Top 4 # Xem Nhiều Nhất Phong Thủy Trong Quán Cafe Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Saigonhkphone.com

Những Đại Kỵ Trong Phong Thủy Quán Cafe

Bất kỳ ngành nào không riêng gì kinh doanh quán cafe, phong thủy đều đóng vai trò quan trọng. Vì vậy nếu tránh được những đại kỵ trong phong thủy quán cafe sẽ mang đến nhiều hiệu quả trong công việc kinh doanh.

Không phải một, mà rất nhiều nơi vì muốn không gian đẹp và tiện lợi mà bỏ qua yếu tố phong thủy trong quán cafe của mình. Ví dụ như thiết kế quầy thu ngân có một đường đi thẳng vào két tiền, để két nhìn ra cửa. Hệ thống cửa lại để thông nhau liên tục và mở rộng về phía sau nên không thể giữ được tiền bạc. Ngoài ra, còn có việc sử dụng gương không hợp lý, đối diện cửa chính, phản sáng và không gian quán cafe không tạo được sự ấm cúng…

Phong thủy quán cafe tốt là biết cách bố trí, sắp xếp nội thất, lựa chọn mặt bằng đúng. Bên cạnh đó là lựa chọn một tên gọi hòa hợp để kích hoạt được dương khí tốt, hỗ trợ cho việc kinh doanh. Những yếu tố này hoàn toàn được căn cứ trên cơ sở khoa học và đúc kết từ kinh nghiệm chứ không phải là một kiểu mê tín như quan điểm của nhiều người.

Đặt tên hòa hợp với âm dương

Để khởi sự kinh doanh một cách suôn sẽ, quán cafe của bạn phải có một cái tên hay, dễ nhớ, hợp phong thủy. Khi đặt tên cần nắm rõ phong cách của quán để định hướng ra một số cái tên thu hút nhưng phải tuân thủ theo một số yếu tố sau đây:

Đối chiếu những tên đã dự định với tuổi, mệnh của chủ quán xem có phù hợp, hỗ trợ cho công việc kinh doanh hay có tác động gì không tốt hay không?

Cân bằng yếu tố Âm – Dương: Người ta thường đặt tên quán theo quy tắc phong thủy âm dương bằng cách dịch các tên ra tiếng hán rồi tính tổng số nét chữ là bao nhiêu. Số nét chữ lẻ là âm và chẵn là dương. Tên quán nên đặt theo cách kết hợp: Dương – Âm hoặc Âm – Âm – Dương hoặc Âm – Dương – Dương. Tránh sắp xếp theo thứ tự: Âm – Dương – Âm hoặc Dương – Âm – Dương.

Mặt bằng có thế “tọa sơn nghênh thủy”

Thế “tọa sơn nghênh thủy” được hiểu là có đường trước mặt và có điểm tựa ở phía sau. Điểm tựa ở đây có thể là nhà cao ở phía sau hoặc có hòn non bộ tự tạo. Đây được coi là thế đẹp cho quán cafe và nhiều người tìm kiếm nhưng không phải ai cũng đủ sức để thuê mặt bằng này.

Ngoài địa điểm lý tưởng trên, khi tìm bất kì một địa điểm nào khác, chủ quán cần tìm hiểu để chắc chắn địa điểm này được sử dụng và phù hợp để kinh doanh. Sau đó phải quan sát kỹ lưỡng tổng quan môi trường xung quanh để tránh những yếu tố không tốt. Đó là gì? Chính là có quá nhiều tòa nhà lớn bao quanh, vây kín quán. Bị một con đường chạy thẳng hoặc đường rẽ nhưng góc cong lại lượn vào hướng cửa hàng. Thêm một điều tối kỵ khác chính là mặt tiền không có các hệ thống thiết bị dưới mặt đất, càng không thể có cột điện.Theo quan niệm dân gian và kinh nghiệm mở quán cafe của nhiều người, những yếu tố này sẽ ngăn cản cát khí của quán và không thể thu hút khách hàng đến đây.

Bố trí thế “minh đường tụ thủy” cho bàn thờ thần tài

Để mang lại nguồn lợi lớn cho quán, bàn thờ 2 vị thần tài nên có thêm thần Di Lặc ở trên và đặt 3 đến 5 ly nước phía trước để tạo nên thế “minh đường tụ thủy”. Bàn thờ cần được đặt ở vị trí dễ nhìn, dễ thấy và sáng sủa nhất. Tuyệt đối không để ở gầm xà, chân cầu thang, đường đi, trên bể phốt, bể ngầm. Không gian ở tầng trệt không cho phép và bạn phải đặt bàn thờ ở tầng 2 thì phải lấy một ít đất ở dưới tầng 1 vào gói nhỏ, cho vào ghế để 2 tượng thần tài và thổ địa ngồi lên đó.

Treo tranh ảnh hợp phong thủy

Sử dụng tranh ảnh để trang trí sẽ tăng tính thẩm mĩ cho quán và có khả năng tạo sự may mắn khi nó hợp phong thủy. Trong quán nên bố trí những bức tranh có thuộc tính dương với màu sắc giản dị, giúp mang lại cảm giác bình tĩnh và vững vàng cho người nhìn ngắm.

Xây Dựng Minh Duy là công ty chuyên thi công nhà phố, nhà biệt thự, sửa chữa nhà, sửa nhà trọn gói, thiết kế quán cafe, trang trí quán cafe, thi công quán cafe, sửa chữa chung cư, căn hộ, là đơn vị thi công hàng đầu trên địa bàn TP HCM, thời gian qua chúng tôi đã khẳng định được vị thế sự uy tín, chất lượng công trình của công ty chúng tôi đối với khách hàng.

Quý khách hàng có nhu cầu thi công xây dựng, thiết kế, trang trí quán cafe, trà sữa, phòng karaoke hoặc đang gặp những khúc mắc trong quá trình xây dựng, xin vui lòng liên hệ trực tiếp công ty để được công ty tư vấn giải đáp một cách miễn phí và tận tình nhất. Chúng tôi sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của quý khách.

Cây Phong Thủy Cho Quán Cafe

Trang trí quán cà phê bằng các loại cây kiểng và chậu treo để tạo không gian tươi mát. Hiện nay, các loại cây phong thủy cho quán cà phê nhằm cải thiện phong thủy đang được quan tâm. Trong bài viết này, Vườn Babylon chia sẻ cùng bạn ” Các loại cây phong thủy cho quán cà phê sân vườn “.

Các loại cây phong thủy cho quán cà phê tốt nhất

1. Cây Trầu bà

Trầu bà là một trong những loại cây kiểng dạng chậu treo được trưng bày nhiều nhất trong các quán cà phê. Trầu bà hiện nay có rất nhiều loại như: Trầu bà thái vàng, trầu bà thái xanh, trầu bà cẩm thạch, trầu bà sọc,… Trong đó, Trầu bà thái vàng là loại cây phong thủy cho quán cà phê được dùng nhiều nhất. Trầu bà thái vàng mang tính Kim mạnh nên sẽ thu hút tiền tài và ngân lượng vô quán rất nhiều.

2. Cây lưỡi hổ

Lưỡi hổ là một trong các loại cây có khả năng hút độc tố và bụi không khí mạnh nhất. Lưỡi hổ có rất hiều loại, nhưng loại lưỡi hổ thái vàng là một trong những loại cây phong thủy cho quán cà phê dùng rất nhiều để trang trí và tạo cảnh quan.

Lưỡi hổ ngoài hút các chất nguy hại như benzen, toluene, xylene,.. chúng còn hút các hạt bụi siêu nhỏ trong không khí, bức xạ hoặc sóng điện từ, sóng wifi cực tốt. Bên cnahj đó, chúng quang hợp mạnh và thải ra khí oxy làm thông thoáng và tươi mát môi trường xung quanh.

3. Cây Đa búp đỏ

Đa búp đỏ loại cây thân gỗ với các búp nhỏ vuốt thắng đứng màu nâu đỏ và mặt lá dưới màu nâu đất nhìn rất bắt mắt. Đa búp đỏ là loại cây kiểng có khả năng hút khói thuốc lá rất tốt. Đa búp đỏ là loại cây phong thủy cho quán cà phê rất tốt vì chúng mang hành hỏa, làm cho quán cà phê trở nên sinh động và hoạt náo hơn.

4. Cây Kim ngân

Kim ngân bím và kim ngân để bàn là loại cây kim ngân được ưa chuộng nhất. Kim ngân thuộc mệnh Kim nên chúng có khả năng hút năng lượng, tiền tài và sinh khí rất mạnh. Nên trưng bày cây kim ngân ngay lối đi chính và bàn thu ngân.

5. Cây Bao thanh thiên

Bao thanh thiên là loại cây rất đẹp, bí ẩn và gây cảm giác hưng phấn mạnh. Cây bao thanh thiên thuộc hành Thủy, mang đến luồng sinh khí tươi mới và sự sinh sôi nảy nở.

6. Trầu bà đế vương đỏ

Trầu bà đế vương đỏ thuộc họ cây môn, là một trong những cây phong thủy cho quán cà phê. Trầu bà đế vương đỏ thuộc hành hỏa, trong âm dương ngũ hành thì mệnh Hỏa sinh Thổ. Trầu bà đế vương đỏ ngoài việc thanh lọc không khí và tạo không gian thì chúng còn tượng trưng cho Thổ – Đất đai, nơi làm ăn, mãnh đất sinh sôi tiền tài.

7. Cây Trúc bách hợp

Trúc bách hợp thuộc cây thân gỗ, Trúc bách hợp là một trong bộ tứ “Tùng – Cúc – Trúc – Mai” mang đến sự may mắn và tài lộc cho chủ nhân. Trúc bách hợp được trưng bày để làm cây phong thủy cho quán cà phê nhằm hút tà lộc, may mắn và làm ăn phát đạt.

8. Cây Bàng singapore

Đây là loại cây bàng du nhập vào Việt Nam, Bàng singapore được trưng bày tại hành lang, lối đi của các quán cà phê. Chúng tạo nên không gian xanh tươi và không khí thoáng đãng cho quán cà phê.

Tư Vấn Phong Thủy Cho Quán Cafe

Không chỉ ứng dụng trong không gian nhà mà phong thủy còn được ứng dụng thông đạt các ngả trong rất nhiều không gian khác trong đó có không gian quán cafe , nhà hàng. Mời quý vị và các bạn nghe chuyên gia phong thủy diễn giải để tìm hiểu về vấn đề này.

Phong thủy cho bếp ăn cũng khôn xiết quan yếu. Một số nhà hàng thích đặt bếp lộ thiên để kích thích khứu giác của khách từ mùi hương của đồ ăn. Ngoại giả , nhà hàng còn cần một khu bếp nụ cười kín đáo , đó chính là bếp cần đặt ở vịt xiêm tốt nhất.

Một số lỗi về phong thủy trong nhà hàng , quán cà phê thường gặp như: quầy thu ngân có đường đi đâm vào két , để két nhìn ra cửa; hệ thống giao thông cửa để thông nhau liên tục; sử dụng gương không hợp lý , đối diện cửa chính , phản sáng; không gian nhà hàng không tạo được sự ấm cúng; nhà hàng không có phong cách riêng; lỗi về hệ thống giao thông cửa ( cửa mở rộng về phía sau ); ban thờ thần tài để ở góc khuất , đặt lên bể nước , bể phốt mà không biết.

Phía ngoài cùng của thần tài nên đặt 3 đến 5 chén nước làm gọi là thế “minh đường tụ thủy”. Ví như để bàn độc lên tầng 2 thì phải lấy một ít đất ở dưới tầng 1 , cho vào 1 gói nhỏ , cho vào ghế để 2 tượng thần tài và thổ địa ngồi lên đó.

Phong thủy quán cà phê , nhà đồ gin là biết cách Xếp đặt kích hoạt được dương khí tốt đó là sử dụng các gam màu rạng rỡ , ngh 5 , không mang tính âm. Ví như là nhà hàng ăn uống thì nên sử dụng các màu kích thích như đỏ , xác nhận hợp xanh lá cây và xanh nõn.

Hệ thống giao thông cửa cũng tránh bị thông nhau , bị liên hồi.

Thiết Kế Thác Nước Quán Cafe

Thiết kế thác nước tiểu cảnh thác nước có hình ảnh quen thuộc là dòng nước chảy từ trên cao xuống dưới. Qua các bậc thang, nước chảy càng xuống thấp càng mạnh tạo nên vẻ đẹp ấn tượng

3 cách kết hợp thiết kế thác nước quán café độc đáo

Thiết kế thác nước quán café đem đến nhiều lợi ích bất ngờ cho chủ công trình. Không chỉ thế, mô hình này còn có thể kết hợp với nhiều loại hình tiểu cảnh khác để tạo ra thiết kế độc đáo hơn. Đó là những cách kết hợp nào? Lợi ích về thẩm mỹ của những cách thiết kế đó ra sao?

Cách thiết kế thác nước quán café như vậy tạo vẻ đẹp tự nhiên như một cảnh quan thu nhỏ. Các tảng đá có kích thước lớn nhỏ không đồng đều có thể đặt chồng lên nhau. Nước sẽ được chảy từ trên cao xuống dưới thấp. Cách lắp đặt mô hình này có nhiều điểm tương đồng với đài phun nước mini.

Nước từ bể chứa được đưa lên cao, thông qua các tảng đá để chảy xuống dưới. Thiết kế thác nước quán café theo cách này sẽ đảm bảo nguồn nước tuần hoàn liên tục. Như vậy chủ quán vừa tiết kiệm được chi phí lại vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ cho công trình. Mô hình này thường được trang trí với con đường đá hoặc các loại cây cảnh tán thấp.

Tương tự như đảo đá, thiết kế thác nước quán café kết hợp với hòn non bộ cũng cần bắt đầu từ trên cao. Nước sẽ chảy từ cao xuống thấp để tăng tính hùng vĩ, hoành tráng cho công trình. Chủ quán lưu ý phải làm bể chứa cho toàn bộ hòn non bộ.

Chủ công trình có thể kết hợp thiết kế thác nước quán café với tiểu cảnh tranh đá. Những bức tranh đá được tạo nên bởi hàng trăm, hàng nghìn viên đá nhỏ với kích thước khác nhau. Chúng được gia công lại, sơn màu và gắn lên tường để tạo thành những bức tranh nghệ thuật.

Nước sẽ chảy qua các vật chứa rồi quay ngược trở lại bể chứa. Thông thường thiết kế thác nước quán café kết hợp tranh đá cũng sẽ lấy hình ảnh của thiên nhiên làm chủ đạo. Chủ quán có thể lắp đặt thêm hệ thống ánh sáng để giúp cho tiểu cảnh lung linh, huyền ảo hơn.