Top 8 # Xem Nhiều Nhất Phong Thủy Đất Đai Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Saigonhkphone.com

Phong Thủy Đất Đai: Thế Nào Là Thế Đất Thịnh Vượng?

Ba bước xem đất cơ bản trước khi xác định phong thủy đất đai

Ngày trước, khi xây dựng các khu dân cư, bao giờ người xưa cũng nhờ đến những bậc thầy về phong thủy đất đai tìm những nơi địa linh hay có Long mạch chạy qua, để cầu mong sự phồn thịnh và phát triển bền vững. Đặc biệt là việc đặt kinh đô một quốc gia, điều này càng được coi trọng. Bước 3: Sau khi tìm được vùng đất tốt theo địa lý, tiếp đến là xếp đặt từng khu đất nhỏ, từng công trình chức năng riêng biệt theo thế đất, phương hướng phù hợp phong thủy.

Long mạch khu đất

Trong phong thủy đất đai, khi nói đến Long mạch, mọi người thường chỉ có cái nhìn chung chung và khá mơ hồ vì ít được tiếp cận thực tế. Chuyên gia Hoàng Trà lý giải, Long mạch là từ gọi chung của 3 yếu tố: Khí mạch, Sơn mạch và Thủy mạch. Định nghĩa: Sơn là cốt của Long (Rồng), đất là da thịt; Thủy là huyết mạch; Khí mạch là Thiên khí mà đất hấp thụ từ trời cao và còn gọi là Tiên khí. Khí thông qua Thủy mà vận hành, Thủy ẩn tàng trong Sơn, không tách rời nhau, là phần hồn của Long và cũng là năng lượng của Long. Trong đó, Long mạch có Can long và Chi long, thường các nhà phong thủy đất đai sẽ tìm Can long, nhưng Long của chủ Can vốn không kết huyệt, mà phải biến thành phân chi mới kết huyệt được. Sự xuất hiện của Long phải có Thái tổ sơn, Thiếu tổ sơn, Phụ mẫu sơn, cùng các tiểu trướng sơn nổi lên. Nếu Địa mạch của chi long phân ra từ Tiểu trướng sơn, thì đó là Chi của Can Long, nếu phân ra từ góc núi của Tiểu trướng sơn, thì đó là Bàng chi của Can Long. Long kết huyệt ở đầu gọi là Thiếu Long, ở ngực gọi là Sơ Long, ở eo lưng gọi là Trung Long và ở đuôi gọi là Tận Long. Các vị trí kết huyệt thường người ta sẽ xây những công trình quan trọng, có tầm ảnh hưởng đến cả khu vực, thậm chí cả vùng đất. “Nếu ví trong thực tế, hệ thống Long mạch được hiểu như hệ thống hạ tầng của một quốc gia, gồm giao thông, đường điện, đường nước. Một khu vực mà ở đó không có đường đi, không có điện nước cấp tới, thì đương nhiên dân cư khu đó không phát triển. Tương tự như vậy, vùng đất không có Long mạch của địa lý phong thủy chạy qua, đương nhiên vùng đó cư dân cũng ít vượng phát”, kiến trúc sư Hoàng Trà diễn giải.

Cũng theo ông Trà, chủ đầu tư các khu dự án hay các công trình hiện nay thường chỉ quan tâm làm sao để sở hữu được các khu đất có vị trí địa lý tốt, thuận lợi và cho rằng khi sở hữu được các yếu tố này, thành công của dự án đã đạt trên 50%.

Tuy nhiên, có những khu đất dù vị trí rất đẹp nhưng đường Âm và Long mạch lại xấu, thì dù chủ đầu tư có đổ nhiều tiền vào xây dựng, phát triển dự án đều có nguy cơ bị thua lỗ. Thậm chí, bao nhiêu tài sản đổ vào đó đều bị phân tán ngược ra ngoài.

Thực tế, có những chủ đầu tư có tiềm lực mạnh, hay có thể huy động được vốn từ các nguồn khác nhau, quá trình xây dựng dự án cũng theo đúng tiến độ. Tuy nhiên, khi đi vào hoạt động thì lại không hiệu quả, nhiều trường hợp làm ăn thua lỗ và rồi bị siết nợ, phát mại…

Những trường hợp này, xét về mặt phong thủy đất đai, là do vướng phải khu đất hãm tài lộc (hay còn gọi là đất nghịch). Như vậy, bước đầu tiên để làm một dự án bất động sản tốt, theo chuyên gia phong thủy Hoàng Trà, là phải nhìn nhận được vấn đề thịnh – suy của khu đất như đã đề cập bên trên.

Khoa học đã chứng minh rằng, hệ thống sông ngòi, mạch nước, núi non được hình thành từ những cơn biến đổi địa chất, diễn ra từ hàng triệu năm về trước trong lớp vỏ trái đất. Quá trình này tạo thành hệ mạch, tương tự như mạch máu trong cơ thể con người. Việc xác định được Long mạch của khu đất sẽ giúp gia chủ có thể đưa ra những hướng xử lý tốt cho việc bố trí các khu công năng khi xây dựng.

Đối với những vùng đất không có Long mạch hoặc có thế đất xấu, người đầu tư có thể vận dụng phong thủy đất đai như một chìa khóa để hóa giải, cải tạo để có được hiệu quả đầu tư tốt hơn.

Mệnh Kim Có Hợp Cho Đầu Tư Đất Đai ????

Bạn đang cảm thấy chán với công việc hiện tại? Làm mãi mà không khá lên được, dù đã cố gắng hết sức những vẫn đì đẹt. Tiết kiệm tối đa mà chẳng thấy tiền đâu. Trong khi cũng là 1 việc như thế mà người khác làm đơn giản và gọn nhẹ, lại thấy tiền nhiều còn bạn lại toàn gặp phải xui xẻo, cứ động đâu hỏng đấy ? Vậy vấn đề do đâu? Có bao giờ bạn nghĩ mệnh của mình hợp với 1 nghành nghề nào đó.

Tính đến nay thì người mệnh Kim sinh vào các năm sau: Canh Thìn (1940, 2000), Nhâm Thân (1932, 1992), Giáp Tý (1984, 1924), Nhâm Dần (1962, 2022), Tân Hợi (1971, 2031), Giáp Ngọ (1954, 2014), Ất Sửu (1985, 1925), Canh Tuất (1970, 2030), Tân Tỵ (1941, 2001), Quý Mão (1963, 2023), Ất Mùi (1955, 2015), Quý Dậu (1933, 1993).

Kim là đại diện cho kim loại, vật thể rắn chắc, là vật dẫn điện, dẫn nhiệt tốt, có giá trị kinh tế cao.

Người mạng Kim thường thông minh, cương quyết và độc đoán có khả năm làm lãnh đạo. Tính tình hài hước, vui vẻ nhưng lại khá nghiêm túc đôi lúc suy nghĩ tiêu cực và phiền muộn.

Ngoài ra người mệnh kim thường có tham vọng lớn, muốn tự mình đối mặt với mọi thứ không muốn nhờ cậy người khác nên nhiều khi khó tiếp cận và giúp đỡ họ.

Kim là đại diện cho kim loại, vật thể rắn chắc, là vật dẫn điện, dẫn nhiệt tốt, có giá trị kinh tế cao.

Người mạng Kim thường thông minh, cương quyết và độc đoán có khả năm làm lãnh đạo. Tính tình hài hước, vui vẻ nhưng lại khá nghiêm túc đôi lúc suy nghĩ tiêu cực và phiền muộn.

Ngoài ra người mệnh kim thường có tham vọng lớn, muốn tự mình đối mặt với mọi thứ không muốn nhờ cậy người khác nên nhiều khi khó tiếp cận và giúp đỡ họ.

Trong phong thủy ngũ hành thì mệnh Kim có quan hệ như sau:

Tương sinh: Kim sinh Thủy (Kim loại nóng chảy tạo thành nước), Thổ sinh Kim (Đất đá hình thành nên Kim loại)

Tương khắc: Kim khắc Mộc (Kim loại làm thành búa, rao, rừu chặt được cây), Hỏa khắc Kim (Lửa đốt nóng làm nung chảy kim loại).

Tương hợp: Kim với Kim.

Để xác định ngành nghề hợp với mệnh của từng người người ta cũng dựa vào ngũ hành để lựa chọn ngành nghề tốt nhất, hợp nhất với người đó. Vậy ngành nghề tốt xấu với người mệnh Kim đó là:

Bạn nên lựa chọn 1 nghề và nên theo đuổi đến cùng cho thành đạt, tránh nhảy nghề lung tung mà không thành đạt. Chịu khó tiếp xúc, giao tiếp đối ngoại với nhiều người và nhận sự giúp đỡ của mọi người đừng “chảnh” quá là không tốt.

Tag: Mệnh kinh có hợp đầu tư đất đai không?

Phong Thủy Xây Nhà – 9 Thế Đất Đẹp (Đai Lưng Ôm Ngọc ) Mang Lại Tài Lộc Và May Mắn

Theo phong thủy xây nhà trên những lô đất có vị trí đẹp quyết định tài lộc, may mắn của gia chủ.

Trong bài viết đầu tiên của series “hướng dẫn chọn đất xây nhà hợp phong thủy“. Tôi đã giới thiệu với bạn 7 thế nước cát tường và tôi xin gửi lời chúc mừng nếu bạn đang sở hữu khu đất nằm trên một trong những thế nước đó. Tuy nhiên, với mật độ đô thị hóa ngày này, có rất nhiều ngôi nhà không thể ở gần dòng nước thì làm thế nào? Phong thủy học truyền thống cho rằng, tác dụng của đường đi và nước là giống nhau. Như vậy, trước nhà có con đường ôm vòng sẽ rất may mắn và cát lợi.

Đứng trên góc độ phong thủy, mỗi con đường đều giống như một dòng nước, mỗi con phố lại giống như long mạch. Vì thế đường cái cũng là một loại của thủy long, đường quốc lộ (trục chính) cũng giống đại thủy (cán thủy, chủ lưu), đường nhỏ hoặc ngõ hẻm giống như một nhánh sông. Đường chính là nước, nước chính là đường, cho nên chúng ta cũng có thể gọi đường phố là “thủy lộ” hay “lộ thủy”

“Khí gặp gió thì tán, gặp nước thì dừng”, nếu gặp chỗ đường giao nhau thì chỗ giao nhau đó chính là nơi có dòng nước ngăn chặn, ở nơi đây sẽ kết thành phong thủy. Vì thế, đường phố càng nhiều, vị trí càng tốt thì càng có thể tụ khí, càng có khả năng tạo ra một thị trấn náo nhiệt. Tuy nhiên, bất kỳ việc gì cũng có hai mặt lợi – hại. Nước có thể tụ khi nhưng cũng có thể tán khí.

Hướng dẫn 12 cách phối màu trang trí phòng ngủ

Hướng dẫn 7 xu hướng phối màu trang trí phòng khách đẹp

Phong thủy xây nhà – “Đai lưng ôm ngọc” và 9 thế đất đẹp mang lại may mắn và tài lộc dồi dào cho gia chủ

#1. Thuận cung thì cát, phản cung thì hung

Đường có hình thuận cung giống như người mẹ ôm ấp, bao bọc con mình. Con đường hình bán nguyệt như vậy được gọi là “kim đới thủy”. Gặp được vị trí “kim đới thủy” phú quý trường cửu. Theo lý luận phong thủy, địa thế đường bao bọc này có thể tụ khí, khí được tụ thì phong thủy tự nhiên sẽ tốt.

Đối lập với “đường thuận cung” là “đường phản cung”. Người sống trong ngôi nhà có địa thế này thường bị ảnh hưởng đến hệ thần kinh, ngủ không ngon giấc. Hôm sau tỉnh dậy vẫn thấy toàn thân mệt mỏi, tinh thần căng thẳng. Ngoài ra, trước mặt “đường phản cung” rất hẹp dẫn đến minh đường cũng nhỏ lại. Nhà ở có minh đường hẹp cũng có nghĩa tiền đồ không rộng mở. Vì vậy, phong thủy “đường phản cung” không hề cát lợi

#2. Ngân đới thủy – cát. Nguyệt mi thủy – cát

Thế nào là “ngân đới thủy”? Đó chính là dòng nước cong hình bậc thang hoặc hình ách trâu

Thế nào là “nguyệt mi thủy”? Là dòng nước uốn cong như dáng lông mày. Hơi uốn cong lên một chút.

Làm thế nào để phân biệt được “nguyệt mi thủy”, “thuận cung thủy” và “ngân đới thủy”? Bạn cần xem xét độ cong to hay nhỏ và hình dáng của nó là có thể phân biệt được. Nếu đường đi chỉ hơi uốn cong tạo thành hình cánh cung nhỏ thì đó là “nguyệt mi thủy”. Nếu độ cong khá lớn là “thuận cung thủy”. Nếu đường đi uốn lượn thành hình bậc thang hoặc hình ách trâu thì đó là “ngân đới thủy”

Địa thế đẹp nhất trong phong thủy là “thuận cung thủy” (kim đới thủy). Đây là đường đi có độ cong lớn nhất. “Thuận cung thủy” độ cong càng lớn thì càng đẹp, phong thủy càng tốt

#3. Củng bối thủy – Cát ; Cung bối thủy – Hung

Nếu con đường hoặc dùng sống ở sau lưng nhà uốn cong bao bọc giống như “thuận cung thủy” thì gọi là “củng bối thủy” . Đứng từ góc độ phong thủy, đằng sau nhà có long thủy làm Long Hổ sa cũng giống như có người nâng đỡ hoặc giống như ngồi trên ghế tựa. Thế phong thủy này tượng trưng cho tổ tiên  nhà bạn có nhiều tài sản. Nếu sống trong ngôi nhà có địa thể như vậy sẽ được tổ tiên để lại nhiều của cải hoặc được che chở, bảo vệ

Ngược lại, nếu con đường đằng sau nhà có hình cánh cung ngược thì đó gọi là “cung bối thủy” – không hề cát lợi. Nó biểu thị nhân khẩu và tài sản không thể giữ lại được. Có thể sinh ra kẻ phá gia chi tử, tán bại hết tài sản sau đó lưu lạc tha hương.

Đường cánh cung ngược cách nhà càng xa thì ảnh hưởng càng nhỏ. Nếu đằng sau nhà đối diện trực tiếp với con đường hình cánh cung ngược thì tình hình sẽ vô cùng nghiêm trọng. Phương pháp hóa giải hữu hiệu nhất là sau nhà nên có sân vườn trồng cây, gò đất, tường bao. Những điều này sẽ giúp bạn ngăn lại “Cung bối thủy”. Diện tích trồng cây càng rộng càng tốt.

#4. Khúc triều thủy – Cát ; Tà phi thủy – Hung

“Khúc triều thủy” chính là hai bên phải trái của ngôi nhà có đường ôm vào. Địa thế này được gọi là “áo gấm về làng”. “Tà phi thủy” cũng là hai bên phải trái có đường nhưng lại cong ra phía ngoài. Địa thể này bị xem là “chết nơi đất khách quê người”.

“Khúc triều thủy” tượng trưng cho việc kiếm tiền từ bên ngoài về, vinh quy bái tổ. “Tà phi thủy” có ý mang hết tiền trong nhà ra ngoài tiêu tán, khuynh gia bại sản, không con mặt mũi trở về nhà. Tha hương cầu thực chết nơi đất khách.

#5. Song hợp thủy – Cát ; Tiễn đao thủy: Hung

“Song hợp thủy” là gì

“Song hợp thủy” là chỗ giao nhau vuông góc của hai con đường. Bất luận là to hay nhỏ, thậm chí là ngõ hẹp. Chỉ cần giao nhau vuông góc chính là “song hợp thủy”. Điều này cũng cát lợi như việc hai thủy long gặp nhau. Điều này lý giải tại sao giá trị những ngôi nhà “hai mặt tiền” thường cao hơn. Địa thế này có thể thu nạp được khí thủy long hai bên, khí đều được tụ lại nơi đây. Chính vì thế kinh doanh buôn bán ở những ngôi nhà có địa thế như vậy vô cùng thuận lợi.

“Thanh Long bàn Chu Tước” là gì?

Khi chọn nhà ở vào vị trí “song hợp thủy” cần cố gắng chọn bên “Thanh long bàn Chu tước”. Bất đắc dĩ mới phải chọn bên “Bạch Hổ bàn Chu Tước”. Nghĩa là ba cạnh góc vuông đối diện với nhà ở tại ngã tư lần lượt là “tả Thanh Long, hữu Bạch hộ, tiền Chu tước”. Phía trước bên trái và phía trước của nhà đều có đường đi chính là “Thanh long bàn Chu Tước. Đây là thế phong thủy tốt nhất, vì dựa vào trí ó để kiếm tiền, tài phúc đến tương đối dễ dàng – “ngồi mát ăn bát vàng”.

“Bạch Hổ bàn Chu Tước” là gì?

“Bạch Hổ bàn Chu Tước” là chỉ phía trước bên phải và phía trước ngôi nhà đều có đường. Địa thế này cũng có thể kiếm tiền nhưng tương đối vất vả. Tại vị trí “Bạch hổ bàn Chu tước” làm nhà ăn, nhà xưởng, hiệu sửa xe… kinh doanh tương đối tốt. Nếu làm văn phòng, hiệu sách, cửa hàng quần áo, khách sạn hạng sang… thì nên chọn “Thanh Long bàn Chu Tước” vẫn hơn.

“Tiễn đao thủy” là gì

#6. Cửu khúc thủy – Cát ; Thiên diêu thủy – Hung

“Cửu khúc thủy” chính là con đường “cửu khúc triều đường, phong hầu bái tướng”. “Cửu khúc triều đường” là chỉ dòng nước hoặc con đường phía trước có ba khúc uốn lượn lớn. Từ địa thể “cửu khúc thủy” mà nói, cho dù nằm ở vị trí cánh cung ngược cũng rất tốt. Nhưng “thuận cung thủy” thì kiếm được tiền và cũng giữ được tiền. Còn “phản cung thủy” thì kiếm được tiền nhưng khó giữ tiền

“Thiên diêu thủy” còn gọi là “dâm dật thủy” hay “đào hoa thủy”. Loại đường này thoạt nhìn có vẻ giống “cửu khúc thủy” nhưng vẫn có sự khác biệt. “Thiên diêu thủy” ở phía trước mặt cũng có ba khúc uốn lượn nhưng không rõ ràng. Đường “thiên diêu thủy” không thẳng, độ cong của nó không lớn hoặc mặt đường chỗ rộng chỗ hẹp. Khi lái xe qua đây có thể không cần xoay vô lăng cũng không dụng phải lề đường. Địa thế này sinh ra những người sĩ diện, lẳng lơ, không đứng đắn hoặc có quan hệ nam nữ bừa bãi.

#7. La viên thủy – Cát ; Vi thân thủy – Hung

“La viên thủy” là chỉ xung quanh bốn bên của ngôi nhà có tường bao. Bên ngoài tường có đường đi, giống như hoàng cung có từng lớn tường thành bảo vệ. “La viên thủy” là con đường phong thủy tốt nhất trong tất cả các con đường. Tiêu biểu cho phú quý song toàn. Có những gia đình xung quanh xây tường bao, bên ngoài tường làm một con kênh thoát nước và dẫn nước để tạo thành thế “La viên thủy”. Tuy nhiên, phải luôn nhớ nước trong kênh nhất định là “nước sống”. Tức là để dòng nước luôn lưu động.

“Vi thân thủy” giống “la viên thủy” nhưng “vi thân thủy” không có tường bao, đường cái trực tiếp bao quanh bốn bên của ngôi nhà. Nhưng ngôi nhà như vậy có thể nói là “tứ diện Sở ca” hay “thập diện mai phục”. Người sống lâu trong những căn nhà có thế “vi thân thủy” tinh thần dễ căng thẳng, điên loạn, hấp tấp, nóng vội.

#8. Bố đại thủy – Cát

“Bố đại thủy” (dòng nước hình túi vải) là chỉ con đường hoặc dòng sống đến chỗ trước cửa nhà đột nhiên phình to ra. Sống trong ngôi nhà như thế này có thể giữ được tiền của, mua đất cát, tích lũ của cải. Đồng thời, con đường trước cửa nhà bạn rộng rãi cũng có nghĩa là minh đường rộng theo. Minh đường rộng ắt tiền đồ rộng, vận thế tốt.

#9. Triều đầu thủy – Cát ; Bạch hổ sát – Hung ; Đầu hoàn điếu cảnh thủy – Hung

Nếu một con đường có hình chữ “U” ôm lấy nhà bạn thì gọi là “Triều đầu thủy”. Dòng sông hoặc con đường “Triều đầu thủy” nhất định phải có độ cong, uốn lượn đủ lớn. Như vậy mới đủ cho tiền tài chảy vào không ngừng, tụ tài mà không lọt tài.

Độ cong chữ “U” không ngay ngắn sẽ dễ hình thành nên góc nhọn, bến thành “Bạch hổ sát”. Con đường này chính là con đường chết, dễ xảy ra tai nạn.

“Đầu hoàn điếu cảnh thủy” (dòng nước thòng lọng treo cổ) rất giống với “bạch hổ sát”. “Đầu hoàn điếu cảnh thủy” là chỉ con đường có hình dang như một nút chết khó cởi. Người sống ở nơi này dễ có tâm lý treo cổ tự s

Phong Thủy Khi Mua Đất

Xưa nay phong thủy (風水) đã được cộng đồng người Trung Hoa xem như là một môn học quan trọng trong cuộc sống. Phong thủy là học thuyết nghiên cứu chuyên sâu hàng ngàn năm về sự ảnh hưởng trực tiếp của địa lý nước, khí, gió đến đời sống họa phúc của một con người. Việc ứng dụng phong thủy trong cuộc sống thường ngày không còn xa lạ gì. Phong thủy mang duyên lành để cuộc sống thuận lợi hơn. Bài viết này Phong thủy Nhân Lộc chia sẻ với các bạn về Phong thủy khi mua đất với mong muốn các bạn sẽ có cái nhìn khái quát hơn, có hiểu biết hơn về phong thủy khi mua đất để lựa chọn cho mình mảnh đất phát tài phát lộc nhất.

Tại sao phải có Phong thủy khi mua đất

Nhiều ý kiến cho rằng, Phong thủy mê tín, tín ngưỡng không phù hợp với cuộc sống hiện đại, điều này là chưa hiểu đúng về phong thủy. Ngành khoa học cổ xưa của con người, được ông cha ta nghiên cứu, đúc kết từ đời này qua đời khác không thể gọi mê tín được.

Phong thủy vận dụng của dòng khí luân chuyển mang tính chất Lý học và khoa học hữu hình của vũ trụ, tuân theo quy luật vũ trụ đưa vượng khí tới. Phong thủy tạo mối nhân duyên lớn mang phước lành tới nhanh hơn, thuận lợi hơn dựa theo nguyên lý của vũ trụ. Gần giống như luật hấp dẫn trong khoa học phương Tây vậy . Theo thống kê cho thấy người tin vào phong thủy có cuộc sống hơn hẳn những người không tin

Phong thủy giúp xác định, tìm kiếm địa thế đẹp làm nơi trú ngụ, an cư hoặc thậm chí nơi mai táng cát tường phú quý để từ đó có thể mang lại phúc thọ song toàn, cát khí, phú quý hiển vinh cũng vì lẽ đó.

Lợi ích Phong thủy khi mua đất

Người xưa có câu ” Đất lành chim đậu “. Định vị “đất lành” để xây dựng hay đầu tư sinh lời rất quan trọng. “Đất lành” ở đây chính là vị trí- nơi nguồn khí quan trọng luân chuyển hài hòa, chứa vượng khí hỗ trợ đắc lực cho con người.

Việc lựa chọn Vị trí đất cần có những chuyên gia Phong thủy có Tâm có Tầm tư vấn để chỉ dẫn chi tiết thông tin cụ thể của khu đất đó. Cần lưu ý vấn đề sau:

– Loan đầu hình thể xung quanh có phạm những điều xấu hay không? Đặc biệt môi trường xung quanh.

– Phải vận dụng ưu điểm đồ nghề xem phong thủy đo chuẩn xác.

– Thiết kế phong thủy cho khoa học, đẹp trong kiến trúc, hài hòa trong phong thủy.

– Xem cục đất ở, khí trường, địa từ trường, rà soát khí âm…

– Luồng sinh khí

– Đảm bảo sức khỏe dồi dào, hạnh phúc, vận khí tốt, tài chính vững bền, gia đình đoàn kết, nắm vững quyền lực cho gia chủ.

Nguyên tắc phong thủy khi mua đất thổ cư

Vị trí mảnh đất ảnh hướng lớn đến Phong thủy khi mua đất

Vị trí đất là tiêu chí hàng đầu, quyết định tiềm năng giá sự hưng vượng đất trong tương lai. Lưu ý rằng trong phong thủy khi mua đất cần chú ý tới giao thông thuận lợi, hạ tầng đang dần hoàn thiện, điều này chứa năng lượng tốt lành cho khu đất của bạn. Chuyên gia phong thủy sẽ hỗ trợ bạn vị trí khu đất đó có Cát khí không? Có vượng hay không?

Địa thế xung quanh ảnh hưởng tới Phong thủy khi mua đất

Sơn ở đây có thể hiểu là: Nhà cao, cây cao, cao ốc…những yếu tố sẽ ảnh hưởng đến Quý nhân, đến Nhân đinh sở hữu khu đất này, “Sơn” cần được tính toán cẩn thận. Bằng hiểu biết, bạn có thể nhìn bằng mắt thường Hình thế cần tránh đảm bảo chọn được mảnh đất phù hợp nhất.

Chuyên gia Phong thủy giỏi sẽ khai cung lập hướng để tính toán cung vị của những SƠN này để luận giải yếu tố SÁT hay VƯỢNG. Phong thủy Nhân Lộc giới thiệu đến bạn một số địa thế phạm sát như sau để bạn đọc lưu ý:

Phản quang sát là trường hợp trước địa thế có một nhà đối diện hoặc tòa nhà đối diện, mà bên ngoài tường toàn chất liệu bằng kính. Kính phản chiếu ánh sáng bắn vào bên trong địa thế của mình.

Nhà phạm Phản quang sát, chủ về những người trong nhà gặp tai họa về huyết quang, tỳ khí rối loạn, hòa khí bất an, hay nóng giận.

Độc âm sát là trường hợp nhà quá gần nghĩa trang, nhà tang lễ, bệnh viện, nghĩa trang…

Nhà phạm Độc âm sát chủ về người trong nhà gặp nhiều bệnh kín, khí vận kém, ngủ thường hay mơ màng kinh dị, tài vận không tụ.

Kiệu sát là trường hợp phía trước nhà rất gần một tòa nhà nguy nga to lớn hơn bản trạch rất nhiều.

Nhà phạm Kiệu sát, chủ về việc dễ bị lừa dối, sự nghiệp không thành công, kinh doanh không có khách hàng.

Xuyên tâm sát là trường hợp phía trước ngôi nhà đối diện có vật trụ hình thẳng đứng, chẳng hạn như: cột điện, cột biển báo giao thông, cây to lớn….

Nhà phạm vào Xuyên tâm sát thì chủ về gia đình gặp họa huyết quang, bệnh tật, kiện tụng, làm ăn không gặp may.

Thiết kế nhà ở: Tránh cửa nạp khí với cây và cột điện

Thủy không chỉ được hiểu là Sông, nước mà đó còn là Đường xá, giao lộ…. Trong Phong thủy có câu: ” SƠN quản NHÂN, THỦY quản TÀI” tức là Nhân đinh trong Ngôi nhà đó bao gồm Sức khỏe, Mối quan hệ, sự hòa thuận, năng lượng, huệ khí và những mối nhân duyên với bên ngoài. Còn Thủy quản Tài tức là Tiền tài, Công danh, sự nghiệp, Thuận lợi kinh doanh, thăng tiến, quý nhân phù trợ. Bởi vậy gia chủ cần lưu ý yếu tố THỦY khi mua đất.

Xác đinh Thủy Hung – Cát cần xem xét nhiều yếu tố phức tạp. Vấn đề này tốt nhất nên nhờ đến Chuyên gia uy tín Phân cung lập hướng, án cung vị để biết Giao lộ, dòng Thủy khí đang tác động HUNG & CÁT như thế nào đến Tài Lộc cho Mảnh đất.

Thủy – Một số trường hợp cần lưu ý:

Thương sát là lực lượng làm tổn thương người trong bản trạch. Trước nhà có con đường đâm thẳng tới là thương sát. Phạm kỵ điều này là chủ trong nhà ngày càng suy thoái về kinh tế, hay bị thất bại trong kinh doanh,người trong nhà hay bị thương tật…

Thật ra, thế này chỉ xấu trong trường hợp đường đâm thẳng vào nhà có chiều dài tương đối lớn, hoặc mật độ con đường đó là dày đặc. Còn trong trường hợp con đường đó ngắn và mật độ thưa thớt yên ả thì không đáng ngại. Tuy thế, nên treo một chiếc gương lồi quẻ Tiên Thiên, có tác dụng làm tản mãn bớt luồng xung khí. Hoặc có thể xây nền nhà cao hơn bình thường, tạo một thế nhà cao cũng làm giảm bớt hiệu ứng của luồng xung khí do thế nhà xấu mạng lại.

Khi đường phố, ngõ – hướng thẳng vào Mảnh đất/ Nhà ở, người cư ngụ sẽ phải chịu sự căng thẳng gia tăng và năng lượng không ổn định. Vị trí này có thể hợp với kinh doanh, vì nó giúp mang khách hàng đến; tuy nhiên với nhà ở thì nó tiềm ẩn khả năng xảy ra các vấn đề về sức khỏe và tài chính. Giải pháp phong thủy đối với những trường hợp này sẽ dùng Thổ để chấn những dòng Thủy SÁT hay Pháp khí Phong thủy để chế ngự như Gương Tiên thiên Bát quái Lồi

Đường cùng, ngõ cụt Đường cùng, ngõ cụt tạo ra một số thách thức phong thủy cho những người sống ở đó. Một con đường xuyên suốt cho phép luồng xe cộ ra vào khu vực ở cả hai phía một cách đều đặn. Ở đường cùng và ngõ cụt, xe cộ đến từ một hướng, dừng hoặc chạy chậm lại, quay đầu rồi đi ngược ra theo con đường đã vào.

Con đường đâm thẳng tới phía sau lưng nhà là cuộc Xung bối sát, chủ về bị tiểu nhân quẫy nhiễu, làm ăn hay bị người khác lừa đảo, cho dù chủ nhân trong nhà đó có chân thành hay làm tốt đến đâu thì cũng không được cấp trên chiếu cố.

Chi tiết về hình thế Bên ngoài ảnh hưởng đến thế Đất muốn lựa chọn chúng tôi đã biên tập đầy đủ trong Cuốn Phong thủy Nhà ở Trọn bộ. Ấn vào bên dưới để lấy….

Dựa trên Hướng khí của Đất các chuyên gia phong thủy cũng biết Ai là người hợp với Mảnh đất, Ai ở vào đây thì vượng, Ai đầu tư vào đây sẽ “mát tay”.

Bằng việc đo đạc hướng khí này này Những Chuyên gia có Tầm cỡ cũng đọc được Vận trình lưu niên của đất để biết lúc lên lúc xuống, lúc thả lúc nắm. Họ biết được đâu là điểm bất lợi về Tài lộc hay Nhân đinh, để hướng dẫn Gia chủ trong quá trình xây dựng cơ ngơi về sau để mỗi Mảnh đất trở thành đất LÀNH.

Thế đất và hình dáng khu đất.

Một mảnh đất bên phải có đường cái, bên trái có dòng chảy, trước mặt có ao hồ, phía sau có gò đất là mảnh đất quý hiếm. Mảnh đất như vậy sẽ có tàng phong khí tụ, nhà ở có nhiều sinh khí, sống trong môi trường như vậy con người sẽ cảm thấy khỏe mạnh, đầu óc sáng suốt, tài lộc thịnh vượng.

Về hình dáng khu đất có kích thước hình chữ nhật hay hình vuông, thoáng rộng sẽ đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Những mảnh đất vuông vắn sẽ mang lại nhiều phú quý cho gia chủ hơn bị khuyết góc hoặc có hình dạng kì dị. Nếu chọn mua mảnh đất hình vuông hoặc hình chữ nhật, gia chủ hoàn toàn yên tâm về phong thủy, gặp nhiều điều cát lợi.

Phong thủy nhà đất là một trong những yếu tố tâm linh, tuy nhiên nó cũng được khoa học chứng minh là có lợi cho gia chủ căn theo các yếu tố khoa học. Có thờ có thiêng, có kiêng có lành, những ai đang có ý định lựa chọn đất nền để đầu tư hoặc an cư hãy cân nhắc một số yếu tố phong thủy đất nền. Tuy nhiên điều tất yếu nhất vẫn là nên mua những mảnh đất có những thuận lợi về địa lí, môi trường xã hội, giao thông lưu thông dễ dàng.

Bí mật phong thủy nhà bếp cho vận may bất ngờ

Lưu ý khi trang trí bàn làm việc hợp phong thủy giúp bạn thăng tiến

Bí mật xem tuổi hợp làm ăn vạn sự hanh thông được tiết lộ

Quý gia chủ muốn được tư vấn về Phong Thuỷ

Xin mời liên hệ: Chuyên gia phong thuỷ Ngô Chung Số điện thoại: 0914519461

Tìm hiểu thêm kiến thức về phong thuỷ

Cập nhật kiến thức phong thủy từ chuyên gia