Top 8 # Xem Nhiều Nhất Phong Thủy Nhà Trọ Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Saigonhkphone.com

Phong Thủy Phòng Trọ Sinh Viên, Những Điều Cấm Kỵ Khi Ở Nhà Trọ

Làm sao nhận biết phòng trọ có phong thủy tốt, Phong thủy nhà trọ và những kinh nghiệm chủ đầu tư cần biết

Trong xu hướng người người, nhà nhà đều trọng phong thủy. Vì thế nếu chủ đâu tư không rành về phòng thủy là một bất lợi lớn trong kinh doanh. Vì xu hướng hiện tai khi xây nhà, người ta thường xây nhà trọ theo phong thủy, theo tuổi cụ thể qua việc chọn hướng nhà, bố trí nội thất cũng như cách cho thuê hợp lý. Như thế vừa hài lòng khách thuê, giúp bảo đảm sức khỏe và đem lại may mắn cho người ở.

Sắp xếp phòng trọ hợp phong thủy

Xây phòng trọ theo phong thủy cũng như nhà xây. Cũng cần đến phong thủy. vì thế sắp xếp khi xây phòng trọ để hợp với phong thủy cần có các đặc điểm.

Chọn hướng hợp lý hay còn gọi là phân cung

Điểm quan trọng nhất trong thiết kế phòng trọ hợp phong thủy cũng giống như thiết kế một căn nhà ở. Vì thế cần tạo không gian hợp lý. Cụ thể cần có không gian thoáng ở giữa phòng trọ. Nơi này cần thoáng đãng để cho khí lưu thông. Xung quan khu này cần sắp xếp những vật dụng tiện ích như: tủ lạnh, bếp và nhà vệ sinh. Nếu được, nên tách phòng khách và bếp, nhà vệ sinh bằng một vách ngăn. Ăn và ngủ tại khu Trung cung là điều nên tránh.

Trường khí trong nhà luôn giữ cách thống nhất

Kế hợp phong thủy xây nhà trọ, cần giữ không gian thành một khối thống nhất. Bản chất phòng trọ luôn nhỏ, hẹp vì thế, để giữ trường khí thoáng cần tận dụng không gian chiều cao của phòng trọ. Như treo giá sách, kệ trên cao, dưới chân cầu thang tận dụng để tủ lạnh hoặc tủ quần áo. Tốt nhất sử dụng tủ âm sẽ đỡ tốn nhiều diện tích. Tóm lại, bố trí phòng trọ theo phong thủy là bố trí gọn gàng đồ đạc hợp lý. Nhăm giúp tạo không gian thoáng cho căn phòng trọ.

Sắp xếp phòng trọ hợp phong thủy là giảm thiệu tối đa xung sát

Theo kinh nghiêm sắp xếp phòng trọ theo phòng thủy sẽ giảm được xung sát. Cho một ví dụ cụ thể. Vì nhà trọ có diện tích khá nhỏ, vì thế nếu thiết kế không hợp phong thủy như: nhà vệ sinh đặt nơi thoáng, nhiều gió vì sẽ tạo ra mùi không hay. Cần bố trí nơi kín đáo

Theo như kinh nghiệm xây dựng nhà trọ cho thuê thông thường cho rằng xung sát trong nhà thường xảy ra khi chúng ta bố trí các vật dụng cũng như thiết kế xây dựng nhà không hợp lý. Cụ thể, phòng vệ sinh không nên đặt ở nơi phóng thoáng, nhiều gió. Nên đặt ở nơi kín đáo và tránh sinh hoạt trước phòng vệ sinh. Chỗ ngủ nên chọn nơi thoáng mát, giúp giấc ngủ ngon hơn. Hơn nữa, tạo những vách ngăn để giúp cho sự kín đáo. Có thể dùng một chậu cảnh nhỏ bé để trang trí cho phòng trọ tạo mảng xanh cho phòng trọ.

Nhiều người cho rằng, khi thuê nhà trọ, chỉ cần một chỗ ở ổn định. Mà không quan tâm đến sắp xếp nơi ở của mình theo phong thủy ở nhà trọ. Điều này có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của người thuê trọ nếu ở thời gian lâu dài. Và ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc và học tập nếu là sinh viên. Vì thế cần tránh những trường hợp kiêng kỵ trong phong thủy như sau:

Phòng trọ tối tăm không cửa sổ hơp phong thủy?

Không thuê phòng trọ có dán bùa chú gương bát quái

Người đi thuê phòng trọ nếu biết về phòng thủy. Họ sẽ không thuê những căn phòng có bùa chú. Vì thường trước khi thuê phòng trọ, họ xem phòng có dán bùa chú hay không. Nếu có họ sẽ không thuê. Bởi khí ở căn phòng này u ám. Và có tà khí. Vì thế chủ thuê cũ đã dán nhằm trừ yêu diệt quái. Và đồng nghĩa căn phòng này không mang lại may lành. Vì vậy, tránh không khí u ám bằng cách đưa ánh sáng thoáng mát vào căn phòng.

Cửa chính đối diện với nhà vệ sinh hoặc bồn cầu

Cửa chính và cửa sau thông nhau

Tóm lại, những căn phòng thông thoáng bố trí hợp lý. Là những căn phòng hợp phong thủy. Người sống nơi những căn phòng như thế sẽ thuận lợi, vận may sẽ đến. vì thế cần chú ý khi thuê phòng trọ để giúp cho cuộc sống ngày càng tiến đạt.

Hơn nữa, nhà thiết kế cũng như xây nhà trọ hãy lưu ý đến phong thủy để khi bắt tay vào kinh doanh, chủ đầu tư sẽ gặt hái được nhiều thành công.

Những điều cấm kỵ khi ở nhà trọ

Phòng trọ nhỏ hẹp thường chỉ có một gian, tuy nhiên việc sắp xếp đồ đạc để tạo một môi trường sống hợp phong thủy là điều nên được quan tâm.

Nhiều người quan niệm rằng, chẳng hạn, việc đi thuê nhà trọ Bình Thạnh thì không nhất thiết phải quan tâm đến phong thủy. Bởi bản thân người đi thuê không phải là chủ căn nhà đó. Tuy nhiên, đối với trường hợp cư trú lâu dài tại một căn hộ, dù không có quyền sở hữu nhưng người thuê vẫn chịu sự tác động của môi trường căn nhà đó. Vì vậy, vấn đề phong thủy cho phòng trọ rất cần được quan tâm.

Hầu hết phòng trọ khép kín hiện nay chỉ là một phòng lớn, không tách biệt các không gian sử dụng. Để trường khí vẫn liên tục và căn nhà không bị quá chật chội nên dùng các vách ngăn lửng hay tủ kệ để phân chia các không gian cho hợp lý.

Đối với không gian tiếp khách, chỗ làm việc nên đặt ở những phương vị tốt, nơi có đầy đủ ánh sáng. Khu vực này nên tách biệt với các không gian khác bằng bức vách lửng, bức rèm mỏng hoặc dùng các dạng kệ. Đối với khu phụ như bếp, phòng vệ sinh nên đặt lùi về phía sau.

Khi phân chia các không gian cần chú ý khoảng giữa phòng luôn là Trung Cung, cần giữ thoáng đãng, chung quanh sắp xếp đồ theo chức năng và sự tiện dụng, tránh ăn ngủ ngay tại Trung Cung.

Bên cạnh đó, nhà một phòng thường hay thiếu các không gian riêng. Vì vậy, người dùng cần phải biết cách sắp xếp một cách hợp lý. Nếu chiều cao cho phép, bạn nên tận dụng căn gác lửng để đưa một số phần lên cao như chỗ ngủ hoặc làm việc riêng, kho, tủ thờ…Chỗ cầu thang (nếu có làm gác xép nhỏ) nên tận dụng làm tủ kệ đựng đồ, trang trí.

Một cách tận dụng chiều cao nữa là dùng giường tầng hoặc giường ngủ trên cao, bàn làm việc dưới thấp. Khi đó, trường khí toàn phòng vẫn là một, không bị ngăn cách nhiều. Nhà một phòng còn cần phải sử dụng các dạng tủ kệ liên hoàn để giảm diện tích chiếm chỗ, tránh kê nhiều đồ đạc đơn lẻ mà nên tận dụng các ngóc ngách, tủ treo, khung cửa sổ làm nơi chứa đồ và kết hợp trang trí.

Do có không gian khá chật chội nên các không gian của phòng trọ thường bị xung sát. Dạng xung sát thường gặp nhất là mở cửa vào gặp ngay giường ngủ, việc này cần khắc phục bằng cách sử dụng hệ thống đồ dùng liên hoàn và rèm che di động. Bình phong cũng là vật che chắn xung sát khá hữu hiệu, bạn nên sử dụng để giảm tầm nhìn và gió lùa. Gia chủ cũng có thể kết hợp bình phong với tủ trang trí để tăng thêm tiện ích.

Một lưu ý quan trọng đối với phòng có gác lửng là không nên đặt bếp ăn bên dưới gác lửng dùng làm phòng ngủ. Theo quan niệm phong thủy, bếp thuộc tính hỏa, trong quá trình nấu nướng khí hỏa sẽ bốc lên các không gian bên trên và ảnh hưởng đến người cư ngụ trên đó.

Hóa giải phong thủy phòng trọ

Những phòng nhỏ hẹp thường chỉ có một gian, vì vậy việc sắp xếp đồ đạc hợp phong thủy là điều không đơn giản.

Giảm xung sát

Với thiết kế nhà một phòng, xung sát thường xảy ra do khu phụ và cách mở cửa. Phòng vệ sinh nên đặt cửa ở vị trí kín đáo, tránh sinh hoạt trước phòng vệ sinh.

Nhà một phòng có thể đưa lavabo ra ngoài kề cận chỗ ngủ, dùng vách kính ngăn nhẹ, còn bồn cầu thì cần phải che chắn kín đáo.

Mở cửa vào gặp ngay giường ngủ cũng là một dạng xung sát, việc này cần khắc phục bằng cách sử dụng hệ thống đồ dùng liên hoàn hoặc rèm che di động. Bình phong cũng là vật che chắn xung sát khá hữu hiệu, nên sử dụng để giảm tầm nhìn và gió lùa. Có thể kết hợp bình phong với tủ trang trí để tăng thêm tiện ích.

Phân cung – điểm hướng hợp lý

Ngôi nhà truyền thống vốn cũng chỉ là một phòng lớn, dùng các vách ngăn lửng hay tủ kệ để chia không gian, tính chất trường khí cơ bản vẫn liên tục. Chú ý bố trí chỗ tiếp khách, ngủ, làm việc… nơi có đầy đủ ánh sáng và thông thoáng tự nhiên, nằm về các phương vị tốt.

Bên cạnh đó, lối vào các chức năng phụ như bếp, vệ sinh, nên sắp xếp ở phần không gian tốt, cửa sổ và cây xanh lùi ra phía sau. Giữa phòng luôn là Trung cung, khu vực này cần giữ thoáng đãng, chung quanh sắp xếp đồ theo chức năng và sự tiện dụng, không được ăn ngủ tại Trung cung.

Vì phòng nhỏ thường kê đầu giường quay vào nhà vệ sinh hoặc đầu quay ra ngoài cửa, đó là điều phải tránh.

Theo chuyên gia phong thủy Bùi Nghiệp, Công ty Cổ phần Nhà Xuân, thông thường khi kê giường ngủ, chúng ta luôn phải ưu tiên vấn đề vị trí. Có vị trí tốt rồi mới tính đến yếu tố hướng. Nếu hướng chưa phù hợp sẽ có biện pháp bổ cứu. Còn giường ngủ kê ngay thẳng cửa ra vào sẽ rất dễ bị gió lùa. Người ngoài bước vào gây giật mình, người trong phòng thấy thiếu thoải mái, riêng tư. Luồng khí từ cửa xộc ngay vào giường ngủ sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ của người trong phòng.

Còn nếu kê thẳng cửa nhà vệ sinh có thể gây bất tiện về sinh hoạt, khí uế trong nhà vệ sinh xộc ra làm ảnh hưởng cuộc sống. Tuy nhiên, đó là nguyên lý, và tùy vào từng hoàn cảnh để có sự bố trí hợp lý. Cụ thể, trong trường cụ thể trên, nên kê giường vào phần góc nhà, vừa tránh được cả cửa ra vào vừa cửa nhà vệ sinh.

Tận dụng chiều cao và giữ trường khí thống nhất

Nếu những căn nhà khiêm tốn về diện tích nhưng chiều cao cho phép, bạn nên tận dụng thiết kế gác xép dành cho chỗ ngủ hoặc làm việc riêng, kho, tủ thờ… Chỗ cầu thang (nếu có làm gác xép nhỏ) nên tận dụng làm tủ kệ đựng đồ, trang trí.

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng giường tầng, giường ngủ trên cao, bàn làm việc dưới thấp. Khi đó, trường khí toàn phòng vẫn là một, không bị ngăn cách nhiều. Nhà một phòng nên sử dụng các dạng tủ kệ liên hoàn để giảm diện tích chiếm chỗ, tránh kê nhiều đồ đạc đơn lẻ mà nên tận dụng các ngóc ngách, tủ treo, khung cửa sổ làm nơi chứa đồ và kết hợp trang trí.

Ngoài ra, một lưu ý quan trọng đối với nhà một phòng có gác lửng là không được đặt bếp ăn bên dưới gác lửng dùng làm phòng ngủ. Theo quan niệm phong thủy, bếp thuộc tính hỏa, trong quá trình nấu nướng khí hỏa sẽ bốc lên các không gian bên trên và ảnh hưởng đến người cư ngụ trên đó.

(Theo chúng tôi & Xaynhatro.net)

Những Điều Kiêng Trị Cho Phong Thủy Nhà Trọ

‌Những điều kiêng trị cho phong thủy nhà trọ

Thường thì phòng trọ sẽ không có không gian rộng rãi như ở nhà riêng vì thế mọi người cần lưu tâm trong việc sắp xếp đồ đạc sao cho hợp lý để tạo ra 1 môi trường sống hợp phong thủy

Thường thì mọi người nghĩ nhà trọ là chỗ ” chui ra chui vào” ” chỗ tối về ngủ” chứ không quan tâm nhiều đến phong thủy. Người đến thuê nhà không phải chủ nhà nên không cần quan tâm nhiều.

Tuy nhiên, đó là suy nghĩ chưa đúng, bởi theo các chuyên gia về phong thủy, dù bạn không phải là chủ nhà, xong bạn ở trong ngôi nhà đó sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp, tác động từ môi trường xung quanh, nhất là những người cư trú lâu dài.

Hiện nay, hầu hết phòng trọ cho thuê khép kín, thường chỉ là 1 phong lớn, không có tách biệt không gian sử dụng. Do đó, để trường khí trong phòng vẫn liên tục và không quá chật chội nên dùng vách ngăn lửng, dùng kệ sách, kệ để đồ, tủ quần áo, rèm mành… để phân chia không gian cho hợp lý.

Xem Thêm: Phong thủy nhà trọ xấu nhất định phải tránh

Nếu phòng trọ có nơi làm việc, chỗ tiếp khách thì nên đặt ở những nơi có phương vị tốt, nơi có nhiều ánh sáng. Những khu vực như này nên tách biệt với khu vực nấu ăn, nhà vệ sinh bằng những bức vách lừng, kệ…

Đối với khu phụ như bếp, phòng vệ sinh nên đặt lùi về phía sau. Lò bếp không thể đặt đối diện với cửa nhà, cửa phòng bếp, cửa phòng, thường phạm vào sức khỏe không tốt và các việc không may mắn khác.Phương pháp giải quyết: Có thể tại cửa bếp dùng rèm che đi.

Trong khi tạo ra các không gian cần chú ý khoảng giữa phòng luôn là Trung Cung, luôn giữ thoáng đãng, chung quanh sắp xếp đồ theo chức năng và sự tiện dụng, tuyệt đối ăn ngủ ngay tại Trung Cung.

Trường hợp nhà đặt loa phát âm thanh,hoặc trên sà nhà hay phát tiếng cót két, có thể coi như một lực lượng xung sát, nếu nó ngay trên giường ngủ, thì người nằm dưới giường đó lâu dài sẽ phát sinh bệnh tật.Tốt nhất nên đặt giường ngủ cách xa chỗ đó, hoặc giải quyết dứt điểm không cho phát âm thanh là tốt nhất.

Người ở cần phải biết cách sắp xếp một cách hợp lý. Nếu chiều cao cho phép, có gác lửng, nên tận dụng để làm chỗ ngủ hoặc làm việc riêng, kho…Chỗ cầu thang nên tận dụng làm tủ kệ đựng đồ, trang trí.Ngoài ra các bạn có thể dùng dường tầng hoặc giường ngủ trên cao, bàn làm việc dưới thấp.

Lưu ý thêm, một phòng còn cần phải sử dụng các dạng tủ kệ liên hoàn để giảm diện tích chiếm chỗ, tránh kê nhiều đồ đạc đơn lẻ, tận dụng không gian và kết hợp trang trí.

Theo các chuyên gia, nhà trọ do không gian quá chật nên thường bị xung sát. Dang xung sát thường là nơi ngủ ngay cửa ra vào. Để khắc phục cần khắc phục bằng cách sử dụng hệ thống đồ dùng liên hoàn và rèm che di động. Người ở cũng có thể kết hợp bình phong với tủ trang trí để tăng thêm tiện ích.

Đối với phòng có gác lửng là không nên đặt bếp ăn bên dưới gác lửng dùng làm phòng ngủ. Bởi bếp thuộc tính hỏa, trong quá trình nấu nướng khí hỏa sẽ bốc lên các không gian bên trên và ảnh hưởng đến người cư ngụ trên đó.

Một số thông tin chia sẻ về những điều kiêng kị để tránh phạm vào phong thủy nhà trọ, để người ở có một không gian sống tốt, đem lại sức khỏe và tài lộc cho người ở, hi vọng hữu ích cho các bạn.

alonhatro

Những Điều Cần Biết Về Phong Thủy Nhà Trọ

Phong thủy nhà trọ và những kinh nghiệm cần biết

Dù cho bạn là người không hiểu biết gì về phong thủy đi chăng nữa. Nhưng một khi đã có ý định cho thuê nhà trọ. Bạn cũng phải nắm rõ những nguyên tắc đơn giản của thuật phong thủy. Hiện tại việc xây nhà theo phong thủy rất được xem trọng. Người ta áp dụng phong thủy vào việc chọn hướng nhà. Sắp đặt nội thất cũng giống như thiết kế phòng trọ đúng cách. Như thế vừa ưng ý khách thuê, giúp đảm bảo sức khỏe. Và mang lại may mắn cho người ở.

Chọn hướng hợp lý hay còn gọi là phân cung

Điểm mấu chốt trong thiết kế phòng trọ hợp phong thủy cũng như thiết kế một căn nhà ở. Vì thế cần tạo không gian đúng cách. Cụ thể cần có không gian thoáng ở giữa phòng trọ. Nơi này cần rộng rãi để cho khí lưu thông. Xung quan khu này cần bố trí những vật dụng tiện ích như: tủ lạnh, bếp và nhà vệ sinh. Nếu được, nên tách phòng khách và bếp, nhà vệ sinh bằng một vách ngăn. Ăn và ngủ tại khu trung cung là điều nên tránh.

Trường khí trong nhà luôn giữ cách thống nhất

Kết hợp phong thủy xây nhà trọ, cần giữ không gian thành một khối thống nhất. Thực chất phòng trọ luôn nhỏ, hẹp. Vì vậy, để giữ trường khí thoáng cần tận dụng không gian chiều cao của phòng trọ. Như treo giá sách, kệ trên cao, dưới chân cầu thang tận dụng để tủ lạnh hoặc tủ áo quần. Tốt nhất sử dụng tủ âm sẽ đỡ tốn nhiều diện tích. Tóm lại, sắp đặt phòng trọ theo phong thủy là sắp xếp gọn gàng đồ đạc hợp lý. Nhăm giúp tạo không gian thoáng cho căn phòng trọ.

Không thuê phòng trọ có dán bùa chú gương bát quái

Người đi thuê phòng trọ nếu biết về phòng thủy. Họ sẽ không thuê những căn phòng có bùa chú. Vì thường trước khi thuê phòng trọ, họ xem phòng có dán bùa chú hay không. Nếu như có họ sẽ không thuê. Bởi khí ở căn phòng này u ám. Và có tà khí. Vì thế chủ thuê cũ đã dán nhằm trừ yêu diệt quái. Và đồng nghĩa căn phòng này không cung cấp may lành. Vì lẽ đó, tránh không khí u ám bằng việc đưa ánh sáng thoáng mát vào căn phòng.

Cửa chính đối diện với nhà vệ sinh hoặc bồn cầu

Kiêng kị mở cửa nhà nhìn thấy gương, tủ lạnh

Tránh thuê phòng trọ không có cửa sổ

Cửa sổ giúp lưu thông khí trong căn phòng, vận khí của người ở trọ cũng theo đó mà tốt hơn. Đối với các bạn sinh viên phải thuê phòng trọ diện tích nhỏ thì cửa sổ lại càng quan trọng. Cửa sổ tất nhiên sẽ giúp phòng bạn thoáng đãng hơn rất nhiều tuy nhiên không chỉ thế. Theo phong thủy, cửa sổ còn tuần hoàn khí tốt tránh tồn đọng những khí xấu ảnh hưởng tới sức khỏe người ở. Nếu như căn phòng đã nhỏ hẹp lại không có cửa sổ sẽ dẫn tới tình trạng ẩm tấp. Khiến cho từ trường và vận khí của người ở trọ cũng theo đó mà xấu đi.

Phong Thủy Nhà Trọ Và Những Kinh Nghiệm Nên Và Không Nên

Đối với người phương Đông mà nói, phong thủy của ngôi nhà là một điều rất đỗi quen thuộc. Thế nhưng bạn hiểu gì về việc thiết kế ngôi nhà theo phong thủy và phong thủy nhà trọ là gì? Trong bài này Arc Real sẽ mang đến cho bạn khái niệm phong thủy là gì và ứng dụng cụ thể của nó trong kinh doanh xây phòng trọ.

Phong thủy là một học thuyết đã có từ rất lâu và bắt nguồn từ Trung Quốc. Đây là một khoa học nghiên cứu về hướng gió, khí, mạch nước ảnh hưởng đến đời sống con người ra sao. Phong Thủy là từ Hán Việt, mang ý nghĩa là Gió – Nước. Tóm lại, phong thủy là nghiên cứu sự chuyển động của không khí và nước tượng trưng.

Trong phong thủy gồm 5 yếu tốt ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ cùng với đó là vòng tròn Âm – Dương. Ngũ hành trong phong thủy có tính tương sinh tương khắc với nhau. Cụ thể như tương khắc: thủy – hỏa; tương sinh: thủy – mộc.

Phong thủy trong đời sống Việt Nam

Phong thủy nhà trọ và những kinh nghiệm chủ đầu tư cần biết

Sắp xếp phòng trọ hợp phong thủy

Chọn hướng hợp lý hay còn gọi là phân Cung

Trường khí trong nhà luôn giữ cách thống nhất

Sắp xếp phòng trọ hợp phong thủy là giảm thiệu tối đa xung sát

Phong thủy nhà trọ những điều chủ đầu tư cần chú ý

Phòng trọ tối tăm không cửa sổ hơp phong thủy?

Căn phòng dễ chịu là một căn phòng thoáng mát sáng sủa và đây chính là một căn phòng hợp phong thủy. Ngược lại nếu căn phòng tối tăm, sẽ tạo cảm giác khó chịu, ngột ngạt. Vì thế khi thiết kế xây nhà trọ hợp phong thủy, chủ đầu tư cần thiết kế phòng trọ có cửa sổ để đón ánh sáng và không khí vào.

Không thuê phòng trọ có dán bùa chú gương bát quái

Cửa chính đối diện với nhà vệ sinh hoặc bồn cầu