Cần Làm Gì Để Cải Thiện Phong Thủy Nhà Cuối Hẻm Cụt?

--- Bài mới hơn ---

 • Những Bất Lợi Phong Thủy Của Nhà Cuối Hẻm
 • Nhà Có 2 Cửa Chính Tốt Hay Xấu? Cách Bố Trí Thế Nào Là Hợp Lý?
 • Nhà Có Hai Cửa Chính Và Cách Hóa Giải
 • Phong Thủy Nhà Ở Cho Tuổi Đinh Mão
 • Tối Kỵ Hướng Cầu Thang Đối Diện Cửa Và Cách 5 Hóa Giải.
 • Thông thường nhà ở cuối hẻm cụt thường có phong thủy không tốt. Chính vì thế việc hóa giải để xua đuổi những điều không hay và tìm lại vận may cho ngôi nhà là vô cùng cần thiết.

  “Phong thủy nhà cuối hẻm cụt luôn có sự tích tụ của các luồng khí xấu” là nhận định chung của rất nhiều chuyên gia phong thủy. Cho nên để cuộc sống không bị ảnh hưởng xấu và gia tăng tài vận thì cần phải tìm cách hóa giải.

  Tại sao phong thủy nhà ở cuối hẻm cụt không tốt?

  Giá thành của những ngôi nhà ở duối hẻm cụt thường không quá cao, dễ chi trả nên nó đã được rất nhiều gia đình lựa chọn làm nơi ở, đặc biệt là những hộ có điều kiện kinh tế khó khăn.

  Nhưng các chuyên gia về phong thủy đều cho rằng các ngôi nhà ở cuối hẻm cụt là hung tướng, có phong thủy rất xấu. Vậy lý do là gì?

  Hơn thế nữa, khi sinh sống trong những ngôi nhà cuối hẻm cụt sẽ gia tăng nguy cơ mắc phải bệnh tật vì không khí ô nhiễm, ẩm thấp ở đây.

  Ngoài ra, theo đánh giá của các chuyên gia thì vị trí nhà này tích tụ nhiều yêu khí. Những luồng khí được cho là mạnh và tốt sẽ tập trung lại ở những căn nhà đầu hẻm, vì thế để đến được nhà ở cuối hẻm thì luồng khí đó gần như không còn nữa.

  Quan niệm dân gian cũng truyền lại rằng nếu sinh sống trong nhà ở cuối hẻm cụt sẽ nhận lấy nhiều điều xấu từ thiên tai, từ đó tổn hại không tốt đến tình hình kinh tế, sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

  Làm cách nào để hóa giải phong thủy nhà ở cuối hẻm cụt?

  Trong một ngôi nhà thì vị trí đóng vai trò rất quan trọng, nên “nhất vị, nhì tướng” là quan niệm luôn được đề cao hàng đầu khi mua nhà ở. Theo đó, cần phải chọn lựa vị trí phù hợp và nhất định tránh những nơi ở hẻm cụt. Nhưng đôi lúc, vì một lý do nào đó mà gia chủ buộc phải mua nhà ở vị trí này. Trong trường hợp đó, cần phải biết cách để phá giải phong thủy nhà cuối hẻm cụt để tránh đi điềm xấu, bảo vệ các thành viên trong gia đình.

  Phương pháp hóa giải đầu tiên: Đó là tạo ra một minh đường rộng rãi, thoái mát và sạch sẽ cho ngôi nhà. Tốt nhất là dành thêm một khoảng diện tích trước nhà để làm sân. Minh đường sẽ giúp lưu thông không khí, những luồng không khí xâu không tích tụ được, tránh việc bế khí. Nếu có diện tích lớn bạn nên làm thêm một khoảng sân vườn ở phía sau để không khí có thể lưu thông từ trước ra sau, từ trong ra ngoài.

  Nên làm nền của căn nhà thật bằng phẳng và cao hơn mặt đường của con hẻm. Cách này có thể tránh được tình trạng nước động mà những ngôi nhà cuối hẻm cụt thường phải chịu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Điều Cần Biết Về Phong Thủy Nhà Ở Cuối Hẻm Cụt
 • Phong Thủy Nhà Ở Theo Tuổi Cho Chủ Nhà Sinh 1960
 • Phong Thủy Nhà Bếp Tuổi Giáp Thìn Để Tài Lộc Vào Nhà Quanh Năm
 • Phong Thủy Nhà Bếp Tuổi Giáp Thìn Khai Phúc Chiêu Vận
 • Phong Thủy Nhà Bếp Tuổi Quý Sửu Rước Tài Lộc Đầy Nhà
 • Những Điều Cần Biết Về Phong Thủy Nhà Ở Cuối Hẻm Cụt

  --- Bài mới hơn ---

 • Cần Làm Gì Để Cải Thiện Phong Thủy Nhà Cuối Hẻm Cụt?
 • Những Bất Lợi Phong Thủy Của Nhà Cuối Hẻm
 • Nhà Có 2 Cửa Chính Tốt Hay Xấu? Cách Bố Trí Thế Nào Là Hợp Lý?
 • Nhà Có Hai Cửa Chính Và Cách Hóa Giải
 • Phong Thủy Nhà Ở Cho Tuổi Đinh Mão
 • Phong thủy nhà ở cuối hẻm cụt không tốt, vì thế cần phải hóa giải để xua đuổi đi tà khí đồng thời mang lại nhiều vận khí tốt cho ngôi nhà.

  Rất nhiều chuyên gia phong thủy đã chỉ ra rằng, phong thủy nhà cuối hẻm cụt có sự tích tụ của nhiều luồng khí xấu. Vì thế cho nên cần phải tìm cách hóa giải, để không gây ra những ảnh hưởng không tốt về cuộc sống, tài vận cho gia chủ. Hãy tìm hiểu thêm về phong thủy nhà cuối hẻm cụt và cách hóa giải trong bài viết sau đây.

  Lý giải vì sao phong thủy nhà cuối hẻm cụt rất xấu

  Những ngôi nhà ở cuối hẻm cụt là lựa chọn của rất nhiều gia chủ hiện nay, bởi một lẽ giá thành của những ngôi nhà không quá đắt cho nên rất phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình.

  Tuy nhiên, theo các chuyên gia về phong thủy thì những ngôi nhà có vị trí ở cuối hẻm cụt lại có phong thủy rất xấu hay còn được gọi là hung tướng.

  Đầu tiên, nếu nhà ở cuối hẻm cụt khi có việc cần đi ra ngoài cần phải đi qua những ngôi nhà khác. Bên cạnh đó, nếu không may xảy ra hỏa hoạn thì ngôi nhà ở cuối hẻm rất khó để thoát thân. Vì thế có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng về mặt tính mạng, tiếp đến là tài sản.

  Theo đánh giá thì những ngôi nhà ở cuối hẻm cụt lại rất yếu khí. Lý do là vì những luồng khí tốt và mạnh sẽ tập trung ở hầu hết ở những ngôi nhà có vị trí ở đầu hẻm. Và khi đi đến cuối hẻm thì luồng khí đó đã bị yếu đi rất nhiều.

  Hơn hết, sống ở những ngôi nhà cuối hẻm cụt thì khả năng mắc phải các loại bệnh tật cũng sẽ cao hơn. Vì hầu hết luồng khí ô nhiễm thường sẽ đọng lại nhiều ở vị trí cuối hẻm.

  Không những thế, trong quan niệm dân gian cũng đã chỉ ra rằng nếu sống ở những ngôi nhà ở hẻm cụt thì có thể nhận lấy rất nhiều nguy hiểm từ thiên tai cũng như tổn hại về mặt kinh tế, tài chính, sức khỏe cho thành viên trong gia đình.

  Hóa giải phong thủy nhà ở cuối hẻm cụt

  Khi mua nhà ở, chúng ta luôn quan niệm “nhất vị, nhì hướng” vì thế cho nên trong ngôi nhà vị trí đóng vai trò rất quan trọng. Vì vậy, cần phải chọn vị trí thật tốt và tránh hẻm cụt ra. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà buộc phải mua những ngôi nhà trong hẻm cụt thì phải biết cách hóa giải phong thủy nhà cuối hẻm cụt. Mục đích là hóa giải đi những điều xấu, để bảo vệ thành viên trong gia đình tránh gặp phải những điều không may.

  Cách hóa giải đầu tiên, đó là bạn cần phải tạo ra một khoảng minh đường rộng rãi, thoáng và sạch sẽ cho cả ngôi nhà. Nên dành một khoảng diện tích phía trước để làm sân. Khi tạo minh đường, sẽ giúp tích tụ nhiều luồng khí tốt, cũng như giúp tình trạng lưu thông khí được tốt hơn, tránh được tình trạng bế khí. Trường hợp nếu căn nhà có diện tích lớn, bạn có thể bố trí thêm một khoảng sân vườn ở cả khu vực phía sau. Điều này cũng sẽ giúp việc lưu thông khí trong nhà tốt hơn.

  Cách hóa giải thứ hai đó là trong thiết kế nhà ở, nên hạn chế phần ban công nhô ra ngoài vì trong con hẻm tầm nhìn thường có phần hạn chế hơn so với bên ngoài.

  Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu về phong thủy nhà cuối hẻm cụt và cách hóa giải. Từ đó có thể áp dụng cho ngôi nhà mình, để tránh đi những điều xấu và đón nhận thêm luống khí lành và may mắn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Nhà Ở Theo Tuổi Cho Chủ Nhà Sinh 1960
 • Phong Thủy Nhà Bếp Tuổi Giáp Thìn Để Tài Lộc Vào Nhà Quanh Năm
 • Phong Thủy Nhà Bếp Tuổi Giáp Thìn Khai Phúc Chiêu Vận
 • Phong Thủy Nhà Bếp Tuổi Quý Sửu Rước Tài Lộc Đầy Nhà
 • Tư Vấn Phong Thủy Nhà Bếp Tuổi Quý Mão Cho Gia Chủ ” Tiền Vào Như Nước”
 • Bật Mí Cách Hóa Giải Phong Thủy Cho Nhà Ở Cuối Hẻm Cụt

  --- Bài mới hơn ---

 • Mua Nhà Trong Ngõ Và Những Bất Lợi Hay Gặp Phải
 • Phong Thủy Nhà Hình Chữ L Ngược Và 2 Vụ Thảm Sát Chấn Động Dư Luận
 • Màu Sơn Nhà Hợp Phong Thủy Cho Tuổi Bính Thìn
 • Phong Thủy Xây Nhà Cho Tuổi Bính Thìn 1976
 • Toàn Bộ Về Phong Thủy Nhà Ở Cho Tuổi Bính Thìn 1976
 • Theo nhận định của nhiều chuyên gia phong thủy “Phong thủy nhà cuối hẻm cụt luôn có sự tích tụ của các luồng khí xấu”. Vậy nên để cuộc sống của gia chủ không bị ảnh hưởng xấu đồng thời gia tăng tài vận thì tìm cách hóa giải là vô cùng cần thiết.

  Tại sao phong thủy nhà ở cuối hẻm cụt lại không tốt?

  Nhiều gia đình thường lựa chọn nhà ở trong hẻm cụt làm nơi để ở, đặc biệt là những hộ gia đình có điều kiện kinh tế khó khăn. Bởi lẽ giá thành của những ngôi nhà ở cuối hẻm cụt thường không đắt đỏ.

  Đầu tiên, nếu nhà ở vị trí cuối hẻm cụt thì rất bất tiện khi muốn đi ra ngoài vì phải gia chủ phải đi qua cửa của nhà khác. Hay những lúc có hỏa hoạn thì cũng sẽ rất nguy hiểm, đặc biệt là hỏa hoạn ở nhà đầu ngõ, gia chủ khó lòng mà thoát thân được. Điều này gây nguy hiểm rất cao cho tài sản và tính mạng của gia đình.

  Hơn thế nữa, khi sống trong những ngôi nhà cuối hẻm cụt sẽ gia tăng nguy cơ mắc phải bệnh tật vì không khí ô nhiễm, ẩm thấp ở đây.

  Ngoài ra, theo đánh giá của các chuyên gia thì những ngôi nhà cuối hẻm cụt thường rất yếu khí. Những căn nhà đầu hẻm sẽ được đón những luồng khí mạnh và tốt, vì thế luồng khí mạnh đó sẽ mất đi và giảm dần khi về đến cuối hẻm.

  Thậm chí, dân gian xưa quan niệm rằng, những ngôi nhà ở ngõ cụt thường sẽ dễ mang đến thiên tai và làm hao tổn tài vận của gia chủ.

  Phương pháp hóa giải phong thủy nhà ở cuối hẻm cụt?

  Vị trí của ngôi nhà đóng vai trò rất quan trọng, nên “nhất vị, nhì tướng” là quan niệm luôn được đề cao hàng đầu khi mua nhà ở. Có khá nhiều người đặt ra câu hỏi ” Nên hay không nên mua nhà ở cuối hẻm cụt? “, dĩ nhiên câu trả lời sẽ là không nên mua. Tuy nhiên vì một lý do nào đó, gia chủ buộc phải mua nhà ở vị trí cuối hẻm cụt thì cần phải biết cách phá giải phong thủy, để tránh đi vận hạn đen đủi và bảo vệ các thành viên trong gia đình.

  • Phương pháp hóa giải thứ nhất: Tạo ra một minh đường rộng rãi, thoáng mát và sạch sẽ cho ngôi nhà của mình. Tốt nhất là dành ra một khoảng diện tích trước nhà để làm sân. Minh đường sẽ giúp lưu thông không khí, tránh tích tụ những luồng khí xấu, phá giải bế khí. Nếu có diện tích đất lớn, bạn nên làm thêm một khoảng sân vườn ở phía sau nhà để không khí có thể lưu thông hài hòa từ trước ra sau, từ trong ra ngoài.
  • Phương pháp hóa giải thứ hai: Thiết kế nhà ở cũng là 1 cách để hóa giải phong thủy. Gia chủ không nên xây ban công cho những ngôi nhà cuối hẻm cụt, vì tầm nhìn ở đây thường hạn chế hơn so với phía ngoài, gây cảm giác trật trội, bí khí.
  • Phương pháp hóa giải thứ ba: Nên làm nền của căn nhà thật bằng phẳng và cao hơn mặt đường của con hẻm. Làm vậy để tránh tình trạng đọng nước, ngập lụt mà những ngôi nhà cuối hẻm cụt thường phải chịu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhà Có Hai Cổng Tốt Hay Xấu?
 • Tư Vấn Giải Đáp Thắc Mắc: Nhà Có 2 Cổng Tốt Hay Xấu?
 • Chuyên Gia Giải Đáp: Có Nên Làm Nhà 2 Cổng Không?
 • Trang Trí Nhà Cửa Theo Phong Thủy Cho Người Tuổi Dần
 • Cách Xem Phong Thủy Nhà Ở Theo Tuổi Để Tăng Vượng Khí
 • Nhà Ngõ Cụt . Có Nên Mua Nhà Ở Hẻm Cụt Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tuyệt Đối Không Sống Trong Ngõ Cụt
 • Lý Do Đại Kỵ Mua Nhà Trong Ngõ Cụt
 • Cách Hóa Giải Nhà Ở Ngõ Cụt Đơn Giản
 • Phong Thủy: Nhà Ở Tại Ngã Ba Xấu Và Tốt
 • Tư Vấn Phong Thủy Nhà Ở Ngã Ba
 • Thế nào là nhà ngõ cụt ? Có nên mua nhà ngõ cụt không ? Là 2 câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm khi chọn lựa tổ ấm tương lai của mình.

  Một căn nhà ngõ cụt, dù đẹp những vẫn luôn rẻ hơn so với các căn phía trước. Bởi nó có thể gây bất lợi cho gia chủ. Pháp lý phức tạp, lưu thông bất tiện, xây sửa khó khăn, xấu về phong thủy… là những chướng ngại mà người mua nhà trong ngõ cụt, hẻm nhỏ phải tính đến.

  Theo quyết định số 88 ban hành năm 2007 của UBND TP HCM về lộ giới và quản lý đường hẻm trong các khu dân cư hiện hữu.Đường hẻm là các tuyến đường phục vụ giao thông nội bộ khu vực và có lộ giới nhỏ hơn 12m.

  Phạm vi áp dụng của quyết định này là các quận nội thành cũ tại TP HCM bao gồm các quận: 1,3,4,5,6,8,10, Tân Bình, Bình Thạnh, Tân Phú, Gò Vấp, Phú Nhuận. Nhà trong hẻm tức là mặt tiền lộ giới của tuyến đường trước nhà nhỏ hơn hoặc bằng 12m.

  Hẻm lại được phân ra 4 loại: chính, nhánh, cụt, chung:

  • Hẻm chính là đường hẻm được nối thông vào đường phố (loại đường khu vực có lộ giới lớn hơn 12m) và các hẻm nhánh hoặc hẻm cụt khác.
  • Hẻm nhánh là đường hẻm được nối vào đường phố hoặc hẻm chính, hoặc có liên thông với hẻm khác.
  • Hẻm cụt là đường hẻm chỉ nối một đầu vào đường hẻm khác hoặc đường phố.
  • Lối đi chung là đường hẻm cụt phục vụ giao thông nội bộ cho một số căn hộ, được hình thành khi phân tách lô đất. Theo quyết định này, độ rộng của hẻm tối thiểu phải là 3,5m, song hiện trạng tại TP HCM có hàng chục nghìn con hẻm cần phải được chỉnh trang do nhỏ hơn cả chiều rộng tối thiểu 3,5m, thậm chí nhiều con hẻm lòng đường chỉ vừa một xe gắn máy đi lọt.

  CÓ NÊN MUA NHÀ NGÕ CỤT KHÔNG ?

  Đối với phong thủy mà nói, vị trí khi chọn mua nhà là rất quan trọng. Tuy nhiên phong thủy cũng đưa ra các trường hợp vị trí mà tốt nhất là không nên mua trong đó có vị trí ở trong hẻm cụt.

  Nhiều người nghĩ rằng mua nhà ở cuối hẻm sẽ có không gian yên tĩnh, thoải mái, nhất là ở những thành phố nữa ở trong hẻm cụt sẽ không bị ảnh hưởng bởi bụi và tiếng ồn cũng không phải lo lắng bị người khác làm phiền. Tuy nhiên đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Đây chỉ là những lợi ích rất nhỏ so với vô số những bất lợi mà vị trí ngôi nhà này mang lại.

  Nhà ngõ cụt rất nguy hiểm khi xảy ra hoả hoạn

  Bất lợi đầu tiên phải kể đến khi sống trong những ngôi nhà cuối hẻm đó là nó rất nguy hiểm khi xảy ra hỏa hoạn. Bạn nên nhớ rằng, nhà ở cuối hẻm có nghĩa là sẽ không có đường để đi tiếp, bạn vào nhà hay ra khỏi nhà chỉ đi duy nhất bằng một con đường. Chính vì vậy đây cũng là mối nguy hiểm mà bạn cần phải đặc biệt lưu tâm.

  Vì thế những gia đình có nhà ở hẻm cụt nên tìm hiểu cách thi công bông thủy tinh cách nhiệt chống cháy và những vật liệu chống cháy khác để đảm bảo an toàn. Đây là vấn để mà bạn cần phải tính trước và cân nhắc rất kỹ khi quyết định mua nhà, đất trong hẻm.

  Kể cả đối với việc cứu hộ hay bảo đảm an toàn cho những gia đình ở trong hẻm cụt cũng rất khó khăn hoặc dễ bị bỏ xót vì nếu là những ngôi nhà nhỏ thì sẽ ở góc khuất, bị che chắn bởi những ngôi nhà khác. Đối với việc tìm hiểu phong thủy cho nhà trong hẻm cụt thì đây là vấn đề rất quan trọng khi mà một loạt các vụ hỏa hoạn xảy ra thường xuyên trong thời gian gần đây.

  Lưu thông bất tiện

  Nhà ở cuối hẻm chỉ có một con đường dẫn vào nhà nên giao thông không thuận lợi, những phương tiện giao thông kích thước lớn như ô tô, taxi không vào trong hẻm được. Đối với những gia đình sở hữu ô tô thì phải gửi bên ngoài rất bất tiện.

  Nhà hẻm càng nhỏ thì di chuyển càng vất vả, đó là chưa kể tình trạng lấn hẻm để kinh doanh, xả rác, để xe vô tội vạ. Đặc biệt khi hữu sự, có cháy nổ, ma chay, cưới hỏi, giỗ chạp đều chật vật khó khăn không chỉ vì lưu thông tắc nghẽn mà còn không có chỗ đỗ xe.

  Rủi ro pháp lý cao

  Vấn đề quan trọng đầu tiên bạn cần phải chú trọng khi quyết định mua một căn nhà là tìm hiểu tính pháp lý của căn nhà đó, đặc biệt là những căn nhà nằm sâu trong ngõ.

  Để biết nhà không nằm diện quy hoạch, bạn cần bỏ công sức lên phòng tài nguyên môi trường của địa phương đó để tìm hiểu qui hoạch.

  Lưu ý nhà nằm trong hẻm càng nhỏ thì rủi ro pháp lý càng cao. Nếu lộ giới hẻm đang nhỏ (3,5m trở xuống), rất nhiều khả năng hẻm phải được chỉnh trang và quy hoạch lại.

  Trường hợp hẻm chưa được chỉnh trang mà nằm trong quy hoạch treo, chủ nhà sẽ không được sửa chữa, cơi nới, thay đổi hiện trạng đang có của nhà mình. Nhiều người đã rất khốn khổ vì quy hoạch treo này. Đó là chưa kể nhà trong hẻm thường bị cơi nới, lấn chiếm lòng hẻm, xây dựng sai phép có thể khiến công trình khó hoàn công.

  Không hoàn công được đồng nghĩa với việc không thể xin cấp sổ hồng (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất).

  Thanh khoản kém hơn nhà hẻm to

  Thanh khoản nhà trong hẻm cụt kém hơn những căn nhà hẻm to. Những nhà đầu tư khôn ngoan có câu nói cửa miệng là thà đổ tiền vào nhà nhỏ trong hẻm to còn hơn là mua nhà to trong hẻm nhỏ là vì lý do này.

  Nhà trong hẻm nhỏ giá thường rẻ nhưng lại phải tốn chi phí tân trang sửa chữa liên miên. Vì vậy khó tránh cảnh mua dễ bán khó hoặc kéo dài thời gian thương lượng, khó chốt giao dịch.

  Giá trị bị giảm sút

  Hẻm càng nhỏ, giá trị căn nhà càng bị giảm sút so với tài sản ở vị trí khác có cùng giá trị.

  Khi cần tiền, bán nhà trong hẻm nhỏ thường bị ép giá, gặp rất nhiều trở ngại trong việc thế chấp tài sản vay vốn ngân hàng do bị định giá quá thấp. Đơn cử nhà tại hẻm Phạm Viết Chánh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP HCM diện tích đất 92m2, giá chỉ có 4,5 tỷ (chưa thương lượng), tương đương 49 triệu đồng một m2, trong khi cách đó vài căn một căn nhà nằm ở ngã ba lòng hẻm to hơn, xe hơi ra vào được lại có giá bán lên đến gần 80 triệu đồng.

  Tốn kém chi phí khi xây dựng, sửa chữa

  Xây dựng, sửa chữa nhà trong hẻm nhỏ, đường cụt thường bị đội chi phí rất nhiều so với những vị trí khác.

  Do không có chỗ chứa vật tư, vận chuyển vật liệu nhiều lần bị hao hụt, mất thời gian, tốn thêm chi phí nhân công. Thêm nữa, trong quá trình xây dựng khó tránh khỏi ảnh hưởng tường chung, vách chung, chống thấm khó khăn do ứ đọng nước nhà bên cạnh. Nhẹ thì xử lý nhanh thông qua thỏa thuận, nặng có thể tranh chấp kéo dài.

  Bên cạnh đó, nhà cuối hẻm chịu rất nhiều hạn chế về kiến trúc, nó không thể xây đẹp như các vị trí khác. Nhà cuối hẻm thường bố trí rất khó khăn, việc xắp đặt hệ thống thông gió và chiếu sáng tự nhiên cho ngôi nhà là rất khó, thậm chí đối với nhiều nơi là không thể.

  Môi trường sống phức tạp

  Môi trường xã hội trong hẻm cụt thường chỉ ở mức trung bình trở xuống. Văn hóa nhà trong hẻm nhỏ phức tạp hơn chung cư gấp nhiều lần vì không có ban quản lý đôn đốc nhắc nhở mà chủ yếu vận hành trên tinh thần tự giác.

  Tính riêng tư bị hạn chế vì lòng hẻm quá hẹp, tập trung rác thải sinh hoạt không đúng nơi, mua bán lấn chiếm khuôn viên hẻm, cơi nới bằng cách đỗ xe, chứa đồ cũ ngay lòng hẻm, nạn trộm cắp… khá phổ biến. Điều này càng góp phần khiến nhà hẻm kén khách hơn các tài sản khác hoặc có tính thách đố cao đối với giới đầu tư.

  PHONG THUỶ CỦA NHÀ HẺM CỤT

  Những căn nhà cuối hẻm thường mang lại vận khí xấu do con đường cụt làm sinh khí trong mảnh đất không được tương thông, lưu chuyển tuần hoàn nên dễ xảy ra tình trạng bế khí. Chính điều này mà những người hiểu về phong thủy họ sẽ không chọn mua những ngôi nhà ở vị trí này.

  Theo các chuyên gia phong thủy nhà nằm cuối hẻm thì việc đón dòng khí dẫn từ ngoài vào sẽ kém hơn các nhà khác, những nhà cuối ngõ rất yếu khí. Bởi những luồng khí tốt lùa vào thường sẽ mạnh ở đầu ngõ và yếu dần khi đến cuối ngõ, hẻm càng dài, càng quanh co thì khí càng bị thất thoát nhiều. Ngoài ra, nhà cuối hẻm không có sự trao đổi khí thường xuyên dễ xảy ra tình trạng bế khí không tốt.

  Bên cạnh đó, không khí ô nhiễm đọng lại ở cuối ngõ sẽ làm cho cơ thể con người dễ bị bệnh tật, ốm yếu… Hơn nữa, nhà cuối ngõ không có sự trao đổi khí thường xuyên dễ xảy ra tình trạng bế khí không tốt.

  Thậm chí, trong quan niệm dân gian, nhà ở ngõ cụt thường sẽ dễ mang đến thiên tai và các hiểm họa tổn tài cho gia chủ.

  HOÁ GIẢI PHONG THUỶ CHO NHÀ HẺM CỤT

  • Nếu nhà bạn ở vị trí này và không thể chuyển đi mua một căn nhà ở vị trí khác tốt hơn thì bạn nên giành một khoảng sân đủ rộng ở trước nhà để tích khí giúp nhà có một minh đường thoáng rộng, sáng sủa, giúp không gian được lưu thông.
  • Bố trí sân vườn phía sau: Nếu mảnh đất có diện tích đủ lớn, có thể thiết kế không gian thoải mái, gia chủ nên bố trí thêm cả một khoảng sân vườn phía sau để khí có thể lưu thông tốt hơn nữa.
  • Không thiết kế ban công nhô ra ngoài: Tầm nhìn trong hẻm hạn chế hơn so với ngoài đường lớn, do đó tránh thiết kế ban công nhô ra ngoài kẻo tầm nhìn càng bị che khuất.
  • Riêng với nền hẻm phía trước nhà nên làm bằng hoặc cao hơn theo độ nghiêng thích hợp so với phần đường phía ngoài để tránh tù đọng nước, không tốt cho sức khỏe và cả tài lộc của gia chủ.

  Vị trí nhà ở được coi là một yếu tố quan trọng hàng đầu trong phong thủy nhà ở, tuy nhiên ngày nay với tình hình đất chật người đông ở các đô thị, các thành phố thì việc tận dụng mua nhà, mua đất ở trong hẻm cụt là điểu không tránh khỏi với nhiều gia đình hoặc là ngôi nhà đã có từ thế hệ trước truyền lại.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 100 Mẫu Thiết Kế Nhà Mồ, Thiết Kế Lăng Mộ Đá Đẹp Nhất Việt Nam
 • Thiết Kế, Làm Khu Nhà Mồ Bằng Đá Đẹp Trên Toàn Quốc Uy Tín Chất Lượng
 • Mẫu Khu Nhà Mồ Đẹp Đơn Giản Hiện Đại
 • 15+ Mẫu Khu Nhà Mồ Đẹp Đang Được Ưa Chuộng Năm 2022
 • Phong Thủy Nhà Vệ Sinh Năm 2022
 • Mua Nhà Hẻm Cụt Và Những Cách Hóa Giải Phong Thủy Chuẩn Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Bất Lợi Của Nhà Có Hình Tam Giác, Bình Hành Hay Hình Thang
 • Bí Ẩn Về Căn Biệt Thự “nhà Ma” 300 Kim Mã
 • Những Điều Kiêng Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Ở
 • Những Điều Kiêng Kị Trong Phong Thủy Nhà Ở
 • Cấm Kỵ Phong Thủy Nhà Ở Ở Và Cách Hóa Giải Đơn Giản
 • Liệu có nên mua nhà hẻm cụt hay không?

  Rất nhiều người khi mua nhà thường tránh mua nhà hẻm cụt. Bởi lẽ theo phong thủy thì nhà hẻm cụt không có vị thế tốt. Ngoài ra chúng ta cũng thấy được về mặt khoa học nhà hẻm cụt cũng gây ra khá nhiều bất lợi. Nhiều người khuyên không nên mua nhà hẻm cụt là bởi những lý do sau:

  Gặp khó khăn khi xây dựng nhà hẻm cụt

  Có nhiều người cho rằng việc ở nhà hẻm cụt thì sẽ yên tĩnh hơn. Tuy nhiên thì nhiều người chưa thật sự lường hết được những điều khó khăn khi mua nhà hẻm cụt. Chẳng nếu bạn muốn xây dựng nhà hẻm cụt thì sẽ có một số rắc rối.

  Khó khăn khi thiết kế nhà

  Chắc chắn rồi, việc xây dựng nhà hẻm cụt sẽ khiến các kiến trúc sư khó khăn khi thiết kế bởi không thể thiết kế đẹp được như vị trí khác. Cùng với đó chính là việc bố trí khó khăn hệ thống thông gió và ánh sáng. Thậm chí có những nơi còn không thể có được ánh sáng vì bị che khuất.

  Gặp nguy hiểm nếu có hỏa hoạn xảy ra

  Nếu đã là nhà cuối hẻm thì cũng đồng nghĩa với việc sẽ không còn đường để đi tiếp. Bởi thế mà nếu chẳng may có xảy ra hỏa hoạn thì sẽ chẳng thể chạy được đi đâu. Đặc biệt là những ngôi nhà hỏa hoạn phía bên ngoài. Theo phong thủy thì nhà hẻm cụt còn gọi nhà hung tướng.

  Đây sẽ là điều đương nhiên rồi. Bởi lẽ khi bạn đi lại, bạn sẽ phải đi qua tới hàng chục nhà mới có thể tới đến nhà mình. Thậm chí nếu đường đi đó thuộc quyền sở hữu của người khác thì bạn sẽ còn gặp khó khăn nếu người ta làm khó bạn.

  Thêm vào đó, theo khoa học phong thủy thì nhà hẻm cụt thường mang lại vận khí xấu. Luồng khí không được lưu thông mà sẽ tụ lại nơi cuối nhà bạn. Nếu là những người am hiểu về phong thủy thì có lẽ họ sẽ không chọn nhà hẻm cụt.

  Hướng dẫn hóa giải phong thủy cho nhà hẻm cụt

  Bạn đã tìm được câu trả lời cho việc có nên mua nhà hẻm cụt phía bên trên. Nhưng với những người bắt buộc phải làm nhà hẻm cụt thì sẽ cần phải có cách để hóa giải. cách hóa giải như sau:

  Không làm nhà chiếm hết diện tích đất

  Thông thường thì cách hóa giải nhà hẻm cụt sẽ là cách xây dựng tạo minh đường thoáng rộng. Tuyệt đối không nên sử dụng hết toàn bộ đất để xây dựng nhà mà cần phải chừa ra một khoảng không trước nhà và sau nhà. Điều này sẽ giúp nhà bạn tránh được tình trạng bế khí. Nếu là mảnh đất có diện tích rộng thì tốt nhất nên để cả không gian trước và sau nhà có khoảng trống. Còn nếu không thì hãy để nhà bạn có một khoảng không trước nhà.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy: Nhà “thóp Hậu” Không Xấu Như Bạn Nghĩ!
 • Nhà Hình Chữ T Làm Ăn Không Ra Tiền
 • Xây Nhà Trên Mảnh Đất Hình Tam Giác
 • Tìm Hiểu Về Phong Thủy Nhà Hình Tam Giác
 • Tìm Hiểu Về Phong Thủy Nhà Hàng
 • Phong Thủy Nhà Ở Cho Nhà Trong Hẻm Cụt

  --- Bài mới hơn ---

 • Nguyên Tắc Thiết Kế Phong Thủy Cho Nhà Cấp 4
 • Nhà Cấp 4 Và Những Điều Cấm Kỵ Theo Phong Thủy
 • Những Kiêng Kị Phong Thủy Cho Nhà Cấp 4
 • Những Điều Cần Lưu Ý Khi Xây Nhà Hình Chữ T
 • Tránh Mua Hoặc Xây Nhà Hình Chữ T Nếu Muốn Giàu Sang
 • PHONG THỦY NHÀ Ở CHO NHÀ TRONG HẺM CỤT

  Đầu tiên, bất tiện khi bạn muốn đi ra ngoài, chủ nhà phải đi qua cánh cửa khác. Thứ hai là rất nguy hiểm nếu xảy ra hỏa hoạn ở phía trước. Nhà trong ngõ cụt, rất khó để thoát khỏi những chủ nhà.

  Ngoài ra, kết thúc rất thấp của các thiết bị đầu cuối không khí. Bằng các luồng không khí tốt thường sẽ thổi mạnh ở đầu hẻm và làn yếu như của sự kết thúc; lane lâu hơn, quanh co hơn vì nó mất nhiều khí.

  Ngoài ra, ô nhiễm không khí vẫn còn ở dưới cùng của con hẻm sẽ làm cho cơ thể con người dễ bị bệnh, ốm … Hơn nữa, cuối hẻm có trao đổi khí thường xuyên xảy ra khí lockdown là không tốt.

  Ngay cả trong quan niệm dân gian, thường nhà cụt sẽ dễ dàng mang lại thảm họa tài chính và các mối đe dọa hoặc các chi phí thương tật cho chủ nhà.

  Tuy nhiên, nếu không có lựa chọn nào khác, đây là một số cách để trung hòa các rắc rối trong gia đình của bạn có nhiều hơn cho các nhà ở vào phong thủy xấu:

  Trước hết bạn cần phải đặt một phần đất như sân trước nhỏ, mà là tạo ra đường phố phổ biến thông minh, nhà sáng.

  Ming đường sẽ giúp khối lượng không khí tốt hơn, bên cạnh không gian sân cũng giúp không khí lưu thông qua lại, phá vỡ không khí lockdown. Nếu đất có diện tích đủ lớn, có thể thiết kế không gian thoải mái, chủ nhà nên bổ sung bố trí một sân vườn phía sau để khí có thể lưu thông tốt hơn.

  Thứ hai, việc thiết kế không nên nhô ra ban công bên ngoài hơn là tầm nhìn hạn chế trong hẻm hơn đường phố lớn.

  Riêng với các con hẻm ở phía trước của nền để làm tương tự hoặc cao hơn theo độ nghiêng thích hợp hơn phần bên ngoài của con đường để tránh đọng nước là không tốt.

  Nguồn: Tổng hợp KTS Ngô Hải Long

  Xây dựng Ngô Huỳnh – Cùng bạn xây tổ ấm.

  ► Văn phòng chính : 355 Bình Quới, Phường 28, Quận Bình Thạnh, Saigonhkphone.com ► Hotline : 0909 155 919 – chúng tôi ( từ 8g – 17g)

  ► Điện thoại: 08.710.999.89 (Phím 1 CSKH, Phím 2 Thiết kế, Phím 3 Vật tư – Kế toán)

  ► Email : [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Phong Thủy Nhà Bếp Tuổi Bính Ngọ Những Điều Bạn Phải Biết
 • Hướng Bếp Tuổi Tân Dậu 1981
 • Cùng Tìm Hiểu Về Phong Thủy Nhà Ở Của Nhà Ba Gian.
 • Nhà Ba Gian Trong Phong Thủy Nhà Ở
 • Hướng Bếp Đại Cát Cho Người Nam Tuổi Đinh Mão 1987
 • Những Bất Lợi Phong Thủy Của Nhà Cuối Hẻm

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhà Có 2 Cửa Chính Tốt Hay Xấu? Cách Bố Trí Thế Nào Là Hợp Lý?
 • Nhà Có Hai Cửa Chính Và Cách Hóa Giải
 • Phong Thủy Nhà Ở Cho Tuổi Đinh Mão
 • Tối Kỵ Hướng Cầu Thang Đối Diện Cửa Và Cách 5 Hóa Giải.
 • Mẫu Thiết Kế Nhà Trên Đất Hình Thang Thóp Hậu Đơn Giản
 • Nhà cuối hẻm gặp khó khăn khi muốn xây dựng

  Có người cho rằng, chọn nhà cuối hẻm sẽ yên tĩnh và an toàn. Tuy nhiên, trên thực tế thì không phải như vậy. Nhà cuối hẻm chịu rất nhiều hạn chế về kiến trúc, nó không thể xây đẹp như các vị trí khác. Nhà cuối hẻm thường bố trí rất khó khăn, việc xắp đặt hệ thống thông gió và chiếu sáng tự nhiên cho ngôi nhà là rất khó, thậm chí đối với nhiều nơi là không thể.

  Không những thế, mua nhà cuối hẻm khi sửa chữa hay xây dựng là cả vấn đề. Bạn sẽ phải làm phiền không những đến giao thông đi lại trong hẻm mà còn làm ảnh hưởng đến nhiều người. Ngoài ra chi phí phát sinh trong quá trình vận chuyển vật tư vật liệu sẽ rất cao vì hẻm vào nhà sâu và bạn phải tốn rất nhiều công để vận chuyển vào nhà.

  Nhà cuối hẻm nguy hiểm khi xảy ra hoản hoạn

  Nhà ở cuối hẻm nghĩa là không có đường để đi tiếp, nếu muốn đi ra chỉ bằng cách quay trở lại. Do đó, nếu xảy ra hỏa hoạn, mà lại bắt nguồn từ những ngôi nhà phía ngoài thì sẽ bít mất đường thoát thân. Đây là vấn để mà bạn cần phải tính trước và cân nhắc rất kỹ khi quyết định mua nhà, đất trong hẻm. Chính vì vậy các ngôi nhà nằm cuối hẻm thường bị coi là hung tướng.

  Bất tiện khi đi lại

  Khi nhà bạn nằm cuối hẻm thì việc đi lại vô cùng khó khăn đặc biệt đối với những hẻm hẹp. Muốn đi ra ngoài bạn phải đi qua cửa nhà người khác vô cùng bất tiện. Nếu đường đi đó thuộc sở hữu của người khác, chắc chắn người ta sẽ làm khó dễ khiến bạn thấy khó chịu.

  Nhà cuối hẻm dễ xảy ra tình trạng bế khí

  Theo khoa học phong thủy thì những căn nhà cuối hẻm thường mang lại vận khí xấu do con đường cụt làm sinh khí trong mảnh đất không được tương thông, lưu chuyển tuần hoàn nên dễ xảy ra tình trạng bế khí. Chính điều này mà những người hiểu về phong thủy họ sẽ không chọn mua những ngôi nhà ở vị trí này.

  Theo các chuyên gia phong thủy nhà nằm cuối hẻm thì việc đón dòng khí dẫn từ ngoài vào sẽ kém hơn các nhà khác, hẻm càng dài, càng quanh co thì khí càng bị thất thoát nhiều. Ngoài ra, nhà cuối hẻm không có sự trao đổi khí thường xuyên dễ xảy ra tình trạng bế khí không tốt.

  Cách hóa giải cho nhà cuối hẻm

  Nếu nhà bạn đang nằm ở vị trí này thì cách tốt nhất để hóa giải nên dành một phần diện tích để làm sân trước giúp nhà có được minh đường thoáng rộng, sáng sủa nhằm tích khí tốt hơn, đồng thời đây cũng là không gian giúp khí lưu thông, tránh tình trạng bế khí. Nếu là mảnh đất lớn, có điều kiện thiết kế không gian, bạn nên thiết kế khoảng sân phía sau để khí lưu thông tốt hơn nữa.

  Phong thủy nhà ở quan niệm rằng “nhất vị, nhị hướng” tức vị trí của ngôi nhà chiếm vai trò rất quan trọng rồi mới đến các yếu tố khác. Chính vì vậy khi lựa chọn mua nhà, đất bạn cần phải cân nhắc kỹ những những ưu, nhược điểm của mảnh đất trước khi quyết định xuống tiền mua.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cần Làm Gì Để Cải Thiện Phong Thủy Nhà Cuối Hẻm Cụt?
 • Những Điều Cần Biết Về Phong Thủy Nhà Ở Cuối Hẻm Cụt
 • Phong Thủy Nhà Ở Theo Tuổi Cho Chủ Nhà Sinh 1960
 • Phong Thủy Nhà Bếp Tuổi Giáp Thìn Để Tài Lộc Vào Nhà Quanh Năm
 • Phong Thủy Nhà Bếp Tuổi Giáp Thìn Khai Phúc Chiêu Vận
 • Vì Sao Không Nên Mua Nhà Trong Hẻm Cụt?

  --- Bài mới hơn ---

 • Ga Nhà Hát Thành Phố Tuyến Metro Số 1 Gấp Rút Hoàn Thiện
 • Phong Thủy Nhà Hai Mặt Tiền Và Điều Cần Biết
 • Nhà Hình Tam Giác, Bình Hành Hay Hình Thang Bất Lợi Trong Phong Thủy
 • Thiết Kế Nhà Cho Thuê Trên Đất Hình Bình Hành
 • Xem Lông Mày Đánh Giá Nữ Nhân
 • Nhà trong hẻm cụt thường có giá mềm hơn nhà mặt tiền nhà mặt phố. Vì vậy, nhiều người đã chọn mua nhà trong hẻm cụt. Tuy có lợi ích về kinh tế như vậy nhưng nhà trong hẻm cụt không tốt theo phong thủy và khó thoát hiểm hơn khi gặp sự cố

  Không ít người chọn mua bán nhà cuối hẻm vì nghĩ đơn giản rằng sống ở trong cùng sẽ không bị làm phiền và có thể tận dụng được khoảng không trước nhà để trồng rau, để xe… Nhưng đây chỉ là những lợi ích rất nhỏ so với vô số những bất lợi mà vị trí ngôi nhà này mang lại.

  Thứ nhất, những ngôi nhà cuối hẻm rất bất lợi, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng khi hỏa hoạn xảy ra. Bởi nhà ở cuối hẻm có nghĩa là sẽ không có đường để đi tiếp, bạn vào nhà hay ra khỏi nhà chỉ đi duy nhất bằng một con đường. Nếu không may có hỏa hoạn xảy ra mà lại bắt nguồn từ những ngôi nhà phía ngoài thì con đường thoát thân của những nhà bên trong sẽ bị bịt hoàn toàn. Đây là vấn đề vô cùng nghiêm trọng mà không phải ai cũng biết và lường trước khi quyết định mua nhà.

  Thứ hai, nhà cuối hẻm chịu rất nhiều hạn chế về kiến trúc. Bạn có tiền nhưng sẽ không thể làm được ngôi nhà như mong muốn bởi nhược điểm của nhà cuối hẻm thường bố trí rất khó khăn, việc lắp đặt hệ thống thông gió và chiếu sáng tự nhiên cho ngôi nhà là rất khó, thậm chí đối với nhiều nơi là không thể.

  Thứ ba, theo kiến thức bất động sản nhà cuối hẻm sẽ gây khó khăn, trở ngại khi bạn muốn xây dựng hay cải tạo nhà cửa. Hãy tưởng tượng rằng để xây xong một ngôi nhà bạn phải mất ít nhất từ 4-5 tháng. Trong quá trình làm nhà, bạn sẽ làm phiền không những đến giao thông đi lại trong hẻm mà còn làm ảnh hưởng đến rất nhiều người.

  Không những thế, bùn đất nhếch nhác khi trời mưa, bụi bặm ô nhiễm không khí vào nhà người khác khi nắng lên và sẽ có vô số người tỏ ra khó chịu, thậm chí đã có những gia đình khi làm nhà xảy ra kiện tụng, cãi cọ nhau chỉ vì những việc này. Hơn nữa, ngõ càng dài, càng sâu thì chi phí phát sinh nhân công sẽ cao hơn rất nhiều bởi công vận chuyển vật tư vào nhà.

  Cách mua nhà 2 tỷ khi trong tay chỉ có 500 triệu đồng 5 kinh nghiệm bán căn hộ thời buổi khó khăn

  Thứ tư, những ngôi nhà cuối hẻm thường gây bất tiện khi đi lại. Đối với những hẻm mà càng hẹp thì việc đi lại sẽ càng khó khăn. Đi ra hay đi vào nhà bạn phải đi qua cửa nhà người khác và bạn sẽ không thể ngồi trên xe mà phóng như ở ngoài đường. Thậm chí, có những lúc dù rất vội nhưng bạn phải xuống xe để dẹp gọn lại những chiếc xe máy đang dựng sát lề đường và phải luồn lách mới có thể vào được đến nhà của mình…

  Thứ năm, về mặt phong thủy các chuyên gia còn cho rằng nhà cuối hẻm dễ xảy ra tình trạng bế khí và mang lại vận xấu. Nhà ở vị trí cuối hẻm theo BĐS việc đón dòng khí dẫn từ ngoài vào sẽ kém hơn các nhà khác, hẻm càng dài, càng quanh co thì khí càng bị thất thoát nhiều.

  Nhà cuối hẻm không có sự trao đổi khí thường xuyên nên dễ xảy ra tình trạng bế khí không tốt. Đồng thời, nhà cuối hẻm thường mang lại vận khí xấu do con đường cụt làm sinh khí trong mảnh đất không được tương thông. Bởi vậy, những người am hiểu về phong thủy thường không chọn mua những ngôi nhà ở vị trí này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hóa Giải Phong Thủy Trong Nhà “thóp Hậu”
 • Giải Pháp Phong Thủy Cho Nhà Trên Đất Hình Tam Giác
 • Thuật Phong Thủy Cho Nhà Hàng Và Văn Phòng
 • Phong Thủy Kích Hoạt Tài Lộc Cho Nhà Hàng
 • Chữ ” L” Ngược Và Bi Kịch Tang Thương Trong Vụ Thảm Sát Ở Bình Phước
 • Có Nên Mua Nhà Ngõ Hẻm Cụt? Các Vấn Đề Gặp Phải Khi Mua

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Tham Quan Nhà Hát Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Tư Vấn Thiết Kế Nhà Phố Trên Mảnh Đất Hình Bình Hành
 • Thế Đất Hình Gì Sẽ Mang Tài Lộc Cho Gia Chủ
 • Thiết Kế Nhà Trên Đất Méo
 • Phong Thủy Nhà Ở Và Những Điều Kiêng Kỵ
 • Hiện nay, một số người đặt ra thắc mắc có nên mua nhà ngõ hẻm cụt hay không? Đặc biệt là những đối tượng cần đầu tư, mua nhà. Trên thực tế, lời giải đáp đối với câu hỏi này phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Theo dõi những chia sẻ trong bài viết này để tìm kiếm câu trả lời phù hợp nhất cho bản thân mình.

  Nhà hẻm cụt được hiểu như thế nào?

  Hiểu đơn giản, chính là các tuyến đường nhằm phục vụ giao thông trong nội khu vực, hẻm cụtlộ giới nhỏ hơn khoảng 12m. Hiện nay, hẻm được phân ra thành bốn loại đó là nhánh, chung, chính, cụt.

  • Hẻm nhánh: Đường hẻm nối vào hẻm chính hoặc đường phố, có liên thông hẻm khác.
  • Lối đi chung: Đường hẻm dành cho giao thông nội bộ của một số căn hộ, hình thành trong quá trình phân tách lô đất. Độ rộng hẻm chung tối thiểu 3,5m.
  • Hẻm chính: Đường hẻm nối thông vào phố ( đường khu vực sở hữu lộ giới trên 12m) cùng các hẻm cụt hoặc nhánh khác.
  • Hẻm cụt: Đường hẻm chỉ nối với đường phố hoặc hẻm khác một đầu.

  Trong phong thủy, khi chọn mua đất điều cần chú ý nhất chính là vị trí. Một trong số vị trí đất không tốt theo phong thủy đó là ngõ cụt. Hiện nay, một số người vẫn nghĩ mua nhà cuối ngõ sẽ dễ tìm được không gian thoải mái, yên tĩnh. Đặc biệt là sống tại thành phố, khi mua nhà trong ngõ hẻm cụt tránh được tiếng ồn, không ảnh hưởng bởi bụi, người khác làm phiền.

  Dựa theo phong thủy, đây là quan niệm khá sai lầm. Bởi yếu tố phía trên chỉ là lợi ích nhỏ trong vô vàn bất lợi mà nơi này mang lại. Mua nhà ngõ cụt ít được nhận nguồn năng lượng tốt. Mặt khác, dễ xảy ra tình trạng tụ khí khiến gia chủ và các thành viên sinh sống cùng trong căn nhà đó gặp phải bất lợi.

  Ngoài ra, không khí ô nhiễm ở cuối ngõ đọng lại dễ khiến cơ thể con người ốm yếu, bệnh tật… Thậm chí quan niệm dân gian còn quan niệm rằng nhà ở ngõ cụt dễ gặp phải hiểm họa tổn tài, thiên tai hơn bình thường.

  Không chỉ xấu về yếu tố phong thủy, khi bạn chọn mua nhà tại hẻm ngõ cụt còn gặp phải một số bất tiện sau:

  Lưu thông bất tiện

  Những căn nhà cuối hẻm sẽ chỉ có duy nhất một con đường để dẫn vào nhà. Chính vì vậy, giao thông không được thuận lợi. Một số phương tiện có kích thước lớn như taxi, ô tô chắc chắn không thể lách được vào trong hẻm. Gia đình có ô tô phục vụ cuộc sống phải đi gửi xe bên ngoài khá bất tiện.

  Khi gặp phải hỏa hoạn rất nguy hiểm

  An toàn cho các thành viên sinh sống trong căn nhà luôn được ưu tiên hàng đầu. Chính vì vậy, gia chủ nên cân nhắc và tính kỹ lưỡng trước khi quyết định việc mua đất, xây nhà trong hẻm hoặc ngõ cụt. Ngay cả việc cứu hộ đối với gia đình nằm ở ngõ cụt khá khó khăn. Dễ bị sót lại đối với ngôi nhà nhỏ, bị che chắn hoặc ngôi nhà khác che khuất.

  Rủi ro về mặt pháp lý khá cao

  Điều bạn cần quan tâm trước khi đưa ra quyết định mua căn nhà nào đó chính là tìm hiểu mặt pháp lý. Đặc biệt là với các căn nhà trong hẻm hoặc ngõ cụt. Người mua cần biết nơi đó có thuộc diện quy hoạch hay không. Muốn nắm rõ điều này, bạn cần đến phòng tài nguyên môi trường địa phương đó để có thông tin. Người mua nên lưu ý, nhà càng nằm trong hẻm nhỏ, rủi ro về mặt pháp lý càng cao.

  Môi trường sống tương đối phức tạp

  Thông thường, môi trường này tập trung tầng lớp từ trung bình trở xuống. Do đó, văn hóa của những căn nhà trong phức tạp hơn nhiều lần so với hẻm cụt chung cư. Bởi không có sự nhắc nhở, đôn đốc từ ban quản lý. Chủ yếu vận hành nhờ tinh thần tự giác.

  Rủi ro về mặt pháp lý khá cao

  Bên cạnh đó, do lòng hẻm quá hẹp nên tính riêng tư gặp phải hạn chế. Rác thải sinh hoạt tập trung không đúng nơi, nạn trộm cắp, cơi nới dựa vào cách chứa đồ cũ, để xe, mua bán lấn chiếm… khá phổ biến. Những yếu tố này càng góp phần khiến cho nhà hẻm kén khách. Tính thách đố với giới đầu tư được tăng cao hơn.

  Chi phí sửa chữa và xây dựng khá tốn kém

  Nhà trong đường cụt, hẻm nhỏ khi sửa chữa, xây dựng thường bị đội khá nhiều về mặt chi phí so với các vị trí khác. Nguyên nhân là do không có chỗ để vận chuyển, đặt vật liệu, vật tư nhiều lần mất thời gian, bị hao hụt, tốn thêm chi phí về nhân công. Hơn nữa, khi xây dựng khó mà tránh việc ảnh hưởng vách chung, tường chung, khó khăn khi chống thấm do nước ứ đọng từ nhà bên cạnh.

  Cách hóa giải mặt phong thủy hiệu quả đối với nhà trong hẻm cụt

  Thứ nhất, bố trí sân vườn: Muốn hóa giải về mặt mặt phong thủy hiệu quả đối với nhà trong hẻm ngõ cụt, bạn nên để ra phần diện tích đất nhất định để xây khoảng sân nhỏ. Điều này sẽ giúp tạo ra minh đường sáng sủa, rộng rãi cho ngôi nhà. Minh đường giúp tích tụ luồng khí tốt. Đây cũng chính là không gian giúp khí lưu truyền qua lại, hút năng lượng tích cực, phá tình trạng bế khí. Nếu mảnh đất đủ lớn có thể thiết kế sân vườn sau nhà để lưu thông khí tốt hơn.

  Thứ ba, không thiết kế phần ban công nhô phía ngoài. Lối thiết kế này khiến tầm nhìn trong hẻm bị hạn chế so với đường lớn. Trong phong thủy, việc tầm nhìn bị che khuất càng khiến phong thủy ngôi nhà trở nên tồi tệ hơn.

  Kết luận

  Thắc mắc có nên mua nhà ngõ hẻm cụt hay không của bạn đã được chúng tôi giải đáp qua bài viết trên. Có thể thấy, nhà trong ngõ cụt không được tốt về mặt phong thủy. Do đó, bạn nên cân nhắc về việc mua bán này. Việc quyết định mua hay không phụ thuộc vào mỗi người.

  TIN LIÊN QUAN

  Cách hóa giải mặt phong thủy hiệu quả đối với nhà trong hẻm cụt

  Tên tôi là Tung Lâm. Tôi là một người viết blog tự do đến từ Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp Học Viện Báo Chí . Tôi là CEO – FOUNDER Legoland . Với niềm đam mê của mình tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc những thông tin bổ ích và bổ sung thêm những kiến thức phong phú đáng tin cậy nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cư Trú Trong Ngôi Nhà Hình Chữ I Và Nhà Chữ T Có Những Bất Lợi Gì?
 • Phong Thủy Việt: Những Họa Hại Khi Cất Nhà Ở Gần Nghĩa Địa
 • Cách Thiết Kế Nhà Khuyết Góc Hợp Phong Thuỷ
 • Ảnh Hưởng Của Vật Thể Xung Quanh Đến Nhà Ở
 • Cửa Chính Và Cửa Hậu Thông Nhau Có Ý Nghĩa Gì? Cách Hóa Giải?
 • Hé Lộ Lời Giải Phong Thủy Cho Nhà Trong Hẻm Cụt Khiến Ai Cũng Giật Mình Pt219107

  --- Bài mới hơn ---

 • Thăm Ngôi Nhà Đẹp Của Nước Mỹ
 • Nhà Biệt Thự Trước Cao Sau Thấp Và Cách Hóa Giải Đơn Giản Mà Khoa Học
 • Có Một Nhà Vườn An Hiên Đẹp Nhất Xứ Huế Vẫn Còn Giữ Nét Cổ Kính
 • Thiết Kế Nhà Vát Góc Hai Mặt Tiền
 • 10+ Mẫu Thiết Kế Nhà 2 Mặt Tiền Vát Góc Đẹp Nhất 2022
 • Từ xưa đến nay, rất nhiều gia đình đang lo lắng vì sở hữu một ngôi nhà hay một mẫu biệt thự đẹp trong ngõ cụt, đặc biệt là các gia đình ở thành phố, đô thị vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe, sự nghiệp của gia chủ. Vậy tại sao vị trí ngõ cụt lại có ảnh hưởng xấu như vậy và làm như thế nào để hóa giải phong thủy cho nhà trong hẻm cụt, kiến trúc Angcovat sẽ cho bạn lời đáp.

  Hiểu như thế nào là nhà trong hẻm cụt?

  Hẻm chính là đường hẻm (có lộ giới nhỏ hơn 12m) được nối thông vào đường phố (loại đường khu vực có lộ giới lớn hơn 12m) và các hẻm nhánh hoặc hẻm cụt khác. Hẻm nhánh là đường hẻm được nối vào đường phố hoặc hẻm chính, hoặc có liên thông với hẻm khác. Hẻm cụt là đường hẻm chỉ nối một đầu vào đường hẻm khác hoặc đường phố. Lối đi chung là đường hẻm cụt phục vụ giao thông nội bộ cho một số căn hộ, được hình thành khi phân tách lô đất. Nhà trong hẻm cụt thường giáp các công trình khác và mặt tiền nhỏ như mẫu nhà 2 tầng mặt tiền 5m diện tích 90m2

  Cuối đường có thể phân làm 2 loại: loại thứ nhất là cuối đường giống hình chữ T, loại thứ hai là đoạn cuối cùng của ngõ cụt.

  Phong thủy cho nhà trong hẻm cụt là vấn đề mà nhiều gia đình quan tâm vì nó ảnh hưởng xấu đến tài vận

  Tại sao phong thủy cho nhà trong hẻm cụt được các chuyên gia đánh giá không tốt và rất “đáng sợ”?

  Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Cung Hà thì phong thủy nhà ở quan niệm rằng “nhất vị, nhì hướng”, tức vị trí của ngôi nhà chiếm vai trò rất quan trọng rồi mới đến các yếu tố khác. Nhiều người cho rằng nhà trong hẻm cụt vô cùng yên tĩnh, không bị làm phiền và an toàn nhưng các bạn không biết rằng nhà trong ngõ cụt mang lại nhiều điều bất lợi cho gia đình.

  Thứ nhất, có nên mua nhà trong hẻm cụt không khi giao thông không thuận lợi, đi lại khó khăn, bất tiện

  Vị trí nhà ở cuối hẻm được coi là địa thế xấu vì đi lại bất tiện, xe kích thước lớn không vào cổng được, không có nhiều ngõ thông ra ngoài

  Nhà ở cuối hẻm chỉ có một con đường dẫn vào nhà nên giao thông không thuận lợi, những phương tiện giao thông kích thước lớn như ô tô, taxi không vào trong hẻm được nên dù những ô tô gia đình cũng phải gửi bên ngoài rất bất tiện, đi bus cũng mất thời gian đi bộ ra ngoài xa mới đến nơi. Nếu là xe máy xe đạp thì các bạn hãy tìm những giải pháp thi công tầng hầm nhà phố để làm nơi để xe thuận tiện.

  Bên cạnh đó, muốn đi ra ngoài bạn phải đi qua cửa nhà người khác vô cùng bất tiện. Nếu đường đi đó thuộc sở hữu của người khác, chắc chắn người ta sẽ làm khó dễ khiến bạn thấy khó chịu.

  Thứ 2, xây nhà trong ngõ cụt gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là những ngõ có giới lộ hẹp

  Xây nhà trong hẻm cụt gặp rất nhiều khó khăn và bị đội chi phí nhân công, vận chuyển rất nhiều

  Nhiều người thắc mắc rằng việc xây nhà khó khăn không phải là vấn đề phong thủy nhưng khoa học và phong thủy có mối liên hệ chặt chẽ với nhau, tương quan với nhau, vì thế vấn đề xây nhà bất lợi khó khăn cũng thuộc về phong thủy cho nhà trong hẻm cụt mà các bạn nên lưu ý để cân nhắc có nên mua nhà ở hẻm cụt không.

  Những ngôi nhà trong hẻm cụt thì chỉ có một lối duy nhất để vào nhà và phải va chạm, đi qua nhiều ngôi nhà khác nên rất khó khăn trong việc vận chuyển vật liệu khi chuẩn bị xây nhà, ngay cả máy móc và những thiết bị cồng kềnh cũng rất khó khăn. Bạn sẽ phải làm phiền không những đến giao thông đi lại trong hẻm mà còn làm ảnh hưởng đến nhiều người. Ngoài ra chi phí phát sinh trong quá trình vận chuyển vật tư vật liệu sẽ rất cao vì hẻm vào nhà sâu và bạn phải tốn rất nhiều công để vận chuyển vào nhà. Thêm nữa, trong quá trình xây dựng khó tránh khỏi ảnh hưởng tường chung, vách chung, chống thấm khó khăn do ứ đọng nước nhà bên cạnh. Nhẹ thì xử lý nhanh thông qua thỏa thuận, nặng có thể tranh chấp kéo dài.

  Bên cạnh đó, nhà cuối hẻm chịu rất nhiều hạn chế về kiến trúc, nó không thể xây đẹp như các vị trí khác. Nhà cuối hẻm thường bố trí rất khó khăn, việc xắp đặt hệ thống thông gió và chiếu sáng tự nhiên cho ngôi nhà là rất khó, thậm chí đối với nhiều nơi là không thể.

  Nhà trong hẻm cụt phải đi qua rất nhiều nhà khác nên khi xây dựng sẽ làm ảnh hưởng đến các gia đình trong khu vực

  Thứ 3, nhà cuối hẻm rất dễ xảy ra tình trạng bế khí, tụ khí

  Theo khoa học phong thủy thì những căn nhà cuối hẻm thường mang lại vận khí xấu do con đường cụt làm sinh khí trong mảnh đất không được tương thông, lưu chuyển tuần hoàn nên dễ xảy ra tình trạng bế khí. Chính điều này mà những người hiểu về phong thủy họ sẽ không chọn mua những ngôi nhà ở vị trí này.

  Đánh giá phong thủy cho nhà trong hẻm cụt dưới ánh sáng khoa học luôn không tốt

  Theo các chuyên gia phong thủy nhà nằm cuối hẻm thì việc đón dòng khí dẫn từ ngoài vào sẽ kém hơn các nhà khác, những nhà cuối ngõ rất yếu khí. Bởi những luồng khí tốt lùa vào thường sẽ mạnh ở đầu ngõ và yếu dần khi đến cuối ngõ, hẻm càng dài, càng quanh co thì khí càng bị thất thoát nhiều. Ngoài ra, nhà cuối hẻm không có sự trao đổi khí thường xuyên dễ xảy ra tình trạng bế khí không tốt.

  Bên cạnh đó, không khí ô nhiễm đọng lại ở cuối ngõ sẽ làm cho cơ thể con người dễ bị bệnh tật, ốm yếu… Hơn nữa, nhà cuối ngõ không có sự trao đổi khí thường xuyên dễ xảy ra tình trạng bế khí không tốt.

  Thậm chí, trong quan niệm dân gian, nhà ở ngõ cụt thường sẽ dễ mang đến thiên tai và các hiểm họa tổn tài hay tàn tật cho gia chủ.

  Thứ 4, nhà ở cuối hẻm rất nguy hiểm nếu như xảy ra hỏa hoạn

  Cháy nhà trong ngõ hẻm nhỏ khiến gia đình trong hẻm cụt thiệt hại nặng nề vì không tránh kịp

  Nhà ở cuối hẻm nghĩa là không có đường để đi tiếp, nếu muốn đi ra chỉ bằng cách quay trở lại. Do đó, nếu xảy ra hỏa hoạn, mà lại bắt nguồn từ những ngôi nhà phía ngoài thì sẽ bít mất đường thoát thân. Nếu hỏa hoạn xuất phát từ trong ngôi nhà thì càng nguy hiểm hơn, vì thế những gia đình có nhà ở hẻm cụt nên tìm hiểu cách thi công bông thủy tinh cách nhiệt chống cháy và những vật liệu chống cháy khác để đảm bảo an toàn. Đây là vấn để mà bạn cần phải tính trước và cân nhắc rất kỹ khi quyết định mua nhà, đất trong hẻm. Chính vì vậy các ngôi nhà nằm cuối hẻm thường bị coi là hung tướng.

  Kể cả đối với việc cứu hộ hay bảo đảm an toàn cho những gia đình ở trong hẻm cụt cũng rất khó khăn hoặc dễ bị bỏ xót vì nếu là những ngôi nhà nhỏ thì sẽ ở góc khuất, bị che chắn bởi những ngôi nhà khác. Đối với việc tìm hiểu phong thủy cho nhà trong hẻm cụt thì đây là vấn đề rất quan trọng khi mà một loạt các vụ hỏa hoạn xảy ra thường xuyên trong thời gian gần đây.

  Trong phong thủy cho nhà trong hẻm cụt thì phòng tránh hỏa hoạn là vô cùng quan trọng

  Thứ 5, nhà trong hẻm cụt và những bất lợi về mặt pháp lí

  Lưu ý nhà nằm trong hẻm càng nhỏ thì rủi ro pháp lý càng cao. Nếu lộ giới hẻm đang nhỏ (3,5m trở xuống), rất nhiều khả năng hẻm phải được chỉnh trang và quy hoạch lại. Trường hợp hẻm chưa được chỉnh trang mà nằm trong quy hoạch treo, chủ nhà sẽ không được sửa chữa, cơi nới, thay đổi hiện trạng đang có của nhà mình. Nhiều người đã rất khốn khổ vì quy hoạch treo này. Đó là chưa kể nhà trong hẻm thường bị cơi nới, lấn chiếm lòng hẻm, xây dựng sai phép có thể khiến công trình khó hoàn công

  Hóa giải phong thủy nhà trong hẻm cụt như thế nào để hạn chế nhược điểm của vị trí địa lí?

  – Tạo minh đường thoáng rộng: Minh đường chính là khoảng đất trước nhà. Gia chủ nên lưu một phần diện tích đất làm khoảng sân nhỏ trước nhà, cũng đồng nghĩa với việc tạo ra minh đường sáng sủa, rộng rãi.

  Minh đường thoáng rộng sẽ giúp tích khí tốt hơn. Hơn nữa, khoảng sân này cũng là không gian giúp khí được lưu thông qua lại, phá vỡ tình trạng bế khí, hút nguồn năng lượng tích cực nhiều hơn, đây là cách hóa giải nhà ở ngõ cụt rất đơn giản và rất tốt.

  – Bố trí sân vườn phía sau: Nếu mảnh đất có diện tích đủ lớn, có thể thiết kế không gian thoải mái, gia chủ nên bố trí thêm cả một khoảng sân vườn phía sau để khí có thể lưu thông tốt hơn nữa.

  – Không thiết kế ban công nhô ra ngoài: Tầm nhìn trong hẻm hạn chế hơn so với ngoài đường lớn, do đó tránh thiết kế ban công nhô ra ngoài kẻo tầm nhìn càng bị che khuất.

  Riêng với nền hẻm phía trước nhà nên làm bằng hoặc cao hơn theo độ nghiêng thích hợp so với phần đường phía ngoài để tránh tù đọng nước, không tốt cho sức khỏe và cả tài lộc của gia chủ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặt “tên” Và “bảng Hiệu” Nhà Thuốc Theo Phong Thủy Như Thế Nào Để Phát Tài, Phát Lộc?
 • Cẩm Nang Phong Thủy Giúp Nhà Thuốc Buôn May Bán Đắt
 • Đặt Tên Nhà Thuốc Như Thế Nào Cho Hợp Phong Thủy Để Phát Tài, Phát Lộc?
 • Hóa Giải Phong Thủy Nhà Thóp Hậu
 • Nhà Thóp Hậu Và Những Điều Cần Biết
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100