Top 8 # Xem Nhiều Nhất Phong Thủy Nhà Ở Cho Tuổi Giáp Tý Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Saigonhkphone.com

Phong Thủy Nhà Ở Cho Tuổi Giáp Tý

Phong thủy về nhà ở luôn là điều hết sức quan trọng của một người nào đó, và trước khi tiến hành xây dựng cũng như là trang trí thì gia chủ sẽ đi coi phong thủy xem là làm như thế nào mới hợp phong thủy. Gia chủ là Tuổi Giáp Tý thì việc bài trí nhà cửa phải khác hoàn toàn so với những gia chủ khác, tác dụng của việc này là để tránh được những điều xấu và đón nhận thêm nhiều sự may mắn không chỉ cho chủ nhà mà còn cho cả những thành viên khác trong gia đình nữa.

Nhà ở theo theo phong thủy luôn thể hiện được sự quan trọng to lớn trong cuộc sống của con người không chỉ trước kia mà ngay cả là hiện tại bây giờ vẫn vậy, bạn mong muốn giảm đi một cách nhiều nhất những vấn đề không may khi tiến hành xây dựng nhà mới, thế phong thủy nhà ở của người Tuổi Giáp Tý thì có những yếu tố như thế nào cần được quan tâm nhiều nhất.

Những gian phòng khác trong ngôi nhà cũng cần phải đúng với phương hướng thì mới tốt hoàn toàn được. Phần của chính luôn là ưu tiền số một, phương hướng của cửa chính thì gia chủ Tuổi Giáp Tý có thể xoay theo hướng là tây – tây nam – đông bắc – tây bắc thì mới có thể mang nguồn khí tốt vào trong nhà, giúp ngôi nhà được linh khí tốt nhất.

Đối với nhà nấu an thì cần phải nằm ở phần hướng xấu và quay sang hướng tốt mới được, gia chủ Tuổi Giáp Tý cần để bếp nấu theo phương hướng là đông – bắc – đông nam – nam.

Đối với hướng phòng ngủ thì gia chủ Tuổi Giáp Tý nên để theo hướng là tây bắc – tây nam – tây – đông bắc, vì đây là nơi mà gia chủ dùng để thư giãn và có giấc ngủ tốt, nên phần giường cần để ở hướng tốt thì mới mang lại sức khỏe tốt được.

Sau khi đã hoàn tất phướng hướng cho các phòng cũng như là nhà thì giai đoạn thứ hai cũng quan trọng trong kém là phần trang trí và đặt nội thất vào bên trong.

Màu sắc được coi là thành phần trước tiên, gia chủ Tuổi Giáp Tý nên lựa chọn nội thất có màu sắc theo quy tắc tương sinh và tương hợp là tốt nhất. Vì gia chủ Tuổi Giáp Tý thuộc hành Kim nên mối quan hệ tương sinh thì chọn màu vàng hay là những nội thất có gam màu vàng các loại như vàng cam, vàng nhạt, vàng đỏ đều có lợi cả. Đồng với với màu vàng thì may mắn sẽ xuất hiện rất nhiều trong đời sống cũng như là công việc. Gia chủ Tuổi Giáp Tý có thể dùng màu vàng để sơn tường nhà cũng được.

Không chỉ có thể sử dụng màu tương sinh mà gia chủ Tuổi Giáp Tý còn có thể sử dụng màu thuộc hành Thủy, đó là màu đen và xanh lam. Đối với màu đen thì thường sử dụng cho nội thất là nhiều, còn đối với màu xanh làm thì có thể sơn tường và cho nội thất đều được.

Một điều nữa là gia chủ Tuổi Giáp Tý cần quan tâm tới vấn đề chất liệu của nội thất nên được làm bằng kim loại là tốt nhất, như thép, sắt, inox, vàng, bạc. Ngoài ra có thể là thủy tinh, gương cũng được.

Trong nhà gia chủ Tuổi Giáp Tý cũng không nên thiếu trang trí thêm cây xanh, vì vừa có thể tạo cho không gian trong xanh, tươi mát, mà cây hợp với tuổi còn có thể giúp cho không khí được lưu thông, giúp ngôi nhà có được sự thông thoáng, và vì Tuổi Giáp Tý thuộc hành Kim nên lựa chọn loại vây nào có màu trắng, vàng như cau nhật, phát tài, may mắn.

Với rất nhiều những yếu tố phong thủy có thể cải thiện được vận mệnh cho gia chủ Tuổi Giáp Tý, chính thế mà chẳng có lý gì mà không thực hiện như vậy, gỡ bỏ được nguồn năng lượng xấu đem đến may mắn.

Xem Phong Thủy Nhà Ở Cho Tuổi Giáp Tý 1984

Chọn hướng xây nhà tốt nhất để có nhiều may mắn, cuộc sống sung túc, con cháu được nhờ. Tránh các hướng xây nhà xấu kéo tà khí về trong nhà ảnh hưởng tới các thành viên trong gia đình.

Đông Bắc (Diên Niên) : Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

Tây Nam (Thiên Y) : Cải thiện sức khỏe, trường thọ

Tây Bắc (Sinh Khí) : Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

Tây (Phục Vị) : Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Đông Nam (Lục Sát): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

Đông (Tuyệt Mệnh): Phá sản, bệnh tật chết người.

Bắc (Hoạ Hại): Không may mắn, thị phi, thất bại.

Nam (Ngũ Quỷ): Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.

Hướng xây nhà đặc biệt quan trọng ảnh hưởng rất nhiều đến việc bố trí phòng và nội thất sau này.

Hướng cửa chính của căn nhà

Hướng nhà và hướng cửa là hai khái niệm hoàn toàn khác biệt không nên hiểu lầm hướng nhà lại chính là hướng cửa được.

Hướng cửa chính ảnh hướng tới luồng khí và ánh sáng vào trong căn nhà.

Hướng tốt: Bắc, Đông, Đông Nam, Nam, Tây, Tây Bắc.

Hướng xấu: Đông Bắc, Tây Nam.

Màu sắc ngôi nhà của gia chủ tuổi Giáp Tý – 1984

Các màu hợp:

Người tuổi Giáp Tý sinh vào năm 1984 thuộc mệnh Kim chính vì vậy nên là màu sắc của ngôi nhà nên dùng các màu của hành Thổ, vì Thổ sinh Kim nên đó là màu tương sinh. Màu hành Thổ bao gồm màu: Nâu, vàng, cam.

Ngoài ra thì mệnh Kim còn có màu bản mệnh của nó rất tốt đó là: Vàng, trắng, ghi..

Các màu nên tránh:

Mệnh Hỏa khắc với mệnh Kim vì lửa làm nóng chảy kim loại. Cần tránh màu: Đỏ, tím.

Ngoài ra người mệnh Kim cũng không nên chọn các màu của hành Thủy vì Kim sinh Thủy sẽ làm Kim bị suy yếu. Cần tránh các màu: Xanh biển sẫm và màu đen.

Phong thủy phòng khách

Phòng khách được coi là nơi quan trọng nhất của ngôi nhà là bộ mặt của gia chủ vậy nên vị trí phòng khách và cách bài trí nội thất cần tìm hiểu rất kỹ càng để khách tới nhà họ không đánh giá thấp gia chủ.

Phòng khách nên đặt gần cửa chính để đón trực tiếp sinh khí dồi dào từ cửa chính.

Hình dáng phòng khách phải vuông vắn và sáng sủa không được có góc nhọn hay thiếu ánh sáng vì ánh sáng tượng trưng cho dương khí. Thiếu ánh sáng âm khí sẽ lấn chiếm căn phòng. Cần các nguồn ánh sáng tự nhiên nếu không thì ánh sáng nhân tạo từ các bóng đèn phải đáp ứng đủ.

Với các phòng khách có diện tích eo hẹp nên đặt gương lớn trong phòng để tạo cảm giác không gian rộng rãi thoát khỏi tâm lý ngột ngạt.

Bàn ghế phòng khách không nên quay trực tiếp ra phía cửa chính nên để quay vuông góc với hướng phòng.

Trần nhà phải cao và không dùng cây giả hay hoa giả trang trí. Nên dùng cây cối, hoa thật để tạo dương khí.

Mẫu phòng khách đẹp dành cho chung cư.

Phong thủy phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi yên tĩnh để nghỉ ngơi và thư giãn lấy lại sức khỏe sau cả ngày làm việc, học tập mệt mỏi. Con người ta dành cả 1/3 cuộc đời để ngủ vậy nên thiết kế phòng ngủ thì ánh sáng nên vừa phải và không khí tươi mới.

Phòng ngủ phải là nơi yên tĩnh nên vị trí nên tạo ở trong cùng ngôi nhà và tránh ở gần nhà vệ sinh hay phòng bếp vì nơi đó chứa nhiều uế khí phát ra. Nếu diện tích nhỏ hẹp bắt buộc phải gần nhau thì nên có các quạt hút mùi.

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi vì vậy không nên có quá nhiều cửa sổ nếu trong phòng ngủ có kê bàn học cần ánh sáng thì phải có rèm, chớp để điều chỉnh cường độ ánh sáng sao cho phù hợp trong từng hoàn cảnh.

Giường ngủ không nên đặt trên ban thờ hay bếp nấu tầng dưới dóng thẳng lên bởi vì ban thờ là nơi thiêng liêng còn bếp là đại diện cho Hỏa.

Không nên để gương chiếu vào giường ngủ sẽ ảnh hưởng tới tâm lý người trong phòng về lâu về dài.

Trần phòng ngủ cũng nên cao thoáng và không khí thoáng đãng. Phía trên giường ngủ tránh có xà ngang.

Mẫu phòng ngủ với gam màu và ánh sáng dịu dàng dễ chịu

Phong thủy phòng bếp

Người phụ nữ luôn bận rộn trong bếp để phục vụ bữa cơm trong gia đình nên họ rất cần một không gian bếp đẹp và thuận tiện cho việc đun nấu.

Vị trí phòng bếp nên để sâu phía trong ngôi nhà tránh gió thổi vào khu vực bếp nấu làm hao tốn năng lượng và nhiệt năng.

Ánh sáng tốt đảm bảo người nấu ăn có thể làm việc thoải mái trong khu vực nấu nướng.

Sắp xếp các đồ dùng hợp lý cho người làm nội trợ.

Tránh đặt bếp sát nhà vệ sinh vì riêng bếp đã là nơi sinh ra uế khí mà lại gần nhà vệ sinh nữa thì sẽ rât khó chịu. Nên có hệ thống quạt hút mùi với công suất phù hợp với diện tích phòng.

Phòng bếp không nên để gần bàn thờ hay phòng ngủ.

Không nên đặt bếp sát chậu rửa, vòi nước hay tủ lạnh, máy giặt vì Thủy Hỏa khắc nhau.

Mẫu phong bếp hiện đại với gam màu trắng chủ đạo thể hiện sự tinh tế

Phong thủy phòng thờ

Phòng thờ là nơi thờ cúng trang nghiêm và linh thiêng vậy cần thể hiện sao cho đúng với công năng của phòng để không chỉ người nhà mà khi khách tới nhà thắp hương cũng thấy được sự trang nghiêm đó.

Vị trí của phòng thờ thì tránh gần cửa nhà vệ sinh hay nhà bếp.

Không gian phóng phải cao, thoáng tránh có xà ngang dù thế nào thì cũng phải thiết kế phòng thờ đáng hoàng không được tiết kiệm diện tích

Bàn thờ đặt tại chính giữa bức tường mà bàn áp vào còn bài vị thì lại không được để áp sát tường.

Trái phải, trên dưới bàn thờ phải gọn gàng ngăn lắp, dưới gần bàn thờ không được để đồ đạc.

Ánh sáng trong phòng thờ phải tạo được cảm giác trang nghiêm ấm cúng bằng các đèn có màu sắc như: Đỏ, hồng, vàng.

Mẫu phòng thờ được nhiều gia chủ lựa chọn cho căn nhà của mình.

Kết luận

Dựa vào những thông tin hữu ích của bài viết xem phong thủy nhà ở cho tuổi Giáp Tý 1984 có lẽ các bạn đã có thêm được những kiến thức để áp dụng cho căn nhà tương lai mà bạn và gia đình chung sống trong thời gian dài mà nếu không tìm hiểu bản thân và gia đình sẽ tiêu tốn nhiều thời gian và tiền bạc để sửa lại cho phù hợp. Nhưng chỉ cần có sự đầu tư về thời gian một cách nghiêm túc thì chính bạn cũng có thể có kiến thức như một chuyên gia mà không cần đến sự tư vấn của các thầy phong thủy.

Tư Vấn Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Giáp Tý Miễn Phí

Nếu bạn sinh năm 1984, tuổi Giáp Tý thì bạn cần chú ý một số nguyên tắc phong thủy nhà ở sau đây bố trí ngôi nhà hợp phong thủy.

1. Khái quát về phong thủy tuổi Giáp Tý

GIÁP TÝ – DƯƠNG NAM (Sinh từ 2-2-1984 đến 19-1-1985)

Tướng tinh: Chó Sói Con, dòng: Bạch đế, phú quý

MẠNG: Hải trung kim (vàng giữ biển)

Năm sinh dương lịch: 1984

Năm sinh âm lịch: Giáp Tý

Quẻ mệnh: Đoài Kim

Ngũ hành: Hải Trung Kim (Vàng trong biển)

Thuộc Tây Tứ Mệnh, nhà hướng Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch

2. Phong thủy hướng nhà ở tuổi Giáp Tý2.1. Hướng nhà hợp phong thủy Tuổi Giáp Tý của bạn nên tránh một số vấn đề về hướng nhà hợp phong thủy sau đây:

Hướng nhà tốt: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị)

Hướng nhà xấu: Bắc (Hoa Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ)

Cửa nhà được coi là nơi nạp và điều tiết các nguồn năng lượng trong nhà, nên cần phải quan tâm hàng đầu để có được sự hài hòa giữa ba yếu tố công năng đó là quan điểm của phong thủy, còn đối với công năng và vai trò an ninh thì công nhà chính là bảo vệ an ninh cho các thành viên trong nhà, vì vậy việc chọn các loại cửa và yếu tố bảo mật được đặt lên hàng đầu.

Ngoài ra, khi thiết kế phong thủy cho cổng nhà, bạn cũng cần chú ý đến mệnh của gia chủ để có thể lựa chọn được các loại cổng đúng ý mình.

Với người mệnh thổ, cổng nên xây hình vuông vức kết hợp tường xây gạch đá có màu vàng và nâu là phù hợp.

Với gia chủ mệnh kim nên làm cổng có hình dáng vòm cong tròn màu sáng, trắng, bạc. Vật liệu nên thiên về kim loại.

Các gia chủ mệnh thủy nên lưu ý hơn, gam màu chủ yếu của cổng là màu xanh biển và màu đen. Hoa văn uốn lượn tạo sự mềm mại.

Những loại cổng làm bằng sắt hoặc bằng gỗ sơn màu xanh lá cây với nhiều thanh song song sẽ thích hợp với gia chủ mệnh mộc.

Trong khi cổng có nhiều nét nhọn, vắt chéo sơn màu đỏ, nâu, hay cổng bên trên có mái ngói đỏ để dùng cho gia chủ mệnh hỏa.

2.3. Hướng cửa chính hợp phong thủy Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thủy. Đối với người sinh năm Giáp Tý 1984, hướng cửa chính nên đặt hướng Tây Bắc hoặc Đông Nam để sinh khí có thể lưu thông toàn bộ trong ngôi nhà.

3. Nhà bếp và vị trí đặt bếp tuổi Giáp Tý 1984

Nhà bếp là một trong những yếu tố rất quan trọng trong phong thủy nhà ở tuổi Giáp Tý bởi đây là nơi sinh hoạt chung cho cả gia đình đồng thời đây cũng là nơi sinh khí hội tụ. Vì vậy, bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Tọa hung hướng cát . Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.

Đối với người sinh năm Giáp Tý 1984, bếp có thể đặt ở các hướng Bắc (Hoa Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ) và nhìn về các hướng tốt là Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị);

Bên cạnh đó, không nên đặt chậu rửa, tủ lạnh ở gần bếp nấu đồng thời tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây. Cửa của bếp nấu không nên để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp nhiều điều không may mắn. Theo phong thủy nhà ở thì đó là điều không tốt.

4. Phòng ngủ theo phong thủy nhà ở tuổi Giáp Tý 1984

Con người luôn giành 30% cuộc đời mình cho việc ngủ, nên phòng ngủ chiếm một vai trò đặc biệt quan trọng. Không chỉ có vậy, nó còn là nơi giúp con người lấy lại cân bằng sau một ngày làm việc vất vả. Vì thế đối với con người mà nói ưu tiên một giấc ngủ đủ trong phòng ngủ có hướng tốt là điều nên làm.

Trong phòng ngủ, tùy từng mệnh của các thành viên trong nhà có thể đặt giường ngủ ở các hướng khác nhau. Bên cạnh đó thì giường ngủ cũng cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường không nên thẳng với hướng cửa phòng và thẳng gương soi. Tủ quần áo nên để ở các góc xấu trong phòng để trấn những điều không may. Ngoài ra, màu sơn trong phòng ngủ nên sử dụng phù hợp với mệnh của từng người.

5. Phong thủy phòng làm việc tuổi Giáp Tý 1984

Đối với những người phải thường xuyên sử dụng phòng làm việc ở trong nhà thì việc đặt phòng làm việc đúng phương vị tốt lành sẽ giúp người sử dụng thêm đảm lược, trí tuệ, ảnh hưởng đến sự hưng suy trong quản lý, thành bại trong sự nghiệp.

5.1. Bàn làm việc hợp phong thủy nhà ở

Người sinh năm Giáp Tý nên đặt bàn làm việc ở góc hướng Đông Nam của phòng bởi đây là góc sinh Thần Tài và quay về một trong các hướng Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị).

Bên cạnh đó, cũng cần ghi nhớ một số điều sau:

Bàn làm việc phải hướng ra cửa, nhưng không đối diện thẳng với cửa phòng

Sau lưng người ngồi phải có một điểm tựa (có thể là tường, tủ, …)

Không nên quay mặt vào tường hoặc quay lưng ra cửa phòng

Không nên đặt bàn ở trung cung, tức chính giữa phòng

Không đặt bàn nơi góc nhọn, góc khuất, cuối hành lang, lối đi

Không đặt bàn ngay trước cột vuông hay dưới xà ngang

Không đặt bàn hướng ra toilet hoặc cầu thang

5.2. Hình dáng và màu sắc bàn làm việc

Bạn nên lưu ý một điều nữa đó là kích thước bàn làm việc phải cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn.

5.3. Đồ đạc trên bàn làm việc Bạn nên đặt một số đồ sau trên bàn làm việc của mình để hợp với phong thủy nhà ở:

Cột thủy tinh, có tác dụng ngưng tụ năng lượng trong không gian về một điểm, tăng khả năng tư duy.

Chồng hồ sơ bên trái nên cao hơn bên phải.

Đặt điện thoại ở các hướng tốt như hướng Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị).

Bạn cũng có thể đặt một bình hoa tươi ở phía Đông bàn làm việc, giúp tạo năng lượng dương rất tốt, khuyến khích bạn hăng say làm việc.

Ngoài ra, việc đặt một cây nhỏ tươi tốt ở góc Đông Nam của bàn làm việc giúp thu hút tài lộc và sự thăng tiến. Tuy nhiên cần tránh cây xương rồng hoặc các cây có lá sắc nhọn. Để đem lại những điều tốt đẹp, hoa và cây cảnh cần tươi và sum suê. Nếu cây chết, hãy bỏ ngay và thay bằng một cây khác.

Một miếng pha lê tròn ở góc Tây Nam của bàn làm việc sẽ tạo sự hòa đồng giữa bạn với mọi người xung quanh.

Các loại đèn nên đặt ở hướng Nam của bàn làm việc, nhằm cung cấp năng lượng chủ về tên tuổi và danh tiếng cho bạn.

Tất cả các thiết bị văn phòng bằng kim loại (như máy tính) nên đặt ở hướng Tây hoặc Tây Bắc của bàn làm việc, nhớ rằng phải đặt vật thấp ở bên phải và vật cao ở bên trái.

Đặt các tượng giả cổ màu đỏ hoặc màu tía ở góc Đông Nam của bàn tượng trưng cho sự giàu có.

Nếu vận dụng đúng một số nguyên tắc trên là bạn đã có được căn phòng làm việc gọn gàng, thông thoáng và quan trọng nhất là thu hút được sinh khí đến với bạn đồng thời cũng tạo cho bạn cảm giác thoải mái, dễ chịu khi sử dụng các đồ dùng trong phòng làm việc.

6. Phong thủy phòng khách cho người tuổi Giáp Tý

Cũng tương tự như phòng bếp, phòng khách là nơi sum họp chính của cả gia đình. Ngoài ra, nó còn là nơi hội tụ rất nhiều sinh khí và may mắn về cho bạn và gia đình. Vì vậy, phong thủy nhà ở khuyến khích bạn nên lựa đặt phòng khách theo hướng cát tức là hướng tốt hoặc hướng về hướng tốt. Bạn cũng nên lưu ý:

Mỗi người (chồng và vợ) phải có một ghế chủ không thay đổi, xoay theo hướng cát của mỗi người.

Cửa phòng khách kỵ đối diện với cửa các phòng khác.

Tầm nhìn từ phòng khách phải xuyên suốt, không nên bị che chắn.Trần phòng khách có thể trang trí lồi lõm, hoặc có phù điêu không sao cả.

Trong phòng khách, không nên có những vật phản quang, vì phòng là nơi tụ khí, nếu đặt vật phản quang sẽ tản khí tốt hoặc mang những luồng khí xấu phân bố khắp phòng.

Phòng khách nên dùng các loại đèn không phải hình ống, nhất là đèn “tuýp”.

Không nên để cầu thang cuốn ở trong phòng khách.

Nên dùng một bộ salon đầy đủ cho phòng khách, không nên dùng nửa bộ hoặc cọc cạch.

Một phòng khách lý tưởng không nên có phòng ngủ phía sau.

Nếu nhà có hai phòng khách thì diện tích phải một lớn, một nhỏ, bố trí lớn ở trước, nhỏ phía sau.

Phòng khách không nên quá gần với gian bếp.

Nền phòng khách phải thật bằng phẳng, và nếu có thể thì nên cao hơn các phòng khác.

7. Màu sắc cho phong thủy nhà ở tuổi Giáp Tý

Bạn cần chú ý lựa chọn màu sắc gian phòng theo đúng mệnh bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới sinh hoạt của bạn trong gia đình. Bạn có thể dựa trên các yếu tố trong “Dương trạch tam yếu” để lựa chọn màu hợp phong thủy nhà ở cho bản thân mình. Ví dụ: Nếu bạn thuộc mệnh Kim

Màu tương sinh của bạn là:màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Vì Thổ (màu vàng) sinh Kim và chủ nhân mệnh Kim nên màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh. Màu sơn như vậy rất hợp với gia chủ mệnh Kim.

Màu tương khắc của bạn là màu hồng, màu đỏ, vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim.

8. Nội thất nhà ở cho người tuổi Giáp Tý 1984

Với những bạn sinh năm Giáp Tý 1984, bạn có thể sử dụng đồ nội thất cơ bản trong nhà theo nguyên tắc phong thủy nội thất như rèm cửa để tạo yếu tố thẩm mỹ đồng thời mang lại những điều tốt lành, tranh sơn dầu… hay một tấm gương để tạo không gian rộng cho ngôi nhà. Ngoài ra, bạn còn có thể lựa chọn các vật phẩm phong thủy để trang trí trong nhà đồng thời tăng thêm sinh khí và tránh những điều rủi ro.

B. Xem phong thủy xây nhà cho người sinh năm 1984 Giáp Tý trong năm 2015

Khi tiến hành xem tuổi để xây nhà trong năm 2015. Gia chủ tuổi Giáp Tý cần chú ý những điều cơ bản trong phong thủy nhà ở theo tuổi đồng thời cần phải tiến hành phân tích các yếu tố Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc để có thể quyết định việc có nên xây nhà vào năm này hay không.

Đối với người sinh năm 1984 cần tránh các năm Tam Tai: Dần;Mão;Thìn. Năm dự kiến xây nhà là năm 2015, như vậy sẽ không phạm Tam Tai.

Kim lâu: tính dựa vào Hà đồ, Cửu cung, Hậu thiên bát quái. Cung Càn thuộc mệnh Chủ, cung Chấn thuộc về vợ, cung Cấn thuộc con cái hoặc người thân, cung Tốn thuộc gia súc, nếu phạm vào 4 cung kể trên là phạm Kim lâu không nên xây nhà. Do đó, xây nhà vào năm 2015 sẽ không phạm Kim Lâu.

Ngoài ra, Hoàng ốc gồm có Nhất Cát, Nhì Nghi, Tam Địa Sát, Tứ Tấn Tài, Ngũ Thọ Tử, Lục Hoàng Ốc, ba khoảng cát, ba khoảng hung. Vì vậy sẽ phạm vào Hoàng Ốc, gặp phải Ngũ Thọ Tử (Thiên ly phòng tử biệt)

Nếu cả ba yếu tố trên đều không bị phạm là tốt nhất, còn nếu phạm Tam Tai mà không phạm Kim Lâu, Hoàng Ốc thì cũng có thể chấp nhận được. Phạm vào Kim Lâu hoặc Hoàng Ốc thì tuyệt đối không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa, mà nên đợi năm khác, hoặc tiến hành thủ tục mượn tuổi.

Trường hợp này gia chủ tuổi Giáp Tý 1984, không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa vì tuổi của gia chủ đã phạm phải một trong hai yếu tố đại kỵ Kim Lâu/Hoàng Ốc. Nên đẩy lùi việc xây dựng đến năm 2017, 2023 để không phạm cả Kim Lâu và Hoàng Ốc.

Trường hợp bắt buộc phải xây nhà năm này

Với những người không được tuổi xây nhà có thể là thủ tục mượn tuổi để xây nhà. Khi đó bạn cần làm theo các hướng dẫn sau:

Trước khi làm nhà, bạn làm giấy tờ bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi

Khi Động thổ, người mượn tuổi thay bạn tiến hành khấn vái và động thổ.

Trong thời gian làm lễ, bạn phải lánh xa khỏi khu vực hành lễ.

Các công đoạn Đổ mái, người mượn tuổi vẫn tiến hành thay bạn làm lễ và bạn phải tiếp tục tránh mặt.

Khi Nhập trạch, người mượn tuổi làm nốt các thủ tục dâng hương, khấn thành, rồi bàn giao lại nhà cho bạn.

Cuối cùng bạn làm giấy tờ mua lại nhà (với giá cao hơn giá bán nhà ở trên) và khấn cầu lễ nhập trạch.

Bạn cũng có thể xem

Email: lienhe@dayhocphongthuy.com

Tag: phong thuy nha o, phong thuy nha o theo tuoi, phong thuy nha o theo nam, chuyen gia phong thuy, xem phong thuy, huong dan phong thuy mien phi, tu van phong thuy, day hoc phong thuy.

Phong Thủy Xây Nhà Cho Tuổi Giáp Tý 1984

Bạn Tiến Thắng (trú tại huyện Vĩnh Bảo, TP. Hải Phòng) gửi thư đến hòm thư điện tử kientrucnamcuongtoanquoc@gmail.com của Nam Cường với nội dung như sau: “Mình sinh năm 1984, tuổi Giáp Tý, muốn xây nhà năm 2021 có được không? Nếu không được tuổi xây nhà thì liệu mình có được lấy tuổi của vợ để xem tuổi làm nhà hay không? Vợ mình sinh năm 1988. Cảm ơn Nam Cường!”

Tổng quan về tuổi Giáp Tý

Người sinh năm 1984 có cuộc sống sung túc, nhà cửa đàng hoàng, ruộng đất nhiều. Họ thông minh và có năng khiếu về văn chương. Tuổi Giáp Tý tôn kính cha mẹ, sống được nhiều người nể phục. Tính tình cương trực, không thích làm phiền đến người khác, ăn nói rất có duyên. Tuổi Giáp Tý có số làm quan trường. Nhưng dù làm quan hay làm dân thì tuổi này vẫn giàu có. Họ thành thạo mọi việc, chăm chỉ và rất thận trọng nên gặt hái được thành công trong mọi nghề mà họ làm. Giáp Tý không gặp mấy khó khăn khi phải xử lý một việc gì; biết tránh mạo hiểm Nhưng là người tham công, tiếc việc nên dễ đau ốm, lao tâm, lao lực.

Người sống chân thật, bộc trực, dễ bị kích động nhưng biết kiềm chế. Người thích giao thiệp, kết bạn, hội hè; thích nơi đông vui đình đám.

Giáp Tý không gặp mấy khó khăn khi phải xử lý một việc gì; biết tránh mạo hiểm. Nhưng là người tham công, tiếc việc nên dễ đau ốm, lao tâm, lao lực.

Họ sống tiết kiệm và quý mến của cải của mình; ít ban phát; nếu họ đã ban phát cho ai thì dĩ nhiên là đã đánh giá cao người đó.

Năm 2021, nam tuổi giáp tý bị sao thổ tú chiếu mệnh. Thổ Tú là hung tinh đem lại sự trở ngại trong cuộc sống và công việc cho gia chủ, đặc biệt vào tháng 4 và tháng 8 âm lịch nên gia chủ cần chú ý.

Nữ tuổi Giáp tý gặp sao Vân Hán chiếu mệnh vào năm 2021 nên làm ăn mọi việc đều trung bình, dễ vướng khẩu thiệt thị phi, đề phòng thương tật, ốm đau, vạ miệng.

Cách xem tuổi xây nhà chuẩn phong thủy

Xem tuổi xây nhà thế nào cho đúng?

Theo quan niệm dân gian và tài liệu phong thủy mà Nam Cường đã nghiên cứu, xem tuổi làm nhà cần phải xem tuổi mụ của người đàn ông trong gia đình. Nếu gia đình có nhiều thế hệ đang cùng chung sống và bố bạn vẫn ở cùng bạn thì khi xem tuổi làm nhà cần phải lấy tuổi của bố bạn để xem. Điều đó thể hiện sự sống lâu, khỏe mạnh của một con người, đồng thời cũng thể hiện sự bền vững của một ngôi nhà. Nếu bạn Thắng đã tách ra ở riêng, mua đất cất nhà ở vị trí khác thì lấy tuổi của chính bạn để xem. Trong trường hợp người chồng của gia đình đó mất thì sẽ lấy tuổi mụ của con trai để xem. Nếu trong nhà không có con trai, lúc đó mới lấy tuổi của người vợ để xem tuổi làm nhà bởi vì lúc đó người vợ là trụ cột của gia đình.

Nếu bạn Tiến Thắng không được tuổi xây nhà trong năm 2020 thì cũng không được lấy tuổi của vợ để xem mà phải đi mượn tuổi. Tốt nhất bạn nên mượn tuổi của người lớn tuổi hơn mình và là người trong họ, không chịu tang sự, không phạm 3 hạn: Tam tai, kim lâu, hoang ốc trong năm xây nhà.

Tuổi 1983 xây nhà năm nào đẹp?

Xét hạn tam tai, hoang lâu, kim ốc

Có nhiều yếu tố cần phải xem xét khi chọn tuổi làm nhà như: Bát quái cửu trạch, kim lâu, tam tai, hoang ốc, năm sát chủ, hướng sát chủ… Tuy nhiên, để chọn năm xây nhà thỏa mãn tất cả các yếu tố trên thì sẽ rất khó. Vì vậy, trong các yếu tố trên, có những tiêu chí quan trọng cần phải ưu tiên trước là Kim lâu, tam tai và hoang ốc. Nếu năm 2020 gia chủ tuổi Giáp Tý phạm 1 trong 3 yếu tố này thì không nên xây nhà để tránh những phiền toái và điều không may mắn kéo đến. Ngoài ra, khi xây sửa nhà, gia chủ không nên xem nhiều tư liệu không rõ ràng hoặc nghe lời bàn tán của những người xung quanh để tránh bị ảnh hưởng tâm lý. Bây giờ, Nam Cường sẽ xét từng yếu tố Kim lâu, tam tai và hoang ốc để xem năm 2021 gia chủ tuổi Giáp Tý có xây cất nhà được hay không.

Hạn hoang ốc

Hoang ốc gồm có 6 cung, trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Nếu tuổi của gia chủ rơi vào cung xấu của hạn hoang ốc thì chớ nên làm nhà để tránh những điều không may mắn và tai họa không lường trước được. Cách tính hạn Hoang ốc: Khởi sự 10 tại Nhất cát, 20 tại Nhì nghi, 30 tại Tam địa sát, 40 tại Tứ tấn tài, 50 tại Ngũ thọ tử, 60 tại Lục hoang ốc, 70 lại quay lại bắt đầu từ Nhất cát. Năm 2021, gia chủ tuổi Giáp Tý sẽ 38 tuổi mụ. Ứng với đó là cung ngũ thọ tử . Đây là cung xấu, làm nhà rơi vào cung này thì gia chủ sẽ gặp phải xui xẻo.

Hạn tam tai

Gia chủ tuổi Giáp Tý cần tránh các năm tam tai sau: năm Dần, năm Mão và năm Thìn. Nếu xây nhà phạm phải năm hạn Tam Tai thì gia đình sẽ gặp nhiều điều xấu và không may mắn. Vận xui sẽ đeo bám tất cả mọi người, dễ gặp các biến cố hay các tai họa không thể lường trước được.

Kết luận: Từ những phân tích trên, chúng ta có thể thấy năm 2021 tuổi Giáp Tý không phạm hạn kim lâu và tam tai nhưng lại phạm phải hạn Hoang ốc. Vì vậy tuổi Giáp Tý cần tránh xây nhà năm 2021. Nếu bắt buộc xây nhà trong năm 2021 thì gia chủ nên mượn tuổi.

Cách mượn tuổi xây nhà

*Thủ tục mượn tuổi

+ Chủ nhà làm giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi;

+ Khi tiến hành động thổ, người được mượn tuổi làm lễ khấn vái và động thổ. Sau đó cuốc 5 hoặc 7 cái tượng trưng tại hướng xây nhà.

+ Trong thời gian làm lễ, gia đình chủ nhà nên tránh đi chỗ khác khi làm lễ xong có thể về và làm các công việc bình thường.

+ Khi đổ mái ( làm nóc) người được mượn tuổi cũng làm các thủ tục thay chủ nhà và gia đình chủ nhà cũng tránh đi nơi khác trong quá trình làm lễ.

+ Khi nhập trạch, người được mượn tuổi tiến hành làm các thủ tục dâng hương, khấn vái tổ tiên và thổ công đã phù hộ cho gia chủ hoàn thành nhà mới một cách thuận buồm xuôi gió.

+ Sau khi đã nhập trạch, người được mượn tuổi sẽ bàn giao lại nhà cho gia chủ. Chủ nhà mua lại nhà với giá tượng trưng cao hơn giá bán khi động thổ.

+ Chủ nhà làm lễ nhập trạch.

Tuổi 1984 xây nhà tháng nào tốt?

Những tháng không nên xây nhà

– Tháng giêng: Đây là tháng Tết và các cụ vẫn lưu truyền câu ca “Tháng giêng là tháng ăn chơi”. Vì vậy vào thời điểm này mọi người thường tập trung đi lễ chùa, hội xuân nên nếu xây nhà thời điểm này sẽ khó tìm kiếm nhân công. Ngoài ra, đầu năm kiêng đào bới, đập phá nhà cửa. – Tháng 7 âm lịch: mọi người vẫn thường nói đây là tháng cô hồn vì ma quỷ, cô hồn từ địa ngục được thả lên nhân gian. Với quan niệm như vậy nên nhiều người kiêng kỵ xây nhà, động thổ hay khai trương vào tháng này. “Có thờ có thiêng có kiêng có lành”. – Tháng 11, 12 âm lịch: Hai tháng cuối năm nên tập trung xây sửa nhà chứ không nên động thổ xây mới. Nếu xây mới thì mọi việc sẽ rất dang dở và gia chủ sẽ không có nhà mới để đón tết.

Những tháng đẹp để xây nhà

– Tháng 2, 3 âm lịch: Những tháng này mọi người đã bắt đầu trở về với nhịp sống thường nhật, công nhân xây dựng cũng bắt đầu tìm việc. Gia chủ sẽ dễ dàng tìm được nhân công và chi phí bỏ ra cũng ít hơn. Ngoài ra thời tiết khô ráo, ít mưa nên thi công nhà khá thuận lợi. – Tháng 4,5,6: Những cơn mưa mùa hè bất chợt sẽ khiến độ ẩm không khí cao hơn, gia chủ cũng thuận tiện kiểm tra độ chống ẩm, chống thấm mái nhà dễ dàng. Thời điểm này cũng bắt đầu xuất hiện bão nên gia chủ cần gấp rút thi công các hạng mục thô để việc làm nhà không bị gián đoạn khi mưa xuống. – Tháng 8,9,10: Đây là 3 tháng đẹp nhất để gia chủ tuổi 1962 làm nhà bởi thời tiết lúc này khá dễ chịu, khô ráo và không mưa. 3 tháng cũng là thời gian đủ để hoàn thành nhà đón năm mới. Tuy nhiên, gia chủ lưu ý cần tưới nước đầy đủ khi đổ bê tông vào thời điểm này.

Xem ngày làm nhà tuổi Giáp Tý

Tuổi Giáp Tý làm nhà ngày nào đẹp? Gia chủ chọn ngày làm nhà cần tuân theo các quy tắc sau:

Tránh các ngày Nguyệt Kỵ: Ngày Nguyệt Kỵ là những ngày mà cộng tổng 2 con số vào là 5 như ngày 5, ngày 14, ngày 23. Các cụ quan niệm số 5 mang ý nghĩa nửa đời, nửa đoạn, làm việc gì cũng đứt đoạn nên cực kỳ kiêng kỵ.

Không nên chọn ngày Tam Nương: Ngày tam nương gồm ngày mùng 3,7( đầu tháng); ngày 23,18 giữa tháng; 22,27 vào cuối tháng.

Nên chọn ngày khởi công thuộc hành tương sinh hoặc tương hỗ với mệnh gia chủ. Gia chủ tuổi mệnh Kim nên chọn ngày Kim hoặc ngày Thổ

Không chọn ngày khởi công năm trong lục xung và không trùng với ngày Thái Tuế (ngày Tý)

Hướng nhà đẹp cho tuổi 1984

Lựa chọn hướng nhà tốt sẽ mang lại sức khỏe, may mắn, tài lộc dồi dào, sự nghiệp thành công cho gia chủ cùng các thành viên trong gia đình. Ngược lại, chọn sai hướng nhà có thể khiến gia chủ gặp những vấn đề xấu. Nam Cường sẽ hướng dẫn các bạn tính hướng nhà đẹp cho tuổi Giáp Tý theo phong thủy Lạc Việt.

Theo đó, ta lấy hai số cuối của năm dương lịch cộng lại cho đến khi còn một số gọi là A, nếu là nam lấy 10 – A, nếu là tuổi nữ lấy 5 + A”.

Nếu kết quả cuối cùng của 2 nhóm là 5, thuộc ô giữa thì phân biệt tên gọi bằng câu “nam Khôn nữ Cấn”, nhìn chung cả hai đều thuộc nhóm Tây trạch.

Năm 1984, 8+4=12, 1+2=3

Nam tuổi Giáp tý, 10-3=7 ứng với cung Ly ⇒ thuộc nhóm Tây Trạch nên hướng nhà đẹp là Tây Bắc, Đông Nam, Đông Bắc và Tây

Nữ tuổi Giáp Tý, 5+3=8 ứng với cung Cấn ⇒ thuộc nhóm Đông Trạch nên hướng nhà đẹp là Nam, Bắc, Đông và Tây Nam

Một số mẫu nhà đẹp theo chuẩn phong thủy tuổi Giáp Tý

Nhà phố kiểu Pháp màu vàng tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý Mẫu nhà phố hiện đại 3 tầng đẹp mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, phù hợp cho nữ gia chủ tuổi Giáp Tý

Biệt thự lô góc 2 mặt tiền đẹp thích hợp để kinh doanh Biệt thự tân cổ điển khang trang và đồ sộ dành cho gia chủ tuổi giáp tý có tiềm lực tài chính Nhà vườn 1 tầng mái thái cho gia chủ sở hữu diện tích đất rộng rãi Mẫu nhà vườn 2 tầng mang lại không gian sống yên bình, gần gũi với thiên nhiên.