Top 9 # Xem Nhiều Nhất Phong Thủy Trong Kinh Doanh Lớn Và Nhỏ Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Saigonhkphone.com

Phong Thủy Trong Kinh Doanh Lớn Và Nhỏ

Theo quan niệm trước đây, chuông ngân mang ý nghĩa báo hiệu tin mừng. Vì thế, tiếng chuông ngân được xem là biểu tượng mang lại may mắn và tài lộc. Đối với những người buôn bán treo dãy chuông nhỏ bằng kim loại trong cửa hàng sẽ tạo ra năng lượng luân chuyển năng động. Và mỗi khi có khách bước vào, chuông sẽ ngân vang như chào đón ngườimang đến vận may nhằm tăng doanh thu của cửa hàng. Phương pháp này rất có hiệu quả đối với những cửa hàng bán đồ dùng cá nhân như nữ trang, quần áo và trang phục phụ nữ …

Chuông có thể làm bằng bất cứ loại kim loại nào, đồng thời có thể buộc bằng dây ruy-băng để kích hoạt năng lượng dương nâng cao hiệu quả. Trong phong thuỷ, treo sáu hoặc bảy cái chuông là lý tưởng nhất.

Có hai phương pháp treo chuông ở cửa như sau:

– Treo chuông vào tay nắm cửa ở phía ngoài của cửa hàng.

– Treo chuông ở phía trên cửa sao cho mỗi khi mở cửa, chuông sẽ ngân lên.

Bạn có thể treo chuông có kích cỡ nhỏ ở bên trong cửa hàng, dọc theo tường phía Tây, Tây Bắc hoặc đối diện trực tiếp với cửa vào, hay treo cao lên trần nhà để thu hút khí thịnh vượng vào cửa hàng. Bạn không cần quá chú ý đến kiểu dáng của những cái chuông, điều quan trọng là sự hiện hữu của nó thông qua tiếng chuông ngân lên thánh thót trong không gian để kích hoạt năng lượng tốt vào trong công việc buôn bán.

Tăng doanh thu bằng ba đồng tiền maymắn

Đồng tiên xưa của Trung Quốc, đặc biệt là tiền thời vua Càn Long nhà Thanh, đem lại rất nhiều công dụng trong việc thực hành phong thuỷ. Tuy nhiên, những đồng tiền này rất hiếm, vì vậy bạn có thể sử dụng những đồng xu khác để vận dụng phong thuỷ trong việc mang lại tài lộc và sự may mắn cho bản thân. Trước khi sử dụng, bạn nên rửa sạch những đồng xu này bằng nước muối, để loại bỏ năng lượng âm còn sót lại.

Cách tốt nhất để sử dụng những đồng xu là xâu lại thành một đường thẳng, mặt dương hướng lên trên, sau đó dán chúng lên hộp đựng tiền, để thu hút tiền bạc. Ngoài ra, bạn có thể dán ba đồng xu vào bên trong máy thu tiền hoặc trên bìa sổ ghi hoá đơn. Theo phong thuỷ, đây là cách hữu hiệu nhất để tăng doanh thu trong kinh doanh, buôn bán.

Gương: biểu tượng tăng gấp đôi

Những thương nhân Trung Quốc trước đây rất thích lắp những tấm gương lớn ở bên trong cửa hàng. Trong phong thuỷ, điều này không những đem lại ý nghĩa làm tăng gấp đôi các sản phẩm và tượng trưng cho sự buôn bán phát đạt của cửa hàng, mà còn tạo ra một khối lượng năng lượng dương rất lớn. Bởi vì, nó làm tăng gấp đôi các hành động của cửa hàng. Ngoài ra, họ còn gắn gương để phản chiếu máy thu ngân với mong muốn tăng doanh thu lên gấp đôi.

Khuyếch đại năng lượng chủ về kinh doanh phát đạt

Dùng gương là cách tốt nhất để khuyếch đại tất cả năng lượng tích cực trong kinh doanh. Bạn có thể dùng gương bọc các cột và tủ, lắp đặt gương trên tất cả các bức tường quanh cửa hàng, ngoại trừ bức tường đối diện với cửa ra vào. Bằng cách này, tất cả sản phẩm trưng bày trong cửa hàng và khách hàng đều được phản chiếu nhân đôi, cũng có nghĩa là tăng gấp đôi doanh thu.

Bài trí cửa hàng

Khi thiết kế cửa hàng buôn bán, bạn có thể bài trí theo bất cứ kiểu gì và sử dụng bất cứ màu sắc nào theo sở thích, nhưng hãy nhớ ba điều quan trọng sau đây thì cửa hàng của bạn sẽ hưởng được những lợi ích tốt nhất về mặt phong thuỷ:

– Cửa mở ra một vùng không gian nhỏ và thoáng, không có tủ, bình phong, hoặc đồ đạc làm cản trở khí vào ra của cửa hàng.

– Chọn hình dạng tủ, kệ trưng bày sản phẩm phù hợp với hướng của các góc cửa hàng. Đừng bố trí tủ hoặc bàn có cạnh sắc bén chỉ thẳng ra cửa.

– Nếu muốn thu hút khách vào mua hàng, bạn nên thiết kế mọi vật sao cho dòng khí lưu thông uốn lượn trong cửa hàng, thay vì di chuyển theo những đường thẳng. Đây là chiều lưu thông đem lại hiệu quả tốt nhất trong việc kinh doanh hoặc sinh sống.

Bài trí các sản phẩm bán hàng

Khi thiết kế cửa hàng, bạn hãy bố trí các khu vực bán hàng sao cho khách hàng di chuyển theo chiều uốn khúc, giống như chiều lưu thông của khí. Ngoài ra, hãy xác định hành của các góc rồi thiết kế hình dạng sao cho phù hợp với ngũ hành của góc đó. Đồng thời, tạo một khoảng trống nhỏ gần cửa để không cản trở khí ra vào.

Bài trí theo dạng hình móng ngựa

Hình móng ngựa được xem là biểu tượng may mắn ở hướng Tây. Theo phong thuỷ, dạng hình móng ngựa mô tả địa thế lý tưởng của đất đai, và nó là một biểu tượng tuyệt vời của địa thế thanh long và bạch hổ. Vì vậy, cách bài trí theo hình móng ngựa rất tốt về mặt phong thuỷ.

Trong kinh doanh, địa thế hình móng ngựa mang lại thuân lợi nhất khi sử dụng bài trí trong các cửa hàng bán lẻ, hoặc phối hợp thiết kế với các bức tường. Bạn có thể bài trí các bàn, tủ theo dạng hình móng ngựa, tạo khoảng không gian để khách hàng di chuyển thuận lợi đến các sản phẩm được bày bán. Điều quan trọng bạn cần chú ý là thiết kế sao cho phần cong móng ngựa không hướng thẳng ra cửa và hoặc phần chữ nhật của hình móng ngựa không đối diện trực tiếp với cửa. Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết kế tủ ốp tường theo dạng hình móng ngựa để thuận tiện hơn cho việc trưng bày các sản phẩm và hưởng lợi từ phong thuỷ.

Những hình dạng bài trí may mắn khác

Bài trí bàn, tủ theo dạng hình chữ nhật và hình vuông cũng rất tốt. Tuy nhiên, đừng để các cạnh sắc bén của tủ, bàn hướng thẳng ra cửa hoặc máy thu ngân.

Bài trí theo hình bát giác (hình bát quái) luôn luôn mang lại may mắn. Hình bát giác dùng để trưng bày những món hàng nhỏ nhưng có giá trị cao, như nữ trang, đồng hồ, trang phục phụ nữ …

Bài trí theo dạng hình tròn hay hình bầu dục cũng rất tốt, vì những hình này không có góc cạnh bén nhọn.

Cây tre và tài lộc trường kỳ

Trong phong thuỷ, cây tre là một trong những biểu tượng mạnh mẽ của sự trường thọ. Đồng thời, cây tre là biểu tượng của tính kiên cường vựơt qua mọi nghịch cảnh và khả năng chống chọi với sóng gió của cuộc đời. Trong phong thuỷ, cây tre không chỉ là biểu tượng của trường thọ và sức khoẻ, mà còn là biểu tượng mạnh mẽ của tài lộc.

Bạn có thể treo tranh, hình cây tre trong nhà, văn phòng để tăng cường ý nghĩa tốt đẹp trên. Đối với công việc buôn bán, khi có sự hiện hữu của cây tre trong cửa hàng, thì nó sẽ tạo ra năng lượng rất tốt chủ về sự bảo vệ và may mắn. Việc làm ăn của bạn sẽ vượt qua những giai đoạn khó khăn và ngày càng phát đạt.

Kích hoạt năng lượng của cây tre

Trong phong thuỷ, cây tre có nhiều ứng dụng khác nhau. Nếu không có cây tre, bạn cũng có thể dùng hai khúc tre, mỗi khúc khoảng vài đốt tre, kết hợp nó với những đồ vật trang trí phù hợp với ngũ hành, để tạo thành những vật dụng đẹp mắt và treo trên cổng vào cửa hàng. Lưu ý, khi treo hai khúc tre ngắn, thì hãy chặt bỏ mắt tre sao cho hai đầu đều rỗng. Ngoài ra, để tăng cường năng lượng của tre, bạn có thể cột dây ruy-băng đỏ trên thân, cành của cây tre.

Ngày nay, một số cửa hàng, shop thời trang thường có xu hướng chọn cây xanh để trang trí. Trong đó, họ chọn một vài cây tre nhỏ trồng trước cửa hàng hoặc cửa ra vào. Điều này rất có lợi về mặt phong thuỷ, có thể giúp công việc buôn bán, kinh doanh của cửa hàng thu được nhiều tài lộc.

Thiết kế nhà hàng theo phong thuỷ

Nếu bạn muốn xem những kiểu thiết kế trong phong thuỷ, thì có thể đến các nhà hàng cổ xưa của Trung Quốc. Ở đây, màu chủ yếu được sử dụng là màu đỏ. Bởi vì, theo quan niệm của họ, kinh doanh nhà hàng được xem là thuộc hành Hoả. Vì vậy, họ thường thắp đèn nhiều và xây những cây cột tròn có chạm khắc hình rồng phượng.

Tuy nhiên, ngày nay, các nhà hàng hiện đại không chuộng hành Hoả trong thiết kế trang trí, mà lại dùng các kiểu thiết kế thiên về hành Thuỷ hơn. Đặc biệt, những nhà hàng được phép bán rượu, nên sử dụng màu sắc và hình dạng thuộc về hành Thuỷ để kích hoạt năng lượng bội thu về việc bán rượu, bia.

Hành Hoả trong kinh doanh bất động sản

Trong phong thuỷ, cây có lá cuống dày và mọng nước được xem là mang lại sự thuận lợi và cát tường, ví dụ như cây cẩm thạch. Cây lá tròn tốt hơn cây có lá dài, thẳng hoặc nhọn.

Ngoài ra, trong phong thuỷ còn thường sử dụng cây chanh, cây quất. Bởi vì, trái của hai loại cây này khi chín có màu vàng, chín mọng, được xem là tượng trưng cho vàng. Vào ngày Tết, những gia đình Trung Quốc, Singapore, Malaysia và Việt thường chưng hai chậu quất nặng trĩu trái ở hai bên cửa chính với hy vọng năm mới buôn bán phát đạt, tiền bạc dồi dào.

Đây cũng là cách mà các thương gia rất ưu chuộng để mang lại sự phát đạt cho công việc kinh doanh của mình. Vì vậy, cũng như ở nhà, họ thường đặt hai chậu quất lớn có nhiều trái chín vàng trước cửa của công ty, văn phòng.

Hành Mộc và sự phát triển

Cây có thuộc hành Mộc, chủ về sự phát triển mạnh mẽ và liên tục. Vì vậy, bạn có thể trồng hay đặt những chậu cây tươi tốt ở hướng Đông và Đông để cung cấp năng lượng cho hai góc này. Bởi vì, hướng Đông thường được xem là góc chủ về sự giàu có, thịnh vượng. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý cây khô, cây cằn cỗi như sắp chết nên đem bỏ đi, vì những cây này tạo điều kiện cho năng lượng âm phát triển.

Cân bằng ngũ hành trong công việc kinh doanh

Nếu cửa hàng của bạn buôn bán vàng bạc và đá quý, hãy bài trí các tủ hàng dọc theo đường cong, dạng hình móng ngựa. Bởi vì, kinh doanh đá quý và nữ trang thuộc hành Kim, nên sẽ hưởng được nhiều lợi ích từ các hình dạng cong, dạng vòm. Đồng thời, tạo đường lưu thông trong cửa hàng theo đường uốn khúc. Trong cửa hàng, bạn tránh sử dụng màu đỏ, bởi vì Hoả huỷ diệt Kim, không tốt cho việc kinh doanh nữ trang. Mặt khác, năng lượng Thổ mang lại nhiều lợi ích trong lĩnh vực kinh doanh này. Vì vậy, bạn có thể trưng bày những vật làm bằng đất sét hoặc pha lê.

Cửa hàng bán đồ lưu niệm

Nếu bạn bán đồ lưu niệm, mỹ phẩm và những đồ trang trí bằng gỗ, thì cần phải kích hoạt năng lượng Mộc trong cửa hàng. Đồng thời trang trí cửa hàng bằng những chậu cây tươi tốt, có thể dùng cây giả nhưng phải sum suê, đẹp. Điều này cũng có lợi cho doanh thu của bạn. Ngoài ra, bạn nên đặt một ngọn đèn sáng ngoài cửa để tạo năng lượng dương.

Năng lượng Thổ chủ về tài lộc

Nếu muốn công việc kinh doanh hưởng được lợi ích từ năng lượng Thổ chủ về tài lộc, bạn nên cung cấp năng lượng cho ba góc Thổ sau đây trong cửa hàng của mình gồm:

– Góc Đông Bắc

Để tăng cường năng lượng Thổ, bạn nên đặt đồ gốm sứ và pha lê ở ba góc này. Những đồ này là những vật trang trí hoặc đồ nội thất càng tốt.

Năng lượng Thổ mạnh nhất ở hướng Tây . Vì vậy, ngoài cách trên, bạn cũng có thể sử dụng đèn chiếu ánh sáng mạnh để kích hoạt năng lượng ở góc này. Tốt nhất, bạn nên dùng đèn đỏ mang lại hiệu quả hơn. Bởi vì, đèn đỏ tăng cường năng lượng Hoả để sinh Thổ.

Đồ đạc cần xà cừ cung cấp năng lượng rất tốt cho góc Mộc ở hướng Đông hoặc Đông. Lưu ý, người Trung Quốc xưa ít dùng đồ gỗ được đóng bằng đinh, vì nó tạo vận rủi cho người sử dụng. Theo vòng tương khắc của ngũ hành, Kim được cho là diệt Mộc. Vì vậy, các bậc vua chúa và quan lại thời xưa thường không ngồi trên ghế hoặc ngủ trên giường có đóng đinh.

(St)

Những Người Mệnh Hỏa Và Phong Thủy Trong Kinh Doanh

Theo như quan điểm của rất nhiều người thì màu đỏ là màu tượng trưng cho người mệnh hỏa, điều đó là hoàn toàn chính xác, nhưng bên cạnh đó cũng còn rất nhiều màu sắc cũng như là kiến trúc phù hợp với người mệnh hỏa.

Những người mệnh hỏa cứ yên tâm là chúng ta cũng sẽ có rất nhiều sự lựa chọn từ mẫu thiết kế cũng như là màu sắc mà khiến cho shop chúng ta nổi bật và thu hút khách hàng. Vậy thì phong thủy cửa hàng của người mệnh hỏa được bài trí ra sao? Thiết kế shop như thế nào sẽ mang lại nhiều tài lộc cũng như là sự bình an cho gia chủ? Những người mệnh hỏa họ thường có cá tính năng động, họ thích những nơi có không khí vui vẻ sôi động, ốn ào và tấp nập. Họ là người sôi nổi và hoạt náo. Họ tràn đầy năng lượng và tinh thần trách nhiệm chính vì như thế mà hai màu phù hợp nhất cho người mệnh hỏa là màu đỏ và màu vàng. Không chỉ có màu đỏ và màu vàng mà những người mệnh mộc cũng có thể sử dụng những màu như xanh lá hay nâu trầm hai màu này cũng sẽ mang đến sự may mắn, có những màu phù hợp thì cũng sẽ có những màu kị chính vì như thế mà chúng ta không nên sử dụng màu đen và xanh sẫm cho thiết kế shop mỹ phẩm.

Những người mệnh hỏa nên chọn hướng như thế nào để có thể mang đến sự may mắn nhất? Những hướng như sau: Hướng Nam, hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc, những hướng này khi mở cửa hàng sẽ được thuận lợi và thành công. Ngược lại những hướng như Đông, Đông Nam và Tây, Tây Bắc thật sự không tốt cho người mệnh hỏa chúng ta nên tránh chọn những hướng này cho việc mở cửa hàng kinh doanh. Bên trong cửa hàng của người mệnh hỏa thì chúng ta nên trang trí gương và bể cá, hai yếu tố này sẽ làm cân bằng được tình hỏa bên trong cửa hàng, cũng như sẽ mang đến sự may mắn. Trong bất kì một cửa hàng nào thì chúng ta cũng nên trưng bày thêm cây xanh vì theo như phong thủy của người mệnh hỏa thì tương sinh mộc sinh hỏa, cây xanh sẽ hỗ trợ cho người mệnh hỏa. Những họ như xương rồng, hoa phượng tiên hay lan hồ điệp là sự lựa chọn phù hợp nhất. Nên chọn những chậu màu đỏ để tăng thêm sinh khí cho cửa hàng. Nhưng chúng ta cũng nên có sự kết hợp hài hòa vì màu đỏ là màu nong nhằm tránh tình trạng là tạo ra sự phản cảm đối với khách hàng. Về nộ thất thì chúng ta nên chọn màu nâu trầm và màu xanh lá để có thể mang đến sự máy mắn và khởi đầu thuận lợi nhất.

Phong Thủy Trong Cửa Hàng Kinh Doanh

Núi mà dương trạch tựa vào phải là núi có thế như con rồng phú quý. Sông mà nó hướng vào phải có hình uốn cong bao xung quanh. Khi chọn cửa hàng thì phải chọn thế “tựa núi hướng sông”. Đây là cách chọn lựa vị trí lý tưởng nhất trong dương trạch.

Theo phong thủy có thế tựa vào núi khiến người ta có cảm giác an tâm, yên ổn. Sau nhà mà có núi sẽ là một bức bình phong chắn gió vô cùng vững chắc. Nếu nơi đặt cửa hàng hướng ra sông, mặt nước trong sạch mát mẻ có thể mang lại không khí trong lành cho mọi người.

Thế đất cao hướng ra sông

Theo phong thủy xưa nếu vị trí cửa hàng ở khu vực không có núi thì nên chọn vị trí đất cao hướng ra sông.

Đặt cửa hàng ở vị trí cao hướng ra sông sẽ tạo thành một hình thế trước thấp sau cao sẽ giúp cho nó được tựa lưng vào chỗ cao. Hơn thế không khí trong lành từ mặt sông thổi lại sẽ mang theo hơi nước mát lành.

Chọn mảnh đất có sinh khí

Quan niệm phong thủy cho rằng có người là có sinh khí, người càng nhiều, sinh khí càng vượng, sinh khí tốt sẽ đem lại sự hưng thịnh trong buôn bán.

Lựa chọn mở cửa hàng ở những nơi đông dân cư ta có thể chủ động giới thiệu sản phẩm của cửa hàng với khách. Vị trí mà hấp dẫn được khách thì mới có tác dụng thúc đẩy kinh doanh, buôn bán phát tài và đảm bảo được doanh thu và lợi nhuận.

Ngược lại mở cửa hàng ở những nơi vắng vẻ thì đồng nghĩa tự đưa mình vào chỗ khó khăn. Khách hàng sẽ ít dẫn đến doanh thu ít và sẽ phải đóng cửa là điều không thể tránh.

Mặt khác theo phong thủy, người đại diện cho sinh khí, không có người đến cửa hàng thì ắt sẽ thiếu đi sinh khí. Sinh khí mà ít thì Âm khí sẽ mạnh lên.

Một cửa hàng mà Âm khí quá nhiều, không những buôn bán lỗ vốn, nghiêm trọng hơn nó sẽ làm tổn thương đến nguyên khí của chủ cửa hàng, khiến cho cửa hàng phá sản.

Nên chọn mảnh đất sạch sẽ

Chọn vị trí để kinh doanh, đặt cửa hàng đòi hỏi mảnh đất được chọn phải sạch sẽ, khô ráo. Nếu mảnh đất chọn để xây nhà không tốt, ẩm thấp quá hoặc bốc lên mùi hôi thối sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe cho người cư trú ở đó và đồng thời sẽ không hấp dẫn khách hàng đến cửa hàng. Điều này sẽ đặc biệt bất lợi trong kinh doanh.

Phong Thủy Ứng Dụng Trong Kiến Trúc Và Kinh Doanh

Cùng với sự phát triển của xã hội, phong thuỷ đang được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống, trong đó tiêu biểu là trong kiến trúc xây dựng và kinh doanh.

1. Tính khoa học của Phong thủy

Phong thủy theo cách hiểu phổ biến là một bộ môn khoa học phương Đông nghiên cứu về sự ảnh hưởng của môi trường, cảnh quan thiên nhiên, ảnh hưởng của các yếu tố địa lý xung quanh nhà ở đến cuộc sống của con người. Cùng với sự phát triển của xã hội, phong thuỷ đang được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống, trong đó tiêu biểu là trong kiến trúc xây dựng và kinh doanh. Người ta có thể thông qua Phong thủy của nhà ở, văn phòng, cơ sở thương mại để dự đoán sự thành đạt của các tổ chức xã hội, kinh tế và nhân sinh. Tuy nhiên, trong việc ứng dụng phong thuỷ hiện nay còn nhiều vấn đề cần được làm rõ cả về nhận thức và thực tiễn. Trước tiên là tính khoa học của phong thuỷ.

Phong thủy không phải là sản phẩm của trí tưởng tượng mà nó bắt nguồn từ ngay trong thực tiễn cuộc sống. Hàng ngàn năm trước, cuộc sống của con người chủ yếu dựa vào nông nghiệp nên cần Thủy (nước) và Thổ (đất). Chính vì vậy, mà con người ngay từ khi ra đời đã biết chọn những vị trí cư trú có núi non che chở, bao bọc, lại gần sông ngòi, nguồn nước. Sự tranh giành quyền lực, đất đai của các bộ lạc, dân tộc dẫn đến những nhìn nhận về nơi an cư, lạc nghiệp mà nhất là phía sau gần núi dễ tạo sự an toàn thuận lợi cho việc phòng thủ. Từ đó hình thành nên khái niệm Tọa sơn hướng thủy. Gần thủy để tiện sinh nhai, gần núi để dễ được che chở, bảo vệ. Các câu phú Sơn quản nhân đinh thủy quản tài cũng xuất phát từ chính trong những nhu cầu sinh tồn đó.

Trải qua thời gian, những học thuyết Phong thủy dần dần được hình thành. Qua chiêm nghiệm thực tế, người ta đã bắt đầu gạn bỏ những gì không hợp lý, phát huy những gì đúng đắn nhất. Khoa học phong thuỷ vì thế mà ngày càng hoàn thiện hơn trên phương diện lý luận.

Bước sang thời hiện đại, với sự phát triển như vũ bão của nền khoa học kỹ thuật phương Tây, Phong thuỷ vẫn không những không mất đi vị thế mà còn thể hiện được tính ưu việt của mình trên nhiều phương diện. Và điều quan trọng là những nguyên lý của Phong thuỷ hoàn toàn không mâu thuẫn với những bộ môn khoa học hiện đại của phương Tây.

Nếu phương Đông có môn Phong thủy thì phương Tây cũng có những môn khoa học tương ứng nghiên cứu về thổ nhưỡng, khí hậu ảnh hưởng tới đời sống con người.

Có thể kể đến là môn Vật lý kiến trúc nghiên cứu về sự vận động của gió trong nhà. Theo môn này thì không nên để các cửa thẳng hàng nhau sẽ kém thông thoáng, vi khuẩn yếm khí phát sinh. Còn Phong thủy phương Đông môn phái Loan đầu cũng có lời khuyên tương tự rằng nếu để ba cửa đối nhau dễ phát sinh tai họa.

Những tỷ lệ vàng trong kiến trúc Tây phương cũng có những nét tương đồng đối với những con số coi là đẹp trong Phong thủy Huyền không học.

Phong thủy tương đồng với khoa học hiện đại Tây phương và chúng ta hãy nhìn nhận nó dưới góc độ khoa học và đừng khoác nên nó tấm áo thần bí.

2. Ứng dụng phong thủy trong bài trí văn phòng công sở

Trong một tổ chức, một doanh nghiệp, vị trí và cách bài trí văn phòng làm việc của ban điều hành, phòng Giám đốc cũng không thể xem nhẹ.

Nếu chiếc dầm đè bàn làm việc thì khi đó các dòng khí có sự tương tác rất mạnh đối với người đang ngồi sử dụng bàn. Ngoài hiệu ứng trên hình vẽ thì người trên bàn chịu hiệu ứng từ trường do khối lượng sắt thép bên trong dầm tương tác. Điều này giải thích tại sao trong Phong thủy người ta kiêng không nên hoạt động hoặc làm bất cứ việc gì trong khu vực có dầm chạy qua. Chẳng hạn như khi đặt giường ngủ, đặt bếp cũng đều tuân theo sự kiêng kỵ này.

Một trường hợp phổ biến khác là bàn làm việc dựa lưng vào cửa sổ. Tuy nhiên điều này chưa có gì quá lớn. Văn phòng của Tổng thống Mỹ có lối ke bàn làm việc theo lối này tuy nhiên không vì thế ảnh huởng đến cách làm việc của những nhân vật quan trọng của Nhà trắng.

Trong Phong thủy có quan điểm cho rằng ánh sáng, không khí chính là khí của Phong thủy cho nên nhiều khi lấy tiêu chí hướng cửa sổ là hướng chính để tính Phong thủy. Vì thế, có ai đó cho rằng đặt bàn làm việc như vậy là sai theo Phong thủy. Thời gian gần đây, nhiều Phong thủy gia khi tư vấn lại lấy ban công trong các khu chung cư để định hướng nhà. Nhưng quan điểm trên cần phải xem xét lại. Chỉ cần chúng ta đưa ra câu hỏi: “Nếu cứ giữ nguyên cửa sổ và bịt cửa chính ra vào thì liệu gia đình đó có sinh hoạt được không?” thì sẽ thấy ngay tính bất hợp lý của nó. Trong khi giữ nguyên cửa chính và đóng cửa sổ thì gia đình đó vẫn sinh hoạt được nhưng về lâu dài thì cũng không tốt do hiện tượng thiếu sự thông thoáng dưới góc nhìn kiền trúc hiện đại. Còn trong Phong thủy gọi là bế khí.

Trong phong thủy yếu tố về khí được đặc biệt coi trọng. Bố trí nhà ở hay bố trí phòng làm việc yếu tố này cũng nên đưa lên hàng đầu. Nhất là trong việc bài trí phòng của những người giữ vai trò đầu não như phòng Giám đốc, đặc biệt chú ý lấy cửa ra vào là trọng. Người Giám đốc nên ngồi ở vị trí trong mọi tình huống có thế quan sát được người ra vào.

Nguồn: Phong Thuy Hoc – The Gioi Phong Thuy

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook