Top 7 # Xem Nhiều Nhất Phong Thủy Trong Nhà Chung Cư Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Saigonhkphone.com

Phong Thủy Trong Mua Nhà Chung Cư

Ở các căn ở vị trí cao sẽ có điều kiện đón ánh sáng nhiều hơn cũng như có view đẹp hơn giúp quá trình lưu thông không khí bên trong căn nhà cũng tốt hơn. Chính vì thế càng lên cao, giá căn hộ cũng kéo theo.

Một điều lưu ý dành cho những ai có nhu cầu mua nhà chung cư đó là tránh các khu vực đối diện với cầu thang máy… điều này sẽ giúp căn hộ của bạn luôn được yên tĩnh, con người cảm thấy thư thái hơn và đặc biệt bạn sẽ cảm thấy thiên nhiên giao hòa hơn đấy.

Để đáp ứng phong thủy trong mua nhà chung cư bạn cũng cần phải cân nhắc một số điều sau đây dựa trên nguyên tắc ngũ hành tương sinh:

Người mệnh Kim: Các bạn có thể chọn số tầng hay vị trí 4 và 9, cũng có thể chọn số 5 và 0 thuộc mệnh Thổ (bởi Thổ sinh Kim). Không chọn số 2 và số 7 bởi thuộc mệnh Hỏa.

Người mệnh Mộc: nên chọn số 1, 6 tượng trưng cho người mệnh Thủy; hay chọn số 3,8 hành Mộc. Bạn hãy tránh số 4,9 (Kim) hay 2,7 (Hỏa).

Người mệnh Thủy: bạn có thể chọn số 1,6 ứng với mệnh Thủy, số 4,9 mệnh Kim, cần tránh chọn số 2,7 (Hỏa) và 0,5 (Thổ).

Người mệnh Hỏa: chọn số tương ứng 2,7 hay số 3,8 thuộc Mộc, tránh các số 1,6 tượng trưng cho Thủy.

Người mệnh Thổ: chọn số 5,0 hoặc số 2,7 thuộc hành Hỏa. Tránh lựa chọn các số 3,8 thuộc Mộc.

Bố trí hợp lí để phù hợp với phong thủy trong mua nhà chung cư

Tại một số vị trí trong căn hộ chung cư phòng khách, bếp, WC… đều đã được định sẵn và khó có thể thay đổi. Khi gặp phải cách bố trí chưa phù hợp với ngũ hành thì bạn cũng đừng lo lắng, sẽ có các cách giúp hóa giải được điều này.

Nếu hướng nhà chưa phù hợp

Phần đa khi mua nhà chung cư, người mua thường được tư vấn nên chọn hướng Nam hoặc Đông Nam để góp phần đón gió tốt, lượng ánh sáng vào nhà nhiều và phù hợp với đa số mệnh của mọi người. Tuy nhiên cũng có một vài trường hợp bạn không lựa chọn được căn hộ theo 2 hướng đó thì hãy trồng thêm cây xanh ở ban công hay có thể dùng màn che nắng để có thể ngăn chặn được những điềm không may.

Từ cửa chính nhìn thấy toàn bộ phòng khách hoặc bếp

Căn hộ bị méo mó hoặc khuyết góc

Nếu gặp phải những căn hộ như thế này, để đảm bảo phong thủy trong mua nhà chung cư bạn hãy nên sử dụng một chiếc gương lớn treo ở vùng góc khuyết hay bị méo mó để góp phần tạo nên cảm giác tròn và đầy đặn cho căn hộ.

Chọn chung cư có minh đường rộng

Minh đường được biết tới chính là một khoảng đất trống dùng làm công viên nhỏ, có hồ nước và cả khuôn viên sân vườn ngay tại chung cư. Ở những dự án nào có quỹ đất rộng, minh đường thoáng thì đó được xem là nơi thu hút sinh khí và đem đến nhiều tài lộc.

Chọn phòng ngủ bị nắng chiếu gắt

Trong lựa chọn căn hộ, người mua hãy chú ý lựa chọn phòng nào thu được ánh nắng chan hòa, không quá gay gắt, bởi đây chính là điều ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của gia chủ, thậm chí còn làm hao mòn tài lộc. Vì thế giải pháp đưa ra cho bạn lúc này là nên lựa chọn màn sáo để che lại, tránh dùng tấm kính màu bởi loại kính này sẽ chỉ gây thêm sự khó chịu và bịt bùng hơn mà thôi.

Một số lưu ý khác về phong thủy trong mua nhà chung cư

Nhà bếp:

Ở các căn hộ chung cư được bàn giao tới chủ sở hữu đã được thiết kế bàn bếp sẵn nên người mua khó có thể thay đổi theo mong muốn. Tuy nhiên, các bạn cũng có thể an tâm bởi chỉ cần hướng bếp tốt thì mọi thứ sẽ dễ dàng hóa giải. Mặt khác, bạn cũng có thể trang trí lên bàn bếp một bình hoa hay treo một tấm ảnh sẽ tạo cảm giác dễ chịu hơn đấy.

Phòng ngủ:

Hãy nên để hướng của giường lệch so với cửa phòng, gương để đối diện với cửa sổ sẽ góp phần tạo nên sức sống và góp phần tăng thêm tài lộc. Hạn chế đặt chậu cây trong phòng ngủ để giấc ngủ cũng như phong thủy của gia chủ cũng sẽ tốt hơn.

Nhà Vệ Sinh Chung Nhà Tắm Trong Chung Cư Thế Nào Hợp Phong Thủy?

Cập nhật vào 25/11

Việc bố trí nhà tắm chung với nhà vệ sinh khá phổ biến ở hầu hết các dạng nhà ở. Đối với dạng căn hộ chung cư, bố trí nhà tắm chung với nhà vệ sinh cần phải tuân thủ những quy tắc nào để hợp phong thủy? Đây là điều rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những cư dân sinh sống ở các thành phố lớn.

Nhà tắm chung nhà vệ sinh là cách thiết kế phổ biến để không làm tốn diện tích ở căn hộ chung cư. Tuy nhiên, để sắp xếp khoa học, hợp lý thì cần phải có sự tính toán, nghiên cứu kỹ càng. Cách bố trí phải làm sao cho hợp phong thủy.

Chọn hướng nhà tắm hợp phong thủy

Với những căn hộ chung cư có nhà tắm chung với nhà vệ sinh, hướng phong thủy hợp phụ thuộc vào cả hai. Nhà tắm và nhà vệ sinh thường có hướng tương đồng về phong thủy. Nhà tắm chung với nhà vệ sinh thì cơ bản nên tránh đặt ở hướng Tây Nam, Đông Nam, chính Bắc và Đông Bắc. Cửa nhà tắm quay về phía phòng ngủ hay cửa chính.

Về vị trí của nhà tắm chung với nhà vệ sinh trong căn hộ chung cư

Do nhà tắm bố trí chung với nhà vệ sinh nên vị trí của nhà tắm phụ thuộc vào vị trí nhà vệ sinh. Có bốn hướng hung, đó là: Tuyệt mệnh, lục sát, họa hại và ngũ quỷ. Sự kết hợp giữa nơi chứa chất thải của con người là nhà tắm chung với nhà vệ sinh với hướng hung của căn hộ trong phong thủy gọi là “dĩ độc trị độc”. Cũng giống như trong y học có “lấy độc trị độc” để chữa bệnh cho bệnh nhân thì “dĩ độc trị độc” này theo phong thủy nghĩa là hóa hung thành cát.

Cả thực tế và quan niệm thì nhà vệ sinh vẫn luôn là nơi chứa thất thải, hay nhà tắm cũng là nơi gột rửa những thứ không sạch sẽ trên cơ thể. Vì vậy, nhà tắm chung với nhà vệ sinh không nên đặt ở vị trí quá gần với nơi sinh hoạt chung. Nên đặt ở cuối nhà, góc khuất, nơi ít người để ý và không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình.

Cách bố trí nhà tắm chung với nhà vệ sinh hợp phong thủy

Nhà vệ sinh chung với nhà tắm vốn là điều không tốt theo phong thủy. Tuy nhiên, chỉ cần chú ý một số điều cơ bản là có thể từ dữ hóa lành.

Dùng bình phong để ngăn cách nhà tắm và nhà vệ sinh chung: Nhà tắm và nhà vệ sinh chung thường có diện tích khiêm tốn, vì vậy có thể dùng tấm bình phong để ngăn cách hai phần này với nhau. Tấm bình phong đơn giản sẽ giúp tạo không gian riêng cho hai phần này. Người sử dụng sẽ cảm thấy được riêng tư, thoải mái hơn khi sử dụng.

Vách kính giúp ngăn không gian cho nhà tắm và nhà vệ sinh chung: Đây là phương án được sử dụng phổ biến nhất, kể cả đối với các khách sạn. Vách kính có thể đặt cố định nên có tác dụng phong thủy dài hạn. Mặc dù cố định nhưng vách kính không gây mất vệ sinh như rèm. Kính trong suốt, không thấm nước, không bám mùi và dễ lau chùi. Dù không gian nhỏ hẹp nhưng vách kính cũng không làm người sử dụng cảm thấy ngột ngạt, khó chịu vì kính trong suốt.

Vách ngăn bằng kính được dùng phổ biến trong các căn hộ

Bài viết được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ

10 Điều Tối Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Chung Cư

Chọn hướng nhà chung cư

Hướng nhà và hướng cửa nhà chung cư rất quan trọng trong phong thủy. Nhiều gia chủ chủ quan không xem nhà chung cư dẫn đến không hợp hướng nhà đã ảnh hưởng đến sự yên bình của gia đình. Đặc biệt, phong thủy cửa chính nhà chung cư cần lựa chọn kỹ lưỡng tránh trường hợp không hợp tuổi và mệnh dẫn đến không tốt cho công việc cũng như tình cảm trong gia đình.

Chọn hình dáng nhà

Hình dáng nhà không được quá xiêu vẹo, hay khuyết một góc quá lớn vì vừa gây bất tiện sắp xếp nội thất mà còn không tốt trong phong thủy nhà chung cư. Tốt nhất là bạn nên chọn lựa căn hộ có hình dạng vuông vức. Tuy nhiên, nếu gia chủ đã mua các căn có dáng méo mó, bạn hãy liên hệ với ICON để được cung cấp giải pháp phong thủy cho căn hộ chung cư tốt nhất.

Vị trí bếp trong phong thủy nhà chung cư

Bếp tượng trưng cho người phụ nữ, cho sức khỏe và gia đình. Vì vậy có rất nhiều điều tối kỵ xung quanh nhà bếp mà chúng ta cần tránh để gìn giữ sức khỏe và hạnh phúc gia đình. Tuyệt đối không được để cửa chính nhìn thẳng nhà bếp. Hiện tượng này gọi là Trực Xung. Có câu “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao” trong phong thủy căn hộ chung cư. Xét về phong thủy là không tốt. Tuy nhiên, trong thiết kế và thi công nội thất sẽ có nhiều giải pháp giúp bạn hóa giải điều này.

Vị trí WC không hợp phong thủy

Phòng vệ sinh tất nhiên là nơi có vận khí không tốt nhất đối với một căn nhà. Vì vậy, trong phong thủy nhà chung cư, tối kỵ đặt WC ở trung tâm nhà. Ngoài ra, vị trí đặt nhà vệ sinh kề đầu giường, bàn làm việc cũng là những điều kiêng kỵ trong phong thủy khi mua nhà chung cư.

Góc tụ tài theo phong thủy

Góc tụ tài là nơi tập trung khí tốt, tài lộc đến cho căn nhà, xua đi khí xấu và giúp vận khí trong nhà luân chuyển tuần hoàn. Việc chọn góc tụ tài sẽ tác động đến bố trí các phòng cũng như vật dụng trong căn hộ. Góc tụ tài không nên đặt gần cửa sổ để không biến góc tụ tài của bạn thành góc phá tài! Thông thường, góc tụ tài lộ thiên nằm ở vị trí đường chéo bên trái hoặc bên phải tính từ lối vào cửa.Trong phong thủy nhà ở, vị trí quan trọng nhất trong phòng khách được xem là góc tài lộc.Vị trí này thể hiện tình hình tài chính, độ uy tín và danh tiếng của chủ nhân.

Vận dụng những xu hướng mới nhất trong thiết kế nội thất, ICON mong muốn mang đến không gian sống đẳng cấp cho căn hộ của khách hàng.

Vị trí bàn thờ cho phong thủy nhà chung cư

Khu vực trung tâm trong phong thủy nhà chung cư

Khu vực trung tâm nhà thường là phòng khách. Vì vậy, phòng khách luôn luôn phải có đủ ánh sáng, sáng sủa và thoáng mát. Ngoài ra, không nên để phòng khách quá phơi bày trong căn hộ. Bạn vẫn cần chút riêng tư mỗi khi bạn có khách đến thăm hay bạn bè đến chơi…

Vị trí giường ngủ

Giường ngủ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, năng lượng và sự hòa thuận giữa vợ chồng. Đặt giường sai hướng dễ khiến gia đình lục đục, vợ chồng không hòa hợp. Lựa chọn mẫu giường ngủ với chất liệu gỗ, hình dáng giường, màu sắc…là những yếu tố bạn cần chú ý đến trong phong thủy phòng ngủ chung cư.

Chú ý phần Xà, cột

Cây cảnh và đá trong căn hộ

Đây cũng là những vấn đề mà người mua và có nhu cầu thiết kế nội thất căn hộ chung cư mình cần lưu ý. Mỗi loại đá và cây cảnh sẽ phù hợp với mệnh và tuổi khác nhau. Nếu không cẩn thận, việc xung khắc là không thể tránh khỏi. Chẳng những chúng có thể ảnh hưởng đến tài lộc mà còn có cả sức khỏe của bạn và gia đình.

– Thiết kế nội thất cho người mệnh Thổ – Thiết kế nội thất cho người mệnh Hỏa – Thiết kế nội thất cho người mệnh Kim – Thiết kế nội thất cho người mệnh Thủy – Thiết kế nội thất cho người mệnh Mộc

Mua Nhà Chung Cư Theo Phong Thủy

Mua nhà chung cư theo phong thủy số tầng đẹp, hướng đẹp, view đẹp, hợp tuổi phong thủy gia chủ.

Mua nhà chung cư theo phong thủy, lựa chọn mua nhà chung cư hướng đẹp, số tầng đẹp, hợp mệnh, hợp tuổi. Với ý nghĩa thu hút tài lộc, may mắn. Giúp gia chủ làm ăn phát tài, phát lộc. Mua nhà chung cư được xem là giải pháp tối ưu nhất dành cho các gia đình trẻ khi sinh sống và làm việc tại TP Lớn. Khi mua nhà chung cư bên cạnh những tiện ích của loại hình nhà này. Thì bạn cũng gặp không ít những hạn chế như hướng nhà, thiết kế nhà,…không thể thay đổi theo ý hoặc khó thay đổi. Vì vậy khi mua nhà các bạn cần phải tìm hiểu kỹ. Để đảm bảo không mua nhà vào những hướng phạm tuyệt mệnh, ngũ quỷ, họa hại, lục sát….vì đây là những hướng có ý nghĩa không may mắn cho gia chủ.

Mua nhà được xem là một trong những công việc rất quan trọng của đời người. Bởi không giống như những thức đồ vật khác nếu không thích có thể đổi. Vì vậy khi mua nhà chung cư bên cạnh những yếu tố cần quan tâm như. Vị trí nhà, tiện ích nội ngoại khu, thiết kế nhà. Thì bạn nên mua nhà theo phong thủy để gia tăng may mắn thịnh vượng trong công việc,…

Tại sao nên chọn mua nhà theo phong thủy?

Phong thủy khi mua nhà để phúc lộc hưởng trọn. An cư lạc nghiệp vốn là cụm từ rất có ý nghĩa với nhiều gia đình. Ý chỉ có nơi yên ổn để làm ăn. Do đó nhu cầu mua nhà luôn được đặt lên hàng đầu.

Khi đã tích cóp đủ số tiền để mua nhà. Thì những điều mà bạn cần quan tâm không chỉ là giá cả, vị trí, nhu cầu sử dụng. Người mua nhà còn phải chọn lựa ngôi nhà có vị trí, hướng nhà sao cho hợp phong thủy, … tùy theo bản mệnh và năm mua mà quyết định chọn nhà hướng nào … kèm theo các yếu tố khác …Để đảm bảo ngôi nhà luôn mang đến ý nghĩa tốt nhất.

Thế nên hiện nay, bất kể là làm nhà hay mua nhà chung cư. Thì mọi người đều hướng đến ngôi nhà có nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy. Với mong muốn mang đến một tươi lai tươi sáng nhất.

Chọn mua nhà chung cư có hướng nhà hợp tuổi gia chủ

Phong thủy nhà chung cư là một trong lĩnh vực quan trọng của khoa học phong thủy. Đặc biệt nó còn là yếu tố ảnh hưởng lớn đến vận khí ngôi nhà về sau. Khi mua nhà chung cư hầu hết mọi người đều quan tâm tới vấn đề phong thủy hướng nhà, số tầng, hướng ban công. Cũng như cách thiết kế bày trí các vật dụng trong nhà sao cho phù hợp với phong thủy.

Việc mua nhà không phụ thuộc vào năm. Mà sẽ phụ thuộc đến hướng nhà hợp với tuổi người mua nhà. Người mua nhà là người đúng đầu trong nhà, người này sẽ là người đại diện làm chủ ngôi nhà. Cho nên cần chọn mua nhà có hướng hợp với tuổi. Với ý nghĩa tốt nhất cho gia đình.

Hướng nhà theo phong thủy

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi mua nhà chung cư. Cho dù bất kể việc bạn mua một căn nhà to hay nhỏ, kích cỡ ra sao. Thì nhất định phải xem hướng của nó có hợp mệnh với mình không đã. Bởi nếu mua xong mới biết ngôi nhà không hợp hướng nếu cố ở thì sẽ luôn bị suy nghĩ nhà không hợp chi phối, mà bán đi nếu bạn đang mua nhà trả góp thì sẽ gây nhiều khó khăn…..

Theo các chuyên gia phong thủy. Thì hướng Bắc đại diện cho chỗ dựa vững chắc của mọi người trong nhà. Còn hướng Đông thì ảnh hưởng trực tiếp tới tiền tài và sự nghiệp, phía Tây là sức khỏe còn phía Nam chính là hung – cát đại biểu cho sự hung suy của cả gia đình. Do vậy mà khi xây hoặc mua nhà riêng thì gia chủ tuyệt đối không được chọn qua loa.

Đối với các mẫu nhà chung cư. Khi xây dựng thì chủ đầu tư đã mời thầy phong thủy về xem phương hướng nào. Để có thể giúp trung hòa cho nhiều người. Tất nhiên là không thể vẹn toàn cả đôi đường, không phải ai cũng hợp hướng đó. Vì vậy chúng ta nên tìm hiểu và chọn cho mình hướng nhà ưng ý.

Cách tính tuổi khi mua nhà chung cư

Theo các chuyên gia và sách phong thủy. Thì hướng nhà tính theo tuổi của người mua thực chất là hướng mềm. Ví dụ: Tuổi của gia chủ sinh năm 1988 là quẻ Chấn tương đương Đông tứ mệnh. Sẽ hợp với nhà hướng Đông tứ trạch. Cũng như không hợp với hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam. Ngược lại, khi tính hướng cứng cụ thể của căn hộ chung cư nào đó thỳ người ta dùng la bàn.

Với những người Đông tứ mệnh hợp với nhà Đông tứ Trạch. Thì theo cách tính này những người thuộc Tây tứ mệnh hợp với nhà Tây tứ trạch. Ví dụ: những người thuộc Tây tứ mênh nên chọn mua nhà chung cư có các hướng theo hướng tây, tây bắc, tây nam hoặc đông bắc.

Khi mua nhà chung cư ngoài việc quan tâm đến giá cả, tiện nghi, thì vấn đề hướng nhà hợp phong thủy. Cũng được đánh giá là điều rất quan trọng. Để đảm bảo ngôi nhà có ý nghĩa mọi việc đều tốt nhất.

Cách tính số tầng và các yếu tố khác theo phong thủy mua nhà chung cư

Thông thường số tầng của chung cư sẽ được tính theo các yếu tố ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong ngũ hành bao gồm các yếu tố tương sinh và tương khắc. Tương sinh có nghĩa là hỗ trợ, giúp đỡ nhau phát triển, còn tương khắc có nghĩa là cản trở, sát phạt, ngăn cản sự phát triển.

Điều lưu ý ở đây là gia chủ không nên dựa theo số tầng ghi trên thang máy. Để tính mà phải tính cộng thêm cả tầng hầm của tòa nhà. Chẳng hạn, gia đình bạn sở hữu căn hộ ở tầng 10 theo số tầng thang máy. Nhưng tòa chung cư có 3 tầng hầm. Thì như vậy, có nghĩa căn hộ nhà bạn trên ở tầng 13, thuộc mệnh Mộc.

Bảng tính số tầng nhà theo phong thủy:

Gia chủ xem xét mối quan hệ với mệnh tuổi của mình để lựa chọn và quyết định. Để mua nhà có vị trí có số tầng hợp tuổi. Ví dụ, gia chủ mệnh Thủy. Thì không nên chọn nhà ở các tầng 10, 20… vì thuộc hành Thổ. Mà Thổ khắc Thủy với ý nghĩa ngăn cản sự phá triển. Nên chọn mua nhà ở các tầng 4, 9, 14, 19… vì nó thuộc hành Kim, Kim sinh Thủy. Với ý nghĩa hỗ trợ, thúc đẩy sự phá triển.

Một phương pháp khá đơn giản để xác định ngũ hành của bản thân là căn cứ theo năm sinh khi chọn tầng chung cư nên mua:

– Những người tuổi Tí và Hợi có ngũ hành thuộc thủy: Thì có thể lựa chọn những tầng lầu trong phạm vi kim và thủy. Vì kim sinh Thủy và Thủy hợp Thủy.

– Những người tuổi Dần, Mão có ngũ hành thuộc mệnh mộc: Thì có thể lựa chọn những tầng lầu trong phạm vi mộc và hỏa. Vì Mộc sinh Hỏa, và Mộc hợp Mộc.

– Những người tuổi Thân, Dậu có ngũ hành thuộc kim: có thể lựa chọn những tầng lầu trong phạm vi thố’ và kim. Vì theo ngũ hành Thổ sinh Kim, Kim hợp Kim.

– Những người tuổi Tị, Ngọ có ngũ hành thuộc hỏa: có thể lựa chọn những tầng lầu trong phạm vi mộc và hỏa. Vì Mộc sinh Hỏa, Hỏa hợp Hỏa.

– Những người tuổi Sửu, Mùi, Thìn, Tuất có ngũ hành thuộc thổ: có thể lựa chọn những tầng lầu trong phạm vi hỏa và thổ. Vì theo ngũ hành Thổ sinh Hỏa, Thổ hợp Thổ.

Kết luận:

Ngoài những yếu tố khái quát trên. Thì gia chủ có thể tìm hiểu về tuổi của mình, mệnh của mình thuộc ngũ hành gì. Để có thể tìm hiểu về những hướng nhà, cũng như số tầng nhà hợp với tuổi. Ngoài ra với những khu chung cư được xây dựng tại những vị trí nhiều mảng xanh thì càng đẹp. Chưa nói gì đến phong thủy có thể nhìn thấy tạo không khí và môi trường tốt cho người ở và sinh hoạt. Theo đó thì cư dân ở đó sẽ có sức khỏe tốt thì đương nhiên mảng xanh rất tốt trong .

Ngoài phục vụ nhu cầu đăng tin rao vặt , nhà đất cho thuê , cần mua – cần bán miễn phí. chúng tôi còn liên tục cập mang đến cho các bạn những thông tin bán nhà bán đất chính chủ không qua môi giới, không qua trung gian. Đến với sàn giao dịch bất động sản chúng tôi người bán và người mua có thể gặp gỡ và trao đổi với nhau hoàn toàn miễn phí. Hãy đăng tin bán nhà, bán đất của bạn miễn phí . Để được người mua tìm đến và liên hệ với bạn nhanh nhất ngay hôm nay.