Top 10 # Xem Nhiều Nhất Phong Thủy Nhà Tuổi Canh Ngọ Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Saigonhkphone.com

Phong Thủy Xây Nhà Tuổi Canh Ngọ? Xem Năm Xây Nhà Tuổi Canh Ngọ Chính Xác Nhất?

Tầm quan trọng của xem phong thủy xây nhà tuổi Canh Ngọ

Ông bà ta có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”, đây là một quan niệm được đúc kết từ thuyết âm dương ngũ hành. Theo đó người chủ của một gia đình là người có vai trò quyết định trong việc xây nhà. Phong thủy là sự vận dụng của dòng khí luân chuyển có mang tính chất Lý học và khoa học hữu hình, từ đó mang lại cuộc sống giá trị tốt nhất cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Vì vậy, trước khi có nhu cầu xây nhà, gia chủ cần phải xác định được tuổi Canh Ngọ xây nhà năm nào thì hợp? Tuổi Canh Ngọ xây nhà năm 2019 được không?

Gia chủ Canh Ngọ 1990 có ngũ hành thuộc mệnh Thổ, là Lộ Bàng Thổ (nghĩa là đất trên đường). Là vật chất do con người tạo ra, nên đương nhiên Lộ bàng thổ sẽ bị ảnh hưởng bởi những đặc tính trên. Thực tế, đặc trưng dễ nhận ra nhất của những người thuộc Lộ Bàng Thổ chính là tính nguyên tắc, kỷ cương và nề nếp. Gia chủ Canh Ngọ 1990 luôn muốn duy trì trật tự, nền tảng kỷ luật sẵn có. Không mạnh mẽ và nhiệt tình như hỏa, cũng không uyển chuyển như thủy, mệnh thổ là những người có tính kiên trì, nhẫn nại cực kỳ cao, từ đó đem lại sự thành công tuy chậm mà chắc chắn.

Xét theo cung can chi mệnh để xem hướng xây nhà tuổi Canh Ngọ, canh có ngũ hành thuộc kim, ngọ có ngũ hành thuộc hỏa, cả hai đều mang tính dương, nên gia chủ Canh Ngọ có tính cách vừa nồng nhiệt, rực rỡ lại có khả năng suy xét vô cùng sắc bén.

Sau khi xác định được ngũ hành và cung can chi mệnh của gia chủ Canh Ngọ, tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về các hướng mệnh trạch của gia chủ để biết được hướng nhà hợp tuổi Canh Ngọ 1990.

4 hướng tốt theo các chòm sao Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị là những hướng nhà hợp tuổi Canh Ngọ 1990 lần lượt:

Đối với gia chủ là Canh Ngọ nữ: Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Tây (Diên Niên) và hướng Đông Bắc (Phục Vị).

Đối với gia chủ là Canh Ngọ nam: Đông Nam (Sinh Khí), Đông (Thiên Y), Nam (Diên Niên) và hướng Bắc (Phục Vị).

4 hướng xấu theo các chòm sao Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại lần lượt là:

Đối với gia chủ là Canh Ngọ nữ: Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Bắc (Ngũ Quỷ), Đông (Lục Sát) và hướng Nam (Họa Hại).

Đối với gia chủ là Canh Ngọ nam: Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Nam (Lục Sát) và hướng Tây (Họa Hại).

Thông thường, mọi người sẽ xây dựng nhà hoặc những khu vực có khí dương như phòng khách, bàn thờ,…theo các hướng Diên niên, Thiên y, Phục vị, Sinh khí còn nhà vệ sinh sẽ đặt theo các hướng Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục sát, Họa Hại.

Thông thường, để có thể trả lời câu hỏi “Tuổi Canh Ngọ xây nhà năm nào tốt nhất?”, sẽ tùy thuộc vào 3 yếu tố quan trọng nhất bao gồm các năm tam tai, tuổi hoang ốc và kim lâu.

Hạn tam tai: Nếu Gia chủ đang phân vân tuổi 1990 xây nhà năm nào và chọn đúng năm trùng với tuổi hạn Tam Tai thì gia đình sẽ gặp nhiều điều xấu và không may mắn. Vận xui sẽ đeo bám tất cả mọi người, dễ gặp các biến cố hay các tai họa không thể lường trước được.

Hạn Kim Lâu: Nếu gia chủ tuổi Canh Ngọ (1990) mà làm nhà, xây cất nhà cửa vào năm Kim Lâu thì quanh năm ốm đau bệnh tật, sức khỏe suy yếu, sinh khí giảm sút, ngay cả người thân trong nhà cũng bị lây.

Hạn Hoang ốc: Nếu gia chủ tuổi Canh Ngọ (1990) mà là nhà, xây cất nhà cửa vào năm Hoang Ốc thì ngôi nhà sẽ không được tốt, lạnh lẽo hoang vắng, giảm sinh khí dễ bị ma quỷ sống cùng trong nhà.

Tuổi Canh Ngọ xây nhà năm 2019 có hợp không?

Để có thể xác định được gia chủ tuổi Canh Ngọ xây nhà năm 2019 có hợp không, chúng tôi sẽ dựa vào 5 yếu tố bao gồm Kim Lâu, Tam Tai, Hoàng Ốc, Trạch Tuổi và Thái Tuế:

Năm 2019 gia chủ tiến hành xây nhà rơi vào hạn Kim Lâu, được đánh giá là năm xây nhà tuổi Canh Ngọ không hợp lý.

Gia chủ tuổi Canh Ngọ, cần tránh các năm tam tai: năm 2028 (Mậu Thân), 2029 (Kỷ Dậu), 2030 (Canh Tuất), năm 2040 (Canh Thân), 2041 (Tân Dậu), 2042 (Nhâm Tuất), năm 2052 (Nhâm Thân), 2053 (Quý Dậu), 2054 (Canh Ngọ), năm 2064 (Giáp Thân), 2065 (Ất Dậu), 2066 (Bính Tuất),…Như vậy, tuổi Canh Ngọ xây nhà năm 2019 sẽ Không phạm tam tai.

Năm 2019, gia chủ 30 tuổi (tuổi âm), năm xây nhà tuổi Canh Ngọ sẽ phạm vào hạn hoàng ốc tam địa sát.

Năm 2019, gia chủ gặp Trạch Bại (rất xấu), không nên làm nhà, vì vậy, tuổi Canh Ngọ xây nhà năm 2019 là hoàn toàn không nên

Dân gian quan niệm rằng Thái Tuế là sao chủ một năm, đứng đầu trong các thần sát, quyết định sự cát, hung của năm đó, chính vì thế nên tránh phạm vào Thái Tuế, nếu phạm sẽ gặp điều không lành. Những người bị phạm Thái Tuế nên cân nhắc rất kỹ và tốt nhất nên tránh làm các việc lớn như: khởi nghiệp, làm nhà, hôn nhân, hợp tác làm ăn…và trước khi muốn làm việc gì cũng nhất thiết phải hóa giải Thái Tuế, tránh nôn nóng dẫn đến hỏng việc. Trong năm 2019 (Kỷ Hợi) gia chủ Không phạm Xung Thái Tuế, tuổi Canh Ngọ xây nhà năm 2019 sẽ rất phù hợp.

Tổng kết lại, tuổi Canh Ngọ xây nhà năm 2019 phạm phải Kim Lâu, Hoang ốc, Trạch tuổi, gia chủ không nên xây nhà.

Phong Thủy Xây Nhà Cho Tuổi Canh Ngọ

Tổng quan về tuổi canh ngọ

Những người tuổi canh ngọ thường có các năm sinh:…,1930, 1990, 2050,…., thuộc mệnh Thổ. Theo 1 thuyết Phật giáo, tuổi này được các vị Văn Thủ Bồ Tát ban cho một trí tuệ thông minh, nhạy bén, rất dễ đam mê nhưng cũng chóng chán nên công việc cứ gần thực hiện được thì lại xôi hỏng bỏng không.

Họ thường thích ngược xuôi, đi đâu đi đó. Sống tự lập, thích xa cách bố mẹ, tự do, tự tại để làm những gì mình thích. Những người sinh vào tuổi này thường có lòng nhân ái, đối nhân xử thế rất tốt và cực kỳ tự tin. Trẻ đi đó đây, đến tuổi trung niên bắt đầu khá dần, những người mà có phúc phận lớn thì được thăng quan tiến chức, trở thành vị quan liêm khiết, dân chúng được nhờ. Được Tỳ Sa Môn Bồ Tát ban phúc nên những người tuổi canh ngọ hậu vận phú quý, gia đình hạnh phúc, sum vầy, nhà cửa khang trang, thay đổi nhiều lần, mỗi lần đều được xây dựng to dần và đẹp đẽ hơn…

Cách xem tuổi xây nhà chuẩn phong thủy

Để gia đình luôn được bình an, hưng thịnh, công việc thăng tiến thuận lợi,… thì trước khi xây dựng nhà ở, chủ đầu tư cần phải đặc biệt chú trọng đến vận mệnh và cách xem tuổi xây nhà sao cho chuẩn phong thủy.

Theo phong thủy, nhà ở là dương trạch, mang khí dương mà đàn ông có dương khí vượng. Khi xây nhà thì xem tuổi đàn ông để âm dương không bị xung khắc. Tốt nhất là lấy tuổi của người đàn ông lớn nhất trong gia đình để xem tuổi xây nhà vì thể hiện cho sự bền vững, trường thọ lâu dài.

Đối với những gia đình chẳng may thiếu đi trụ cột gia đình thì sao? Nếu gia đình có con trai trưởng đã lớn thì lấy tuổi của trưởng nam để xem tuổi làm nhà. Trong trường hợp nhà không có con trai hoặc con trai còn quá nhỏ thì khi đó sẽ lấy tuổi của người phụ nữ đang gánh vác gia đình để xem tuổi.

Ngoài việc xem tuổi làm nhà thì còn phải xem ngày khởi công, tức là xem thời điểm tiến hành động thổ khởi công xây dựng có hợp hay khắc với tuổi của các thành viên trong gia đình không để tránh những rủi ro không đáng có. Đặc biệt, phải chọn được ngày lành tháng tốt hợp với người đàn ông đứng ra động thổ thì mọi chuyện mới được suôn sẻ về sau.

Tuổi 1990 xây nhà năm nào là đẹp?

Xét hạn tam tai, kim lâu, hoang ốc

Trước khi tiến hành động thổ, xây cất nhà cửa,…thì gia chủ cần phải tìm hiểu xem tuổi của mình có vi phạm với tuổi đại kỵ hay không, bởi vì nếu dính phải 3 tuổi đại kỵ Tam tai, Hoang ốc, Kim ốc, khi làm nhà gia chủ sẽ bị:

Hạn tam tai: Nếu những người sinh năm 1990 xây nhà đúng vào năm tuổi hạn tam tai thì gia đình họ sẽ gặp phải rất nhiều trắc trở và không may mắn. Vận xui đeo bám tất cả các thành viên trong gia đình, hay gặp phải các tai họa và biến cố không thể lường trước được.

Hạn Kim Lâu: Xây nhà trúng vào năm Kim Lâu thì các thành viên trong nhà quanh năm đau ốm, bệnh tật triền miên, sức khỏe yếu, giảm sút sinh khí, đồng thời còn gây ra tổn thất rất lớn cả về tinh thần và tiền bạc.

Hạn Hoang ốc: Làm nhà vào năm Hoang Ốc thì vận khí của ngôi nhà sẽ không được tốt, ảm đạm, lạnh lẽo, dễ bị ma quỷ sinh sống cùng trong ngôi nhà.

(Tam tai, Kim Lâu, Hoang ốc là 3 tuổi đại kỵ mà chủ đầu tư cần đặc biệt chú trọng)

Nếu bạn có tuổi thân – tý – thìn thì sẽ thường gặp hạn tam tai vào các năm Dần – Mão – Thìn.

Tuổi Dần – Ngọ – Tuất thì sẽ gặp Tam tai và năm Thân – Dậu – Tuất Tuổi Tỵ – Dậu – Sửu thường sẽ gặp Tam tai vào những năm Hợi – Tý – Sửu

Tuổi Hợi – Mão – Mùi thường sẽ gặp hạn tam tai vào các năm Tỵ – Ngọ – Mùi

Năm 2021 là năm Tân Sửu. Tuổi Ngọ gặp năm Sửu không phạm tam tai.

*Cách tính Kim Lâu

Thông thường, người ta sẽ dựa vào tuổi âm của gia chủ để tính Kim Lâu. Nói 1 cách cụ thể hơn là lấy tuổi mụ của chủ nhà để chia cho 9 và lấy số dư.

-Đối với nam: Lấy số tuổi (Tuổi mụ theo cách tính của các cụ), rồi chia cho 9, ra số dư là 1, 3, 6, 8 thì là phạm phải Kim Lâu.

Nếu số dư là 1 thì có nghĩa là phạm Kim Lâu thân: Gây ra các tai họa, biến cố cho bản thân người chủ.

Nếu số dư là 3 thì có nghĩa là phạm Kim Lâu thê: Gây ra các tai họa cho chính vợ của người chủ.

Nếu số dư là 6 thì có nghĩa là phạm phải Kim Lâu tử: Gây ra các tai họa, vận xui cho con của người chủ.

Nếu số dư là 8 thì có nghĩa là phạm Kim lâu súc: Các con vật nuôi trong gia đình sẽ bị chậm phát triển, thậm chí là chết chóc. Tuy nhiên, nếu gia đình bạn không phải chủ doanh trại hay không nuôi bất cứ con vật nào thì riêng cái này cũng không ảnh hưởng vấn đề gì đến phong thủy của ngôi nhà.

-Đối với nữ: Lấy số tuổi (tuổi mụ, tính theo cách của các cụ ngày xưa), đem chia cho 9, ra số dư là phạm phải Kim Lâu.

Vòng tính tuổi Hoang Ốc theo các tài liệu về Trạch cát dân gian sẽ được chia ra làm 6 cung, bao gồm:

-Nhất Cát (Tốt): Nếu chủ đầu tư làm nhà kiểu này sẽ có 1 chốn an cư lập nghiệp tốt, công việc thuận lợi, hanh thông.

-Nhì nghi (Tốt): Tuổi này mà làm nhà sẽ rất có lợi, nhà cửa hưng vượng, cuộc sống sung túc, giàu có.

-Tam Địa sát (Xấu): Tuổi này nếu xây dựng nhà cửa thì gia chủ sẽ rất dễ mắc phải bệnh tật

-Tứ tấn tài (Tốt): Xây nhà vào tuổi này thì sẽ đem đến cho gia chủ nhiều phúc lộc.

-Ngũ Thọ Tử (Xấu): Tuổi này xây nhà cực kỳ xấu, trong nhà lâm vào cảnh từ biệt sinh ly, trong nhà chia rẽ,…

-Lục Hoàng Ốc (xấu): Nếu xây nhà vào tuổi này sẽ rất khó mà thành đạt được.

Từ đây có thể thấy, nếu gia chủ xây nhà vào các năm thuộc tuổi mà có các cung tốt như nhất Cát, nhị Nghi, tứ Tấn Tài thì sẽ giúp cho gia đình mọi việc hanh thông, suôn sẻ. Ngược lại, nếu xây nhà rơi vào các cung còn lại thì sẽ rất dễ gặp phải những trắc trở, phải biết cách kiêng tránh nếu không mọi người sẽ gặp phải đại họa khôn lường.

Năm 2021, gia chủ tuổi Canh Ngọ sẽ 32 tuổi mụ. Ứng với đó là cung Ngũ Thọ Tử. Đây là cung xấu trong hạn hoang ốc.

Tóm lại, những người có tuổi canh ngọ rất hợp xây nhà vào các năm: 2020 (canh tý), 2023 (năm Quý Mão), 2048, 2050,… Và tuyệt đối không nên xây nhà vào các năm: 2019, 2021, 2022, 2024,.. Chủ đầu tư cần phải đặc biệt lưu tâm.

Cách mượn tuổi xây nhà

Nếu bạn đang có ý định để mượn tuổi của 1 người khác để đứng ra xây nhà cho mình thì tốt nhất:

-Nên mượn tuổi của những người thân trong gia đình, nội tộc, hay những người gần nhà để có thể làm thủ tục thuận lợi sau này.

-Trong thời gian mà người mượn tuổi vẫn chưa xây trong nhà, thì người cho mượn tuổi tuyệt đối không được cho 1 người khác mượn tuổi để xây các công trình kiến trúc nào khác. Vì thế nên trước khi có ý định nhờ 1 ai đó giúp mình để động thổ, bạn nên hỏi và thương lượng thật kỹ về vấn đề này.

-Bạn chỉ được phép mượn tuổi để xây dựng nhà ở mới, tuyệt đối không mượn tuổi để sửa sang nhà.

-Chủ nhà sẽ làm giấy bán nhà tượng trưng cho người mà mình mượn tuổi

-Khi tiến hành động thổ, người được mượn tuổi sẽ làm các thủ tục khấn vái, làm lễ, cuốc đất 5, 7 cái tượng trưng.

-Trong quá trình làm thế, gia đình chủ đầu tư nên tránh đi các chỗ khác, còn sau khi làm lễ xong thì mọi người có thể trở về và làm các công việc sinh hoạt bình thường.

(Việc mượn tuổi người khác xây nhà rất quan trọng, chủ đầu tư cần phải đặc biệt chú ý)

-Khi đổ mái nhà, người mà được chủ nhà mượn tuổi sẽ làm tất cả các thủ tục làm lễ thay gia chủ, Và trong thời gian này, tất cả các thành viên trong nhà cũng nên tránh đi nơi khác.

-Khi nhập trạch, người mà gia chủ mượn tuổi cần phải thực hiện các thủ tục như: Dâng hương, khấn hoàn thành.

-Tiếp đến là bàn giao lại ngôi nhà cho gia chủ. Lúc này thì gia chủ sẽ làm giấy tờ để mua lại nhà.

-Cuối cùng là chủ nhà làm lễ nhập trạch để vào ở.

Tuổi 1990 xây nhà tháng nào tốt?

Xây nhà tháng nào tốt cho tuổi Canh Ngọ? Điều này còn tùy thuộc rất nhiều vào vận mệnh và nhu cầu của gia chủ. Hay bạn phải lựa chọn và xem xét xem tháng nào là thuận lợi nhất để có thể thi công công trình. Ví dụ như:

Là tháng không thích hợp cho việc xây dựng nhà cửa bởi cả nước ta vừa đón tết Nguyên Đán. Ông bà ta từ xưa đến nay vẫn có câu: “Tháng giêng là tháng ăn chơi”, những người lao động đi làm ăn xa đều mong ngóng được trở về quê để ăn tết. Với những người công nhân tự do thì thời điểm này vừa mới ra năm, họ đang muốn ở nhà nghỉ ngơi bên gia đình sau 1 năm làm việc vất vả, vì thế nên dẫn đến tiến độ thi công của công trình diễn ra rất chậm.

Tháng giêng cũng là thời điểm có thời tiết khá lạnh và ẩm ướt, đặc biệt là ở Bắc Bộ và Trung Bộ, khiến cho việc làm móng, thi công xây dựng,… rất khó khăn.

Thời điểm này khá thích hợp cho việc thi công, xây dựng nhà ở. Thời tiết giai đoạn này thường khô ráo, ít khi bị ẩm ướt nên giúp cho quá trình thi công diễn ra thuận lợi và hiệu quả. Bê tông khô khá nhanh, tuy nhiên cần lưu ý nếu nhiệt độ quá cao thì gia chủ cần phải thường xuyên làm ướt bê tông, để đảm bảo độ ẩm cần thiết.

Tháng xây dựng phù hợp sẽ giúp đẩy nhanh quá trình thi công

Đây là những tháng mà miền Bắc, miền Trung thường xuyên xảy ra mưa bão. Thời điểm này nhiệt độ không khí luôn ẩm ướt, nên bề mặt bê tông của ngôi nhà sẽ được cung cấp đủ độ ẩm, không cần tưới nước nhiều như mùa hè. Tuy nhiên, chính vì thời tiết mưa nhiều nên ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ thi công của công trình, gây tổn thất khá nhiều chi phí cho gia chủ.

Tháng 7 âm lịch thường được gọi là tháng cô hồn, nên không hề thích hợp cho việc xây dựng nhà cửa. Theo quan niệm của dân gian từ thời xa xưa thì đây là khoảng thời gian mà Diêm Vương mở cửa địa phủ để các vong hồn thoát ra bên ngoài. Vì thế nên các vong hồn sẽ nhân thời cơ này đi phá các công việc, hoạt động của con người.Vì thế nên để tránh các xui xẻo không đáng có, người ta thường kiêng không xây dựng nhà cửa, hay làm các công việc lớn trong thời gian này.

Không những thế, tháng 7 cũng là thời điểm mà có mưa nhiều nhất trong năm, vì thế nên nếu đổ móng, xây dựng diễn ra cực kỳ khó khăn và vất vả.

(Những ngôi nhà chưa xây xong thì tiếp tục hoàn thành, còn tháng 7 người ta cực kỵ việc khởi công nhà mới)

Những tháng này khá thích hợp cho việc xây dựng nhà ở bởi thời tiết vào thu, có nắng nhẹ nhưng không gay gắt, độ ẩm không khí vừa phải, không quá khô. Những cơn mưa cũng không kéo dài dai dẳng nên sẽ bị ảnh hưởng quá nhiều đến quá trình thi công. Nếu bạn có ý định xây nhà tầm 1,2 tầng thì thi công thời điểm này rất hợp lý, vừa thời tiết đẹp, vừa có nhà mới để đón tết. Tuy nhiên, nếu có ý định xây nhà vào tháng 10 thì bạn nên cân nhắc, bởi thời điểm này rơi vào cuối năm nên chi phí thuê nhân công khá cao.

Đây là thời điểm cận tết nên sẽ không phù hợp cho việc xây dựng nhà cửa, bởi lúc này bạn sẽ không có đủ thời gian hoàn thành công trình trước tết. Vì thế nên, 2 tháng cuối năm này sẽ thích hợp hơn cho việc tu sửa, sơn lại nhà. Còn nếu bạn không quá đặt nặng vấn đề phải hoàn thành công trình trước tết Nguyên Đán, thì khởi công xây dựng trong thời gian này cũng rất hợp lý.

Xem ngày làm nhà tuổi canh ngọ 1990

Người Việt Nam ta thường rất xem trọng việc xem ngày để làm nhà, không chỉ riêng người tuổi canh ngọ 1990. Ngày tốt không chỉ giúp gia chủ có cảm giác an tâm, mà còn mang đến sự bình an, may mắn và tài lộc cho gia chủ và công trình đang thi công.

Xây nhà là việc của cả 1 đời người, vì thế nên bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng những ngày nào tốt và phù hợp với tuổi tác của mình để thi công. Những chủ đầu tư tuổi canh ngọ thường có mệnh thổ, nên phải lựa chọn những ngày mà có mệnh tương sinh.

Bên cạnh đó, phải đảm bảo không phải là ngày Tý và không phải là ngày Ngọ. Ngoài những lưu ý trên thì người sinh năm 1990 cần phải chọn cho mình 1 ngày tốt để phù hợp cho việc động thổ, lợp ngói hay sửa nhà,…Về phần này, tốt nhất bạn nên tìm đến sự giúp đỡ của các thầy tử vi hay các kiến trúc sư có nhiều kinh nghiệm.

Hướng nhà đẹp cho năm 1990

Theo phong thủy Lạc Việt, nam tuổi Canh Ngọ 1990 thuộc nhóm Đông Trạch , hợp với nhà hướng Đông, Nam, Bắc và Tây Nam. Nữ tuổi Canh Ngọ thuộc nhóm Tây Trạch, hợp với nhà hướng Đông Bắc, Tây bắc, Tây và Đông Nam.

Hình đồ bát trạch Lạc Việt

*Cách xác định hướng nhà theo phong thủy Lạc Việt:

-Đối với người sinh vào những năm 19xx thì “dùng hai số cuối của năm dương lịch cộng lại cho đến khi còn một số gọi là A, tiếp theo lấy 10 – A nếu là tuổi nam, lấy 5 + A nếu là tuổi nữ”.

Ví dụ: Sinh năm 1976. Lấy 7 + 6= 13, lại cộng tiếp 1 + 3 = 4. Nếu là nam: 10 – 4= 6. Nhìn đồ hình bên ta thấy 6 ứng với ô có tên là Càn, vậy thuộc nhóm Tây trạch nên hướng tốt là Tây Bắc, Đông Nam, Đông Bắc và Tây. Nếu là nữ: 5 + 6=11, 1+1=2. Nhìn đồ hình bên ta thấy 2 ứng với ô có tên là Khôn cũng thuộc nhóm Tây Trạch.

-Đối với người sinh vào những năm 20xx thì dùng hai số cuối của năm dương lịch cộng lại cho đến khi còn một số gọi là A, tiếp theo lấy 9 – A nếu là tuổi nam, còn lại lấy 6 + A nếu là tuổi nữ. Sau đó đối chiếu với đồ hình.

Nếu kết quả cuối cùng của 2 nhóm là 5, thuộc ô giữa thì phân biệt tên gọi bằng câu “nam Khôn nữ Cấn”, nhìn chung cả hai đều thuộc nhóm Tây trạch.

Một số mẫu nhà đẹp theo chuẩn phong thủy tuổi canh ngọ

Mẫu biệt thự 2 tầng mái thái được thiết kế theo hướng Đông, phù hợp với nam gia chủ tuổi Canh Ngọ. Mẫu thiết kế biệt thự sân vườn 1 tầng dành cho chủ đầu tư có tuổi canh ngọ, đạt chuẩn phong thủy

Còn đây là công trình nhà ở thuộc quyền sở hữu của 1 chủ đầu tư sinh năm 1990 tại Hải Phòng. Sau khi tìm hiểu qua các trang mạng internet, chủ nhà này đã quyết định lựa chọn Nam Cường làm đơn vị đồng hành thiết kế tổ ấm cho gia đình mình. Các kiến trúc sư đã tìm hiểu và bàn bạc với gia chủ để biết thêm các thông tin về tuổi tác vận mệnh của họ, từ đó đưa ra những phương án thiết kế phù hợp, lựa chọn hướng nhà đạt chuẩn phong thủy, giúp chủ nhà có 1 cuộc sống êm đềm, hạnh phúc, mọi điều thuận lợi.

(Ngôi nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại dành cho 1 chủ đầu tư sinh năm 1990)

Mô hình nhà ở kết hợp kinh doanh này được thiết kế vô cùng hiện đại và trẻ trung. Điều đáng nói là do xây nhà hợp tuổi và chọn được ngày tốt nên quá trình thi công diễn ra vô cùng thuận lợi và nhanh chóng. Đặc biệt là công việc làm ăn của gia chủ cực kỳ ổn định và thu hút được rất nhiều khách hàng tìm đến, mang đến 1 nguồn thu không hề nhỏ cho gia chủ.

Tuổi Canh Ngọ Hợp Cây Gì? Cách Chọn Cây Phong Thủy Tuổi Canh Ngọ

Canh ngọ hợp cây gì hay tuổi canh ngọ hợp cây gì là thắc mắc của rất nhiều bạn sinh năm canh ngọ. Nếu bạn cũng đang muốn chọn cây phong thủy tuổi canh ngọ thì hãy theo dõi ngay bài viết này để biết những cây hợp tuổi canh ngọ cách chọn cây phong thủy tuổi canh ngọ. Chú ý với các bạn một chút là có nhiều cách chọn cây phong thủy cho người tuổi canh ngọ, trong bài viết này chỉ là một trong số nhiều cách chọn đó mà thôi. Do vậy, nếu bạn cảm thấy cách mà Khu Vườn Xanh đưa ra không thích hợp hoặc không chính xác thì bạn có thể chọn theo cách khác.

Cách chọn cây phong thủy tuổi canh ngọ

Sau khi xem qua để hiểu mối quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành, chúng ta sẽ căn cứ vào mệnh của tuổi canh ngọ và các thuộc tính ngũ hành để chọn cây phong thủy. Tuổi canh ngọ ứng với các năm là năm 1990 và năm 1930 thuộc mệnh thổ – Lộ bàng thổ. Mệnh thổ tương ứng với thuộc tính thổ trong ngũ hành. Mà trong ngũ hành thì thổ sinh kim, hỏa sinh thổ, thổ khắc thủy và mộc khắc thổ. Các bạn có thể hiểu như sau:

Mộc khắc thổ: thuộc tính mộc tương khắc với thuộc tính thổ. Thuộc tính mộc không tốt cho thuộc tính thổ.

Thổ khắc thủy: thuộc tính thổ khắc chế được thuộc tính thủy nên thuộc tính thổ không tốt cho thuộc tính thủy.

Hỏa sinh thổ: thuộc tính hỏa tương sinh với thuộc tính thổ nên thuộc tính hỏa tốt cho thuộc tính thổ.

Thổ sinh kim: thuộc tính thổ diễn sinh ra thuộc tính kim nên thổ tốt cho kim nhưng kim lại không tốt cho thổ.

Từ các yếu tố trên, có thể thấy rằng ngoài bản mệnh (thuộc tính thổ) thì chỉ có thuộc tính hỏa là tốt nhất cho thổ. Thuộc tính không ảnh hưởng nhiều đến thổ như thuộc tính thủy thì trong phong thủy học xét ở trường hợp không tốt không xấu. Còn thuộc tính mộc và kim là hai thuộc tính không tốt cho thuộc tính thổ.

Đến đây, bạn chỉ cần chọn được cây có thuộc tính thổ và thuộc tính hỏa là sẽ hợp phong thủy cho tuổi canh ngọ. Để chọn được cây thuộc hành thổ và hành hỏa thì các bạn chọn theo màu sắc đặc trưng của hành thổ và hành hỏa (nhìn vòng tròn ngũ hành để xem màu). Như vậy, chỉ cần chọn cây có màu như màu nâu, vàng, đỏ, da cam, hồng là sẽ hợp với tuổi canh ngọ. Đơn giản phải không nào.

Với cách chọn cây phong thủy tuổi canh ngọ vừa kể trên, các bạn có thể dễ dàng chọn được một cây hợp với tuổi canh ngọ rồi. Nếu các bạn vẫn chưa biết nên chọn cây nào thì có thể tham khảo một số cây cảnh đẹp hợp tuổi canh ngọ được bán phổ biến như cây hoa mộc lan (Hỏa), cây hoa trạng nguyên (Hỏa), cây vạn lộc (Hỏa), cây cẩm nhung đỏ (Hỏa), cây đuôi công hồng (Hỏa), cây phong lộc hoa (Hỏa), cây trầu bà đế vương đỏ (Hỏa), sen đá quan âm (Hỏa), cây kim ngân lượng (Hỏa), cây đa búp đỏ (Hỏa), cây phất dụ (Hỏa), cây lan quân tử (Hỏa), cây hồng môn (Hỏa), cây sen đá nâu (Thổ), cây trúc nhật (Thổ), cây trầu bà vàng (Thổ), cây lưỡi hổ (Thổ), cây xương rồng (Thổ), cây thiết mộc lan (Thổ), cây hoa hồng vàng (Thổ), …

Ngoài việc chọn cây phong thủy cho người tuổi canh ngọ như hướng dẫn bên trên, các bạn có thể căn cứ vào ý nghĩa của các cây hợp tuổi canh ngọ trên để chọn được một cây theo mong muốn của bản thân. Ví dụ cây sen đá quan âm có ý nghĩa cầu bình an, may mắn. Cây kim ngân lượng, cây vạn lộc lại có ý nghĩa chiêu tài, chiêu lộc. Cây hoa trạng nguyên phù hợp với những ai cầu công danh, học hành … Mỗi cây lại có ý nghĩa khác nhau và cũng phù hợp với sở thích cũng như mong muốn khác nhau của mỗi người.

Chọn chậu phong thủy cho người tuổi canh ngọ

Sau khi đã biết tuổi canh ngọ hợp cây gì thì bạn cũng nên chú ý chọn chậu trồng cây cho phù hợp. Nếu chọn được một chậu trồng cây hợp phong thủy cũng sẽ giúp bạn tăng thêm vận khí. Việc chọn chậu trồng cây phong thủy thường khó hơn là chọn cây vì có hiện nay cũng có ít người để ý đến chậu phong thủy nên chậu hợp phong thủy thường không được bán phổ biến. Tuy nhiên, các bạn cũng có thể căn cứ vào các gợi ý sau đây để chọn được một chậu trồng cây hợp phong thủy:

Chọn theo màu sắc: tương tự như chọn cây phong thủy, các bạn nên chọn chậu trồng cây có màu nâu, vàng, đỏ, da cam, hồng là tốt nhất. Tránh chọn chậu cây có màu xanh lá cây hay màu trắng không tốt cho người mệnh thổ.

Chọn theo hình dáng: các cụ có câu trời tròn đất vuông nên có thể nói rằng hình vuông là tượng trưng cho đất (thổ). Theo phong thủy học, căn cứ vào hậu thiên bát quái thì vị trí số 4 thuộc hành thổ, số 3 và số 6 thuộc hành hỏa nên xét theo hình dáng thì chậu vuông thuộc hành thổ, chậu hình tam giác, lục giác thuộc hành hỏa. Do đó,, chọn chậu trồng cây có miệng hình vuông hoặc lục giác sẽ hợp với tuổi canh ngọ. Mặc dù chậu hình tam giác theo lý thuyết cũng hợp với mệnh thổ nhưng hình tam giác có các góc cạnh nhọn thuộc về vật xung sát trong phong thủy nên tương đối kỵ khi bài trí. Đây cũng là nguyên nhân mà khi làm chậu cây rất ít trường hợp làm hình tam giác hoặc có góc cạnh quá nhọn mà đều làm miệng chậu hình tròn, vuông, chữ nhật hay đa giác.

Phong Thủy Tuổi Canh Ngọ 1990

Tin tức sim phong thủy – hợp mệnh của bạn

Chọn sim phong thủy hợp tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990

 

 

 

Tử vi Tuổi Canh Ngọ 1990

·         Năm sinh: 1990 tức là sinh từ ngày 27/01/1990 đến 14/2/1991 dương lịch

·         Mệnh Ngũ hành: Thổ – Lộ bàng Thổ – Ðất ven đường

Người sinh 1990, Canh Ngọ, có Ngũ hành năm sinh là Lộ Bàng Thổ, nhưng Mệnh Cung của Nam và Nữ khác nhau:

1. Nam sinh năm 1990

Cung KHẢM, hành THUỶ, hướng Bắc, quái số 1, sao Nhất Bạch, Đông tứ mệnh (Đông Nam, Đông, Nam,  Bắc).

Màu sắc hợp: Màu trắng, bạc, kem, thuộc hành Kim (tương sinh, tốt). Màu đen, xám, xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy (tương vượng, tốt). 

– Sử dụng màu Trắng, Xám, Ghi để được Tương Sinh (Kim sinh Thuỷ)

– Sử dụng màu Đen, Xanh nước biển, Xanh da trời để được Tương hợp (Thuỷ hợp Thuỷ)

– Sử dụng màu Đỏ, Hồng, Tím để được Tương khắc (Thuỷ chế ngự được Hoả )

– Kị các màu: Vàng, Nâu vì Cung mệnh bị Thổ khắc (Thổ khắc Thuỷ)

– Không nên dùng:  màu Xanh lá cây vì Mệnh cung bị sinh xuất, giảm năng lượng đi

Con số hợp: 1, 6, 7

 

2. Nữ sinh năm 1990

Cung CẤN, hành THỔ, hướng Đông Bắc, quái số 5, sao Ngũ Hoàng, Tây tứ mệnh (Đông bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam).

Màu sắc hợp:

– Sử dụng màu Đỏ, Hồng, Tím để được Tương sinh (Hoả sinh Thổ)

– Sử dụng màu Vàng, Nâu để được Tương Hợp

– Sử dụng màu Đen, Xanh nước biển, Xanh da trời để được Tương Khắc (Thổ chế ngự được Thuỷ)

– Kỵ: Đá màu Xanh lá cây vì Mệnh cung bị khắc (Mộc khắc Thổ)

– Không nên dùng: màu Trắng, Xám, Ghi vì Mệnh cung bị sinh xuất, giảm năng lượng đi (THỔ sinh KIM)

Con số hợp: 1, 6, 7

 

 

Cách kiểm tra số điện thoại tốt hay xấu

 

·         Cách kiểm tra Sim – Số điện thoại bạn đang dùng có hợp tuổi không?

Bước 1: Tiếp cận công cụ tra sim phong thủy hợp tuổi trực tuyến

 

 Xem Bói Số Điện Thoại

 

Bước 2: Bạn nhập thông tin cần thiết có trong từng ô mục trống như:

-         Số điện thoại bạn đang dùng ( số điện thoại bạn yêu thích hay sim số đẹp bạn đang có ý định muốn mua ) vào mục Nhập số điện thoại.

-         Nhập thông tin ngày tháng năm sinh (theo Dương lịch ) của bạn vào mục Ngày sinh của bạn.

-         Mục giới tính, bạn lựa chọn Nam hoặc Nữ theo thanh cuộn đã có.

-         Mục giờ sinh bạn chọn chính xác theo cung giờ sinh của bạn thì độ chuẩn xác của kết quả trả về sẽ cao hơn

 

Chọn sim phong thủy hợp tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990

 

Bước 3: Xem kết quả  – Xem sim hợp với tuổi của bạn được bao nhiêu điểm

 

Chọn sim Phong thủy hợp tuổi 1990

Bạn đã kiểm tra số điện thoại của mình, thấy sim bạn dùng không hợp tuổi với bạn? thật tệ nếu như điểm số trả về còn dưới mức trung bình. Bạn có ý định muốn tìm kiếm những sim phong thủy khác hợp với tuổi hợp với mệnh của mình hơn?

Người sinh 1990, Canh Ngọ, có Ngũ hành năm sinh là Lộ Bàng Thổ, nên lựa chọn những sim hợp mệnh thổ sẽ đem lại may mắn, phúc lộc cho thân chủ sinh năm 1990.

 

Tham khảo bảng danh sách số sim hợp mệnh thổ cho người tuổi 1990 đắt giá nhất tại Sim Hợp Tuổi

STT

SỐ THUÊ BAO

NGŨ HÀNH SIM

SIM HỢP MỆNH

GIÁ BÁN

TUỔI

1

0978.48.2299

Ngũ hành Hoả

Hợp mệnh Thổ

4,860,000

1990

2

0964979799

Ngũ hành Hoả

Hợp mệnh Thổ

4,000,000

1990

3

0964979799

Ngũ hành Hoả

Hợp mệnh Thổ

4,000,000

1990

4

0987.486.439

Ngũ hành Hoả

Hợp mệnh Thổ

3,680,000

1990

5

0968.81.91.79

Ngũ hành Hoả

Hợp mệnh Thổ

3,680,000

1990

6

0969992599

Ngũ hành Hoả

Hợp mệnh Thổ

2,700,000

1990

7

0969992599

Ngũ hành Hoả

Hợp mệnh Thổ

2,700,000

1990

8

0979788939

Ngũ hành Hoả

Hợp mệnh Thổ

2,600,000

1990

9

0974299000

Ngũ hành Hoả

Hợp mệnh Thổ

2,600,000

1990

10

0933129669

Ngũ hành Hoả

Hợp mệnh Thổ

2,550,000

1990

11

0965010709

Ngũ hành Hoả

Hợp mệnh Thổ

2,500,000

1990

12

0964421983

Ngũ hành Hoả

Hợp mệnh Thổ

2,300,000

1990

13

0964421983

Ngũ hành Hoả

Hợp mệnh Thổ

2,300,000

1990

14

0986091976

Ngũ hành Hoả

Hợp mệnh Thổ

2,200,000

1990

15

0988769339

Ngũ hành Hoả

Hợp mệnh Thổ

2,000,000

1990

16

0967469889

Ngũ hành Hoả

Hợp mệnh Thổ

2,000,000

1990

17

0969911386

Ngũ hành Hoả

Hợp mệnh Thổ

2,000,000

1990

18

0916699389

Ngũ hành Hoả

Hợp mệnh Thổ

1,950,000

1990

19

0979376996

Ngũ hành Hoả

Hợp mệnh Thổ

1,900,000

1990

20

0966349339

Ngũ hành Hoả

Hợp mệnh Thổ

1,900,000

1990

21

0962411979

Ngũ hành Hoả

Hợp mệnh Thổ

1,900,000

1990

22

0975293969

Ngũ hành Hoả

Hợp mệnh Thổ

1,900,000

1990

23

0969.490.768

Ngũ hành Hoả

Hợp mệnh Thổ

1,860,000

1990

24

0904.984.239

Ngũ hành Hoả

Hợp mệnh Thổ

1,860,000

1990

25

0965802009

Ngũ hành Hoả

Hợp mệnh Thổ

1,800,000

1990

26

0969411980

Ngũ hành Hoả

Hợp mệnh Thổ

1,800,000

1990

27

0986336799

Ngũ hành Hoả

Hợp mệnh Thổ

1,800,000

1990

28

0974869990

Ngũ hành Hoả

Hợp mệnh Thổ

1,800,000

1990

29

0968992001

Ngũ hành Hoả

Hợp mệnh Thổ

1,800,000

1990

30

0974869990

Ngũ hành Hoả

Hợp mệnh Thổ

1,800,000

1990

 

 

Tìm sim hợp tuổi dựa theo ngày tháng năm sinh:

  Xem sim phong thủy

 

Bước 2: Bạn nhập các thông tin ngày tháng năm sinh theo lịch dương, chọn giới tính, giờ sinh sẽ mang đến kết quả chuẩn xác hơn.

Bước 3: Bước cuối cùng, nhấp chuột vào Xem kết quả, bảng số sim hợp tuổi kèm theo thông tin về Phối quẻ dịch bát quái, điểm số chi tiết nhất sẽ xuất hiện.

 

Công cụ này sẽ lọc tìm ra những số điện thoại đẹp nhất hợp tuổi nhất với giá cả hợp lý nhất cho quý khách hàng thoải mái lựa chọn. Chúc quý khách hàng tìm được số sim ưng ý và may mắn tài lộc vượng khí sẽ đến với quý khách hàng!

 

XEM THÊM:

-         Sim phong thủy hợp tuổi 1991

-         Sim phong thủy hợp tuổi 1992

 

 

 

 

♥♥♥♥​♥ Từ khóa tìm kiếm trên Google nhiều nhất:

-         Sim hop tuoi 1990

-         Sim hợp tuổi 1990

-         So dien thoai hop tuoi 1990

-         Số điện thoại hợp tuổi 1990

-         Xem bói số điện thoại hợp tuổi 1990

-         Tuổi 1990 mệnh gi

-         Sinh năm 1990 tuổi con gì

-         Xem phong thủy sim 1990

-         Tìm sim hợp tuổi 1990

-         Tim sim hop tuoi 1990

-         Sim hop tuoi 1990 gia re

-         Sim hop tuoi ha noi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TAG: 1980 – 1981 – 1982 – 1983 – 1984 – 1985 – 1986 – 1987 – 1988