Top 10 # Xem Nhiều Nhất Phong Thủy Trong Nhà Hàng Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Saigonhkphone.com

Phong Thủy Trong Kinh Doanh Nhà Hàng

Thiết kế một nhà hàng ngoài yếu tố đẹp, độc đáo thì phong thủy là một yếu quan trọng cần lưu ý để việc kinh doanh thuận lợi, suôn sẻ.

1. Mặt bằng trong kinh doanh nhà hàng

Yếu tố đầu tiên trong kinh doanh nhà hàng quyết định hơn 50% sự thành công chính là mặt bằng đắc địa, giao thông thuận lợi. Điều này sẽ giúp thu hút và tập trung nhiều khách hàng tiềm năng. Thế “tọa sơn nghênh thủy” được xem là thế tuyệt vời cho phong thủy nhà hàng. Nó chính là vị trí có đường phía trước mặt và có điểm tựa phía sau.

Bên cạnh đó, trước khi đặt bút ký hợp đồng thuê hay mua mặt bằng để mở nhà hàng, RIMDECOR khuyên các chủ đầu tư cũng nên lưu ý đến những yếu tố phong thủy tối kị đối với việc mở nhà hàng như: các tòa nhà quá lớn ở bên cạnh, nhà hàng có đường đâm vào nhà, con đường bên tay phải hay đường rẽ cua có góc cong lượn vào nhà hàng, mặt tiền nhà hàng có những hệ thống thiết bị dưới mặt đất hoặc cột điện…

2. Thiết kế lối vào nhà hàng

Theo quan niệm phong thủy, bước vào một nhà hàng mà cảm nhận được sự ấm áp, thông thoáng thì khách hàng sẽ có cảm giác thân quen, dễ quay lại hơn. Vì vậy một lối đi thông thoáng sẽ giúp thu hút năng lượng tích cực và sinh khí tốt, giúp làm ăn phát đạt.

3. Bố trí không gian hợp lý

Không gian hợp lý là không gian vừa đủ thông thoáng để khách hàng cảm thấy thoái mái và nhân viên phục vụ di chuyển thuận tiện. Thông thường các chủ nhà hàng muốn tiết kiệm diện tích để khách hàng có thêm chỗ ngồi, nên thường tăng mật độ bàn ghế và thu hẹp các không gian khác như khu quản lý, bếp, hành lang,… điều này hoàn toàn không nên. Cần bố trí không gian theo nhân trắc học để đảm bảo tính riêng tư cho cuộc nói chuyện của khách hàng.

Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng của RIMDECOR cho thấy chỉ nên tận dụng 60% không gian để sắp xếp bàn ghế, chỉ khi kinh doanh đã thự sự hiệu quả, nhu cầu ăn uống của thực khách tăng cao mới tăng thêm số lượng chỗ ngồi nhất định. Ngoài ra cần để thêm một số bảng chỉ dẫn để thực khách dễ nhận biết hướng đi đến WC, khu hút thuốc hay hướng ra ngoài mà không bị lạc.

4. Màu sắc chủ đạo

– Chủ nhà hàng mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim hoặc màu trắng.

– Mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm.

– Mệnh Thủy nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm. Ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim.

– Mệnh Hỏa nên sử dụng tông màu đỏ, màu hồng, màu tím ngoài ra kết hợp với các màu xanh.

– Còn nếu chủ nhà hàng mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu. Hơn nữa có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím.

Hãy xem xét lựa chọn màu sắc cho nhà hàng phù hợp với các mặt hàng kinh doanh chủ đạo của nhà hàng và mệnh ngũ hành của chủ nhà hàng.

5. Ánh sáng và âm thanh

Một hệ thống ánh sáng và ấm thanh được bố trí hài hòa cũng giúp tạo sự thoải mái cho thực khách. Các chủ nhà hàng cần đảm bảo không gian mặt tiền nhà hàng là ánh sáng rực rỡ, chào mời, tạo điểm nhấn đối với các khách hàng. Nhà hàng chủ yếu để các khách hàng ăn uống, trò chuyện nên âm thanh cũng không cần thiết. Trừ khi bạn kinh doanh nhà hàng có phục vụ ca hát. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tăng sự sang trọng lãng mạn, những bản nhạc không lời, ballad nhẹ nhàng là gợi ý không tệ chút nào.

6. Các yếu tố khác

Ngoài ra vẫn có thế dùng một số yếu tố khác dể tạo điểm nhấn cho nhà hàng như gương hay các bức tranh nghệ thuật. Gương giúp không gian mở rộng, tạo sự sáng sủa, rộng rãi. Còn nếu lựa chọn các tác phẩm nghệ thuật như tranh, ảnh, tác phẩm điêu khắc, nên lưu ý đến việc lựa chọn tông màu cho phù hợp với màu chủ đạo của nhà hàng.

Ngoài ra, có một số cấm kị về bố trí nội thất cần lưu ý:

– Quầy thu ngân có đường đi đâm vào két, để két nhìn ra cửa

– Sử dụng gương không hợp lý, đối diện cửa chính, phản sáng

– Nhà hàng không có phong cách riêng

– Lỗi về hệ thống cửa (cửa mở rộng về phía sau)

– Bàn thờ thần tài để ở góc khuất, đặt lên bể nước, bể phốt mà không biết

– Hệ thống cửa để thông nhau liên tục

TẠI SAO CHỌN RIMDECOR ĐỂ THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ HÀNG?

RIMDECOR luôn đặt mình ở vị trí khách hàng để thấu hiểu và đưa ra những ý tưởng thiết kế thiết kế và thi công quán ăn sáng tạo nhất. Mỗi mẫu thiết kế được khách hàng đánh giá là những tác phẩm nghệ thuật riêng biệt, truyền tải đầy đủ thông điệp của gia chủ.

Quy trình thiết kế và thi công nội thất nhà hàng tại RIMDECOR

Khảo sát hiện trạng, lên ý tưởng, tư vấn ban đầu cho khách hàng

Lên concept và ký hợp đồng thiết kế

Thiết kế 3D và chỉnh sửa

Hoàn tất hồ sơ thiết kế

Khảo sất mặt bằng thêm lần nữa

Gửi báo giá đến khách hàng

Chốt báo giá và ký hợp đồng thi công

Sản xuất, thi công

Bàn giao công trình

Cam kết với khách hàng:

Giá cam kết cạnh tranh so với thị trường

Bàn giao đúng tiến độ

Sản phẩm đúng chất lượng và thẩm mỹ

Chế độ bảo hành, bảo trì chuyên nghiệp và tận tâm

Tư vấn khảo sát tận nhà miễn phí

Văn phòng: 332/42/5+5B Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 028.6257.2719 – 0845.854.579 (zalo)

Fanpage: RIMDecor – Trang trí nội thất

Yếu Tố Phong Thủy Trong Khách Sạn, Nhà Hàng

Thiết kế mặt bằng

Khi thiết kế mặt bằng người ta quan tâm đến cảnh quan chung của khách sạn phải đẹp. Để tạo ra hình thái hài hoà với cảnh quan cần tạo hình màu sắc.

Phong thuỷ học cho rằng, ngoại cảnh khách sạn nên dùng cách điệu dương tính là chính, không nên dùng màu sắc âm tính thâm trầm vì tạo âm khí nặng nề gây trì trệ cho khách.

Ở Nhật Bản, có khách sạn Đại Tân Vương cạnh hồ Tỳ Bà cao 38 tầng, để tạo màu sắc tường nhà khách sạn hài hoà với cảnh núi sông, nhà thiết kế làm tường bằng pha lê lấy sắc nước qua hồ Tỳ Bà phản chiếu lên.

Trong thiết kế ngoại cảnh, vị trí cửa ra vào chiếm tới 3/5 ảnh hưởng tốt xấu trong kinh doanh. Thiết kế theo hình thức cửa lớn cần phù hợp với điều kiện khí hậu địa phương, phong tục tập quán, tín ngưỡng, tôn giáo nơi đó cùng phương vị, hướng từ trường.

Tại Hồng Kông, đại khách sạn Cửu Long trước cửa là nền cũ của nhà ga xe lửa bị phá đi, sau đó xây dựng lên trung tâm văn hóa và quán Thái Không. Quán Thái Không xây theo hình quả trứng chĩa thẳng vào cửa khách sạn Cửu Long, từ đó trở đi ở đây rất vắng khách. Chủ khách sạn đã nỗ lực cải tiến công tác nhưng kết quả cũng không khá hơn là mấy.

Cuối cùng phải nhờ thầy phong thuỷ giải quyết bằng cách đặt tượng vị môn thần đứng chắn trước cửa nhìn thẳng vào quán Thái Không. Sau khi làm xong, khách sạn lại đông khách trở lại.

Sảnh ở cửa khách sạn gọi là nhà lớn, đây là nơi khách ra vào, nơi đây đặt tổng đài điện thoại, chỗ ngồi nghỉ, cầu thang và thang máy nên phải rộng rãi, sáng sủa.

Việc bài trí cách điệu phù hợp với nét độc đáo riêng của địa phương; nếu trước cửa có dấu hiệu xung sát phải đặt sư tử đá, trong nhà lớn đặt vật tránh sát mà chiêu tài như 5 hoặc 8 chuông thạch anh màu kim, hoặc là thần, hoặc là tượng lớn, căn cứ vào tình hình cụ thể mà định.

Nếu đại sảnh quá lớn thì nên đặt thêm quầy rượu hoặc quán cà phê để khách vừa đến đã có chỗ nghỉ. Trang trí đèn ở đại sảnh cũng rất quan trọng, ánh đèn ban đêm sao cho hấp dẫn khách.

Phong thủy học cho rằng, thiết kế bên trong một căn phòng khách sạn cũng ảnh hưởng đến kinh doanh phát đạt hay trì trệ. Theo phong thuỷ, chiều cao căn phòng ở khách sạn thường là 2,8m; nếu cao quá sẽ gây cảm giác trống trải, tán khí; thấp quá có cảm giác bị đè nén.

Trang trí trong phòng nên chọn màu nhạt là chính. Đặc biệt, theo quan điểm của phái Phi Tinh, từ năm 1990 đến năm 2010, nên trang trí cách điệu màu nhạt trong phòng khách sạn giúp cho tài vận tiến tới; thiết kế căn phòng cố sao cho ánh sáng mặt trời tràn vào, khách có khả năng quan sát cảnh quan xung quanh với cảm giác thư thái dễ chịu thì việc kinh doanh rất phát đạt.

Thiết kế bên trong còn có nội dung quan trọng là thiết kế phòng vệ sinh phải sạch sẽ, cao ráo, thoải mái, trang trí màu nhạt. Ngoài ra, cửa phòng vệ sinh không được đối thẳng với giường nằm. Trong phòng vệ sinh có thể bày chậu hoa nhỏ để nâng cao hiệu quả phong thuỷ tốt cho phòng ở.

Ngày nay, giới nghiên cứu cho phong thủy như một môn khoa học có nhiệm vụ tìm ra cơ chế tiếp nhận sinh khí từ vũ trụ chiếu xuống có lợi cho cuộc sống của mỗi người. Đứng về một khía cạnh nào đó, phong thủy như một phương án lợi dụng sức mạnh của thiên nhiên mà tạo ra môi trường sống có lợi cho con người. Vận dụng phong thủy trong thiết kế xây dựng và bài trí cho khách sạn, nhà hàng cũng là cách cải tạo môi trường tự nhiên để kinh doanh có hiệu quả.

(Theo Phongthuydongphuong)

Phong Thuỷ Trong Thiết Kế Nội Thất Nhà Hàng

Một trong những yếu tố quan trọng cần quan tâm đó chính là phong thuỷ nhà hàng. Xây dựng và thiết kế nội thất hợp phong thuỷ không chỉ thể hiện được tính thẩm mỹ mà còn mang lại may mắn, tài lộc cho nhà hàng.

Theo phong thuỷ và quan điểm của người Trung Hoa về vũ trụ, có 5 yếu tố chính ảnh hưởng và tác động đến nguồn sinh khí trong tự nhiên đó là Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Nghệ thuật thiết kế theo phong thuỷ cũng chịu ảnh hưởng mạnh mẽ bởi 5 yếu tố này, tạo nên mối quan hệ chặt chẽ giữa màu sắc, phương hướng, chất liệu sử dụng và không gian.

Sinh khí dồi dào là yếu tố tạo nên thảnh công của bất kỳ nhà hàng nào. Vì vậy yếu tố đầu tiên khi bạn muốn quyết đinh đặt kinh doanh nhà hàng đó chính là vị trí thuận lợi. Nên thuê những địa điểm có diện tích mặt bằng vuông vắn. Mặt tiền to, rộng và nở hậu. Tránh vị trí có các toà nhà lớn vây xung quanh, vị trí đối diện hoăc với ngân hàng do dễ bị rút hết tài khí làm ăn. Phía trước nhà hạn chế đối diện cột điện, cây to và đường hầm. Vị trí đẹp nhất cho phong thuỷ là nhà hàng có vị trí phía sau có núi làm điểm tựa, phía trước có nước. Đối với những nhà hàng toạ lạc tại phố, khu dân cư đông đúc không thể tìm được vị trí như vậy thì có thể khắc phục bằng cách giảm bớt các yếu tố không thuận lợi

Lối vào của nhà hàng có thể đoán được nhà hàng có là ăn phát đạt hay không. Theo phong thuỷ, lối vào nhà thông thoáng sẽ giúp nhà hàng thu hút nguồn năng lượng dồi dào, truyền đến sự ấm áp.

Kinh nghiệm trong bố trí không gian nhà hàng là chỉ nên tận dụng 60% không gian để sắp xếp bàn ghế, sau một thời gian kinh doanh nếu hiệu quả mới sắp xếp thêm chỗ ngồi nếu cần thiết. Việc bố trí bếp cũng là yếu tố quan trọng, một số nhà hàng làm bếp lộ thiên một phần giúp kích thích khứu giác thực khách, một số nhà hàng lại lựa chọn bếp kín để tạo không gian thoải mái, tiện nghi cho các đầu bếp.

Theo các nghiên cứu khoa học, các màu sắc như cam, đỏ, hồng rất có tác dụng trong việc kích thích vị giác, tăng sự thèm ăn. Còn theo ngũ hành nên chọn màu sắc như sau:

Chủ nhà hàng mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim hoặc màu trắng.

Mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh kết hợp tông màu đen, màu xanh biển thẫm.

Mệnh Thuỷ nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim.

Mệnh Hoả nên sử dụng tông màu đỏ, màu hồng, màu tím ngoài ra có thể kết hợp với các màu xanh.

Mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím

Ánh sáng cũng là yếu tố cần chú ý. Nên kết hợp sử dụng ánh sáng một cách hiệu quả, đòi hỏi sự kết hợp khéo léo cả khoảng sáng và tối. Nên sử dụng ánh sáng dịu làm chủ đạo và có xen kẽ một vài ánh sáng màu làm điểm nhấn tại cảm giác ấm áp, thân thuộc.

Không thiết kế các cửa thông nhau vì dễ làm tiền tài hao tán. Sử dụng gương trang trí một cách hợp lý để tránh gây giật mình, có thể gây giật mình do đó chỉ nên đặt gương tại phòng vệ sinh hoặc đặt cao hơn tầm mắt. Bàn thờ thần tài phải đặt ở những nơi sạch sẽ, thoáng để cầu tài lộc, tránh để gầm cầu thang, gần bể phốt, nhà vệ sinh sẽ gây hao tán vượng khí.

Với những chia sẻ trên, hy vọng có thể giúp quý khách hàng có thể lựa chọn những giải pháp tối ưu nhất, hợp phong thủy nhất cho nhà hàng của mình để có thể kinh doanh thành công. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi – công ty Nội Thất Xứ Đoài sẽ giúp bạn tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt nhà hàng của bạn một cách hài lòng nhất.

Ứng Dụng Phong Thủy Trong Kinh Doanh Nhà Hàng, Khách Sạn

Một trong những vị trí tối kỵ của phong thủy trong nhà hàng đó là có các tòa nhà quá lớn ở bên cạnh,mặt tiền nhà hàng có những hệ thống thiết bị dưới mặt đất, có những cột điện…cửa hàng bị con đường đâm thẳng vào nhà, con đường bên tay phải hay đường rẽ cua có góc cong lượn vào nhà hàng…

Thế phong thủy rất được ưa chuộng đó là “tọa sơn nghênh thủy” thế này có thể được hiểu là có một con đường trước mặt và có điểm tựa ở phía sau. Điểm tựa ở đây có thể là nhà cao ở phía sau nhà mình hoặc nếu không có thì ta có thể tự tạo hòn non bộ ở đây. Đây được coi là thế đẹp nhất trong phong thủy cho nhà hàng.

Phong thủy cho bếp ăn nhà hàng cũng rất quan trọng. Có một số nhà hàng rất thích đặt bếp lộ thiên để kích thích khứu giác của khách từ mùi hương của đồ ăn. Ngoài ra, nhà hàng còn cần một khu bếp kín đáo, đó chính là bếp cần đặt ở vị trí tốt nhất.

Bàn thờ thần tài được coi là chuẩn phong thủy khi không để ở gầm xà, chân cầu thang, nơi là dòng hút khí ở đường đi, trên bể phốt, bể ngầm. Ở phía ngoài cùng của thần tài ta có thể đặt từ 3 đến 5 chén nước nhỏ, đây gọi là thế “minh đường tụ thủy”. Nếu ta để bàn thờ lên tầng 2 thì phải lấy một ít đất ở dưới tầng 1, cho vào một gói nhỏ, cho vào ghế để 2 tượng thần tài và thổ địa ngồi lên đó.

Nên đặt bàn thờ thần tài ở vị trí thu hút được nhiều khí nhất, dễ nhìn thấy nhất. Bài trí bàn thờ thần tài nên có thần Di Lặc ở phía trên và 2 thần tài (thần thổ địa, thần phúc lộc) ở phía dưới. Như vậy sẽ là “thần quản thần”, nguồn lợi nhà hàng sẽ luôn mang tính thiện.

Phong thủy nhà hàng tốt nhất là biết cách bố trí các vật dụng để kích hoạt được dương khí tốt đó là ta sẽ sử dụng các gam màu rực rỡ và tươi sáng, và đặc biệt là không mang tính âm. Nếu là nhà hàng ăn uống thì ta nên sử dụng các màu kích thích khác như cam, đỏ kết hợp thêm màu xanh lá cây và xanh nõn..