Top 10 # Xem Nhiều Nhất Phong Thủy Trong Nhà Cho Người Mệnh Hỏa Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Saigonhkphone.com

Phong Thủy Trong Nhà Cho Người Mệnh Hỏa

Trong quá trình xây nhà, trang trí nhà cửa, người mệnh Hỏa cần hết sức cẩn trọng trong việc lựa chọn hướng cũng như cách sắp xếp đồ dùng, vật dụng trong gia đình mới mong sinh khí lành, hưng vượng về sau.

‌Phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa cần chú ý hướng nhà

Người mệnh Hỏa nên xây nhà theo hướng Nam, hướng thuộc hành Mộc (vì mộc sinh Hỏa), hướng Đông và Đông Nam để mang lại tài lộc, may mắn, sức khỏe cho gia chủ.

Người mang mệnh này tuyệt đối không chọn hướng nhà Tây và Tây Bắc bởi đây là hai hướng thuộc hành Kim, mà theo ngũ hành thì Hỏa khắc Kim, nên nếu chọn hướng này sẽ gặp nhiều điều không hay.

Xem Thêm: Bật Mí 15 Cách Hóa Giải Hướng Nhà Xấu Tốt Nhất

Trong trường hợp người mệnh Hỏa xây nhà hướng Tây, Tây Bắc có thể thực hiện các cách hóa giải như: Mở cửa chính, cửa sổ và kê giường ngủ theo các hướng hợp với mệnh của mình.

Thiết kế nhà nên chú ý chọn mái kiểu nhọn hoặc có hình tam giác để tốt cho gia chủ.

‌Màu sắc trong phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa

Có thể bạn chưa biết, màu sắc là một trong những yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy. Theo lí giải, màu sắc là thành phần tạo nên các trường năng lượng và chúng tác động trực tiếp đến nhà ở và cá nhân con người.

Chọn màu sắc hợp với người mệnh Hỏa sẽ giúp hài hòa nguồn năng lượng âm dương từ đó khắc phục những điểm xấu và hạn chế những điều bất lợi do môi trường tác động lên.

Theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ mệnh Hỏa nên chọn các màu tương sinh thuộc hành Mộc vì Mộc sinh Hỏa nên rất thuận.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn các màu thuộc hành Kim như vàng, trắng nhất là người thường xuyên bị stress.

Đặc biệt, những người thuộc mệnh Hỏa cũng nên chọn màu hồng, cam, đỏ để trang trí cho căn nhà của mình. Tuy nhiên, cần tiết chế trong cách phối màu để tránh quá nhiều năng lượng dễ sinh nóng nảy, stress…

Nên tránh chọn các màu thuộc hành Thủy bởi Thủy khắc Hỏa không tốt cho gia chủ.

‌Cách chọn nội thất trong phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa

Không chỉ chú trọng trong màu sắc, thiết kế, hướng nhà, khi mua đồ trang trí nội thất gia chủ mệnh Hỏa cũng cần lưu ý để tránh những điều không hay.

Trước hết, vì cung mệnh Hỏa khắc Kim nên tuyệt đối tránh các đồ nội thất làm từ kim loại. Thay vào đó, bạn nên chọn nội thất làm từ các nguyên liệu như: Gỗ ép, gỗ tự nhiên…

Với ánh sáng, bạn nên chọn đèn ánh sáng vàng để tạo cảm giác ấm cúng cho phòng khách hoặc sử dụng ánh đèn hồng, tím mang đến sự lãng mạn cho không gian.

Cây cảnh trang trí: Trong phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa việc bày trí cây xanh là rất tốt bởi theo thuyết ngũ hành Mộc sinh Hỏa.

Người mang mệnh này nên chọn các loại cây như: Xương rồng hoặc cây có thể đơm hoa, kết trái và trồng trong chậu có màu đỏ hoặc hồng như thế mới tăng thêm vượng khí.

Nên có gương hoặc bể cá để kích hoạt Thủy khí cân bằng với Hỏa khí.

alonhatro

Phong Thủy Nhà Cho Người Mệnh Hỏa

Phong Thủy Nhà Cho Người Mệnh Hỏa

Phong thủy nhà cho người mệnh hỏa , nếu am hiểu và biết cách lựa chọn và thiết kế cho ngôi nhà dựa theo nguyên lý tương sinh tương khắc Mộc sinh Hỏa sẽ đem lại được sinh khí tốt cho gia chủ. Vậy chọn nhà cho người mệnh Hỏa cần những gì?

Lựa Chọn Màu Sắc

Theo như thuyết ngũ hành tương sinh của phong thủy người xưa, Hỏa sẽ từ Mộc mà sinh ra nên những gam màu tốt nhất và thuận lợi cho người mệnh Hỏa là màu xanh lá cây và màu vàng gỗ, chúng sẽ giúp gia chủ có được những điều tốt đẹp hơn trong sự nghiệp và cuộc sống. Hơn nữa, trên thực tế, xanh lá và màu vàng gỗ là những màu sắc nhẹ nhàng, nền nã và mang lại cảm giác tươi mát, điều này rất dễ dàng cho việc kết hợp đồ nội thất với nhiều phong cách trang trí nhà cửa khác nhau từ hiện đại cho đến xưa cổ. Người mệnh Hỏa cần tránh những màu đại diện của Thủy như xanh thẫm và đen, bởi Thủy sẽ khắc Hỏa theo ngũ hành.

Màu đỏ, cam vàng hay màu xanh lá cây, màu gỗ là dành cho gia chủ thuộc hành Hỏa

Hay bạn có thể chọn những gam màu chính của mệnh Hỏa là các gam màu nóng như đỏ, cam, vàng đậm sẽ đem sinh khí tốt. Nếu kết hợp gam màu gỗ và màu xanh lá như vừa nói trên sẽ giúp tạo thêm điểm nhấn và sự tươi mát cũng như tính sang trọng, mới mẻ trong thiết kế ngôi nhà. Hãy chọn một bộ rèm màu xanh lá của thiên nhiên, bộ bàn ghế gỗ màu nâu của cây, cùng những mẫu nội thất sắc màu cam, đỏ, hồng, tím sẽ tạo sự sáng tạo, bừng sáng không gian nhà.

Xem Thêm

– Phong Thủy Nhà Cho Người Mệnh Thủy

Hướng Nhà Mệnh Hỏa

Nếu xét về hướng xuất phát hay hướng nhà, người mệnh Hỏa sẽ hợp với những hướng Nam, Tây Nam và hướng Đông Bắc. Chủ nhân ngôi nhà nên thiết kế hầu hết căn hộ đều có phần nền là hành Thổ sẽ bảo trợ tốt hơn cho mình, nguyên nhân là vì Hỏa sinh Thổ. Do vậy mà, với những người mệnh Hỏa, ta nên chọn mái nhà nhọn hoặc tam giác thuộc hành Hỏa thì sẽ tương hợp hơn rất nhiều.

Bênh cạnh đó, chọn phong thủy nhà cho người mệnh Hỏa cũng cần chú ý bố trí hướng cửa, hướng nhà theo những hướng sinh khí vừa liệt kê sẽ dễ dàng đón tiền tài vào nhà cho gia chủ.

Đồng thời, nếu trang trí nội thất, bạn nên điểm thêm các vật phẩm phong thủy như đá thạch anh tóc xanh, đá cẩm thạch xanh, đá mắt hổ xanh là loại đá lý tưởng mà người mệnh Hỏa đấy. Lựa chọn đúng phong thủy, đảm bảo theo những quy luật âm dương sẽ đem đến thịnh vượng và phú quý cho gia chủ.

Lưu ý đến hướng bản mệnh của gia chủ hành Hỏa

Bạn lưu ý, khi sửa nhà rất cần có sự tư vấn và hỗ trợ từ đơn vị thi công sửa nhà chuyên nghiệp có kinh nghiệm và am hiểu về phong thủy. Dthouse sẽ tư vấn và sửa chữa cho gia chủ một không gian phù hợp phong thủy nhà cho người mệnh Hoả và hợp với cung mệnh của mình.

Người viết đánh giá

Rated 5 stars

Lê Trung Hưng

Reviewed by:

Last modified:

Những Vật Phẩm Phong Thủy Cho Người Mệnh Hỏa Nên Có Trong Nhà

Đá phong thủy có rất nhiều loại, có loại tốt cho người mệnh Hỏa, cũng có loại mang đến vận khí rất xấu. Vì vậy, khi chọn đá phong thủy cho người mệnh Hỏa, bạn cần phải chú ý đến yếu tố chất liệu, màu sắc của đá sao cho hợp với bản mệnh nhất.

Theo quan niệm ngũ hành, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, nên khi chọn lựa đá phong thủy phù hợp mệnh hỏa, gia chủ nên chọn đá quý có màu tương sinh như lục, xanh lá nhạt… hoặc màu bản mệnh như màu đỏ, hồng, cam… để có thể mang lại nguồn tài vận lớn nhất tới cho bản thân.

Trong đó, thạch anh là đá thường được trưng dụng nhiều trong phong thủy bởi tính đa dạng cũng như độ tâm linh. Cụ thể, gia chủ mệnh Hỏa hợp với đá thạch anh lục, đá thạch anh tóc đỏ, đá thạch anh hồng… và kỵ với đá thạch anh đen và thạch anh màu lam (tượng trưng cho mệnh Thủy – khắc mệnh Hỏa).

Ngoài đá thạch anh, còn nhiều đá phong thủy cho người mệnh Hỏa khác mà gia chủ có thể lựa chọn như: Đá peridot, đá ngọc lục bảo, đá garnet, ruby…

Đá thạch anh lục là một trong những vật phẩm phong thủy cho người mệnh Hỏa được nhiều người lựa chọn

Cây xanh phong thủy

Cây xanh là vật phong thủy cho người mệnh Hỏa có tác dụng rất lớn trong việc mang lại nguồn vượng khí cho bản thân gia chủ, đồng thời góp phần mang lại không gian sống trong lành, mát mẻ, gần gũi với thiên nhiên cho cả gia đình. Theo đó, gia chủ mệnh Hỏa hợp với những loài cây xanh có hoa và kết trái được hoặc các cây thuộc họ xương rồng, có thể kể đến một vài loại hoa như hoa lan hồ điệp, hoa phượng tiên…

Lưu ý, khi trồng cây gia chủ nên chọn chậu cây có màu tương sinh (xanh lá) hoặc màu bản mệnh (đỏ, hồng, cam…) để có thể tăng thêm nguồn vượng khí một cách tốt nhất. Đồng thời, nên để chậu cây xanh ở hướng Tài lộc (là hướng Đông Nam) hoặc đặt ngay tại trung tâm của căn nhà (hành Mộc) để giúp tài lộc đổ vào nhà, từ đó đem lại thành công cho gia chủ.

Gia chủ mệnh Hỏa nên chọn chậu cây có màu tương sinh (xanh lá) hoặc màu bản mệnh (đỏ, hồng, cam…) để tối đa nguồn vượng khí vào nhà

Kỳ lân – Thiềm thừ – Tỳ hưu

Bộ ba linh vật Kỳ lân, Thiềm thừ, Tỳ hưu luôn là một trong những vật phẩm phong thủy được sử dụng cho các mệnh chứ không riêng gì mệnh Hỏa. Tuy nhiên, gia chủ mệnh Hỏa khi chọn những linh vật này cần lưu ý một số điều sau để có thể mang lại tài vận, may mắn lớn nhất:

Màu sắc: Gia chủ mệnh Hỏa nên chọn những màu sắc như màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím… làm màu chủ đạo cho các linh vật này, vừa thể hiện được ưu thế của vật phong thủy, vừa hợp mệnh với gia chủ.

Bộ ba linh vật Kỳ lân, Thiềm thừ, Tỳ hưu được nhiều người lựa chọn

Ngoài ra, còn rất nhiều vật phong thủy cho người mệnh Hỏa khác mà gia chủ có thể trưng trong ngôi nhà của mình như: Bầu hồ lô phong thủy, đồng xu phong thủy, tượng voi phong thủy… hoặc treo các bức tranh ý nghĩa như tranh mẫu đơn, tranh tứ quý…

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng gia chủ nhanh chóng chọn được đồ phong thủy cho người mệnh Hỏa phù hợp nhất.

Phong Thủy Nhà Quan Trọng Cho Người Mệnh Hỏa

Hỏa chỉ mùa hè, lửa và sức nóng. Hỏa đem đến hơi ấm, xua tan băng lạnh, mang tới hạnh phúc. Nhưng khi tiêu cực lại hung ác, bạo tàn thiêu hủy mọi thứ. Hoả là biểu tượng của hoà bình, danh dự và công bằng. Nhưng cũng là biểu tượng của hận thù và chiến tranh.

Người mệnh Hỏa thường là người có khiếu hài hước. Thường mang đến cho người khác tiếng cười và sự vui vẻ. Tuy nhiên, đôi khi vì việc này mà không quan tâm tới cảm xúc của họ, kéo họ vào rắc rối.

Người mệnh Hỏa thường không thích câu nệ quy tắc, ghét luật lệ và thích thay đổi. Điều này giúp họ luôn có bộ não vượt thời đại, nếu là lãnh đạo. Họ sẽ luôn là lớp người tiên phong phá bỏ lối sống cũ, sống với đam mê và đổi mới bản thân.

Vậy theo phong thủy nhà cho người mệnh Hỏa, cần chú ý điều gì khi xây nhà để mang đến mọi sự tốt đẹp?

Người mệnh Hoả sinh những năm nào?

Người sinh những năm sau đây mang mệnh Hỏa: + Mệnh hỏa sinh năm 1934 – 1994: Giáp Tuất + Mệnh hỏa sinh năm 1957 -2017: Đinh Mậu + Mệnh hỏa sinh năm 1926 – 1986: Bính Dần + Mệnh hỏa sinh năm 1935 – 1995: Ất Hợi + Mệnh hỏa sinh năm 1964 – 2024: Giáp Thìn + Mệnh hỏa sinh năm 1927 – 1987: Đinh Mão + Mệnh hỏa sinh năm 1948 – 2008: Mậu Tý + Mệnh hỏa sinh năm 1965 -2025:Ất Tỵ + Mệnh hỏa sinh năm 1949 – 2009: Kỷ Sửu + Mệnh hỏa sinh năm 1978 – 2038: Mậu Ngọ + Mệnh hỏa sinh năm 1956 – 2016: Bính Thân + Mệnh hỏa sinh năm 1979 – 2039: Kỷ Mùi.

Phong thủy nhà ở theo mệnh gồm những yếu tố nào?

Người ta trước khi làm những việc gì hệ trọng. Thường thắp nén hương cầu ông bà, xem phong thủy cho hợp lí lẽ. Huống hồ xây nhà lại là việc lớn cả đời người lại càng phải cẩn trọng suy xét cẩn thận. Chọn lựa cho hợp phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa.

Phong thủy nhà ở, đối với một người có tầm hiểu biết. Thì vẫn có thể tự mình điều chỉnh cân nhắc sao cho phù hợp. Tự mình xem đất dựng nhà, đất có vuông vắn ngay thẳng không kim khí có thuận hòa không. Đất có nằm ở nơi thuận lợi, hoặc chí ít có thuận tiện cho việc sinh hoạt, đi lại không.

Xem phong thủy để xem miếng đất này tốt hay xấu. Mang đến sự lành hay sự dữ, ngày nào lành, tháng nào tốt để đổ móng, đổ mái. Xem xem hướng nào tốt để xoay, màu nào hợp để sơn,…

Nếu không có phong thủy nhà cho người mệnh hỏa, chẳng rõ dữ lành cứ thế làm bừa. Thì gia chủ sẽ chẳng hiểu tại sao mình làm mãi chẳng khá, cơ cực mãi chẳng tiền tài. Hay cố gắng mãi vẫn không hạnh phúc. Chẳng rõ cơ sự tốt xấu do đâu.

Thông thường khi xây nhà, khi xem phong thủy sẽ chọn mệnh nhà là mệnh người đàn ông là đủ. Vì người đàn ông là trụ cột nên chọn đất, chọn hướng, chọn màu,… chỉ cần xác định theo mệnh chủ nhà, vì đó là không gian sống chung.

Đối với phòng riêng, nếu được thiết kế theo mệnh mỗi người thì sẽ tốt hơn. Để mỗi người khi ở phòng của họ luôn được an toàn, thuận tiện.

Hướng chuẩn hút tiền tài của người mệnh Hoả.

Muốn hưng thịnh và tài lộc, phong thủy hướng nhà của người mệnh Hỏa. Phải đặc biệt lưu ý quan niệm tương khắc để tránh điều xấu xảy ra với gia chủ.

Theo quan niệm ngũ hành tương sinh Mộc sinh Hỏa, người mệnh Hỏa nên lựa hướng nhà theo mệnh mình. hoặc theo mệnh tương sinh cho mình để mọi thứ tương trợ nhau mang tới những điều tốt đẹp.

Hướng mệnh của Hỏa là hướng Nam. Người mệnh Hỏa nếu chọn được đất xây nhà theo hướng này thì quả thật là may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên nếu đất không thuận lợi để quay hướng nam, như xây nhà tại khu đô thị chật hẹp. Hoặc mua nhà chung cư có cửa chính quay hướng nam, tây nam hoặc đông bắc. Hướng hợp sẽ đem lại cho gia chủ nhiều điều tốt đẹp. Ngoài ra vì mộc là hành tương sinh nên hướng Đông và Đông Nam thuộc Mộc cũng sẽ hợp với mệnh này.

Theo quan niệm ngũ hành tương khắc. Hỏa khắc Kim nên phong thủy nhà cho người mệnh Hỏa tuyệt đối không nên quay hướng Tây và Tây Bắc. Vì sẽ là điều không may cho vận mệnh gia chủ. Trong trường hợp không thể kiêng kỵ được thì phải hóa giải Kim bằng cách mở cửa chính nam. Mở cửa sổ, kê giường ngủ và vật dụng theo hướng mệnh.

Hỏa sinh Thổ nên trên nền đất thuộc hành Thổ, để bảo trợ tốt cho vận mệnh của Hỏa. Người hành Hỏa nên chọn mái nhà nhọn hoặc tam giác thuộc hành này.

Những căn phòng như phòng khách, nhà bếp, phòng ăn, phòng thờ. Hay cả hướng giường mệnh chủ cũng phải chọn cát hướng. Nên chọn cửa chính quay về hướng chính Nam, hoặc tây nam.

Những phòng như WC thì nên chọn hướng xấu ở vị trí tọa hung và quay hướng cửa theo hướng đó để thể hiện sự ô uế.

Gia chủ mệnh Hoả hợp với màu gì?

Phong thủy nhà ở người mệnh Hỏa cho rằng màu sắc chính là một trong những khía cạnh quan trọng. Vì chúng không chỉ là bộ mặt ngôi nhà, mà còn tác động đến nguồn năng lượng ảnh hưởng tới gia chủ và cá nhân ngôi nhà. Hài hòa âm dương bằng cách chọn màu sắc cho nhà ở sẽ giúp gia chủ vun được tiền tài phúc lợi, và còn hạn chế được điềm xấu.

Đỏ và màu gốc đỏ là màu bản mệnh của Hỏa, là những màu ấm nóng thuộc hành Hoả, hỗ trợ trực tiếp cho mệnh này. Đỏ là màu sắc đại diện cho sự kiên quyết, rực rỡ và đam mê. Cũng là màu thể hiện sự sang trọng và quyền quý.

Nên dùng những màu này để trang trí nhà cửa. Đồ dùng nội thất quan trọng như bàn ghế, tủ kệ, cửa lớn hoặc sơn tường hoặc trần nhà.

Tuy nhiên, sử dụng màu mệnh nên thiên biến vạn hoá thành những màu nhẹ nhàng như hồng, cam,… nhẹ nhàng và dễ sử dụng hơn, hoặc chỉ sử dụng màu đỏ nhựa một điểm nhấn nội thất như sopha, rèm rửa,… tránh lạm dụng bởi những màu này thường dễ gây mỏi mắt, tạo cảm giác nóng nảy, stress, ức chế…

Xanh và màu thiên biến từ xanh là màu tương sinh của Hỏa. Mộc sinh Hỏa nên những màu bản mệnh của Mộc là xanh lá cũng tương sinh cho mệnh này. Xanh giúp hạ nhiệt của Hỏa, cân bằng sinh khí. Mầu xanh sẽ giúp gia chủ mệnh này luôn gặp điều may mắn trong cuộc sống.

Xanh thủy và đen là màu tương khắc của Hỏa. Bởi dù lửa có mạnh mẽ tương tàn thế nào, thì nước cũng có thể dập tắt. Vì Thuỷ khắc Hoả nên xanh thủy và đen bản mệnh của Thuỷ, không nên sử dụng trong phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa. Để tránh những điềm xấu, những điều không may cho gia chủ và gia đình.

Chất liệu nội thất là yếu tố phong thủy ảnh hưởng tới khí chất mệnh Hoả

Vật phẩm phong thủy cũng rất quan trọng đối với ngôi nhà của mệnh này. Trong phong thủy có 3 cung chính là Tài Lộc, Quan Lộc và Quý Nhân. Gia chủ mệnh hỏa nên bài trí nội thấy sao cho kích hoạt được na cung này. Sẽ giúp gia chủ mệnh Hỏa thăng tiến trên con đường công danh và sự nghiệp.

Trong phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa, cung Quan Lộc nằm ở hướng Bắc. Nên gia chủ đài phun nước nhỏ, hoặc bể cá, chuông gió của mệnh Thuỷ sẽ đem lại nhiều may mắn.

Cung Quý Nhân mang đến cho gia chủ nhiều sự giúp đỡ từ những người khác. Cung này mang hành Thổ, có hướng Tây Bắc, nên nếu gia chủ mệnh Hỏa bài trí bình đá, gốm sứ hoặc pha lê ở hướng này sẽ tích lũy nhiều năng lượng cho bản mệnh và căn nhà.

Cung Tài Lộc hướng Đông Nam, mang hành Mộc. Vậy tại hướng Đông Nam đặt vài chậu cây xanh, hoặc bát nước có vài đồng xu để tiền tài đổ vào như nước.

Đá, gỗ đều phù hợp với phong thủy nhà cho người mệnh Hoả, vì Mộc sinh Hoả, Hỏa sinh Thổ. Bài trí đá và bình gỗ trong nhà rất tốt hoặc sử dụng những trang sức bằng đá, gỗ chạm khắc. Đồ vật này mang màu bản mệnh hoặc màu tương sinh rất tốt cho gia chủ mệnh này.

Những loại đá nên sử dụng thường là đá thạch anh, đá mắt hồ xanh, đá cẩm thạch xanh,… Gỗ nên sử dụng vì chúng đem tới cảm giác vừa hoài cổ vừa hiện đại Sang trọng mà bền đẹp. Giúp tăng cường năng lượng, tạo hiệu ứng dương giúp gia chủ mệnh Hỏa bớt stress do tính tình nóng nảy.

Gỗ thường sử dụng trong phòng khách là sopha, tủ kệ gỗ, ban thờ gỗ; trong phòng ngủ thường là giường, bàn,… trong phòng bếp là bàn ăn, tủ bếp gỗ,… Tuy vậy nếu sử dụng ở mức độ vừa phải sẽ mang tới nhiều điều may mắn. Nếu quá lạm dụng gỗ sẽ có hại cho Hỏa.

Vật liệu trang trí

Hỏa khắc Kim nên những vật liệu kim loại không nên xuất hiện nhiều trong nhà của gia chủ mệnh Hỏa. Nếu không thể thay thế thì chỉ nên sử dụng mức độ vừa phải, và sử dụng những họa tiết như hình thuôn dài đặc trưng mệnh Mộc. Tránh những đồ vật kim loại mang góc nhọn, càng khiến khí trong nhà trở nên căng thẳng, dễ phát sinh va chạm. Ảnh hưởng tới gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Hỏa cũng nên trang trí gương hoặc bể cá trong phòng khách để kích hoạt Thủy khí. Nhằm xoa dịu hỏa khí để trách bộp chộp nông nổi dẫn đến hỏng chuyện. Tuy nhiên nên lưu ý không nên để gương đối diện cửa ra vào. Hoặc để gương đối diện với đầu giường để tránh mang lại cảm giác bất an. Bể cá không nên đặt trong phòng ngủ, nên đặt ở phòng khắc hoặc vườn râm mát và hướng Bắc tính từ Tâm căn nhà.

Cây xanh rất cần cho mệnh Hỏa vì giúp dịu bớt hỏa khí. Đặc biệt là cây lá xanh nhưng cho hoa đỏ như xương rồng, lan hồ điệp, phượng tiên, hoa hỏa tước, sẽ giúp gần gũi với thiên nhiên, tươi mát.

Con số hợp với gia chủ mệnh Hỏa

là số 2 và 7 bản mệnh của Hỏa, số 3 số 8 tương sinh của Mộc, kỵ các số 1, 6 của mệnh Thủy. Vậy nên khi lựa nhà chung cư, gia chủ mệnh Hỏa nên chọn mua căn phòng có số phòng, số tầng hợp với bản mệnh của mình. Đặc biệt kiêng kị những số không tốt để tránh những điều xấu đáng tiếc xảy ra cho gia chủ và gia đình.