Top 4 # Xem Nhiều Nhất Phong Thủy Làm Nhà Tuổi Kỷ Mùi Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Saigonhkphone.com

Phong Thủy Làm Nhà Năm 2022 Tuổi Kỷ Mùi 1979

Năm âm lịch: Kỷ Mùi

Mệnh ngũ hành: Hỏa

Quẻ mệnh: Chấn Mộc

Gia chủ thuộc mệnh: Thiên thượng Hỏa – Lửa trên trời

Hướng tốt: Đông Nam (Phước Đức), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị), Nam (Sinh Khí)

Hướng xấu: Tây Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Nam (Họa Hại), Đông Bắc (Lục Sát), Tây (Tuyệt Mệnh)

Dự kiến làm nhà năm 2021 (Tân Sửu)

2. Năm 2021 tuổi Kỷ Mùi 1979 có làm nhà được không?

Theo các chuyên gia tử vi, trước khi tiến hành động thổ hay xây nhà, bất cứ ai cũng phải xem có phạm vào hạn gì không. Gia chủ tuổi 1979 năm 2021 có làm nhà được không thì cần phải xem các hạn sau:

Hạn Tam Tai: Trong cuộc đời mỗi người không thể tránh khỏi hạn Tam Tai. Cứ 12 năm sẽ lặp lại hạn Tam Tai một lần, kéo dài 3 năm liên tiếp. Và trong những năm đó, gia chủ không nên làm những việc đại sự hay làm nhà. Vì điều đó ảnh hưởng không tốt đến gia chủ.

Người tuổi Kỷ Mùi nên tránh các năm Tam Tai: Tỵ, Ngọ, Mùi. Năm 2021 (Tân Sửu) tuổi Kỷ Mùi không phạm vào năm hạn Tam Tai.

Hạn Kim Lâu: Ông cha ta đã đúc kết và lưu truyền nhiều đời nay với cách tính hạn Kim Lâu như sau: lấy tuổi mụ rồi chia cho 9, nếu dư 1; 3; 6 ; 8 thì đó chính là năm Kim Lâu. Vậy năm 2021 gia chủ tuổi Kỷ Mùi sẽ là 43 tuổi. 43:9=4 dư 7. Không phạm vào hạn Kim Lâu.

Hạn Hoàng Ốc: Vòng tính của Hoàng Ốc được chia thành 6 cung: Nhất Cát, Nhì Nghi, Tam Địa Sát, Tứ Tấn Tài, Ngũ Thọ Tử, Lục Hoàng Ốc.

Năm 2021 (Tân Sửu) người tuổi 43, theo cách tính cung Hoàng Ốc sẽ phạm cung “Nhất Cát” – Nhất Cát an cư thông vạn sự. Gia chủ làm nhà vào năm này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc được hanh thông và thuận lợi.

Kết luận: Năm 2021 tuổi Kỷ Mùi 1979 rất hợp để sửa, xây dựng nhà cửa. Gia chủ xây nhà sẽ gặp thiên thời địa lợi nhân hòa, sức khỏe tốt, sự nghiệp phát triển, phúc lộc vẹn toàn.

3. Phong thủy nhà đẹp cho tuổi Kỷ Mùi 1979

Tuổi Kỷ Mùi 1979 nên làm nhà hướng Nam (Sinh khí) là tốt nhất. Vì hướng đó giúp gia chủ có được phúc lộc vẹn toàn, công danh thành toại và lại vừa thoáng mát, tránh được nắng gắt chiếu thẳng nhà. Tuy nhiên, để thiết kế ra một bản vẽ nhà hoàn thiện về mọi mặt không chỉ về hướng nhà. Mà còn cả về chi tiết thiết kế phong thủy của từng phòng như: phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng vệ sinh…

Màu sơn chuẩn phong thủy nhà ở cho tuổi Kỷ Mùi 1979

Gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979 thuộc mệnh Hỏa. Khi thiết kế kiến trúc, nội thất màu sắc cho ngôi nhà nên lựa chọn màu thiên về mệnh Hỏa như màu đỏ, hồng và các gam màu nóng. Tránh các gam màu xanh mệnh Thủy xung khắc với mệnh Hỏa.

3.1 Thiết kế phòng khách đón tài lộc

Phòng khách là nơi để tiếp đón khách và là nơi cho gia đình quây quần sum họp. Và phòng khách cũng chính là bộ mặt cho cả ngôi nhà. Vì thế, khi thiết kế nội thất phòng khách cần phải thật lưu ý để đảm bảo tính thẩm mỹ và cả về mặt phong thủy.

Nên đặt phòng khách ở vị trí trước phòng ở, nơi gần cửa chính. Là nơi thích hợp để tích tụ khí tốt trong nhà. Nếu thiết kế phòng khách sau cùng của căn nhà, gia chủ sẽ bị đẩy lùi công danh, sự nghiệp.

Trần nhà và sàn nhà của căn phòng cũng đóng vai trò rất quan trọng. Trần nhà nên trang trí hoặc vẽ những bức tranh mây trời, sẽ tạo ra không gian rộng rãi. Trần nhà chỉ nên vẽ những gam màu nhạt, còn sàn nhà có gam màu đậm. Theo ý nghĩa cổ xưa là: “Trời nhẹ, đất nặng”. Phần sàn nhà phải được thiết kế bằng phẳng. Bởi khi sàn nhà có chỗ cao, thấp thì sẽ gây ra sóng gió trong cuộc sống của gia chủ.

Tuổi Kỷ Mùi 1979 thuộc mệnh Hỏa, nên thiết kế nội thất phòng khách có vật liệu gỗ hoặc đá. Tránh để bể cá trong phòng khách.

3.2 Phong thủy phòng bếp cho tuổi Kỷ Mùi

Gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979 nên chọn hướng Đông Nam để đặt bếp. Hướng xua tan những điều không tốt trong nhà cho gia chủ. Bếp là nơi sản sinh ra lửa – Hỏa (dương), vì thế sàn bếp nên lát bằng đá cũng rất thích hợp. Tuổi Kỷ Mùi (mệnh Hỏa), màu sắc nội thất phòng bếp nên chọn có tông màu mệnh Hỏa hoặc mệnh Thổ như màu: đỏ, vàng…Nên thiết kế tủ bếp hiện đại có chất liệu bằng gỗ chống cháy có bề mặt nhẵn bóng để tiện lợi trong quá trình sử dụng và vệ sinh.

Một số lưu ý khi thiết kế phòng bếp trong phong thủy:

Phòng bếp nên đặt ở vị trí “tọa hung hướng cát”: bếp nằm ở hướng dữ nhưng nhìn về hướng lành.

Tuyệt đối không đặt cửa phòng bếp đối diện cửa nhà vệ sinh.

Nền bếp không đặt cao hơn các phòng khác trong nhà.

Kiêng có xà ngang đè lên trên bếp.

3.3 Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy tuổi Kỷ Mùi

Gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979 nên đặt hướng vị trí giường ngủ theo các hướng tốt như: hướng Nam, Đông, Đông Nam, Bắc. Đó là những hướng mang lại nhiều tài vận tốt cho gia chủ. Tuổi Kỷ Mùi cũng cần phải lưu ý khi chọn vị trí đặt giường ngủ sau:

Không đặt phòng ngủ đối diện phòng bếp hoặc nhà vệ sinh.

Kiêng để đầu giường ngủ quay về đối diện cửa phòng. Người ngủ sẽ có cảm giác đau đầu, khó chịu.

Tránh thiết kế cửa sổ lớn đối diện với cửa phòng.

Không để để phần đầu giường tiếp giáp với bức tường phòng tắm.

3.4 Phong thủy nhà tắm, nhà vệ sinh cho tuổi Kỷ Mùi 1979

Phòng tắm, nhà vệ sinh thuộc hành Thủy cho nên gia chủ cần lựa chọn các nội thất cho căn phòng có tông màu trắng, xanh lam để căn phòng trở nên hòa hợp với phong thủy. Cửa phòng vệ sinh không để đối diện với cửa chính. Khi đó những luồng sinh khí tốt đi vào nhà qua cửa chính, sẽ bị xộc thẳng vào nơi có âm khí nặng nề. Điều này sẽ gây ra nhiều bất lợi không tốt ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ.

4. Đơn vị thiết kế nhà ở theo phong thủy uy tín

Ngày nay khi xã hội ngày càng phát triển, đời sống của con người được cải thiện và nâng cao. Về nhu cầu thiết kế nhà ở cũng tăng theo xu hướng. Thể hiện rõ nhất đó chính là những công trình lớn nhỏ đều cần một công ty thiết kế nhà uy tín. Mục đích chung của các chủ đầu tư là mong muốn được các kiến trúc sư mở ra ý tưởng thiết kế. Giúp công trình của họ được hoàn thiện toàn diện về tính thẩm mỹ và chuẩn theo phong thủy.

Công ty CP kiến trúc xây dựng và Nội Thất An Lộc là một trong những công ty đứng trong top thiết kế nhà theo phong thủy. Công ty chuyên thiết kế nhà ở, nội thất đầy đủ tất cả những hạng mục xây dựng. Đội ngũ kiến trúc sư được trang bị kiến thức về thiết kế, thi công và phong thủy đầy đủ.

Vì thế, mỗi công trình công ty đem lại cho khách hàng là sự hài lòng và tin tưởng. Hơn thế nữa công ty khẳng định rằng sẽ mang đến cho mọi người một căn nhà mơ ước với sự hoàn hảo qua từng chi tiết nhỏ.

Bài viết trên An Lộc đã chắt lọc ra những thông tin phong thủy làm nhà năm 2021 tuổi Kỷ Mùi 1979. Hy vọng rằng với những thông tin này sẽ rất hữu ích đến cho quý vị. Bởi việc thiết kế nhà ở hợp phong thủy sẽ góp phần làm nên sự bình yên và đem lại tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Quý khách có nhu cầu thiết kế nhà phố, thiết kế biệt thự, thiết kế văn phòng… hợp phong thủy. Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo Hotline 0966 176 288 để được nghe tư vấn.

Phong Thủy Bàn Làm Việc Tuổi Kỷ Mùi

Hướng bàn làm việc tuổi kỷ mùi 1979, phong thủy phòng làm việc và hướng bàn làm việc hợp tuổi kỷ mùi được tư vấn bởi các chuyên gia phong thủy có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Nam – Năm sinh 1979, Năm sinh âm lịch Kỷ Mùi

Theo phong thuỷ học, việc bày đặt phòng làm việc đúng phương vị tốt lành sẽ giúp người sử dụng thêm đảm lược, trí tuệ, ảnh hưởng đến sự hưng suy trong quản lý, thành bại trong sự nghiệp.

Vị trí và hướng bàn làm việc

– Phương vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh tiêu Kỷ Mùi là ở góc hướng Bắc của văn phòng.

– Bạn sinh năm 1979, thuộc Đông Tứ Mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị); Đông Nam (Diên Niên); Nam (Sinh Khí); .

– Ngoài ra cần ghi nhớ các quy tắc:

Bàn phải hướng ra cửa, nhưng không đối diện thẳng với cửa phòng.

Sau lưng người ngồi phải có một điểm tựa (có thể là tường, tủ, …)

Không nên quay mặt vào tường hoặc quay lưng ra cửa phòng.

Không nên đặt bàn ở trung cung, tức chính giữa phòng.

Không đặt bàn nơi góc nhọn, góc khuất, cuối hành lang, lối đi.

Không đặt bàn ngay trước cột vuông hay dưới xà ngang.

Không đặt bàn hướng ra toilet hoặc cầu thang

Kết luận: Bạn nên đặt bàn làm việc ở góc hướng Bắc của văn phòng, và quay bàn làm việc nhìn về một trong các hướng Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị); Đông Nam (Diên Niên); Nam (Sinh Khí).

Hình dáng và màu sắc bàn làm việc

– Bạn sinh năm 1979, có niên mệnh thuộc Hỏa, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình thuôn, dài, với màu xanh lục, vì đây là kiểu bàn tượng trưng cho hành Mộc, theo quy luật tương sinh thì Mộc sinh Hỏa, rất tốt.

– Nên lưu ý kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn.

Bày biện đồ đạc trên bàn làm việc

– Nên đặt trên bàn làm việc một cột thuỷ tinh, có tác dụng ngưng tụ năng lượng trong không gian về một điểm, tăng khả năng tư duy.

– Chồng hồ sơ bên trái nên cao hơn bên phải.

– Nên đặt điện thoại ở các hướng tốt, là hướng Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị); Đông Nam (Diên Niên); Nam (Sinh Khí);

– Đặt một bình hoa tươi ở phía Đông bàn làm việc, giúp tạo năng lượng dương rất tốt, khuyến khích bạn hăng say làm việc.

– Đặt một cây nhỏ tươi tốt ở góc Đông Nam của bàn làm việc để thu hút tài lộc và sự thăng tiến. Tuy nhiên cần tránh cây xương rồng hoặc các cây có lá sắc nhọn. Để đem lại những điều tốt đẹp, hoa và cây cảnh cần tươi và sum suê. Nếu cây chết, hãy bỏ ngay và thay bằng một cây khác.

– Đặt một miếng pha lê tròn ở góc Tây Nam của bàn làm việc để tạo sự hoà đồng giữa bạn với các đồng nghiệp

– Các loại đèn nên đặt ở hướng Nam của bàn làm việc, nhằm cung cấp năng lượng chủ về tên tuổi và danh tiếng cho bạn

– Tất cả các thiết bị văn phòng bằng kim loại (như máy tính) nên đặt ở hướng Tây hoặc Tây Bắc của bàn làm việc, nhớ rằng phải đặt vật thấp ở bên phải và vật cao ở bên trái.

– Đặt các tượng giả cổ màu đỏ hoặc màu tía ở góc Đông Nam của bàn tượng trưng cho sự giàu có.Cuối cùng, cần nhớ rằng, quan trọng hơn hết là bàn làm việc phải thật sự sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng, để sinh khí luân chuyển, tránh các dòng khí bị ngưng trệ. Bản thân điều đó thôi, đã tạo cho người sử dụng một cảm giác thật dễ chịu, một tinh thần thật sảng khoái. Và tinh thần phải sảng khoái thì mới làm việc tốt được. Âu đó cũng là ý nghĩa cao nhất của Phong Thuỷ

Nữ – Năm sinh 1979, Năm sinh âm lịch: Kỷ Mùi

Theo phong thuỷ học, việc bày đặt phòng làm việc đúng phương vị tốt lành sẽ giúp người sử dụng thêm đảm lược, trí tuệ, ảnh hưởng đến sự hưng suy trong quản lý, thành bại trong sự nghiệp

Vị trí và hướng bàn làm việc

– Phương vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh tiêu Kỷ Mùi là ở góc hướng Bắc của văn phòng.

– Bạn sinh năm 1979, thuộc Đông Tứ Mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị); Đông Nam (Diên Niên); Nam (Sinh Khí); .

– Ngoài ra cần ghi nhớ các quy tắc:

Bàn phải hướng ra cửa, nhưng không đối diện thẳng với cửa phòng.

Sau lưng người ngồi phải có một điểm tựa (có thể là tường, tủ, …)

Không nên quay mặt vào tường hoặc quay lưng ra cửa phòng

Không nên đặt bàn ở trung cung, tức chính giữa phòng

Không đặt bàn nơi góc nhọn, góc khuất, cuối hành lang, lối đi

Không đặt bàn ngay trước cột vuông hay dưới xà ngang

Không đặt bàn hướng ra toilet hoặc cầu thang

Kết luận: Bạn nên đặt bàn làm việc ở góc hướng Bắc của văn phòng, và quay bàn làm việc nhìn về một trong các hướng Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị); Đông Nam (Diên Niên); Nam (Sinh Khí).

Hình dáng và màu sắc bàn làm việc

– Bạn sinh năm 1979, có niên mệnh thuộc Hỏa, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình thuôn, dài, với màu xanh lục, vì đây là kiểu bàn tượng trưng cho hành Mộc, theo quy luật tương sinh thì Mộc sinh Hỏa, rất tốt.

– Nên lưu ý kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn.

Bày biện đồ đạc trên bàn làm việc

– Nên đặt trên bàn làm việc một cột thuỷ tinh, có tác dụng ngưng tụ năng lượng trong không gian về một điểm, tăng khả năng tư duy.

– Chồng hồ sơ bên trái nên cao hơn bên phải.

– Nên đặt điện thoại ở các hướng tốt, là hướng Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị); Đông Nam (Diên Niên); Nam (Sinh Khí);

– Đặt một bình hoa tươi ở phía Đông bàn làm việc, giúp tạo năng lượng dương rất tốt, khuyến khích bạn hăng say làm việc.

– Đặt một cây nhỏ tươi tốt ở góc Đông Nam của bàn làm việc để thu hút tài lộc và sự thăng tiến. Tuy nhiên cần tránh cây xương rồng hoặc các cây có lá sắc nhọn. Để đem lại những điều tốt đẹp, hoa và cây cảnh cần tươi và sum suê. Nếu cây chết, hãy bỏ ngay và thay bằng một cây khác.

– Đặt một miếng pha lê tròn ở góc Tây Nam của bàn làm việc để tạo sự hoà đồng giữa bạn với các đồng nghiệp

– Các loại đèn nên đặt ở hướng Nam của bàn làm việc, nhằm cung cấp năng lượng chủ về tên tuổi và danh tiếng cho bạn

– Tất cả các thiết bị văn phòng bằng kim loại (như máy tính) nên đặt ở hướng Tây hoặc Tây Bắc của bàn làm việc, nhớ rằng phải đặt vật thấp ở bên phải và vật cao ở bên trái.

– Đặt các tượng giả cổ màu đỏ hoặc màu tía ở góc Đông Nam của bàn tượng trưng cho sự giàu có.Cuối cùng, cần nhớ rằng, quan trọng hơn hết là bàn làm việc phải thật sự sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng, để sinh khí luân chuyển, tránh các dòng khí bị ngưng trệ. Bản thân điều đó thôi, đã tạo cho người sử dụng một cảm giác thật dễ chịu, một tinh thần thật sảng khoái. Và tinh thần phải sảng khoái thì mới làm việc tốt được. Âu đó cũng là ý nghĩa cao nhất của Phong Thuỷ !

Phong Thủy Làm Nhà Năm 2022 Tuổi Kỷ Mùi 1979 ⋆ An Lộc

Năm âm lịch: Kỷ Mùi

Mệnh ngũ hành: Hỏa

Quẻ mệnh: Chấn Mộc

Gia chủ thuộc mệnh: Thiên thượng Hỏa – Lửa trên trời

Hướng tốt: Đông Nam (Phước Đức), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị), Nam (Sinh Khí)

Hướng xấu: Tây Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Nam (Họa Hại), Đông Bắc (Lục Sát), Tây (Tuyệt Mệnh)

Dự kiến làm nhà năm 2021 (Tân Sửu)

2. Năm 2021 tuổi Kỷ Mùi 1979 có làm nhà được không?

Theo các chuyên gia tử vi, trước khi tiến hành động thổ hay xây nhà, bất cứ ai cũng phải xem có phạm vào hạn gì không. Gia chủ tuổi 1979 năm 2021 có làm nhà được không thì cần phải xem các hạn sau:

Hạn Tam Tai: Trong cuộc đời mỗi người không thể tránh khỏi hạn Tam Tai. Cứ 12 năm sẽ lặp lại hạn Tam Tai một lần, kéo dài 3 năm liên tiếp. Và trong những năm đó, gia chủ không nên làm những việc đại sự hay làm nhà. Vì điều đó ảnh hưởng không tốt đến gia chủ.

Người tuổi Kỷ Mùi nên tránh các năm Tam Tai: Tỵ, Ngọ, Mùi. Năm 2021 (Tân Sửu) tuổi Kỷ Mùi không phạm vào năm hạn Tam Tai.

Hạn Kim Lâu: Ông cha ta đã đúc kết và lưu truyền nhiều đời nay với cách tính hạn Kim Lâu như sau: lấy tuổi mụ rồi chia cho 9, nếu dư 1; 3; 6 ; 8 thì đó chính là năm Kim Lâu. Vậy năm 2021 gia chủ tuổi Kỷ Mùi sẽ là 43 tuổi. 43:9=4 dư 7. Không phạm vào hạn Kim Lâu.

Hạn Hoàng Ốc: Vòng tính của Hoàng Ốc được chia thành 6 cung: Nhất Cát, Nhì Nghi, Tam Địa Sát, Tứ Tấn Tài, Ngũ Thọ Tử, Lục Hoàng Ốc.

Năm 2021 (Tân Sửu) người tuổi 43, theo cách tính cung Hoàng Ốc sẽ phạm cung “Nhất Cát” – Nhất Cát an cư thông vạn sự. Gia chủ làm nhà vào năm này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc được hanh thông và thuận lợi.

Kết luận: Năm 2021 tuổi Kỷ Mùi 1979 rất hợp để sửa, xây dựng nhà cửa. Gia chủ xây nhà sẽ gặp thiên thời địa lợi nhân hòa, sức khỏe tốt, sự nghiệp phát triển, phúc lộc vẹn toàn.

3. Phong thủy nhà đẹp cho tuổi Kỷ Mùi 1979

Tuổi Kỷ Mùi 1979 nên làm nhà hướng Nam (Sinh khí) là tốt nhất. Vì hướng đó giúp gia chủ có được phúc lộc vẹn toàn, công danh thành toại và lại vừa thoáng mát, tránh được nắng gắt chiếu thẳng nhà. Tuy nhiên, để thiết kế ra một bản vẽ nhà hoàn thiện về mọi mặt không chỉ về hướng nhà. Mà còn cả về chi tiết thiết kế phong thủy của từng phòng như: phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng vệ sinh…

Màu sơn chuẩn phong thủy nhà ở cho tuổi Kỷ Mùi 1979

Gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979 thuộc mệnh Hỏa. Khi thiết kế kiến trúc, nội thất màu sắc cho ngôi nhà nên lựa chọn màu thiên về mệnh Hỏa như màu đỏ, hồng và các gam màu nóng. Tránh các gam màu xanh mệnh Thủy xung khắc với mệnh Hỏa.

3.1 Thiết kế phòng khách đón tài lộc

Phòng khách là nơi để tiếp đón khách và là nơi cho gia đình quây quần sum họp. Và phòng khách cũng chính là bộ mặt cho cả ngôi nhà. Vì thế, khi thiết kế nội thất phòng khách cần phải thật lưu ý để đảm bảo tính thẩm mỹ và cả về mặt phong thủy.

Nên đặt phòng khách ở vị trí trước phòng ở, nơi gần cửa chính. Là nơi thích hợp để tích tụ khí tốt trong nhà. Nếu thiết kế phòng khách sau cùng của căn nhà, gia chủ sẽ bị đẩy lùi công danh, sự nghiệp.

Trần nhà và sàn nhà của căn phòng cũng đóng vai trò rất quan trọng. Trần nhà nên trang trí hoặc vẽ những bức tranh mây trời, sẽ tạo ra không gian rộng rãi. Trần nhà chỉ nên vẽ những gam màu nhạt, còn sàn nhà có gam màu đậm. Theo ý nghĩa cổ xưa là: “Trời nhẹ, đất nặng”. Phần sàn nhà phải được thiết kế bằng phẳng. Bởi khi sàn nhà có chỗ cao, thấp thì sẽ gây ra sóng gió trong cuộc sống của gia chủ.

Tuổi Kỷ Mùi 1979 thuộc mệnh Hỏa, nên thiết kế nội thất phòng khách có vật liệu gỗ hoặc đá. Tránh để bể cá trong phòng khách.

3.2 Phong thủy phòng bếp cho tuổi Kỷ Mùi

Gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979 nên chọn hướng Đông Nam để đặt bếp. Hướng xua tan những điều không tốt trong nhà cho gia chủ. Bếp là nơi sản sinh ra lửa – Hỏa (dương), vì thế sàn bếp nên lát bằng đá cũng rất thích hợp. Tuổi Kỷ Mùi (mệnh Hỏa), màu sắc nội thất phòng bếp nên chọn có tông màu mệnh Hỏa hoặc mệnh Thổ như màu: đỏ, vàng…Nên thiết kế tủ bếp hiện đại có chất liệu bằng gỗ chống cháy có bề mặt nhẵn bóng để tiện lợi trong quá trình sử dụng và vệ sinh.

Một số lưu ý khi thiết kế phòng bếp trong phong thủy:

Phòng bếp nên đặt ở vị trí “tọa hung hướng cát”: bếp nằm ở hướng dữ nhưng nhìn về hướng lành.

Tuyệt đối không đặt cửa phòng bếp đối diện cửa nhà vệ sinh.

Nền bếp không đặt cao hơn các phòng khác trong nhà.

Kiêng có xà ngang đè lên trên bếp.

3.3 Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy tuổi Kỷ Mùi

Gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979 nên đặt hướng vị trí giường ngủ theo các hướng tốt như: hướng Nam, Đông, Đông Nam, Bắc. Đó là những hướng mang lại nhiều tài vận tốt cho gia chủ. Tuổi Kỷ Mùi cũng cần phải lưu ý khi chọn vị trí đặt giường ngủ sau:

Không đặt phòng ngủ đối diện phòng bếp hoặc nhà vệ sinh.

Kiêng để đầu giường ngủ quay về đối diện cửa phòng. Người ngủ sẽ có cảm giác đau đầu, khó chịu.

Tránh thiết kế cửa sổ lớn đối diện với cửa phòng.

Không để để phần đầu giường tiếp giáp với bức tường phòng tắm.

3.4 Phong thủy nhà tắm, nhà vệ sinh cho tuổi Kỷ Mùi 1979

Phòng tắm, nhà vệ sinh thuộc hành Thủy cho nên gia chủ cần lựa chọn các nội thất cho căn phòng có tông màu trắng, xanh lam để căn phòng trở nên hòa hợp với phong thủy. Cửa phòng vệ sinh không để đối diện với cửa chính. Khi đó những luồng sinh khí tốt đi vào nhà qua cửa chính, sẽ bị xộc thẳng vào nơi có âm khí nặng nề. Điều này sẽ gây ra nhiều bất lợi không tốt ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ.

4. Đơn vị thiết kế nhà ở theo phong thủy uy tín

Ngày nay khi xã hội ngày càng phát triển, đời sống của con người được cải thiện và nâng cao. Về nhu cầu thiết kế nhà ở cũng tăng theo xu hướng. Thể hiện rõ nhất đó chính là những công trình lớn nhỏ đều cần một công ty thiết kế nhà uy tín. Mục đích chung của các chủ đầu tư là mong muốn được các kiến trúc sư mở ra ý tưởng thiết kế. Giúp công trình của họ được hoàn thiện toàn diện về tính thẩm mỹ và chuẩn theo phong thủy.

Công ty CP kiến trúc xây dựng và Nội Thất An Lộc là một trong những công ty đứng trong top thiết kế nhà theo phong thủy. Công ty chuyên thiết kế nhà ở, nội thất đầy đủ tất cả những hạng mục xây dựng. Đội ngũ kiến trúc sư được trang bị kiến thức về thiết kế, thi công và phong thủy đầy đủ.

Vì thế, mỗi công trình công ty đem lại cho khách hàng là sự hài lòng và tin tưởng. Hơn thế nữa công ty khẳng định rằng sẽ mang đến cho mọi người một căn nhà mơ ước với sự hoàn hảo qua từng chi tiết nhỏ.

Bài viết trên An Lộc đã chắt lọc ra những thông tin phong thủy làm nhà năm 2021 tuổi Kỷ Mùi 1979. Hy vọng rằng với những thông tin này sẽ rất hữu ích đến cho quý vị. Bởi việc thiết kế nhà ở hợp phong thủy sẽ góp phần làm nên sự bình yên và đem lại tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Quý khách có nhu cầu thiết kế nhà phố, thiết kế biệt thự, thiết kế văn phòng… hợp phong thủy. Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo Hotline 0966 176 288 để được nghe tư vấn.

Hướng Làm Nhà Tuổi Kỷ Mùi Hợp Phong Thủy Phát Triển Tài Vận

Tuổi kỷ mùi hợp hướng nào? lần trước chúng tôi đã viết bài về hướng xây nhà hợp phong thủy cho người tuổi Nhâm Tuất, hôm nay chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu về tuổi kỷ mùi hợp hướng nào?

Tuổi Kỷ Mùi Bao gồm những năm 1859, 1919, 1979. Người tuổi Mùi nói chung thường là những người ưa thích tự do, thích dịch chuyển, thay đổi không thích bị gò bó. Trong công việc, họ là những người có năng lượng dồi dào, ổn định và có khả năng chịu đựng được áp lực. Tuổi Mùi đặc biệt hợp với những công việc ngoài trời như tham gia các đội giải cứu, đặc công tinh nhuệ, đối đầu với môi trường khốc liệt.

Năm sinh : 1985, 1919, 1979

Quẻ mệnh : Chấn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh

Hoa giáp : Thiên thượng hỏa ( Lửa trên trời )

Màu sắc : màu tương sinh là màu xanh lục ( Mộc sinh Hỏa ), đỏ, hồng hoặc tím ( đó là màu sắc thuộc bản mệnh của Hỏa ), màu tương khắc bao gồm màu đen, màu xanh nước biển vì đây là những gam màu đại diện cho Thủy ( Thủy khắc Hỏa )

Hướng làm nhà tuổi Kỷ Mùi là hướng nào? Những người tuổi Kỷ Mùi theo phong thủy nhà ở thuộc Đông tứ mệnh nên ở nhà thuộc Đông tứ trạch.

Đông tứ trạch bao gồm 4 hướng tốt sau đây : hướng Đông ( Phước Đức ), hướng Đông Nam ( Phục vị ), Hướng Nam ( Thiên Y ), Hướng Bắc ( sinh Khí )

Đông tứ trạch gồm 4 hướng xấu sau đây : hướng Tây Bắc ( Họa Hại ), hướng Đông Bắc ( Tuyệt Mệnh ), hướng Tây ( Lục Sát ) , hướng Tây Nam ( Ngũ Quỷ)

Việt Nam nằm ở Bắc bán cầu nên khi xây nhà dựng cửa, mọi người đều cố tránh gió Đông Bắc thổi vào mùa lạnh, và tránh nắng hướng Tây chiếu vào nhà những ngày trời nắng nóng. Nhìn chung theo kinh nghiệm cha ông ta thì nên chọn xây nhà hướng Nam để được “đông ấm, hạ mát”.

Phương vị tuổi Kỷ Mùi được xét theo Bát Quái mệnh cung phù hợp với đồ hình Hậu Thiên Bát Quái. Gia chủ tuổi Kỷ Mùi thuộc Đông tứ mệnh nên sinh sống và làm việc ở hướng Nam, Bắc, Đông hoặc Đông Nam thì sẽ được thuận buồm xuôi gió. Ngược lại không nên làm việc và sinh sống ở các hướng Tây bắc,Tây, Đông Bắc và Tây Nam.

– Người tuổi Kỷ Mùi thuộc cung hành Hỏa nên trong nhà nên bày một số vật dụng thuộc tính Mộc như trồng nhiều cây xanh trong vườn, trong nhà có thể bày thêm một vài chậu cây cảnh nhỏ lá to để thu hút tài lộc. Kiến trúc nhà nên sử dụng nhiều dạng hình chữ nhật. Màu sơn tường nên lựa chọn là màu xanh lá, đỏ, hồng, cam, tím tránh màu đen, xanh nước biển.

Người tuổi Kỷ Mùi nhà nên trồng nhiều cây xanh, sơn nhà màu vàng, đỏ, hoặc tím.

– Khi chọn hướng làm nhà tuổi Kỷ Mùi thì hướng cửa chính nên quay ra hướng Bắc ( Sinh khí ) hoặc Nam ( Thiên Y ), sau đến hướng Đông ( Phước Đức ) và hướng Đông Nam ( Phục vị ).

– Phòng khách nên đặt ở vị trí trung tâm tốt nhất là gần cửa chính để thu hút nhiều ánh sáng tự nhiên và khiến cho không gian nhà thêm thoáng đãng hơn, ngoài ra thì đây cũng là vị trí tốt nhất sẽ mang đến nhiều may mắn, sự nghiệp hanh thông cho gia chủ.

– Bếp và nhà vệ sinh không nên bố trí xung đối nhau. Đối với phòng bếp nên đặt ở vị trí xấu nhưng nhìn ra hướng tốt bao gồm Bắc ( Sinh khí ), Nam ( Thiên Y ), Đông ( Phước Đức ), Đông Nam ( Phục vị ) . Ngược lại nhà vệ sinh nên đặt ở vị trí xấu nhìn ra hướng xấu bao gồm hướng Tây ( Lục sát ), hướng Đông Bắc ( Tuyệt Mệnh ).

Bên cạnh việc xem hướng làm nhà tuổi Kỷ Mùi thì việc xem cách bố trí bàn thờ trong nhà cũng rất là quan trọng. Mỗi gia đình Việt Nam đều sắp đặt một vị trí riêng trong nhà để đặt bàn thờ nhằm thể hiện sự tôn kính, lòng biết ơn của con cháu đối với ông bà, tổ tiên.

Bên cạnh đó, nếu như biết cách bố trí bàn thờ hợp phong thủy, bạn còn có thể mang lại sự may mắn và thịnh vượng cho gia đình mình. Theo phong thủy nhà ở thì hướng tốt nhất để đặt bàn thờ đó là hướng đối diện với cửa ra vào.

Tuy nhiên bàn cần phải lưu ý rằng, phía sau của bàn thờ không được dựa vào cửa kính hay cửa sổ mà phải được dựa vào tường vững chắc. Đặc biệt là khi đặt bàn thờ nhất thiết phải đặt ở một vị trí và hướng tốt đối với tuổi của chủ nhà.

Hiện nay, đa phần vị trí của bàn thờ thường được đặt trong một phòng riêng biệt và ở tầng trên cùng của ngôi nhà. Bởi vì vị trí này không chỉ tạo được không gian trang nghiêm mà còn thuận tiện cho gia chủ trong việc cúng bái lễ tết, hóa vàng ngoài trời.

Theo cách xây dựng nhà truyền thống của người Việt thì một ngôi nhà thường có ba hoặc năm gian. Trong đó thì gian giữa được xem là gian trung tâm của ngôi nhà và cũng chính là vị trí đặt cửa ra vào, mở cửa là có thể nhìn thấy trời đất, âm dương hòa hợp. Chính vì vậy mà gian giữa cũng là gian thường được các gia đình đặt bàn thờ.

Dù là theo kiến trúc nhà truyền thống hoặc hiện đại thì vị trí của bàn thờ bao giờ cũng phải được ưu tiên đặt ở vị trí trang trọng nhất, theo đúng phong thủy của ngôi nhà và có độ cao phù hợp để thể hiện sự ngưỡng vọng thành kính của bản thân với gia tiên.

Đối với nhà phố, nhà lô, nhất thiết phải đặt bàn thờ ở tầng trên cùng của ngôi nhà, tránh đặt ở tầng trệt hay ngay trong phòng khách bởi vì khói hương sẽ làm ố vàng trần nhà và làm cho khách vào sẽ có cảm giác bị ngột ngạt. Đồng thời tránh để cho mọi người từ ngoài cửa nhìn thấy hết được bài vị, hình ảnh tổ tiên. Đặc biệt cần chú ý là, tránh trên đầu bàn thờ là nhà vệ sinh hay phòng chơi của trẻ em bởi vì sẽ làm mất sự tôn nghiêm và trang trọng.

Bàn thờ là thuộc âm tính và mang tính chất hướng nội, vì vậy hướng của bàn thờ nên được đặt theo hướng dương tính để có thể tạo nên sự hài hòa âm dương. Và hướng dương tính theo phong thủy là hướng Đông Bắc, bởi vì hướng này tượng trưng cho mặt trời mọc.

Theo phong thủy học thì nếu như việc thờ cúng không tốt và vị trí bàn thờ không phù hợp sẽ làm ảnh hưởng xấu đến vận khí và sự may mắn của chủ nhà. Vì vậy, việc xác định được vị trí đặt bàn thờ rất là quan trọng.

Bố trí đặt bàn thờ trong phòng khách

Nếu như nhà bạn có ít người và sống trong nhà 1 tầng hay căn hộ chung cư thì bố trí phòng thờ có thể được gắn liền với không gian phòng khách nhưng để làm được điều đó gia chủ phải có những biện pháp giúp giảm khói và những vết ố vàng trên trần nhà như bằng cách dùng những chiếc tủ thờ có nóc hay đặt những tấm kính ngăn khói ở phía trên…

Bàn thờ của ông Địa và Thần Tài thì sẽ được đặt ở lối vào cửa chính và ở dưới đất vì việc thắp nhang, nhất là nhang thơm, sẽ có tác dụng xua đuổi không khí ẩm ướt, côn trùng vào những buổi sáng sớm hoặc là chiều tối (bởi đây là khoảng thời gian chuyển tiếp Âm Dương, ánh sáng nhá nhem nên vi khuẩn nhiều và độ ẩm tăng) đồng thời theo như tín ngưỡng dân gian thì như vậy sẽ “nghinh tiếp Thần Tài” được trực tiếp và dễ dàng hơn.

– Cũng giống như hướng làm nhà tuổi Kỷ Mùi bàn thờ dành cho những gia chủ tuổi Kỷ Mùi nên đặt vị trí vào các hướng tốt đó là: Nam(hướng Sinh Khí); Đông Nam(hướng Diên Niên); Bắc (hướng Thiên Y); Đông (hướng Phục Vị)

– Gia chủ tuổi Kỷ Mùi thì nên tránh đặt vị trí và hướng của bàn thờ tại những hướng xấu đó là: Tây Nam (hướng Hoạ Hại); Tây (hướng Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (hướng Lục Sát); Tây Bắc (hướng Ngũ Quỷ).

BẤM ĐỂ ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỚI CHUYÊN GIA