Top 11 # Xem Nhiều Nhất Phong Thủy Nhà Thẳng Ngõ Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Saigonhkphone.com

Ngõ Thẳng Cửa Nhà Gây Bất Lợi Về Phong Thủy

Theo phong thủy, mọi chuyển động đều kéo theo vận khí, có thể là vận khí tốt hoặc vận khí xấu. Ngõ đâm vào nhà tức là ngôi nhà nằm trên hướng lao tới của vận khí. Nếu có thể thì nên di chuyển cửa để đường không đâm thẳng vào cửa.

Những ngõ lớn, nhiều xe cộ đi lại với vận tốc cao thì dù là vận khí tốt, nhưng nhiều quá cũng thành bất lợi, còn nếu là vận khí xấu thì càng tệ hơn nữa.

Do vậy, nếu là ngõ nhỏ, ít người qua lại hoặc ngôi nhà bề thế, to hơn so với ngõ sẽ không đáng ngại lắm vì mức độ ảnh hưởng tới ngôi nhà sẽ giảm đi. Xấu nhất là những trường hợp khi đường hướng vào trung tâm nhà hoặc hướng vào cửa.

Nếu có thể thì nên di chuyển cửa để đường không đâm thẳng vào cửa.

Nếu đường hay ngõ hướng vào phía bên phải ngôi nhà cũng sẽ đỡ xấu hơn là hướng vào bên trái. Thông thường, để khắc phục hiện tượng ngõ đâm vào nhà, có thể xây bình phong để án ngữ phía trước nhà hoặc dựng trước nhà một hòn non bộ giả sơn lớn… nếu đất rộng và có khoảng sân. Cách làm này có thể giúp chặn lại các vận khí từ đường lao thẳng vào nhà.

Hoặc nếu có thể thì nên di chuyển cửa để đường không đâm thẳng vào cửa. Các nhà có phong thủy chưa tốt thường dùng gương gắn trước nhà để phản bớt vận khí, cũng phần nào hạn chế được điều xấu.

Hỏi: Nhưng trên thực tế có những ngôi nhà bị đường đâm vào mà chủ nhà vẫn làm ăn phát đạt?

Trả lời: Đúng là có xảy ra, nhưng rất hiếm. Như đã nói ở trên, do ngôi nhà quá to lớn quá bề thế nên nó không suy suyển gì. Mặt khác các điều kiện khác lại tốt, nên chủ nhà làm ăn phát đạt.

Hỏi: Có thể diễn giải rõ vì sao nhà đâm ngõ lại xấu?

Trả lời: Theo phong thủy, mọi chuyển động đều kéo theo vận khí. Xe chạy trên đường, người đi bộ, dòng sông chảy… Ngôi nhà nằm trên hướng lao tới của vận khí thì nó sẽ bị ảnh hưởng. Nếu là loại vận khí tốt, thì nó cũng như người bị bội thực, nếu vận khí xấu thì càng tệ hại hơn.

Hỏi: Con đường hướng vào vị trí nào của ngôi nhà thì xấu nhất?

Trả lời: Một là hướng vào trung tâm ngôi nhà, hai là hướng vào cửa thì xấu nhất. Tiếp theo là hướng vào phía bên phải ngôi nhà. Cuối cùng là hướng vào bên trái.

Hỏi: Việc tốt xấu còn phụ thuộc vào yếu tố gì nữa?

Trả lời: Con đường dài và lớn, các vật chuyển động trên đó nhiều, tốc độ cao thì rất xấu. Nếu đường vắng vẻ, chỉ có người đi bộ thì đỡ hơn.

Hỏi: Nhà ở vị trí khuỷu tay và vị trí ngã ba thì có gì khác nhau?

Trả lời: Ngã ba hay khuỷu tay không có gì khác nhau. Điều quan trọng như đã nói ở trên là con đường vắng vẻ hay đông đúc, đường dài hay ngắn.

Hỏi: Xin cho biết, trường hợp nhà nằm trong ngõ cụt thì sao?

Trả lời: Ở đây không có khái niệm ngõ cụt mà chỉ có nhà bị đâm ngõ hay không. Còn mức độ tốt xấu thì cũng phụ thuộc vào con đường như hai trường hợp kia thôi.

Hỏi: Có cách gì khắc phục khi một ngôi nhà bị đâm ngõ?

Trả lời: Nếu đất rộng có khoảng sân, có thể xây bức bình phong án ngữ trước nhà hoặc một hòn non bộ giả sơn… Ngoài ra nên dời cửa đi để đường đừng đâm thẳng vào cửa. Các nhà có phong thủy chưa tốt thường dùng gương gắn trước nhà để phản bớt vận khí. Đó là một cách làm hạn chế được phần nào điều xấu.

Một bức bình phong án ngữ trước nhà sẽ là giải pháp khắc phục tốt nhất khi nhà bạn bị đâm ngõ.

Phong Thủy Cho Nhà Cuối Ngõ

Theo chuyên gia phong thủy, nhà nằm ở vị trí cuối cùng của con ngõ thường là ở vào thế phong thủy xấu, và bị coi là hung tướng. Thứ nhất, bất tiện khi muốn đi ra ngoài, gia chủ phải đi qua cửa nhà khác. Thứ hai rất nguy hiểm nếu xảy ra hỏa hoạn ở phía trước. Nhà ở ngõ cụt thì gia chủ khó thoát thân.

Theo các chuyên gia phong thủy, những ngôi nhà ở cuối ngõ thường bị coi là hung tướng. Bởi nhà cuối ngõ thường ít có năng lượng, theo đó dễ xảy ra tình trạng tụ khí không tốt.

Nhưng nếu biết cách bài trí, nhược điểm này sẽ được hóa giải và không ảnh hưởng đến gia chủ.

Giá những ngôi nhà cuối ngõ thường rẻ hơn nhiều so với những ngôi nhà ở vị trí đẹp. Vì thế, rất phù hợp với túi tiền của nhiều người.

Theo chuyên gia phong thủy, nhà nằm ở vị trí cuối cùng của con ngõ thường là ở vào thế phong thủy xấu, và bị coi là hung tướng. Thứ nhất, bất tiện khi muốn đi ra ngoài, gia chủ phải đi qua cửa nhà khác. Thứ hai rất nguy hiểm nếu xảy ra hỏa hoạn ở phía trước. Nhà ở ngõ cụt thì gia chủ khó thoát thân.

Ngoài ra, những nhà cuối ngõ rất yếu khí. Bởi những luồng khí tốt lùa vào thường sẽ mạnh ở đầu ngõ và yếu dần khi đến cuối ngõ; ngõ càng dài, càng quanh co thì khí càng bị thất thoát nhiều.

Bên cạnh đó, không khí ô nhiễm đọng lại ở cuối ngõ sẽ làm cho cơ thể con người dễ bị bệnh tật, ốm yếu… Hơn nữa, nhà cuối ngõ không có sự trao đổi khí thường xuyên dễ xảy ra tình trạng bế khí không tốt.

Thậm chí, trong quan niệm dân gian, nhà ở ngõ cụt thường sẽ dễ mang đến thiên tai và các hiểm họa tổn tài hay tàn tật cho gia chủ.

Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Cung Hà thì phong thủy nhà ở quan niệm rằng “nhất vị, nhì hướng”, tức vị trí của ngôi nhà chiếm vai trò rất quan trọng rồi mới đến các yếu tố khác. Do đó, trước khi mua nhà, đất bạn nên cân nhắc kỹ những ưu nhược điểm trước khi rút tiền ra.

Trước hết bạn cần để ra một phần diện tích đất làm khoảng sân nhỏ phía trước, tức là tạo ra minh đường rộng rãi, sáng sủa cho ngôi nhà.

Minh đường sẽ giúp tích khí tốt hơn, bên cạnh đó khoảng sân này cũng là không gian giúp khí được lưu thông qua lại, phá vỡ tình trạng bế khí.

Nếu mảnh đất có diện tích đủ lớn, có thể thiết kế không gian thoải mái, gia chủ nên bố trí thêm cả một khoảng sân vườn phía sau để khí có thể lưu thông tốt hơn nữa.

Thứ hai, khi thiết kế nhà cũng không nên nhô nhiều ban công ra phía ngoài vì tầm nhìn trong hẻm hạn chế hơn so với ngoài đường lớn.

Riêng với nền hẻm phía trước nhà nên làm bằng hoặc cao hơn theo độ nghiêng thích hợp so với phần đường phía ngoài để tránh tù đọng nước sẽ không tốt.

Theo N.A (Dân Việt)

Cách Hóa Giải Phong Thủy Xấu Cho Nhà Ở Cuối Ngõ

Hôm nay chúng tôi sẽ cùng các bạn phân tích phong thủy nhà ở cuối ngõ, ngõ cụt và cách hóa giải nhà cuối ngõ, ngõ cụt. Theo như các chuyên gia phong thủy thì những ngôi nhà ở cuối ngõ thường bị coi là hung tướng. Bởi vì nhà cuối ngõ thường ít có năng lượng nên theo đó dễ xảy ra tình trạng đó là tụ khí không tốt. Nhưng nếu như bạn biết cách thiết kế nhà ở phù hợp thì nhược điểm này sẽ được hóa giải và không làm ảnh hưởng đến gia đình bạn.

Những hạn chế của nhà ở cuối ngõ đó là:

Thứ nhất, rất bất tiện khi muốn đi ra ngoài thì gia chủ phải đi qua cửa của nhà khác.

Thứ hai đó là rất nguy hiểm nếu như xảy ra hỏa hoạn ở phía trước. Nhà mà ở ngõ cụt thì gia chủ khó lòng mà thoát thân được.

Ngoài ra thì những ngôi nhà ở cuối ngõ rất yếu khí. Bởi vì những luồng khí tốt lùa vào thường sẽ mạnh ở đầu ngõ và yếu dần khi đến cuối ngõ và ngõ càng dài, càng quanh co thì khí càng dễ bị thất thoát nhiều.

Bên cạnh đó thì không khí ô nhiễm đọng lại ở cuối ngõ sẽ làm cho cơ thể của con người dễ bị ốm yếu, bệnh tật,… Hơn thế nữa, nhà ở cuối ngõ không có sự trao đổi khí thường xuyên nên dễ bị xảy ra tình trạng bế khí không tốt.

Phân tích phong thủy nhà cuối ngõ cụt.

Tại sao mà phong thủy nhà trong ngõ cụt lại bị các chuyên gia đánh giá là không tốt và nên tránh?

Trong phong thủy nhà ở quan niệm rằng “nhất vị, nhị hướng”, có nghĩa là vị trí của ngôi nhà chiếm vai trò quan trọng hàng đầu rồi mới đến các yếu tố khác. Vì thế, trước khi mua nhà hay mua đất bạn nên cân nhắc kỹ những ưu nhược điểm của ngôi nhà hay mảnh đất đó trước khi quyết định rút tiền ra mua.

Nhà ở cuối ngõ giao thông bất tiện

Điều đầu tiên bạn cần cân nhắc là có nên mua nhà trong ngõ cụt hay không vì đây là vị trí giao thông không thuận lợi và đi lại khó khăn, bất tiện

Vị trí nhà ở cuối ngõ được coi là địa thế xấu bởi vì đi lại bất tiện, xe có kích thước lớn không vào cổng được và không có nhiều ngõ thông ra ngoài

Nhà ở vị trí cuối ngõ chỉ có một con đường dẫn vào nhà vì vậy giao thông không thuận lợi, những phương tiện giao thông có kích thước lớn như ô tô hay taxi không vào trong ngõ được nên dù có ô tô thì gia đình cũng phải gửi bên ngoài rất bất tiện. Còn nếu là xe máy hay xe đạp thì còn có thể đi lại thuận tiện hơn.

Xây dựng khó khăn khi nhà ở ngõ cụt

Thứ 2, khi xây dựng nhà ở trong ngõ cụt gặp phải rất nhiều khó khăn, đặc biệt là những ngõ mà có giới lộ hẹp.

Có rất nhiều người thắc mắc rằng việc xây dựng nhà ở khó khăn không phải là vấn đề phong thủy nhưng bạn phải biết rằng khoa học và phong thủy có mối liên hệ chặt chẽ với nhau, chúng tương quan với nhau, nên vì thế vấn đề xây nhà gặp bất lợi khó khăn cũng thuộc về phong thủy vì vậy mà các bạn nên lưu ý và cân nhắc có nên mua nhà ở trong ngõ cụt không.

Những ngôi nhà ở trong ngõ cụt thì chỉ có một lối đi duy nhất để vào nhà, phải va chạm và đi qua nhiều ngôi nhà khác nên rất là khó khăn trong việc vận chuyển nguyên vật liệu khi chuẩn bị xây nhà, ngay cả là máy móc và những thiết bị cồng kềnh cũng sẽ rất khó khăn. Gia đình bạn sẽ phải làm phiền không những đến giao thông đi lại ở trong ngõ mà còn làm ảnh hưởng đến nhiều gia đình khác.

Chi phí xây dựng tốn kém

Ngoài ra thì chi phí phát sinh trong quá trình vận chuyển nguyên vật liệu cũng sẽ rất cao bởi vì ngõ vào nhà sâu và bạn phải tốn thêm nhiều cho phí vì công để vận chuyển vật liệu vào nhà. Bên cạnh đó, trong quá trình xây dựng sẽ khó tránh khỏi ảnh hưởng tường chung và vách chung, chống thấm khó khăn do ứ đọng nước nhà bên cạnh. Nếu nhẹ thì có thể xử lý nhanh thông qua thỏa thuận, còn nặng có thể gây ra tranh chấp kéo dài.

Bên cạnh đó, nhà ở cuối ngõ cũng chịu rất nhiều hạn chế về mặt kiến trúc, bởi vì nó không thể xây đẹp được như những vị trí khác. Nhà ở cuối ngõ thường bố trí rất khó khăn, kể cả việc sắp đặt hệ thống thông gió và hệ thống chiếu sáng tự nhiên cho ngôi nhà là rất khó khăn, thậm chí ở nhiều nơi là không thể.

Nhà ở ngõ cụt dễ bị tụ khí

Thứ 3 đó là nhà ở cuối ngõ rất dễ xảy ra tình trạng bế khí và tụ khí

Theo như khoa học phong thủy thì đối với những căn nhà cuối ngõ thường mang lại vận khí xấu bởi do con đường cụt làm sinh khí trong mảnh đất không được tương thông và lưu chuyển tuần hoàn vì vậy dễ xảy ra tình trạng bế khí. Chính vì điều này mà những người hiểu về phong thủy thì họ sẽ không chọn mua những ngôi nhà ở vị trí như này. Nếu như không có cách hóa giải nhà cuối ngõ thì sẽ gặp phải những điều không may mắn.

Theo như chuyên gia phong thủy thì nhà nằm ở cuối ngõ thì việc đón dòng khí dẫn từ bên ngoài vào sẽ bị kém hơn so với các nhà khác, bởi vì những ngôi nhà cuối ngõ rất yếu khí. Những luồng khí tốt lùa vào thì thường sẽ mạnh ở đầu ngõ và sẽ yếu dần khi đến cuối ngõ. Ngõ càng dài và càng quanh co thì khí càng dễ bị thất thoát nhiều. Bên cạnh đó, nhà ở cuối ngõ không có sự trao đổi khí thường xuyên nên dễ xảy ra tình trạng bế khí không tốt.

Ngoài ra, không khí ô nhiễm bị đọng lại ở cuối ngõ sẽ làm cho cơ thể của con người dễ bị bệnh tật và ốm yếu… Bên cạnh đó, nhà ở cuối ngõ còn không có sự trao đổi khí thường xuyên nên dễ xảy ra tình trạng bế khí không tốt.

Thậm chí là theo quan niệm dân gian thì nhà ở ngõ cụt thường dễ mang đến các thiên tai và những hiểm họa tốn tài hoặc tàn tật cho gia chủ.

Nhà ở trong ngõ cụt rất nguy hiểm

Thứ 4 đó là nhà ở cuối ngõ rất nguy hiểm nếu như có xảy ra tình trạng hỏa hoạn

Nhà ở cuối ngõ có nghĩa là không có đường để đi tiếp, nếu như muốn đi ra thì chỉ bằng cách đó là quay trở lại. Vì vậy, nếu như xảy ra hỏa hoạn, mà lại bắt nguồn từ những ngôi nhà ở phía ngoài thì sẽ bị bít mất đường để thoát thân. Nếu như hỏa hoạn xuất phát từ phía trong ngôi nhà thì lại càng nguy hiểm hơn, chính vì thế những gia đình có nhà ở trong ngõ cụt thì nên tìm hiểu cách thi công bông thủy tinh cách nhiệt để phòng chống cháy và những vật liệu chống cháy khác để có thể đảm bảo an toàn. Đây cũng chính là vấn để mà bạn cần phải tính trước và cân nhắc thật kỹ lưỡng khi quyết định mua nhà hay đất ở cuối ngõ.

Kể cả là đối với việc cứu hộ hoặc bảo đảm an toàn cho những gia đình ở trong ngõ cụt cũng rất khó khăn hay dễ bị bỏ xót bởi vì nếu như là những ngôi nhà nhỏ thì sẽ ở góc khuất và bị che chắn bởi những ngôi nhà khác. Vì vậy bạn cần phải biết cách hóa giải nhà cuối ngõ theo phong thủy.

Dễ bất lợi về mặt pháp lí

Thứ 5 đó là nhà ở trong ngõ cụt và những bất lợi về mặt pháp lí

Bạn cần phải lưu ý đó là nhà nằm trong ngõ càng nhỏ thì rủi ro về pháp lý càng cao. Nếu như lộ giới đang nhỏ (từ 3,5m trở xuống) thì rất nhiều khả năng ngõ sẽ phải được chỉnh trang và quy hoạch lại. Trong trường hợp ngõ chưa được chỉnh trang mà nằm trong diện quy hoạch treo thì chủ nhà sẽ không được sửa chữa và cơi nới hay thay đổi hiện trạng đang có của nhà mình. Có rất nhiều gia đình đã rất khốn khổ vì quy hoạch treo này. Đó là chưa kể đến nhà trong ngõ thường bị cơi nới, lấn chiếm lòng ngõ và xây dựng sai phép sẽ có thể khiến công trình khó hoàn công.

Những cách hóa giải nhà cuối ngõ theo phong thủy

Để hóa giải nhà cuối ngõ đầu tiên bạn cần để ra một phần diện tích đất làm một khoảng sân nhỏ phía trước, tức là tạo ra một minh đường rộng rãi và sáng sủa cho ngôi nhà. Minh đường sẽ giúp tích tụ khí tốt hơn, bên cạnh đó thì khoảng sân này cũng là không gian giúp cho khí được lưu thông qua lại và phá vỡ tình trạng bế khí. Nếu như mảnh đất nhà bạn có diện tích đủ lớn, thì bạn có thể thiết kế thêm cả một khoảng sân vườn phía sau nhà để khí có thể lưu thông tốt hơn nữa.

Thứ hai đó là, khi thiết kế kiến trúc để hóa giải nhà cuối ngõ cũng không nên để ban công nhô nhiều ra phía ngoài bởi vì tầm nhìn trong hẻm hạn chế hơn so với ở ngoài đường lớn.

Riêng đối với nền hẻm phía trước nhà thì bạn nên làm bằng hoặc là cao hơn theo độ nghiêng thích hợp so với phần đường phía ngoài để có thể tránh tù đọng nước như thế sẽ không tốt.

Khoa Học Phong Thủy Cho Nhà Ở Cuối Ngõ

Theo khoa học phong thủy, gia chủ nên tránh xây nhà ở cuối đường, cuối ngõ vì điều đó sẽ gây bất lợi cho những người sống trong gia đình.

Ngôi nhà ở cuối đường hình chữ T có 2 yếu tố xấu. Thứ nhất, theo quan niệm của người xưa, khi quân giặc đến xâm chiếm, những nơi này dễ bị tấn công nhất. Một yếu tố không tốt nữa là dễ bị gió. Khi gió lớn thổi đến, gió thổi qua các con đường giữa những ngôi nhà nối tiếp nhau, thốc thẳng đến căn nhà cuối cùng.

Khi xảy ra hỏa hoạn, các mồi lửa thường theo gió thổi đến căn nhà phía cuối cùng. Cũng chính vì những yếu tố bất lợi nói trên, các ngôi nhà nằm cuối đường, cuối ngõ thường bị coi là hung tướng.

Ngôi nhà ở đoạn cuối của ngõ cụt cũng có nhiều yếu tố không tốt. Thứ nhất là khi ra ngoài, buộc phải đi qua cửa nhà người khác, rất bất tiện. Thứ hai là nguy hiểm. Nhà ở cuối ngõ cụt nghĩa là không có đường để đi tiếp, nếu muốn đi ra chỉ bằng cách quay trở lại. Do đó, nếu xảy ra hỏa hoạn, mà lại bắt nguồn từ những ngôi nhà phía ngoài thì sẽ bít mất đường thoát thân.

Thông thường, mọi người thích chọn nhà phía cuối ngõ cụt nghĩ là ở đó sẽ an toàn, nhưng thực ra ở đây sẽ phải chịu sự hạn chế về kiến trúc. Nhà cuối ngõ thường không dễ xây đẹp như các căn nhà ở vị trí khác.

Nếu bất đắc dĩ buộc phải xây nhà ở đây, bạn hãy ghi nhớ điều này: nhất thiết phải tính trước và lưu lại con đường thông sang nhà phía sau đề phòng nếu có hỏa hoạn còn đường thoát.

Tags: phong thuy huong nha, khoa học phong thủy nhà, khoa học phong thủy nhà cửa, khoa học phong thủy nhà ở, phong thuy nha o theo tuoi, khoa học phong thủy phòng ngủ, khoa học phong thủy khoa học phong thủy làm nhà, khoa học phong thủy trong nhà ở, khoa học phong thủy xây nhà, phong thủy nhà ở, Thuật phong thuỷ, thuật khoa học phong thủy nhà ở, Tư vấn khoa học phong thủy nhà ở xem khoa học phong thủy nhà, xem khoa học phong thủy nhà ở

Cùng Danh Mục: