Top 2 # Xem Nhiều Nhất Phong Thủy Nhà Cho Tuổi Nhâm Tuất Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Saigonhkphone.com

Phong Thủy Nhà Ở Cho Tuổi Nhâm Tuất

Tuổi Nhâm Tuất là gia chủ sinh năm 1982, quẻ mệnh Ly (Hỏa) thuộc Đông tứ mệnh, Ngũ hành là nước giữa biển, mệnh Thủy. Xem phong thủy nhà ở cho tuổi Nhâm Tuất tính theo hướng nhà, hướng cửa, năm xây nhà phù hợp, màu sắc phong thủy, vật dụng phong thủy…

Người Nhâm Tuất có những năm không nên xây dựng nhà hay làm việc lớn như sau:

– Tam Tai: Thân, Dậu, Tuất bởi đây là các năm tuổi, không hợp. Do đó nếu năm 2018 là Mậu Tuất thường cũng không nên xây nhà.

– Kim Lâu: Thuộc vào các năm có tuổi 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75. Số tuổi tính theo tuổi âm.

– Hoang Ốc: tính theo tuổi âm lịch và thuộc tuổi: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

Nếu phạm vào năm Tam Tai mà không phạm Kim Lâu, Hoang Ốc thì có thể được nhưng nếu phạm Kim Lâu hay Hoang Ốc thì gia chủ nên tính kỹ không nên xây dựng, đợi năm khác hoặc mượn tuổi thành viên trong gia đình hợp năm đó. Ví dụ năm 2018 năm Tuất phạm Tam Tai, tính tuổi âm là 27, phạm Hoang Ốc do đó gia chủ không nên đứng tuổi xây nhà mà nên mượn tuổi gia đình.

Tuổi Nhâm Tuất 1982 có phong thủy hướng nhà như sau:

– Hướng nhà tốt: hướng Nam, Đông tứ trạch

– Hướng Bắc – Diên niên, Phước Đức: Mọi sự ổn định

– Nam – Phục vị: Có quý nhân phù trợ

– Đông – Sinh Khí: Phúc lộc vẹn toàn

– Đông Nam – Thiên y: Được bảo vệ chở che

– Tây Bắc – Tuyệt mệnh: Chết chóc

– Đông Bắc: Họa Hại: Nhà có hung khí

– Tây Nam – Lục sát: Nhà có sát khí

Gia chủ khi xây nhà, cần xem số hướng và hóa giải phong thủy với các hướng thuộc bát quái, bản mệnh để chắc chắn tránh được những hướng xấu, tai họa, hóa giải để đem lại điềm lành, cát khí hơn trong cuộc sống.

Gia chủ sinh năm Nhâm Tuất có hướng nhà thịnh vượng là hướng Nam còn hướng các phòng, cửa nhà phù hợp thiết kế kiến trúc nhà đẹp sẽ như sau:

– Cửa chính chọn hướng tối là Bắc – Phước Đức, Đông – Sinh Khí, Đông nam – Thiên y, Nam – Phục vị. Hướng cửa xấu là Tây Bắc – Lục Sát, Đông Bắc – Ngũ quỷ, Tây Nam – Tuyệt mệnh, Tây – Họa hại.

– Phòng thờ: Hướng tốt là Bắc – Phước Đức, Đông – Sinh khí, Đông Nam – Thiên Y, Nam – Phục vị.

– Hướng bếp là tọa hung hướng cát do đó nên đặt hướng Tây Bắc – Tuyệt mệnh, Tây Nam – Lục sát, Tây – Ngũ quỷ, Đông Bắc – Họa hại. Bếp đặt hướng xấu để trấn hung, hướng về cát khí.

– Khu vệ sinh cũng đặt tại hướng xấu do đó nên chọn: Tây bắc – Tuyệt mệnh, Đông Bắc – Họa hại, Tây Nam – Lục sát, Tây – Ngũ quỷ để xây dựng.

Xác định hướng trong nhà phù hợp

Gia chủ tuổi Nhâm Tuất thuộc mệnh Tủy do đó mà màu sắc nên chọn thuộc chính mệnh là xanh đen, sẫm màu, đen hay mệnh tương sinh thuộc Kim như trắng, ánh kim…Vì Thổ khắc Họa nên tránh những màu thuộc nâu đất, vàng nâu bên cạnh đó tránh màu hồng, đỏ mệnh Hỏa.

Với người tuổi Nhâm Tuất thuộc mệnh Thủy nên đồ dùng lựa chọn vật liệu gỗ, kim loại…đa dạng hình khối khác nhau trong đó hình ovan, tròn, vuông thường được khuyên dùng. Tuy vậy, vật dụng cho người mệnh này tránh đồ gốm sứ quá nhiều vì thuộc hành Thổ kìm hãm sự phát triển.

Màu đen, nội thất gỗ, kim loại hợp người mệnh Thủy

Cây xanh phong thủy cũng lưu ý khi thiết kế nội thất đẹp cho nhà ở, nên lựa chọn cây đẹp, đặt tại các vị trí vượng khí đắc tài.

Tuổi Nhâm Tuất Hợp Hướng Nhà Nào? Phong Thủy Xây Nhà Tuổi Nhâm Tuất 2022

Chuyên mục phong thủy chia sẻ cách chọn hướng nhà tuổi Nhâm Tuất. Giải đáp thắc mắc : tuổi nhâm tuất làm nhà hướng tây bắc, hướng bếp tuổi nhâm tuất 1982, tuổi nhâm tuất làm nhà hướng tây nam, hướng làm ăn tuổi nhâm tuất, tuổi nhâm tuất ngồi làm việc hợp hướng nào, tuổi 1982 đặt bàn thờ hướng nào ?

Tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nhà nào? Phong thủy xây nhà ở theo tuổi 1982

– Năm sinh dương lịch: 1982 – Năm sinh âm lịch: Nhâm Tuất – Quẻ mệnh: Ly ( Hoả) thuộc Đông Tứ mệnh – Ngũ hành: Nước giữa biển (Đại hải Thuỷ) – Hướng tốt xây nhà tuổi 1982: hướng Bắc – Diên Niên ( mang đến mọi sự đều may mắn), hướng Đông – Sinh Khí ( Phúc lộc trọn vẹn), hướng Nam- Phục Vị ( nhận được sự giúp đỡ), hướng Đông Nam – Thiên Y ( nhận được nhiều sự giúp đỡ và che chở).

– Hướng phong thủy xấu cần tránh để xây nhà: Hướng Tây Bắc- Cung Tuyệt Mệnh ( ứng với chết chóc, gặp nhiều điều không may và vận xui xẻo), hướng Đông Bắc- Cung Họa Hại ( nhà sẽ có hung khí, gia đình mâu thuẫn và bất hòa), hướng Tây Nam- Cung Lục Sát ( nhà sẽ có sát khí, chết chó, tang thương).

Như vậy, tuổi Nhâm Tuất hợp với hướng như hướng Bắc, Nam, Đông Nam, Đông. Người có tuổi Nhâm Tuất 1982 tốt nhất nên tránh các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, hướng Tây, Tây Nam.

Phân tích hướng tốt xấu đối với tuổi 1982

– Đối với gia chủ mạng Ly hướng Khôn( Tây Nam): Là hướng Thứ Hung, nằm trong cung Lục Sát, chủ nhà nên kiêng kị vạ miệng hay hao hụt tiền bạc.

– Đối với gia chủ mạng Ly chọn hướng Đoài ( chính Tây): Trong sơ đồ Bát quái với Cung đồ Ngũ Qủy – quẻ Hỏa Trạch khiến cho chủ nhà dễ bị bệnh tật, họa hại, hao tiền tốn của. Là hướng ĐẠI HUNG trong việc lựa chọn hướng xây dựng nhà cửa.

– Đối với gia chủ mạng Ly chọn hướng Tây Bắc: Nằm trong cung Tuyệt Mạng- Đại Hung-quẻ Hỏa Thiên Đại khiến cho gia đình dễ bị tổn thọ, mưu hại.

– Đối với gia chủ mạng Ly chọn hướng chính Bắc: Thuộc cung Diên Niên – quẻ Hỏa Thuỷ Vị Tế. Mặc dù tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp hướng nhà này, mang đến sự hòa thuận, vui vẻ nhưng vẫn nên tránh bởi nó sẽ không mang đến điều tốt cho con trai thứ.

– Đối với gia chủ mạng Ly hướng Đông Bắc : Nằm trong cung Họa Hại – quẻ Sơn Lữ khiến cho gia đình dễ bị thua kiện, suy bại, là hướng Thứ Hung.

– Đối với gia chủ mạng Ly hướng chính Đông: Thuộc cung Sinh Khí – gieo quẻ Hỏa Lôi Phệ Hạp mang đến cho gia chủ sự tài lộc, phú quý đồi dào, là hướng Thượng Cát.

– Đối với gia chủ mạng Ly hướng Đông Nam: Thuộc cung Thiên Y – gieo quẻ Hỏa Phong Đỉnh, mang đến sự giàu có, chống bệnh tật và mang tài lộc cho gia đình, là hướng Thượng cát. Tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào để làm cửa chính?

Cửa chính là một trong các yếu tố quan trọng tác động đến phong thủy. Nếu như hai mảng nghiên cứu của phong thủy là dương trạch và âm phần thì cần phải đảm bảo được 3 yếu tố quan trọng ” Dương trạch Tam yếu” gồm phòng ngủ, cửa chính, bếp nấu.

Quan niệm phong thủy cho rằng, cần phải có môn mệnh tương phối, có nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà cần phải hợp nhau thì mới có vượng khí tốt, gia chủ mới có thể mới phát tài, là hướng lý tưởng.

Những người tuổi Nhâm Tuất nên sơn nhà màu gì?

Những người tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982 là mệnh Thủy vì thế sẽ hợp với các màu đen, xanh nước biển là các màu thuộc bản mệnh. Và hợp với các màu trắng, xám, ghi là các màu tương sinh. Kỵ với các màu vàng đậm, nâu thuộc hành Thổ. Vì vậy mà khi xây nhà các gia chủ tuổi Nhâm Tuất nên chọn các màu trắng, xám, ghi, đen, xanh dương để sơn trang trí cho ngôi nhà của mình như vậy sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc.

Tuổi Nhâm Tuất nên kê giường ngủ hướng nào?

Phòng ngủ rất quan trọng đối với cuộc sống mỗi người. Khoảng 30% đời người dành cho việc ngủ nên phòng ngủ luôn chiếm vai trò đặc biệt quan trọng. Vị trí của giường và phòng ngủ luôn được ưu tiên theo hướng tốt ( như đã nêu phía trêu). Nếu xây phòng ngủ dành cho các thành viên trong gia đình cũng cần phải tính hành ứng với các thành viên. Tủ quần áo của người tuổi Nhâm Tuất 1982 nên đặt tại góc xấu của mỗi phòng để trấn cái xấu như Ngũ Quỷ, Họa Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

Hướng đặt bàn thờ tuổi Nhâm Tuất?

Hướng bàn thờ nên trùng với hướng thiết kế nhà. Bàn thờ vốn thuộc tính âm và mang tính chất hướng nội nên hướng bàn thờ cần phải đặt theo hướng dương tính để tạo nên sự cân đối, hài hòa về âm dương. Và hướng dương này, tốt hơn hết là nên đặt tại hướng Tây Bắc. Đặc biệt, nên tránh bố trí mặt bằng tại phần đầu bàn thờ gần với nhà vệ sinh hoặc phong vui chơi dành cho trẻ em khiến làm mất đi sự trang trọng, tôn nghiêm.

Tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp hướng nào để đặt bàn làm việc?

Bàn làm việc nên đặt theo các hướng tốt như hướng Đông, Đông Nam, hướng Bắc, hướng Nam và tránh những hướng xấu như Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Nên bày biện thêm trên bàn làm việc của người sinh năm 1982 nên bày thêm một chiếc cốc thủy tinh để nâng cao khả năng tư duy.

Đặt phòng khách theo phong thủy cho người sinh năm Nhâm Tuất

Khi đặt phòng khách cho người sinh năm Nhâm Tuất 1982 nên lưu ý tránh đặt tại hướng có đối diện với cửa phòng khác, tầm nhìn không bị che chắn và phải nhìn sang các phòng khác. Tốt nhất không nên đặt các vật phản quang sẽ giúp tản khí tốt hoặc mang đến những luồng khí xấu phân bố khắp phòng. Ngoài ra, nên đặt điện thoại tại hướng tốt hoặc bình hoa tươi để giúp tạo năng lượng. Ngoài ra, cũng không nên bài trí cầu thang cuốn tại phòng khách. Phòng khách chỉ nên dùng một số loại đèn không phải hình ống, đặc biệt là đèn ” tuýp”.

Tuổi Nhâm Tuất năm 2020 có xây nhà được không?

Như chúng ta đều biết khi xây nhà cần phải tránh vào các năm Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu bởi vì đây là những năm hạn cho gia chủ nếu như xây nhà vào năm này sẽ mang lại nhiều điều không may mắn cho gia chủ. Vậy năm 2020 thì người tuổi Nhâm Tuất 1982 có xây nhà được không? Câu trả lời là KHÔNG. Bởi vì vào năm 2020, người tuổi Nhâm Tuất không phạm Tam tai nhưng lại phạm vào Kim Lâu 39 tuổi là kim lâu thê kỵ vợ, nếu xây nhà vào năm này thì vợ chồng bất hòa và có thể mang lại tai họa cho vợ. Bên cạnh đó còn phạm vào Lục Hoang Ốc nếu xây nhà thì khó thành đạt trong công việc. Vì vậy không nên xây nhà vào năm 2020. Có nên mượn tuổi để xây nhà không? Nhiều người thường hay mượn tuổi để xây nhà nếu như gia chủ không được tuổi, nhưng bạn không nên làm vậy bởi vì như thế không thể hóa giải được hết vận hạn. Nếu như mượn tuổi thì bạn phải làm biên bản thủ tục bán lại cho người được tuổi rồi khi xây xong thì mua lại mới được. Nhưng như vậy sẽ rất rắc rối nếu như người mượn tuổi không phải là người thân thiết.

Nếu bạn đọc xong bài viết này và vẫn còn những thắc mắc xoay quanh việc lựa chọn hướng thời gian xây nhà. Đừng lo lắng hãy liên hệ ngay với Thiết Kế Nhà Đẹp An Nhiên để được tư vấn.

Phong Thủy Xây Nhà Cho Tuổi Nhâm Tuất 1982

Đánh giá tổng quát về tuổi Nhâm Tuất

Tuổi Nhâm Tuất lúc nhỏ có nhiều vận may. Tuy nhiên lớn lên thì phải trải nghiệm nhiều điều khó khăn trong cuộc sống. Hôn nhân có trắc trở nhưng có phúc con cái sau này. Những người sinh năm 1982 thường hiền lành, tốt bụng, thẳng thắn , thích học hỏi và có chí tiến thủ cao. Trong giao tiếp họ không thích sự vòng vo.Trong công việc họ luôn nhiệt huyết, hết mình cống hiến, luôn biết hy sinh vì tập thể chứ không màng lợi ích cá nhân. Nếu là 1 người quản lý thì người Nhâm Tuất rất kỷ luật và biết quan tâm đến nhân viên của mình. Người sinh năm 1982 có xu hướng ổn định ở 1 công ty do tính cách trung thành, ngại thay đổi công việc của mình.

Năm 2021, gia chủ nam tuổi Nhâm Tuất bị sao Thái Bạch chiếu mệnh. Các cụ vẫn có câu “Thái Bạch quét sạch cửa nhà”. Vì vậy Thái Bạch là sao xấu gây hao tán tiền bạc và của cải của gia chủ. Trong công việc kinh doanh có tiểu nhân quấy phá, mất tiền mất của, có thể trắng tay. Nam gia chủ cần chú ý đề phòng.

Sao này xấu nhất là tháng 2, 5, 8 âm lịch và kỵ màu trắng quanh năm và nó xấu nhất cho những người mạng Kim và mạng Mộc.

Cách xem tuổi xây nhà chuẩn phong thủy

Theo quan niệm dân gian, lấy vợ phải xem tuổi đàn bà và làm nhà phải xem tuổi đàn ông. Gia chủ tuổi Nhâm Tuất muốn xem tuổi làm nhà năm 2020 thì xem tuổi mụ của gia chủ nam-trụ cột của gia đình. Trong trường hợp người chồng của gia đình đó mất thì sẽ lấy tuổi mụ của con trai để xem. Nếu trong nhà không có con trai, lúc đó mới lấy tuổi của người vợ để xem tuổi làm nhà bởi vì lúc đó người vợ là trụ cột của gia đình.

Khi người chồng không được tuổi xây nhà trong năm 2020 thì cũng không được lấy tuổi của vợ để xem mà phải đi mượn tuổi. Người được gia chủ tuổi Nhâm Tuất mượn tuổi xây nhà thường lớn tuổi, là người trong họ, không chịu tang sự, không phạm 3 hạn: Tam tai, kim lâu, hoang ốc trong năm xây nhà.

Tuổi 1982 xây nhà năm nào đẹp?

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cần phải xét 3 hạn: tam tai, kim lâu và hoang ốc. Nếu gia chủ tuổi Nhâm Tuất không phạm phải hạn nào trong 3 hạn trên thì năm đó là năm đẹp, thích hợp để gia chủ tiến hành xây sửa nhà mới. Còn nếu gia chủ phạm 1 trong 3 hạn trên thì nên tránh xây nhà để không rước họa đến cho bản thân và gia đình.

Xét hạn tam tai, hoang lâu, kim ốc

Hạn tam tai:

Theo phong thủy và cách tính của dân gian, tuổi Nhâm Tuất gặp hạn tam tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất. Năm 2021 là năm Tân Sửu. Tuổi Tuất gặp năm Sửu không phạm phải hạn tam tai.

Hạn hoang ốc

Hoang ốc được chia làm 6 cung, trong đó có 3 cung tốt là: Nhất cát, nhị nghi và Tứ tấn tài. 3 cung xấu cần tránh khi tiến hành xây dựng nhà cửa là Tam địa sát, Ngũ thọ tử và Lục hoang ốc. Năm 2021, gia chủ tuổi Nhâm Tuất có số tuổi mụ là 40. Theo cách tính hoang ốc, 40 ứng với cung Tứ tấn tài. Đây là một cung tốt.

Hạn Kim lâu

Lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9, nếu dư 1 là phạm Kim lâu thân, dư 3 là phạm Kim lâu thê, dư 6 là phạm Kim lâu tử và dư 8 là phạm Kim lâu lục súc.

Theo đó, khi gia chủ ở những tuổi sau thì sẽ phạm phải hạn Kim lâu: 12 tuổi,15 tuổi,17 tuổi, 19 tuổi, 21 tuổi, 24 tuổi, 26 tuổi, 28 tuổi, 30 tuổi, 33 tuổi, 35 tuổi, 37 tuổi, 39 tuổi, 42 tuổi, 44 tuổi, 46 tuổi, 48 tuổi, 51 tuổi, 53 tuổi, 55 tuổi, 57 tuổi, 60 tuổi, 62 tuổi, 64 tuổi, 66 tuổi, 69 tuổi, 71 tuổi, 73 tuổi, 75 tuổi.

Năm 2021, gia chủ tuổi Nhâm Tuất 1982 sẽ có tuổi mụ là 40. So sánh với bảng số trên, chúng ta dễ dàng nhận thấy gia chủ không phạm phải hạn Kim lâu nên có thể xây nhà.

Kết luận:

Năm 2021, gia chủ tuổi Nhâm Tuất không phạm 3 hạn tam tai, kim lâu, hoang ốc nên gia chủ có thể khởi công xây dựng. Ngoài ra, người sinh năm 1982 có thể cho người khác mượn tuổi xây nhà vào năm 2021.

Cách cho mượn tuổi đúng phong thủy

Nếu tuổi Nhâm tuất cho gia chủ khác mượn tuổi xây nhà trong năm 2021 thì cần nhớ 1 số điều sau:

– Không cho 2 người mượn tuổi cùng 1 lúc

– Nữ tuổi Nhâm Tuất không cho mượn tuổi

– Nên cho người ít tuổi hơn mượn tuổi xây nhà

– Khi cho mượn tuổi, gia chủ tuổi Nhâm Tuất không có tang sự trong nhà

*Thủ tục mượn tuổi

+ Chủ nhà làm giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi;

+ Khi tiến hành động thổ, người được mượn tuổi làm lễ khấn vái và động thổ. Sau đó cuốc 5 hoặc 7 cái tượng trưng tại hướng xây nhà.

+ Trong thời gian làm lễ, gia đình chủ nhà nên tránh đi chỗ khác khi làm lễ xong có thể về và làm các công việc bình thường.

+ Khi đổ mái ( làm nóc) người được mượn tuổi cũng làm các thủ tục thay chủ nhà và gia đình chủ nhà cũng tránh đi nơi khác trong quá trình làm lễ.

+ Khi nhập trạch, người được mượn tuổi tiến hành làm các thủ tục dâng hương, khấn vái tổ tiên và thổ công đã phù hộ cho gia chủ hoàn thành nhà mới một cách thuận buồm xuôi gió.

+ Sau khi đã nhập trạch, người được mượn tuổi sẽ bàn giao lại nhà cho gia chủ. Chủ nhà mua lại nhà với giá tượng trưng cao hơn giá bán khi động thổ.

+ Chủ nhà làm lễ nhập trạch.

Tuổi 1982 xây nhà tháng nào tốt?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra khi xây nhà. Cùng điểm qua 12 tháng trong năm để xét xem thời điểm nào xây nhà là đẹp nhất.

– Tháng 1 âm lịch: Đầu năm các cụ khuyên không nên đập phá, đào bới nên việc động thổ xây nhà vào đầu năm là cực kỳ hạn chế. Ngoài ra, gia chủ cũng sẽ có tìm được đội ngũ thợ xây lành nghề với chi phí vừa phải bởi lúc này họ đã về quê ăn tết, đi chơi hội mùa xuân.

– Tháng 2, 3 âm lịch: Thời gian này gia chủ động thổ xây nhà là tốt nhất bởi mọi người đã bắt đầu đi làm lại. Công nhân cũng có nhu cầu tìm việc làm. Với nguồn nhân lực dồi dào, chi phí thuê sẽ rẻ hơn. Thời tiết khô ráo cũng giúp cho việc xây dựng thuận lợi, không bị gián đoạn.

– Tháng 4,5,6: 3 tháng này là thời gian khá đẹp để gia chủ tuổi Nhâm Tuất làm nhà bởi thỉnh thoảng trời sẽ có mưa, gia chủ dễ dàng kiểm tra được độ chống thấm, chống ẩm của ngôi nhà. Tuy nhiên, đây cũng là khoảng thời gian chuẩn bị mưa bão nên gia chủ cần phải bảo quản vật tư xây dựng một cách cẩn thận, tránh bị hư hỏng.

Tháng 7 âm lịch: Tháng này còn gọi là tháng cô hồn, ma quỷ và cô hồn từ dưới địa giới lên trần gian rất nhiều nên về mặt tâm linh, ít người tiến hành động thổ xây nhà để tránh xui xẻo.

– Tháng 8, 9, 10: 3 tháng tốt nhất để xây nhà bởi thời tiết khô ráo, ít mưa và gia chủ sẽ kịp có nhà mới để đón tết. Tuy nhiên, khi đổ bê tông mái, gia chủ cũng cần tưới nước thường xuyên để đảm bảo độ ẩm vì thời tiết hanh khô.

– Tháng 11, 12: 2 tháng giáp tết gia chủ nên sửa nhà hoặc thi công các hạng mục đơn giản để kịp có nhà mới đón tết. Chi phí thuê nhân công những ngày cuối năm cũng khá cao nên gia chủ cần cân đối.

Xem ngày làm nhà tuổi Nhâm Tuất

Mỗi tháng đều có rất nhiều ngày tốt để tuổi 1982 động thổ xây nhà, tuy nhiên, không phải ngày nào cũng hợp với tuổi của gia chủ. Ngày động thổ hợp tuổi Nhâm Tuất sẽ giúp cho việc thi công diễn ra suôn sẻ, gia chủ có thêm may mắn trong cuộc sống và công việc.

Nhâm Tuất có mệnh thủy nên ngày động thổ có hành tương sinh hoặc tương hỗ cho gia chủ là hành Kim, hành Mộc.

Ngày động thổ tránh ngày Thìn vì lục xung với tuổi Tuất.

Ngày động thổ tránh ngày Tuất vì đây là ngày thái tuế.

Tránh động thổ làm nhà vào ngày Tam Nương, Nguyệt Kỵ vì đây là ngày đại hưng, mang lại xui xẻo và không may mắn đến cho gia chủ.

Hướng nhà đẹp cho tuổi 1982

Ông bà ta luôn có câu “làm nhà hướng Nam” bởi với vị trí địa lý của nước Việt Nam thì hướng Nam là hướng đẹp nhất. Mùa hè sẽ đón được gió đông nam mát mẻ và mùa đông thì tránh được sự giá lạnh của gió đông bắc. Tuy nhiên, theo phong thủy, hướng Nam không phải là hướng tốt đối với tất cả các tuổi. Mỗi tuổi sẽ có một hướng xây nhà đẹp khác nhau để mang lại tài lộc đến cho gia chủ.

Theo phong thủy lạc việt, nam tuổi Nhâm Tuất thuộc cung Đoài, nhóm Tây trạch nên hướng nhà đẹp là tây, tây bắc, đông bắc và đông nam.

Trong đó:

+ hướng tây (diên niên): làm nhà hướng này gia chủ có sự ổn định phát triển cả về con đường công danh, sự nghiệp, lẫn tình yêu gia đình, con cái chăm ngoan học giỏi.

+ hướng tây bắc (Thiên y): làm nhà hướng này gia chủ gặp được nhiều may mắn, phúc lộc trong cuộc sống, vào những lúc khó khăn sẽ luôn nhận được sự trợ giúp từ mọi người xung quanh, có quý nhân phù trợ.

+ hướng đông bắc (phục vị): làm nhà hướng này gia chủ nhận được sự giúp đỡ của người thân, gia đình và thậm chí là cả những người lạ; nên công việc tiến khá thuận lợi có sự nghiệp ổn định và phát triển

+ hướng đông nam (sinh khí): làm nhà hướng này gia chủ làm ăn khá thành công có cuộc sống khấm khá, sớm thành đạt trong cuộc sống và trở nên phú quý, giàu sang, gia đình yên ấm.

Nữ tuổi Nhâm Tuất thuộc nhóm Đông trạch nên hướng nhà đẹp là Bắc, Đông, Nam và Tây Nam.

Một số mẫu nhà đẹp theo chuẩn phong thủy tuổi Nhâm Tuất

Nhà lô góc hiện đại hướng đông nam nên rất mát mẻ vào mùa hè và ấm áp về mùa đông Biệt thự hiện đại 4 tầng thích hợp cho gia chủ có 3-4 thế hệ chung sống

Nhà phố 4 tầng hướng tây với kiến trúc độc đáo được nhiều gia chủ Nhâm Tuất yêu thích

Nhà 3 tầng hiện đại với chi phí xây dựng thấp phù hợp với gia đình có thu nhập thấp

Nhà ống có giếng trời đem ánh sáng tự nhiên vào sâu bên trong nhà

Biệt thự phố mặt tiền 6m có sân vườn siêu đẹp

Nhà phố hướng tây với giàn cây xanh ở phía trước giúp giảm bớt nhiệt lượng của ánh nắng mặt trời vào không gian sống bên trong

Nhà đẹp hướng Bắc cho nữ gia chủ tuổi Nhâm Tuất

Chọn Hướng Làm Nhà Cho Tuổi Nhâm Tuất

Xem tuổi hợp hướng đất là cách phong thủy truyền thống hay dùng, còn gọi là phong thủy Bát trạch, coi trọng “bốn phương tám hướng”, chia nhà thành 8 loại: Đông tứ trạch và Tây tứ trạch.

Chẳng hạn, Nhâm Tuất 1982 mệnh Ly, thuộc Đông tứ mệnh. Người Đông tứ mệnh nên ở nhà Đông tứ trạch. Bốn hướng tốt theo phong thủy Bát trạch là Sinh khí, Diên niên, Thiên y, Phục vị, tương ứng với tuổi của bạn sẽ là Đông, Bắc, Đông Nam, và Nam.

Để làm ăn thuận lợi, nếu như bạn đặt văn phòng ở nhà, hay lựa chọn địa chỉ thuê, thì ưu tiên chọn hướng Sinh khí (Đông), chi tiết hơn theo vòng sao Phúc đức, bạn chọn 82.5 – 97.5 độ cung Mão làm nơi đặt cửa sẽ được cung Tiến tài. Tuy vậy, tìm được ngôi nhà đúng theo ý như vậy cũng không dễ.

Chi tiết hơn cần xem theo phong thủy Huyền không, từ 8 hướng chính còn chia nhỏ tiếp, tổng cộng 24 hướng, gọi là 24 sơn hướng. Theo đó, nếu hướng tốt thì tuổi nào cũng hợp.

Nếu dùng la bàn kiến trúc phong thủy dù không biết về phong thủy, chỉ cần hướng nhà rơi vào cung màu đỏ, bạn sẽ biết được đấy là cung tốt, có lợi cho sức khỏe và tài lộc, cung màu xanh là kém hơn nhưng có thể hóa giải được. Cung màu đỏ là nơi có nhiều sao tốt, có lợi cho con người sinh sống và làm việc.

Có được hướng tốt rồi, còn cần quan tâm đến địa từ trường từ dưới lòng đất phát lên. Ở nơi địa từ trường có chỉ số cao, còn gọi là nơi địa linh, con người luôn thư thái, thoải mái, đầu óc minh mẫn,… từ đó mà làm việc hiệu quả hơn. Người xưa có câu “địa linh sinh nhân kiệt”, hay “đất lành chim đậu” chính là thế, là tổng kết qua quan sát thực tiễn. Đo đạc thực tế hiện nay cũng cho thấy, nơi chim chóc bay về đậu và làm tổ, là nơi đất có trường khí cao, có lợi cho con người. Nói thế không có nghĩa là bạn treo lồng chim trước cửa văn phòng là may mắn, hay thuận lợi vì điều này trái quy luật tự nhiên.

Địa từ trường có nhiều cách đo, cách đo bằng cảm nhận của người “thầy”, hay dùng con lắc mang nhiều yếu tố chủ quan; còn cách đo bằng máy móc chính xác sẽ đúng đắn và dễ kiểm chứng hơn.

Chuyên gia phong thủy Mạnh Linh (Theo Vnexpress)