Top 4 # Xem Nhiều Nhất Phong Thủy Nhà Có Giếng Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Saigonhkphone.com

Xây Nhà Trên Đất Có Giếng

Trước đây, đào giếng gần nhà để lấy nước là điều không thể thiếu trong mọi gia đình Việt Nam. Nhưng hiện nay, khi nguồn nước sạch thay thế các giếng nước và đã có mặt ở mọi nơi trên đất nước. Việc xây nhà cũng mở rộng ra theo diện tích đất nhà, có nhiều hộ gia đình mở rộng ra đến vị trí giếng nước trước kia. Hoặc mua đất xây nhà nhưng vẫn còn những giếng nước chưa được lấp miệng.

Trong phong thủy, ngay trên mảnh đất chúng ta sinh sống, khi âm – dương cân bằng sẽ tạo cho cuộc sống gia đình sung túc, hạnh phúc và ngày càng thịnh vượng hơn. Theo đó, giếng nước chính là phần âm và trong phong thủy giếng có tác dụng là giúp cân bằng với phần dương phía trên. Khi lấp hoặc đào giếng mới có thể làm cho căn nhà mất đi sự cân bằng âm dương. Từ đó dẫn đến rối loạn trường khí trong nhà, có thể làm cho xấu đi hoặc là sẽ tốt lên.

Xây nhà trên giếng nước có sao không

Theo dân gian, việc xây nhà trên mảnh đất có giếng sẽ là điềm xấu mang lại những điều không may, và nếu xử lý lấp giếng để xây nhà không phù hợp thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của ngôi nhà, cuộc sống sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở sẽ đến với gia chủ. Hoặc có những chiếc giếng bị bỏ hoang để lâu ngày có thể tồn tại những oan hồn vất vưởng và có những vong trú trụ ở đó. Nếu như khi xây nhà gia chủ hoàn toàn không biết để xử lý điều đó thì về sau người sống rất dễ bị quấy nhiễu.

Những cách xử lý giếng nước trước khi xây nhà

Nên Chọn ngày lấp giếng: Khi lấp thì phải chọn ngày có Trực Trừ và hợp với tuổi của chủ nhân ngôi nhà.

Cách 1: Lấp đầy miệng giếng một cách từ từ:

Đây là một trong những cách làm quan trọng để đảm bảo phong thủy khi xây nhà, bạn không nên lấp một lần với thật nhiều đất đá cho đầy luôn đến miệng giếng, mà phải thực hiện việc lấp từ từ để cho nước cạn đi dần dần.Tốt nhất bạn nên chia nhỏ việc ra để lấp giếng, tuy việc xử lý này sẽ mất thời gian nhất. Nhưng đây sẽ là một cách giúp đảm bảo sinh khí cho toàn khu đất. Giúp cho mảnh đất nơi bạn cất nhà sẽ không bị thay đôi đột ngột hoặc bị biến động mạnh.

Cách 2: Trục hết các bi lên (nếu không trục bi được thì phải lấy được tấm rế lên. Mỗi bi đục vài lỗ thủng càng to càng tốt), chẻ đôi một cây luồng (nứa) to bằng cổ tay (loại còn non) thông ruột rồi dùng dây thép quấn lại giống như lúc chưa chẻ đôi. Sau đó cắm vào lòng giếng dưới mức nước thường sâu khoảng 1m.

Bỏ vào lòng cây luồng 100 cây kim khâu và chỉ ngũ sắc ( hoặc dùng dây kim tuyến 5 màu cũng được) có thể bỏ thêm các vật dụng cũ bỏ đi bằng kim loại như đinh, ốc vít, sắt vụn các loại bỏ xuống càng tốt (đây là cách thu nhỏ giếng lại, ứng dụng Ngũ hành “kim sinh thủy” để hỗ trợ, khoảng vài năm sau cây luồng tự hủy. Long mạch tự luân chuyển một cách tự nhiên không bị bế tắc một cách đột ngột.

Cách khắc phục xây nhà trên đất có giếng nước

Khi xây nhà trên giếng cũ thì dưới nền nhà có thể dùng ống nhựa nối thông với đầu trên của cây luồng đã âm dưới đất rồi nối thông ra một chỗ nào đó để thông với khí trời.

Cách 3: Dùng chỉ ngủ sắc cho vào 1 lọ nhỏ, đóng kín nút sau đó thả vào giếng cũ rồi lấp đất lại. Lưu ý khi lấp phải đổ sỏi hoặc đá xuống 1 lớp đến ngang mặt nước rồi mới dùng 1 lớp đất dầy. Sau đó đến 1 lớp đất sét, và sau cùng mới đến đất thịt. Theo thứ tự như vậy để không nghẽn mạch Long mạch, và có thể xây nhà lên trên một cách bình thường.

Xây nhà trên miệng giếng có nên không ? cũng là một trong những câu hỏi được nhiều chủ đầu tư quan tâm khi thiết kế và xây dựng nhà ở trên những mảnh đất vườn. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi về cách xử lý sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc của mình.

Xin chào mọi người – Mình là Vũ Kiến An. Mình là người sáng lập, điều hành và quản trị Bất Động Sản ABC Land. chúng tôi trang thương mại điện tử cung cấp thông tin mới nhất về các dự án bất động sản : biệt thự, biệt thự nghĩ dưỡng, chung cư cao cấp, đất nền…và chia sẻ các thủ tục giấy tờ pháp lý, phong thủy nhà ở..

Có Nên Xây Nhà Trên Giếng Cũ? Xử Lý Đào, Lấp Giếng Hợp Phong Thủy

Xây nhà trên nền giếng cần lưu ý đảm bảo phong thủy

-Trước ngày lấp giếng, lấy ba cục đất sét vo tròn phơi nắng trong 21 ngày( cái này chắc dùng dương khí lấn âm khí của giếng). Sau đó, cắt tiết ba con gà ác thịt đen lấy huyết thoa lên, còn lông, xương gà đốt thành tro, hòa với nước mưa mà vứt xuống nơi định lấp, đoạn mới vứt liên tiếp ba cục đất sét nói trên. Ném từng cục một, mỗi lần ném khấn niệm ” tống xuất những điều bất hạnh, xui xẻo nếu có ở đây đã xảy ra ( do oan hồn người té giếng hay chết đuối)”

+ Cách 1:

– Trục hết các bi lên ( nếu không trục được thì cũng phải lấy được tấm rế lên, mỗi bi đục vài lỗ thủng càng to càng tốt), dùng một cây luồng to bằng cổ tay chẻ đôi ( loại còn non) thông ruột, rối quấn dây thép lại như khi chưa chẻ đôi , cắm vào lòng giếng dưới mức nước thường có khoảng 1m. Bỏ vào lòng cây luồng (nứa) 100 cây kim khâu và chỉ ngũ sắc hoặc dây kim tuyến (5 màu) ,nếu có các vật dụng cũ bỏ đi bằng kim loại như đinh, ốc vít, sắt vụn…bỏ xuống càng tốt ( đây là cách thu nhỏ giếng lại, ứng dụng Ngũ hành “kim sanh thủy” hỗ trợ, khoảng 5-7 năm sau cây luồng tự hủy, Long mạch tự luân chuyển một cách tự nhiên không bị bế tắc đột ngột )

Nếu làm nhà ở trên giếng cũ thì dưới mặt nền nhà dùng ống nhựa nối thông với đầu trên cây luồng, âm dưới đất rồi nối thông ra một chỗ nào đó cho thông với khí trời sao cho đảm bảo phong thủy.

+ Cách 2:

– Lấy chỉ ngũ sắc cho vào lọ nhỏ, đóng kín nút sau đó thả vào giếng cũ rồi lấp đất. Khi lấp phải đổ sỏi hoặc đá xuống 1 lớp đến ngang mặt nước, rồi 1 lớp đất dầy, rồi đến 1 lớp đất sét, sau cùng mới đến đất thịt, có như vậy mới không nghẽn mạch Thủy Long.

Khi lấp thì chọn ngày có Trực Trừ và hợp tuổi với gia chủ.

Tháng 1: Giáp Bính Nhâm Mậu: Tý

Tháng 2: Ất Đinh Tân:Sửu, Ất Tân Kỷ: Hợi

Tháng 3: Giáp Bính Canh Mậu: Tý, Canh Ngũ (ngọ)

Tháng 4: Giáp Bính Canh Mậu: Tý , Canh ngọ, Ất Đinh Quý: Sửu

Tháng 5: Ất Đinh Quý: Sửu, Ất Kỷ : Mùi, Bính Thìn

Tháng 6: Giáp Canh Bính: Thân

Tháng 7: Các Ngày Ngọ

Tháng 8: Bình Thìn, Kỷ Tỵ

Tháng 9: Các Ngày Ngọ

Tháng 10: Ngày Mùi, Ngày Dậu, Canh Tý, Canh Nhâm: Ngũ ( Ngọ)

Tháng 11: Giáp Bính Canh: Tuất , Ất Đinh Kỷ Quý: Mùi

Tháng 12: Bính Dần, Giáp Canh: Thân, Ất Kỷ: Hợi

+ Các Hướng Bát Quái

– Càn: Bị đầu nhọt lỡ, chân tê liệt, thắt cổ tự vẫn, bị tai nạn gãy nát đùi

– Khảm : Bị trộm cướp, nhiều bệnh tật .

– Cấn: Vượng tài nhưng không con.

– Tốn: Tài lộc đại phát.

– Ly: Mắt yếu.

– Khôn: Giàu có, thịnh vượng.

– Đoài: Đại dâm, ứng vào thiếu nữ, không có.

+ Các hướng Địa Chi.

– Tý: Sẽ sinh ra người điên cuồng

– Sửu: Anh em không hòa thuận , nhà có người bị câm điếc, đui mù.

– Dần: Bị hỏa tai, bệnh hoạn.

– Mẹo: Bị tai bay vạ gió, bệnh tật.

– Thìn: Mọi việc đều bất lợi, gia trưởng bị nạn trước, rồi đến người nhà, có người nhảy sông tự trầm.

– Tỵ: Đạt công danh nho nhỏ.

– Ngọ: Mọi việc đều bất lợi .

– Mùi: Có công danh, giàu sang.

– Thân: Bị trộm cướp, khó sinh.

– Dậu: Trước xấu sau tốt.

– Tuất: Con nhỏ chết, con lớn bệnh, mọi việc đều bất lợi.

– Hợi: Con cháu thông minh, thịnh vượng.

+ Các hướng thiên can.

– Giáp: Sẽ được nhiều của, nhưng nhiều bệnh tật.

– Ất: Trai, gái đều xinh đẹp.

– Bính: Được là quan cao.

– Đinh: Vượng về lộc và con trai.

– Canh: Sẽ giàu có.

– Tân: Nữ trong nhà đều trong sạch, sống có đạo đức.

– Nhâm: Phát tài, vượng nhân đinh nhưng thường có quái tật.

– Quý: Giàu có, vàng bạc đầy nhà.

Các phương Giáp, Bính, Canh, Nhâm có giếng, nếu gần suối sâu thì nam nữ trong nhà đều dâm loạn.

1. Không nên để nước ô uế tràn vào Giếng.

2. Làm nhà trên Giếng cũ thì bị thưa kiện.

3. Giếng sâu quá thì không tụ tài, cô quả, dâm dật. Rộng quá thì không vượng đinh, của cải lại mất dần, dài mà sâu thì thoái tài, hại nhân khẩu. Sâu mà làm chỗ đất cao thì đàn bà trong nhà làm loạn.

4. Giếng làm sát bên phòng ngủ mà có thai thì sẽ trụy thai.

5. Trồng hoa bên giếng thì sẽ cờ bạc, xa hoa.

6. Đắp tường quanh Giếng thì sẽ yêu con ở.

7. Không nên để bếp trên giếng,vì thủy khắc hỏa.

Nếu gặp những vấn đề nêu trên mà bạn không thể tìm ra cách xử lí, đừng lo lắng. Hãy liên hệ với Apollo Việt, chúng tôi sẽ tư vấn và tìm ra cách giải quyết hợp lí nhất cho gia đình bạn.

Mọi thông tin Tư vấn – Hợp tác Qúy vị vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC APOLLO VIỆT

Website: https://www.kientrucapollo.vn/

Điện thoại/ zalo: 0962 368 892 hoặc 0334 511 135

Fb: www.facebook.com/KientrucApolloViet/

Trụ sở chính: 226C5 KĐT Đại Kim, Phường Hoàng Mai, Tp. Hà Nội

Có Nên Thiết Kế Nhà Ống Có Giếng Trời? Ý Nghĩa Phong Thủy?

Cập nhật vào 21/07

1. Giếng trời là gì? Tác dụng của giếng trời

Như trong bài viết chi tiết về giếng trời chúng tôi đã trình bày, giếng trời chỉ xuất hiện trong các thiết kế nội thất trong khoảng thời gian vài năm trở lại đây. Giếng trời là một khoảng không gian thông theo phương đứng từ tầng trệt tới mái. Giếng trời là vốn là một giải pháp kiến trúc, nhưng có khi lại đóng vai như một tiêu chuẩn thiết kế, và cũng là mốt trong xu hướng xây dựng nhà ở tư nhân đang rất phát triển hiện nay.

Tác dụng của giếng trời

– Trong thiết kế nhà ở, đặc biệt là các nhà nhỏ như lô phố, biệt thự liền kề, vấn đề thông gió và chiếu sáng tự nhiên cho ngôi nhà rất khó khăn, thậm chí đối với nhiều nơi là không thể. Sử dụng giếng trời là giải pháp tỏ ra khá hiệu quả cả về mặt không gian, thẩm mỹ và kỹ thuật với loại nhà này.

– Ở khu vực đô thị đất chật người đông, các ngôi nhà xây san sát nhau thì giếng trời là một thiết kế vô cùng cần thiết để ngôi nhà trở nên thông thoáng hơn.

– Giếng trời tạo cho ngôi nhà có sự trao đổi hài hòa về hướng gió và lấy ánh sáng tự nhiên vào nhà. Với những ngôi nhà được thiết kế như vậy sẽ khiến không gian sống luôn ôn hòa, tạo cảm giác thư thái, thoải mái cho người sử dụng.

– Thông gió và chiếu sáng là 2 yếu tố quan trọng trong thiết kế nhà ở, đặc biệt nhà nhỏ. Một trong những giải pháp hiệu quả nhất là sử dụng giếng trời.

Điểm yếu của các thiết kế nhà ống đó chính là thiếu sự thông thoáng, không tận dụng được ánh sáng hay gió tự nhiên. Vì vậy giếng trời có thể xem như là một giải pháp lý tưởng cho vấn đề này.

Giếng trời giúp khắc phục nhược điểm ba bên là tường nhà hàng xóm, không đơn giản khi mở nhiều cửa sổ hoặc không tạo được khoảng sân vườn thích hợp.

Công năng chính của giếng trời chủ yếu của nó chính là lấy sáng, lấy gió và lưu thông không khí trong căn nhà, tăng tính thẩm mĩ cho căn nhà của bạn nên rất phù hợp với nhà ống. Bên cạnh đó nếu đặt giếng trời hợp phong thủy thì sẽ đem lại tài lộc, phúc khí cho gia đình vì nó giúp cân bằng về trường khí nội thất. Vì thế, nếu sở hữu một ngôi nhà phố kiểu nhà ống, chúng ta nên tìm hiểu cách thiết kế giếng trời cho nhà ống để xem xét có nên làm giếng trời cho nhà ống hay không. Xem đầy đủ ý nghĩa phong thủy của giếng trời trong bài viết ” Khu vực giếng trời và ý nghĩa phong thủy “.

Tuy nhiên, thiết kế nhà ống có giếng trời không phải là không có nhược điểm. Giếng trời không khác gì một cái ống, chính vì vậy mà âm thanh truyền từ trong giếng trời là rất vang và rõ. Điều này gây mất lịch sự, làm phiền và mất đi sự riêng tư của nhau. Để khắc phục việc này thì các diện tường trong giếng trời phải cần có một số mảng sần, nhám để tiêu âm như: ốp đá tự nhiên,sơn gai, gạch thẻ, xây trần,… Ngoài ra, khi thiết giếng trời thi cũng cần tính toán hệ thống thoát nước, mái che một cách kỹ lưỡng.

3. Cách thiết kế nhà ống có giếng trời hợp lý

Vị trí đặt giếng trời

Về phong thủy thì giếng trời phải được đặt ở những cung tốt như: Tài Lộc, Thiên mạng. Mặc dù không có hướng cụ thể nhưng người ta kiêng không đặt ở hướng Bắc của ngôi nhà.

Thông thường người ta đặt giếng trời ở giữa nhà đề khai thác tối đa hiệu quả. Một mặt là vị trí trung tâm sẽ gây được ấn tượng, thu hút thị giác và tất nhiên sẽ được chăm chút đầu tư tỉ mỉ để cả không gian nhà đẹp hơn. Mặt khác đây về phong thủy thì đây là khu vực mang đặc tính của hành Thổ, cân bằng với các hành khác theo nguyên tắc Hỏa thăng – Thủy giáng – Thổ bình hòa hoặc Mộc chuyển – Kim ẩn – Thổ trung dung.

Kích thước giếng trời

Theo tiêu chuẩn xây dựng thì diện tích giếng trời phải chiếm 10% diện tích nhà ở. Ngoài ra tỷ lệ này còn tùy thuộc vào hình dạng ngôi nhà như chiều cao, chiều sâu, chiều rộng, điều quan trọng là cần tạo diện tích tương ứng cho lưu thông khí. Nếu nhà cao hay rộng mà làm giếng quá nhỏ thì sẽ không có tác dụng.

Cấu tạo giếng trời có 3 phần gồm phần chân tiếp xúc với mặt đất, phần lưng và phần mái.

Cấu tạo giếng trời

Phần chân có thể bố trí hoa, chậu cảnh, non bộ, kết hợp với không gian tiếp khách hoặc phong ăn.

Phần lưng : là nơi chiếu sáng cho các tầng bên trên

Phần mái: để chiếu sáng và thông gió, giếng trời có thể có mái hoặc không có mái. Nếu xây nhà ống có giếng trời trong nhà thì cần có mái che, nếu ở sau nhà thì có thể không cần mái.

Hiện nay để tăng công dụng của giếng trời các kiến trúc sư thường sử dụng vật liệu là mái kính cường lực hoặc mái nhựa thông minh có khung sắt bảo vệ.

Thiết kế mái

Nếu vị trí đặt giếng trời là trong nhà thì việc thiết kế mái, chọn vật liệu cho mái rất quan trọng vì khi mưa gió thì nước có thể chảy xuống nhà hoặc rác thải bụi bẩn theo gió bão mà rơi vào trong nhà.

Nếu nhà chật hẹp có thể sử dụng kính hoặc nhựa trong suốt để tăng ánh sáng vào nhà hoặc có thể dùng vật liệu màu để làm giảm cường độ ánh sáng nếu ánh sáng quá nhiều, điều quan trọng là làm sao để tạo độ sáng vừa đủ để tạo không gian dịu mát trong nhà.

Với những thiết kế nhà ống gần gũi với thiên nhiên thì việc có thêm các tiểu cảnh cho giếng trời là một ý tưởng thú vị. Thiết kế tiểu cảnh giếng trời có tác dụng kích hoạt luồng sinh khí thu được từ giếng trời sẽ rất tốt. Có nhiều cách làm đẹp cho giếng trời và tùy vào sở thích của mỗi gia đình sẽ có cách tạo giếng trời với những kiểu thiết kế tiểu cảnh cho giếng trời khác nhau, nhưng thống thường có 3 nơi chính để làm đẹp cho giếng trời:

Thiết kế tiểu cảnh cho giếng trời

Đỉnh giếng : nơi có mái và hệ khung mái (kết hợp hoa sắt bảo vệ). Trên đỉnh giếng có thể trang trí bằng chính hệ khung mái, hoa sắt. Những kết cấu thép này khi được ánh nắng chiếu xuống, đổ bóng lên tường rất đẹp, nơi đây cũng có thể treo đèn hay các vật trang trí.

Những diện tường xuyên tầng của giếng trời: Diện tường trong giếng trời có thể xây, ốp trang trí, treo cây xanh kết hợp chiếu sáng.

Đáy giếng: Có thể đặt thảm cỏ nhân tạo kết hợp sỏi đá, chậu cây, chậu hoa, bể cá…

Nên Hay Không Nên Xây Nhà Trên Đất Có Giếng?

Không nên xây nhà trên đất có giếng?

Theo phong thủy thì giếng nước chính là phần âm và nó có tác dụng giúp cân bằng phong thủy với phần dương phía trên, vì thế nếu như bạn sử dụng lấp giếng để xây nhà nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của ngôi nhà đấy, vì thế xây nhà trên đất có giếng thường được cho là điềm xấu, xui xẻo không nên thực hiện. Không những thế, nếu như bạn xử lý không khéo, không đúng thì cuộc sống sẽ gặp rất nhiều khó khăn, không may mắn.

Nên xây nhà trên đất có giếng?

Nếu như cứ lấp giếng đi và xây là luôn lên đó là điều hoàn toàn không nên, nhưng khi chúng ta làm cẩn thận, đúng phong thủy thì việc xây nhà trên đất có giếng là điều có thể làm được. Vậy để làm được điều này thì chúng ta cần phải làm những gì? Cùng GXD tìm hiểu!

Đây là cách làm quan trọng để đảm bảo phong thủy khi lấp giếng, ta không nên lấp một lần là đầy luôn mà nên lấp từ từ để nước cạn dần. Hãy chia nhỏ việc ra để lấp giếng, nó sẽ giúp đảm bảo sinh khí cho toàn khu đất khiến cho nó không bị biến động quá mạnh.

Đây là cách khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao trong việc hạn chế hóa giải các tác hại, khi xây nhà trên đất có giếng như thế sẽ giúp cho bạn không chịu ảnh hưởng xấu. Cụ thể:

Sử dụng một ống nước bằng nhựa và cắm xuống dưới đáy giếng, sau đó kéo lên cách mặt đất một khoảng 40cm.

Đổ sỏi và đá xuống 1 lớp đến ngang mặt nước

Đổ dần lên trên thêm 1 lớp cát

Đổ tiếp tục một lớp đất sét mỏng phủ trực tiếp lên trên bề mặt

Rải thêm một lớp than hoạt tính có độ dày khoảng 10cm, trong lớp than này sẽ tiến hành đặt thêm 1 lượng thạch anh nhất định lên phía trên.

Cuối cùng đổ đất sạch lên trên cùng cho đến khi đầy miệng giếng thì thôi.