Top 5 # Xem Nhiều Nhất Phong Thủy Trong Thiết Kế Nhà Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Saigonhkphone.com

Phong Thủy Trong Thiết Kế Nhà Bếp

Kiến trúc sư hiện đại và các tín đồ trong nghệ thuật phương Đông phương Đông, Phong Thủy, đều đồng ý rằng: Khi nói đến thiết kế nhà, nhà bếp là vua.

Nói cho cùng, bản chất con người cần có thực phẩm và nấu ăn với sự nuôi dưỡng. Các học viên Phong Thủy cho thấy cách bạn thiết kế và trang trí nhà bếp có thể ảnh hưởng đến sự thịnh vượng và sức khoẻ của bạn.

Các kiến ​​trúc sư từ thế giới phương Tây có thể không nói về nghệ thuật cổ của Phong Thủy, nhưng họ sẽ trực giác nhận ra năng lượng của không gian. Chi, hoặc Năng lượng Vũ trụ trong Phong Thủy, tương thích với thiết kế phổ cập và khả năng tiếp cận trong thực tiễn kiến ​​trúc. Cả hai đều chia sẻ nhiều niềm tin cốt lõi giống nhau, vì vậy hãy nhìn vào một số ý tưởng Phong Thủy cơ bản và xem chúng áp dụng như thế nào đối với thiết kế nhà bếp hiện đại.

Điều đầu tiên cần ghi nhớ khi xem xét bất kỳ lời khuyên cuối cùng nào, Phong Thủy là một thực hành phức tạp với một số trường khác nhau.

Các đề xuất sẽ khác nhau giữa các trường và từ một bác sỹ khác. Cũng vậy, lời khuyên sẽ khác nhau tùy thuộc vào ngôi nhà cụ thể và những người độc đáo sống trong đó. Tuy nhiên, mặc dù quan điểm đa dạng của họ, các học viên trong Phong Thủy sẽ đồng ý về các nguyên tắc cơ bản cho thiết kế nhà bếp.Nên đặt phòng bếp ở đâu?

Khi bạn lên kế hoạch xây nhà mới, bạn nên đặt bếp ở đâu?

Trong bất kỳ trường hợp nào, tốt hơn nếu bạn không nhìn thấy nhà bếp ngay khi bước vào nhà, vì điều này có thể báo hiệu vấn đề tiêu hóa, dinh dưỡng và ăn uống. Có nhà bếp tại điểm vào cũng có thể có nghĩa là khách sẽ đến và ăn và sau đó để lại ngay lập tức.

Một vị trí như vậy cũng có thể khuyến khích cư dân ăn tất cả thời gian. Nhưng nếu nhà bếp của bạn ở phía trước của ngôi nhà, đừng hoảng sợ.

Sử dụng như một cơ hội để sáng tạo. Hãy thử một trong những giải pháp dễ dàng này: Hàng rèm cửa tuyệt đẹp hoặc đính cườm trên cửa bếp. Lắp cửa ra vào. Cung cấp một cái gì đó thú vị bắt mắt qua một hội trường hoặc trong một tiền sảnh gần nhà bếp. Bằng cách đó, sự chú ý được chuyển hướng từ bếp bận rộn.

Bố trí trong phòng Bếp

Điều quan trọng là người nấu ăn phải ở trong “vị trí chỉ huy” khi ở bếp. Khi nấu ăn phải có thể nhìn thấy rõ ràng ngưỡng cửa mà không quay lại khỏi bếp. Đây cũng là cách tiếp cận khả năng tiếp cận tốt, đặc biệt đối với người khiếm thính. Đổi mới nhà bếp với cấu hình này có thể đặc biệt khó khăn. Nhiều nhà bếp hiện đại đặt tầm nhìn ra bức tường. Để giải quyết vấn đề, một số chuyên gia tư vấn Phong Thủy khuyên bạn nên treo một cái gì đó phản chiếu, chẳng hạn như gương hoặc một tấm nhôm trang trí, trên bếp. Mặt phản xạ có thể là bất kỳ kích thước nào, nhưng lớn hơn, thì hiệu chỉnh sẽ càng mạnh mẽ.

Để có một giải pháp khắc nghiệt hơn, hãy xem xét cài đặt một hòn đảo nấu ăn. Đặt bếp ở một hòn đảo trung tâm cho phép bếp xem toàn bộ phòng, bao gồm cả lối vào. Ngoài lợi ích Phong Thủy, một hòn đảo nấu ăn là thực tế.

Quan điểm của bạn càng rộng, bạn càng có thể thoải mái nói chuyện với khách hàng ăn tối hoặc theo dõi trẻ em như bạn – hoặc họ! – Chuẩn bị bữa ăn. Về các hòn đảo nấu ăn

Các hòn đảo nấu ăn ngày càng phổ biến trong thiết kế nhà bếp

Theo Guita Behbin, chủ sở hữu của Duramaid Industries (một công ty thiết kế và sửa chữa nhà bếp và phòng tắm) nhiều khách hàng muốn nhà bếp của họ chảy vào một không gian mở, hoặc “Great Room”, bao gồm một khu vực sinh hoạt và ăn uống.

Thiết kế một nhà bếp xung quanh một hòn đảo nấu ăn sẽ giúp cho người nấu ăn tham gia vào bất cứ điều gì đang xảy ra trong phòng lớn, cho dù đó là cuộc nói chuyện trước bữa ăn tối hoặc nghe về bài tập về nhà của một đứa trẻ. Phong thủy thiết kế nhà bếp gợi cảm với xu hướng hiện đại hướng tới “nấu ăn theo nhóm”.

Thay vì cô lập người nấu ăn, gia đình và khách thường tập trung trong nhà bếp và tham gia vào việc chuẩn bị bữa ăn. Bận rộn làm việc cặp vợ chồng sử dụng chuẩn bị bữa ăn tối như là một thời gian quan trọng để thư giãn với nhau. Nấu ăn với trẻ em trở thành một cách để dạy cho trách nhiệm và xây dựng lòng tự trọng. Hình tam giác

Theo giáo viên Marelan Toole trong Phong Thủy Sheffield, thiết kế nhà bếp tốt dựa trên một mô hình tam giác truyền thống, với bồn rửa, tủ lạnh và dải tạo thành mỗi điểm của hình tam giác (xem ví dụ). Nên có khoảng cách 6-8 bộ giữa mỗi thiết bị.

Khoảng cách này cho phép sự tiện lợi tối đa và tối thiểu là di chuyển lặp đi lặp lại. Cung cấp không gian giữa các thiết bị chính sẽ giúp bạn theo nguyên lý Phong Thủy.

Tách các phần tử lửa – chẳng hạn như bếp và lò vi sóng – từ các yếu tố nước – như tủ lạnh, máy rửa chén và chìm. Bạn có thể sử dụng gỗ để tách các nguyên tố này, hoặc bạn có thể sử dụng một cây hoặc một bức tranh của một cây trồng để gợi ý một bộ phận chia gỗ.

Các yếu tố phong thủy của lửa được thể hiện bằng hình tam giác. Trong nhà bếp, kiểm soát lửa là một điều tốt, cho dù bạn là một kiến ​​trúc sư hoặc tư vấn phong thủy. Ánh sáng trong phòng bếp

Trong bất kỳ phòng nào, đèn huỳnh quang không thúc đẩy sức khoẻ tốt. Họ liên tục nhấp nháy, ảnh hưởng đến mắt và hệ thần kinh. Đèn huỳnh quang có thể gây tăng huyết áp, đau mắt và nhức đầu. Tuy nhiên, chúng phục vụ mục đích, vì chúng cung cấp ánh sáng rực rỡ với chi phí thấp.

Năng lượng ánh sáng sẽ ảnh hưởng đến năng lượng của nhà bếp.

Nếu bạn quyết định rằng bạn cần đèn huỳnh quang trong nhà bếp, hãy sử dụng bóng đèn toàn phổ. Ánh sáng và thiết bị tiết kiệm năng lượng là đặc điểm của cả thực tiễn Phong Thủy và kiến ​​trúc xanh.

Bếp lò trong phòng bếp

Bởi vì bếp tượng trưng cho sức khoẻ và sự giàu có, bạn muốn sử dụng các ngọn lửa trên bếp tương đối bằng nhau, xoay vòng việc sử dụng của chúng thay vì sử dụng một ổ ghi cụ thể. Thay đổi đầu ghi là việc nhận tiền từ nhiều nguồn.

Tất nhiên, thực tế cũng có thể được xem như là một bước thực tiễn, tương tự như việc xoay lốp xe. Bếp lò cổ điển, trái ngược với lò vi sóng, thường được ưa thích hơn vì nó phù hợp với phong thủy hơn là niềm tin rằng chúng ta nên chậm lại, trở nên ý thức hơn về từng hoạt động và hoạt động với ý định.

Làm nóng một bữa ăn nhanh trong lò vi sóng chắc chắn là thuận tiện, nhưng làm việc này có thể không dẫn đến trạng thái thanh thản nhất của tâm.

Nhiều học viên Phong Thủy lo ngại về bức xạ quá mức và các trường điện từ và do đó thích để tránh vi sóng hoàn toàn. Rõ ràng, mỗi gia đình và gia đình sẽ phải tìm sự cân bằng giữa những tiện nghi hiện đại và thực tiễn Phong Thủy tối ưu.

Giống như tất cả các phòng trong nhà, nhà bếp nên được giữ gọn gàng và gọn gàng. Bất kỳ thiết bị hỏng nào cần được vứt bỏ. Ngay cả khi nó có nghĩa là sống mà không có máy nướng bánh mỳ trong một thời gian, tốt hơn là không có máy nướng bánh mỳ hơn là một trong đó không làm việc rất tốt.

Xem Phong Thủy Lời khuyên cho việc dọn dẹp đống lộn xộn.

Năng lượng tốt= thiết kế thực tế:

Trong một số trường hợp, quy định về mã xây dựng thực sự phản ánh các nguyên tắc Feng Shui tốt. Một số mã làm cho việc đặt cửa sổ trên bếp trở nên bất hợp pháp.

Phong thủy tin rằng cửa sổ không nên đặt trên bếp vì nhiệt đại diện cho sự thịnh vượng, và bạn không muốn sự thịnh vượng của bạn tràn ngập cửa sổ.

May mắn thay, Phong Thủy không chỉ là có một căn phòng với ch’i hay năng lượng tốt. Phong Thủy cũng là một hướng dẫn thiết thực. Vì lý do này, Phong Thủy có thể được sử dụng với bất kỳ phong cách phòng. Theo Behbin, xu hướng hiện nay phổ biến nhất là: một cái nhìn rất hiện đại, với màu sắc rắn và hạt gỗ

một cái nhìn rất sang trọng, với chạm khắc, corbels, và tủ trên chân phong cách Shaker đơn giản

Bất kỳ kiểu nào có thể kết hợp thành công với các nguyên tắc của Phong Thủy để tạo ra một nhà bếp có chức năng, cập nhật và dễ dàng trên ch’i.

Thật là tuyệt vời bao nhiêu niềm tin trong Phong Thủy xưa phải kể cho chúng tôi về thiết kế nhà bếp hiện đại.

Bạn nên cài đặt loại đèn nào trong bếp mới? Bạn nên đặt thiết bị ở đâu? Các kiến ​​trúc sư và các tín đồ của các phương pháp Đông phương cổ đại này đưa ra các giải pháp, và những ý tưởng của họ cũng tương tự như vậy đáng ngạc nhiên. Đông hoặc Tây, thiết kế tốt các quy tắc trong ngày.

Phong Thủy Phòng Thờ Trong Thiết Kế Nhà

Theo cổ truyền, bàn thờ sẽ được đặt tại chính giữa nhà, đây là vị trí trang trọng nhất, nơi là ai vào ngôi nhà cũng sẽ thấy đầu tiên. Nhưng theo xu thế phát triển, theo xu hướng của những ngôi nhà cao tầng, phòng thờ luôn đặt ở tầng cao nhất thể hiện sự thiêng liêng đối với người đời trước.

( Phòng thờ được đặt ở tầng cao nhất của căn nhà )

1.Vị trí lập bàn thờ – tủ thờ:

Theo hầu hết thiết kế cho biệt thự, nhà phố bây giờ, các KTS đều thiết kế bàn thờ được đặt trong một phòng riêng – tầng trên cùng của ngôi nhà. Không gian này vừa yên tĩnh, vừa trang nghiêm lại rất kín đáo.

Đối với những khu căn hộ chung cư, khi mà không gian và diện tích các phòng có hạn thì phòng thờ được bố trí có thể là phòng khách, có thể thư viện hay phòng sinh hoạt chung, để khi đốt nhang, khói không bị quẩn lại trong nhà.

Dù là nhà biệt thự hay nhà chung cư, dù chật hay hẹp thì không gian phía trên của bàn thờ cũng phải thật rộng rãi và không bị vướng bởi bất cứ việc gì. Vì người xưa quan niệm, bàn thờ – nơi thờ cúng tổ tiên phải thật trang nghiêm, sạch sẽ, thoáng đãng.

2. Thiết kế tủ thờ, bàn thờ:

Trong phòng thờ, hệ bàn – tủ thờ – sập phải được thiết kế và bố trí một cách hết sức ăn nhập tạo sự nghiêm trang cho không gian này. Ở những không gian này, mọi đồ đạc được trang trí khá đơn giản, không hề cầu kì, tạo sự trang nhã, nhẹ nhàng. Đặc biệt, vật liệu, màu sắc của đồ đạc cũng có tầm quan trọng đối với phòng thờ, màu sắc phải hài hòa, nhã nhặn. Sử dụng chủ yếu là những chất liệu gỗ đối với sập, ban thờ, chất liệu đồng đối với những vật dụng, đồ thờ.

3. Một số lưu ý trong phong thủy phòng thờ:

Khi thiết kế hay bày trí, cần tránh đặt phòng thờ nơi hút gió mạnh, có thể gây ra hỏa hoạn.

Không gian đặt phòng thờ phải thật thoáng khí

Không nên sử dụng ánh sáng trắng là ánh sáng trong phòng thờ và trên bàn thờ, thay vào đó là ánh sáng vàng dịu nhẹ, không quá chói lóa.

 

Yếu Tố Phong Thủy Trong Thiết Kế Nhà Bếp

Hướng đặt bếp cát lợi

thiết kế nội thất biệt thự với nhà bếp đặt ở hướng bắc trong nhà, phía bắc thuộc thủy, xưa gọi thủy hỏa đã có sẵn, gia chủ luôn được bình an.

Nhà bếp thuộc phía đông hoặc nam trong nhà. Ngũ hành của hai hướng này thuộc mộc, đây là bố cục mộc hỏa thông hiểu. Người ở trong nhà sẽ được quý nhân phù hộ.

Nhà bếp thuộc hướng đông bắc trong nhà. Ngũ hành của hướng đông bắc thuộc thổ, gọi là hỏa thổ tương sinh. Đây là hiện tượng dung hòa, hỏa là quẻ trung tâm, thổ là quẻ thiếu dương. Đây là dương âm tương hợp, trung cát.

Không nên thiết kế nội thất phòng bếp biệt thự ở hướng tây bắc hoặc phía tây trong nhà, ngũ hành của hai hướng này thuộc kim. Đây là hiện tượng hỏa kim tương khắc, gia chủ vận khí không tốt.

Nhà bếp ở phía tây nam trong nhà. Tây nam là hướng dễ sinh bệnh, ngũ hành thuộc thổ. Thổ hỏa xung khắc, người trong nhà sẽ bị nhiều bệnh tật.

Phong thủy trong thiết kế nhà bếp không bố trí gần phòng vệ sinh

Việc bố trí nhà bếp giáp tường hoặc gần với phòng vệ sinh là điều tối kỵ

Chức năng của bếp là nơi nấu nướng, chế biến thức ăn cho các thành viên trong gia đình. Nhà bếp có bếp nấu – có lửa thuộc về hỏa. Còn phòng vệ sinh là nơi có nước, thuộc về thủy. Theo ngũ hành, thủy và hỏa vốn tương khắc nhau nên việc bố trí nhà bếp giáp tường hoặc gần với phòng vệ sinh là điều tối kỵ.

Nếu không thể thay đổi vị trí hai không gian sống này trong nhà, bạn có thể hóa giải phần nào rắc rối bằng cách tăng cường sự thông thoáng giữa hai bên và phải giữ cho bếp cũng như nhà vệ sinh luôn khô ráo, sạch sẽ.

Ngoài ra, cần lưu ý bố trí thêm một chiếc cửa hoặc bình phong để ngăn cách không gian giữa hai khu vực này một cách tiện dụng và ít tốn kém chi phí.

Thiết kế nhà bếp cần tránh các hướng bị gió thổi.

Nguyên tắc phong thủy học truyền thống cho rằng khi bố trí bếp trong nhà ở gia đình phải đảm bảo yếu tố “tàng phong tụ khí” (tức phải tránh gió để tụ được khí). Do đó, khi thiết kế, nhà bếp cần tránh các hướng bị gió thổi.

Theo ý nghĩa đó, nhà bếp nên được bố trí ở phần phía sau của ngôi nhà, cách cửa chính càng xa càng tốt vì cửa chính là nơi không khí lưu động khiến khí bị tán chứ không tụ lại được.

Tuy nhiên, không vì thế mà thiết kế phòng bếp bị đóng kín vì điều này ảnh hưởng rất lớn tới vận thế của ngôi nhà và các thành viên trong gia đình. Bếp cần có ít nhất một mặt thoáng, giúp căn phòng thông thoáng, sạch sẽ. Khi thiết kế, cần tránh các hướng gió lùa là được.

“Thủy hỏa bất tương dung”

Khi thiết kế bếp nấu và vòi nước không nên đặt cạnh nhau

Hỏa khí của bếp nấu và thủy khí của hệ thống vòi nước trong nhà bếp vốn xung khắc với nhau. Vì thế, khi thiết kế bếp nấu và vòi nước không nên đặt cạnh nhau. Theo ý nghĩa đó, bếp nấu và tủ lạnh cũng không nên đặt cạnh nhau. Cần tuyệt đối tránh thế bếp nấu bị kẹt giữa hai yếu tố có mang theo thủy như vòi nước, tủ lạnh, máy giặt, bồn rửa bát…

Thêm vào đó, khi thiết kế hệ thống cấp thoát nước trong phòng bếp cũng cần chú ý không đặt bếp lên trên hệ thống rãnh, mương hay đường cấp thoát nước gian bếp để tránh sự xung khắc rất tối kỵ này.

Phong thủy trong thiết kế nhà bếp với tọa hung hướng cát

Bếp nên được bố trí ở phần phía sau của ngôi nhà

“Tọa hung hướng cát” nghĩa là bếp đặt tại vị trí của hướng xấu nhưng mặt quay về hướng tốt.

Theo tìm hiểu của chúng tôi các nhà nghiên cứu phong thủy khuyên nên đặt bếp ở 4 hướng xấu trong cung bổn mệnh: họa hại, lục sát, ngũ quỷ, tuyệt mệnh. Sở dĩ phong thủy khuyên nên thiết kế nhà bếp trong thiết kế nội thất biệt thự nói chung là nên thiết kế ở các vị trí xấu bởi nếu nhà bếp ở những vị trí này sẽ hỗ trợ áp chế những luồng khí gây bất lợi cho gia chủ. Khí dương mà lửa từ bếp nấu sinh ra có thể điều hòa các loại khí bất lợi, giúp cải thiện được phong thủy nhà ở một cách rất hiệu quả.

Tuy nhiên, bếp phải “hướng cát” để hướng về các điều lành, giúp mọi thành viên trong gia đình gặp được phúc đức, tốt lành.

Thiết Kế Tiểu Cảnh Trong Nhà Đẹp Và Phong Thủy

Tiểu cảnh sân vườn trong nhà tạo cảnh quan thiên nhiên đẹp, loại bỏ được những khuyết điểm không đáng có, mang đến sự thoáng đãng, giúp thư thái sau những giờ làm việc mệt nhọc. Tuỳ theo sở thích và thiết kế của ngôi nhà mà bạn lựa chọn cách thiết kế tiểu cảnh trong nhà phù hợp nhất.

Tiểu cảnh không chỉ đơn thuần là những chậu hoa, những cây cảnh đẹp mà cần nhiều đến khả năng tổ chức, bài trí, làm sao để mang cả thiên nhiên vào nhà. Đó đơn giản chỉ có thể là những khúc gỗ, những viên sỏi, đá cuội và ánh đèn nhẹ nhàng.

Tiểu cảnh không chỉ góp phần tạo điểm nhấn cho ngôi nhà mà còn có khả năng ‘che giấu’ đi khiếm khuyết trong nhà bạn. Có thể là ở góc tường, gầm cầu thang, những khoảng diện tích khiêm tốn… với tất cả những kiến trúc khác nhau đều có thể tạo nên những tiểu cảnh đẹp và ấn tượng cho ngôi nhà của mình.

Tiểu cảnh trong phong thuỷ được xem là phật khí phong thuỷ. Như ngôi nhà nằm ở vị trí ngõ cụt, xuất hiện một số góc chết thì thiết kế tiểu cảnh, tiểu cảnh sân vườn là vô cùng quan trọng. Đặc biệt tiểu cảnh đó cần có nước để dòng khí được luân chuyển. Còn đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, cảm giác tù túng thì tiểu cảnh được thiết kế đơn giản, nhỏ nhắn là phù hơp nhất.

Bạn đang tìm đơn vị thi công và thiết kế tiểu cảnh trong nhà chuyên nghiệp? Với nhiều năm kinh nghiệm, được khách hàng tin tưởng lựa chọn, chúng tôi chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng!

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CẢNH QUAN SÂN VƯỜN XANH

Điện thoại (Tư vấn thiết kế): 0903 86 05 25 Mr. An

Email: canhquansanvuonxanh@gmail.com

Chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế thi công các công trình về: Tiểu cảnh sân vườn, hòn non bộ, tiểu cảnh, tranh đá, tường cây giả,…dành cho các khu resort, khu du ịch, trụ sơ làm việc, nhà hàng, khách sạn, nhà phố, biệt thự,…