Top 8 # Xem Nhiều Nhất Phong Thủy Trong Nhà Tắm Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Saigonhkphone.com

Cách Đặt Gương Trong Nhà Tắm Theo Phong Thủy

Gương trong nhà tắm là 1 trong những vật dụng cần thiết cho mỗi gia đình. Nó được xem là vật dụng không thể thiếu của bất cứ căn phòng tắm nào.Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đặt gương trong nhà tắm như thế nào cho hợp phong thủy. Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin bổ ích. Để bạn có thể lựa chọn cũng như sắp xếp hợp lý được chiếc gương trong phòng tắm.

Một số lưu ý trong việc lắp gương trong nhà tắm

Treo gương cần phải tránh với việc đặt đối diện với bồn cầu. Bởi theo quan niệm phong thủy thì bồn cầu là nơi cực kỳ ô uế. Chính vì vậy mà đặt gương đối diện bồn cầu sẽ khiến cho sự ô uế đó tăng lên cao. Đây chính là 1 trong những lý do mà gương không nên đặt đối diện với bồn cầu.

Ngoài ra thì gương cũng không nên đặt đối diện với cửa của nhà vệ sinh. Theo như phong thủy thì nơi đó sẽ ảnh hưởng đến tình cảm của gia đình. Các rạn nứt cũng như cãi vã sẽ xảy ra thường xuyên hơn.

Các cách treo gương trong nhà tắm cho hợp phong thủy

Cách sắp xếp cũng như lựa chọn được chiếc gương phù hợp với phong thủy của nhà tắm là điều cực kỳ khó khăn. Để đáp ứng được yêu cầu phong thủy Dehome đưa ra 1 số cách chọn như sau:

Hình gương nào phù hợp với nhà tắm?

Theo như phong thủy thì loại gương hình vuông là loại gương phù hợp nhất với căn phòng tắm. Bởi hình vuông là loại hình thể hiện cho sự cân bằng. Và khi mọi việc được sắp xếp theo thứ tự thì nó sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho mọi thành viên trong gia đình cũng như cho chủ hộ.

Tuy nhiên bạn cần tránh sử dụng gương có hình lăng trụ cũng như mũi nhọn cho nhà tắm. Bởi những hình dạng đó sẽ làm ảnh hưởng tới nguồn khí của phòng tắm cũng như của toàn bộ ngôi nhà. Cho dù 2 loại hình này được xem là loại hình có tính thẩm mĩ cũng như hiện đại trong các thiết kế ngày nay thì bạn cũng không nên dùng tới.

Loại gương phù hợp với phong thủy

Lựa chọn kích thước gương phù hợp

Theo như phong thủy thì gương trong phòng tắm càng lớn thì sẽ càng tốt. Bởi nó được xem như là đại diện cho tiền đồ cũng như công danh của gia chủ ngày càng phát đạt.

Khoảng cách gương từ đầu gia chủ cho tới thành của chiếc gương là tượng trưng cho sự nghiệp thành đạt của gia chủ. Chính vì vậy mà khoảng cách này càng lớn thì sự nghiệp của gia chủ cũng sẽ phát đạt.

Nhưng nếu gương có thiết kế quá lớn cũng sẽ khiến gia chủ gặp rắc rối, Hoặc ngược lại nếu nhỏ quá thì cũng khiến cho sự nghiệp của gia chủ cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Chính vì vậy bạn nên lựa chọn 1 chiếc gương vừa phải. Đủ để mang đến tài lộc cũng như vận mệnh may mắn đến với gia chủ.

Lựa chọn kích thước phù hợp với phòng tắm

Không nên đặt quá nhiều gương trong nhà vệ sinh

Không gian nhà vệ sinh hầu hết đều có diện tích rất nhỏ. Cho nên rất nhiều người thường có thói quen đặt nhiều gương trong nhà vệ sinh để giúp cho không gian được rộng mở hơn, có chiều sâu hơn.

Nếu như xét về phong thủy thì điều này là không nên. Bởi nếu quá nhiều gương sẽ gây ra rất nhiều bất lợi, ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như cuộc sống của mọi thành viên trong gia đình.

GƯƠNG THÔNG MINH DEHOME

Website: https://dehome.vn/

Hotline: 0981 291 639 – 0912 99 2222

Địa chỉ cửa hàng

Add 1: 21 Trần Bình, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội

Add 2: 22 Tân Trang, phường 9, quận Tân Bình, Tp.HCM

Chú Ý Những Lỗi Nghiêm Trọng Trong Phong Thủy Nhà Tắm

Chú ý những lỗi nghiêm trọng trong phong thủy nhà tắm

Nói đến phong thủy nhà ở, chúng ta thường tập trung chú ý tới phòng khách và thường “xem nhẹ” các phòng khác và đặc biệt là phòng tắm nên ít gia đình trau chuốt, chăm sóc kỹ phòng này.

Thế nhưng phòng tắm cũng đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe và tinh thần của gia chủ, ở đây là nơi chứa nhiều khí âm, có nhiều năng lượng xấu nên nếu không biết cách nó sẽ mang đến nhiều xui rủi.

Phòng tắm phạm phong thủy khi đối diện chỗ ngồi đọc sách

Phòng tắm không được đối diện phòng ngủ, cửa chính mà còn kỵ đối diện với phòng học hay phòng đọc sách.

Ngày nay, nhiều gia đình có điều kiện hơn và họ thường có thêm phòng đọc sách trong nhà mình. Tuy nhiên, một lưu ý mà ít người quan tâm đó là nên tránh phòng tắm đối diện phòng đọc. Phòng đọc đại diện cho trí tuệ rạng ngời trong khi đó phòng tắm là tạp niệm, âm khí.

Đó là lý do gia chủ thường xuyên phiền não, làm ăn không được thuận lợi, con cái học hành yếu kém. Quá nhiều vấn đề cùng xảy đến khiến bạn gặp nhiều khó khăn, khó có được thành công trong cuộc sống.

Còn việc phòng tắm đối diện cửa chính thì hầu như ai cũng hiểu vì cửa chính vô cùng quan trọng, giúp đưa nguồn năng lượng tích cực vào nhà. Hai luồn khí âm và dương đối chọi nhau, không thể hòa hợp đi ra từ phòng tắm và đi vào từ cửa chính sẽ khiến gia đình lục đục, không thể yên ổn làm ăn, tài vận gia chủ bị suy giảm, có thể dẫn đến phá sản.

Nên chú ý đến vị trí giữa phòng tắm và cầu thang

Chúng ta thường nói đến phòng tắm không nên bố trí ở gầm cầu thang nhưng bên cạnh đó đặt phòng tắm đối diện cầu thang cũng là điều không nên.

Cầu thang là nơi vận khí chảy qua, nếu nhà vệ sinh đối diện cầu thang thì dòng chảy vận khí không ổn định, uế khí tỏa ra khắp nhà, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn tác động tới tài vận của gia đình.

Cuối cùng, với các nhà cao tầng, khi thiết kế nên bố trí phòng tắm của các tầng cùng nằm trên một trục đường thẳng để việc cấp thoát nước thuận tiện, lại hợp phong thủy. Không nên bố trí theo kiểu phòng tắm ở tầng 2 nằm trên phòng bếp ở tầng 1, vì bếp ngay dưới nhà tắm sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tràng vị của gia chủ, dễ khiến các thành viên trong gia đình mắc bệnh về dạ dày, tiêu hóa.

Để hóa giải lỗi phong thủy này, bạn có thể dùng một số vật dụng trang trí nhà để tạo ra sự cân bằng năng lượng, chẳng hạn như treo một chiếc chuông hoặc đèn lồng trước cửa chính nhằm “đuổi” năng lượng xấu ra khỏi nhà.

Một cách khác bạn có thể áp dụng đó là bố trí nhiều nguồn sáng gần cầu thang để cân bằng năng lượng, hoặc nếu bản mệnh của gia chủ hợp với yếu tố phong thủy nước thì nên đặt thêm một chiếc gương hoặc một đài phun nước nhỏ gần cầu thang.

Ngoài ra, có thể đặt dưới gầm cầu thang (bên dưới mỗi bậc cầu thang bằng bê tông hoặc bậc cuối cùng đối với cầu thang gỗ) 5 lá bùa sẽ giúp thu lại được năng lượng tốt, bảo vệ gia chủ và mang lại may mắn.

Phòng tắm đặt ở trung tâm căn nhà

Ví trí trung tâm căn nhà rất quan trọng và chỉ nên tăng cường năng lượng tốt ở đây mà thôi, trong khi đó phòng tắm được xem là năng lượng xấu.

Sai lầm lớn nhất trong thiết kế phòng tắm là đặt nó ở vị trí trung tâm này. Theo phong thủy, phòng thủy là năng lượng xấu khiến “xú uế nhập trung cung”, cả ngôi nhà sẽ bị ô uế.

Trung cung tượng trưng cho Thổ khí nuôi dưỡng tất cả các cung còn lại trong Cửu cung. Khi trung cung bị sát khí hay hung tinh chiếm đóng thì ngay lập tức các phương vị còn lại cũng bị ảnh hưởng theo. Vì vậy, tuyệt đối tránh đặt nhà tắm ở vị trí này vì nó ảnh hưởng xấu đến các sao lành, đến vận may của đất ở, khiến gia chủ liên tiếp gặp chuyện không may.

Ngoài những lỗi phòng tắm phạm phong thủy thường gặp thì bạn có thể lưu ý một trong những cách hay có thể hóa giải những khu vực có vận khí xấu trong nhà bằng cách đặt phòng tắm ở vị trí xấu để biến dữ thành lành:

Khi bố trí phòng tắm, gia chủ nên tuân thủ theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”. Tức là phòng tắm nên đặt ở vị trí xấu (tọa hung) và cửa quay ra hướng tốt (hướng cát). Phong thủy quan niệm, góc Đông Nam là cung tài lộc, góc Tây Nam là cung tình duyên và hôn nhân, góc Bắc là cung sự nghiệp. Nếu bạn đặt phòng tắm ở những hướng này thì mỗi lần tắm là mỗi lần sinh khí bị cuốn trôi.

Đó cũng có nghĩa là những may mắn, tiền bạc, tình yêu, hạnh phúc gia đình và cả sự nghiệp sẽ bị cuốn trôi theo dòng nước. Vì vậy, gia chủ nên đặt phòng tắm ở vị trí xấu sẽ “lấy độc trị độc” biến dữ thành lành. Các hướng xấu phòng tắm nên đặt là: Họa hại, Tuyệt mệnh, Lục sát, Ngũ quỹ.(st)

Nhà Vệ Sinh Chung Nhà Tắm Trong Chung Cư Thế Nào Hợp Phong Thủy?

Cập nhật vào 25/11

Việc bố trí nhà tắm chung với nhà vệ sinh khá phổ biến ở hầu hết các dạng nhà ở. Đối với dạng căn hộ chung cư, bố trí nhà tắm chung với nhà vệ sinh cần phải tuân thủ những quy tắc nào để hợp phong thủy? Đây là điều rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những cư dân sinh sống ở các thành phố lớn.

Nhà tắm chung nhà vệ sinh là cách thiết kế phổ biến để không làm tốn diện tích ở căn hộ chung cư. Tuy nhiên, để sắp xếp khoa học, hợp lý thì cần phải có sự tính toán, nghiên cứu kỹ càng. Cách bố trí phải làm sao cho hợp phong thủy.

Chọn hướng nhà tắm hợp phong thủy

Với những căn hộ chung cư có nhà tắm chung với nhà vệ sinh, hướng phong thủy hợp phụ thuộc vào cả hai. Nhà tắm và nhà vệ sinh thường có hướng tương đồng về phong thủy. Nhà tắm chung với nhà vệ sinh thì cơ bản nên tránh đặt ở hướng Tây Nam, Đông Nam, chính Bắc và Đông Bắc. Cửa nhà tắm quay về phía phòng ngủ hay cửa chính.

Về vị trí của nhà tắm chung với nhà vệ sinh trong căn hộ chung cư

Do nhà tắm bố trí chung với nhà vệ sinh nên vị trí của nhà tắm phụ thuộc vào vị trí nhà vệ sinh. Có bốn hướng hung, đó là: Tuyệt mệnh, lục sát, họa hại và ngũ quỷ. Sự kết hợp giữa nơi chứa chất thải của con người là nhà tắm chung với nhà vệ sinh với hướng hung của căn hộ trong phong thủy gọi là “dĩ độc trị độc”. Cũng giống như trong y học có “lấy độc trị độc” để chữa bệnh cho bệnh nhân thì “dĩ độc trị độc” này theo phong thủy nghĩa là hóa hung thành cát.

Cả thực tế và quan niệm thì nhà vệ sinh vẫn luôn là nơi chứa thất thải, hay nhà tắm cũng là nơi gột rửa những thứ không sạch sẽ trên cơ thể. Vì vậy, nhà tắm chung với nhà vệ sinh không nên đặt ở vị trí quá gần với nơi sinh hoạt chung. Nên đặt ở cuối nhà, góc khuất, nơi ít người để ý và không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình.

Cách bố trí nhà tắm chung với nhà vệ sinh hợp phong thủy

Nhà vệ sinh chung với nhà tắm vốn là điều không tốt theo phong thủy. Tuy nhiên, chỉ cần chú ý một số điều cơ bản là có thể từ dữ hóa lành.

Dùng bình phong để ngăn cách nhà tắm và nhà vệ sinh chung: Nhà tắm và nhà vệ sinh chung thường có diện tích khiêm tốn, vì vậy có thể dùng tấm bình phong để ngăn cách hai phần này với nhau. Tấm bình phong đơn giản sẽ giúp tạo không gian riêng cho hai phần này. Người sử dụng sẽ cảm thấy được riêng tư, thoải mái hơn khi sử dụng.

Vách kính giúp ngăn không gian cho nhà tắm và nhà vệ sinh chung: Đây là phương án được sử dụng phổ biến nhất, kể cả đối với các khách sạn. Vách kính có thể đặt cố định nên có tác dụng phong thủy dài hạn. Mặc dù cố định nhưng vách kính không gây mất vệ sinh như rèm. Kính trong suốt, không thấm nước, không bám mùi và dễ lau chùi. Dù không gian nhỏ hẹp nhưng vách kính cũng không làm người sử dụng cảm thấy ngột ngạt, khó chịu vì kính trong suốt.

Vách ngăn bằng kính được dùng phổ biến trong các căn hộ

Bài viết được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ

Tầm Quan Trọng Của Phong Thủy Trong Phòng Tắm (Nhà Vệ Sinh) Gia Đình

1/ Phòng tắm và cửa phòng khác

Phòng tắm sẽ không được nhìn thấy ngay khi vào nhà. Cửa phòng tắm không được đối diện trực tiếp với cửa ra vào, điều này khó coi và trái với lý thuyết phong thủy. Theo lý thuyết phong thủy, kiểu bố trí này sẽ dẫn đến nhiều bệnh tật và nó là nguyên nhân chính khiến gia đình kém may mắn. Giải pháp là đặt một màn chắn giữa cửa ra vào và phòng tắm.

Cửa phòng tắm không được đối diện trực tiếp với cửa bếp, bởi mùi hôi thối trong phòng tắm sẽ phân tán vào bếp, điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe bà nội trợ và dẫn đến các bệnh về dạ dày cho chúng ta. Giải pháp là treo rèm trên cửa hoặc đặt cây xanh giữa chúng.

Phòng tắm không được đối diện trực tiếp với phòng ăn, nó sẽ ảnh hưởng đến sự hòa thuận trong gia đình và làm cho các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng xấu.

Cửa phòng tắm không được đối diện trực tiếp với phòng ngủ, hoặc nó sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn khi sống trong phòng ngủ, đặc biệt là phụ nữ. Giải pháp là ngăn chặn với các cây xanh. Ngoài ra, cửa phòng tắm không được đối diện trực tiếp với giường hoặc đầu của bạn khi ngủ.

2/ Vị trí

Phòng tắm không được đặt ở trung tâm của ngôi nhà vì mùi hôi thối sẽ lan ra toàn bộ ngôi nhà, dẫn đến nhiều bệnh, chẳng hạn như bệnh tim mạch và đau bụng. Giải pháp: (1) treo một bức màn trên cửa phòng tắm và treo một chuỗi các đồng xu ngũ đế, lục đế hoặc thập đế chống lại linh hồn ma quỷ; (2) đặt một chén muối thô mà không có nắp hoặc các vật dụng làm sạch không khí trong phòng tắm.

Phòng tắm không được quá gần cửa ra vào, hoặc nó sẽ dễ dàng khiến bạn phải chịu những tổn thất tài chính cá nhân bất ngờ hoặc khiến các thành viên trong gia đình bạn thường xuyên cãi nhau. Ví dụ, nếu phòng tắm ở ngay bên trái hoặc bên phải của cửa ra vào, nó sẽ dễ dàng chặn Thần tài, người sẽ rời đi ngay khi ngửi thấy mùi bẩn thỉu. Nên đặt cây xanh hoặc treo rèm.

Nếu phòng tắm không có cửa sổ, nó sẽ không được đặt ở cuối hành lang vì mùi hôi thối và hơi ẩm phân tán từ phòng tắm sẽ có hại cho sức khỏe của bạn. Trong tình huống này, phòng tắm sẽ được đặt ở một bên của hành lang.

Phòng ngủ nên tránh có phòng tắm, nếu không thể tránh được, phòng tắm phải có thông gió tốt.

Vách ngăn giữa phòng tắm và các phòng khác không được bằng kính bởi có thể dễ dàng dẫn đến khủng hoảng hôn nhân.

Phòng tắm không được chuyển thành phòng ngủ hoặc phòng ăn.

Cửa phòng tắm không được đối diện với bàn thờ hoặc tượng phật hay tượng trong nhà bạn.

Bồn cầu và gương không được đối diện trực tiếp với cửa phòng tắm.

Bồn cầu và gương không được đối diện trực tiếp với nhau. Chỗ vệ sinh là nơi xả rác bẩn thỉu và bạn không cần nhìn vào gương khi sử dụng. Miễn là không thể nhìn thấy gương từ bồn cầu, đó là cách bố trí hợp lý.

Phòng tắm phải có cửa sổ thường mở để thông gió và tránh quá tối, do đó mùi hôi thối và hơi ẩm có thể được phát ra để giữ không khí khô và trong lành. Nếu phòng tắm không có cửa sổ, bạn có thể đặt cây xanh hoặc lư hương bên trong để giải quyết vấn đề.

Phòng tắm không được ẩm ướt. Về mặt phong thủy, phòng tắm phải sạch sẽ và khô ráo, sàn nhà không được có nước và chỗ vệ sinh phải được vệ sinh thường xuyên. Bằng cách này, phòng tắm sẽ không có quá nhiều độ ẩm và linh hồn quỷ dữ sẽ bị cuốn đi, mang lại may mắn cho gia đình.

4/ Màu sắc trang trí phòng tắm

Màu tối sẽ được tránh trong trang trí phòng tắm vì phòng tắm là nơi đầy Âm và thiếu Dương. Do đó, tường phòng tắm không được sử dụng gạch có màu xám, đen và xanh mà là gạch có màu đỏ, cam hoặc vàng.