Top 3 # Xem Nhiều Nhất Phong Thủy Trong Ngôi Nhà Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Saigonhkphone.com

Phong Thủy Ánh Sáng Trong Ngôi Nhà

Ánh sáng cũng có thể là yếu tố phong thủy quan trọng. Một ngôi nhà có đầy đủ ánh sáng đại diện cho sự tập trung dương khí, đương nhiên là phong thủy tốt. Nhưng ánh sáng qúa mạnh, làm cho người ở trong đó cảm thấy không thoải mái, không phải là phong thủy tốt, hậu quả của nó hết sức nguy hại.

Ngôi nhà có ánh nắng mặt trời chiếu vào theo hướng Tây, chính là ngôi nhà hung. Khi mặt trời lặn cũng là lúc từ không gian có ánh sáng mặt trời bước vào khí trường tăm tối, có sức sát thương, không thể sản sinh ra vạn vật. Con người từ lúc sinh ra đến lúc về già, đó là quá trình tuần hoàn quay trở lại trạng thái tĩnh lặng. Phật giáo dùng thế giới Tây phương Cực lạc đại diện cho thế giới của người đã khuất. Thế giới của người chết được phiếm chỉ ở hướng Tây.

Trong phong thủy, hướng Tây thuộc Kim, Hỏa khắc Kim. Ngôi nhà chếch về phía Tây, có nghĩa là bị Kim điều khiển, không thể phát huy được uy lực vốn có của nó, cũng chính là người trong nhà không thể hấp thụ được từ trường của vũ trụ một cách bình thường trừ khi tất cả các thành viên trong nhà cũng kỵ Kim thì có thể giảm nhẹ được hung hiểm của nhà chếch hướng Tây. Nhưng xét chỉnh thể, ngôi nhà chếch hướng Tây nhất định không thể mang lại vận hưng vượng.

Giả sử bạn bất hạnh phải sống trong ngôi nhà hứng ánh mặt trời ở hưóng Tây, lại không thể chuyển đi nơi khác, phương pháp hợp lý nhất là lắp thêm rèm, cửa chớp ở hướng này để giảm thiểu sức hấp thụ ánh nắng mặt trời ở hướng Tây, cũng phải đặt vào đó vật phong thủy sinh vượng cho Ngũ hành Kim Thủy để cân băng lực sát thương của ánh chiều tà.

Có một loại sát được tạo thành từ ánh sáng, tương tự cũng có thể tạo ra hung hiểm lớn, phong thủy học gọi là “Thiên trảm sát”.

Thế nào được gọi là Thiên trảm sát? Đó là tính huống bạn nhìn ngoài từ cửa sổ nhà mình, vừa vặn nhìn thấy một khe hở ở giữa tòa nhà đối diện, khe hở này cũng vừa vặn đối diện với cửa sổ nhà bạn, như vậy sẽ hình thành nên hung sát. Nếu phòng của chủ nhà phạm Thiên trảm sát thì được gọi là hung trong hung.

Nếu cách cục Thiên trảm sát ở hướng Đông, ánh nắng mặt trời buổi sáng phản xạ lại từ tòa nhà đối diện, hình thành nên một luồng ánh sáng ở khe hở chiếu vào nhà bạn, lúc này sẽ hình thành một từ trường mạnh.

Nếu cách cục Thiên trảm sát ở phía Tây, mỗi ngày khi hoàng hôn xuống, ánh nắng mặt trời sẽ tạo ra một luồng ánh sáng giống như lưỡi dao cắt, bổ xuống nhà bạn.

Nếu ngôi nhà ở hướng Bắc, luồng gió lạnh sẽ thông qua khe hở giống như một con dao bổ vào nhà bạn, tạo thành xung sát tương tự.

Vì thế đối với cách cục Thiên trảm sát chỉ có nhà ở hướng Nam không bị ảnh hưởng. Còn nhà ở hướng chính Đông, chính Tây và chính Bắc đều chịu hung sát.

Trong phong thủy, một số tạo hình không cát lợi như hình con dao, hình con rết, hình cây thương cũng là sát, loại sát này đa phần căn cứ vào sự quan sát để nhận biết.

Nhưng có một trường hợp, ngôi nhà ở hướng Nam cũng có thể đối diện với Thiên trảm sát, đó là do nhà đối diện kiểu thiết kế hiện đại có lắp đặt thêm các vật thể trang trí ở ngoài tường. Nếu tòa nhà đối diện đó vì phản xạ kim loại mà hình thành nên chùm ánh sáng cực mạnh chiếu vào nhà bạn, tương tự cũng bị xem hung sát.

Có trường hợp một nhà giàu có ở hướng Bắc, phòng chủ nhà vừa vặn đối diện với hành lang phòng khách, tay vịn kim loại của hành lang trông giống như một thanh đao lớn, chia phòng chủ nhà thành hai phần. Đặc biệt là trên giường ngủ của vợ chồng, tay vịn kim loại bên ngoài cửa sổ cắt thẳng đầu của hai người, cách cục này cũng được gọi là Thiên trảm sát, là hiện tượng đại hung.

Có thầy phong thủy đã đề nghị chủ nhà bịt kín phần nửa dưới của cửa sổ lại nhưng do chủ nhà không nỡ để mất phong cảnh biển vô cùng đẹp được nhìn ngắm từ phía cửa sổ, hơn nữa bát tự của chủ nhà thừa Hỏa, cần Kim Thủy để giải cứu, cuối cùng họ đã không sửa phòng ngủ theo lời kiến nghị.

Đôi vợ chồng này đã kết hôn được 10 năm, có hai người con trai nhưng sau khi chuyển vào nhà mới chưa được 1 năm họ đã quyết định ly hôn.

Có Thể Bạn Quan Tâm

Bể cá cảnh có nước là yếu tố thủy trong phong thủy học, có tác dụng điều hòa âm dương, tăng cường sinh khí và có …

Phong Thủy Giếng Trời Trong Ngôi Nhà Bạn

Không chỉ mang lại nguồn ánh sáng, giúp không khí trong nhà lưu thông tốt hơn, giếng trời còn có vai trò quan trọng trong phong thủy, có thể mang lại nguồn vượng khí tối đa cho chính bản thân gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Giếng trời là gì?

Giếng trời là thuật ngữ để nói về khoảng không gian trong nhà, có vai trò quan trọng trong việc giúp không gian trong nhà được thông thoáng hơn. Đặc biệt với những ngôi nhà được thiết kế theo dạng nhà ống, giếng trời gần như đã trở thành phần không thể thiếu trong thiết kế kiến trúc.

Vai trò của giếng trời trong phong thủy

Trong phong thủy học, không gian trong ngôi nhà có vai trò rất quan trọng, tác động trực tiếp đến cuộc sống của chính bản thân gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Theo các chuyên gia phong thủy, một ngôi nhà “đạt chuẩn” phải đáp ứng được đầy đủ các yếu tố: vị trí đẹp, hướng tốt, và không gian chất lượng. Nếu một người sống trong ngôi nhà ẩm thấp, cũ kỹ, bụi bặm, không nhận được ánh sáng mặt trời, thì người đó sẽ bị ảnh hưởng, tác động xấu bởi âm khí, tổn hại đến chính bản thân cũng như các thành viên trong gia đình.

Không chỉ vậy, xét về khía cạnh khoa học, việc sống trong một căn nhà ánh sáng không tốt, không khí trong nhà không được lưu thông sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm trạng của người ở.

Thông thường, ở các thành phố lớn, kiến trúc nhà ống là kiến trúc xây dựng phổ biến nhất, vừa tiết kiệm diện tích, lại vừa có thể khai thác được không gian trống trong căn nhà một cách tối đa. Với kiến trúc nhà ống, giếng trời gần như trở thành một phần không thể thiếu.

Đặc biệt, trong phong thủy học, giếng trời kết hợp với các tiểu cảnh, vật phẩm phong thủy khác cũng hoàn toàn có thể mang lại tài lộc, may mắn, thành công cho gia chủ.

Cách thiết kế giếng trời chuẩn phong thủy

Trong thiết kế nội thất, thường thì các kiến trúc sư sẽ kết hợp giếng trời với tiểu cảnh, bể cá,…để đem lại điểm nhấn ấn tượng trong không gian của ngôi nhà. Tiểu cảnh kết hợp với giếng trời không chỉ góp phần thanh lọc không khí, tạo được ấn tượng thị giác cho ngôi nhà, mà còn bổ sung nguồn dương khí, đem lại may mắn, tài vận.

Tuy nhiên, để có thể đem lại nguồn vượng khí tối đa nhất có thể, cần phải xác định được vị trí thiết kế giếng trời trong nhà, từ đó xác định được bố cục phong thủy sao cho phù hợp nhất.

Với vai trò là đem lại nguồn ánh sáng cũng như giúp không khí trong nhà được lưu thông, thường thì giếng trời sẽ được bố trí ở khu vực trung cung (trung tâm của ngôi nhà). Trong phong thủy, trung cung ngôi nhà có ngũ hành thuộc mệnh Thổ, cân bằng với các yếu tố ngũ hành khác theo nguyên tắc Mộc chuyển – Kim ẩn – Thổ trung dung hay Hỏa thăng – Thủy giáng – Thổ bình hòa.

Như vậy, khi thiết kế giếng trời trong nhà chuẩn phong thủy, gia chủ cần đặt giếng trời ở những vị trí có cung tốt như cung Thiên mệnh, cung Tài lộc, cung Quý nhân,…

Mặc dù giếng trời không có hướng cụ thể, nhưng thông thường, mọi người đều kiêng đặt giếng trời ở hướng Bắc của ngôi nhà.

Tùy thuộc vào kiến trúc của ngôi nhà, không phải lúc nào gia chủ cũng có thể thiết kế giếng trời ở vị trí trung cung, thay vào đó, có thể đặt giếng trời ở những cung khác tốt hoặc vị trí có thể bổ khuyết cho ngôi nhà. Ví dụ một ngôi nhà bị xiên, gia chủ sẽ đặt giếng trời ngay vị trí đó để sửa chữa được góc khuyết của ngôi nhà.

Một số lưu ý khi thiết kế giếng trời chuẩn phong thủy

Nếu gia chủ thiết kế giếng trời phong thủy ở phòng ăn, nên kết hợp giếng trời với tiểu cảnh non bộ. Bởi vì phòng ăn có ngũ hành thuộc mệnh Mộc, bổ sung thêm cây cảnh, suối nước giúp tương sinh (Thủy sinh Mộc).

Khi bố trí nội thất trong căn nhà, nhất là những khu vực xung quanh giếng trời, cần lưu ý đến yếu tố ngũ hành hài hòa.

Mục đích của việc mở giếng trời là giúp không gian trong nhà nhận được nhiều ánh sáng, khí lưu thông tốt (phong thủy gọi việc làm đó là tạo cân bằng âm dương, giếng trời được mở tại khoảng giữa của ngôi nhà sẽ giúp luồng khí được kích hoạt, tính hoạt động của Trung Cung Dương Cơ cũng tăng lên). Song, đối với những căn nhà mà không quá dài, diện tích nhỏ, không bị tối, không có phòng bị kẹp giữa thì không nhất thiết phải tạo giếng trời ở giữa mà chỉ cần tạo thông gió cho nóc buồng thang và thông thiên ở phía sau, tại vị trí này có thể kết hợp cùng với sàn nước và sân phơi.

Nhiều trường hợp mở giếng trời có thể gây chói chang, nắng nóng hắt vào nhà, nhất là với những hướng có ánh sáng mặt trời gay gắt (phong thuỷ gọi hiện tường này là gây mất cân bằng, Dương thịnh Âm suy).

Bạn cũng nên bố trí không gian sinh hoạt nơi giếng trời, không nên biến nơi đây thành cái giếng hút khí đơn thuần. Kết hợp giếng trời với hành lang làm nơi nghỉ ngơi thư giãn hoặc đặt cây xanh là cách tốt nhất.

Với những mặt bằng méo mó thì nên đặt giếng trời tại các góc méo và theo dạng hành Hỏa (góc nhọn) để tạo được hình vuông vức cho nội thất (Hỏa sinh Thổ). Nếu muốn tiết kiệm diện tích, bạn có thể kết hợp giếng trời với ô trống giữa hay bên cạnh cầu thang.

Các làm này tuy không thông thoáng trực tiếp bằng giếng trời độc lập nhưng khi trên nóc thang có cửa trời dạng chéo (Hỏa sinh Thổ) thì sẽ tốt cho khả năng luân chuyển nội khí và vách cầu thang có thể được trang trí để trở thành một trục nhấn toàn nhà.

Ngoài ra, khi thiết kế giếng trời cần phải dựa trên thực tế về phương hướng của ngôi nhà, về nắng gió để bố trí thêm mái che cho phù hợp giúp ánh sáng được điều tiết, tránh để mưa tạt hay nắng gắt vào nhà. Đối với trường hợp giếng trời để trống hoàn toàn như một sân trời thì cần phải làm kỹ các công đoạn trong việc thu nước mưa và tạo sân vườn, non bộ, xử lý tường bên hông, nền nhà… để tránh sự thấm dột và đạt được hiệu quả sử dụng cao.

Phong Thủy Phòng Thờ Trong Ngôi Nhà Hiện Đại

Những câu hỏi không mới nhưng luôn xuất hiện trong các băn khoăn về tư vấn kiến trúc – xây dựng – nội thất, đặc biệt là trong tháng Vu lan báo hiếu. Luôn có những câu chuyện “nhỏ mà không nhỏ” đòi hỏi gia chủ lẫn nhà chuyên môn cần để tâm xem xét thấu đáo.

Trong ngôi nhà truyền thống của người Việt ta xưa nay luôn đặt bàn thờ tổ tiên tại trung tâm ngôi nhà, cụ thể là ở gian chính. Do gian chính cũng thường là chỗ tiếp khách nên có một số quan niệm cho rằng hai không gian (tiếp khách và thờ cúng) có thể là một. Thực ra những nhà có điều kiện vẫn thường hay làm hẳn gian thờ riêng biệt, hoặc kết hợp là nhà thờ tự của cả dòng họ.

Vận dụng linh hoạt giá trị truyền thống

Người xưa không đưa gian thờ lên lầu, đơn giản vì ngôi nhà thuở trước đa phần không có lầu (ngoại trừ cung điện, chùa tháp) với kết cấu nhà chủ yếu bằng khung gỗ, tranh tre, tường đất… chưa có sàn đúc chắc chắn nên gian thờ phải ở dưới trệt để vững chắc, ổn định, thuận tiện khi giỗ chạp, lễ tết.

Trong điều kiện cư trú hiện đại, xếp đặt gian thờ cũng phải tuân thủ chặt chẽ và vận dụng linh hoạt các nguyên tắc truyền thống, đó là: tại vị trí cao, phía trên bàn thờ là nóc nhà và bầu trời, không có các phòng ốc khác đè lên, phía trước bàn thờ là các không gian trang trọng, phía sau là cầu thang và không gian phụ như sân phơi, kho. Như vậy phòng thờ đặt tại lầu trên cùng sẽ đạt được các tiêu chí này. Mặt khác nhà phố thường bị vây chặt bởi các nhà chung quanh, nếu đặt bàn thờ dưới tầng trệt ngay trong phòng khách bước vào sẽ khó thông thoáng, thắp nhang nhiều ố vàng cả trần nhà, rồi trên đầu của bàn thờ có khi là phòng vệ sinh, phòng trẻ em chơi đùa… sẽ làm giảm đi tính tôn nghiêm. Đó là chưa kể đến việc từ ngoài cửa bước vào nhà đã nhìn thấy hết bàn thờ, bài vị, hình ảnh tổ tiên… có thể tạo nên gò bó, thiếu linh hoạt và thoải mái trong bài trí không gian giao tiếp.

Chọn giải pháp tuỳ theo hoàn cảnh

Tất nhiên nói như vậy không có nghĩa là phòng thờ trong nhà phố hay biệt thự lầu phải đặt trên lầu thượng, nhất là đối với gia đình neo người, sức khoẻ kém, đi lại lên xuống khó khăn. Giải pháp hiện nay của các kiến trúc sư thời @ rất linh hoạt, phong phú và cũng rất “nhập gia tuỳ tục”. Hầu như ai cũng có thể tham khảo liền trên mạng nhiều hình ảnh thiết kế hấp dẫn, bắt mắt, thế nhưng tất cả các gia chủ đã từng làm “khổ chủ” khi xây nhà đều khẳng định rằng: phải có nhà thiết kế chuyên nghiệp thì mọi ý tưởng của mình, dù là sơ khai hay đã tham khảo ở đâu đó mới có thể trở thành hiện thực. Cụ thể trong chuyện chọn vị trí và sắp xếp phòng thờ, nhiều người chỉ nghĩ đơn giản có căn phòng là xong, đến khi vào không gian cụ thể mới đau đầu vì phải tính toán ngay từ khi bắt đầu thiết kế xây nhà sao cho phù hợp, nào là tiện sử dụng nhưng không khiến nhà âm u nhang khói, khi có giỗ chạp đông người kéo đến thì sắp xếp làm sao, hoặc con cái là dân du học về đầu óc Tây hoá thì bàn thờ thích thiết kế khác xưa, giản đơn hiện đại mà vẫn trang nghiêm… Các giải pháp do vậy đều phải căn cứ theo hoàn cảnh cụ thể, không áp đặt khiên cưỡng và cũng không vay mượn tuỳ tiện…

Ví dụ, với gia chủ muốn đặt phòng thờ (hay bàn thờ) dưới tầng trệt, thì không gian được khuyến nghị lựa chọn nên nằm kề cận giếng trời hoặc trong khoảng thông tầng (nhà có lửng), đồng thời, nên nằm lui về phía sau nhà và ít bị ” lộ diện” ra phòng khách phía trước. Điều này dễ thấy đối với dạng phòng khách có thiết kế trang trí theo lối hiện đại thì các dạng tủ thờ hay trang trí cầu kỳ, hoạ tiết cổ điển… hoặc dùng lại tủ thờ “truyền kỳ nhiều đời” sẽ rất khó có thể hài hoà với không gian và trang thiết bị hiện đại, dễ tạo ra hình ảnh khập khễnh trong phong cách nội thất. Tất nhiên, với dạng nhà có nội thất cổ điển, sử dụng nhiều đồ gỗ dạng “sập gụ tủ chè” thì bàn thờ đặt cùng không gian phòng khách là hợp lý, tuy nhiên vẫn cần giải pháp xử lý thông thoáng tự nhiên thật triệt để.

Một số gia đình không thường xuyên cúng giỗ hoặc đã có nơi khác trong dòng họ đặt bàn thờ gia tộc thì có thể bố trí không gian thờ cúng linh hoạt, như đặt bàn thờ nhỏ gọn tại vị trí sảnh tầng, trên tầng lửng, gần đầu mối giao thông lên xuống… Trường hợp nhà có khuôn viên rộng, nhà trệt dạng biệt thự vườn… thì một số gia đình có điều kiện đã bố trí hẳn một gian nhỏ mang tính biệt lập làm phòng thờ, mô phỏng theo hình thức truyền thống, thậm chí kết hợp làm thư viện gia đình, nơi trưng bày cổ vật…

Đối với dạng nhà phố diện tích nhỏ, căn hộ chật chội… thì bàn thờ vẫn có thể tính toán sao cho đủ trang nghiêm mà không choán nhiều diện tích. Cơ bản nên chú ý nơi thắp nhang đặt gần hệ thống cửa thông thoáng, đồng thời quan tâm đến tính thống nhất về hình thế, kiểu dáng của tủ thờ sao cho “đồng thanh đồng thủ” với không gian căn hộ. Các thiết kế nội thất theo phong cách đương đại hiện nay đôi khi có sự kết hợp tủ thờ với tủ trang trí, tủ ngăn phòng, tủ để đồ… một cách hài hoà và có sự chăm chút về kiểu dáng, hợp với thẩm mỹ hiện đại mà vẫn không giảm đi yếu tố trang nghiêm cần có.

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

Vị Trí Phong Thủy Của Giếng Trời Trong Ngôi Nhà.

Theo cái nhìn phong thủy thì việc đặt giếng trời ở đâu là rất quan trọng, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tài lộc trong nhà, vì vậy cần phải xem xét bố cục phong thủy kỹ càng trước khi tiến hành thiết kế và thi công giếng trời

Một giếng trời hợp phong thủy là phải được đặt ở những cung tốt, ví dụ như cung Tài lộc, Thiên mạng. Giếng trời thì không có hướng cụ thể tuy nhiên, khi đặt giếng trời người ta kiêng không đặt hướng Bắc của ngôi nhà

Vị trí phong thủy của giếng trời trong ngôi nhà.

Trước vô vàn những lựa chọn như hiện nay thì có thể nói con người ngày càng trở nên khắt khe hơn, tỉ mỉ hơn rất nhiều trong việc lựa chọn những tiểu cảnh trang trí trong nhà. Một mặt không chỉ là “lấp”đi những không gian “thừa thãi” trong nhà mà còn là tạo nên một không thẩm mỹ cho ngôi nhà nữa.

Vì vậy giếng trời được coi là một giải pháp tuyệt vời cho ngôi nhà, nhất là những ngôi nhà phố chật chội, thường hạn chế về mặt thoáng. Bởi nó là một thiết kế lấy kiến tạo không gian thông thoáng mà tự nhiên nhất có thể cho ngôi nhà. Ngoài ra theo khoa học phong thủy, giếng trời đem lại sự hài hòa và cân bằng về trường khí nội thất.

Trong thời đại đất chật người đông như hiện nay, nhất là đối với những thành phố lớn, thành phố Hà Nội là một ví dụ điển hình. Để sở hữu một căn nhà mặt phố với không gian thoáng rộng là một điều không hề dễ dàng, vì vậy các gia chủ đã mang các thiết kế tiểu cảnh vào trong căn nhà mong muốn một không gian tự nhiên ,thoáng rộng ngay cả khi không có nhà mặt phố.

Giếng trời cũng trở thành không gian đặc biệt, được chú ý thiết kế thành điểm nhấn của ngôi nhà.

Theo cái nhìn phong thủy thì việc đặt giếng trời ở đâu là rất quan trọng, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tài lộc trong nhà, vì vậy cần phải xem xét bố cục phong thủy kỹ càng trước khi tiến hành thiết kế và thi công giếng trời

Một giếng trời hợp phong thủy là phải được đặt ở những cung tốt, ví dụ như cung Tài lộc, Thiên mạng. Giếng trời thì không có hướng cụ thể tuy nhiên, khi đặt giếng trời người ta kiêng không đặt hướng Bắc của ngôi nhà

Giữa nhà là một vị trí ưu tiên cho thiết kế giếng trời

Để khai thác tối đa hiệu quả mang lại không gian sáng cho ngôi nhà, nên giếng trời thường được đặt ở khoảng giữa nhà (trung cung). Đây là khu vực mang đặc tính của hành Thổ, cân bằng với các hành khác theo nguyên tắc Hỏa thăng – Thủy giáng – Thổ bình hòa hoặc Mộc chuyển – Kim ẩn – Thổ trung dung.

Vị trí bên cạnh cầu thang

Khi bạn muốn tiết kiệm diện tích cũng như tận dụng khoảng trống khu cầu thang, thì giếng trời là một lựa chọn hàng đầu.Trường hợp nhà có cầu thang đi về một bên và đổi tầng, hoặc dạng cầu thang lệch tầng sẽ tạo thành dạng giếng trời xiên, thuận tiện tầm nhìn, thông thoáng hơn vào tạo độ sâu cho giếng.

Giếng trời tận dụng sự kết hợp ô trống bậc thang

Nếu giếng trời đặt ở phòng ăn thuộc yếu tố mộc thì có thể dùng cây cảnh, suối nước để có mộc và thủy tương sinh. Nếu mở giếng trời tương sinh thông thoáng cho phần bếp thì nên bố trí dạng ống, thẳng đúng mộc sinh hỏa trên đỉnh phải có mái che.

Nếu giếng trời bên cạnh phòng ăn (thuộc Mộc), thì có thể dùng cây cảnh, suối nước để có Mộc và Thủy tương sinh.

Khi giếng trời kế bên phòng ngủ thì cách bài trí lại thiên về tính thủy và mộc bằng cách tạo trang trí nhẹ nhàng, màu tươi sáng

.

giếng trời phải tuân theo quy luật âm dương

Những giếng trời để trơ trọi hoặc bọc khung sắt quá dày không tốt bằng những giếng trời để thoáng có vật liệu gần gũi với thiên nhiên (thổ, mộc hoặc thủy) và khung hoa sắt bảo vệ vừa đủ, có đường nét tạo hình sinh động cũng như biến giếng trời thành điểm nhấn nổi bật cho nội thất.

http://canhquanhoanggia.com/trang-chu