngôi Nhà Bạn Được Bình An May Mắn
 • Sơn Nhà Màu Gì Để Đón Tài Lộc 2022 Đúng Phong Thủy
 • 3 Bước Chọn Màu Sơn Nhà Hợp Phong Thủy Giúp Gia Đình May Mắn
 • Chọn Màu Sơn Cổng Nhà Đẹp
 • Chọn Màu Sơn Cổng Theo Tuổi Hợp Phong Thủy
 • Phong thủy sân sau nhà là dự án thiết kế sân vườn phong thủy sân sau nhà mà

  Đội ngũ cảnh quan tại Vn Gardens Design đã giúp một cặp vợ chồng người nước ngoài hoàn thành chuyến đi mơ ước của họ tới Thái Lan bằng cách lắp đặt khu vườn nhiệt đới mới này tại ngôi nhà mới xây của họ ở vùng núi Đà Lạt, Việt Nam.

   Kế hoạch cảnh quan bao gồm nhiều lớp phủ đất, tán lá giữa và cây cọ cao, bao gồm cả các loại dừa và một quả lớn. Mặc dù có một kế hoạch đặt sẵn, đội luôn sẵn sàng làm việc với khách hàng để đảm bảo họ hài lòng với vị trí và vị trí của tất cả các cây và lá cây được cung cấp.

   Một phần của thiết kế bao gồm nơi các con rùa nhiệt đới đáng yêu (hình ảnh ở trên) bao gồm một thác nước và đèn sân khấu, tất cả dễ dàng bật và tắt từ khu vực sân thượng chính.

  • Nhà xây mới này có nghĩa là có dư thừa vật liệu xây dựng và đất đã đầm chặt ngay tại chỗ, vì vậy nhóm nghiên cứu đã bắt đầu bằng cách loại bỏ tất cả các mảnh vụn xây dựng và làm sạch đất hiện có. Mới, chất lượng đất tốt đã được đưa vào khu vực này, để vườn mới và cỏ sẽ phát triển tốt bây giờ và trong tương lai.
  • Ngoài ra, để dễ bảo trì, đã hoàn thành hệ thống phun nước hoàn chỉnh (Hunter), kết nối với các thùng chứa nước hiện có của ngôi nhà. Hệ thống lập trình dễ dàng này có nghĩa là các chủ sở hữu đã hoàn toàn yên tâm rằng vườn sẽ được tưới đầy đủ, ngay cả khi họ ở nước ngoài hoặc xa nhà trong một thời gian dài.

   Cuối cùng, nhóm đã giúp sắp xếp xem và lựa chọn các tác phẩm sân vườn hấp dẫn khác nhau, được sử dụng quanh khu vườn. Tượng Phật lớn bằng kim loại này được đặt ở lối vào của khu vườn, hướng về hướng Tây, hướng mặt trời lặn.

   Nếu bạn ở Việt Nam và cần được hỗ trợ trong việc làm vườn, chúng tôi có thể giúp bạn. Liên hệ với nhóm tại Vn Gardens Design để biết thêm thông tin.

  Nếu bạn cần giúp đỡ và hỗ trợ dự án Phong thủy sân sau nhà – Thiết kế sân vườn phong thủy sân sau nhà, vui lòng liên hệ với Ms.Trang từ trang liên hệ của chúng tôi ở đây.

  Chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp qua email, facebook, zalo và điện thoại.

  About muacayphongthuy.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Số 40 Có Ý Nghĩa Gì? Lời Giải Cho Mọi Sự Bế Tắc
 • Ý Nghĩa Số 40 Trong Sim Số Đẹp
 • Ý Nghĩa Của Những Con Số 40, 41, 42, 43, 44, 45, 46, 47, 48, 49
 • Nâng Nền Nhà Và Cách Xử Lý Nền Nhà Thấp Hơn Mặt Đường 2022
 • Mẹo Phong Thủy Cần Biết Cho Nhà Thêm Thịnh Vượng
 • Phong Thủy Cửa Sau Nhà: Hóa Giải Đại Kỵ Khiến Tán Gia Bại Sản?

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lưu Ý Về Phong Thủy Khi Thiết Kế Nhà Có Cửa Sau
 • Cửa Nhà Theo Phong Thủy Có Ý Nghĩa Gì? Cách Bố Trí?
 • Sửa Chữa Nhà Có Nên Xem Phong Thủy Cửa Nhà Cổng Nhà Kích Thước Hướng Bố Trí Theo Tuổi
 • Mẫu Nhà 2 Tầng Mái Thái Chữ L 270M2 Chuẩn Cung Phước Đức Nhà Chị Hạnh Ở Bình Phước
 • Vụ Thảm Sát Ở Bình Phước Và Những Tối Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Ở Cần Hết Sức Lưu Ý
 • Phong thủy cửa sau nhà đóng vai trò quan trọng không kém gì phong thủy chính môn. Cùng tham khảo những yếu tố giúp kích tài lộc bằng phong thủy cửa sau. Đồng thời, biết cách phòng tránh và hóa giải những yếu tố đại kỵ khi bố trí cửa sau.

  Ý nghĩa phong thủy cửa sau nhà

  Cửa sau nhà là một công trình dân dụng mở ra lối đi phụ, giúp việc ra vào nhà trở nên thuận tiện hơn. Cửa sau cũng có tác dụng lưu thông không khí. Những ngóc ngách kín bị ngăn bởi tường bao cũng được đón nhận thêm luồng khí tự nhiên, giúp căn nhà trở nên thoáng đãng, dễ chịu hơn.

  Không những vậy, cửa sau còn là cửa thoát hiểm khi có các sự cố hỏa hoạn, cướp bóc, trấn lột. Như vậy, khi tiến hành thi công, gia chủ cần tìm hiểu và tuân thủ những nguyên tắc cần có.

  Bên cạnh những ý nghĩa về kiến trúc, cửa sau còn mang ý nghĩ phong thủy rất lớn. Trong nhiều trường hợp, việc mở thêm cửa phụ đường xem là giải pháp giúp hóa giải hướng xấu của cửa chính. Một ngôi nhà có phong thủy tốt là ngôi nhà có hướng với bản mệnh gia chủ. Đồng thời càng đón được nhiều sinh khí càng tốt. Chính vì vậy, để đón các luồng vượng khí có thể lưu thông thuận lợi thì gia chủ phải hết sức chú ý về phong thủy cửa sau nhà, bố trí sau vừa hài hòa, hợp lý mà vẫn đảm bảo các yếu tố về phong thủy.

  Những điều đại kỵ khi thiết kế cửa sau

  Cửa sau đối diện với cửa chính

  Trong khoa học phong thủy, cửa hậu và cửa chính thông với nhau thành 1 đường thẳng được xem là đại kỵ. Điều này cũng áp dụng tương tự với những cánh cửa sổ. Điều này được coi là có thể nhìn thấy toàn bộ ngôi nhà ngay khi vừa mới bước vào nhà. Những vượng khí vừa với vào nhà đã bị đẩy ra ngoài quá nhanh. Gia chủ sẽ không gặp được những vận may, tài lộc, công danh tuột khỏi tầm tay.

  Khoảng cách giữa cửa chính và cửa phụ cũng không nên đặt quá gần. Nếu đặt xa sẽ tốt cho sự vận hành của dòng khí lưu thông toàn bộ cho căn nhà.

  Cửa sau lớn hơn cửa chính

  Bên cạnh đó, phong thủy cửa sau nhà cũng cần tránh được xây lớn hơn chính môn. Đây chỉ được xem như một lối đi phụ, cửa thoát hiểm. Vì vậy, nó không được phép rộng hơn lối đi chính. Nếu không, dòng khí sẽ di chuyển quá nhanh qua cửa phụ khiến không gian sống bị mất hết năng lượng.

  Theo các chuyên gia phong thủy, thiết kế cửa chính phòng ngủ nhỏ hơn cửa phụ thì sẽ làm ảnh hưởng đến đường con cái. Con thì cũng khó dạy bảo hoặc gây mâu thuẫn giữa vợ chồng trong gia đình.

  Còn trong phòng khách, phòng làm việc hoặc phòng bếp có cửa chính nhỏ hơn cửa phụ thì sẽ khiến cho đường công danh, sự nghiệp của bạn bị tụt lùi, thất bại hay tiền tài trong gia đình sẽ nhanh bị thất thoát.

  Không chỉ xấu về mặt phong thủy mà còn dễ khiến nhà bị bí bách, ngột ngạt, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên. Bên cạnh đó, việc xây dựng cửa sau quá lớn còn ảnh hưởng đến tổng thể mỹ quan của ngôi nhà. Nếu cửa được thiết kế ở nơi quá khuất, còn dễ tạo điều kiện cho kẻ gian gây mất an toàn cho gia đình.

  Cách hóa giải các lỗi phong thủy cửa sau

  Nếu không may thiết kế hoặc mua nhà riêng có 2 cửa chính và phụ thông nhau, gia chủ có thể tiến hành hóa giải theo những cách sau:

  • Trồng một số loại cây phong thủy ngay trước cửa để ngăn nguồn vượng khí thoát ra bên ngoài.

  • Sử dụng tấm chắn hoặc cây cảnh to giữa 2 cửa thông nhau để tránh luồng khí thất thoát từ cửa này sang cửa kia.

  • Dùng cầu thủy tinh treo ở vị trí 2 cửa thông nhau

  • Dùng tượng Tam Đa hoặc tượng rùa đầu rồng để treo chắn ở cửa phụ.

  Theo Homedy Blog Phong thuỷ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Chọn Tầng Và Hướng Chung Cư Theo Tuổi Gia Chủ
 • Cách Tính Tầng Chung Cư Để Chọn Được Căn Hộ Phù Hợp
 • Cây Phong Thủy Trước Nhà Cho Tuổi Thìn, Gặp May Mắn Hút Tài Lộc
 • Cách Bài Trí Phong Thủy Sân Vườn Trước Nhà Cầu Tài Lộc May Mắn
 • Cách Tính Tầng Chung Cư Theo Phong Thủy Có Tính Tầng Hầm Không?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100