Top 2 # Xem Nhiều Nhất Phong Thủy Trong Nhà Tuổi Mậu Thìn Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Saigonhkphone.com

Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Mậu Thìn

Để có thể biết được đâu là điềm xung đâu là điềm khắc và nên tránh những điều gì khi xây nhà, các gia chủ tuổi mậu thìn cầu dựa vào 3 yếu tố sau:

Tam tai: gia chủ tuổi mậu thìn cần phải tránh các năm tam tai sau: dần, mão, thìn. Nếu bạn dự kiến xây nhà vào những năm này thì hãy bỏ ý định ngay bởi như vậy sẽ phạm vào tam tai dẫn đến nhiều vấn đề xảy ra.

Kim lâu: tùy thuộc vào độ tuổi của gia chủ mà khi làm việc lớn hãy tránh làm trong năm kim lâu. Nếu năm đó bạn tiến hành xây nhà sẽ phạm vào kim lâu thân, điều này bạn nên tránh.

Hoàng ốc: nếu năm đó bạn tiến hành xây dựng nhà sẽ vào không phạm hoàng ốc vì có hoàng ốc nơi vào tấn tài là tốt.

Nếu bạn vẫn quyết định xây nhà vào những năm đó thì hãy hóa giải kim lâu của mình trước khi thực hiện.

Nếu bạn thuộc mạng Chấn trong hướng chính Đông thì bạn nên lựa chọn việc xây nhà theo bát quái đồ số thuộc cung Phục Vị chính là quẻ Chấn Vi Lôi trong Kinh chu dịch. Làm như vậy, bạn sẽ được tăng tuổi thọ, phú quý vinh hiển làm ăn phát đạt.

Nếu bạn thuộc mạng Chấn hướng Đông Nam thì nên xây nhà theo Bát quái đồ số thuộc cung Diên Niêu tức quẻ Địa Thiên Thái trong Kinh chu dịch. Theo phong thủy thì hướng nhà này là thược cát nhưng thực tế kỵ nên không sử dụng vì Diên niên thuộc sao Vũ khúc, Dương kim còn cung Tốn thuộc âm Mộc có thể sẽ có hại cho con gái lớn.

Nếu bạn thuộc mạng Chấn chọn hướng chính Nam thì xây nhà theo Bát quái đồ số thuộc cung Sinh khí tức quẻ Lôi Hỏa Phong trong Kinh chu dịch. Trong năm ấy, bạn sẽ có phước lớn, có nhiều tiền tài và lợi lộc được quý nhân phù trợ.

Nếu bạn thuộc mạng Chấn chọn hướng Tây Nam để xây nhà thì theo Bát quái đồ số thuộc cung Họa Hại tức quẻ Lôi Địa Dư trong Kinh chu dịch. Theo quan điểm của phong thủy bạn sẽ bị suy vi, bị thua kiện, thị phi, do đó nên tránh hướng này.

Nếu bạn thuộc mạng Chấn chọn hướng Tây Bắc để xây nhà theo Bát quái đồ số thuộc cung Tuyệt mạng tức quẻ Lôi Trạch Quy Muội trong Kinh chu dịch. Như vậy, bạn sẽ bị mưu hại, tổn thọ, bệnh tật, tiền bạc hao hụt, hướng này cũng cần tránh.

Nếu bạn thuộc mạng Chấn chọn hướng chính Đông để xây nhà thì theo Bát quái đồ số thuộc cung Ngũ Quỷ tức quẻ Lôi Thiên Đại Tráng trong Kinh chu dịch. Trong tương lai bạn sẽ bị hỏa tai, bệnh tật, hao của, cần tránh hướng này.

Nếu bạn thuộc mạng Chấn chọn hướng chính Bắc để xây nhà, theo Bát quái đồ số thuộc cung Cung Thiên Y tức quẻ Lôi Thủy Giải trong Kinh chu dịch. Theo phong thủy thì hướng nhà này là hướng thượng cát nhưng kỵ không nên chọn vì Thiên Y thuộc sao Cự Môn, Dương Thổ mà cung Khảm thuộc Dương Thủy. Mà Thổ khắc Thủy nên sẽ có hại cho con trai thứ trong gia đình.

Tuổi Mậu Thìn Nên Trồng Cây Gì Trong Nhà Cho Hợp Phong Thủy

Nếu bạn là người sinh năm mậu thìn 1988 thì có bao giờ bạn thắc mắc tuổi mậu thìn nên trồng cây gì trong nhà cho hợp phong thủy không. Nếu chỉ xét về mặt hợp phong thủy thì cũng có nhiều cách chọn cây và bạn có thể chọn cây phong thủy theo màu sắc khá chính xác mà lại dễ chọn. Tuy nhiên, cây phong thủy đó không hẳn là sẽ hợp trồng trong nhà vì cây trồng trong nhà cần có những yếu tố đặc trứng riêng. Lấy ví dụ, cây trồng trong nhà thì không nên trồng cây to sẽ chiếm diện tích và hút hết oxi vào ban đêm, cây có nhiều lá rậm rạp sẽ khiến côn trùng ruồi muỗi làm nơi trú ngụ, cây nếu không ưa bóng râm thì sẽ rất khó phát triển trong nhà mà phải thường xuyên đem ra phơi nắng. Chính vì những bất tiện đó nên cây trồng trong nhà ngoài hợp phong thủy phải đáp ứng được một số điều kiện như cây nhỏ gọn, cành lá không rậm rạp, cây chịu hạn tốt, ưa bóng râm và có tác dụng đuổi côn trùng thì càng tuyệt vời.

Tuổi mậu thìn nên trồng cây gì trong nhà theo phong thủy

Theo cách chọn cây hợp tuổi hợp mệnh, tuổi mậu thìn thuộc mệnh mộc nên hợp với các màu sắc như màu xanh lá cây, màu xanh da trời, xanh lam, xanh đen. Chính vì thế, các cây có màu sắc hợp tuổi mậu thìn sẽ là các cây phong thủy hợp với tuổi này. Lấy ví dụ cây kim tiền có lá màu xanh và không có màu sắc nào khác nên đây sẽ là cây hợp thủy với tuổi mậu thìn. Một số cây khác tương tự như cây kim ngân, cây trường sinh, cây dương xỉ, cây nha đam, cây ngọc bích, … cũng là các cây hợp với tuổi mậu thìn.

Tiêu chí chọn cây trồng trong nhà

Như vừa nói ở trên, các tiêu chí chọn cây trồng trong nhà có thể kể ra như cây nhỏ gọn, cành lá không rậm rạp, cây chịu hạn tốt, ưa bóng râm và có tác dụng đuổi côn trùng. Giải thích rõ hơn về các tiêu chí này cho bạn nào còn chưa rõ:

Cây nhỏ gọn: trong nhà không gian rất hẹp nên cần cây nhỏ gọn để tránh chiếm quá nhiều không gian trong nhà. Không chỉ vậy, cây thường có đặc tính hút khí oxy vào ban đêm và nhả ra CO2, vậy nên các bạn không nên trồng các cây lớn ở trong nhà sẽ khiến không khí bị ngột ngạt vào ban đêm không tốt cho sức khỏe.

Cây chịu hạn tốt: cây nếu ưa tưới nước thì bạn cần phải tưới nước thường xuyên. Điều này tưởng như không có gì đáng nhắc đến nhưng nếu đất bị ẩm sẽ là nơi để nấm mốc và các loại côn trùng làm tổ không hề tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Cây ưa bóng râm: chọn cây ưa bóng râm các bạn sẽ không phải thường xuyên mang cây ra ngoài phơi nắng mà cây vẫn có thể phát triển bình thường.

Cây có tác dụng đuổi côn trùng: cây cối thường là nơi côn trùng làm tổ, đặc biệt là các cây có cành lá sum suê. Chính vì thế, cây ngoài việc nhỏ gọn thì bạn cũng có thể cân nhắc chọn cây có tác dụng đuôi côn trùng sẽ giúp căn phòng của bạn luôn tươi mát và không lo các loại côn trùng bay vào.

Với những điểm vừa nêu trên, có thể thấy rằng việc chọn cây hợp phong thủy không khó nhưng để chọn được một cây để trong nhà hợp phong thủy thì cần chú ý rất nhiều yếu tố. Lời khuyên từ Khu Vườn Xanh đó là bạn nên chọn các loại cây cảnh thông dụng có dáng nhỏ, lá to bản và hợp phong thủy là được.

Phong Thủy Xây Nhà Cho Tuổi Mậu Thìn 1988

Tổng quan về tuổi Mậu Thìn

Tuổi Mậu Thìn mang trong mình mệnh Mộc, cầm tinh con Rồng mang nhiều may mắn tốt lành, nhận được nhiều ưu ái trong cuộc sống và có uy quyền địa vị xã hội cao. Tuy nhiên, cuộc sống của gia chủ tuổi Mậu Thìn không bình yên mà sóng gió có thể đến bất cứ lúc nào và cuốn trôi những gì mà họ đang có.

Các quyết định trong cuộc sống của tuổi Mậu Thìn thường có bóng dáng của chữ “tình”. Có Mậu Thìn vì yêu mà bỏ cơ hội nơi xa xứ. Có Mậu Thìn vì tình mà bỏ cơ hội trong sự nghiệp của bản thân. Lại cũng có Mậu Thìn vì quá mải mê chìm đắm trong yêu thương lúc đầu đời, mà nhìn lại mãi vẫn thấy chưa ổn định và an nhiên.

Năm 2021, nam gia chủ tuổi Mậu Thìn bị sao kế đô chiếu mệnh. Kế Đô là hung tinh thuộc hành Thổ. Khi bị sao này chiếu mệnh gia chủ sẽ gặp khó khăn trong cuộc sống, tai nạn bất ngờ, dễ hao tốn tài của. Vận hạn xấu nhất vào tháng 3 và tháng 9 âm lịch nên gia chủ cần phải đề phòng.

Nữ tuổi Mậu Thìn 1988 được sao Thái Dương chiếu mệnh trong năm 2021. Thái Dương là một cát tinh thuộc hành Hỏa. Khi gặp sao này, gia chủ gặp nhiều may mắn trong công việc, sự nghiệp phát triển. Vận hạn tốt nhất vào tháng 6 và tháng 10 âm lịch.

Cách xem tuổi xây nhà chuẩn phong thủy

Theo quan niệm dân gian và tài liệu phong thủy mà Nam Cường đã nghiên cứu, xem tuổi làm nhà cần phải xem tuổi mụ của người đàn ông lớn tuổi nhất trong gia đình. Nếu gia đình có nhiều thế hệ đang cùng chung sống và bố vẫn ở cùng bạn thì khi xem tuổi làm nhà cần phải lấy tuổi của bố bạn để xem. Điều đó thể hiện sự sống lâu, khỏe mạnh của một con người, đồng thời cũng thể hiện sự bền vững của một ngôi nhà. Nếu gia đình bạn đã tách ra ở riêng, mua đất cất nhà ở vị trí khác thì lấy tuổi của người đàn ông để xem. Trong trường hợp người chồng của gia đình đó mất thì sẽ lấy tuổi mụ của con trai để xem. Nếu trong nhà không có con trai, lúc đó mới lấy tuổi của người vợ để xem tuổi làm nhà bởi vì lúc đó người vợ là trụ cột của gia đình.

Tuổi 1988 xây nhà năm nào đẹp?

Xét hạn tam tai, hoang lâu, kim ốc

Để biết được tuổi Mậu Thìn xây sửa nhà trong năm 2021 có tốt không, chúng ta sẽ tiến hành dựa trên cách xem tuổi làm nhà chính xác nhất đó là theo 3 yếu tố: Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai. Nếu gia chủ không vướng phải các hạn này thì việc làm nhà dựng cửa có thể tiến hành rất thuận lợi. Nếu gia chủ phạm phải một trong 3 yếu tố thì nên dời việc xây nhà sang năm khác đẹp hơn để tránh hậu họa. Tuy nhiên, trong trường hợp bắt buộc phải xây nhà vào năm không hợp tuổi, gia chủ tuổi Mậu Thìn có thể tiến hành mượn tuổi để khởi sự.

Bây giờ chúng ta cùng xét đến từng yếu tố để xem năm 2021 có phải là năm đẹp để gia chủ tuổi Mậu Thìn xây nhà hay không.

Tam tai

Tam tai là tai họa ập tới trong ba năm liên tiếp nhau. Dựa theo kinh nghiệm đúc kết từ xưa của ông cha truyền lại, nếu làm nhà trong năm Tam Tai thì sẽ dễ gặp nguy cơ không may và rước họa khó lường trước. Khi đã phạm vào tuổi Tam Tai thì tốt nhất là nên tránh động thổ làm nhà, tránh sửa nhà hay sửa chữa thiết kế nội thất nhà cửa.

Tuổi Thìn sẽ gặp tam tai vào các năm Dần-Mão-Thìn. Năm 2021 là năm Ất Sửu, tuổi Thìn gặp năm Sửu không phạm phải tam tai.

Kim lâu

Từ xưa đã lưu truyền câu ca: 1,3,6,8 Kim lâu/Dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng. Làm nhà vào tuổi Kim lâu sẽ khiến gia chủ bị hại (ốm đau, bệnh tật, tai nạn, làm ăn thất bát…), đồng thời có thể mang đến tai họa cho vợ, con cái cũng vật nuôi ở trong nhà. Lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9, nếu dư 1-3-6-8 thì năm đó gia chủ phạm phải hạn Kim Lâu.

Năm 2021, gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988 sẽ 34 tuổi. 34:9=3 dư 7 ⇒ KHÔNG PHẠM KIM LÂU

Hoang ốc

Hoang ốc là ngôi nhà hoang và có ma quỷ trú ngụ. Nếu gia chủ xây, sửa nhà trong năm phạm phải Hoang Ốc thì ngôi nhà sẽ khó tránh suy giảm sinh khí, hoang vắng lạnh lẽo, dễ bị ma quỷ sống cùng trong nhà.

Hoang ốc gồm có 6 cung, trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Nếu tuổi của gia chủ rơi vào cung xấu của hạn hoang ốc thì chớ nên làm nhà để tránh những điều không may mắn và tai họa không lường trước được.

Cách tính hạn Hoang ốc: Khởi sự 10 tại Nhất cát, 20 tại Nhì nghi, 30 tại Tam địa sát, 40 tại Tứ tấn tài, 50 tại Ngũ thọ tử, 60 tại Lục hoang ốc, 70 lại quay lại bắt đầu từ Nhất cát.

Năm 2021, gia chủ tuổi Mậu Thìn sẽ 34 tuổi mụ. Ứng với đó là cung nhất cát. Đây là cung tốt trong hạn Hoang ốc.

Kết luận: Năm 2021, gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988 không phạm hạn tam tai, kim lâu, hoang ốc nên đây là một năm đẹp để xây nhà. Gia chủ nên tận dụng thời gian này vì rất lâu mới có 1 năm đẹp để có thể làm những việc trọng đại như làm nhà. Nếu không làm nhà, gia chủ có thể cho người khác mượn tuổi trong năm 2021.

Cách cho mượn tuổi đúng phong thủy

Nếu tuổi Mậu Thìn cho gia chủ khác mượn tuổi xây nhà trong năm 2021 thì cần nhớ 1 số điều sau: – Không cho 2 người mượn tuổi cùng 1 thời điểm để tránh xung đột – Nữ tuổi Mậu Thìn tuyệt đối không cho mượn tuổi làm nhà – Nên cho người ít tuổi hơn mượn tuổi – Khi cho mượn tuổi, gia chủ tuổi Mậu Thìn không chịu bất kỳ một tang sự nào.

+ Chủ nhà làm giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi;

+ Khi tiến hành động thổ, người được mượn tuổi làm lễ khấn vái và động thổ. Sau đó cuốc 5 hoặc 7 cái tượng trưng tại hướng xây nhà.

+ Trong thời gian làm lễ, gia đình chủ nhà nên tránh đi chỗ khác khi làm lễ xong có thể về và làm các công việc bình thường.

+ Khi đổ mái ( làm nóc) người được mượn tuổi cũng làm các thủ tục thay chủ nhà và gia đình chủ nhà cũng tránh đi nơi khác trong quá trình làm lễ.

+ Khi nhập trạch, người được mượn tuổi tiến hành làm các thủ tục dâng hương, khấn vái tổ tiên và thổ công đã phù hộ cho gia chủ hoàn thành nhà mới một cách thuận buồm xuôi gió.

+ Sau khi đã nhập trạch, người được mượn tuổi sẽ bàn giao lại nhà cho gia chủ. Chủ nhà mua lại nhà với giá tượng trưng cao hơn giá bán khi động thổ.

+ Chủ nhà làm lễ nhập trạch.

Tuổi 1988 xây nhà tháng nào tốt?

– Tháng giêng: nhiều người suy nghĩ đầu năm mới thì cái gì cũng mới nên tiến hành xây nhà mới để mọi việc được hanh thông. Tuy nhiên, nhiều người lại kiêng kị việc đào bới, đập phá vào đầu năm. Trên thực tế, tháng giêng là tháng ít người lựa chọn để xây nhà bởi thời điểm này mọi người đều đi lễ hội, du xuân cầu may đầu năm. Nguồn nhân lực khan hiếm đẩy giá thuê nhân công cao.

– Tháng 2, 3 âm lịch: Đây là thời điểm tết vừa qua, rất nhiều gia chủ chưa bắt đầu vào các công việc mới nên việc dành thời gian để làm nhà. Nguồn nhân lực thời điểm này cũng dồi dào hơn, giá thuê cũng thấp hơn. Thời tiết mùa xuân thoáng mát, cây cối đâm chồi nảy lộc mang lại nguồn sinh khí dồi dào. Việc Mậu Thìn 1988 thi công nhà đẹp cũng trở nên thuận lợi hơn.

– Tháng 4,5, 6 âm lịch: Khoảng thời gian này thời tiết khá oi bức khi vào hè. Tuy nhiên, những cơn mưa mùa hè lại giúp gia chủ dễ dàng kiểm tra được độ chống thấm, chống ẩm của ngôi nhà. Mưa mùa hè cũng không kéo dài quá lâu nên việc làm nhà cũng không bị gián đoạn nhiều.

– Tháng 7 âm lịch: đây là tháng cô hồn, tháng mưa ngâu nên không ai lựa chọn động thổ xây nhà vào thời gian này vì sẽ mang lại sự xui xẻo, không may mắn.

– Tháng 8,9,10 âm lịch: Xây nhà vào khoảng thời gian này khá bình ổn bởi thời tiết khô ráo, pha chút se lạnh của mùa thu. Công việc thi công sẽ diễn ra thuận lợi, không bị gián đoạn. Tuy nhiên, do tiết trời hanh khô nên khi đổ bê tông, gia chủ cần phải đảm bảo tưới nước giữ ẩm cho bê tông tốt nhất..

– Tháng 11, 12 âm lịch: người dân Việt Nam khá kiêng kỵ với việc xây nhà kéo dài sang tận hai năm. Vì vậy, nếu các gia chủ muốn là nhà mới vào tháng này thì cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ càng hơn. Ngoài ra, giá nhân công những tháng cuối năm khá cao.

Xem ngày làm nhà tuổi Mậu Thìn

– Mậu Thìn có mệnh Mộc nên chọn ngày động thuộc thuộc hành tương sinh hoặc tương hỗ với mệnh. Đó là các ngày thuộc hành Thủy và hành Mộc.

– Tránh ngày Tuất động thổ vì lục xung với tuổi Thìn

– Tránh ngày thìn động thổ vì đây là ngày thái tuế.

– Ngày động thổ không trùng các ngày Tam Nương, Nguyệt Kỵ. Đây là các ngày đại hung, không phù hợp để làm việc trọng đại như làm nhà, sửa nhà,…

Hướng nhà đẹp cho tuổi 1988

Hướng nhà là phương mặt trước của nhà hướng tới. Nhà chỉ có thể trông về các hướng Bắc , Nam, Đông, Tây, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Người Việt Nam hay chọn nhà hướng Nam hoặc Đông Nam vì nó phù hợp với vị trí và khí hậu của nước ta. Làm nhà hướng này sẽ đón được gió đông nam mát mẻ vào mùa hè và tránh được gió đông bắc vào mùa đông. Tuy nhiên, theo phong thủy, mỗi tuổi lại có một hướng nhà đẹp khác nhau để mang lại tài lộc đến cho gia chủ. Vậy tuổi Mậu Thìn nên xây nhà hướng nào?

Theo phong thủy lạc việt, gia chủ tuổi mậu thìn thuộc cung chấn, nhóm đông trạch nên hướng nhà đẹp là hướng đông, hướng nam, hướng tây nam và hướng bắc.

Trong đó:

-Hướng Tây Nam: là hướng Diên Niên thuộc sao vũ khúc, ám chỉ đến các mối quan hệ xã hội, tình cảm vợ chồng con cái khăng khít và trường tồn.

-Hướng chính Nam: hướng sinh khí, thuộc sao tham lang, mang ý nghĩa tài lộc sinh trưởng dồi dào, phát triển, sự nghiệp thăng tiến, gặp nhiều may mắn trong công việc làm ăn.

-Hướng chính Bắc mang ý nghĩa Thiên Y tức là làm nhà hướng này thì gia chủ sẽ có sức khỏe tốt, sống thọ.

Một số mẫu nhà đẹp theo chuẩn phong thủy tuổi Mậu Thìn

Nhà lô góc tân cổ điển được xây theo hướng Đông

Biệt thự mái marsand 3 tầng với diện tích 180m2/sàn. Công trình mang vẻ đẹp của kiến trúc Pháp

Nhà 2 tầng đẹp có chi phí xây dựng không quá cao, rất thích hợp cho gia chủ tuổi mậu thìn có thu nhập thấp

Nhà phố 3 tầng 50m2 siêu đẹp mang phong cách hiện đại

Nhà phố mặt tiền 7h hướng Tây Nam siêu đẹp của gia chủ tại Hải Phòng Mẫu nhà ống 5 tầng cho gia chủ tuổi Mậu Thìn tại Lào Cai

Mẫu nhà hiện đại đẹp 3 tầng mặt tiền 5m

Xem Phong Thủy Nhà Ở Cho Tuổi Mậu Thìn 1988

Chọn hướng xây nhà tốt nhất để có nhiều may mắn, cuộc sống sung túc, con cháu được nhờ. Tránh các hướng xây nhà xấu kéo tà khí về trong nhà ảnh hưởng tới các thành viên trong gia đình.

Đông Nam (Diên Niên) : Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

Bắc (Thiên Y) : Cải thiện sức khỏe, trường thọ

Nam (Sinh Khí) : Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

Đông (Phục Vị) : Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Đông Bắc (Lục Sát): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

Tây (Tuyệt Mệnh): Phá sản, bệnh tật chết người.

Tây Nam (Hoạ Hại): Không may mắn, thị phi, thất bại.

Tây Bắc (Ngũ Quỷ): Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.

Hướng xây nhà đặc biệt quan trọng ảnh hưởng rất nhiều đến việc bố trí phòng và nội thất sau này.

Hướng cửa chính của căn nhà theo tuổi gia chủ

Hướng nhà và hướng cửa là hai khái niệm hoàn toàn khác biệt không nên hiểu lầm hướng nhà lại chính là hướng cửa được.

Hướng cửa chính ảnh hướng tới luồng khí và ánh sáng vào trong căn nhà.

Hướng tốt: Bắc, Đông, Đông Nam, Nam, Tây, Tây Bắc.

Hướng xấu: Đông Bắc, Tây Nam.

Màu sắc ngôi nhà của gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988

Các màu hợp:

Người tuổi Mậu Thìn sinh vào năm 1988 thuộc mệnh Mộc chính vì vậy nên là màu sắc của ngôi nhà nên dùng các màu của hành Thủy, vì Thủy sinh Mộc nên đó là màu tương sinh. Màu hành Thủy bao gồm: Màu xanh nước biển, màu đen.

Ngoài ra thì mệnh Mộc còn có màu bản mệnh của nó rất tốt đó là: Xanh lục.

Các màu nên tránh:

Mệnh Mộc khắc với màu sắc của mệnh Kim vì kim loại chặt đứt cây đứt cối. Cần tránh màu: Vàng, trắng, ghi.

Ngoài ra người mệnh Mộc cũng không nên chọn các màu của hành Hỏa vì Mộc sinh Hỏa sẽ làm Mộc bị suy yếu. Cần tránh các màu: Đỏ, tím.

Phong thủy phòng khách

Phòng khách được coi là nơi quan trọng nhất của ngôi nhà là bộ mặt của gia chủ vậy nên vị trí phòng khách và cách bài trí nội thất cần tìm hiểu rất kỹ càng để khách tới nhà họ không đánh giá thấp gia chủ.

Phòng khách nên đặt gần cửa chính để đón trực tiếp sinh khí dồi dào từ cửa chính.

Hình dáng phòng khách phải vuông vắn và sáng sủa không được có góc nhọn hay thiếu ánh sáng vì ánh sáng tượng trưng cho dương khí. Thiếu ánh sáng âm khí sẽ lấn chiếm căn phòng. Cần các nguồn ánh sáng tự nhiên nếu không thì ánh sáng nhân tạo từ các bóng đèn phải đáp ứng đủ.

Với các phòng khách có diện tích eo hẹp nên đặt gương lớn trong phòng để tạo cảm giác không gian rộng rãi thoát khỏi tâm lý ngột ngạt.

Bàn ghế phòng khách không nên quay trực tiếp ra phía cửa chính nên để quay vuông góc với hướng phòng.

Trần nhà phải cao và không dùng cây giả hay hoa giả trang trí. Nên dùng cây cối, hoa thật để tạo dương khí.

Mẫu phòng khách đẹp dành cho chung cư.

Phong thủy phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi yên tĩnh để nghỉ ngơi và thư giãn lấy lại sức khỏe sau cả ngày làm việc, học tập mệt mỏi. Con người ta dành cả 1/3 cuộc đời để ngủ vậy nên thiết kế phòng ngủ thì ánh sáng nên vừa phải và không khí tươi mới.

Phòng ngủ phải là nơi yên tĩnh nên vị trí nên tạo ở trong cùng ngôi nhà và tránh ở gần nhà vệ sinh hay phòng bếp vì nơi đó chứa nhiều uế khí phát ra. Nếu diện tích nhỏ hẹp bắt buộc phải gần nhau thì nên có các quạt hút mùi.

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi vì vậy không nên có quá nhiều cửa sổ nếu trong phòng ngủ có kê bàn học cần ánh sáng thì phải có rèm, chớp để điều chỉnh cường độ ánh sáng sao cho phù hợp trong từng hoàn cảnh.

Giường ngủ không nên đặt trên ban thờ hay bếp nấu tầng dưới dóng thẳng lên bởi vì ban thờ là nơi thiêng liêng còn bếp là đại diện cho Hỏa.

Không nên để gương chiếu vào giường ngủ sẽ ảnh hưởng tới tâm lý người trong phòng về lâu về dài.

Trần phòng ngủ cũng nên cao thoáng và không khí thoáng đãng. Phía trên giường ngủ tránh có xà ngang.

Mẫu phòng ngủ với gam màu và ánh sáng dịu dàng dễ chịu

Phong thủy phòng bếp

Người phụ nữ luôn bận rộn trong bếp để phục vụ bữa cơm trong gia đình nên họ rất cần một không gian bếp đẹp và thuận tiện cho việc đun nấu.

Vị trí phòng bếp nên để sâu phía trong ngôi nhà tránh gió thổi vào khu vực bếp nấu làm hao tốn năng lượng và nhiệt năng.

Ánh sáng tốt đảm bảo người nấu ăn có thể làm việc thoải mái trong khu vực nấu nướng.

Sắp xếp các đồ dùng hợp lý cho người làm nội trợ.

Tránh đặt bếp sát nhà vệ sinh vì riêng bếp đã là nơi sinh ra uế khí mà lại gần nhà vệ sinh nữa thì sẽ rât khó chịu. Nên có hệ thống quạt hút mùi với công suất phù hợp với diện tích phòng.

Phòng bếp không nên để gần bàn thờ hay phòng ngủ.

Không nên đặt bếp sát chậu rửa, vòi nước hay tủ lạnh, máy giặt vì Thủy Hỏa khắc nhau.

Mẫu phong bếp hiện đại với gam màu trắng chủ đạo thể hiện sự tinh tế

Phong thủy phòng thờ

Phòng thờ là nơi thờ cúng trang nghiêm và linh thiêng vậy cần thể hiện sao cho đúng với công năng của phòng để không chỉ người nhà mà khi khách tới nhà thắp hương cũng thấy được sự trang nghiêm đó.

Vị trí của phòng thờ thì tránh gần cửa nhà vệ sinh hay nhà bếp.

Không gian phóng phải cao, thoáng tránh có xà ngang dù thế nào thì cũng phải thiết kế phòng thờ đáng hoàng không được tiết kiệm diện tích

Bàn thờ đặt tại chính giữa bức tường mà bàn áp vào còn bài vị thì lại không được để áp sát tường.

Trái phải, trên dưới bàn thờ phải gọn gàng ngăn lắp, dưới gần bàn thờ không được để đồ đạc.

Ánh sáng trong phòng thờ phải tạo được cảm giác trang nghiêm ấm cúng bằng các đèn có màu sắc như: Đỏ, hồng, vàng.

Mẫu phòng thờ được nhiều gia chủ lựa chọn cho căn nhà của mình.

Kết luận

Dựa vào những thông tin hữu ích của bài viết xem phong thủy nhà ở cho tuổi Mậu Thìn 1988 có lẽ các bạn đã có thêm được những kiến thức để áp dụng cho căn nhà tương lai mà bạn và gia đình chung sống trong thời gian dài mà nếu không tìm hiểu bản thân và gia đình sẽ tiêu tốn nhiều thời gian và tiền bạc để sửa lại cho phù hợp. Nhưng chỉ cần có sự đầu tư về thời gian một cách nghiêm túc thì chính bạn cũng có thể có kiến thức như một chuyên gia mà không cần đến sự tư vấn của các thầy phong thủy.